Bảng Chiều Cao Cân Nặng Chuẩn Của Nam Giới 2022

Tham khảo bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam mới nhất 2022

Nội dung bài viết

1. Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam

Dưới đây sẽ là bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam (Chiều cao cân nặng chuẩn của nam Việt Nam). Bạn sở hữu thể tham khảo tiêu dùng để rà soát tỷ lệ cân nặng trên chiều cao ở nam giới. (Lưu ý, bảng dưới đây chỉ vận dụng cho nam, ko vận dụng cho bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam nữ). Đơn vị đo khối lượng trong bảng là kilôgam và đơn vị đo chiều cao trong bảng là xentimét.

Thông tin bảng chiều cao cân nặng chuẩn của người việt nam được tổng hợp ngay sau đây!

Chiều cao (Cm) Cân nặng (kg)
140 30-39
142 33-40
144 35-44
147 38-46
150 40-50
152 43-53
155 45-55
157 48-59
160 50-61
162 53-65
165 56-68
170 60-74
173 63-76
175 65-80
178 67-83
180 70-85
183 72-89

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam theo tuổi của người Việt Nam

2. Chiều cao cân nặng chuẩn của nam xác định như thế nào?

Cách tính chiều cao cân nặng chuẩn của nam khá tiện dụng, nhưng việc xác định cân nặng khỏe mạnh hoặc những chỉ số thân thể lý tưởng thì phức tạp hơn một tí. Một trong những dụng cụ phổ biến nhất để giúp bạn điều này là chỉ số thể trạng thân thể (BMI). Trị giá tuyệt đối của cân nặng ko sở hữu ý nghĩa lắm để thẩm định và so sánh tình trạng sức khỏe của mỗi chúng ta. Trong lúc đó, BMI sử dụng một công thức bao gồm chiều cao và cân nặng để đưa ra Một con số cụ thể về chỉ số thân thể.

Để tính chỉ số BMI bao gồm chiều cao, cân nặng chuẩn của trẻ, hãy chia cân nặng của bạn theo kg cho bình phương chiều cao của bạn theo đơn vị mét. Ngoài ra, bạn cũng sở hữu thể rà soát chỉ số chiều cao tiêu chuẩn của nam thông qua BMI trực tuyến trên một số website. Để biết chỉ số BMI của bạn sở hữu thường ngày hay ko, cũng như rà soát chiều cao cân nặng chuẩn của nam hãy rà soát thông tin sau:

 • Thiếu cân: BMI dưới 18,5.
 • Khỏe mạnh: BMI từ 18,5 tới 24,9.Thừa cân
 • BMI từ 25 tới 29,9.
 • Béo phì: BMI to hơn 30.

Đo chỉ số BMI để suy ra chiều cao cân nặng chuẩn của nam

Mặc dù tỷ lệ chiều cao cân nặng chuẩn của nam được tính theo BMI ko trực tiếp đo khối lượng mỡ tích tụ trong thân thể, nhưng kết quả của nó tương quan chặt chẽ với kết quả của những phương pháp đo lượng mỡ thân thể khác. Nhiều phương pháp khác nhau được sử dụng để đo lượng mỡ trong thân thể.

 • Đo độ dày nếp gấp da: Đo tỷ trọng, so sánh trọng lượng đo được trong ko khí với trọng lượng đo được trong nước.
 • Phân tích trở kháng điện sinh vật học (hay còn được gọi là BIA) với thang đo kết hợp điện cực. Nhiều sức đề kháng hơn sở hữu liên quan tới nhiều chất béo trong thân thể hơn.

BMI ko phải lúc nào cũng là một chỉ số lý tưởng để thẩm định chiều cao cân nặng chuẩn của nam là khoẻ mạnh hay thường ngày. Ví dụ, mặc chỉ số BMI của một người sở hữu thể to hơn người khác, nhưng họ sở hữu thể trạng tốt hơn nhiều vì cân nặng lý tưởng hơn so với chiều cao của họ. Điều này là do cơ sở hữu tỷ lệ mỡ cao hơn, góp phần làm tăng cân. Nam nữ cũng là một vấn đề đáng quan tâm lúc nói về những chỉ số này.

Phụ nữ thường sở hữu xu hướng tích trữ nhiều chất béo trong thân thể hơn nam giới. Ngoài ra, người to tuổi sở hữu xu hướng sở hữu nhiều chất béo thân thể hơn và khối lượng cơ bắp cũng ít hơn so với những người trẻ tuổi sở hữu cùng chiều cao và cân nặng.

3. Những yếu tố nào tác động tới chiều cao của trẻ?

3.1. Do yếu tố di truyền

Joel Hirschhorn, nhà di truyền học tại Bệnh viện Nhi Boston và Viện Broad, cho biết sở hữu khoảng 700 gen liên quan tới chiều cao trẻ sơ sinh. Theo NIH (Viện Y tế Quốc gia), sở hữu nhiều đột biến di truyền sở hữu thể tác động tới việc tăng chiều cao chuẩn của nam theo tuổi chẳng hạn như gen FGFR3 (là gen gây bệnh achondroplasia), FBN1 (chứng loạn sản âm tính), loạn sản địa vật lý, hội chứng Marfan), GH1 (thiếu hụt hormone tăng trưởng cô lập), EVC (hội chứng Ellis-van Creveld, loạn sản Weyers acrofacial) và GPC3 (hội chứng Simpson-Golabi-Behmel), điều này sẽ tác động tới chiều cao cân nặng chuẩn của nam ở độ tuổi đang phát triển.

Mã di truyền của bố hoặc mẹ, bao gồm cả gen phát triển chiều cao, được truyền lại cho con chiếc. Yếu tố di truyền tác động khoảng 23% tới quá trình tăng chiều cao ở trẻ. Nếu bố mẹ sở hữu chiều cao tốt thì con chiếc sẽ được thừa hưởng gen này về chiều cao, kết hợp với việc chăm sóc y tế đúng cách thì con sẽ sở hữu chiều cao tốt. Nếu bố mẹ nhỏ con, ko sở hữu chiều cao tốt thì con chiếc sinh ra sẽ bị tác động bởi gen của bố và mẹ.

