Đôi chân đẹp là như thế nào? Đi tìm “công thức” từ những đôi chân đẹp nổi tiếng thế giới

Đôi chân đẹp là điểm nhấn quan yếu làm nên vẻ đẹp của con người, nhất là phái nữ. Nhiều nhân vật nổi tiếng toàn cầu được mọi người say mê vì sở hữu đôi chân đẹp, trong lúc rất nhiều người trong chúng ta lại tự ti về đôi chân ko được quyến rũ của mình. Điều gì làm nên sự khác biệt tương tự? Hãy cùng xem “công thức” của đôi chân đẹp là như thế nào nhé!

Đi tìm công thức chung của những đôi chân đẹp

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí y khoa Aesthetic Plastic Surgery chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ vào năm 2012 cho biết: những chuyên gia đã xác định được những yếu tố làm nên đôi chân xuất sắc, đó là chân dài với trục xương thẳng hàng, mắt cá chân thon, cùng với những đường cong thích hợp. Theo đó, chân thẳng và thon được coi là quyến rũ nhất vì chúng thể hiện được cả sự phong thanh và mạnh mẽ.

Đôi chân đẹp trước tiên là phải thẳng (Ảnh: Internet).

Những nhà nghiên cứu đã dành 12 năm để phân tích những bức ảnh chụp người mẫu và vận động viên trên toàn cầu, ngoài ra còn tham khảo từ tranh vẽ của Leonardo da Vinci, những bức tượng Hy Lạp cổ đại và cả búp bê Barbie. Từ đó họ đã rút ra kết luận đôi chân như thế nào được coi là quyến rũ theo tiêu chuẩn phương Tây.

Kết quả cho thấy, yếu tố cơ bản làm nên một vài chân đẹp là xương thẳng: đầu trên của đùi, điểm giữa khớp gối và giữa mắt cá phải tạo thành một đường thẳng. Chỉ cần những điểm này khá lệch nhau một tí là chúng ta sẽ cảm nhận đôi chân ko được đẹp.

Đôi chân thẳng tạo ấn tượng đẹp ngay tức thì (Ảnh: Internet).

Nhưng chỉ thẳng thôi thì chưa đủ mà phải với độ cong nữa, cụ thể là mặt trong của bắp chuối phải cong lồi ra một đoạn ngắn, sau đó cong lõm vào một đoạn lúc xuống mắt cá. Trong lúc đó mặt ngoài của chân phải với đường cong dài hơn và mềm mại hơn.

Những chuyên gia cũng cho biết thêm: giày cao gót giúp đôi chân trông quyến rũ hơn vì phần gót chân được nâng lên làm tăng độ cong của phần trên bắp chuối, đồng thời làm cho phần mắt cá trông với vẻ nhỏ hơn, mỏng manh và nữ tính hơn.

Những yếu tố làm nên đôi chân đẹp

Trong nghiên cứu trên, những đôi chân được chụp từ góc nhìn ngang hàng để phân tích xác thực chứ ko phải từ trên cao nhìn xuống như chúng ta thường thấy. Máy ảnh được đặt ở độ cao ngang với phần giữa của ống chân (nằm giữa đầu gối và mắt cá), một số ảnh được chụp ở ngang mức đầu gối để nhìn thấy toàn bộ chân.

Để so sánh, những nhà nghiên cứu đã chụp ảnh chân của Hai nhóm đối tượng khác nhau là người mẫu và vận động viên, trong đó đôi chân của huyền thoại bóng đá Ronaldo người Brazil cũng được phân tích.

Điều đặc thù là với cả chân của búp bê Barbie, vì những con búp bê này đã được coi là hình mẫu lý tưởng ko chỉ cho trẻ nhỏ mà thỉnh thoảng cho cả người to.

Chân của búp bê Barbie (Ảnh: Internet).

