Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

5 sự thật về con sâu răng có thể bạn chưa biết

Quick Summary

  • Nhưng thực tế thì không phải là con sâu răng thật nó ăn răng mình như kiểu con sâu khác ăn lá đâu.
  • Sâu răng là tình trạng các mảng bám chứa vi khuẩn, các con vi khuẩn này tích tụ, ăn mòn răng gây sâu răng.
  • Rồi thì con sâu răng nó màu trắng, đang ăn răng, … Tất cả đều là tưởng tượng thôi, thực tế ở chỗ sâu răng sẽ bị các đốm màu đen, nó là các lỗ hỏng vị bị vi khuẩn khử khoáng.

Nhức răng, đau răng có thể đã rất nhiều người gặp phải, cảm thấy khó chịu khi bị như vậy mà ngay lúc đó không làm gì được. Tìm hiểu nguyên nhân rồi nhìn kĩ mới phát hiện ra mình bị sâu răng, rồi lại suy nghĩ. Con sâu răng có thật không nhỉ? Con sâu răng trông như thế nào? Răng nhỏ thế này thì con sâu răng sẽ nhỏ hơn nhiều nhỉ? Răng cứng vậy sao con sâu nó lại ăn được, chắc răng nó khỏe lắm? Đây là những câu hỏi mà không ít người tự đặt ra khi lần đầu biết đến sâu răng. Cùng tìm hiểu xem con sâu răng có thật không nhé.

sau rang
5 sự thật về con sâu răng có thể bạn chưa biết?

Con sâu răng có thật không?

Sâu răng nghe có vẻ giống như là có con sâu nó ăn cái răng của mình làm mình bị nhức, đau, khó chịu. Hay thậm chí cảm giác rằng con sâu này nó giỏi thật đấy, ăn được cả răng mình. Nhưng thực tế thì không phải là con sâu răng thật nó ăn răng mình như kiểu con sâu khác ăn lá đâu. Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết này.

Sâu răng là tình trạng các mảng bám chứa vi khuẩn, các con vi khuẩn này tích tụ, ăn mòn răng gây sâu răng. Chúng làm hủy khoáng ở răng, gây ra các lỗ thủng nhỏ li ti, dần dần thủng thành các lỗ to hơn, chúng tích tụ nhiều thành các mảng màu đen mà chúng ta hay gọi là sâu răng.

con sau rang 3
Con sâu răng có thật không?

Do vậy, con sâu răng như người ta hay đồn đại là không có thật. Chúng chỉ là những con vi khuẩn siêu nhỏ, nhỏ đến mức mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Phải phóng to rất nhiều lần mới có thể thấy chúng chuyển động. Những video bắt con sâu răng được tràn lan trên mạng và nổi tiếng một thời đó là không có thật. 

Khi gặp vấn đề về răng miệng, kể cả sâu răng thì cũng nên đến nha khoa hoặc bệnh viện để thăm khám, chứ đừng đi tìm các thầy lang để bắt con sâu răng nhé. Những thủ thuật của họ khá là tinh tườm nhưng nếu nhìn kĩ vẫn có thể phát hiện ra. Trong khi đi như vậy về không hết đau răng mà vẫn mất tiền. Hãy đến nha khoa thăm khám và được các bác sĩ tư vấn, điều trị để nhanh hết nhức răng, tập trung vào công việc, học tập nhé.

Hình ảnh con sâu răng như thế nào?

Hình ảnh con sâu răng theo như tưởng tượng của chúng ta sẽ là con sâu ở trong răng đúng chứ. Một số người còn tưởng tượng ra cảnh con sâu răng nó thò đầu ra khỏi răng và nhìn họ. Rồi thì con sâu răng nó màu trắng, đang ăn răng, … Tất cả đều là tưởng tượng thôi, thực tế ở chỗ sâu răng sẽ bị các đốm màu đen, nó là các lỗ hỏng vị bị vi khuẩn khử khoáng.

con sau rang 1
Con sâu răng trong tưởng tượng

Hình ảnh con sâu răng bằng mắt thường không thể nhìn thấy, chỉ khi phóng to ra rất nhiều lần qua kính hiển vi mới được. Việc vệ sinh răng miệng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề sâu răng này. Nếu ngay từ đầu vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đúng cách sẽ đảm bảo hiệu quả bảo vệ răng miệng. Kết hợp với việc đi lấy cao răng định kì ít nhất 2 lần một năm để loại bỏ sạch các mảng bám, bảo vệ răng miệng tốt nhất.

Như nào là đánh răng đúng cách?