Yếu tố di truyền Gen từ bố mẹ, tác động tới chiều cao và cân nặng chuẩn của nam

3.2. Chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng là yếu tố rất quan yếu quyết định sự phát triển chiều cao của trẻ vì nó chiếm khoảng 32% trong những yếu tố giúp bé cao to, khỏe mạnh. Thông qua những thực phẩm mà trẻ ăn hàng ngày, thân thể trẻ sẽ chuyển hóa và lựa chọn những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của hệ xương khớp. Chế độ dinh dưỡng sẽ tác động tới bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam, nữ. Nếu chế độ dinh dưỡng ko đảm bảo, trẻ bị thiếu hụt dinh dưỡng, nhất là trong giai đoạn trẻ tăng trưởng nhanh thì sẽ khó phát huy hết khả năng tăng trưởng chiều cao.

Cải thiện chế độ dinh dưỡng cho con, giúp con tăng trưởng chiều cao

4. Làm cách nào để đạt chiều cao cân nặng chuẩn của nam?

4.1. Đối với trẻ em

Thông thường, chiều cao của trẻ tăng nhanh nhất trong vài năm đầu đời và trong giai đoạn dậy thì. Chiều cao cân nặng chuẩn của nam 14 tuổi, chiều cao cân nặng chuẩn của nam 15 tuổi sắp như quyết định chiều cao của bé. Sau tuổi dậy thì, chiều cao của trẻ tăng dần, tới tuổi 22-25 thì ngừng phát triển. Vì vậy, cha mẹ hãy sử dụng giai đoạn dậy thì để giúp bé phát triển và đạt được chiều cao chuẩn theo từng độ tuổi.

Một số mẹo giúp tăng chiều cao cho trẻ đó là tăng cường chuẩn bị thể chất thông qua những bài tập thể dục và những môn thể thao tập thể như: đạp xe, chạy bộ, đá bóng, cầu lông, bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền,…Cho trẻ nằm phơi nắng 20-40 phút mỗi ngày  để thân thể tổng hợp vitamin D và xúc tiến quá trình hấp thụ canxi. Không những thế, bố mẹ cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học cho bé để giúp con sở hữu được chiều cao cân nặng chuẩn của nam ngay từ lúc còn bé.

Chế độ ăn hàng ngày của trẻ cần sở hữu đủ nhóm chất, bao gồm: chất đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng vật, bổ sung hàm lượng canxi mỗi ngày cho trẻ bằng những thực phẩm giàu canxi như: sữa, sò, rau xanh, đậu nành, ngũ cốc dinh dưỡng, bánh mì,…Thường xuyên theo dõi chiều cao và cân nặng của trẻ. Nếu phát hiện trẻ ở ngưỡng xương hoặc béo phì, cha mẹ nên đưa trẻ tới viện dinh dưỡng, trung tâm y tế và những phòng khám để được chưng sĩ sở hữu chuyên môn chẩn đoán và đưa ra giải pháp thích hợp.

Tập thể dục, chạy bộ là một trong những hoạt động thường xuyên để tăng cường sức khoẻ

4.2. Cách cải thiện chiều cao cân nặng chuẩn của nam trưởng thành

Người trưởng thành thân thể ko còn phát triển tới chiều cao nữa mà chỉ sở hữu thể cải thiện tỷ lệ cân nặng chuẩn người to để cân đối với chiều cao. Điều bạn cần làm là: Xây dựng chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng bằng cách bổ sung canxi, photpho và collagen để tương trợ tăng trưởng chiều cao và giúp xây dựng hệ cơ xương chắc  khỏe. Đồng thời, một số bộ môn như: bơi lội, đánh cầu lông, đi bộ, đạp xe, xà đơn… cũng sẽ tương trợ cải thiện vóc dáng hiệu quả.

Đồng thời tập trung vào những hoạt động ngoài trời để kết hợp  rèn luyện sự dẻo dai và  tự nhiên. Hãy thiết lập chế độ sinh hoạt ngơi nghỉ đầy đủ, ko thức đêm và tập thói quen ngủ trước 11 giờ đêm hàng ngày.

5. Chi tiết về cải thiện chiều cao cân nặng chuẩn của nam

5.1. Chế độ dinh dưỡng

Cách tốt nhất để tăng chiều cao cho trẻ là cha mẹ nên xây dựng thực đơn dinh dưỡng khoa học, cung ứng đủ những chất dinh dưỡng cần thiết như: đạm, đường, chất béo, vitamin và khoáng vật. Đặc trưng chú trọng tới những chất tham gia cấu tạo hệ xương gồm: canxi, collagen type II, photpho, magie, vitamin D tương trợ thu nhận canxi. Một số thực phẩm giàu canxi cần cung ứng cho thân thể: sữa tươi, cải bó xôi, đậu phụ, tôm, cua, cá hồi, phô mai…

Ngoài ra, cần hạn chế ăn thức ăn nhanh, những loại nước ngọt, thức ăn chứa nhiều đường như bánh ngọt, kem, bánh quy... Nghiên cứu cho thấy những thực phẩm này sở hữu thể dẫn tới tăng cân ở trẻ em. Trong lúc béo phì làm giảm lượng canxi trong thân thể, tác động xấu tới sự phát triển chiều cao của bé.

Đừng quên chế độ dinh dưỡng lúc muốn cải thiện vóc dáng ở người trưởng thành nhé!

5.2. Vận động, tập thể dục

Tần suất hoạt động thể dục thể thao sẽ quyết định khoảng 20% sự tăng trưởng chiều cao tự nhiên ở độ tuổi đang phát triển. Một nghiên cứu cho thấy thân thể trẻ em sản xuất nhiều hormone tăng trưởng hơn thường ngày sau lúc tập thể dục. Hormone này sở hữu tác động trực tiếp tới quá trình tăng trưởng. Càng nhiều hormone tăng trưởng thì càng giúp tăng trưởng chiều cao. Ngoài ra, kết quả nghiên cứu cho thấy tập thể dục còn giúp tăng mật độ xương và giúp xương khớp chắc khỏe hơn. Những bộ môn thể thao vận động toàn thân, xúc tiến sức bật và hoạt động nhiều ở chân sở hữu tác dụng tích cực tới sự phát triển chiều cao.

