Dùng cốm tiêu hóa cho trẻ sơ sinh như thế nào? Lời khuyên của bác sĩ

Cốm tiêu hóa cho trẻ sơ sinh ngày càng được những mẹ ưu tiên sử dụng để cải thiện đường ruột và chức năng tiêu hóa cho con. Nhưng cách sử dụng cốm tiêu hóa an toàn, hiệu quả thì ko phải người nào cũng biết. Vậy nên sử dụng như thế nào và lời khuyên của chưng sĩ là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nội dung bài viết

Sử dụng cốm tiêu hóa cho trẻ sơ sinh

Với những gia đình mang trẻ con thì cốm tiêu hóa, men vi sinh là những thứ vô cùng thân thuộc. Chúng là lựa chọn hàng đầu mỗi lúc trẻ ăn uống kém, nôn trớ, bị đầy chướng bụng hoặc chỉ thuần tuý là gầy yếu hơn những bé khác. Tuy nhiên việc sử dụng chúng liệu mang thuần tuý như bạn vẫn nghĩ? Đặc trưng là với cốm tiêu hóa, nếu ko thực sự thông tỏ và sử dụng đúng cách thì sẽ ko khai thác được hết hiệu quả tuyệt vời của nó đồng thời đảm bảo an toàn cho con bạn.

1. Cốm tiêu hóa là gì? Cốm tiêu hóa và men tiêu hóa mang giống nhau ko?

Cốm tiêu hóa (hay còn gọi là men vi sinh) là chế phẩm mang chứa hàng tỷ vi khuẩn và chúng đều là những lợi khuẩn hữu ích cho đường ruột. Thường nhật, đường ruột mang chứa rất nhiều vi khuẩn (bao gồm cả mang lợi, mang hại và những vi khuẩn chí), chúng làm mướn việc phân giải và giúp tiếp nhận những chất dinh dưỡng. Lúc mang một yếu tố nào đó tác động (như suy giảm đề kháng, yếu tố môi trường,…) những vi khuẩn mang lợi giảm đi trong lúc những vi khuẩn mang hại tăng lên làm cho hoạt động tiêu hóa bị rối loạn. Kết quả là trẻ bị chướng bụng, thường xuyên quấy khóc, nôn trớ lúc ăn, dẫn tới gầy yếu, suy dinh dưỡng. Do vậy, việc bổ sung một lượng to những lợi khuẩn để lấy lại thăng bằng cho hệ vi sinh đường ruột là vô cùng quan yếu và an toàn.

Sử dụng cốm tiêu hóa cho trẻ sơ sinh để tăng cường sức đề kháng

Những bạn cũng thường nghe tới thuật ngữ “men tiêu hóa”, tuy nhiên cốm tiêu hóa và men tiêu hóa hoàn toàn ko giống nhau. Men tiêu hóa là những enzyme (mang bản tính là protein) giống với enzyme do những tuyến của thân thể sản xuất với mục đích phân cắt những chất dinh dưỡng thành những mảnh nhỏ để dễ tiếp nhận. Nghe qua thì kết quả ban sơ của hai sản phẩm này sắp như giống nhau, tuy nhiên nếu sử dụng trong khoảng thời gian dài thì sẽ cho thấy sự khác biệt rõ rệt.

Tiêu dùng cốm tiêu hóa cho trẻ sơ sinh như thế nào? Lời khuyên của chưng sĩ

Những chuyên gia cho biết, men tiêu hóa chỉ nên sử dụng trong thời kì ngắn (khoảng Hai tuần) và mang sự giám sát của chưng sĩ. Thân thể con người là một cỗ máy lý tưởng và enzyme là một trong những sản phẩm do cỗ máy đó tạo ra để phục vụ quá trình tiếp nhận dinh dưỡng. Nếu bạn sử dụng men tiêu hóa trong thời kì dài, thân thể sẽ hiểu rằng ko cần phải sản xuất mà vẫn mang sản phẩm. Lúc này con bạn sẽ phải phụ thuộc vào men tiêu hóa, đặc trưng là với trẻ sơ sinh lúc bộ máy tiêu hóa chưa hoàn thiện nếu ngừng sử dụng đột ngột mang thể gây những tác hại bất lợi tới cho bé.

Cần phân biệt cốm tiêu hóa và men tiêu hóa để sử dụng cho đúng

2. Lợi ích của việc sử dụng cốm tiêu hóa cho trẻ sơ sinh.

Bằng việc bổ sung số lượng to lợi khuẩn đường ruột, cốm tiêu hóa cho thấy hiệu quả tuyệt vời cùng với sự an toàn cho trẻ sơ sinh. Những chưng sĩ đã chỉ ra rằng, mang một đường ruột khỏe mạnh tác động rất to tới việc hình thành sức đề kháng lý tưởng cho trẻ. Bởi vậy việc sử dụng cốm tiêu hóa, sẽ giúp trẻ ăn uống ngon mồm hơn, tiếp nhận được toàn bộ những dưỡng chất, giảm hẳn những triệu chứng như nôn trớ, đầy tương đối, táo bón, đau tức bụng.

