Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Bảng Chiều Cao Cân Nặng Chuẩn Của Nam Giới 2022

Quick Summary

 • Để tính chỉ số BMI bao gồm chiều cao, cân nặng chuẩn của trẻ, hãy chia cân nặng của bạn theo kg cho bình phương chiều cao của bạn theo đơn vị mét.
 • Mặc dù tỷ lệ chiều cao cân nặng chuẩn của nam được tính theo BMI không trực tiếp đo khối lượng mỡ tích tụ trong cơ thể, nhưng kết quả của nó tương quan chặt chẽ với kết quả của các phương pháp đo lượng mỡ cơ thể khác.
 • Ví dụ, mặc chỉ số BMI của một người có thể lớn hơn người khác, nhưng họ có thể trạng tốt hơn nhiều vì cân nặng lý tưởng hơn so với chiều cao của họ.

chieu cao can nang cua nam 2

Tham khảo bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam mới nhất 2022

1. Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam

Dưới đây sẽ là bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam (Chiều cao cân nặng chuẩn của nam Việt Nam). Bạn có thể tham khảo dùng để kiểm tra tỷ lệ cân nặng trên chiều cao ở nam giới. (Lưu ý, bảng dưới đây chỉ áp dụng cho nam, không áp dụng cho bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam nữ). Đơn vị đo khối lượng trong bảng là kilôgam và đơn vị đo chiều cao trong bảng là xentimét.

Thông tin bảng chiều cao cân nặng chuẩn của người việt nam được tổng hợp ngay sau đây!

Chiều cao (Cm)Cân nặng (kg)
14030-39
14233-40
14435-44
14738-46
15040-50
15243-53
15545-55
15748-59
16050-61
16253-65
16556-68
17060-74
17363-76
17565-80
17867-83
18070-85
18372-89

chieu cao can nang cua nam 1

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam theo tuổi của người Việt Nam

2. Chiều cao cân nặng chuẩn của nam xác định như thế nào?

Cách tính chiều cao cân nặng chuẩn của nam khá dễ dàng, nhưng việc xác định cân nặng khỏe mạnh hoặc các chỉ số cơ thể lý tưởng thì phức tạp hơn một chút. Một trong những công cụ phổ biến nhất để giúp bạn điều này là chỉ số thể trạng cơ thể (BMI). Giá trị tuyệt đối của cân nặng không có ý nghĩa lắm để đánh giá và so sánh tình trạng sức khỏe của mỗi chúng ta. Trong khi đó, BMI sử dụng một công thức bao gồm chiều cao và cân nặng để đưa ra 1 con số cụ thể về chỉ số cơ thể.

Để tính chỉ số BMI bao gồm chiều cao, cân nặng chuẩn của trẻ, hãy chia cân nặng của bạn theo kg cho bình phương chiều cao của bạn theo đơn vị mét. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra chỉ số chiều cao tiêu chuẩn của nam thông qua BMI trực tuyến trên một số website. Để biết chỉ số BMI của bạn có bình thường hay không, cũng như kiểm tra chiều cao cân nặng chuẩn của nam hãy kiểm tra thông tin sau:

 • Thiếu cân: BMI dưới 18,5.
 • Khỏe mạnh: BMI từ 18,5 đến 24,9.Thừa cân
 • BMI từ 25 đến 29,9.
 • Béo phì: BMI lớn hơn 30.

chieu cao can nang cua nam 3

Đo chỉ số BMI để suy ra chiều cao cân nặng chuẩn của nam

Mặc dù tỷ lệ chiều cao cân nặng chuẩn của nam được tính theo BMI không trực tiếp đo khối lượng mỡ tích tụ trong cơ thể, nhưng kết quả của nó tương quan chặt chẽ với kết quả của các phương pháp đo lượng mỡ cơ thể khác. Nhiều phương pháp khác nhau được sử dụng để đo lượng mỡ trong cơ thể.

 • Đo độ dày nếp gấp da: Đo tỷ trọng, so sánh trọng lượng đo được trong không khí với trọng lượng đo được trong nước.
 • Phân tích trở kháng điện sinh học (hay còn được gọi là BIA) với thang đo kết hợp điện cực. Nhiều sức đề kháng hơn có liên quan đến nhiều chất béo trong cơ thể hơn.

BMI không phải lúc nào cũng là một chỉ số hoàn hảo để đánh giá chiều cao cân nặng chuẩn của nam là khoẻ mạnh hay bình thường. Ví dụ, mặc chỉ số BMI của một người có thể lớn hơn người khác, nhưng họ có thể trạng tốt hơn nhiều vì cân nặng lý tưởng hơn so với chiều cao của họ. Điều này là do cơ có tỷ lệ mỡ cao hơn, góp phần làm tăng cân. Giới tính cũng là một vấn đề đáng quan tâm khi nói về các chỉ số này.

Phụ nữ thường có xu hướng tích trữ nhiều chất béo trong cơ thể hơn nam giới. Ngoài ra, người lớn tuổi có xu hướng có nhiều chất béo cơ thể hơn và khối lượng cơ bắp cũng ít hơn so với những người trẻ tuổi có cùng chiều cao và cân nặng.

3. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ?

3.1. Do yếu tố di truyền

Joel Hirschhorn, nhà di truyền học tại Bệnh viện Nhi Boston và Viện Broad, cho biết có khoảng 700 gen liên quan đến chiều cao trẻ sơ sinh. Theo NIH (Viện Y tế Quốc gia), có nhiều đột biến di truyền có thể ảnh hưởng đến việc tăng chiều cao chuẩn của nam theo tuổi chẳng hạn như gen FGFR3 (là gen gây bệnh achondroplasia), FBN1 (chứng loạn sản âm tính), loạn sản địa vật lý, hội chứng Marfan), GH1 (thiếu hụt hormone tăng trưởng cô lập), EVC (hội chứng Ellis-van Creveld, loạn sản Weyers acrofacial) và GPC3 (hội chứng Simpson-Golabi-Behmel), điều này sẽ ảnh hưởng đến chiều cao cân nặng chuẩn của nam ở độ tuổi đang phát triển.