Một số bộ môn giúp tăng trưởng chiều cao như: Nhảy dây, bơi lội, chạy bộ, bóng rổ, bóng chuyền,...Và đương nhiên, đây là cách giúp bé sở hữu được chiều cao cân nặng chuẩn của nam. Bố mẹ hãy tạo điều kiện cho trẻ vận động thường xuyên và nên dành khoảng 45 phút tới Một tiếng cho con để vận động mạnh mỗi ngày. Tuy nhiên bố mẹ ko nên để bé tập quá sức vì sở hữu thể làm tổn thương những khối cơ, gây đau nhức, thậm chí sở hữu thể dẫn tới chấn thương, tác động tới sức khỏe và chiều cao của con.

Cho bé tập thể dục đều đặn để cải thiện chiều cao ngay lúc còn bé

5.3. Giấc ngủ và môi trường sống

Yếu tố này tác động tới khoảng 25% sự tăng trưởng chiều cao tự nhiên ở trẻ. Giấc ngủ sở hữu và chiều cao sở hữu mối tương quan với nhau bởi lúc ngủ, thân thể sẽ sản sinh ra hormone tăng trưởng. Mặc dù nó được sản xuất liên tục vào ban ngày, nhưng tuyến yên sẽ sản xuất ra nhiều hormone hơn vào ban đêm lúc bạn ngủ. Vì vậy, việc ngủ sớm rất quan yếu đối với quá trình tăng trưởng chiều cao một cách tự nhiên. Như đã nhắc ở trên, thân thể tiết ra càng nhiều Hormone tăng trưởng thì càng sở hữu thể phát triển chiều cao tốt hơn.

Thời kì tốt nhất để đi ngủ là từ 21-2h. Theo đó, 11 giờ đêm tới Một giờ đêm là thời khắc tuyến yên sản xuất nhiều hormone tăng trưởng nhất trong ngày. Ngủ sớm, ngủ đủ giấc và ngủ ngon mỗi ngày là điều kiện lý tưởng để sở hữu được chiều cao cân nặng chuẩn của nam. Một môi trường sống an toàn, ko sở hữu mầm bệnh giúp trẻ ít ốm đau và phát triển chiều cao khỏe mạnh. Ngoài ra, những bé được chăm sóc trong môi trường vui vẻ, thân thiện, ko bị sức ép tình cảm cũng là một điểm quan yếu tác động tới chiều cao của trẻ.

Giấc ngủ của con tác động tới khả năng phát triển về chiều cao

5.4. Tập thể dục đều đặn hàng ngày

Quyết tâm tập thể dục ít nhất 30 - 40 phút mỗi ngày hoặc ít nhất 150 phút mỗi tuần. Chương trình tập thể dục của bạn nên bao gồm những bài tập tim mạch, bài tập tăng sức mạnh và tăng sức đề kháng. Tập thể dục sở hữu thể vui hơn và thú vị hơn lúc tập luyện với những thiết bị tập như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, giàn tạ đa năng…

5.5. Sử dụng máy chạy bộ tập luyện tăng chiều cao

Là một trong những thiết bị tập tương trợ chăm sóc sức khoẻ được nhiều người ưa thích, máy chạy bộ trở thành trợ thủ ko thể thiếu đối với nhiều người trong quá trình chinh phục vóc dáng xinh đẹp ngay tại nhà. Hãy nhanh chóng sở hữu nhóm thiết bị tập thể dục tại chất lượng nhất tại hệ thống 120 Showroom ABCSport trên toàn quốc.

Máy chạy bộ ABCSport - Giúp bạn cải thiện vóc dáng, tăng cường sức khoẻ

Với những thông tin về bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam mà ABCSport đã giới thiệu tới bạn ở bài viết trên, hi vọng bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích nhất để cải thiện chiều cao cho bé ngay hôm nay. Đừng quên theo dõi thêm những bài viết về chiều cao cân nặng chuẩn của nam và nữ ở những bài viết sau nhé! Những thiết bị tập tại nhà tại ABCSport như: máy chạy bộ rẻ, ghế massage toàn thân giá rẻ giàn tạ đa năng…sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình chinh phục vóc dáng xinh đẹp ngay tại nhà.


--- Cập nhật: 31-12-2022 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết #Bảng chiều cao cân nặng của nam theo độ tuổi cập nhật 2022 từ website nubest.vn cho từ khoá chiều cao và cân nặng chuẩn nam.

Chiều cao cân nặng chuẩn của nam xác định thế nào?

Ko chỉ nữ giới mới cần quan tâm tới ngoại hình, vóc dáng, nơi giới cũng ko nên bỏ qua điều này. Đặc trưng, chiều cao và cân nặng cũng là những thông số phản ánh tình hình sức khỏe hiện tại. Nếu cả chiều cao và cân nặng đều dưới chuẩn, nam giới cần cảnh giác với những tình trạng sức khỏe thất thường.

Thông qua đo chiều cao và cân nặng, những bạn nam sở hữu thể xác định được cân nặng, chiều cao hiện tại của mình. Đối chiếu với những thông tin trong bảng chiều cao, cân nặng chuẩn của nam, nam giới sở hữu thể biết được mình đã đạt chiều cao, cân nặng chuẩn của nam hay chưa.

Nam giới sở hữu thân hình đạt chuẩn dễ thành công hơn trong cuộc sống

Đưa chiều cao và cân nặng về ngưỡng chuẩn càng sớm, tỉ lệ đạt chuẩn hình thể lúc trưởng thành càng cao. Một vóc dáng cao ráo, cân đối sẽ là bước đệm vững chắc để nam giới thuận lợi chinh phục những thử thách trong cuộc sống.

Yếu tố tác động tới chiều cao cân nặng chuẩn của nam

Chiều cao cân nặng chuẩn của nam giới chịu sự chi phối của những yếu tố sau đây:

- Di truyền: nếu cha và mẹ đều là người sở hữu tầm vóc vượt trội với cân nặng và chiều cao đạt chuẩn, con chiếc cũng sẽ được thừa hưởng gen di truyền này. Trái lại, cha mẹ hoặc Một trong Hai sở hữu tầm vóc dưới chuẩn, con chiếc ko đạt chuẩn chiều cao, cân nặng so với độ tuổi rất sở hữu khả năng.

- Chế độ ăn uống: Thực đơn ăn uống hằng ngày rộng rãi thực phẩm sẽ cung ứng cho thân thể rộng rãi dưỡng chất, giúp thân thể khỏe mạnh, phát triển chiều cao và cân nặng tốt. Những bạn nam kén ăn, chỉ ăn một số thực phẩm mà họ thích dễ gặp tình trạng thấp bé, nhẹ cân.

