Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Mách mẹ kinh nghiệm mua cốc tập uống cho bé

Ăn uống là chủ đề quan trọng được rất mẹ quan tâm đặt lên hàng đầu. Hết tập ăn rồi lại đến tập uống. Mua cốc uống sữa cho bé nào bây giờ? Cốc có tay cầm hay có ống hút? Cốc ngắn hay cốc dài? Có nên mua cốc tập uống nước cho bé của Nhật không? Hàng loạt câu hỏi chằng chịt như một chiếc mạng nhện vậy đó. Mẹ hãy để POH gỡ rối cho mối tơ vò này nhé!

Khi nào mẹ nên giới thiệu cốc tập uống cho bé?

Mẹ có thể giới thiệu cốc tập uống cho bé ngay từ thời điểm bắt đầu ăn dặm (khoảng 6 tháng tuổi). Bé cần có thời gian tập luyện để chuẩn bị cho giai đoạn cai sữa hoặc tập bỏ bình và có thể thực sự uống bằng cốc. Tại sao lại không nên để bé bú bình quá lâu?

 • Bé bú bình càng lâu thì càng tiêu thụ nhiều calo hơn mức cần thiết của cơ thể, dẫn đến nguy cơ béo phì sớm
 • Bú bình khiến răng của bé bị liên tục tiếp xúc với quá nhiều đường

Mời mẹ tham khảo thêm: Nên cho bé 7 tháng tuổi uống sữa bằng cốc hay bình sữa?

Khi%20n%C3%A0o%20m%E1%BA%B9%20n%C3%AAn%20gi%E1%BB%9Bi%20thi%E1%BB%87u%20c%E1%BB%91c%20t%E1%BA%ADp%20u%E1%BB%91ng%20cho%20b%C3%A9

Mẹ tập cho bé uống nước bằng cốc

Vậy mẹ cho gì vào cốc để bé tập uống? 

 • Sữa: Giai đoạn này bé chuyển từ “ăn” sữa sang “uống” sữa. Có nghĩa bé không cần nhiều sữa như trước đây nữa mà cần bổ sung thêm đồ ăn dặm và bé có thể tập uống sữa bằng cốc. Mẹ có thể cho một lượng nhỏ sữa mẹ hoặc sữa công thức vào cốc.
 • Nước đun sôi để nguội: Có thể giai đoạn này bé chưa cần nhiều nhu cầu về nước nhưng việc cho bé tập uống nước rất quan trọng. Bé cần được hình thành thói quen uống nước để khi lớn hơn, bé khả năng uống đủ lượng nước cơ thể cần. Ngoài ra, khi bé ăn dặm, một lượng nhỏ nước đi cùng với thức ăn vào cơ thể sẽ giúp ngăn ngừa táo bón cho bé. 
 • Nước luộc rau: Trong quá trình ăn dặm, mẹ có thể giới thiệu nước luộc rau củ cho bé trong bữa ăn
 • Nước trái cây: Mẹ lưu ý nước trái cây không được khuyến khích cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ do có hàm lượng đường cao gây ra nguy cơ sâu răng và béo phì. Mẹ có thể thử cho bé uống một lượng nhỏ nước trái cây pha loãng. Cách tốt nhất là cho bé ăn trái cây trực tiếp.

V%E1%BA%ADy%20m%E1%BA%B9%20cho%20g%C3%AC%20v%C3%A0o%20c%E1%BB%91c%20%C4%91%E1%BB%83%20b%C3%A9%20t%E1%BA%ADp%20u%E1%BB%91ng

Bé có thể uống sữa, nước ép trái cây, nước luộc rau… bằng cốc

Mẹ giới thiệu cốc tập uống như thế nào? 

Để biết cách chọn cốc cho bé, trước hết mẹ cần hiểu quá trình hỗ trợ bé tập uống. Kỹ năng vận động miệng để uống của bé được phát triển một cách tự nhiên qua 2 bước: uống trực tiếp từ việc nghiêng  cốc và sử dụng ống hút để lấy đồ uống. Mẹ giới thiệu và hỗ trợ bé lần lượt qua 2 bước này.