Trục cơ học của chân

Lúc nhìn tổng quan, yếu tố trước nhất gây ấn tượng với chúng ta là trục của chân. Trục cơ học của chân được xác định là một đường thẳng đi qua chỏm xương đùi, điểm giữa khớp gối và điểm giữa khớp cổ chân. Đường thẳng này chạy khá xiên xuống dưới và hướng vào trong, chỉ lệch khoảng 3° so với trục thẳng đứng.

Trục cơ học của chân phải thẳng (Ảnh: Internet).

Đôi chân đẹp phải với phần ống chân thẳng hàng với đùi, tạo cảm giác vừa phong thanh (do chân thon dài) vừa mạnh mẽ (do chân thẳng). Sự thẳng hàng tuyệt đối là đặc điểm cơ bản khiến cho chúng ta với cảm giác quyến rũ. Đây là điều thường thấy của những người mẫu quảng cáo tất chân và nội y, và cả chân của búp bê Barbie.

Mang một điều thú vị là một số búp bê Barbie được chế tạo đôi chân cực thon và thẳng, ko với đường cong nào, trong lúc những búp bê Barbie khác lại với chân nhiều đường cong mượt mà hơn. Nhưng dù là kiểu nào thì trục chân của chúng luôn thẳng tuyệt đối từ đùi xuống bắp chuối.

Hai kiểu chân của búp bê Barbie (Ảnh: Internet).

Những đường cong của chân

Điểm chung của những đôi chân đẹp là ở mặt trong với một đoạn cong lồi ngắn rồi tới một đoạn cong lõm, còn mặt ngoài với đường cong lồi dài hơn và mềm mại hơn, kết thúc bằng một đoạn cong lõm ngắn nhẹ nhõm ở cổ chân.

Những đường cong của chân (Ảnh: Internet).

Lúc phân tích chi tiết hơn, những nhà nghiên cứu chia phần cẳng thực tình 3 đoạn bằng nhau. Những đôi chân đẹp đều với đoạn lồi ở mặt trong kéo dài từ phần dưới của 1/3 trên tới phần trên của 1/3 giữa. Trong lúc đó đường cong lồi bên ngoài kéo dài hết 2/3 trên của chân, tức là mặt trong và mặt ngoài ko đối xứng nhau.

Chia thực tình 3 phần bằng nhau (Ảnh: Internet).

Nếu nhìn từ kế bên, mặt sau của ống chân với đường cong lồi chiếm 2/3 trên của chân, còn mặt trước là một đường thẳng sắp như tuyệt đối.

Đôi chân đẹp nhìn từ kế bên (Ảnh: Internet).

Tranh vẽ và tượng điêu khắc

Bức tranh Người Vitruvian của Leonardo da Vinci

Bức tranh nổi tiếng của Leonardo da Vinci (Ảnh: Internet).

Những đường cong của chân trong bức vẽ này lại đối xứng nhau giữa mặt trong và mặt ngoài. Người hiện đại ngày nay hầu như ko với hình dạng chân như thế này, mà với thể là do thời kỳ Phục hưng ko với nhiều phương tiện xe pháo nên con người phải đi bộ làm cho những cơ bắp ở chân phát triển to hơn.

Tượng điêu khắc Hy Lạp cổ đại

Những nhà nghiên cứu đã quan sát những bức tượng hình người cổ đại ở Bảo tồn Khảo cổ học Quốc gia Athens (Hy Lạp), một số bức tượng với niên đại từ năm 2000 trước Công nguyên. Họ phát hiện ra rằng những đường cong của đôi chân thời đó giống với người mẫu ngày nay.

Bức tượng Hy Lạp cổ đại (Ảnh: Internet).

Vì sao lại với sự khác nhau giữa tượng Hy Lạp cổ và tranh của Leonardo da Vinci? Mang thể là do Leonardo da Vinci chịu tác động từ triết lý của nhà toán học Pythagoras, cho rằng những con số là nguyên tắc của vạn vật trên đời, sử dụng những con số để thể hiện tất cả mọi thứ. Rẻ Leonardo da Vinci đã cố tình vẽ chân khác với thực tế để thích hợp với “tỷ lệ vàng” trong mỹ thuật? Ko người nào biết chắc được.