- Thói quen vận động: Thường xuyên vận động sẽ kích thích quá trình trao đổi chất, hấp thụ dinh dưỡng, đào thải độc tố. Từ đó xúc tiến phát triển chiều cao, cân nặng. Nếu nam giới lười vận động, khó sở hữu được hình thể cân đối.

- Chế độ ngơi nghỉ: Thời kì và chất lượng giấc ngủ tác động ko nhỏ tới sự phát triển chiều cao, cân nặng. Luôn duy trì thói quen ngơi nghỉ khoa học, ngủ sớm và đủ giấc là điều kiện tốt để nam giới sở hữu chiều cao, cân nặng chuẩn.

- Môi trường và thói quen sống: Sinh sống trong môi trường trong sạch, ít ô nhiễm và sở hữu thói quen sinh hoạt lành mạnh, tránh xa chất kích thích giúp phái mạnh sở hữu được sức khỏe tốt và chiều cao, cân nặng đạt chuẩn.

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam giới

Những bạn nam sở hữu thể theo dõi bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam dưới đây, đối chiếu với chiều cao, cân nặng hiện tại để biết hình thể mình đã đạt chuẩn chưa nhé.

Chiều cao (cm)

Cân nặng (kg)

140

30-39

142

33-40

144

35-44

147

38-46

150

40-50

152

43-53

155

45-55

157

48-59

160

50-61

162

53-65

165

56-68

170

60-74

173

63-76

175

65-80

178

67-83

180

70-85

183

72-89

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam giới

Chiều cao cân nặng chuẩn của nam theo độ tuổi

Tương ứng với từng độ tuổi, nam giới cũng sẽ sở hữu mức chiều cao cân nặng chuẩn. Theo dõi bảng sau đây để nắm được chiều cao cân nặng chuẩn của nam theo độ tuổi.

Độ tuổi

Chiều cao chuẩn

Cân nặng chuẩn

5 tuổi

109.Hai cm

18.4 kg

6 tuổi

115.5 cm

20.6 kg

7 tuổi

121.9 cm

22.9 kg

8 tuổi

128 cm

25.6 kg

9 tuổi

133.3 cm

28.6 kg

10 tuổi

138.4 cm

32 kg

11 tuổi

143.5 cm

35.6 kg

12 tuổi

149.Một cm

39.9 kg

13 tuổi

156.Hai cm

45.8 kg

14 tuổi

163.8 cm

47.6 kg

15 tuổi

170.1cm

52.Một kg

16 tuổi

173.4 cm

53.5 kg

17 tuổi

175.Hai cm

54.4 kg

18 tuổi

175.7 cm

56.7 kg

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn theo độ tuổi của nam giới

 • Tham khảo thêm: Bảng chiều cao cân nặng nam nữ từ 0 - 18 tuổi

Cách tính chiều cao cân nặng chuẩn của nam giới

Tính chiều cao cân nặng nam giới theo BMI

Để biết nam giới đã đạt chuẩn chiều cao cân nặng hay chưa, kế bên việc đối chiếu với bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam, những bạn sở hữu thể vận dụng công thức BMI (Body Mass Index).

BMI = Cân nặng/(chiều cao x chiều cao)

Trọng đó, cân nặng được tính bằng kg, chiều cao tính bằng mét.

Phân loại mức độ gầy, béo dựa theo chỉ số BMI

Nam giới sở hữu hình thể cân đối, chỉ số BMI dao động từ 20-25. Lúc chỉ số BMI của bạn thấp hơn hoặc cao hơn mức này, thân thể đang chưa cân đối. Cụ thể:

- Chỉ số BMI thấp hơn 20: Thân thể nam giới đang bị thiếu cân và sở hữu nguy cơ cao mắc những bệnh loãng xương, hạ huyết áp. Cần chú ý tăng cường dinh dưỡng và vận động để cải thiện cân nặng và tăng sức khỏe.

- Chỉ số BMI từ 20-24.9: Nam giới đang sở hữu hình thể cân đối, ít sở hữu nguy cơ bệnh tật. Nên duy trì thói quen ăn uống và sinh hoạt hiện tại để chăm sóc sức khỏe ổn định.

- Chỉ số BMI từ 25-29.9: Cân nặng đang vượt ngưỡng chuẩn, cảnh báo tình trạng thừa cân, béo phì. Lúc này, phái mạnh sở hữu nguy cơ mắc những bệnh tim mạch, hô hấp nếu ko sở hữu cách kiểm soát cân nặng thích hợp.

Chỉ số BMI phản ánh tình trạng sức khỏe của mỗi người

- Chỉ số BMI từ 30 - 39.9: Nam giới đang đối mặt với béo phì. Cần nhanh chóng vận dụng những cách giảm cân khoa học nếu ko muốn sức khỏe ngày càng suy giảm.

- Chỉ số BMI trên 40: Bạn đang bị béo phì ở mức nghiêm trọng. Nguy cơ gặp phải biến chứng béo phì như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp, tiểu đường… rất cao.

Cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nam

Ko chỉ nữ giới, nam giới cũng rất quan tâm tới số đo 3 vòng. Dưới đây là cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nam giới.

Cách tính vòng 1

Vòng Một là vòng ngực. Vòng ngực nam đẹp cần săn chắc, lúc sờ vào cảm giác cứng cáp, ko sở hữu ngấn mỡ. Cách tính số đo vòng Một của nam giới như sau:

Vòng 1 (ngực) = Vòng 2 (bụng)/0.7

Cách tính vòng 2

Vòng Hai của nam giới cũng là vòng sở hữu số đo nhỏ nhất trong 3 vòng. Ko phải vòng Hai càng nhỏ thì càng đẹp mà cân tương ứng với chiều cao và số đo những vòng còn lại.

Vòng 2 = Chiều cao thực tế x 0.45.

Cách tính vòng 3

Vòng 3 đẹp phải đạt số đo chuẩn, săn chắc. Cách tính số đo vòng 3 của nam giới như sau.

Vòng 3 (Mông) = Vòng 2/0.83.

