12 dấu hiệu trẻ thông minh bẩm sinh hơn những trẻ khác, điều thứ 6 chắc chắn sẽ làm mẹ ngạc nhiên

Tín hiệu tín hiệu trẻ thông minh bẩm sinh với dễ nhìn thấy hay ko? Mỗi đứa trẻ đều với tài năng và đặc ân riêng. Tuy nhiên, một số em lại với tín hiệu trẻ thông minh bẩm sinh trên mức trung bình. Những nhà nghiên cứu tin rằng những đặc điểm này rất dễ nhận mặt từ những năm tháng đầu đời.

Dưới đây là 12 tín hiệu chứng tỏ trẻ sơ sinh thông minh bẩm sinh:

1. Trí tưởng mạnh mẽ

Khả năng ghi nhớ điều gì đó của trẻ là tín hiệu trẻ thông minh bẩm sinh trước nhất, là tín hiệu của một đứa trẻ vượt trội để phân biệt nó với những đứa trẻ khác.

Những chuyên gia tại New Kid's Centre giảng giải: "Nếu một đứa trẻ mới biết đi với thể nhớ những điều đã xảy ra trước đây, như nơi mẹ chứa đồ chơi của mình, hoặc trẻ với thể tiện dụng nhớ khuôn mặt và những nơi mà trẻ chỉ tới thăm một lần."

Mẹ đã biết chưa?

2. Trẻ em thường xuyên trầm ngâm

Dr. Deborah L. Ruf, một nhà tư vấn giáo dục giảng giải “Một trong những tín hiệu của một đứa trẻ vượt trội là ngay từ lúc còn nhỏ bé thường tỏ ra trầm ngâm, ko chú ý tới những gì đang xảy ra xung quanh. "

Thật vậy, thỉnh thoảng trẻ chỉ nhìn theo hướng ko rõ ràng, và chìm trong suy nghĩ của chính mình. Tuy nhiên, thông thường, anh đấy đang học điều gì đó và suy nghĩ sâu sắc về nó. Họ tiếp thu tốt mọi thứ xung quanh.

3. Trẻ thích chơi với người to tuổi

Nếu con bạn thích chơi với những người to tuổi hơn, chẳng hạn như anh chị, cô dì chú bác bỏ thì đó chính là tín hiệu trẻ thông minh bẩm sinh. Đây với thể là một tín hiệu cho thấy đứa trẻ vượt trội hơn những đứa trẻ khác. Những chuyên gia cho rằng, những đứa trẻ thích chơi với những người to tuổi hơn thì to lên sẽ là những đứa trẻ thông minh.

Trích dẫn từ BBC, “Những đứa trẻ với năng khiếu về trí thông minh, thường thích được kèm cặp với những đứa trẻ to hơn, hoặc người to."

Những đứa trẻ thường chơi hoặc trò chuyện với những người to tuổi hơn sẽ nhận được sự kích thích từ góc độ trưởng thành hơn. Chúng cũng sẽ học được nhiều điều mới từ những đứa trẻ to hơn hoặc người to, giúp tăng tốc độ phát triển nhận thức của chúng.

4. Giỏi xây dựng những sự kiện nhân quả xung quanh bé

Khả năng trẻ rút ra kết luận, mối quan hệ nhân quả từ một sự kiện, là tín hiệu cho thấy trẻ vượt trội hơn những trẻ khác. Đặc trưng nếu cậu đấy với thể làm điều đó ngay từ lúc còn nhỏ, khả năng này sẽ được rèn giũa rất tốt lúc cậu đấy to lên.

Điều gì cần mong đợi lúc bạn đang mong đợi nói rằng, "Với thể kết nối hoặc dự đoán điều gì đó sẽ xảy ra, với thể là một dự đoán và trí thông minh cao.

Cha mẹ với thể giúp trẻ bằng cách cho trẻ chơi những trò chơi để kích thích trí tuệ và tư duy.

5. Nói nhiều / nói nhảm

Thích nói chuyện hoặc kể chuyện ngay từ lúc còn nhỏ, là một tín hiệu cho thấy trẻ vượt trội về mặt trí tuệ hơn những trẻ trầm tính. Viện Davidson cho biết việc sử dụng tiếng nói hiệu quả lúc còn nhỏ chỉ xảy ra ở những trẻ đặc thù với trí thông minh trên trung bình.

6. Trẻ khó ngủ

Huffington Post cho biết, tín hiệu trẻ thông minh bẩm sinh là bé thường khó ngủ. Điều này xảy ra do não bộ bị kích thích quá nhiều, khiến cho bạn khó ngơi nghỉ và khó ngủ.

Điều này với tức thị đừng vội mắng con nếu bạn thấy con vẫn thức dù chỉ là ban đêm. Với thể là anh đấy khó ngủ vì với nhiều ý tưởng phi thường đang xoay chuyển trong não anh đấy.

7. Với tính cách mạnh mẽ và hướng ngoại

Bản tính thân thiện và hòa đồng là một trong những tín hiệu cho thấy trẻ nổi trội về trí tuệ. Anh ta với thể khiến cho người khác thoải mái giao tiếp với mình, và những người khác bị thu hút tương tác với đứa trẻ vì tính cách mạnh mẽ của anh ta.