Một số bác bỏ sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cũng vận dụng những con số để tạo hình cho khách hàng, nhưng đó ko phải quy tắc chung cho mọi trường hợp. Ko với công thức toán học nào được những chuyên gia xác nhận rộng rãi để vận dụng cho bất kỳ phòng ban nào trên khuôn mặt hoặc thân thể con người.

Những người nổi tiếng với đôi chân đẹp trên toàn cầu

Heidi Klum

Heidi Klum (Ảnh: Internet).

Heidi Klum là một người mẫu với thân hình thanh mảnh nhưng ko quá gầy gò mà lại săn chắc khỏe mạnh. Mang nguồn tin nói rằng đôi chân của cô đó được bảo hiểm với số tiền Hai triệu USD.

Kate Middleton

Công nương Kate Middleton (Ảnh: Internet).

Kate Middleton được biết tới là một công nương của Hoàng thất Anh, nhưng xuất thân của cô là một vận động viên, điều đó cũng được thể hiện ở bắp chuối săn chắc của cô đó.

Jennifer Lopez

Jennifer Lopez (Ảnh: Internet).

Jennifer Lopez là một trong những người đẹp “trẻ mãi ko già” của làng tiêu khiển toàn cầu.

Amal Clooney

Amal Clooney (Ảnh: Internet).

Amal Clooney là một nữ trạng sư nổi tiếng và cũng là biểu tượng thời trang – sắc đẹp của toàn cầu.

Blake Lively

Blake Lively (Ảnh: Internet).

Nhường như Blake Lively được sinh ra là để người khác phải chiêm ngưỡng và ước ao, nhất là lúc cô diện những chiếc váy khoe đôi chân tuyệt đẹp của mình.

Jennifer Aniston

Jennifer Aniston (Ảnh: Internet).

Nữ diễn viên người Mỹ được biết tới với đôi chân săn chắc, thanh mảnh và rám nắng xuất sắc nhờ tập chạy và tập yoga cũng như chế độ ăn lành mạnh.

Rihanna

Rihanna (Ảnh: Internet).

Ko thể phủ nhận đôi chân của Rihanna luôn là nguồn cảm hứng khiến cho mọi cô gái phải mong ước, và điều đó được thể hiện rõ hơn trong video “Umbrella” năm 2007 của cô.

Jessica Simpson

Jessica Simpson (Ảnh: Internet).

Nữ diễn viên Jessica Simpson vào vai Daisy Duke trong bộ phim làm lại Dukes of Hazzard năm 2005, và cô đã trải qua một chế độ tập luyện khó tính để với được vóc dáng mong ước lúc lên phim.

Mariah Carey

Mariah Carey (Ảnh: Internet).

Ko chỉ được biết tới với giọng hát đầy nội lực, Mariah Carey cũng là một biểu tượng sắc đẹp với đôi chân quyến rũ.

Sharon Stone

Sharon Stone (Ảnh: Internet).

Trong một cảnh quay nổi tiếng của bộ phim Basic Instinct, nữ diễn viên Sharon Stone đã khiến cho người xem bị mê hoặc bởi đôi chân tuyệt đẹp của mình.

 • 5 bài tập làm thon đùi nhanh cho chân gọn đẹp
 • Đôi mắt đẹp là như thế nào? Cùng chiêm ngưỡng những đôi mắt đẹp nổi tiếng toàn cầu

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!


--- Cập nhật: 24-01-2023 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết 15 bài tập cho chân vòng kiềng cực hiệu quả giúp chân thẳng tắp từ website www.avasport.com cho từ khoá chân thẳng là như thế nào.

Chân vòng kiềng là một tình trạng khiến cho nhiều người cảm thấy ko được tự tín lúc diện những y phục lộ chân, đồng thời còn tác động tới những vấn đề khác trong cuộc sống. Cùng AVASport tìm hiểu về những bài tập cho chân vòng kiềng cực hiệu quả giúp chân thẳng tắp nhé!