Bước 1: Mẹ hỗ trợ bé tập uống bắt đầu bằng cốc dạng mở. Mẹ có thể đặt bé vào ghế ăn dặm và để cốc lên bàn để bé có điểm tựa

 • Mẹ cầm cốc của mẹ uống một ngụm nhỏ rồi nói “Hà!”để cho bé quan sát
 • Mẹ lấy một lượng nhỏ nước vào cốc của bé và đặt lên bàn, giúp bé cầm cốc bằng hai tay
 • Mẹ giúp bé hướng cốc đến miệng bé và hơi nghiêng cốc để bé uống. Sau đó mẹ nói “Hà!” để bé bắt chước nhằm thúc đầy quá trình nuốt
 • Mẹ giúp bé đặt cốc trở lại bàn để bé có thời gian nghỉ giữa các ngụm nước. Lúc này mẹ có thể sử dụng ngôn ngữ ký hiệu bằng cử chỉ đơn giản nào đó để thể hiện việc tiếp tục uống nước. Bằng cách này bé sẽ biết diễn đạt khi muốn uống thêm nước.
 • Mẹ lặp đi lặp lại để bé thực hành. 

M%E1%BA%B9%20gi%E1%BB%9Bi%20thi%E1%BB%87u%20c%E1%BB%91c%20t%E1%BA%ADp%20u%E1%BB%91ng%20nh%C6%B0%20th%E1%BA%BF%20n%C3%A0o

Mẹ nhớ hỗ trợ bé khi mới bắt đầu tập dùng cốc nhé!

Bước 2: Khi bé có thể nuốt thành công bằng cốc dạng mở, mẹ bắt đầu tập cho bé dùng ống hút

 • Mẹ chuẩn bị một chiếc cốc và ống hút cho mẹ và đưa cốc của bé cho bé cầm
 • Mẹ  hào hứng hút nước trong cốc cho bé quan sát và “Hà!” một cách sảng khoái. 
 • Bé sẽ nhanh chóng học được cách hút nước lên bằng ống hút
 • Một số bé sẽ cần mẹ hỗ trợ một chút để tìm ra đầu ống hút hoặc để nhận biết phản xạ hút. Bé cũng có thể chỉ cắn đầu ống hút cả buổi hoặc say sưa gặm cái cốc. Mẹ đừng lo lắng, và hãy kiên nhẫn tạo điều kiện để bé luyện tập thường xuyên.

Kinh%20nghi%E1%BB%87m%20cho%20b%C3%A9%20t%E1%BA%ADp%20u%E1%BB%91ng

Cốc tập uống cho bé loại nào tốt?

Trên thị trường có rất nhiều loại cốc đến từ nhiều hãng khác nhau và nhiều mức giá khác nhau. Mẹ lưu ý tìm hiểu kỹ về nguồn gốc, xuất xứ khi mua hàng. Mẹ cần chọn chất liệu an toàn và thân thiện với bé như nhựa, silicon… chất lượng cao, thay vì chọn cốc thủy tinh, cốc sứ hay cốc bằng kim loại cho bé.

Có thể chia cốc thành 2 loại tương ứng với 2 bước phát triển kỹ năng của bé là cốc miệng hở và cốc có vòi/ống hút. Ngoài ra loại cốc thứ 3 là cốc thiết kế chuyên dụng để phục vụ bé tập uống, đó là cốc tập uống 3 giai đoạn.

Cốc uống sữa cho bé miệng hở

C%E1%BB%91c%20u%E1%BB%91ng%20s%E1%BB%AFa%20cho%20b%C3%A9%20mi%E1%BB%87ng%20h%E1%BB%9F

Cốc miệng hở đa dạng màu sắc

– Là cốc miệng mở giống như các loại cốc thông thường người lớn vẫn thường dùng. Cốc có thể có hoặc không có tay cầm. Cốc có thể có nắp và mở được nắp hoàn toàn. Mẹ nên chọn chọn cốc miệng hở theo các tiêu chí sau:

+ Cốc ngắn và nhỏ để khi đặt trên bàn, chiều cao của cốc phù hợp với khoảng cách từ mặt bàn đến miệng em bé. 

+ Cốc có đường kính đáy lớn hơn miệng cốc để nước dễ dàng trôi vào miệng khi bé nghiêng cốc

+ Cốc tròn và bề mặt phù hợp để bé ôm cả hai tay vào cốc một cách chắc chắn

– Sử dụng khi nào: Mẹ hỗ trợ bé tập uống ngay từ lần đầu và tập luyện xuyên suốt cả quá trình cho đến khi bé thành thạo.

