6 món đồ chơi tuyệt vời dành cho bé trong 12 tháng đầu đời

Đánh thức những bé, thay quần áo cho bé, cho bé ăn và tiếp theo là gì? Đó là cho những bé vui chơi tiêu khiển. Nghe thì sở hữu vẻ tiện lợi, nhưng với người lần đầu làm ba mẹ thì sẽ rất khó để biết loại đồ chơi giáo dục nào hoặc hoạt động nào thích hợp với từng lứa tuổi trong giai đoạn đầu đời của con mình. Thật may, khoa học đã chứng minh trong lúc bé vui chơi sở hữu vài yếu tố giúp bé năng động (và vui vẻ) trong suốt một năm đầu đời của bé. Những món đồ chơi này không những trông rất cá tính, mà chúng còn được thiết kế đặc thù chú trọng vào sự phát triển của bé, điều đó làm cho bạn sở hữu thể yên tâm lúc biết rằng những bé đang sở hữu một khoảng thời kì vui chơi tuyệt vời.

Giai đoạn từ 0-6 tháng

Đặc điểm phát triển của bé 0-6 tháng

Trẻ từ 0-6 tháng tuổi là giai đoạn phát triển hết sức sớm. Trong giai đoạn này những bé sẽ được phát triển về kỹ năng vận động (kỹ năng thể chất AKA) và kích thích những giác quan (thị giác, thính giác và xúc giác).

Đồ chơi giáo dục cho bé 0-6 tháng

Thảm nhạc piano sở hữu gắn đồ chơi lục lạc (Deluxe Kick & Play Piano Gym)

• Thảm chơi piano là món đồ chơi giáo dục thông minh ko thể thiếu trong những năm tháng đầu đời của trẻ.

• Ban sơ, những bé sẽ đá hoặc đánh vào những món đồ chơi lục lạc để tạo ra tiếng đàn piano. Điều này giúp những bé hiểu được thế nào là nguyên nhân và kết quả (những bé sẽ biết việc tạo ra âm thanh chỉ thuần tuý là một niềm vui).

• Lúc những bé duỗi chân hoặc giẫm vào những phím đàn sẽ giúp những bé tăng cường kỹ năng vận động thô và phát triển cơ bắp, điều này sẽ giúp ích cho bé trong quá trình phát triển sắp tới.

• Đồ chơi treo trên khuông (hoặc là gương để bé tự khám phá) và màu sắc tươi sáng sẽ giúp kích thích thị giác của bé, đồng thời âm nhạc sẽ kích thích thính giác của bé.

Giai đoạn từ 6-12 tháng

Đặc điểm phát triển của bé 0-6 tháng

Từ 6-12 tháng là giai đoạn bé sẽ nhìn thấy nhiều thứ, nói nhiều câu và làm nhiều việc (cũng như là tham gia nhiều hoạt động). Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng, bởi vì đây là lúc bé cần tham gia trò chơi thực hiện để khám phá mọi thứ.

Đồ chơi giáo dục cho bé 6-12 tháng

Đồ chơi thả hình khối (Rock-a-Stack®)

• Đồ chơi thả hình khối là gợi ý đồ chơi giáo dục lý tưởng cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi. Món đồ chơi này mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc phát triển kỹ năng vận động, sự khéo léo, khả năng tư duy và khắc phục vấn đề của trẻ.

• Những bé sở hữu thể chỉ cầm những vòng để chơi nhưng đó là bước chuẩn bị trước nhất cho những kỹ năng vận động sắp tới của bé - xếp chồng lên nhau.
• Lúc những bé khởi đầu cầm và xếp những vòng (những bé sẽ xếp theo ý mình, và bất cứ thứ tự những bé muốn), lúc này những bé đang tập luyện sự phối hợp giữa mắt và tay.

• Lúc bạn nói với những bé “Con hãy đặt chiếc vòng to màu xanh bên dưới”, thì sở hữu nghĩa bạn đang dạy bé phân biệt màu sắc, thứ tự và kích thước hình khối.

• Những bé sẽ khởi đầu hiểu được khái niệm trình tự lúc biết cách xếp chồng theo thứ tự từ to tới nhỏ.

Gấu bông học và hát cùng bé (Laugh & Learn® Smart Stages™ Puppy)

• Những bé sẽ ko bao giờ quên người bạn thân trước nhất của mình, đặc thù hơn lúc đó là một chú gấu bông dạy cho những bé những từ ngữ trước nhất, những phòng ban thân thể, màu sắc, hình dạng và nhiều điều thú vị hơn nữa. Vì vậy, món đồ chơi giáo dục thông minh thích hợp với bé từ 6-12 tháng tuổi bạn ko nên bỏ qua là gấu bông thông minh.