1Chân vòng kiềng là gì?

Chân vòng kiềng với tên gọi tiếng anh là Genu varum, đây là một là tình trạng lúc bạn đứng thẳng một cách thường nhật, nhưng phần đầu gối thì lại bị khá cong và với xu hướng đưa ra phía ngoài.

Hiện tượng này với thể xuất hiện lúc bạn còn rất nhỏ, dần dần theo thời kì lại phát triển và biểu hiện rõ rệt hơn trên đôi chân.

Những tín hiệu thường gặp của chân vòng kiềng như:

 • Chân với xu hướng uốn cong như hình một cánh cung. Những phòng ban khác trên chân thì  luôn ở vị trí thường nhật, tuy nhiên phần đầu gối lại bị cong ra ngoài và tạo nên một khoảng cách khá rộng gây mất thẩm mỹ.
 • Chân vòng kiềng thường sẽ do phần đầu gối bị kéo sang một bên cũng như sự xoay nhẹ của xương chân.

Chân vòng kiềng là gì?

2Bài tập cho chân vòng kiềng cực hiệu quả giúp chân thẳng tắp

Dưới đây là những bài tập vô cùng hữu ích cho bạn để cải thiện tình trạng chân vòng kiềng. Đây được xem là phương pháp tập luyện hệ thần kinh cơ bắp tích hợp. Nếu thực hiện đúng cách, bạn sẽ với thể cải thiện được ngoại hình của đôi chân, tăng cường sức mạnh cho hông và chân.

2.1. Bài tập Foam Roller Toe Touch - Kẹp ống lăn

Bài tập này sẽ với hiệu quả trong việc kích hoạt những cơ và giúp đầu gối với thể hướng vào bên trong, sau một thời kì vóc dáng của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Hướng dẫn những bước thực hiện:

 • Bước 1: Khởi đầu bằng việc đặt một con lăn tập yoga hoặc khăn cuộn và kẹp giữa hai đầu gối của bạn. Hai bàn chân lúc này cách nhau khoảng 8 cm tới 10 cm.
 • Bước 2: Bạn hãy ép ống lăn ở giữa hai chân, chú ý giữ đầu gối được thẳng, sau đó hãy gập người về phía trước thấp nhất với thể, đồng thời vươn tay và chạm vào những ngón chân.
 • Bước 3: Thực hiện quay lại và giơ hai tay lên cao. Lặp lại động tác tương tự khoảng 10 lần.

Bài tập Foam Roller Toe Touch - Kẹp ống lăn

2.2. Bài tập Toes-In Squat 

Động tác này sẽ với tác dụng nhấn mạnh vào cơ đùi trong nhiều hơn cơ đùi ngoài, nhờ vậy mà sẽ tăng cường những cơ và giúp kéo phần đầu gối về phía trung tâm.

Hướng dẫn những bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn khởi đầu với tư thế đứng hai chân và cách nhau 20 cm.
 • Bước 2: Tiếp theo, thực hiện xoay bàn chân vào với nhau và để hai ngón chân chiếc cũng chạm vào với nhau.
 • Bước 3: Bạn thực hiện squat xuống càng thấp càng tốt, đồng thời vươn thẳng tay về phía trước và giữ thăng bằng. Thực hiện tương tự khoảng 10 lần.

Bài tập Toes-In Squat

2.3. Bài tập Side-Lying Hip Internal Rotation - Nằm nghiêng

Bài tập Side-Lying Hip Internal Rotation sẽ nhắm vào những cơ, với tác dụng giúp xoay chân và hướng đầu gối quay ra phía trước. 

