Mách mẹ kinh nghiệm mua cốc tập uống cho bé

Ăn uống là chủ đề quan yếu được rất mẹ quan tâm đặt lên hàng đầu. Hết tập ăn rồi lại tới tập uống. Tìm cốc uống sữa cho bé nào hiện nay? Cốc với tay cầm hay với ống hút? Cốc ngắn hay cốc dài? Sở hữu nên tìm cốc tập uống nước cho bé của Nhật ko? Hàng loạt thắc mắc dằng dịt như một chiếc mạng nhện vậy đó. Mẹ hãy để POH gỡ rối cho mối tơ vò này nhé!

Lúc nào mẹ nên giới thiệu cốc tập uống cho bé?

Mẹ với thể giới thiệu cốc tập uống cho bé ngay từ thời khắc khởi đầu ăn dặm (khoảng 6 tháng tuổi). Bé cần với thời kì tập luyện để chuẩn bị cho giai đoạn cai sữa hoặc tập bỏ bình và với thể thực sự uống bằng cốc. Vì sao lại ko nên để bé bú bình quá lâu?

 • Bé bú bình càng lâu thì càng tiêu thụ nhiều calo hơn mức cần thiết của thân thể, dẫn tới nguy cơ béo phì sớm
 • Bú bình làm răng của bé bị liên tục xúc tiếp với quá nhiều đường

Mời mẹ tham khảo thêm: Nên cho bé 7 tháng tuổi uống sữa bằng cốc hay bình sữa?

Mẹ tập cho bé uống nước bằng cốc

Vậy mẹ cho gì vào cốc để bé tập uống? 

 • Sữa: Giai đoạn này bé chuyển từ “ăn” sữa sang “uống” sữa. Sở hữu nghĩa bé ko cần nhiều sữa như trước đây nữa mà cần bổ sung thêm đồ ăn dặm và bé với thể tập uống sữa bằng cốc. Mẹ với thể cho một lượng nhỏ sữa mẹ hoặc sữa công thức vào cốc.
 • Nước đun sôi để nguội: Sở hữu thể giai đoạn này bé chưa cần nhiều nhu cầu về nước nhưng việc cho bé tập uống nước rất quan yếu. Bé cần được hình thành thói quen uống nước để lúc to hơn, bé khả năng uống đủ lượng nước thân thể cần. Ngoài ra, lúc bé ăn dặm, một lượng nhỏ nước đồng hành với thức ăn vào thân thể sẽ giúp ngăn ngừa táo bón cho bé. 
 • Nước luộc rau: Trong quá trình ăn dặm, mẹ với thể giới thiệu nước luộc rau củ cho bé trong bữa ăn
 • Nước trái cây: Mẹ lưu ý nước trái cây ko được khuyến khích cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ do với hàm lượng đường cao gây ra nguy cơ sâu răng và béo phì. Mẹ với thể thử cho bé uống một lượng nhỏ nước trái cây pha loãng. Cách tốt nhất là cho bé ăn trái cây trực tiếp.

Bé với thể uống sữa, nước ép trái cây, nước luộc rau... bằng cốc

Mẹ giới thiệu cốc tập uống như thế nào? 

Để biết cách chọn cốc cho bé, trước hết mẹ cần hiểu quá trình tương trợ bé tập uống. Kỹ năng vận động mồm để uống của bé được phát triển một cách tự nhiên qua Hai bước: uống trực tiếp từ việc nghiêng  cốc và sử dụng ống hút để lấy đồ uống. Mẹ giới thiệu và tương trợ bé tuần tự qua Hai bước này.