C%E1%BB%91c%20mi%E1%BB%87ng%20h%E1%BB%9F%20s%E1%BB%AD%20d%E1%BB%A5ng%20khi%20n%C3%A0o

– Ưu điểm: Cốc dạng mở là công cụ hữu hiệu để bé luyện tập kỹ năng, hướng tới mục tiêu có thể ăn uống độc lập như người lớn. Việc nhìn thấy đồ uống sóng sánh trực quan trong cốc kích thích trí tò mò khám phá và khiến bé hứng thú với việc học tập kỹ năng mới này. Đối với bé nhỏ, nhu cầu bú mút, gặm nhấm cao, việc dùng một chiếc cốc dạng mở  giúp bé nhận biết được nhu cầu của bản thân và đâu là điểm dừng để không tiêu thụ quá nhiều nước hay sữa. 

– Nhược điểm: Với một chiếc cốc dạng mở, mẹ cần phải ở bên cạnh hỗ trợ bé ít nhất là cho đến khi bé có thể tự cầm cốc để uống thành thạo. Nếu mẹ và bé phải ra ngoài hoặc liên tục di chuyển, cốc dạng mở có thể không thuận tiện bằng cốc ống hút nắp đậy chặt dưới đây.

Để khắc phục nhược điểm này, cốc chống tràn ra đời, vừa mô phỏng cốc miệng hở vừa không bị đổ nước ra ngoài  Tuy nhiên, các chuyên gia không khuyến khích sử dụng do cốc chống tràn khiến bé phải cử động hàm quá mức để lấy đồ uống ra khỏi cốc. Ngoài ra, bé có xu hướng dốc ngược cốc và ngửa đầu ra sau ,khiến lưỡi hoạt động không tự nhiên.

C%E1%BB%91c%20ch%E1%BB%91ng%20tr%C3%A0n%20Munchkin%20360

Cốc chống tràn Munchkin 360

Cốc uống sữa cho bé có vòi/ống hút

– Là cốc có nắp vặn hoặc nắp bật và có vòi/ống hút cho phép bé uống mà không bị đổ hoặc rò rỉ nước. Mẹ có thể chọn cốc có tay cầm hoặc không có tay cầm để phù hợp với sở thích của bé. Một lưu ý khi lựa chọn cốc là mẹ không nên mua cốc có vòi cứng vì sẽ không phù hợp với môi và nướu mềm của bé.

B%C3%ACnh%20t%E1%BA%ADp%20u%E1%BB%91ng%20Pigeon%20n%E1%BB%99i%20%C4%91%E1%BB%8Ba%20Nh%E1%BA%ADt%20B%E1%BA%A3n

Bình tập uống Pigeon nội địa Nhật Bản

Ngoài ra, một số hãng có phụ kiện ống hút, vòi và tay cầm để lắp vừa với bình uống sữa bé đang dung. Mẹ chỉ cần tháo núm vú và lắp phụ kiện vào là có ngay cốc tập uống cho bé. Tuy nhiên với loại này mẹ cần lựa chọn phụ kiện cần thận, tránh mua đồ không chính hãng để đảm bảo chất lượng.

– Sử dụng khi nào? Mẹ sử dụng sau khi bé đã có thể nuốt nước từ cốc miệng hở. 

– Ưu điểm: Chiếc cốc này tránh được rò rỉ nước nên mẹ có thể mang đi bất cứ đâu cho bé. Mẹ cũng có thể để cốc ở nơi bé dễ nhìn thấy để bé tự lấy cốc và uống bất cứ khi nào con thấy khát.

– Nhược điểm: Chính vì bé có thể uống bất cứ khi nào, nên với các bé nhỏ có nhu cầu bú mút cao, nhiều khi bé chỉ muốn ngậm vòi cốc mà vô tình uống nhiều hơn nhu cầu cơ thể.

