Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Đôi chân đẹp là như thế nào? Đi tìm “công thức” từ những đôi chân đẹp nổi tiếng thế giới

Quick Summary

 • các chuyên gia đã xác định được những yếu tố làm nên đôi chân hoàn hảo, đó là chân dài với trục xương thẳng hàng, mắt cá chân thon, cùng với những đường cong phù hợp.
 • giày cao gót giúp đôi chân trông hấp dẫn hơn vì phần gót chân được nâng lên làm tăng độ cong của phần trên bắp chân, đồng thời làm cho phần mắt cá trông có vẻ nhỏ hơn, mỏng manh và nữ tính hơn.
 • Để so sánh, các nhà nghiên cứu đã chụp ảnh chân của 2 nhóm đối tượng khác nhau là người mẫu và vận động viên, trong đó đôi chân của huyền thoại bóng đá Ronaldo người Brazil cũng được phân tích.

Đôi chân đẹp là điểm nhấn quan trọng làm nên vẻ đẹp của con người, nhất là phái nữ. Nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới được mọi người say mê vì sở hữu đôi chân đẹp, trong khi rất nhiều người trong chúng ta lại tự ti về đôi chân không được hấp dẫn của mình. Điều gì làm nên sự khác biệt như vậy? Hãy cùng xem “công thức” của đôi chân đẹp là như thế nào nhé!

Đi tìm công thức chung của những đôi chân đẹp

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí y khoa Aesthetic Plastic Surgery chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ vào năm 2012 cho biết: các chuyên gia đã xác định được những yếu tố làm nên đôi chân hoàn hảo, đó là chân dài với trục xương thẳng hàng, mắt cá chân thon, cùng với những đường cong phù hợp. Theo đó, chân thẳng và thon được coi là hấp dẫn nhất vì chúng thể hiện được cả sự mong manh và mạnh mẽ.

doi chan dep
Đôi chân đẹp trước tiên là phải thẳng (Ảnh: Internet).

Các nhà nghiên cứu đã dành 12 năm để phân tích các bức ảnh chụp người mẫu và vận động viên trên thế giới, ngoài ra còn tham khảo từ tranh vẽ của Leonardo da Vinci, các bức tượng Hy Lạp cổ đại và cả búp bê Barbie. Từ đó họ đã rút ra kết luận đôi chân như thế nào được coi là hấp dẫn theo tiêu chuẩn phương Tây.

Kết quả cho thấy, yếu tố cơ bản làm nên một đôi chân đẹp là xương thẳng: đầu trên của đùi, điểm giữa khớp gối và giữa mắt cá phải tạo thành một đường thẳng. Chỉ cần các điểm này hơi lệch nhau một chút là chúng ta sẽ cảm nhận đôi chân không được đẹp.

doi chan dep 1
Đôi chân thẳng tạo ấn tượng đẹp ngay lập tức (Ảnh: Internet).

Nhưng chỉ thẳng thôi thì chưa đủ mà phải có độ cong nữa, cụ thể là mặt trong của bắp chân phải cong lồi ra một đoạn ngắn, sau đó cong lõm vào một đoạn khi xuống mắt cá. Trong khi đó mặt ngoài của chân phải có đường cong dài hơn và mềm mại hơn.

Các chuyên gia cũng cho biết thêm: giày cao gót giúp đôi chân trông hấp dẫn hơn vì phần gót chân được nâng lên làm tăng độ cong của phần trên bắp chân, đồng thời làm cho phần mắt cá trông có vẻ nhỏ hơn, mỏng manh và nữ tính hơn.

Những yếu tố làm nên đôi chân đẹp

Trong nghiên cứu trên, những đôi chân được chụp từ góc nhìn ngang hàng để phân tích chính xác chứ không phải từ trên cao nhìn xuống như chúng ta thường thấy. Máy ảnh được đặt ở độ cao ngang với phần giữa của cẳng chân (nằm giữa đầu gối và mắt cá), một số ảnh được chụp ở ngang mức đầu gối để nhìn thấy toàn bộ chân.