Đánh răng đúng cách là một phương pháp bảo vệ răng miệng tối ưu nhất. Ngày đánh răng ít nhất hai lần vào mỗi buổi sáng và tối để bảo vệ răng miệng. Mỗi lần đánh răng kéo dài từ hai đến ba phút, nhiều người không biết lại đánh răng rất nhanh, chỉ một phút là xong rồi. Như thế chưa đủ đảm bảo làm sạch khoang miệng.

con sau rang den
Sâu răng trong thực tế

Hơn nữa, dùng bàn chải đánh răng phải đủ mềm và lông nhỏ. Chải xoay tròn đều, lần lượt từng vị trí răng. Như vậy mới làm sạch hết được các thức ăn thừa cũng như vi khuẩn, mảng bám trên bề mặt răng. Thay bàn chải thường xuyên, khoảng 2-3 tháng thay một lần. Kem đánh răng dùng loại có bổ sung lượng flo vừa đủ để răng được chắc khỏe và trắng sáng bạn nhé.

Bắt con sâu răng bằng cách nào?

Video nổi tiếng một thời là bắt con sâu răng của một ông thầy lang. Bằng cách nào đó mà sau khi động vào răng bằng một số thứ thì trên tay ông thầy đã có những con sâu răng màu trắng bò nhúc nhích. Thủ thuật này đã được lí giải, đó là do con đó sau khi được cho thêm một loại chất sẽ tự động ngọ nguậy, còn trước đó thì nằm im trong tay của ông thầy.

con sau rang
Con sâu răng mà ông thầy lang bắt được

Sau khi bắt con sâu răng đó thì răng bạn vẫn vậy, vẫn y nguyên hiện trạng như ban đầu. Bị đau nhức và còn nguyên vết đen ở răng như thế. Vậy là bạn đã mất tiền cho ông thầy nhưng không phải để chữa răng mà là để xem một màn ảo thuật đánh vào tâm lí.

Chúng tôi có lời khuyên dành cho những người đang bị sâu răng là hãy đi đến bệnh viện hoặc nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị sâu răng kịp thời. Đừng để kéo dài tình trạng đó lâu quá, không những làm bạn đau hơn, có thể đau giật lên cả não mà còn làm tình trạng trở nặng, phải điều trị tủy hoặc nặng hơn sẽ nhổ răng đó đi mới hết đau được.

Con sâu răng như thế nào?

Con sâu răng không có thật trên đời, chúng chính là các vi khuẩn tích tụ, hủy khoáng và tạo ra lỗ nhỏ li ti màu đen, dần dần ăn mòn răng làm lỗ sâu càng ngày càng to ra. Như vậy, các lỗ sâu răng to ra không phải là do con sâu răng ăn mạnh hay nó lớn hơn đâu. Mà chính là tình trạng sâu răng đã nặng hơn, hình thành lỗ to trên răng tạo ra nhiều sự khó chịu.

sau rang 2
Răng bị sâu vỡ

Ăn nhai bị nhức, đau, mắc thức ăn vào lỗ đó, vệ sinh răng miệng khó khăn hơn, không làm sạch được hết. Việc này tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn, khiến chúng phát triển mạnh và có thể lây lan sang các răng khác. Vấn đề càng phức tạp thì càng tốn thời gian và tiền bạc để giải quyết. Do vậy hãy đi điều trị sớm ngay từ đầu.

Cách trị con sâu răng như thế nào?

Cách trị con sâu răng được rất nhiều người tìm hiểu, tuy nhiên chỉ có cách điều trị bệnh sâu răng ở đây thôi. Với tình trạng sâu nhẹ, mới chớm bên ngoài bề mặt răng thôi thì dễ xử lí hơn, chỉ cần đánh sạch lớp sâu răng đó rồi trám lại để ngăn ngừa sâu răng phát triển, lan rộng. 

Với trường hợp sâu răng nặng hơn chút, hình thành lỗ trên răng nhưng chưa vào sâu thì có thể xử lí và hàn lại. Hết đau răng và vẫn ăn nhai bình thường. Tuy nhiên với trường hợp sâu răng ăn vào trong tủy thì phải điều trị tủy. Mất thời gian đến nha khoa nhiều lần hơn để điều trị. Đến mức này rồi thì chắc hẳn những cơn nhức kéo dài và cực kì khó chịu rồi.

ba si kham con sau rang
Đến bệnh viện hoặc nha khoa để thăm khám và điều trị sâu răng

Trường hợp nặng nhất là sâu quá nặng, không thể điều trị được nữa. Khi ấy bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng và trồng răng implant khác vào thế chỗ, phục hình nguyên vẹn. Chi phí cho việc này cũng không nhỏ, nên bạn hãy bảo vệ răng miệng một cách tốt nhất, đừng để bị sâu răng rồi mới tìm cách chữa. Nếu chẳng may đã bị sâu răng rồi thì hãy nhanh chóng đi điều trị sớm nhất để tránh các hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra nhé!

Trên đây là 5 sự thật về con sâu răng có thể bạn chưa biết. Cùng theo dõi các bài viết hữu ích khác tại trang web này của nha khoa Việt Smile bạn nhé!

Tham khảo thêm video về sâu răng tại đây:

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2024 | Design by Sữa non Colosence

×
×