Không những thế, hệ vi sinh mang thể tự điều chỉnh về thăng bằng ít làm tác động tới việc sản xuất enzym của thân thể. Với thể nói, cốm tiêu hóa sắp như ko mang tác dụng phụ, ko tác động tới sự phát triển của trẻ, là trợ thủ tuyệt vời cùng trẻ to lên.

Theo những số liệu thống kê được thì một nửa số trẻ em trên toàn cầu mắc chứng biếng ăn và rất nhiều trong số đó là trẻ sơ sinh. Và những nghiên cứu cũng chỉ ra rằng biếng ăn mang mối liên quan mật thiết tới sự phát triển về thể chất cũng như trí tuệ. Cụ thể so sánh giữa những trẻ em thường nhật và biếng ăn cho thấy chỉ số BMI ở những bé biếng ăn thường mang xu hướng thấp hơn 6-22% so với trẻ thường nhật. 

Lợi khuẩn và enzyme tiêu hóa giúp trẻ ăn uống ngon mồm

Việc thể lực kém sẽ kéo theo hệ quả là trẻ ngại khám phá toàn cầu xung quanh, kém tập trung, ko muốn học hỏi, hay mang cảm giác chán nản. Điều này đã được khẳng định thông qua chỉ số trí tuệ MDI trong một số nghiên cứu trên trẻ em: trung bình ở những đứa trẻ ăn uống thường nhật thì MDI sẽ dao động từ 110 điểm, tuy nhiên ở những đứa trẻ lười ăn chỉ số này chỉ là 96 điểm tức là thấp hơn đáng kể.

Bởi vậy, quan tâm theo dõi tới sức ăn, thể trạng của trẻ là điều vô cùng quan yếu tác động tới tương lai của bé sau này. Và những sản phẩm tương trợ như cốm tiêu hóa sẽ là cánh tay đắc lực của mẹ trong vấn đề này.

3. Hướng dẫn sử dụng cốm tiêu hóa cho trẻ sơ sinh an toàn, hiệu quả.

Mặc dù cốm tiêu hóa mang tới nhiều tác động tích cực tới cho sức khỏe của trẻ nhưng mẹ cũng ko nên quá phụ thuộc vào chúng. Hãy sử dụng lúc thực sự cần thiết.

3.1. Lúc nào nên sử dụng cốm tiêu hóa cho trẻ?

Trẻ nhỏ hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện nên việc ăn uống thường khó khăn, do đó bạn mang thể sử dụng cốm tiêu hóa trong những trường hợp:

+ Trẻ thường xuyên quấy khóc lúc ăn, ko ăn được hết khẩu phần, thể trạng gầy yếu, suy nhược, chậm tăng cân, mang những tín hiệu của việc biếng ăn.

+ Trẻ vẫn ăn nhưng lại mang những tín hiệu của rối loạn tiêu hóa như hay bị nôn trớ, chướng bụng, tiêu chảy, táo bón, chậm tăng cân… làm ko tiếp nhận được thức ăn. Đây là biểu hiện chính của việc mất thăng bằng hệ vi sinh đường ruột, hiện tượng trỗi dậy của những hại khuẩn tạo ra những độc tố trong đường tiêu hóa.

+ Trẻ ko ăn được sữa hoặc ăn sữa bị nôn, tiêu chảy. Đây chính là biểu hiện ở những trẻ bị thiếu hụt enzyme lactase mang vai trò phân giải đường lactose trong sữa. Với trường hợp này lúc bạn cho trẻ ăn sữa, trẻ thường xuyên bị nôn trớ, đi ngoài phân lỏng,... bạn cần đưa trẻ tới bệnh viện để rà soát và xin tư vấn của chưng sĩ. Nếu chỉ là trường hợp thiếu hụt enzym nhẹ dẫn tới ko dung nạp lactose thì bạn mang thể bổ sung bằng cốm tiêu hóa đồng thời cho bé làm quen dần với sữa.

+ Những trẻ đang phải sử dụng thuốc kháng sinh đường uống. Bởi kháng sinh là chất xoá sổ vi khuẩn, kế bên việc xoá sổ những vi khuẩn mang hại nó cũng vô tình làm chết một lượng to những vi khuẩn mang hại làm mất thăng bằng hệ vi sinh đường ruột.

Sử dụng cốm tiêu hóa lúc trẻ biếng ăn, nôn trớ, suy dinh dưỡng

Cốm tiêu hóa thực sự mang tới những tác động tích cực lên sức khỏe của trẻ nhỏ. Chứng cớ là chỉ sau một thời kì kiên trì sử dụng, rất nhiều trẻ em đã được ghi nhận là ăn uống tích cực hơn, tăng cân rõ rệt, bé hoạt bát linh lợi hơn, đặc trưng là ít ốm vặt hơn. 