Mã di truyền của bố hoặc mẹ, bao gồm cả gen phát triển chiều cao, được truyền lại cho con cái. Yếu tố di truyền ảnh hưởng khoảng 23% đến quá trình tăng chiều cao ở trẻ. Nếu bố mẹ có chiều cao tốt thì con cái sẽ được thừa hưởng gen này về chiều cao, kết hợp với việc chăm sóc y tế đúng cách thì con sẽ có chiều cao tốt. Nếu bố mẹ nhỏ con, không có chiều cao tốt thì con cái sinh ra sẽ bị ảnh hưởng bởi gen của bố và mẹ.

chieu cao can nang cua nam 4

Yếu tố di truyền Gen từ bố mẹ, ảnh hưởng đến chiều cao và cân nặng chuẩn của nam

3.2. Chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng quyết định sự phát triển chiều cao của trẻ vì nó chiếm khoảng 32% trong những yếu tố giúp bé cao lớn, khỏe mạnh. Thông qua những thực phẩm mà trẻ ăn hàng ngày, cơ thể trẻ sẽ chuyển hóa và chọn lọc những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của hệ xương khớp. Chế độ dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam, nữ. Nếu chế độ dinh dưỡng không đảm bảo, trẻ bị thiếu hụt dinh dưỡng, nhất là trong giai đoạn trẻ tăng trưởng nhanh thì sẽ khó phát huy hết khả năng tăng trưởng chiều cao.

chieu cao can nang cua nam 7

Cải thiện chế độ dinh dưỡng cho con, giúp con tăng trưởng chiều cao

4. Làm cách nào để đạt chiều cao cân nặng chuẩn của nam?

4.1. Đối với trẻ em

Thông thường, chiều cao của trẻ tăng nhanh nhất trong vài năm đầu đời và trong giai đoạn dậy thì. Chiều cao cân nặng chuẩn của nam 14 tuổi, chiều cao cân nặng chuẩn của nam 15 tuổi gần như quyết định chiều cao của bé. Sau tuổi dậy thì, chiều cao của trẻ tăng dần, đến tuổi 22-25 thì ngừng phát triển. Vì vậy, cha mẹ hãy sử dụng giai đoạn dậy thì để giúp bé phát triển và đạt được chiều cao chuẩn theo từng độ tuổi.

Một số mẹo giúp tăng chiều cao cho trẻ đó là tăng cường chuẩn bị thể chất thông qua các bài tập thể dục và các môn thể thao tập thể như: đạp xe, chạy bộ, đá bóng, cầu lông, bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền,…Cho trẻ nằm phơi nắng 20-40 phút mỗi ngày  để cơ thể tổng hợp vitamin D và thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi. Bên cạnh đó, bố mẹ cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học cho bé để giúp con có được chiều cao cân nặng chuẩn của nam ngay từ khi còn bé.

Chế độ ăn hàng ngày của trẻ cần có đủ nhóm chất, bao gồm: chất đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất, bổ sung hàm lượng canxi mỗi ngày cho trẻ bằng các thực phẩm giàu canxi như: sữa, sò, rau xanh, đậu nành, ngũ cốc dinh dưỡng, bánh mì,…Thường xuyên theo dõi chiều cao và cân nặng của trẻ. Nếu phát hiện trẻ ở ngưỡng xương hoặc béo phì, cha mẹ nên đưa trẻ đến viện dinh dưỡng, trung tâm y tế và các phòng khám để được bác sĩ có chuyên môn chẩn đoán và đưa ra giải pháp phù hợp.

chieu cao can nang cua nam 5

Tập thể dục, chạy bộ là một trong những hoạt động thường xuyên để tăng cường sức khoẻ

4.2. Cách cải thiện chiều cao cân nặng chuẩn của nam trưởng thành

Người trưởng thành cơ thể không còn phát triển đến chiều cao nữa mà chỉ có thể cải thiện tỷ lệ cân nặng chuẩn người lớn để cân đối với chiều cao. Điều bạn cần làm là: Xây dựng chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng bằng cách bổ sung canxi, photpho và collagen để hỗ trợ tăng trưởng chiều cao và giúp xây dựng hệ cơ xương chắc  khỏe. Đồng thời, một số bộ môn như: bơi lội, đánh cầu lông, đi bộ, đạp xe, xà đơn… cũng sẽ hỗ trợ cải thiện vóc dáng hiệu quả.

Đồng thời tập trung vào các hoạt động ngoài trời để kết hợp  rèn luyện sự dẻo dai và  tự nhiên. Hãy thiết lập chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi đầy đủ, không thức đêm và tập thói quen ngủ trước 11 giờ đêm hàng ngày.

5. Chi tiết về cải thiện chiều cao cân nặng chuẩn của nam

5.1. Chế độ dinh dưỡng

Cách tốt nhất để tăng chiều cao cho trẻ là cha mẹ nên xây dựng thực đơn dinh dưỡng khoa học, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như: đạm, đường, chất béo, vitamin và khoáng chất. Đặc biệt chú trọng đến các chất tham gia cấu tạo hệ xương gồm: canxi, collagen type II, photpho, magie, vitamin D hỗ trợ hấp thu canxi. Một số thực phẩm giàu canxi cần cung cấp cho cơ thể: sữa tươi, cải bó xôi, đậu phụ, tôm, cua, cá hồi, phô mai…

Ngoài ra, cần hạn chế ăn thức ăn nhanh, các loại nước ngọt, thức ăn chứa nhiều đường như bánh ngọt, kem, bánh quy… Nghiên cứu cho thấy những thực phẩm này có thể dẫn đến tăng cân ở trẻ em. Trong khi béo phì làm giảm lượng canxi trong cơ thể, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển chiều cao của bé.

chieu cao can nang cua nam 6

Đừng quên chế độ dinh dưỡng khi muốn cải thiện vóc dáng ở người trưởng thành nhé!

5.2. Vận động, tập thể dục

Tần suất hoạt động thể dục thể thao sẽ quyết định khoảng 20% sự tăng trưởng chiều cao tự nhiên ở độ tuổi đang phát triển. Một nghiên cứu cho thấy cơ thể trẻ em sản xuất nhiều hormone tăng trưởng hơn bình thường sau khi tập thể dục. Hormone này có tác động trực tiếp đến quá trình tăng trưởng. Càng nhiều hormone tăng trưởng thì càng giúp tăng trưởng chiều cao. Ngoài ra, kết quả nghiên cứu cho thấy tập thể dục còn giúp tăng mật độ xương và giúp xương khớp chắc khỏe hơn. Những bộ môn thể thao vận động toàn thân, thúc đẩy sức bật và hoạt động nhiều ở chân có tác dụng tích cực đến sự phát triển chiều cao.