Cốc tập uống 3 giai đoạn

– Đây là loại cốc có đặc điểm của cả hai loại trên, phục vụ trực tiếp cho quá trình tập hút nước bằng ống hút của bé. Để dễ hình dung, mẹ có thể quan sát cốc tập uống 3 giai đoạn Richell

C%E1%BB%91c%20t%E1%BA%ADp%20u%E1%BB%91ng%203%20giai%20%C4%91o%E1%BA%A1n%20Richell

Cốc tập uống 3 giai đoạn Richell

+ Giai đoạn 1 áp dụng cho bé từ 6 tháng tuổi nhận biết ống hút: Cốc có van đẩy nước trợ giúp bé trong giai đoạn đầu học cách hút nước. Bé sẽ hình thành phản xạ hút một cách tự nhiên. Mẹ chỉ cần ấn nhẹ nút tròn trên nắp cốc để nước dâng lên đầu hút (mẹ lưu ý đậy kín nắp cốc và ấn nhẹ nhàng để nước không bị trào lên quá nhiều).

+ Giai đoạn 2 áp dụng cho bé 6-9 tháng tập hút nước bằng ống hút: Đầu hút bằng silicon mềm hình elip vừa với khuôn miệng và ống hút ngắn giúp bé tập hút dễ dàng. 

+ Giai đoạn 3 áp dụng cho bé từ 9 tháng tuổi: Mẹ tháo nắp để dùng như cốc thông thường có 2 tay cầm.

– Ưu điểm: Cốc tập uống 3 giai đoạn Richell có dung tích 150ml nhỏ vừa tay cầm của bé, được làm từ nhựa PP không chứa BPA. Cốc có đầu hút silicon mềm, hình elip phù hợp với miệng bé. Phần tay cầm thon gọn giúp bé dễ dàng tự cầm nắm. Đặc biệt van đẩy nước giúp mẹ hỗ trợ bé nhận biết phản xạ hút nước.

– Nhược điểm: Khi bé nghiêng cốc, nắp cốc vẫn rò rỉ nước nên mẹ vẫn cần để ý để bé không bị ướt.

Như vậy, có nên mua cốc tập uống Richell? Theo kinh nghiệm của POH, mẹ có thể sử dụng cốc tập uống 3 giai đoạn để vừa tận dụng làm cốc miệng hở, vừa giúp bé tập ống hút. Sau đó mẹ có thể mua thêm cốc có vòi/ống hút để thuận tiện cho mẹ và bé khi ra ngoài.


— Cập nhật: 01-01-2023 — suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Review top 10 ly, cốc, bình tập uống nước cho bé tốt nhất từ website tuvanchonmua.com cho từ khoá cốc tập uống nước cho bé.

Ly, cốc, bình tập uống nước cho bé là sản phẩm mà nhiều ba mẹ mua cho con khi bé bước vào độ tuổi ăn dặm. Thông tin về sản phẩm này như thế nào, và nên tham khảo những mặt hàng nào, bạn có được những gì mình cần ở bài viết này của Tư Vấn Chọn Mua.

binh tap uong cho be

Top 10 ly, cốc, bình tập uống nước cho bé nên mua

Dưới đây là top 10 bạn có thể tham khảo và chọn mua được dựa theo số lượt mua và đánh giá của khách hàng.

1. Cốc tập uống Richell 3 giai đoạn của Nhật

coc tap uong richell 3 giai doan cua nhat

Giá cốc tập uống nước cho bé Richell: 290 nghìn đồng.

– Cốc tập uống 3 giai đoạn: bé 6 tháng tuổi, 6 – 9 tháng, trên 9 tháng tuổi.

– Đầu hút mềm, dùng tốt cho miệng bé.

– Lòng cốc mịn, không lưu cặn.

– Van đẩy nước chống sặc.

Thông tin cốc

 • Kích thước: 12,5 x 9 x 10cm
 • Loại bình: ống hút, tay cầm
 • Màu sắc: hồng, vàng
 • Trọng lượng: 110g
 • Dung tích: 150ml
 • Đầu hút: silicone
 • Thân cốc: nhựa PP
 • Thương hiệu: Richell (Nhật Bản)
 • Nơi sản xuất: Trung Quốc

Đánh giá của nhiều khách hàng như sau

2. Bình tập uống nước cho bé Pigeon

binh tap uong nuoc cho be pigeon

Giá của bình này là 160 nghìn đồng.

– Chất liệu cao cấp an toàn cho trẻ.

– Tháo rời được, dễ vệ sinh.

– Có thiết kế đẹp mắt, dễ cầm.