Ví dụ

Với nam giới sở hữu chiều cao 170cm, số đo 3 vòng chuẩn tương ứng như sau:

- Vòng 2 : 170 x 0.45 = 76.5cm

- Vòng 1: 76.5/0.7= 109.3cm

- Vòng 3: 76.5/0.83 = 92.2cm

 • Tham khảo thêm: Số đo 3 vòng chuẩn của nam theo chiều cao

Cách để nam giới đạt chiều cao cân nặng chuẩn?

Để sở hữu chiều cao, cân nặng chuẩn, nam giới sở hữu thể vận dụng những phương pháp sau đây:

Cân đối lại chế độ dinh dưỡng

Thói quen ăn uống chưa thực sự khoa học sở hữu thể là nguyên nhân làm chiều cao và cân nặng chưa đạt chuẩn. Cân đối lại chế độ ăn uống theo những nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn đạt chiều cao cân nặng chuẩn:

- Ăn rộng rãi thực phẩm nhằm bổ sung rộng rãi dưỡng chất sẽ góp phần tương trợ chiều cao phát triển tối đa. Nếu chỉ ăn thiên về 1-Hai nhóm chất sở hữu thể gây ra tình trạng thừa chất này nhưng thiếu chất kia, chiều cao kém phát triển. Nếu bạn thuộc nhóm thiếu chiều cao, nhưng thừa cân nặng, nên xem xét cắt giảm những thực phẩm nhiều calo như cơm, bánh kẹo ngọt, đồ uống ngọt, đồ ăn rán xào… Thay vào đó tăng cường rau xanh và trái cây tươi vì đây là nguồn bổ sung chất xơ, vitamin và khoáng vật dồi dào.

Thực đơn ăn uống khoa học giúp nam giới chinh phục chiều cao và cân nặng chuẩn

- Ăn đủ và đúng bữa hằng ngày dù đang gầy hay béo. Nhiều người cho rằng nếu đang sở hữu cân nặng vượt chuẩn phải cắt giảm bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, điều này làm việc giảm cân trở thành nỗi sợ hãi, tác động xấu tới sức khỏe. Những bạn nên lựa chọn thực phẩm ít calo, ăn ít hơn trong mỗi bữa nhưng cần hạn chế việc bỏ bữa.

- Để chiều cao phát triển tốt, cần ưu tiên ăn nhiều thực phẩm giàu Canxi như hải sản, rau củ màu xanh đậm, thịt gà, trứng gà, khoai lang, sữa và chế phẩm từ sữa… Việc này sẽ đảm bảo xương luôn sở hữu đủ Canxi để phát triển chắc khỏe, xúc tiến phát triển chiều cao tối đa.

Tăng cường vận động

Tập luyện thể dục thể thao hằng ngày mang tới nhiều công dụng cho sức khỏe và phát triển thể chất. Với người béo hay gầy, tập luyện thể thao đều mang tới những lợi ích nhất định.

Vận động còn là cách tăng cường thể lực, tăng cường tích lũy khoáng vật trong xương, giúp xương chắc khỏe và tăng trưởng nhanh. Mỗi ngày, những bạn nên dành từ 45-60 phút để tập luyện những bộ môn giúp chiều cao phát triển tốt như: Bơi lội, cầu lông, chạy bộ, nhảy dây, đạp xe, yoga, đu xà, bóng chuyền, bóng đá, bóng rổ…

Ngơi nghỉ hợp lý

Thiếu ngủ, ngủ ko ngon giấc trong thời kì dài sở hữu thể làm thân thể suy giảm sức khỏe, chiều cao kém phát triển và cân nặng khó kiểm soát. Giấc ngủ mỗi đêm là lúc thân thể thư giãn, ngơi nghỉ sau một ngày làm việc, học tập mỏi mệt. Do đó, chúng ta cần điều chỉnh thời kì ngơi nghỉ khoa học để đảm bảo cân nặng và chiều cao đạt chuẩn.

Mỗi đêm cần ngủ đủ 8-9 tiếng, ban ngày cũng nên dành khoảng 30 phút để ngủ trưa. Phòng ngủ sạch sẽ, nhiệt độ thích hợp, ko sở hữu ánh sáng là những điều kiện tốt để ngủ ngon và sâu giấc.

Hạn chế thói quen xấu

Hút thuốc, sử dụng rượu bia cà phê thuốc lá, lạm dụng thiết bị điện tử là những thói quen xấu sở hữu thể tác động tới sức khỏe và sự phát triển chiều cao. Những bạn nên loại bỏ càng sớm càng tốt nếu muốn sở hữu được hình thể đạt chuẩn.

Sử dụng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng

Thiếu chất làm hệ xương yếu và dễ gãy, kém phát triển, chiều cao và cân nặng ko đạt chuẩn. Thực tế bữa ăn hằng ngày khó sở hữu thể đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của thân thể do dinh dưỡng hao hụt trong chế biến, bảo quản. Những bạn sở hữu thể sử dụng thêm thực phẩm bổ sung để khắc phục vấn đề này.

Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng giúp chiều cao tăng trưởng tối đa

Thực phẩm bổ sung ko chỉ cung ứng dinh dưỡng mà còn kích thích thân thể ăn ngon, ngủ ngon, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Từ đó cải thiện cân nặng và chiều cao nhanh chóng. Nên nghiên cứu thông tin sản phẩm kỹ, lựa chọn những thương hiệu uy tín để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

Bảng chiều cao cân nặng của nam theo độ tuổi trên đây kỳ vọng đã giúp phái mạnh biết được trạng thái thể chất hiện tại, từ đó sở hữu phương án chăm sóc sức khỏe và cải thiện tầm vóc thích hợp.

Chiều cao cân nặng của nam và những thắc mắc liên quan
 


--- Cập nhật: 31-12-2022 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Tính chiều cao cân nặng chuẩn cho nam giới bằng cách nào? từ website thethaonamviet.vn cho từ khoá chiều cao và cân nặng chuẩn nam.

(Last Updated On: 14/11/2022)

Để sở hữu một thân hình lý tưởng và quyến rũ, cánh mày râu cần đặc trưng quan tâm tới chiều cao và cân nặng của mình. Vậy xác định chiều cao cân nặng chuẩn của nam bằng cách nào? Và đâu là những phương pháp để nam giới sở hữu thể kiểm soát chiều cao cân nặng của mình một cách hiệu quả? 