Một số bộ môn giúp tăng trưởng chiều cao như: Nhảy dây, bơi lội, chạy bộ, bóng rổ, bóng chuyền,…Và đương nhiên, đây là cách giúp bé có được chiều cao cân nặng chuẩn của nam. Bố mẹ hãy tạo điều kiện cho trẻ vận động thường xuyên và nên dành khoảng 45 phút đến 1 tiếng cho con để vận động mạnh mỗi ngày. Tuy nhiên bố mẹ không nên để bé tập quá sức vì có thể làm tổn thương các khối cơ, gây đau nhức, thậm chí có thể dẫn đến chấn thương, ảnh hưởng đến sức khỏe và chiều cao của con.

chieu cao can nang cua nam 8

Cho bé tập thể dục đều đặn để cải thiện chiều cao ngay khi còn bé

5.3. Giấc ngủ và môi trường sống

Yếu tố này ảnh hưởng đến khoảng 25% sự tăng trưởng chiều cao tự nhiên ở trẻ. Giấc ngủ có và chiều cao có mối tương quan với nhau bởi khi ngủ, cơ thể sẽ sản sinh ra hormone tăng trưởng. Mặc dù nó được sản xuất liên tục vào ban ngày, nhưng tuyến yên sẽ sản xuất ra nhiều hormone hơn vào ban đêm khi bạn ngủ. Vì vậy, việc ngủ sớm rất quan trọng đối với quá trình tăng trưởng chiều cao một cách tự nhiên. Như đã đề cập ở trên, cơ thể tiết ra càng nhiều Hormone tăng trưởng thì càng có thể phát triển chiều cao tốt hơn.

Thời gian tốt nhất để đi ngủ là từ 21-2h. Theo đó, 11 giờ đêm đến 1 giờ đêm là thời điểm tuyến yên sản xuất nhiều hormone tăng trưởng nhất trong ngày. Ngủ sớm, ngủ đủ giấc và ngủ ngon mỗi ngày là điều kiện lý tưởng để có được chiều cao cân nặng chuẩn của nam. Một môi trường sống an toàn, không có mầm bệnh giúp trẻ ít ốm đau và phát triển chiều cao khỏe mạnh. Ngoài ra, các bé được chăm sóc trong môi trường vui vẻ, thân thiện, không bị áp lực tình cảm cũng là một điểm quan trọng ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ.

chieu cao can nang cua nam 9

Giấc ngủ của con ảnh hưởng đến khả năng phát triển về chiều cao

5.4. Tập thể dục đều đặn hàng ngày

Cố gắng tập thể dục ít nhất 30 – 40 phút mỗi ngày hoặc ít nhất 150 phút mỗi tuần. Chương trình tập thể dục của bạn nên bao gồm các bài tập tim mạch, bài tập tăng sức mạnh và tăng sức đề kháng. Tập thể dục có thể vui hơn và thú vị hơn khi tập luyện với các thiết bị tập như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, giàn tạ đa năng…

5.5. Sử dụng máy chạy bộ tập luyện tăng chiều cao

Là một trong những thiết bị tập hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ được nhiều người ưa chuộng, máy chạy bộ trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu đối với nhiều người trong quá trình chinh phục vóc dáng xinh đẹp ngay tại nhà. Hãy nhanh chóng sở hữu nhóm thiết bị tập thể dục tại chất lượng nhất tại hệ thống 120 Showroom ABCSport trên toàn quốc.

chieu cao can nang cua nam 10

Máy chạy bộ ABCSport – Giúp bạn cải thiện vóc dáng, tăng cường sức khoẻ

Với những thông tin về bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam mà ABCSport đã giới thiệu đến bạn ở bài viết trên, hi vọng bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích nhất để cải thiện chiều cao cho bé ngay hôm nay. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết về chiều cao cân nặng chuẩn của nam và nữ ở những bài viết sau nhé! Các thiết bị tập tại nhà tại ABCSport như: máy chạy bộ rẻ, ghế massage toàn thân giá rẻ giàn tạ đa năng…sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình chinh phục vóc dáng xinh đẹp ngay tại nhà.


— Cập nhật: 31-12-2022 — suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết #Bảng chiều cao cân nặng của nam theo độ tuổi cập nhật 2022 từ website nubest.vn cho từ khoá chiều cao và cân nặng chuẩn nam.

Chiều cao cân nặng chuẩn của nam xác định thế nào?

Không chỉ nữ giới mới cần quan tâm đến ngoại hình, vóc dáng, nơi giới cũng không nên bỏ qua điều này. Đặc biệt, chiều cao và cân nặng cũng là những thông số phản ánh tình hình sức khỏe hiện tại. Nếu cả chiều cao và cân nặng đều dưới chuẩn, nam giới cần cảnh giác với các tình trạng sức khỏe bất thường.

Thông qua đo chiều cao và cân nặng, các bạn nam có thể xác định được cân nặng, chiều cao hiện tại của mình. Đối chiếu với các thông tin trong bảng chiều cao, cân nặng chuẩn của nam, nam giới có thể biết được mình đã đạt chiều cao, cân nặng chuẩn của nam hay chưa.

bang chieu cao can nang nam
Nam giới có thân hình đạt chuẩn dễ thành công hơn trong cuộc sống

Đưa chiều cao và cân nặng về ngưỡng chuẩn càng sớm, tỉ lệ đạt chuẩn hình thể khi trưởng thành càng cao. Một vóc dáng cao ráo, cân đối sẽ là bước đệm vững chắc để nam giới thuận lợi chinh phục những thử thách trong cuộc sống.

Yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao cân nặng chuẩn của nam

Chiều cao cân nặng chuẩn của nam giới chịu sự chi phối của các yếu tố sau đây:

– Di truyền: nếu cha và mẹ đều là người có tầm vóc vượt trội với cân nặng và chiều cao đạt chuẩn, con cái cũng sẽ được thừa hưởng gen di truyền này. Ngược lại, cha mẹ hoặc 1 trong 2 có tầm vóc dưới chuẩn, con cái không đạt chuẩn chiều cao, cân nặng so với độ tuổi rất có khả năng.

