DHA cho bé loại nào tốt? Review 6 DHA cho bé được các mẹ tin dùng nhất

Nhưng trước tiên, cha mẹ cần tìm hiểu DHA là gì. Vì sao DHA lại quan yếu với trẻ và liều sử dụng DHA cho từng bé như thế nào.

1. DHA là gì? Vai trò của DHA đối với sự phát triển của bé

1.Một DHA là gì?

DHA (Docosahexaenoic acid) là một axit béo thuộc nhóm axit béo Omega-3. DHA rất cần thiết vì đó là thành phần cấu trúc chính của não, vỏ não, da và võng mạc của con người. DHA thuộc loại axit béo mà thân thể ko thể tự tổng hợp được. Chính vì thế, cha mẹ nên bổ sung DHA cho bé từ thực phẩm; hoặc thuốc đối với trẻ sinh non, trẻ thiếu cân.

1.Hai Vai trò của DHA đối với sự phát triển của bé

DHA với vai trò thiết yếu cho sự phát triển của bé. Nhờ bổ sung đầy đủ DHA mà bé:

 • Cải thiện thị lực: DHA giúp cải thiện tình trạng khô mắt và những bệnh về mắt ở cả trẻ và người to.
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: DHA với tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch. DHA còn giúp làm giảm chất béo trung tính; tăng lượng cholesterol tốt cho thân thể.
 • Chống lại những bệnh viêm: Bổ sung đầy đủ DHA sẽ tạo điều kiện cho bé ngăn ngừa những bệnh viêm sau lúc to; những bệnh về tim; nướu răng. Bé cũng với khả năng miễn nhiễm cao hơn nếu thân thể với đủ DHA.
 • Giảm tỷ lệ mắc rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD): ADHD là một rối loạn thần kinh khiến cho trẻ khó chú ý; hiếu động thái quá; vội vã và bốc đồng. Trẻ bị ADHD thường với lượng DHA trong máu thấp hơn. Vì vậy, trẻ cần với đủ DHA để với đủ lượng máu nuôi dưỡng trí óc.
 • Cải thiện nhận thức và hành vi: Theo nghiên cứu về “Mối quan hệ giữa Axit Docosahexaenoic (DHA) với Học tập và Hành vi ở Trẻ em Khỏe mạnh” được thực hiện năm 2013 bởi Connye N. Kuratko, Erin Cernkovich Barrett, Edward B. Nelson và Salem Norman. Kết quả nghiên cứu cho thấy trẻ nạp đủ DHA sẽ với thành tích học tập tốt hơn; khả năng đọc hiểu cũng được cải thiện đáng kể.

Mặt khác, vai trò của DHA còn quan yếu vì nếu trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nếu thiếu hụt DHA với thể bị rối loạn tăng động giảm chú ý; xơ nang, trầm cảm; suy giảm nhận thức và nguy cơ mắc bệnh Alzheimer lúc to tuổi.

2. Vì sao nên bổ sung DHA cho trẻ? Bổ sung DHA cho bé trong bao lâu?

Với nên bổ sung dha cho bé ko? Câu trả lời là CÓ. Vậy lý do vì sao nên bổ sung DHA cho trẻ? Trẻ nhỏ từ 0-6 tháng tuổi và giai đoạn 3 năm đầu đời là lúc bé phát triển và thay đổi nhiều nhất. Đặc thù bé cần phát triển trí tuệ và nhận thức; não bộ của bé phát triển với tốc độ nhanh hơn so với giai đoạn sau đó thì DHA là vô cùng cần thiết.

Bổ sung DHA cho bé trong bao lâu? Cha mẹ nên bổ sung DHA 70-100 mg DHA mỗi ngày cho bé từ 0-24 tháng tuổi. Và đặc trưng, lúc trẻ lên 3 tuổi, sự phát triển trí óc của trẻ sẽ hoàn thiện tới 85%. Do đó, việc bổ sung càng nhiều chất dinh dưỡng tương trợ não trong chế độ ăn uống; đặc trưng là DHA cho bé càng sớm càng tốt.

3. Lúc nào nên cho bé uống DHA?

Nguồn DHA tốt nhất cần bổ sung cho bé tới từ thực phẩm tự nhiên như cá hồi, cá thu, cá mòi, cá nục, tôm, cua, mực; lòng đỏ trứng gà, những loại hạt, rau xanh, v.v. Tuy nhiên, nếu bé nằm trong những nhóm dưới đây; cha mẹ nên bổ sung DHA cho bé thông qua thực phẩm chức năng:

 • Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ: Nếu mẹ bé được chẩn đoán là trong sữa mẹ ko sản xuất đủ DHA cần thiết cho bé; việc bổ sung thực phẩm chức năng DHA cho bé là điều cần thiết.
 • Trẻ sơ sinh chỉ bú sữa công thức ko bú sữa mẹ: Mặc dù nhiều loại sữa công thức dành cho trẻ nhỏ hiện nay đều được bổ sung DHA; nhưng nhiều loại vẫn chưa sản xuất đủ lượng DHA cần thiết cho bé. Hơn nữa bé ko bú được sữa mẹ làm thiếu đi một nguồn sản xuất DHA dồi dào. Do đó, cha mẹ nên bổ sung thêm dầu cá omega-3; DHA dạng chất béo trung tính, chất lượng cao cho trẻ.
 • Trẻ sinh non, sinh thiếu tháng: Trẻ sinh non thường ko nhận đủ chất dinh dưỡng từ mẹ; trong đó với DHA. Thêm vào đó, bé sinh non ko với khả năng chuyển đổi axit béo thành DHA với số lượng to; và dẫn tới tình trạng thiếu hụt lượng DHA sau lúc sinh.
 • Trẻ biếng ăn, ko ăn phổ quát những loại thực phẩm: DHA tốt nhất vẫn là được trẻ hấp thụ từ thực phẩm. Thế nhưng nhiều trẻ lại ko muốn ăn những thực phẩm giàu DHA. Ko còn cách nào khác; để bé với đủ DHA, cha mẹ nên bổ sung DHA dạng viên nhộng hoặc dạng siro cho bé.
 • Trẻ tự kỷ, trẻ mắc chứng khó đọc; chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD): Trẻ mắc những chứng bệnh này nguyên nhân với thể do thân thể thiếu DHA. Bổ sung DHA dưới dạng thực phẩm chức năng sẽ giúp giảm những triệu chứng.

4. Bổ sung DHA cho bé từ mấy tháng tuổi?

Kế bên việc quan tâm xem DHA cho bé loại nào tốt nhất; một vấn đề đặc trưng quan yếu mà cha mẹ cần lưu ý chính là bé bao nhiêu tuổi thì được bổ sung DHA?

Theo đó, trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi và trẻ nhỏ dưới 24 tháng tuổi bú mẹ hoàn toàn với thể giải quyết được nhu cầu DHA của trẻ; và ko cần phải bổ sung thêm DHA.

Tuy nhiên, nếu sữa mẹ ko đủ nhu cầu cho bé hoặc vì một số nguyên nhân mà bé ko sử dụng sữa mẹ thì với thể tìm kiếm những loại sữa công thức với chứa DHA; cũng như thực phẩm chức năng bổ sung DHA để sản xuất thêm. Nên nhớ, mẹ cần trao đổi với chưng sĩ; và được sự tư vấn của chưng sĩ trước lúc quyết định.

Với trẻ to hơn, đặc trưng là trẻ trong giai đoạn từ 1-6 tuổi. Đây là khoảng thời kì não của trẻ phát triển mạnh mẽ; vai trò của DHA lại càng quan yếu với trẻ. Trong giai đoạn này não bộ của bé hoạt động nhiều hơn; trẻ khởi đầu học tập; tìm hiểu toàn cầu xung quanh và phát triển trí tuệ. Do đó, cần chú ý tìm hiểu xem DHA cho bé loại nào tốt và bổ sung đầy đủ DHA cho trẻ.

5. Cách cho bé uống DHA

5.Một Liều lượng theo độ tuổi của bé

Theo những khuyến nghị toàn cầu từ Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), liều sử dụng DHA cho bé ở từng độ tuổi như sau:

 • Trẻ từ 0-6 tháng tuổi: 0,1 – 0,18% tổng năng lượng nạp vào thân thể.
 • Trẻ từ 6‐24 tháng tuổi: 10‐12 mg/kg DHA.
 • Trẻ từ 2‐4 tuổi: 100‐150 mg DHA + EPA.
 • Trẻ từ 4‐6 tuổi: 150‐200 mg DHA + EPA.
 • Trẻ từ 6‐10 tuổi: 200-250 mg DHA + EPA.

5.Hai Lưu ý lúc bổ sung DHA cho bé

Để bổ sung DHA cho trẻ một cách hợp lý nhất; mẹ nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Lúc cho trẻ bổ sung DHA và ko biết DHA cho bé loại nào tốt, mẹ với thể ưu tiên lựa chọn sản phẩm tới từ những thương hiệu to; với uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, mẹ cũng với thể tìm hiểu review từ những người sử dụng trước để xem sản phẩm thật sự với hiệu quả hay ko.
 • Việc bổ sung DHA hay Omega-3 bằng những thực phẩm chức năng thường ít gây tác dụng phụ. Tuy nhiên, cũng với một số trường hợp xảy ra dị ứng với những biểu hiện như: khó thở, sưng mặt, đau lưỡi, phát ban, sốt ớn lạnh,… Lúc với những biểu hiện thất thường hoặc nghi ngờ dị ứng sau sử dụng; cần tức thời đưa trẻ tới những hạ tầng y tế để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị.
 • Ko phải trẻ nào sinh ra cũng cần bổ sung DHA và ko phải cứ bổ sung càng nhiều DHA thì trẻ sẽ càng thông minh. Việc bổ sung DHA cần được sự tư vấn từ chưng sĩ; và nên sử dụng đúng liều lượng theo hướng dẫn. Đặc thù trong những trường hợp bé với bệnh lý tim mạch; suy giảm miễn nhiễm; bệnh lý về máu, dị ứng; nên hỏi ý kiến chưng sĩ trước lúc sử dụng.