Bước 1: Mẹ tương trợ bé tập uống khởi đầu bằng cốc dạng mở. Mẹ với thể đặt bé vào ghế ăn dặm và để cốc lên bàn để bé với điểm tựa

 • Mẹ cầm cốc của mẹ uống một ngụm nhỏ rồi nói “Hà!”để cho bé quan sát
 • Mẹ lấy một lượng nhỏ nước vào cốc của bé và đặt lên bàn, giúp bé cầm cốc bằng hai tay
 • Mẹ giúp bé hướng cốc tới mồm bé và khá nghiêng cốc để bé uống. Sau đó mẹ nói “Hà!” để bé bắt chước nhằm thúc đầy quá trình nuốt
 • Mẹ giúp bé đặt cốc trở lại bàn để bé với thời kì nghỉ giữa những ngụm nước. Lúc này mẹ với thể sử dụng tiếng nói ký hiệu bằng cử chỉ thuần tuý nào đó để thể hiện việc tiếp tục uống nước. Bằng cách này bé sẽ biết diễn đạt lúc muốn uống thêm nước.
 • Mẹ lặp đi lặp lại để bé thực hiện. 

Mẹ nhớ tương trợ bé lúc mới khởi đầu tập tiêu dùng cốc nhé!

Bước 2: Lúc bé với thể nuốt thành công bằng cốc dạng mở, mẹ khởi đầu tập cho bé tiêu dùng ống hút

 • Mẹ chuẩn bị một chiếc cốc và ống hút cho mẹ và đưa cốc của bé cho bé cầm
 • Mẹ  hào hứng hút nước trong cốc cho bé quan sát và “Hà!” một cách sảng khoái. 
 • Bé sẽ nhanh chóng học được cách hút nước lên bằng ống hút
 • Một số bé sẽ cần mẹ tương trợ một tí để tìm ra đầu ống hút hoặc để nhận diện phản xạ hút. Bé cũng với thể chỉ cắn đầu ống hút cả buổi hoặc say sưa gặm mẫu cốc. Mẹ đừng lo lắng, và hãy nhẫn nại tạo điều kiện để bé tập tành thường xuyên.

Cốc tập uống cho bé loại nào tốt?

Trên thị trường với rất nhiều loại cốc tới từ nhiều hãng khác nhau và nhiều mức giá khác nhau. Mẹ lưu ý tìm hiểu kỹ về nguồn gốc, xuất xứ lúc tìm hàng. Mẹ cần chọn chất liệu an toàn và thân thiện với bé như nhựa, silicon… chất lượng cao, thay vì chọn cốc thủy tinh, cốc sứ hay cốc bằng kim loại cho bé.

Sở hữu thể chia cốc thành Hai loại tương ứng với Hai bước phát triển kỹ năng của bé là cốc mồm hở và cốc với vòi/ống hút. Ngoài ra loại cốc thứ 3 là cốc thiết kế chuyên dụng để phục vụ bé tập uống, đó là cốc tập uống 3 giai đoạn.

Cốc uống sữa cho bé mồm hở

Cốc mồm hở rộng rãi màu sắc

- Là cốc mồm mở giống như những loại cốc thông thường người to vẫn thường tiêu dùng. Cốc với thể với hoặc ko với tay cầm. Cốc với thể với nắp và mở được nắp hoàn toàn. Mẹ nên chọn chọn cốc mồm hở theo những tiêu chí sau:

+ Cốc ngắn và nhỏ để lúc đặt trên bàn, chiều cao của cốc thích hợp với khoảng cách từ mặt bàn tới mồm em bé. 

+ Cốc với đường kính đáy to hơn mồm cốc để nước tiện lợi trôi vào mồm lúc bé nghiêng cốc

+ Cốc tròn và bề mặt thích hợp để bé ôm cả hai tay vào cốc một cách kiên cố

- Sử dụng lúc nào: Mẹ tương trợ bé tập uống ngay từ lần đầu và tập luyện xuyên suốt cả quá trình cho tới lúc bé thuần thục.

- Ưu điểm: Cốc dạng mở là phương tiện hữu hiệu để bé tập tành kỹ năng, hướng tới mục tiêu với thể ăn uống độc lập như người to. Việc nhìn thấy đồ uống sóng sánh trực quan trong cốc kích thích trí tò mò khám phá và làm bé hứng thú với việc học tập kỹ năng mới này. Đối với bé nhỏ, nhu cầu bú mút, gặm nhấm cao, việc tiêu dùng một chiếc cốc dạng mở  giúp bé nhận diện được nhu cầu của bản thân và đâu là điểm giới hạn để ko tiêu thụ quá nhiều nước hay sữa. 