Để so sánh, các nhà nghiên cứu đã chụp ảnh chân của 2 nhóm đối tượng khác nhau là người mẫu và vận động viên, trong đó đôi chân của huyền thoại bóng đá Ronaldo người Brazil cũng được phân tích.

Điều đặc biệt là có cả chân của búp bê Barbie, vì những con búp bê này đã được coi là hình mẫu lý tưởng không chỉ cho trẻ nhỏ mà đôi khi cho cả người lớn.

doi chan dep 2
Chân của búp bê Barbie (Ảnh: Internet).

Trục cơ học của chân

Khi nhìn tổng quan, yếu tố đầu tiên gây ấn tượng với chúng ta là trục của chân. Trục cơ học của chân được xác định là một đường thẳng đi qua chỏm xương đùi, điểm giữa khớp gối và điểm giữa khớp cổ chân. Đường thẳng này chạy hơi xiên xuống dưới và hướng vào trong, chỉ lệch khoảng 3° so với trục thẳng đứng.

doi chan dep 3
Trục cơ học của chân phải thẳng (Ảnh: Internet).

Đôi chân đẹp phải có phần cẳng chân thẳng hàng với đùi, tạo cảm giác vừa mong manh (do chân thon dài) vừa mạnh mẽ (do chân thẳng). Sự thẳng hàng tuyệt đối là đặc điểm cơ bản khiến chúng ta có cảm giác hấp dẫn. Đây là điều thường thấy của những người mẫu quảng cáo tất chân và nội y, và cả chân của búp bê Barbie.

Có một điều thú vị là một số búp bê Barbie được chế tạo đôi chân cực thon và thẳng, không có đường cong nào, trong khi những búp bê Barbie khác lại có chân nhiều đường cong mượt mà hơn. Nhưng dù là kiểu nào thì trục chân của chúng luôn thẳng tuyệt đối từ đùi xuống bắp chân.

doi chan dep 4
Hai kiểu chân của búp bê Barbie (Ảnh: Internet).

Các đường cong của chân

Điểm chung của những đôi chân đẹp là ở mặt trong có một đoạn cong lồi ngắn rồi đến một đoạn cong lõm, còn mặt ngoài có đường cong lồi dài hơn và mềm mại hơn, kết thúc bằng một đoạn cong lõm ngắn nhẹ nhàng ở cổ chân.

doi chan dep 5
Các đường cong của chân (Ảnh: Internet).

Khi phân tích chi tiết hơn, các nhà nghiên cứu chia phần cẳng chân thành 3 đoạn bằng nhau. Những đôi chân đẹp đều có đoạn lồi ở mặt trong kéo dài từ phần dưới của 1/3 trên tới phần trên của 1/3 giữa. Trong khi đó đường cong lồi bên ngoài kéo dài hết 2/3 trên của chân, tức là mặt trong và mặt ngoài không đối xứng nhau.

doi chan dep 7
Chia chân thành 3 phần bằng nhau (Ảnh: Internet).

Nếu nhìn từ bên cạnh, mặt sau của cẳng chân có đường cong lồi chiếm 2/3 trên của chân, còn mặt trước là một đường thẳng gần như tuyệt đối.

doi chan dep 8
Đôi chân đẹp nhìn từ bên cạnh (Ảnh: Internet).

Tranh vẽ và tượng điêu khắc

Bức tranh Người Vitruvian của Leonardo da Vinci

doi chan dep 9
Bức tranh nổi tiếng của Leonardo da Vinci (Ảnh: Internet).

Các đường cong của chân trong bức vẽ này lại đối xứng nhau giữa mặt trong và mặt ngoài. Người hiện đại ngày nay hầu như không có hình dạng chân như thế này, mà có thể là do thời kỳ Phục hưng không có nhiều phương tiện xe cộ nên con người phải đi bộ làm cho các cơ bắp ở chân phát triển to hơn.

Tượng điêu khắc Hy Lạp cổ đại

Các nhà nghiên cứu đã quan sát các bức tượng hình người cổ đại ở Bảo tàng Khảo cổ học Quốc gia Athens (Hy Lạp), một số bức tượng có niên đại từ năm 2000 trước Công nguyên. Họ phát hiện ra rằng các đường cong của đôi chân thời đó giống với người mẫu ngày nay.

doi chan dep 10
Bức tượng Hy Lạp cổ đại (Ảnh: Internet).