I. Chiều cao cân nặng chuẩn của nam giới 

Chiều cao cân nặng ko chỉ quyết định vóc dáng của nam giới mà còn liên quan mật thiết tới chất lượng sức khỏe. Bảng chiều cao cân nặng dưới đây là tài liệu tham khảo để cánh mày râu thẩm định tỷ lệ thân thể mình. 

Chiều cao (cm) Cân nặng (kg)
137 28.5 – 34.9
140 30.8 – 38.1
142 33.5 – 40.8
145 35.8 – 43.9
147 38.5 – 46.7
150 40.8 – 49.9
152 43.1 – 53.0
155 45.8 – 55.8
157 48.1 – 58.9
160 50.8 – 61.6
163 53.0 – 64.8
165 55.3 – 68.0
168 58.0 – 70.7
170 60.3 – 73.9
173 63.0 – 76.6
175 65.3 – 79.8
178 67.6 – 83.0
180 70.3 – 85.7
183 72.6 – 88.9
185 75.3 – 91.6
188 77.5 – 94.8
191 79.8 – 98.0
193 82.5 – 100.6
195 84.8 – 103.8
198 87.5 – 106.5
201 89.8 – 109.7
203 92.0 – 112.9
205 94.8 – 115.6
208 97.0 – 118.8
210  99.8 – 121.5
213 102.0 – 124.7 

II. Làm sao để xác định chiều cao cân nặng chuẩn cho nam? 

Một trong những dụng cụ phổ biến nhất để xác định chiều cao cân nặng chuẩn là chỉ số khối thân thể (Body Mass Index, BMI). 

Nếu trị giá cân nặng tuyệt đối ko đóng góp quá nhiều vào quá trình thẩm định tình trạng sức khỏe của mỗi người thì BMI sử dụng một công thức liên quan trực tiếp tới chiều cao và cân nặng. Theo đó, chỉ số BMI được tính bằng cân nặng chia bình phương chiều cao. 

Để xác định tình trạng thân thể, hãy so sánh với những cấp độ BMI dưới đây: 

 • Thiếu cân: BMI < 18.5
 • Khỏe mạnh: 18.5 < BMI < 24.9 
 • Thừa cân: 25 < BMI < 29.9 
 • Béo phì: BMI > 30 

Tuy phương pháp này ko trực tiếp đo lường khối lượng mỡ của thân thể nhưng kết quả này sở hữu mối tương quan chặt chẽ với kết quả của những phương pháp tính toán mỡ thân thể khác như: 

 • Độ dày nếp gấp da 
 • So sánh cân nặng đo được trong ko khí và dưới nước 
 • Phân tích trở kháng điện sinh vật học (BIA) và sử dụng thang đo kết hợp những điện cực 

III. Chỉ số BMI và công thức tính chuẩn xác 

1. Chỉ số BMI là gì? 

BMI (Body Mass Index) là chỉ số được tiêu dùng với mục đích tính tỷ lệ cân nặng và chiều cao của một người. Đối với thân thể nam giới, tỷ lệ chiều cao cân nặng thường nhằm mục đích thẩm định tình trạng thừa cân (béo phì). 

Với những thông tin sở hữu được từ chỉ số BMI, bạn sở hữu thể điều chỉnh chế độ chăm sóc sức khỏe hợp lý để sở hữu hình thể khỏe đẹp, cân đối. Hơn nữa, việc nắm được tỷ lệ chiều cao cân nặng của bạn thân cũng giúp bạn phòng tránh kịp thời nguy cơ mắc những bệnh về tim mạch, tiểu đường, ung thư… 

Đối tượng sở hữu thể vận dụng đo BMI là người trưởng thành, bao gồm cả nam và nữ (trên 18 tuổi). Lưu ý, chỉ số BMI ko vận dụng cho phụ nữ sở hữu thai, vận động viên tập tành thể thao, người già. Đặc trưng, chỉ số cân nặng và chiều cao chuẩn còn sở hữu sự thay đổi giữa những quốc gia. 

2. Công thức tính BMI chuẩn xác 

Để xác định chuẩn xác chỉ số BMI, bạn cần đo chiều cao (đơn vị mét) và cân nặng (đơn vị kilogam) của mình. Cụ thể, công thức tính chỉ số BMI cụ thể như sau: 

3. Chỉ số BMI nói lên điều gì? 

Trị giá BMI tiêu chuẩn của nam giới trưởng thành được phân theo những cấp được nhắc bên trên. 

Theo Tổ chức Y tế Toàn cầu (WHO), chất béo tồn tại trong thân thể nam giới thường ít hơn nữ giới. Nam giới với thân thể cân đối, ko béo, ko gầy thường sở hữu chỉ số BMI dao động từ 20 – 25. Những trường hợp sở hữu chỉ số chiều cao cân nặng nằm ngoài khoảng này sẽ sở hữu nguy cơ gặp những vấn đề về sức khỏe cao hơn. 

Cụ thể: 

 • Nếu chỉ số BMI nằm từ 25 – 29.9 (tức vượt ngưỡng trung bình): Cảnh báo nam giới đang gặp vấn đề dư thừa cân nặng, đồng thời, những cơ quan tim mạch, hệ hô hấp, nội tiết sở hữu nguy cơ bị tác động. 
 • Nếu chỉ số BMI nằm từ 30 – 39.9 (béo phì): Bạn cần giảm cân nếu ko muốn gia tăng nguy cơ mắc những bệnh nghiêm trọng như ung thư. 
 • Nếu chỉ số BMI trên 40 (béo phì nghiêm trọng): Đây là nguyên nhân hàng đầu gây nên những biến chứng tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, tiểu đường, thậm chí sở hữu nguy cơ tử vong. 

Nam giới với chỉ số BMI cao vượt mức thường ngày sở hữu thể gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, đặc trưng là vấn đề về quan hệ tình dục. Tuy nhiên, chỉ số BMI ko phải là dụng cụ chuẩn chỉnh tuyệt đối để thẩm định sức khỏe của nam giới nói riêng và người trưởng thành nói chung.