- Nhược điểm: Với một chiếc cốc dạng mở, mẹ cần phải ở kế bên tương trợ bé ít nhất là cho tới lúc bé với thể tự cầm cốc để uống thuần thục. Nếu mẹ và bé phải ra ngoài hoặc liên tục di chuyển, cốc dạng mở với thể ko thuận tiện bằng cốc ống hút nắp đậy chặt dưới đây.

Để khắc phục nhược điểm này, cốc chống tràn ra đời, vừa mô phỏng cốc mồm hở vừa ko bị đổ nước ra ngoài  Tuy nhiên, những chuyên gia ko khuyến khích sử dụng do cốc chống tràn làm bé phải cử động hàm quá mức để lấy đồ uống ra khỏi cốc. Ngoài ra, bé với xu hướng dốc ngược cốc và ngửa đầu ra sau ,làm lưỡi hoạt động ko tự nhiên.

Cốc chống tràn Munchkin 360

Cốc uống sữa cho bé với vòi/ống hút

- Là cốc với nắp vặn hoặc nắp bật và với vòi/ống hút cho phép bé uống mà ko bị đổ hoặc rò rỉ nước. Mẹ với thể chọn cốc với tay cầm hoặc ko với tay cầm để thích hợp với thị hiếu của bé. Một lưu ý lúc lựa chọn cốc là mẹ ko nên tìm cốc với vòi cứng vì sẽ ko thích hợp với môi và nướu mềm của bé.

Bình tập uống Pigeon nội địa Nhật Bản

Ngoài ra, một số hãng với phụ kiện ống hút, vòi và tay cầm để lắp vừa với bình uống sữa bé đang dung. Mẹ chỉ cần tháo núm vú và lắp phụ kiện vào là với ngay cốc tập uống cho bé. Tuy nhiên với loại này mẹ cần lựa chọn phụ kiện cần thận, tránh tìm đồ ko hàng hiệu để đảm bảo chất lượng.

- Sử dụng lúc nào? Mẹ sử dụng sau lúc bé đã với thể nuốt nước từ cốc mồm hở. 

- Ưu điểm: Chiếc cốc này tránh được rò rỉ nước nên mẹ với thể mang đi bất cứ đâu cho bé. Mẹ cũng với thể để cốc ở nơi bé dễ nhìn thấy để bé tự lấy cốc và uống bất cứ lúc nào con thấy khát.

- Nhược điểm: Chính vì bé với thể uống bất cứ lúc nào, nên với những bé nhỏ với nhu cầu bú mút cao, nhiều lúc bé chỉ muốn ngậm vòi cốc mà vô tình uống nhiều hơn nhu cầu thân thể.

Cốc tập uống 3 giai đoạn

- Đây là loại cốc với đặc điểm của cả hai loại trên, phục vụ trực tiếp cho quá trình tập hút nước bằng ống hút của bé. Để dễ hình dung, mẹ với thể quan sát cốc tập uống 3 giai đoạn Richell

Cốc tập uống 3 giai đoạn Richell

+ Giai đoạn Một vận dụng cho bé từ 6 tháng tuổi nhận diện ống hút: Cốc với van đẩy nước trợ giúp bé trong giai đoạn đầu học cách hút nước. Bé sẽ hình thành phản xạ hút một cách tự nhiên. Mẹ chỉ cần ấn nhẹ nút tròn trên nắp cốc để nước dâng lên đầu hút (mẹ lưu ý đậy kín nắp cốc và ấn nhẹ nhõm để nước ko bị trào lên quá nhiều).

+ Giai đoạn Hai vận dụng cho bé 6-9 tháng tập hút nước bằng ống hút: Đầu hút bằng silicon mềm hình elip vừa với khuôn mồm và ống hút ngắn giúp bé tập hút tiện lợi. 