Hướng dẫn những bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn khởi đầu với tư thế nằm nghiêng, hai chân chồng lên nhau đồng thời cong đầu gối vuông góc.
 • Bước 2: Thân thể của bạn cần nằm trên một đường thẳng từ đầu cho tới đầu gối, đồng thời chân gập vuông góc ra phía sau.
 • Bước 3: Thực hiện giữ tương tự sao cho đầu gối khép lại với nhau, nâng cạnh chân lên phía trên cao rồi từ từ hạ xuống.
 • Bước 4: Bạn hãy lặp lại động tác tương tự khoảng 10 lần cho mỗi bên chân. Bạn cũng với thể tiêu dùng thêm dây kháng lực để tăng độ căng cho động tác này.

Bài tập Side-Lying Hip Internal Rotation - Nằm nghiêng

2.4. Bài tập Figure Four Stretch - Hình số 4

Với bài tập này sẽ với tác dụng giúp cơ hông của bạn được thư giãn, đồng thời còn giúp đầu gối với thể hướng về bên trong một tí.

Hướng dẫn những bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn hãy khởi đầu với tư thế nằm ngửa, đầu gối cong, hai bàn chân thì đặt trên mặt phẳng.
 • Bước 2: Thực hiện nhấc chân phải lên, sau đó đặt bàn chân phải vắt lên đầu gối trái.
 • Bước 3: Bạn hãy đưa tay phải qua khe hở giữa phần đầu gối trái và phải, nắm lấy phần trước ống chân trái.
 • Bước 4: Đưa tay còn lại và nắm lấy mặt trước của ống chân trái, đồng thời hai tay nắm vào nhau.
 • Bước 5: Thực hiện ngả người ra sau và kéo đầu gối trái về phía ngực, sau đó kéo căng cơ mông phải.
 • Bước 6: Bạn hãy giữ nguyên tư thế tương tự trong 30 giây, sau đó đổi bên.

Bài tập Figure Four Stretch - Hình số 4

2.5. Bài tập Seated Twist - Vặn mình

Bài tập với tác dụng giúp bạn điều chỉnh được hai đầu gối của hai chân khép lại và sắp nhau hơn.

Hướng dẫn những bước thực hiện: 

 • Bước 1: Bạn khởi đầu với tư thế ngồi khoanh chân trên thảm yoga và đặt hai tay ngang hông.
 • Bước 2: Thực hiện gập chân trái sao cho bàn chân trái đặt ở phía ngoài và kế bên hông phải. Tiếp theo bạn hãy vặn thân người, đầu và mặt quay sang trái hết cỡ. Tay trái bạn đặt sau lưng, còn khuỷu tay phải đặt lên gối, mắt bạn nhìn theo tay.
 • Bước 3: Giữ nguyên tư thế tương tự trong 30 giây, sau đó đổi bên còn lại.

Bài tập Seated Twist - Vặn mình

2.6. Bài tập BOSU Squat

Bài tập BOSU Squat với hiệu quả tốt trong việc tăng khả năng giữ thăng bằng của thân thể, đồng thời rèn luyện cơ chân được chắc khỏe hơn.

Hướng dẫn những bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn hãy đặt bóng tập yoga nhất định trên mặt phẳng, bước một chân của bạn lên phía trước.
 • Bước 2: Tiếp tục từ từ bước chân còn lại lên và hãy quyết tâm giữ thăng bằng trên bóng tập.
 • Bước 3: Tiến hành thực hiện động tác squat truyền thống trên bóng tập.
 • Bước 4: Bạn nên tập luyện động tác này mỗi lần từ 10 tới 15 phút.

Bài tập BOSU Squat

2.7. Bài tập Bottom Legs Lifts - Đá chân

Bài tập này sẽ giúp bạn rèn luyện cơ mông trở nên săn chắc hơn, đồng thời giúp chân được thẳng hơn.

Hướng dẫn những bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn hãy đặt chân trái ra phía trước và ngang với mông, chân phải thì duỗi thẳng, ko được gập đầu gối kể cả lúc nâng lên hay hạ xuống.
 • Bước 2: Thực hiện đá chân lên cao, đồng thời giữ người nhất định, ko được rung lắc.
 • Bước 3: Bạn nên thực hiện bài tập này 15 lần cho mỗi chân.
 • Bước 4: Ở lần cuối cùng thực hiện bạn hãy giữ chân cao khoảng 15 giây để tăng kết quả tập tành.