Tại sao lại có sự khác nhau giữa tượng Hy Lạp cổ và tranh của Leonardo da Vinci? Có thể là do Leonardo da Vinci chịu ảnh hưởng từ triết lý của nhà toán học Pythagoras, cho rằng các con số là nguyên tắc của vạn vật trên đời, sử dụng các con số để thể hiện tất cả mọi thứ. Phải chăng Leonardo da Vinci đã cố tình vẽ chân khác với thực tế để phù hợp với “tỷ lệ vàng” trong mỹ thuật? Không ai biết chắc được.

Một số bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cũng áp dụng các con số để tạo hình cho khách hàng, nhưng đó không phải quy tắc chung cho mọi trường hợp. Không có công thức toán học nào được các chuyên gia công nhận rộng rãi để áp dụng cho bất kỳ bộ phận nào trên khuôn mặt hoặc cơ thể con người.

Những người nổi tiếng có đôi chân đẹp trên thế giới

Heidi Klum

doi chan dep 11
Heidi Klum (Ảnh: Internet).

Heidi Klum là một người mẫu với thân hình thanh mảnh nhưng không quá gầy gò mà lại săn chắc khỏe mạnh. Có nguồn tin nói rằng đôi chân của cô ấy được bảo hiểm với số tiền 2 triệu USD.

Kate Middleton

doi chan dep 12
Công nương Kate Middleton (Ảnh: Internet).

Kate Middleton được biết đến là một công nương của Hoàng gia Anh, nhưng xuất thân của cô là một vận động viên, điều đó cũng được thể hiện ở bắp chân săn chắc của cô ấy.

Jennifer Lopez

doi chan dep 13
Jennifer Lopez (Ảnh: Internet).

Jennifer Lopez là một trong những người đẹp “trẻ mãi không già” của làng giải trí thế giới.

Amal Clooney

doi chan dep 14
Amal Clooney (Ảnh: Internet).

Amal Clooney là một nữ luật sư nổi tiếng và cũng là biểu tượng thời trang – sắc đẹp của thế giới.

Blake Lively

doi chan dep 15
Blake Lively (Ảnh: Internet).

Dường như Blake Lively được sinh ra là để người khác phải chiêm ngưỡng và ước ao, nhất là khi cô diện những chiếc váy khoe đôi chân tuyệt đẹp của mình.

Jennifer Aniston

doi chan dep 16
Jennifer Aniston (Ảnh: Internet).

Nữ diễn viên người Mỹ được biết đến với đôi chân săn chắc, thanh mảnh và rám nắng hoàn hảo nhờ tập chạy và tập yoga cũng như chế độ ăn lành mạnh.

Rihanna

doi chan dep 17
Rihanna (Ảnh: Internet).

Không thể phủ nhận đôi chân của Rihanna luôn là nguồn cảm hứng khiến mọi cô gái phải mơ ước, và điều đó được thể hiện rõ hơn trong video “Umbrella” năm 2007 của cô.

Jessica Simpson

doi chan dep 18
Jessica Simpson (Ảnh: Internet).

Nữ diễn viên Jessica Simpson vào vai Daisy Duke trong bộ phim làm lại Dukes of Hazzard năm 2005, và cô đã trải qua một chế độ tập luyện khắt khe để có được vóc dáng mơ ước khi lên phim.

Mariah Carey

doi chan dep 19
Mariah Carey (Ảnh: Internet).

Không chỉ được biết đến với giọng hát đầy nội lực, Mariah Carey cũng là một biểu tượng sắc đẹp với đôi chân quyến rũ.

Sharon Stone

doi chan dep 20
Sharon Stone (Ảnh: Internet).

Trong một cảnh quay nổi tiếng của bộ phim Basic Instinct, nữ diễn viên Sharon Stone đã khiến người xem bị mê hoặc bởi đôi chân tuyệt đẹp của mình.