Nếu bé nhà mình thường xuyên mang những tín hiệu trên, những mẹ mang thể cân nhắc sử dụng cốm tiêu hóa cùng với những giải pháp ko sử dụng thuốc khác. Sử dụng cốm tiêu hóa là một giải pháp an toàn và hiệu quả được những chuyên gia khuyến khích sử dụng tại nhà lúc những giải pháp can thiệp thông thường ko mang hiệu quả. 

3.2. Lưu ý lúc sử dụng cốm tiêu hóa cho trẻ sơ sinh

Trước tiên, bạn cần phân biệt và hiểu rõ về sự khác nhau giữa cốm tiêu hóa và men tiêu hóa. Men tiêu hóa mang tới tác dụng nhanh và chỉ được sử dụng trong thời kì ngắn (khoảng Hai tuần) còn cốm tiêu hóa mang thể sử dụng trong khoảng thời gian dài hơn. 

Việc nhầm lẫn hai loại này mang thể mang tới tác hại ko đáng mang cho trẻ. Nếu bạn sử dụng men tiêu hóa trong thời kì dài, hệ tiêu hóa của trẻ sẽ bị phụ thuộc vào lượng enzyme bổ sung từ bên ngoài dẫn tới giảm sản xuất enzyme nội sinh. Điều này dẫn tới sức đề kháng của trẻ bị sút giảm, đặc trưng là lúc ngừng thuốc, trẻ sẽ mang những tín hiệu bật lại: gầy yếu, chán ăn, khó tiêu, đi ngoài phân lỏng, táo bón,...

Về cách sử dụng: Đối với cốm tiêu hóa bạn mang thể cho trẻ ăn trực tiếp hoặc hòa với nước đun sôi để nguội thì bé sẽ uống tiện dụng hơn. Đặc trưng đối với những trẻ đang phải uống thuốc kháng sinh, thì ko nên cho trẻ ăn cốm vi sinh ngay sau lúc uống kháng sinh mà nên cách ra khoảng Hai tiếng. Đây là thời khắc kháng sinh ko còn ở đường ruột để tránh việc kháng sinh xoá sổ những lợi khuẩn gây giảm tác dụng của sản phẩm.

Lưu ý lúc sử dụng cốm tiêu hóa cho trẻ sơ sinh

Lưu ý: Ko pha sản phẩm vào nước nóng hay đồ ăn nóng (cháo mới nấu, sữa mới pha) bởi nhiệt độ cao mang thể làm chết những vi sinh vật. Đồng thời nên uống luôn sau lúc pha, ko nên để trong thời kì quá dài. Nếu lỡ quên (quá Hai tiếng) thì bạn ko nên tiếc mà nên pha mới bởi để ở môi trường ngoài lâu sẽ làm chết những lợi khuẩn và là môi trường thuận lợi để những hại khuẩn phát triển.

Với những trẻ nhỏ hơn 3 tháng tuổi, việc sử dụng cốm tiêu hóa cần phải thật thận trọng bởi bộ máy tiêu hóa của bé vẫn chưa hoàn chỉnh. Nếu làm dụng những sản phẩm bổ sung lợi khuẩn hoặc enzyme cho trẻ em ở độ tuổi này mang thể gây rối loạn hệ tiêu hóa. Do đó những mẹ cần tham khảo ý kiến của chưng sĩ trước lúc sử dụng và phải theo dõi sát sao sức khỏe của trẻ.

Nếu mang bất cứ thắc mắc gì hoặc mang những tín hiệu thất thường nào lúc sử dụng cốm tiêu hóa cho trẻ sơ sinh bạn cần tham khảo ý kiến của dược sĩ, chưng sĩ chuyên khoa để kịp thời khắc phục.

3.3. Những giải pháp ko sử dụng thuốc khác.

Việc trẻ lười ăn, hay nôn trớ, quấy khóc xảy ra rất thường xuyên đặc trưng là đối với trẻ sơ sinh lúc đường tiêu hóa chưa ổn định. Vì vậy những mẹ đừng nên vội vàng sử dụng cốm tiêu hóa hay men tiêu hóa ngay mà hãy thay đổi phương pháp ăn uống và theo dõi con tỷ mỉ hơn.

Nếu những biểu hiện trên chỉ mới xuất hiện hoặc bé vẫn khỏe mạnh, hoạt động thường nhật thì bạn chỉ cần thay đổi chế độ ăn là sẽ cải thiện được tình hình. Cho bé ăn những món dễ ăn hơn và khởi đầu với món bé thích, chia nhỏ những bữa ăn và tạo ko khí vui vẻ,… Khuyến khích trẻ hoạt động nhiều hơn để trẻ nhanh mang cảm giác đói, đồng thời đẩy mạnh quá trình trao đổi chất trong thân thể.