– Không nên chứa nước quá nóng, trên 60 độ.

Thông tin chi tiết 

 • Độ tuổi: từ 9 tháng
 • Màu sắc: hồng, xanh, vàng
 • Dung tích: 150ml
 • Đầu hút: silicone
 • Chất liệu: nhựa cao cấp
 • Thương hiệu: Pigeon
 • Xuất xứ: Nhật Bản

Cảm nhận của nhiều người mua hàng như sau

3. Bình tập uống nước BBOX

binh tap uong nuoc

Mức giá bán: 265 – 295 nghìn đồng.

– Ống hút mềm dẻo, dễ hút, nắp đậy tròn dễ đóng mở.

– Có tay cầm, cùng van chống sặc và van khóa 2 chiều tránh nước tràn ra ngoài.

– Có 13 màu cho bạn lựa chọn.

– Thân cốc từ nhựa PP, an toàn cho bé.

Thông tin bình

 • Độ tuổi: từ 6 tháng
 • Màu sắc: tím, xanh lá, vàng chanh, hồng, vàng, cam…
 • Dung tích: 240ml
 • Đầu hút: silicone
 • Chất liệu: nhựa PP
 • Thương hiệu: Bbox

Một số đánh giá của người mua hàng

4. Bình tập uống Philips Avent có ống hút

binh tap uong philips avent co ong hut

Giá bán: 230 nghìn đồng.

– Thiết kế bắt mắt với nhiều màu sắc phối hợp.

– Ống hút mềm, uốn cong, dễ tháo lắp và vệ sinh. Rửa được bằng máy rửa chén.

– Thiết kế van chống rò rỉ nước. Có nắp lật giữ ống hút sạch sẽ.

– Nhỏ gọn, dễ cầm nắm.

– Tương thích với bình sữa và bình tập uống của Philips Avent.

Thông tin bình

 • Độ tuổi: từ 9 tháng
 • Màu sắc: tím – xanh, đỏ – xanh
 • Dung tích: 200ml
 • Đầu hút: silicone
 • Chất liệu: nhựa PP, không chứa BPA
 • Thương hiệu: Philips Avent
 • Xuất xứ: Indonesia

Dưới đây là cảm nhận của nhiều khách hàng

– Gói cẩn thận, bình đẹp, van 1 chiều hơi khó hút chút.

– Nhựa dày dặn, đẹp, chắc chắn.

5. Cốc tập hút, tập uống Kichilachi

coc tap hut tap uong kichilachi

Giá bán: 60 nghìn đồng.

– Là cốc tập uống 3 giai đoạn: giai đoạn 1 (4-6 tháng), sử dụng van đẩy nước PUSH để đẩy dòng nước nhẹ lên cho bé; giai đoạn 2 (6-9 tháng), dùng ống hút; giai đoạn 3 (trên 9 tháng) dùng như cốc có 2 tay cầm.

– Có nắp nhiều màu: xanh, vàng, đỏ, hồng. Tháo bỏ được nắp để sử dụng cốc như bình thường.

– Đơn giản, dễ vệ sinh.

– Đáy cốc chống trượt.

Thông tin cốc Kichilachi

 • Độ tuổi: từ 4 tháng
 • Màu sắc: nhiều màu
 • Dung tích: 220ml
 • Đầu hút: silicone
 • Chất liệu: nhựa
 • Thương hiệu: Kichilachi

Một số nhận xét của khách hàng

6. Ly tập uống nước cho bé chống đổ

ly tap uong nuoc cho be chong do

Mức giá: 225.000 đồng.

– Lắc không đổ, dù lộn ngược, được nha sĩ khuyên dùng.

– Uống được ở bất kỳ vị trí nào.

– Có van đơn, dễ tháo lắp, rửa sạch.

– Dùng với ống hút hoặc không.

Thông tin ly

 • Độ tuổi: từ 12 tháng
 • Màu sắc: họa tiết
 • Dung tích: 250ml
 • Đầu hút: silicone
 • Chất liệu: nhựa
 • Thương hiệu: Tommee Tippee
 • Xuất xứ: Anh

Đánh giá của nhiều người đã mua

7. Bình tập uống nước cho bé KICHI

binh tap uong nuoc cho be kichi

Giá bán: 120.000 đồng.

– Có độ bền cao, có hình khủng long ngộ nghĩnh.