– Chế độ ăn uống: Thực đơn ăn uống hằng ngày đa dạng thực phẩm sẽ cung cấp cho cơ thể đa dạng dưỡng chất, giúp cơ thể khỏe mạnh, phát triển chiều cao và cân nặng tốt. Các bạn nam kén ăn, chỉ ăn một số thực phẩm mà họ thích dễ gặp tình trạng thấp bé, nhẹ cân.

– Thói quen vận động: Thường xuyên vận động sẽ kích thích quá trình trao đổi chất, hấp thụ dinh dưỡng, đào thải độc tố. Từ đó thúc đẩy phát triển chiều cao, cân nặng. Nếu nam giới lười vận động, khó có được hình thể cân đối.

– Chế độ nghỉ ngơi: Thời gian và chất lượng giấc ngủ tác động không nhỏ đến sự phát triển chiều cao, cân nặng. Luôn duy trì thói quen nghỉ ngơi khoa học, ngủ sớm và đủ giấc là điều kiện tốt để nam giới sở hữu chiều cao, cân nặng chuẩn.

– Môi trường và thói quen sống: Sinh sống trong môi trường trong lành, ít ô nhiễm và có thói quen sinh hoạt lành mạnh, tránh xa chất kích thích giúp phái mạnh có được sức khỏe tốt và chiều cao, cân nặng đạt chuẩn.

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam giới

Các bạn nam có thể theo dõi bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam dưới đây, đối chiếu với chiều cao, cân nặng hiện tại để biết hình thể mình đã đạt chuẩn chưa nhé.

Chiều cao (cm)

Cân nặng (kg)

140

30-39

142

33-40

144

35-44

147

38-46

150

40-50

152

43-53

155

45-55

157

48-59

160

50-61

162

53-65

165

56-68

170

60-74

173

63-76

175

65-80

178

67-83

180

70-85

183

72-89

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam giới

Chiều cao cân nặng chuẩn của nam theo độ tuổi

Tương ứng với từng độ tuổi, nam giới cũng sẽ có mức chiều cao cân nặng chuẩn. Theo dõi bảng sau đây để nắm được chiều cao cân nặng chuẩn của nam theo độ tuổi.

Độ tuổi

Chiều cao chuẩn

Cân nặng chuẩn

5 tuổi

109.2 cm

18.4 kg

6 tuổi

115.5 cm

20.6 kg

7 tuổi

121.9 cm

22.9 kg

8 tuổi

128 cm

25.6 kg

9 tuổi

133.3 cm

28.6 kg

10 tuổi

138.4 cm

32 kg

11 tuổi

143.5 cm

35.6 kg

12 tuổi

149.1 cm

39.9 kg

13 tuổi

156.2 cm

45.8 kg

14 tuổi

163.8 cm

47.6 kg

15 tuổi

170.1cm

52.1 kg

16 tuổi

173.4 cm

53.5 kg

17 tuổi

175.2 cm

54.4 kg

18 tuổi

175.7 cm

56.7 kg

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn theo độ tuổi của nam giới

 • Tham khảo thêm: Bảng chiều cao cân nặng nam nữ từ 0 – 18 tuổi

Cách tính chiều cao cân nặng chuẩn của nam giới

Tính chiều cao cân nặng nam giới theo BMI

Để biết nam giới đã đạt chuẩn chiều cao cân nặng hay chưa, bên cạnh việc đối chiếu với bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam, các bạn có thể áp dụng công thức BMI (Body Mass Index).

BMI = Cân nặng/(chiều cao x chiều cao)

Trọng đó, cân nặng được tính bằng kg, chiều cao tính bằng mét.

Phân loại mức độ gầy, béo dựa theo chỉ số BMI

Nam giới có hình thể cân đối, chỉ số BMI dao động từ 20-25. Khi chỉ số BMI của bạn thấp hơn hoặc cao hơn mức này, cơ thể đang chưa cân đối. Cụ thể:

Chỉ số BMI thấp hơn 20: Cơ thể nam giới đang bị thiếu cân và có nguy cơ cao mắc các bệnh loãng xương, hạ huyết áp. Cần chú ý tăng cường dinh dưỡng và vận động để cải thiện cân nặng và nâng cao sức khỏe.

Chỉ số BMI từ 20-24.9: Nam giới đang sở hữu hình thể cân đối, ít có nguy cơ bệnh tật. Nên duy trì thói quen ăn uống và sinh hoạt hiện tại để chăm sóc sức khỏe ổn định.

Chỉ số BMI từ 25-29.9: Cân nặng đang vượt ngưỡng chuẩn, cảnh báo tình trạng thừa cân, béo phì. Lúc này, phái mạnh có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, hô hấp nếu không có cách kiểm soát cân nặng phù hợp.

bang chieu cao can nang nam 1
Chỉ số BMI phản ánh tình trạng sức khỏe của mỗi người

Chỉ số BMI từ 30 – 39.9: Nam giới đang đối mặt với béo phì. Cần nhanh chóng áp dụng các cách giảm cân khoa học nếu không muốn sức khỏe ngày càng suy giảm.

Chỉ số BMI trên 40: Bạn đang bị béo phì ở mức nghiêm trọng. Nguy cơ gặp phải biến chứng béo phì như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp, tiểu đường… rất cao.

Cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nam

Không chỉ nữ giới, nam giới cũng rất quan tâm đến số đo 3 vòng. Dưới đây là cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nam giới.

Cách tính vòng 1

Vòng 1 là vòng ngực. Vòng ngực nam đẹp cần săn chắc, khi sờ vào cảm giác chắc chắn, không có ngấn mỡ. Cách tính số đo vòng 1 của nam giới như sau:

Vòng 1 (ngực) = Vòng 2 (bụng)/0.7

Cách tính vòng 2

Vòng 2 của nam giới cũng là vòng có số đo nhỏ nhất trong 3 vòng. Không phải vòng 2 càng nhỏ thì càng đẹp mà cân tương ứng với chiều cao và số đo các vòng còn lại.