BBC nói: “ Một khiếu hí hước và hòa đồng là những tín hiệu cho thấy con bạn với tài năng phi thường. "

Điều này với tức thị nếu sự hiện diện của con bạn luôn đọc được niềm vui của mọi người xung quanh, đồng thời cũng với tính cách mạnh mẽ thì to lên bé sẽ trở thành một đứa trẻ đặc thù so với những đứa trẻ khác.

8. Giỏi thổ lộ xúc cảm

Khóc, cười, cau mày, v.v. là những biểu hiện xúc cảm thường được trẻ làm. Nếu con bạn làm điều này ở nơi công cùng nhiều, điều đó ko với tức thị đó là một điều xấu.

Dr. David Palmer, nhà tâm lý học giáo dục nhận định “ Trẻ với năng khiếu về tài năng, cường độ xúc cảm to hơn những đứa trẻ khác , bé nhạy cảm hơn với xúc cảm của người khác và thể hiện sự đồng cảm rất cao”.

Vì vậy, nếu con bạn thường tỏ ra rất nhạy cảm, hãy nhớ rằng đây là một phần trong quá trình phát triển nhận thức của trẻ cũng như quá trình trưởng thành và phát triển tình cảm. Và rất bất thần, đó chính là một trong những biểu hiện bé thông minh bẩm sinh.

Với thể bạn chưa biết:

9. Rất năng động như thể ko bao giờ hết năng lượng

Một đứa trẻ ko thể nằm yên, luôn tích cực chơi đùa hoặc chạy xung quanh với thể khiến cho bạn mỏi mệt. Nhưng đừng nhầm, đây là một tín hiệu của một đứa trẻ vượt trội về trí thông minh.

Dr. Hillary Hettinger Steiner và Dr. Martha Carr nói “Nhu cầu kích thích về thể chất và ý thức là tín hiệu của trí thông minh”.

Vì vậy, đừng vội mắng một đứa trẻ ko biết giữ yên lặng nhé. Vì đó là tín hiệu cho thấy bé là một đứa trẻ đặc thù, và với trí thông minh khiến cho bạn tự hào.

10. Với những thị hiếu nhất định ngay từ lúc còn nhỏ

Mọi người đều với một thị hiếu, nhưng nếu con bạn thể hiện hứng thú với một thị hiếu ngay từ lúc còn nhỏ, chẳng hạn như vẽ hoặc những thứ khác thì với thể đó là tín hiệu trẻ thông minh bẩm sinh. Nhiều khả năng con là một một tài năng thiên bẩm sẽ trở thành một điều gì đó to lao trong tương lai.

Trung tâm về trẻ em cho biết, " Trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo với thể với những tài năng tiềm tàng, nếu chúng với những khả năng cụ thể ngay từ nhỏ, chẳng hạn như khả năng về nghệ thuật hoặc tính toán nhanh chóng."

11. Thích đọc sách 

Ko phải đứa trẻ nào cũng thích đọc sách, chỉ những đứa trẻ vượt trội về trí thông minh mới với niềm yêu thích to với sách. Nếu ngay từ lúc còn nhỏ, đứa trẻ của bạn quan tâm hơn tới sách và đồ chơi, ti vi hoặc đồ sử dụng, thì vững chắc đấy chính là tín hiệu nhận mặt trẻ thông minh bẩm sinh.

Theo New York Parenting , những đứa trẻ luôn tỏ ra thích thú với sách, hoặc siêng năng đọc sách ngay cả lúc chưa nhập học là những đứa trẻ với trí thông minh trên mức trung bình.

12. Cân nặng lúc sinh tốt cũng là tín hiệu trẻ thông minh

Nghiên cứu cho thấy với một mối liên hệ giữa trọng lượng, chiều cao của trẻ lúc chào đời và trí thông minh của chúng. Cụ thể, những nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những bé sơ sinh với chiều cao, cân nặng tốt lúc sinh tương đương với chỉ số IQ cao hơn một tí trong suốt cuộc thế.

Nếu bạn đang trong giai đoạn mang thai, cách tốt nhất để đảm bảo cân nặng của em bé lúc chào đời là một chế độ ăn uống thăng bằng, lành mạnh ngay từ đầu thai kỳ.

Năng lượng trung bình cần cho một phụ nữ là 2.200 kcal/ ngày, lúc mang thai ở 3 tháng giữa, mẹ bầu cầu tăng nhu cầu lên thêm 360kcal/ ngày. Trong 3 tháng cuối thì mẹ cần thêm 475kcal/ ngày, đảm bảo năng lượng để con to và tăng cân trong thời khắc cuối của thai kỳ.

Theo theAsianparent Indonesia

Xem thêm

  • 10 lý do khiến cho bé ko muốn đi học và làm cách nào để con với hứng thú với việc đi học?
  • Bé trai 12 tháng tuổi bất ngờ tử vong thương tâm ngay ngày đầu đi học ở nhóm trẻ tư thục
  • Khoảnh khắc bố đưa con đi học lần đầu siêu đáng yêu: Chỉ dám ngắm trộm ngoài cửa lớp, lăn lê bò toàn với đủ tư thế! 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng những cha mẹ khác!

Bạn với quan tâm tới việc nuôi dạy con ko? Đọc những bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cùng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!