• Gấu bông sở hữu thiết kế đặc thù trên những phòng ban như tay và chân (xác thực hơn là bàn chân), tai và một trái tim phát sáng. Lúc bé chạm vào những phòng ban đó thì sẽ nghe thấy những bài hát và cụm từ khác nhau. Món đồ chơi giáo dục này sẽ giúp bé học thêm một bài học thú vị khác về khái niệm nguyên nhân và kết quả.

• Gấu bông được thiết kế với ba chế độ học tập gồm hơn 75 bài hát, nhạc điệu và cụm từ. Mỗi bé sẽ sở hữu tốc độ phát triển riêng, khoa học Smart Stages™ cho phép bạn lựa chọn chế độ thích thống nhất cho con của bạn.

Giai đoạn Một tuổi

Đặc điểm phát triển của bé Một tuổi

Lúc bé được 12 tháng tuổi, bé cưng của bạn sẽ ko còn là một đứa bé như ban sơ nữa. Những bé đã sở hữu sự phát triển độc lập về tính cách và những kỹ năng thể chất. Đồng thời, mỗi ngày hoặc mỗi lần chơi đùa bé lại khám phá ra những điều thú vị mới.

Đồ chơi giáo dục cho bé Một tuổi

Ngựa nhún tập đi (Bounce, Walk & Ride Pony)

• Vì sao cứ phải giữ chặt ngựa tập đi trong lúc sở hữu thể đẩy chúng? Một chú ngựa chiến đáng tin cậy là người bạn tuyệt vời cho những bước tiên phong tiên của bé.

• Đây là món đồ chơi giáo dục thông minh kết hợp giữa xe tập đi và trò cưỡi ngựa. Những bé sẽ rèn luyện kỹ kỹ năng giữ thăng bằng và kỹ năng phối hợp lúc chuyển từ trạng thái ngồi sang đi, nhún và cưỡi cùng chú ngựa của mình.

• Ánh sáng và âm thanh sẽ khích lệ và khen thưởng cho bé lúc bé sở hữu thể kết hợp giữa việc đi và đẩy hoặc chạy theo.

• Với hơn 50 bài hát, âm thanh, nhạc điệu và cụm từ, đồ chơi thông minh ngựa nhún tập đi còn giới thiệu về màu sắc, bảng chữ dòng và số đếm từ 1-10.

• Khởi đầu thôi! Một lúc những bé cảm thấy thích thú với trò chơi, bạn sở hữu thể thử thêm vài chi tiết để làm lẽ hào hứng hơn, ví dụ như thêm trở lực vật hoặc khích lệ bé di chuyển xung quanh những món đồ khác.

Bộ đồ chơi giáo dục thông minh Little People®

• Con của bạn (ở độ tuổi này thì bé mới biết đi) sẽ ngày một tò mò về toàn cầu xung quanh. Vì vậy, những nhân vật, phương tiện liên lạc và những chi tiết trong bộ đồ chơi giáo dục Little People® chính là một mô phỏng thu nhỏ giúp bé sở hữu thể khám phá toàn cầu xung quanh.

• Ban sơ sở hữu thể những bé chỉ biết đặt những mô phỏng nhân vật vào trong xe buýt học trò và lăn xe trên sàn nhà. Nhưng tới lúc những bé to lên (trí tưởng tượng của bé càng phong phú) thì kỹ năng kể chuyện của bé cũng sẽ phát triển theo.

• Wow! Nếu bé chơi những bộ đồ chơi giáo dục thông minh khác, ví dụ như Trang trại động vật và nhìn thấy những mô phỏng động vật, những bé sẽ biết mỗi loài động vật sẽ tạo ra âm thanh gì, chúng sống ở đâu và ăn dòng gì.

“Trẻ em sẽ học được nhiều điều tốt đẹp trong một môi trường vui vẻ. Lúc những bé chơi đùa càng nhiều, những bé sẽ càng học được nhiều điều hơn. Những bé sẽ tìm hiểu về bản thân và toàn cầu mà những bé đang sống bằng một cách tự nhiên nhất. Lúc bạn phân phối cho những bé một bộ đồ chơi giáo dục hoàn thiện thì đồng nghĩa với việc bạn đang khích lệ những bé phát triển những kỹ năng khác nhau”.

Tiến sĩ Deb Weber
Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Trẻ thơ
Phòng thí nghiệm Fisher-Price