Vòng 2 = Chiều cao thực tế x 0.45.

Cách tính vòng 3

Vòng 3 đẹp phải đạt số đo chuẩn, săn chắc. Cách tính số đo vòng 3 của nam giới như sau.

Vòng 3 (Mông) = Vòng 2/0.83.

Ví dụ

Với nam giới có chiều cao 170cm, số đo 3 vòng chuẩn tương ứng như sau:

– Vòng 2 : 170 x 0.45 = 76.5cm

– Vòng 1: 76.5/0.7= 109.3cm

– Vòng 3: 76.5/0.83 = 92.2cm

 • Tham khảo thêm: Số đo 3 vòng chuẩn của nam theo chiều cao

Cách để nam giới đạt chiều cao cân nặng chuẩn?

Để sở hữu chiều cao, cân nặng chuẩn, nam giới có thể áp dụng các phương pháp sau đây:

Cân đối lại chế độ dinh dưỡng

Thói quen ăn uống chưa thực sự khoa học có thể là nguyên nhân khiến chiều cao và cân nặng chưa đạt chuẩn. Cân đối lại chế độ ăn uống theo các nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn đạt chiều cao cân nặng chuẩn:

– Ăn đa dạng thực phẩm nhằm bổ sung đa dạng dưỡng chất sẽ góp phần hỗ trợ chiều cao phát triển tối đa. Nếu chỉ ăn thiên về 1-2 nhóm chất có thể gây ra tình trạng thừa chất này nhưng thiếu chất kia, chiều cao kém phát triển. Nếu bạn thuộc nhóm thiếu chiều cao, nhưng thừa cân nặng, nên xem xét cắt giảm các thực phẩm nhiều calo như cơm, bánh kẹo ngọt, đồ uống ngọt, đồ ăn chiên xào… Thay vào đó tăng cường rau xanh và trái cây tươi vì đây là nguồn bổ sung chất xơ, vitamin và khoáng chất dồi dào.

bang chieu cao can nang nam 2
Thực đơn ăn uống khoa học giúp nam giới chinh phục chiều cao và cân nặng chuẩn

– Ăn đủ và đúng bữa hằng ngày dù đang gầy hay béo. Nhiều người cho rằng nếu đang có cân nặng vượt chuẩn phải cắt giảm bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, điều này khiến việc giảm cân trở thành nỗi ám ảnh, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Các bạn nên lựa chọn thực phẩm ít calo, ăn ít hơn trong mỗi bữa nhưng cần hạn chế việc bỏ bữa.

– Để chiều cao phát triển tốt, cần ưu tiên ăn nhiều thực phẩm giàu Canxi như hải sản, rau củ màu xanh đậm, thịt gà, trứng gà, khoai lang, sữa và chế phẩm từ sữa… Việc này sẽ đảm bảo xương luôn có đủ Canxi để phát triển chắc khỏe, thúc đẩy phát triển chiều cao tối đa.

Tăng cường vận động

Tập luyện thể dục thể thao hằng ngày mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe và phát triển thể chất. Với người béo hay gầy, tập luyện thể thao đều mang đến những lợi ích nhất định.

Vận động còn là cách tăng cường thể lực, tăng cường tích lũy khoáng chất trong xương, giúp xương chắc khỏe và tăng trưởng nhanh. Mỗi ngày, các bạn nên dành từ 45-60 phút để tập luyện các bộ môn giúp chiều cao phát triển tốt như: Bơi lội, cầu lông, chạy bộ, nhảy dây, đạp xe, yoga, đu xà, bóng chuyền, bóng đá, bóng rổ…

Nghỉ ngơi hợp lý

Thiếu ngủ, ngủ không ngon giấc trong thời gian dài có thể khiến cơ thể suy giảm sức khỏe, chiều cao kém phát triển và cân nặng khó kiểm soát. Giấc ngủ mỗi đêm là lúc cơ thể thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Do đó, chúng ta cần điều chỉnh thời gian nghỉ ngơi khoa học để đảm bảo cân nặng và chiều cao đạt chuẩn.

Mỗi đêm cần ngủ đủ 8-9 tiếng, ban ngày cũng nên dành khoảng 30 phút để ngủ trưa. Phòng ngủ sạch sẽ, nhiệt độ phù hợp, không có ánh sáng là những điều kiện tốt để ngủ ngon và sâu giấc.

Hạn chế thói quen xấu

Hút thuốc, sử dụng rượu bia cà phê thuốc lá, lạm dụng thiết bị điện tử là những thói quen xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển chiều cao. Các bạn nên loại bỏ càng sớm càng tốt nếu muốn có được hình thể đạt chuẩn.

Sử dụng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng

Thiếu chất khiến hệ xương yếu và dễ gãy, kém phát triển, chiều cao và cân nặng không đạt chuẩn. Thực tế bữa ăn hằng ngày khó có thể đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể do dinh dưỡng hao hụt trong chế biến, bảo quản. Các bạn có thể sử dụng thêm thực phẩm bổ sung để khắc phục vấn đề này.

bang chieu cao can nang nam 3
Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng giúp chiều cao tăng trưởng tối đa

Thực phẩm bổ sung không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn kích thích cơ thể ăn ngon, ngủ ngon, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Từ đó cải thiện cân nặng và chiều cao nhanh chóng. Nên nghiên cứu thông tin sản phẩm kỹ, lựa chọn những thương hiệu uy tín để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

Bảng chiều cao cân nặng của nam theo độ tuổi trên đây hy vọng đã giúp phái mạnh biết được trạng thái thể chất hiện tại, từ đó có phương án chăm sóc sức khỏe và cải thiện tầm vóc phù hợp.

Chiều cao cân nặng của nam và các câu hỏi liên quan
 


— Cập nhật: 31-12-2022 — suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Tính chiều cao cân nặng chuẩn cho nam giới bằng cách nào? từ website thethaonamviet.vn cho từ khoá chiều cao và cân nặng chuẩn nam.

(Last Updated On: 14/11/2022)

Để sở hữu một thân hình lý tưởng và hấp dẫn, cánh mày râu cần đặc biệt quan tâm đến chiều cao và cân nặng của mình. Vậy xác định chiều cao cân nặng chuẩn của nam bằng cách nào? Và đâu là các phương pháp để nam giới có thể kiểm soát chiều cao cân nặng của mình một cách hiệu quả? 