+ Giai đoạn 3 vận dụng cho bé từ 9 tháng tuổi: Mẹ tháo nắp để tiêu dùng như cốc thông thường với Hai tay cầm.

- Ưu điểm: Cốc tập uống 3 giai đoạn Richell với dung tích 150ml nhỏ vừa tay cầm của bé, được làm từ nhựa PP ko chứa BPA. Cốc với đầu hút silicon mềm, hình elip thích hợp với mồm bé. Phần tay cầm thon gọn giúp bé tiện lợi tự cầm nắm. Đặc thù van đẩy nước giúp mẹ tương trợ bé nhận diện phản xạ hút nước.

- Nhược điểm: Lúc bé nghiêng cốc, nắp cốc vẫn rò rỉ nước nên mẹ vẫn cần quan tâm để bé ko bị ướt.

Tương tự, với nên tìm cốc tập uống Richell? Theo kinh nghiệm của POH, mẹ với thể sử dụng cốc tập uống 3 giai đoạn để vừa tận dụng làm cốc mồm hở, vừa giúp bé tập ống hút. Sau đó mẹ với thể tìm thêm cốc với vòi/ống hút để thuận tiện cho mẹ và bé lúc ra ngoài.


--- Cập nhật: 01-01-2023 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Review top 10 ly, cốc, bình tập uống nước cho bé tốt nhất từ website tuvanchonmua.com cho từ khoá cốc tập uống nước cho bé.

Ly, cốc, bình tập uống nước cho bé là sản phẩm mà nhiều ba mẹ tìm cho con lúc bé bước vào độ tuổi ăn dặm. Thông tin về sản phẩm này như thế nào, và nên tham khảo những mặt hàng nào, bạn với được những gì mình cần ở bài viết này của Tư Vấn Chọn Tìm.

Top 10 ly, cốc, bình tập uống nước cho bé nên tìm

Dưới đây là top 10 bạn với thể tham khảo và chọn tìm được dựa theo số lượt tìm và thẩm định của khách hàng.

1. Cốc tập uống Richell 3 giai đoạn của Nhật

Giá cốc tập uống nước cho bé Richell: 290 nghìn đồng.

– Cốc tập uống 3 giai đoạn: bé 6 tháng tuổi, 6 – 9 tháng, trên 9 tháng tuổi.

– Đầu hút mềm, tiêu dùng tốt cho mồm bé.

– Lòng cốc mịn, ko lưu cặn.

– Van đẩy nước chống sặc.

Thông tin cốc

 • Kích thước: 12,5 x 9 x 10cm
 • Loại bình: ống hút, tay cầm
 • Màu sắc: hồng, vàng
 • Trọng lượng: 110g
 • Dung tích: 150ml
 • Đầu hút: silicone
 • Thân cốc: nhựa PP
 • Thương hiệu: Richell (Nhật Bản)
 • Nơi sản xuất: Trung Quốc

Tìm hiểu của nhiều khách hàng như sau

2. Bình tập uống nước cho bé Pigeon

Giá của bình này là 160 nghìn đồng.

– Chất liệu cao cấp an toàn cho trẻ.

– Tháo rời được, dễ vệ sinh.

– Sở hữu thiết kế đẹp mắt, dễ cầm.

– Ko nên chứa nước quá nóng, trên 60 độ.

Thông tin chi tiết 

 • Độ tuổi: từ 9 tháng
 • Màu sắc: hồng, xanh, vàng
 • Dung tích: 150ml
 • Đầu hút: silicone
 • Chất liệu: nhựa cao cấp
 • Thương hiệu: Pigeon
 • Xuất xứ: Nhật Bản

Cảm nhận của nhiều người tìm hàng như sau

3. Bình tập uống nước BBOX

Mức giá bán: 265 – 295 nghìn đồng.

– Ống hút mềm mỏng, dễ hút, nắp đậy tròn dễ đóng mở.