 • 5 bài tập làm thon đùi nhanh cho chân gọn đẹp
 • Đôi mắt đẹp là như thế nào? Cùng chiêm ngưỡng những đôi mắt đẹp nổi tiếng thế giới

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!


— Cập nhật: 24-01-2023 — suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết 15 bài tập cho chân vòng kiềng cực hiệu quả giúp chân thẳng tắp từ website www.avasport.com cho từ khoá chân thẳng là như thế nào.

Chân vòng kiềng là một tình trạng khiến nhiều người cảm thấy không được tự tin khi diện những trang phục lộ chân, đồng thời còn ảnh hưởng đến những vấn đề khác trong cuộc sống. Cùng AVASport tìm hiểu về các bài tập cho chân vòng kiềng cực hiệu quả giúp chân thẳng tắp nhé!

1Chân vòng kiềng là gì?

Chân vòng kiềng với tên gọi tiếng anh là Genu varum, đây là một là tình trạng khi bạn đứng thẳng một cách bình thường, nhưng phần đầu gối thì lại bị hơi cong và có xu hướng đưa ra phía ngoài.

Hiện tượng này có thể xuất hiện khi bạn còn rất nhỏ, dần dần theo thời gian lại phát triển và biểu hiện rõ rệt hơn trên đôi chân.

Các dấu hiệu thường gặp của chân vòng kiềng như:

 • Chân có xu hướng uốn cong như hình một cánh cung. Các bộ phận khác trên chân thì  luôn ở vị trí bình thường, tuy nhiên phần đầu gối lại bị cong ra ngoài và tạo nên một khoảng cách khá rộng gây mất thẩm mỹ.
 • Chân vòng kiềng thường sẽ do phần đầu gối bị kéo sang một bên cũng như sự xoay nhẹ của xương chân.

Chân vòng kiềng là gì?

2Bài tập cho chân vòng kiềng cực hiệu quả giúp chân thẳng tắp

Dưới đây là các bài tập vô cùng hữu ích cho bạn để cải thiện tình trạng chân vòng kiềng. Đây được xem là phương pháp tập luyện hệ thần kinh cơ bắp tích hợp. Nếu thực hiện đúng cách, bạn sẽ có thể cải thiện được ngoại hình của đôi chân, tăng cường sức mạnh cho hông và chân.

2.1. Bài tập Foam Roller Toe Touch – Kẹp ống lăn

Bài tập này sẽ có hiệu quả trong việc kích hoạt các cơ và giúp đầu gối có thể hướng vào bên trong, sau một thời gian vóc dáng của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

 • Bước 1: Bắt đầu bằng việc đặt một con lăn tập yoga hoặc khăn cuộn và kẹp giữa hai đầu gối của bạn. Hai bàn chân lúc này cách nhau khoảng 8 cm đến 10 cm.
 • Bước 2: Bạn hãy ép ống lăn ở giữa hai chân, chú ý giữ đầu gối được thẳng, sau đó hãy gập người về phía trước thấp nhất có thể, đồng thời vươn tay và chạm vào các ngón chân.
 • Bước 3: Thực hiện quay lại và giơ hai tay lên cao. Lặp lại động tác như vậy khoảng 10 lần.

Bài tập Foam Roller Toe Touch – Kẹp ống lăn

2.2. Bài tập Toes-In Squat 

Động tác này sẽ có tác dụng nhấn mạnh vào cơ đùi trong nhiều hơn cơ đùi ngoài, nhờ vậy mà sẽ tăng cường các cơ và giúp kéo phần đầu gối về phía trung tâm.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn bắt đầu với tư thế đứng hai chân và cách nhau 20 cm.
 • Bước 2: Tiếp theo, thực hiện xoay bàn chân vào với nhau và để hai ngón chân cái cũng chạm vào với nhau.
 • Bước 3: Bạn thực hiện squat xuống càng thấp càng tốt, đồng thời vươn thẳng tay về phía trước và giữ thăng bằng. Thực hiện như vậy khoảng 10 lần.