I. Chiều cao cân nặng chuẩn của nam giới 

Chiều cao cân nặng không chỉ quyết định vóc dáng của nam giới mà còn liên quan mật thiết đến chất lượng sức khỏe. Bảng chiều cao cân nặng dưới đây là tài liệu tham khảo để cánh mày râu đánh giá tỷ lệ cơ thể mình. 

Chiều cao (cm)Cân nặng (kg)
13728.5 – 34.9
14030.8 – 38.1
14233.5 – 40.8
14535.8 – 43.9
14738.5 – 46.7
15040.8 – 49.9
15243.1 – 53.0
15545.8 – 55.8
15748.1 – 58.9
16050.8 – 61.6
16353.0 – 64.8
16555.3 – 68.0
16858.0 – 70.7
17060.3 – 73.9
17363.0 – 76.6
17565.3 – 79.8
17867.6 – 83.0
18070.3 – 85.7
18372.6 – 88.9
18575.3 – 91.6
18877.5 – 94.8
19179.8 – 98.0
19382.5 – 100.6
19584.8 – 103.8
19887.5 – 106.5
20189.8 – 109.7
20392.0 – 112.9
20594.8 – 115.6
20897.0 – 118.8
210 99.8 – 121.5
213102.0 – 124.7 

II. Làm sao để xác định chiều cao cân nặng chuẩn cho nam? 

Một trong những công cụ phổ biến nhất để xác định chiều cao cân nặng chuẩn là chỉ số khối cơ thể (Body Mass Index, BMI). 

Nếu giá trị cân nặng tuyệt đối không đóng góp quá nhiều vào quá trình đánh giá tình trạng sức khỏe của mỗi người thì BMI sử dụng một công thức liên quan trực tiếp đến chiều cao và cân nặng. Theo đó, chỉ số BMI được tính bằng cân nặng chia bình phương chiều cao. 

chieu cao can nang chuan cua nam 2Để xác định tình trạng cơ thể, hãy so sánh với các cấp độ BMI dưới đây: 

 • Thiếu cân: BMI < 18.5
 • Khỏe mạnh: 18.5 < BMI < 24.9 
 • Thừa cân: 25 < BMI < 29.9 
 • Béo phì: BMI > 30 

Tuy phương pháp này không trực tiếp đo lường khối lượng mỡ của cơ thể nhưng kết quả này có mối tương quan chặt chẽ với kết quả của các phương pháp tính toán mỡ cơ thể khác như: 

 • Độ dày nếp gấp da 
 • So sánh cân nặng đo được trong không khí và dưới nước 
 • Phân tích trở kháng điện sinh học (BIA) và sử dụng thang đo kết hợp các điện cực 

III. Chỉ số BMI và công thức tính chính xác 

1. Chỉ số BMI là gì? 

BMI (Body Mass Index) là chỉ số được dùng với mục đích tính tỷ lệ cân nặng và chiều cao của một người. Đối với cơ thể nam giới, tỷ lệ chiều cao cân nặng thường nhằm mục đích đánh giá tình trạng thừa cân (béo phì). 

Với những thông tin có được từ chỉ số BMI, bạn có thể điều chỉnh chế độ chăm sóc sức khỏe hợp lý để sở hữu hình thể khỏe đẹp, cân đối. Hơn nữa, việc nắm được tỷ lệ chiều cao cân nặng của bạn thân cũng giúp bạn phòng tránh kịp thời nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, ung thư… 

chieu cao can nang chuan cua nam 3Đối tượng có thể áp dụng đo BMI là người trưởng thành, bao gồm cả nam và nữ (trên 18 tuổi). Lưu ý, chỉ số BMI không áp dụng cho phụ nữ có thai, vận động viên luyện tập thể thao, người già. Đặc biệt, chỉ số cân nặng và chiều cao chuẩn còn có sự thay đổi giữa các quốc gia. 

2. Công thức tính BMI chính xác 

Để xác định chính xác chỉ số BMI, bạn cần đo chiều cao (đơn vị mét) và cân nặng (đơn vị kilogam) của mình. Cụ thể, công thức tính chỉ số BMI cụ thể như sau: 

3. Chỉ số BMI nói lên điều gì? 

chieu cao can nang chuan cua nam 4Giá trị BMI tiêu chuẩn của nam giới trưởng thành được phân theo các cấp được đề cập bên trên. 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chất béo tồn tại trong cơ thể nam giới thường ít hơn nữ giới. Nam giới với cơ thể cân đối, không béo, không gầy thường có chỉ số BMI dao động trong khoảng 20 – 25. Các trường hợp có chỉ số chiều cao cân nặng nằm ngoài khoảng này sẽ có nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe cao hơn. 

Cụ thể: 

 • Nếu chỉ số BMI nằm trong khoảng 25 – 29.9 (tức vượt ngưỡng trung bình): Cảnh báo nam giới đang gặp vấn đề dư thừa cân nặng, đồng thời, các cơ quan tim mạch, hệ hô hấp, nội tiết có nguy cơ bị ảnh hưởng. 
 • Nếu chỉ số BMI nằm trong khoảng 30 – 39.9 (béo phì): Bạn cần giảm cân nếu không muốn gia tăng nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng như ung thư. 
 • Nếu chỉ số BMI trên 40 (béo phì nghiêm trọng): Đây là nguyên nhân hàng đầu gây nên các biến chứng tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, tiểu đường, thậm chí có nguy cơ tử vong. 

Nam giới với chỉ số BMI cao vượt mức bình thường có thể gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là vấn đề về quan hệ tình dục. Tuy nhiên, chỉ số BMI không phải là công cụ chuẩn chỉnh tuyệt đối để đánh giá sức khỏe của nam giới nói riêng và người trưởng thành nói chung.