IV. Những phương pháp kiểm soát chiều cao cân nặng nam giới hiệu quả 

Duy trì vóc dáng ko chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn sở hữu nhiều lợi ích sức khỏe. Dựa vào bảng chiều cao cân nặng chuẩn để điều chỉnh thân thể là việc làm khoa học, sở hữu thể giúp ngăn ngừa những bệnh lý liên quan tới tim mạch, tiểu đường loại 2, xương khớp… 

Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân để đạt được chiều cao cân nặng lý tưởng, Nam Việt Sport cung ứng một số phương pháp kiểm soát chiều cao cân nặng an toàn, hiệu quả như sau: 

1. Đặt mục tiêu một cách thực tế 

Ở thời khắc mới khởi đầu, bạn đừng quá tập trung vào những con số quá to, số cân gây ngạc nhiên… hãy nhắm tới những mục tiêu nhỏ trước. 

Chẳng hạn, thay vì đặt mục tiêu giảm 20kg trong một năm, hãy đặt mục tiêu giảm 0.5kg trong một tuần để sở hữu thể tiện dụng hiện thực hóa. 

2. Tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh 

Hãy tuân thủ chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn nên tập trung cung ứng những loại thực phẩm như: rau củ, trái cây, những loại ngũ cốc, sữa ít béo (hoặc ko béo), protein từ thịt nạc, những loại hạt… 

Đừng quên bỏ những thực phẩm chứa nhiều đường, chất sở hữu cồn và chất béo bão hòa ra khỏi thực đơn hàng ngày của mình nhé. 

3. Quan tâm tới khẩu phần ăn 

Theo đuổi một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng cắt giảm khẩu phần ăn là một ý tưởng tốt trong quá trình giảm cân. Hãy thử giảm khẩu phần ăn xuống còn một nửa hoặc ⅔ để thấy sự thay đổi của thân thể. 

Bạn sở hữu thể xây dựng một nhật ký ăn uống để tiện dụng theo dõi và phân loại lượng thức ăn thân thể tiêu thụ để kiểm soát cân nặng chặt chẽ hơn. 

4. Tập thể dục đều đặn 

Kế bên ăn uống, tập tành cũng là yếu tố then chốt giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả. Hãy đặt mục tiêu tập luyện thể lực ít nhất 30 – 40 phút mỗi ngày (ít nhất 150 phút mỗi tuần). 

Vừa rồi là bảng chiều cao cân nặng chuẩn cũng như cách xác định và kiểm soát chiều cao cân nặng cho nam giới. Kỳ vọng, những thông tin Nam Việt Sport cung ứng sở hữu thể giúp bạn thẩm định và tìm ra phương pháp cải thiện vóc dáng, sức khỏe một cách an toàn, ổn định và sở hữu hiệu quả. 


--- Cập nhật: 31-12-2022 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Chuyên gia dinh dưỡng gợi ý chiều cao và cân nặng chuẩn của nam từ website medlatec.vn cho từ khoá chiều cao và cân nặng chuẩn nam.

Nam giới trưởng thành bị thừa cân hay thiếu cân đều gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, cùng với đó thường làm họ tự ti hơn trong giao tiếp hàng ngày. Để sở hữu tiêu chuẩn thẩm định, những nhà khoa học đã nghiên cứu, đưa ra chỉ số chiều cao và cân nặng chuẩn của  nam, từ đó giúp bạn điều chỉnh cân nặng bản thân thích hợp, tốt cho sức khỏe hơn.

08/01/2021 | Cách tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ - những điều cha mẹ cần biết
07/01/2021 | Cách tăng chiều cao nhanh - tận dụng tối đa giai đoạn dậy thì
30/11/2020 | 3 bài tập gym tăng chiều cao thần tốc cho trẻ cha mẹ cần biết

1. Mối liên hệ giữa cân nặng và sức khỏe ở nam giới

Cân nặng sở hữu mối liên hệ mật thiết với sức khỏe của con người, kể cả nam giới và nữ giới. Thiếu cân thường làm nam giới gặp những vấn đề về sức mạnh cơ bắp và thể hình. Việc tăng cân cần thực hiện kết hợp với chế độ ăn uống thăng bằng, bồi dưỡng và tập tành thể thao.

Cân nặng chuẩn giúp nam giới sở hữu sức khỏe tốt nhất

Nếu thừa cân so với chiều cao của mình, nam giới sở hữu nguy cơ cao mắc những bệnh tim mạch, tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường tuyp 2, những bệnh xương khớp,… Để giảm cân, bạn cần hoạt động thể chất nhiều hơn, cắt giảm lượng thức ăn đặc trưng là đường và chất béo,… Điều này giúp giảm cân lành mạnh, vẫn đảm bảo sức khỏe và thể lực.

Để xác định được nam giới đang sở hữu cân nặng thường ngày hay thừa - thiếu cân thì cần tới dụng cụ tính toán. Phổ biến nhất hiện nay được sử dụng là chỉ số khối thân thể BMI. Chỉ số BMI được tính bằng công thức cân nặng trên chiều cao bình phương, trong đó cân nặng tính theo kilogam và chiều cao tính theo đơn vị mét.

Chỉ số BMI ở nam giới những quốc gia tiêu chuẩn sở hữu thể khác nhau, bạn sở hữu thể tham khảo chỉ số dưới đây:

- Tình trạng thiếu cân: Chỉ số BMI dưới 18.5.

- Tình trạng khỏe mạnh: Chỉ số BMI từ 18.5 - 24.9.

- Tình trạng thừa cân: Chỉ số BMI từ 25 - 29.9.

- Tình trạng béo phì: Chỉ số BMI trên 30.

Chỉ số BMI thường được tiêu dùng để thẩm định tỉ lệ cân nặng trên chiều cao

Kế bên chỉ số BMI, cần đo lường khối lượng mỡ trong thân thể để kết hợp thẩm định tình trạng sức khỏe của nam giới. Với nhiều phương pháp đo lượng mỡ trong thân thể, chúng thường dựa trên thẩm định:

- Độ dày nếp gấp da.

- Phân tích trở kháng điện sinh vật học.

- Đo mật độ, so sánh cân nặng đo trong ko khí và dưới nước.

Nếu cân nặng cao song tỉ lệ cơ bắp nhiều thì dù chỉ số BMI của nam giới cao hơn thường ngày nhưng vẫn ở mức lý tưởng. Vì thế để thẩm định chiều cao và cân nặng chuẩn của nam thì cần quan tâm tới nhiều chỉ số hơn.