– Dễ tách rời để rửa các bộ phận. Khử trùng được.

– Thiết kế hiện đại, uống dược ở mọi tư thế.

Thông tin chi tiết 

 • Độ tuổi: từ 6 tháng
 • Màu sắc: xanh, hồng
 • Dung tích: 240ml
 • Đầu hút: silicone
 • Chất liệu: nhựa PP
 • Thương hiệu: Kichilachi

Cảm nhận của những người mua như sau

8. Bình tập uống Upass nắp bật

binh tap uong upass nap bat

Bình giá rẻ: 55.000 đồng.

– An toàn với máy rửa bát ngăn trên.

– Nhiều màu sắc với họa tiết dễ thương.

– Dùng tập uống ngửa cổ.

Thông tin chi tiết 

 • Độ tuổi: từ 6 tháng
 • Màu sắc: xanh lá, xanh dương, tím
 • Dung tích: 150ml
 • Đầu hút: silicon
 • Chất liệu: nhựa PP, PE
 • Thương hiệu: Upass
 • Xuất xứ: Thái Lan

Đánh giá của nhiều khách hàng

9. Bình tập uống nước Kuku 200ml

binh tap uong nuoc kuku 200ml

Giá bán: 100 nghìn đồng.

– Tay cầm xinh xắn, có van chống sặc.

– Nhựa an toàn cho sức khỏe.

– Mức giá rẻ.

Thông tin bình Kuku 200ml

 • Độ tuổi: từ 12 tháng
 • Màu sắc: xanh, hồng
 • Dung tích: 200ml
 • Chất liệu: nhựa PP
 • Khả năng chịu nhiệt: -20 đến 100 độ C
 • Thương hiệu: Kuku
 • Xuất xứ: Đài Loan

Các đánh giá của người đã mua

10. Bình tập uống nước McGoldson Tritan 240ml

binh tap uong nuoc mcgoldson tritan 240ml

Giá sản phẩm: 197.000 đồng.

– Có dây đeo tiện lợi cho bé. Thiết kế đẹp mắt.

– Tay cầm xoay được 360 độ.

– Có van 1 chiều chống đầy hơi, chống sặc.

– Thiết kế nắp trượt thông minh, dễ dùng.

Thông tin chi tiết 

 • Độ tuổi: từ 6 tháng
 • Màu sắc: xanh, hồng, xanh lá
 • Dung tích: 240ml
 • Chất liệu: nhựa PP
 • Thương hiệu: McGoldson
 • Xuất xứ: Việt Nam

Đánh giá của khách hàng như sau

Bình tập uống nước cho bé là gì?

Thường được mua cùng với ghế ăn dặm, nồi nấu cháo chậm cho bé.

binh tap uong nuoc cho be la gi

Các loại bình tập uống

Hiện nay, các loại bình trên thị trường được chia thành các loại sau:

Loại có ống hút

– Có thiết kế dễ thương, với nhiều hình ảnh màu sắc vui nhộn thu hút sự chú ý của bé.

– Ống hút mềm và xoay được nên bé dùng rất thích.

– Giá hợp lý, phù hợp với điều kiện nhiều gia đình.

– Cần chọn loại có chất liệu an toàn sức khỏe của bé.

Loại có tay cầm

– Có thiết kế đẹp mắt, hợp với tay của bé giúp bé cầm nắm dễ dàng

– Rèn luyện tính tự lập và phản xạ cho trẻ.

Loại không có tay cầm

– Phần thân lõm vào tăng khả năng cầm nắm.

– Phù hợp với các bé đã lớn.

Loại chống sặc

– Có van chống sặc nước cho bé, tránh tình trạng bé chưa làm chủ được lượng nước đưa vào cơ thể.

– Cần có cho những bé ở giai đoạn đầu tập uống.

Để phù hợp hơn với thị hiếu, một chiếc bình phổ biến hiện tại được kết hợp nhiều đặc tính với nhau như loại bình vừa có tay cầm, ống hút, chống sặc…

cac loai binh tap uong

Cách chọn bình tập uống

Nếu bạn đang muốn lựa chọn 1 chiếc bình cho bé yêu của mình, hãy lưu ý các tiêu chí sau nhé

Về thiết kế

– Nên có ống hút để bé dễ dàng hút nước được. Trong thời gian đầu có thể chọn loại có van chống sặc như bình sữa em bé để tránh sặc nước, gây nguy hiểm.