IV. Các phương pháp kiểm soát chiều cao cân nặng nam giới hiệu quả 

Duy trì vóc dáng không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe. Dựa vào bảng chiều cao cân nặng chuẩn để điều chỉnh cơ thể là việc làm khoa học, có thể giúp ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến tim mạch, tiểu đường loại 2, xương khớp… 

Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân để đạt được chiều cao cân nặng lý tưởng, Nam Việt Sport cung cấp một số phương pháp kiểm soát chiều cao cân nặng an toàn, hiệu quả như sau: 

1. Đặt mục tiêu một cách thực tế 

Ở thời điểm mới bắt đầu, bạn đừng quá tập trung vào những con số quá lớn, số cân gây ngạc nhiên… hãy nhắm đến những mục tiêu nhỏ trước. 

Chẳng hạn, thay vì đặt mục tiêu giảm 20kg trong một năm, hãy đặt mục tiêu giảm 0.5kg trong một tuần để có thể dễ dàng hiện thực hóa. 

2. Tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh 

Hãy tuân thủ chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn nên tập trung cung cấp các loại thực phẩm như: rau củ, trái cây, các loại ngũ cốc, sữa ít béo (hoặc không béo), protein từ thịt nạc, các loại hạt… 

Đừng quên bỏ các thực phẩm chứa nhiều đường, chất có cồn và chất béo bão hòa ra khỏi thực đơn hàng ngày của mình nhé. 

3. Để ý đến khẩu phần ăn 

chieu cao can nang chuan cua nam 5Theo đuổi một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng cắt giảm khẩu phần ăn là một ý tưởng tốt trong quá trình giảm cân. Hãy thử giảm khẩu phần ăn xuống còn một nửa hoặc ⅔ để thấy sự thay đổi của cơ thể. 

Bạn có thể xây dựng một nhật ký ăn uống để dễ dàng theo dõi và phân loại lượng thức ăn cơ thể tiêu thụ để kiểm soát cân nặng chặt chẽ hơn. 

4. Tập thể dục đều đặn 

Bên cạnh ăn uống, luyện tập cũng là yếu tố then chốt giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả. Hãy đặt mục tiêu tập luyện thể lực ít nhất 30 – 40 phút mỗi ngày (ít nhất 150 phút mỗi tuần). 

Vừa rồi là bảng chiều cao cân nặng chuẩn cũng như cách xác định và kiểm soát chiều cao cân nặng cho nam giới. Hy vọng, những thông tin Nam Việt Sport cung cấp có thể giúp bạn đánh giá và tìm ra phương pháp cải thiện vóc dáng, sức khỏe một cách an toàn, ổn định và có hiệu quả. 


— Cập nhật: 31-12-2022 — suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Chuyên gia dinh dưỡng gợi ý chiều cao và cân nặng chuẩn của nam từ website medlatec.vn cho từ khoá chiều cao và cân nặng chuẩn nam.

Nam giới trưởng thành bị thừa cân hay thiếu cân đều gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, cùng với đó thường khiến họ tự ti hơn trong giao tiếp hàng ngày. Để có tiêu chuẩn đánh giá, các nhà khoa học đã nghiên cứu, đưa ra chỉ số chiều cao và cân nặng chuẩn của  nam, từ đó giúp bạn điều chỉnh cân nặng bản thân phù hợp, tốt cho sức khỏe hơn.

08/01/2021 | Cách tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ – những điều cha mẹ cần biết
07/01/2021 | Cách tăng chiều cao nhanh – tận dụng tối đa giai đoạn dậy thì
30/11/2020 | 3 bài tập gym tăng chiều cao thần tốc cho trẻ cha mẹ cần biết

1. Mối liên hệ giữa cân nặng và sức khỏe ở nam giới

Cân nặng có mối liên hệ mật thiết với sức khỏe của con người, kể cả nam giới và nữ giới. Thiếu cân thường khiến nam giới gặp các vấn đề về sức mạnh cơ bắp và thể hình. Việc tăng cân cần thực hiện kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng, bổ dưỡng và luyện tập thể thao.

20210309 chieu cao va can nang chuan cua nam 1

Cân nặng chuẩn giúp nam giới có sức khỏe tốt nhất

Nếu thừa cân so với chiều cao của mình, nam giới có nguy cơ cao mắc các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường tuyp 2, các bệnh xương khớp,… Để giảm cân, bạn cần hoạt động thể chất nhiều hơn, cắt giảm lượng thức ăn đặc biệt là đường và chất béo,… Điều này giúp giảm cân lành mạnh, vẫn đảm bảo sức khỏe và thể lực.

Để xác định được nam giới đang có cân nặng bình thường hay thừa – thiếu cân thì cần đến công cụ tính toán. Phổ biến nhất hiện nay được sử dụng là chỉ số khối cơ thể BMI. Chỉ số BMI được tính bằng công thức cân nặng trên chiều cao bình phương, trong đó cân nặng tính theo kilogam và chiều cao tính theo đơn vị mét.

Chỉ số BMI ở nam giới các quốc gia tiêu chuẩn có thể khác nhau, bạn có thể tham khảo chỉ số dưới đây:

– Tình trạng thiếu cân: Chỉ số BMI dưới 18.5.

– Tình trạng khỏe mạnh: Chỉ số BMI từ 18.5 – 24.9.

– Tình trạng thừa cân: Chỉ số BMI từ 25 – 29.9.

– Tình trạng béo phì: Chỉ số BMI trên 30.

20210309 chieu cao va can nang chuan cua nam 2

Chỉ số BMI thường được dùng để đánh giá tỉ lệ cân nặng trên chiều cao

Bên cạnh chỉ số BMI, cần đo lường khối lượng mỡ trong cơ thể để kết hợp đánh giá tình trạng sức khỏe của nam giới. Có nhiều phương pháp đo lượng mỡ trong cơ thể, chúng thường dựa trên đánh giá:

– Độ dày nếp gấp da.

– Phân tích trở kháng điện sinh học.

– Đo mật độ, so sánh cân nặng đo trong không khí và dưới nước.

Nếu cân nặng cao song tỉ lệ cơ bắp nhiều thì dù chỉ số BMI của nam giới cao hơn bình thường nhưng vẫn ở mức lý tưởng. Vì thế để đánh giá chiều cao và cân nặng chuẩn của nam thì cần quan tâm đến nhiều chỉ số hơn.

2. Bảng chiều cao và cân nặng chuẩn của nam

Dưới đây là bảng chiều cao và cân nặng chuẩn của nam giới, từ đó bạn có thể kiểm tra nhanh chóng mà không cần tính tỉ lệ cân nặng/chiều cao. Dựa vào các thông tin này, bạn có thể biết được bản thân đang bị thừa cân hay thiếu cân dựa trên chiều cao của mình.