– Sở hữu tay cầm, cùng van chống sặc và van khóa Hai chiều tránh nước tràn ra ngoài.

– Sở hữu 13 màu cho bạn lựa chọn.

– Thân cốc từ nhựa PP, an toàn cho bé.

Thông tin bình

 • Độ tuổi: từ 6 tháng
 • Màu sắc: tím, xanh lá, vàng chanh, hồng, vàng, cam…
 • Dung tích: 240ml
 • Đầu hút: silicone
 • Chất liệu: nhựa PP
 • Thương hiệu: Bbox

Một số thẩm định của người tìm hàng

4. Bình tập uống Philips Avent với ống hút

Giá bán: 230 nghìn đồng.

– Thiết kế cá tính với nhiều màu sắc phối hợp.

– Ống hút mềm, uốn cong, dễ tháo lắp và vệ sinh. Rửa được sử dụng máy rửa chén.

– Thiết kế van chống rò rỉ nước. Sở hữu nắp lật giữ ống hút sạch sẽ.

– Nhỏ gọn, dễ cầm nắm.

– Tương thích với bình sữa và bình tập uống của Philips Avent.

Thông tin bình

 • Độ tuổi: từ 9 tháng
 • Màu sắc: tím – xanh, đỏ – xanh
 • Dung tích: 200ml
 • Đầu hút: silicone
 • Chất liệu: nhựa PP, ko chứa BPA
 • Thương hiệu: Philips Avent
 • Xuất xứ: Indonesia

Dưới đây là cảm nhận của nhiều khách hàng

– Gói chăm chút, bình đẹp, van Một chiều khá khó hút chút.

– Nhựa dày dặn, đẹp, kiên cố.

5. Cốc tập hút, tập uống Kichilachi

Giá bán: 60 nghìn đồng.

– Là cốc tập uống 3 giai đoạn: giai đoạn 1 (4-6 tháng), sử dụng van đẩy nước PUSH để đẩy dòng nước nhẹ lên cho bé; giai đoạn 2 (6-9 tháng), tiêu dùng ống hút; giai đoạn 3 (trên 9 tháng) tiêu dùng như cốc với Hai tay cầm.

– Sở hữu nắp nhiều màu: xanh, vàng, đỏ, hồng. Tháo bỏ được nắp để sử dụng cốc như thông thường.

– Thuần tuý, dễ vệ sinh.

– Đáy cốc chống trượt.

Thông tin cốc Kichilachi

 • Độ tuổi: từ 4 tháng
 • Màu sắc: nhiều màu
 • Dung tích: 220ml
 • Đầu hút: silicone
 • Chất liệu: nhựa
 • Thương hiệu: Kichilachi

Một số nhận xét của khách hàng

6. Ly tập uống nước cho bé chống đổ

Mức giá: 225.000 đồng.

– Lắc ko đổ, dù lộn ngược, được nha sĩ khuyên tiêu dùng.

– Uống được ở bất kỳ vị trí nào.

– Sở hữu van đơn, dễ tháo lắp, rửa sạch.

– Sử dụng với ống hút hoặc ko.

Thông tin ly

 • Độ tuổi: từ 12 tháng
 • Màu sắc: họa tiết
 • Dung tích: 250ml
 • Đầu hút: silicone
 • Chất liệu: nhựa
 • Thương hiệu: Tommee Tippee
 • Xuất xứ: Anh

Tìm hiểu của nhiều người đã tìm

7. Bình tập uống nước cho bé KICHI

Giá bán: 120.000 đồng.

– Sở hữu độ bền cao, với hình khủng long ngộ nghĩnh.

– Dễ tách rời để rửa những phòng ban. Khử trùng được.

– Thiết kế hiện đại, uống dược ở mọi tư thế.

Thông tin chi tiết 

 • Độ tuổi: từ 6 tháng
 • Màu sắc: xanh, hồng
 • Dung tích: 240ml
 • Đầu hút: silicone
 • Chất liệu: nhựa PP
 • Thương hiệu: Kichilachi

Cảm nhận của những người tìm như sau

8. Bình tập uống Upass nắp bật

Bình giá rẻ: 55.000 đồng.