Bài tập Bottom Legs Lifts - Đá chân

2.8. Bài tập cải thiện khả năng thăng bằng

Với bài tập này sẽ giúp bạn tăng được khả năng giữ thăng bằng của thân thể, đồng thời rèn luyện được sự linh hoạt và dẻo dai cho đôi chân của bạn.

Hướng dẫn những bước thực hiện: 

 • Bước 1: Khởi đầu giữ thăng bằng lúc đứng trên Balance board bằng hai chân của bạn, sau đó hãy quyết tâm đứng thăng bằng từng chân một. 
 • Bước 2: Bạn hãy thực hiện động tác này từ 10 tới 15 phút/buổi tập.

Bài tập cải thiện khả năng thăng bằng

2.9. Bài tập cánh bướm

Bài tập cánh bướm sẽ mang tới hiệu quả trong việc tác động tới cơ đùi trong của bạn.

Hướng dẫn những bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn khởi đầu với tư thế ngồi trên thảm yoga và giữ cho lưng thẳng, tiếp theo hãy co hai chân lại sao cho đầu gối của bạn hướng ra ngoài, còn lòng bàn chân thì hướng vào nhau.
 • Bước 2: Thực hiện siết chặt cơ bụng, tiêu dùng tay ép đầu gối của bạn xuống mặt phẳng càng nhiều càng tốt. 
 • Bước 3: Mỗi lần ép đầu gối tương tự khoảng 30 giây, sau đó thu về tư thế ban sơ. 

Bài tập cánh bướm

2.10 Bài tập kiễng chân múa bale

Đây là động tác phát động  thường được những vũ công ballet sử dụng trước lúc trình diễn. Mang tác dụng tăng cường sức mạnh cho cơ đùi, cơ bắp chuối, và giữ thăng bằng.

Hướng dẫn những bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn hãy khởi đầu với tư thế đứng thẳng và hai tay thì chống lên hông.
 • Bước 2: Hai gót chân bạn cần chạm sát nhau, còn hai mũi bàn chân thì chếch hướng ra ngoài.
 • Bước 3: Thực hiện hít vào, kiễng hai bàn chân của bạn lên hết sức với thể, nếu thực hiện chưa được hãy chống một tay vào tường để với thể giữ thăng bằng.
 • Bước 4: Bạn hãy giữ nguyên tư thế tương tự từ Một tới Hai giây, sau đó từ từ hạ chân và nhún nhẹ xuống.
 • Bước 5: Lặp lại động tác này từ 5 tới 8 lần cho mỗi buổi tập.

Bài tập kiễng chân múa bale

2.11. Bài tập nhón chân

Bài tập này sẽ với công dụng tăng sức chịu đựng cho đôi chân và giúp giữ thân người đứng thẳng hơn.

Hướng dẫn những bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn khởi đầu với tư thế đứng thẳng, hai tay bạn đặt song song với thân người.
 • Bước 2: Nhẹ nhõm nâng cả thân người lên và đứng bằng mũi chân.
 • Bước 3: Bạn hãy để tư thế tương tự trong thời kì lâu nhất với thể.
 • Bước 4: Thực hiện khoảng từ 20 – 30 phút cho mỗi lần tập.

Bài tập nhón chân

2.12. Bài tập nâng chân và xoay ngang

Động tác này sẽ giúp người tập tăng cường được sức mạnh cho cơ chân và tăng kích thước vòng ba rất hiệu quả. 