 • 137 cm: 28.5 – 34.9 (kg).

 • 140 cm: 30,8 – 38,1 (kg).

 • 142 cm : 33,5 – 40,8 (kg).

 • 145 cm: 35,8 – 43,9 (kg).

 • 147 cm: 38,5 – 46,7 (kg).

 • 150 cm: 40,8 – 49,9 (kg).

 • 152 cm: 43,1 – 53,0 (kg).

 • 155 cm: 45,8 – 55,8 (kg).

 • 157 cm: 48,1 – 58,9 (kg).

 • 160 cm: 50,8 – 61,6 (kg).

 • 163 cm: 53,0 – 64,8 (kg).

 • 165 cm: 55,3 – 68,0 (kg).

 • 168 cm: 58,0 – 70,7 (kg).

 • 170 cm: 60,3 – 73,9 (kg).

 • 173 cm: 63,0 – 76,6 (kg).

 • 175 cm: 65,3 – 79,8 (kg).

 • 178 cm: 67,6 – 83,0 (kg).

 • 180 cm: 70,3 – 85,7 (kg).

 • 183 cm: 72,6 – 88,9 (kg).

 • 185 cm: 75,3 – 91,6 (kg).

 • 188 cm: 77,5 – 94,8 (kg).

 • 191 cm: 79,8 – 98,0 (kg).

 • 193 cm: 82,5 – 100,6 (kg).

 • 195 cm: 84,8 – 103,8 (kg).

 • 198 cm: 87,5 – 106,5 (kg).

20210309 chieu cao va can nang chuan cua nam 3

Cần có chế độ sinh hoạt khoa học để kiểm soát cân nặng phù hợp

3. Nguyên tắc để quản lý chiều cao và cân nặng cho nam

Thực tế hiện nay, rất nhiều nam giới có chỉ số chiều cao và cân nặng không thực sự đạt chuẩn, thậm chí còn chênh lệch rất nhiều không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà sức khỏe cũng không đảm bảo. Đây là hậu quả của lối sống hiện đại, ăn uống không lành mạnh và kiểm soát, ít vận động và thường xuyên căng thẳng. 

Rất nhiều nam giới đang rơi vào tình trạng béo phì, tích tụ mỡ thừa và các chỉ số cơ thể không tốt. Điều này khiến họ phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật nguy hiểm. Hãy đặt ra cho bản thân các nguyên tắc dưới đây và thực hiện nghiêm túc để duy trì cân nặng, chiều cao tốt nhất cho mình.

3.1. Đặt mục tiêu cân nặng chuẩn

Nam giới độ tuổi trưởng thành thường rất khó để tăng chiều cao, nếu có thể cũng chỉ cải thiện được rất ít. Vì thế, bạn nên đặt mục tiêu cân nặng chuẩn cho mình dựa trên chiều cao thực tế, xem xét với cân nặng hiện tại để có được mục tiêu giảm – tăng cân cho phù hợp. 

Nên đặt mục tiêu nhỏ thay đổi 1 kg/tuần thay vì hàng chục cân sẽ khiến bạn không thể đạt được. Đừng quên ghi chép lại tiến trình cải thiện cân nặng của mình để thay đổi nếu chưa hiệu quả.

20210309 chieu cao va can nang chuan cua nam 4

Nhiều nam giới gặp phải tình trạng béo phì

3.2. Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh

Nguyên tắc ăn uống rất quan trọng để duy trì cân nặng tiêu chuẩn cho bất cứ ai, nhất là nếu chỉ số này của bạn đang không chuẩn. Tùy vào mục tiêu của bạn là tăng cân hay giảm cân mà thực đơn thiết kế hàng ngày sẽ cung cấp lượng calo nhiều hay ít. 

Hãy bắt đầu bằng việc ăn đầy đủ ngày 3 bữa, đúng thời gian và đầy đủ, cân bằng giữa các nhóm nguyên tố vi lượng – đa lượng. Đồng thời, nên hạn chế các thực phẩm chứa nhiều chất béo không tốt, thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều phụ gia. Chúng đều gây ảnh hưởng đến hiệu quả tăng – giảm cân của bạn.

Một số loại thực phẩm bổ sung như BCAA, Whey Protein hay Pre-Workout giúp tăng cường phát triển cơ bắp, giúp bạn đạt được chỉ số chiều cao – cân nặng lý tưởng sớm hơn.

3.3. Tập thể dục đều đặn

Dù chỉ số cân nặng – chiều cao của bạn là bao nhiêu thì tập thể dục vẫn vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua. Ngoài giúp duy trì cân nặng lý tưởng, tập thể dục còn giúp cải thiện sức khỏe chung, tăng cường sức đề kháng giúp bạn ít mắc bệnh hơn.

Cường độ luyện tập thể dục nên duy trì là 3 – 4 buổi mỗi tuần với bài tập tự chọn theo sở thích như Cardio, bài tập rèn luyện sức mạnh,… Nên chọn các bài tập tăng cường sức khỏe chung thay vì tăng cơ bắp cho một vài cơ. Ngoài ra, nếu có thể hãy tham gia các môn thể thao như bơi lội, bóng đá, bóng rổ mỗi tuần.

20210309 chieu cao va can nang chuan cua nam 5

Thể thao giúp nam giới khỏe mạnh và duy trì cân nặng tốt hơn

3.4. Nghỉ ngơi khoa học

Để duy trì cân nặng, chiều cao chuẩn và có sức khỏe tốt nhất, việc duy trì đồng hồ sinh học ổn định là rất quan trọng. Vì thế, hãy lên kế hoạch và thực hiện tốt giờ giấc làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi hàng ngày. Thời gian ngủ tốt nhất duy trì từ 7 – 8 tiếng mỗi ngày, không nên thức quá khuya quá 11h đêm.

Nắm được chiều cao và cân nặng chuẩn của nam giới sẽ giúp bạn đặt ra những nguyên tắc để đạt được chỉ số tiêu chuẩn này, có thể hình cân đối nhất.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2024 | Design by Sữa non Colosence

×
×