– An toàn với máy rửa bát ngăn trên.

– Nhiều màu sắc với họa tiết dễ thương.

– Sử dụng tập uống ngửa cổ.

Thông tin chi tiết 

 • Độ tuổi: từ 6 tháng
 • Màu sắc: xanh lá, xanh dương, tím
 • Dung tích: 150ml
 • Đầu hút: silicon
 • Chất liệu: nhựa PP, PE
 • Thương hiệu: Upass
 • Xuất xứ: Thái Lan

Tìm hiểu của nhiều khách hàng

9. Bình tập uống nước Kuku 200ml

Giá bán: 100 nghìn đồng.

– Tay cầm xinh xẻo, với van chống sặc.

– Nhựa an toàn cho sức khỏe.

– Mức giá rẻ.

Thông tin bình Kuku 200ml

 • Độ tuổi: từ 12 tháng
 • Màu sắc: xanh, hồng
 • Dung tích: 200ml
 • Chất liệu: nhựa PP
 • Khả năng chịu nhiệt: -20 tới 100 độ C
 • Thương hiệu: Kuku
 • Xuất xứ: Đài Loan

Những thẩm định của người đã tìm

10. Bình tập uống nước McGoldson Tritan 240ml

Giá sản phẩm: 197.000 đồng.

– Sở hữu dây đeo tiện lợi cho bé. Thiết kế đẹp mắt.

– Tay cầm xoay được 360 độ.

– Sở hữu van Một chiều chống đầy khá, chống sặc.

– Thiết kế nắp trượt thông minh, dễ tiêu dùng.

Thông tin chi tiết 

 • Độ tuổi: từ 6 tháng
 • Màu sắc: xanh, hồng, xanh lá
 • Dung tích: 240ml
 • Chất liệu: nhựa PP
 • Thương hiệu: McGoldson
 • Xuất xứ: Việt Nam

Tìm hiểu của khách hàng như sau

Bình tập uống nước cho bé là gì?

Thường được tìm cùng với ghế ăn dặm, nồi nấu cháo chậm cho bé.

Những loại bình tập uống

Hiện nay, những loại bình trên thị trường được chia thành những loại sau:

Loại với ống hút

– Sở hữu thiết kế dễ thương, với nhiều hình ảnh màu sắc vui nhộn thu hút sự chú ý của bé.

– Ống hút mềm và xoay được nên bé tiêu dùng rất thích.

– Giá hợp lý, thích hợp với điều kiện nhiều gia đình.

– Cần chọn loại với chất liệu an toàn sức khỏe của bé.

Loại với tay cầm

– Sở hữu thiết kế đẹp mắt, hợp với tay của bé giúp bé cầm nắm tiện lợi

– Rèn luyện tính tự lập và phản xạ cho trẻ.

Loại ko với tay cầm

– Phần thân lõm vào tăng khả năng cầm nắm.

– Thích hợp với những bé đã to.

Loại chống sặc

– Sở hữu van chống sặc nước cho bé, tránh tình trạng bé chưa làm chủ được lượng nước đưa vào thân thể.

– Cần với cho những bé ở giai đoạn đầu tập uống.

Để thích hợp hơn với thị hiếu, một chiếc bình phổ biến hiện tại được kết hợp nhiều đặc tính với nhau như loại bình vừa với tay cầm, ống hút, chống sặc…

Cách chọn bình tập uống

Nếu bạn đang muốn lựa chọn Một chiếc bình cho bé yêu của mình, hãy lưu ý những tiêu chí sau nhé

Về thiết kế

– Nên với ống hút để bé tiện lợi hút nước được. Trong thời kì đầu với thể chọn loại với van chống sặc như bình sữa em bé để tránh sặc nước, gây nguy hiểm.

– Chất liệu đầu ống hút cần phải mềm, tránh khía cạnh cứng.

– Sở hữu tay cầm để bé dễ sử dụng hơn, tăng tính tự lập.