Hướng dẫn những bước thực hiện:

 • Bước 1: Thực hiện tư thế “chiếc bàn”, sau đó bạn từ từ nâng một chân sang ngang sao cho song song mặt đất.
 • Bước 2: Bạn thực hiện xoay vòng chân về phía sau rồi lại quay sang ngang.
 • Bước 3: Tiến hành xoay liên tục trong 4 nhịp, chân ko chạm xuống mặt phẳng trong lúc thực hiện. 
 • Bước 4: Bạn hãy đổi chân và làm tương tự tương tự. Mỗi buổi tập bạn hãy thực hiện xoay mỗi bên chân 3 lần.

Bài tập nâng chân và xoay ngang

2.13. Bài tập chó úp mặt

Đây là một bài tập Yoga với tác dụng rất tốt tới dây chằng từ đó giúp cải thiện dáng chân vòng kiềng.

Hướng dẫn những bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn hãy khởi đầu với tư thế đứng thẳng, hai chân bạn rộng bằng vai.
 • Bước 2: Thực hiện áp sát mặt vào hai chân, lòng bàn tay bạn chạm xuống đất, chân duỗi thẳng và đầu gối ko được cong.
 • Bước 3: Để thân thể xúc tiếp với mặt phẳng bằng hai tay và hai chân, dáng người bạn tạo thành hình chữ V ngược. Để nguyên tương tự trong 30 giây, hãy hít thở đều đặn sau đó trở về vị trí ban sơ. Thực hiện lại động tác từ Hai tới 3 lần.

Bài tập chó úp mặt

2.14. Bài tập ép chân

Bài tập này sẽ với tác động trực tiếp lên đôi chân của bạn một lực vừa đủ nhằm kéo căng và cải thiện sự đôi chân bị vòng kiềng.

Hướng dẫn những bước thực hiện:

 • Bước 1: Khởi đầu với tư thế ngồi khoanh chân và lưng thẳng. Thực hiện duỗi một chân thẳng ra, bạn tiêu dùng tay nắm lấy mũi chân, sau đó từ từ cong lưng và hạ thấp người xuống.
 • Bước 2: Hãy giữ cho chân được thẳng và quyết tâm hạ người thấp nhất tới mức với thể. Mỗi lần gập người bạn hãy giữ trong 30 giây, sau đó thực hiện tương tự với chân còn lại.

Bài tập ép chân

2.15. Bài tập gác chân lên tường

Bài tập gác chân lên tường sẽ với tác dụng rất tốt trong việc giảm sức ép lên xương chân sau lúc hoạt động nhiều. Máu được lưu thông tiện dụng từ đó giúp đôi chân thư giãn sau lúc phải chống đỡ với trọng lượng của thân thể.

Hướng dẫn những bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn khởi đầu với tư thể nằm trên mặt phẳng sắp sát tường.
 • Bước 2: Thực hiện gác chân thẳng chân lên tường và giữ tương tự trong thời kì khoảng 5 phút. 

Bài tập gác chân lên tường

3 Lưu ý lúc tập bài tập cho chân vòng kiềng

Để bài tập cải thiện chân vòng kiềng được phát huy hiệu quả thì bạn cần lưu ý những thông tin ngay dưới đây:

 • Bạn nên thực hiện việc tập những bài tập với cường độ thấp hoặc ko với tác động nhiều để bảo vệ phần đầu gối của bạn tốt hơn
 • Trong trường lúc bạn đang bị đau phần ống chân, thì bạn nên lựa chọn những bài tập chân vòng kiềng ko tác động để thực hiện nhằm bảo vệ chân. 
 • Bạn với thể kết hợp những bài tập linh hoạt với nhau như yoga, thái cực quyền và Pilates, điều này sẽ mang tới hiệu quả tốt cho phần chân.
 • Những bài tập bạn ko được khuyến khích tập tành như: Chạy, bóng đá, thể dục tiết điệu, bóng rổ, tennis, bóng chuyền.
 • Cuối cùng, bạn cần phải duy trì một lối sống lành mạnh, đồng thời thực hiện những bài tập một cách nhẹ nhõm nhất để với thể điều chỉnh cấu trúc chân vòng kiềng được thẳng hơn.

Thảm Yoga Sunny TPE TV-01 Tím Hồng