Bài tập Toes-In Squat

2.3. Bài tập Side-Lying Hip Internal Rotation – Nằm nghiêng

Bài tập Side-Lying Hip Internal Rotation sẽ nhắm vào các cơ, có tác dụng giúp xoay chân và hướng đầu gối quay ra phía trước. 

Hướng dẫn các bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn bắt đầu với tư thế nằm nghiêng, hai chân chồng lên nhau đồng thời cong đầu gối vuông góc.
 • Bước 2: Cơ thể của bạn cần nằm trên một đường thẳng từ đầu cho đến đầu gối, đồng thời chân gập vuông góc ra phía sau.
 • Bước 3: Thực hiện giữ như vậy sao cho đầu gối khép lại với nhau, nâng cạnh chân lên phía trên cao rồi từ từ hạ xuống.
 • Bước 4: Bạn hãy lặp lại động tác như vậy khoảng 10 lần cho mỗi bên chân. Bạn cũng có thể dùng thêm dây kháng lực để tăng độ căng cho động tác này.

Bài tập Side-Lying Hip Internal Rotation – Nằm nghiêng

2.4. Bài tập Figure Four Stretch – Hình số 4

Với bài tập này sẽ có tác dụng giúp cơ hông của bạn được thư giãn, đồng thời còn giúp đầu gối có thể hướng về bên trong một chút.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn hãy bắt đầu với tư thế nằm ngửa, đầu gối cong, hai bàn chân thì đặt trên mặt phẳng.
 • Bước 2: Thực hiện nhấc chân phải lên, sau đó đặt bàn chân phải vắt lên đầu gối trái.
 • Bước 3: Bạn hãy đưa tay phải qua khe hở giữa phần đầu gối trái và phải, nắm lấy phần trước ống chân trái.
 • Bước 4: Đưa tay còn lại và nắm lấy mặt trước của ống chân trái, đồng thời hai tay nắm vào nhau.
 • Bước 5: Thực hiện ngả người ra sau và kéo đầu gối trái về phía ngực, sau đó kéo căng cơ mông phải.
 • Bước 6: Bạn hãy giữ nguyên tư thế như vậy trong 30 giây, sau đó đổi bên.

Bài tập Figure Four Stretch – Hình số 4

2.5. Bài tập Seated Twist – Vặn mình

Bài tập có tác dụng giúp bạn điều chỉnh được hai đầu gối của hai chân khép lại và gần nhau hơn.

Hướng dẫn các bước thực hiện: 

 • Bước 1: Bạn bắt đầu với tư thế ngồi khoanh chân trên thảm yoga và đặt hai tay ngang hông.
 • Bước 2: Thực hiện gập chân trái sao cho bàn chân trái đặt ở phía ngoài và bên cạnh hông phải. Tiếp theo bạn hãy vặn thân người, đầu và mặt quay sang trái hết cỡ. Tay trái bạn đặt sau lưng, còn khuỷu tay phải đặt lên gối, mắt bạn nhìn theo tay.
 • Bước 3: Giữ nguyên tư thế như vậy trong 30 giây, sau đó đổi bên còn lại.

Bài tập Seated Twist – Vặn mình

2.6. Bài tập BOSU Squat

Bài tập BOSU Squat có hiệu quả tốt trong việc tăng khả năng giữ thăng bằng của cơ thể, đồng thời rèn luyện cơ chân được chắc khỏe hơn.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn hãy đặt bóng tập yoga cố định trên mặt phẳng, bước một chân của bạn lên phía trước.
 • Bước 2: Tiếp tục từ từ bước chân còn lại lên và hãy cố gắng giữ thăng bằng trên bóng tập.
 • Bước 3: Tiến hành thực hiện động tác squat truyền thống trên bóng tập.
 • Bước 4: Bạn nên tập luyện động tác này mỗi lần từ 10 đến 15 phút.