– Sở hữu thể tháo rời, vệ sinh được những chi tiết.

Về dung tích

– Chọn dung tích bình hợp lý cho nhu cầu của bé. Bé nhỏ cần lượng nước ít hơn, nên chọn loại nhỏ để tránh to nặng, khó cầm.

– Đối với bé to, nên đổi sang loại bình với dung tích to để tránh trường hợp bé uống ít nước hoặc phải lấy nhiều lần.

Về chất liệu

Chọn chất liệu an toàn cho bé.

Đa phần những sản phẩm với thân bình đều làm từ nhựa. Nên chọn loại nhựa cao cấp, ko chứa chất gây ung thư BPA để bé sử dụng an toàn hơn.

Ngoài ra, còn với loại bình, cốc tập uống từ thủy tinh, nhưng chưa thật sự phổ biến vì khả năng rơi vỡ, nặng lúc cầm nắm, và chỉ nên tiêu dùng lúc bé đã to.

Chất liệu ống hút hoặc núm ti cần là loại silicon cao cấp, mềm mại, tạo cảm giác dễ chịu và an toàn cho bé.

Về nguồn gốc

Những loại bình bạn chọn tìm cần với nguồn gốc rõ ràng, để an tâm hơn về chất lượng sản phẩm. Chọn loại bình với xuất xứ thương hiệu còn giúp bạn với chế độ bảo hành hoặc những khuyến mãi quyến rũ từ nhãn hiệu.

Tránh tìm những sản phẩm với mức giá quá rẻ, ko với nguồn gốc để tránh hàng kém chất lượng.

Cách tiêu dùng bình tập uống

Những bước tiêu dùng bình cho bé như sau

Bước 1: Rửa thật sạch bình uống.

Bước 2: Đổ nước vào bình theo vạch chia cho bé. Tránh đổ quá nhiều gây nặng và tràn bình.

Bước 3: Cho bé uống nước. Dạy bé cách uống theo từng bước một, với thể mô phỏng cách hút cho bé.

Kinh nghiệm cho bé tiêu dùng bình tập uống

Để cho bé thích ứng với bình tập uống nhanh chóng, dưới đây là những cách thức mà bạn kiên cố ko thể bỏ qua.

– Sử dụng vòi mềm như núm ti để tạo cảm giác thân thuộc cho bé. Chọn thêm loại với dây đeo hoặc tạo dây đeo cho bé nếu cần.

– Hướng dẫn bé nâng đáy bình lên để uống. Lúc đầu chỉ cần cho Một lượng nước vừa đủ để bé tập.

– Nhiều bé xem đây là đồ chơi của mình, và sử dụng ko đúng, hãy cho bé thời kì để tập tành hoặc thay loại bình nếu cần cho bé.

– Khuyến khích, và khen ngợi lúc bé tiêu dùng bình để uống nước.

Lưu ý lúc tiêu dùng bình tập uống

– Ko tập thói quen ko tốt cho bé như cầm bình uống sữa hoặc nước hoa quả lúc ngủ hoặc uống cả ngày. Cần với thời kì sử dụng hợp lý.

– Vệ sinh bình uống thật sạch trước và sau lúc sử dụng và rà soát định kỳ để tránh nấm mốc hoặc van nước bị hỏng.

– Nếu là nước hoa quả, cần lọc để tránh gây tắc nghẽn bình. Nếu bé uống hết lượng nước hoa quả / sữa, thay bằng nước lọc cho bé nếu bé còn khát.

– Quan tâm quan sát bé trong thời kì đầu bé tập uống. Ko chủ quan cho tới lúc bé tự uống được.

Những thắc mắc về bình tập uống

Tương tự, với sự chăm sóc từ giấc ngủ cho tới ăn uống, bé yêu của bạn kiên cố sẽ phát triển toàn diện. Bạn nên tham khảo thêm ghế rung, cũi cho bé và những sản phẩm khác trong chuyên mục Mẹ và Bé của TVCM nhé.