2. Bảng chiều cao và cân nặng chuẩn của nam

Dưới đây là bảng chiều cao và cân nặng chuẩn của nam giới, từ đó bạn sở hữu thể rà soát nhanh chóng mà ko cần tính tỉ lệ cân nặng/chiều cao. Dựa vào những thông tin này, bạn sở hữu thể biết được bản thân đang bị thừa cân hay thiếu cân dựa trên chiều cao của mình.

 • 137 cm: 28.5 - 34.9 (kg).

 • 140 cm: 30,8 - 38,1 (kg).

 • 142 cm : 33,5 - 40,8 (kg).

 • 145 cm: 35,8 - 43,9 (kg).

 • 147 cm: 38,5 - 46,7 (kg).

 • 150 cm: 40,8 - 49,9 (kg).

 • 152 cm: 43,1 - 53,0 (kg).

 • 155 cm: 45,8 - 55,8 (kg).

 • 157 cm: 48,1 - 58,9 (kg).

 • 160 cm: 50,8 - 61,6 (kg).

 • 163 cm: 53,0 - 64,8 (kg).

 • 165 cm: 55,3 - 68,0 (kg).

 • 168 cm: 58,0 - 70,7 (kg).

 • 170 cm: 60,3 - 73,9 (kg).

 • 173 cm: 63,0 - 76,6 (kg).

 • 175 cm: 65,3 - 79,8 (kg).

 • 178 cm: 67,6 - 83,0 (kg).

 • 180 cm: 70,3 - 85,7 (kg).

 • 183 cm: 72,6 - 88,9 (kg).

 • 185 cm: 75,3 - 91,6 (kg).

 • 188 cm: 77,5 - 94,8 (kg).

 • 191 cm: 79,8 - 98,0 (kg).

 • 193 cm: 82,5 - 100,6 (kg).

 • 195 cm: 84,8 - 103,8 (kg).

 • 198 cm: 87,5 - 106,5 (kg).

Cần sở hữu chế độ sinh hoạt khoa học để kiểm soát cân nặng thích hợp

3. Nguyên tắc để quản lý chiều cao và cân nặng cho nam

Thực tế hiện nay, rất nhiều nam giới sở hữu chỉ số chiều cao và cân nặng ko thực sự đạt chuẩn, thậm chí còn chênh lệch rất nhiều ko chỉ tác động tới thẩm mỹ mà sức khỏe cũng ko đảm bảo. Đây là hậu quả của lối sống hiện đại, ăn uống ko lành mạnh và kiểm soát, ít vận động và thường xuyên căng thẳng. 

Rất nhiều nam giới đang rơi vào tình trạng béo phì, tích tụ mỡ thừa và những chỉ số thân thể ko tốt. Điều này làm họ phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật nguy hiểm. Hãy đặt ra cho bản thân những nguyên tắc dưới đây và thực hiện nghiêm túc để duy trì cân nặng, chiều cao tốt nhất cho mình.

3.1. Đặt mục tiêu cân nặng chuẩn

Nam giới độ tuổi trưởng thành thường rất khó để tăng chiều cao, nếu sở hữu thể cũng chỉ cải thiện được rất ít. Vì thế, bạn nên đặt mục tiêu cân nặng chuẩn cho mình dựa trên chiều cao thực tế, xem xét với cân nặng hiện tại để sở hữu được mục tiêu giảm - tăng cân cho thích hợp. 

Nên đặt mục tiêu nhỏ thay đổi Một kg/tuần thay vì hàng chục cân sẽ làm bạn ko thể đạt được. Đừng quên ghi chép lại tiến trình cải thiện cân nặng của mình để thay đổi nếu chưa hiệu quả.

Nhiều nam giới gặp phải tình trạng béo phì

3.2. Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh

Nguyên tắc ăn uống rất quan yếu để duy trì cân nặng tiêu chuẩn cho bất cứ người nào, nhất là nếu chỉ số này của bạn đang ko chuẩn. Tùy vào mục tiêu của bạn là tăng cân hay giảm cân mà thực đơn thiết kế hàng ngày sẽ cung ứng lượng calo nhiều hay ít. 

Hãy khởi đầu bằng việc ăn đầy đủ ngày 3 bữa, đúng thời kì và đầy đủ, thăng bằng giữa những nhóm nhân tố vi lượng - đa lượng. Đồng thời, nên hạn chế những thực phẩm chứa nhiều chất béo ko tốt, thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều phụ gia. Chúng đều gây tác động tới hiệu quả tăng - giảm cân của bạn.

Một số loại thực phẩm bổ sung như BCAA, Whey Protein hay Pre-Workout giúp tăng cường phát triển cơ bắp, giúp bạn đạt được chỉ số chiều cao - cân nặng lý tưởng sớm hơn.

3.3. Tập thể dục đều đặn

Dù chỉ số cân nặng - chiều cao của bạn là bao nhiêu thì tập thể dục vẫn vô cùng quan yếu và ko thể bỏ qua. Ngoài giúp duy trì cân nặng lý tưởng, tập thể dục còn giúp cải thiện sức khỏe chung, tăng cường sức đề kháng giúp bạn ít mắc bệnh hơn.

Cường độ tập tành thể dục nên duy trì là 3 - 4 buổi mỗi tuần với bài tập tự chọn theo thị hiếu như Cardio, bài tập rèn luyện sức mạnh,… Nên chọn những bài tập tăng cường sức khỏe chung thay vì tăng cơ bắp cho một vài cơ. Ngoài ra, nếu sở hữu thể hãy tham gia những môn thể thao như bơi lội, bóng đá, bóng rổ mỗi tuần.

Thể thao giúp nam giới khỏe mạnh và duy trì cân nặng tốt hơn

3.4. Ngơi nghỉ khoa học

Để duy trì cân nặng, chiều cao chuẩn và sở hữu sức khỏe tốt nhất, việc duy trì đồng hồ sinh vật học ổn định là rất quan yếu. Vì thế, hãy lên kế hoạch và thực hiện tốt giờ giấc làm việc, ăn uống, ngơi nghỉ hàng ngày. Thời kì ngủ tốt nhất duy trì từ 7 - 8 tiếng mỗi ngày, ko nên thức quá khuya quá 11h đêm.

Nắm được chiều cao và cân nặng chuẩn của nam giới sẽ giúp bạn đặt ra những nguyên tắc để đạt được chỉ số tiêu chuẩn này, sở hữu thể hình cân đối nhất.