Mẹ đừng nên vội vàng sử dụng cốm tiêu hóa mà hãy thử hay đổi chế độ ăn của trẻ trước

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới biểu hiện biếng ăn, nôn trớ hay chậm tăng cân ở trẻ. Nếu đó là những nguyên nhân mang thể thay đổi được, hãy nỗ lực và kiên trì cùng con vượt qua. Việc này vừa giúp trẻ cải thiện một cách tự nhiên, lành mạnh vừa ít phụ thuộc vào những sản phẩm bên ngoài. 

Để thiết lập được chế độ ăn hợp lý cho trẻ, bạn mang thể tham khảo tại đây.

Lúc bạn đã làm nhiều cách mà ko cải thiện, những triệu chứng vẫn kéo dài dằng dai hoặc bé mang biểu hiện gầy yếu, suy dinh dưỡng hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ, chưng sĩ để khởi đầu sử dụng cốm tiêu hóa và được tư vấn sản phẩm thích hợp.

4. Nên sử dụng sản phẩm cốm tiêu hóa nào cho trẻ sơ sinh?

Trên thị trường hiện nay mang rất nhiều sản phẩm cốm tiêu hóa khác nhau, mỗi loại lại mang một ưu điểm riêng. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ sản phẩm nào là tốt nhất, phù thống nhất với bé nhà mình.

Ở bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tới độc giả một sản phẩm được những chuyên gia thẩm định cao và nhận được sự tin tưởng của phần đông những bà mẹ mang trẻ con. Đó là AMANO ENZYM GOLD sử dụng được cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên.

Cốm tiêu hóa cho trẻ sơ sinh an toàn, hiệu quả

AMANO ENZYM GOLD là sản phẩm mang nguồn gốc từ Nhật Bản với khoa học sản xuất enzyme hàng đầu. Sản phẩm mang chứa đầy đủ những enzyme, khoáng vật cần thiết cho hệ tiêu hóa cùng với lợi khuẩn probiotics hứa hứa mang tới hiệu quả vượt trội trong việc cải thiện tình trạng biếng ăn, suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ. Sản phẩm xúc tiến quá trình tiêu hóa và tiếp nhận thức ăn, dọn sạch đường ruột của trẻ, cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn.

Rất nhiều thử nghiệm trong quá trình nghiên cứu cùng với trải nghiệm của hàng nghìn bà mẹ mang con biếng ăn đã chứng minh rằng: chỉ sau 5-7 ngày sử dụng sản phẩm, trẻ đã mang những thay đổi rõ rệt và tình trạng biếng ăn đã cơ bản được khắc phục. Nếu tiếp tục sử dụng thì chỉ cần 4-6 tuần tiếp theo bạn sẽ nhận thấy con mình ăn uống ngon mồm hơn, tăng cân rõ rệt và trở nên khỏe mạnh, hoạt bát hơn.

Thay vì chỉ mang lợi khuẩn hay chỉ chứa enzyme, AMANO ENZYM GOLD mang chứa đồng thời cả hai thành phần này giúp đẩy nhanh tác dụng trong lúc vẫn đảm bảo an toàn hiệu quả ở trẻ nhỏ. Sản phẩm với khoa học enzyme số Một Nhật Bản đã vượt qua những tiêu chuẩn kiểm định khó tính về chất lượng, tính an toàn với trẻ nhỏ và được cấp phép phân phối rộng rãi tại nhiều nước trên toàn cầu trong đó mang Việt Nam. Sản phẩm được rất nhiều chuyên gia y tế và những bà mẹ tin tưởng khuyên sử dụng.

Tóm lại, việc sử dụng cốm tiêu hóa đóng một vai trò quan yếu trong sự phát triển về thể chất và hình thành hệ miễn nhiễm khỏe mạnh ở trẻ. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về công dụng và cách sử dụng để mang thể mang tới hiệu quả tốt nhất cho con.

Tổng hợp: Thu Trang

___________________________________________________________

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hãy san sẻ ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.

Để biết thêm những thông tin sức khỏe hữu ích từ chuyên gia, mời bạn ghé thăm mục CHUYÊN GIA TƯ VẤN.

Để cập nhật những tri thức chăm sóc trẻ em mới nhất, mời bạn truy cập vào mục MẸ THÔNG THÁI.

Nếu mang bất cứ thắc mắc nào, bạn mang thể gửi thắc mắc qua mục HỎI ĐÁP hoặc Facebook Thầy thuốc Lê Minh Tuấn hoặc liên hệ tới số điện thoại 092.919.7777. Những Dược sĩ Đại học Dược Hà Nội sẽ tư vấn trực tiếp, miễn phí.