– Chất liệu đầu ống hút cần phải mềm, tránh góc cạnh cứng.

– Có tay cầm để bé dễ sử dụng hơn, tăng tính tự lập.

– Có thể tháo rời, vệ sinh được các chi tiết.

Về dung tích

– Chọn dung tích bình hợp lý cho nhu cầu của bé. Bé nhỏ cần lượng nước ít hơn, nên chọn loại nhỏ để tránh to nặng, khó cầm.

– Đối với bé lớn, nên đổi sang loại bình có dung tích lớn để tránh trường hợp bé uống ít nước hoặc phải lấy nhiều lần.

Về chất liệu

Chọn chất liệu an toàn cho bé.

Đa phần các sản phẩm có thân bình đều làm từ nhựa. Nên chọn loại nhựa cao cấp, không chứa chất gây ung thư BPA để bé sử dụng an toàn hơn.

Ngoài ra, còn có loại bình, cốc tập uống từ thủy tinh, nhưng chưa thật sự phổ biến vì khả năng rơi vỡ, nặng khi cầm nắm, và chỉ nên dùng khi bé đã lớn.

Chất liệu ống hút hoặc núm ti cần là loại silicon cao cấp, mềm mại, tạo cảm giác dễ chịu và an toàn cho bé.

Về nguồn gốc

Các loại bình bạn chọn mua cần có nguồn gốc rõ ràng, để an tâm hơn về chất lượng sản phẩm. Chọn loại bình có xuất xứ thương hiệu còn giúp bạn có chế độ bảo hành hoặc những khuyến mãi hấp dẫn từ nhãn hàng.

Tránh mua những sản phẩm có mức giá quá rẻ, không có nguồn gốc để tránh hàng kém chất lượng.

cach chon binh tap uong

Cách dùng bình tập uống

Các bước dùng bình cho bé như sau

Bước 1: Rửa thật sạch bình uống.

Bước 2: Đổ nước vào bình theo vạch chia cho bé. Tránh đổ quá nhiều gây nặng và tràn bình.

Bước 3: Cho bé uống nước. Dạy bé cách uống theo từng bước một, có thể mô phỏng cách hút cho bé.

cac dung binh tap uong

Kinh nghiệm cho bé dùng bình tập uống

Để cho bé thích nghi với bình tập uống nhanh chóng, dưới đây là những bí quyết mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua.

– Dùng vòi mềm như núm ti để tạo cảm giác quen thuộc cho bé. Chọn thêm loại có dây đeo hoặc tạo dây đeo cho bé nếu cần.

– Hướng dẫn bé nâng đáy bình lên để uống. Lúc đầu chỉ cần cho 1 lượng nước vừa đủ để bé tập.

– Nhiều bé xem đây là đồ chơi của mình, và sử dụng không đúng, hãy cho bé thời gian để luyện tập hoặc thay loại bình nếu cần cho bé.

– Khuyến khích, và khen ngợi khi bé dùng bình để uống nước.

kinh nghiem cho be dung binh tap uong

Lưu ý khi dùng bình tập uống

– Không tập thói quen không tốt cho bé như cầm bình uống sữa hoặc nước hoa quả lúc ngủ hoặc uống cả ngày. Cần có thời gian sử dụng hợp lý.

– Vệ sinh bình uống thật sạch trước và sau khi sử dụng và kiểm tra định kỳ để tránh nấm mốc hoặc van nước bị hỏng.

– Nếu là nước hoa quả, cần lọc để tránh gây tắc nghẽn bình. Nếu bé uống hết lượng nước hoa quả / sữa, thay bằng nước lọc cho bé nếu bé còn khát.

– Để ý quan sát bé trong thời gian đầu bé tập uống. Không chủ quan cho đến khi bé tự uống được.

luu y khi dung binh tap uong

Các câu hỏi về bình tập uống

Như vậy, với sự chăm sóc từ giấc ngủ cho đến ăn uống, bé yêu của bạn chắc chắn sẽ phát triển toàn diện. Bạn nên tham khảo thêm ghế rung, cũi cho bé và các sản phẩm khác trong chuyên mục Mẹ và Bé của TVCM nhé.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×