Bài tập BOSU Squat

2.7. Bài tập Bottom Legs Lifts – Đá chân

Bài tập này sẽ giúp bạn rèn luyện cơ mông trở nên săn chắc hơn, đồng thời giúp chân được thẳng hơn.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn hãy đặt chân trái ra phía trước và ngang với mông, chân phải thì duỗi thẳng, không được gập đầu gối kể cả khi nâng lên hay hạ xuống.
 • Bước 2: Thực hiện đá chân lên cao, đồng thời giữ người cố định, không được rung lắc.
 • Bước 3: Bạn nên thực hiện bài tập này 15 lần cho mỗi chân.
 • Bước 4: Ở lần cuối cùng thực hiện bạn hãy giữ chân cao khoảng 15 giây để tăng kết quả luyện tập.

Bài tập Bottom Legs Lifts – Đá chân

2.8. Bài tập cải thiện khả năng thăng bằng

Với bài tập này sẽ giúp bạn tăng được khả năng giữ thăng bằng của cơ thể, đồng thời rèn luyện được sự linh hoạt và dẻo dai cho đôi chân của bạn.

Hướng dẫn các bước thực hiện: 

 • Bước 1: Bắt đầu giữ thăng bằng khi đứng trên Balance board bằng hai chân của bạn, sau đó hãy cố gắng đứng thăng bằng từng chân một. 
 • Bước 2: Bạn hãy thực hiện động tác này từ 10 đến 15 phút/buổi tập.

Bài tập cải thiện khả năng thăng bằng

2.9. Bài tập cánh bướm

Bài tập cánh bướm sẽ mang đến hiệu quả trong việc tác động đến cơ đùi trong của bạn.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn bắt đầu với tư thế ngồi trên thảm yoga và giữ cho lưng thẳng, tiếp theo hãy co hai chân lại sao cho đầu gối của bạn hướng ra ngoài, còn lòng bàn chân thì hướng vào nhau.
 • Bước 2: Thực hiện siết chặt cơ bụng, dùng tay ép đầu gối của bạn xuống mặt phẳng càng nhiều càng tốt. 
 • Bước 3: Mỗi lần ép đầu gối như vậy khoảng 30 giây, sau đó thu về tư thế ban đầu. 

Bài tập cánh bướm

2.10 Bài tập kiễng chân múa bale

Đây là động tác khởi động  thường được các vũ công ballet sử dụng trước khi trình diễn. Có tác dụng tăng cường sức mạnh cho cơ đùi, cơ bắp chân, và giữ thăng bằng.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn hãy bắt đầu với tư thế đứng thẳng và hai tay thì chống lên hông.
 • Bước 2: Hai gót chân bạn cần chạm sát nhau, còn hai mũi bàn chân thì chếch hướng ra ngoài.
 • Bước 3: Thực hiện hít vào, kiễng hai bàn chân của bạn lên hết sức có thể, nếu thực hiện chưa được hãy chống một tay vào tường để có thể giữ thăng bằng.
 • Bước 4: Bạn hãy giữ nguyên tư thế như vậy từ 1 đến 2 giây, sau đó từ từ hạ chân và nhún nhẹ xuống.
 • Bước 5: Lặp lại động tác này từ 5 đến 8 lần cho mỗi buổi tập.

Bài tập kiễng chân múa bale

2.11. Bài tập nhón chân

Bài tập này sẽ có công dụng tăng sức chịu đựng cho đôi chân và giúp giữ thân người đứng thẳng hơn.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn bắt đầu với tư thế đứng thẳng, hai tay bạn đặt song song với thân người.
 • Bước 2: Nhẹ nhàng nâng cả thân người lên và đứng bằng mũi chân.
 • Bước 3: Bạn hãy để tư thế như vậy trong thời gian lâu nhất có thể.
 • Bước 4: Thực hiện khoảng từ 20 – 30 phút cho mỗi lần tập.

Bài tập nhón chân

2.12. Bài tập nâng chân và xoay ngang

Động tác này sẽ giúp người tập tăng cường được sức mạnh cho cơ chân và tăng kích thước vòng ba rất hiệu quả. 

Hướng dẫn các bước thực hiện:

 • Bước 1: Thực hiện tư thế “cái bàn”, sau đó bạn từ từ nâng một chân sang ngang sao cho song song mặt đất.
 • Bước 2: Bạn thực hiện xoay vòng chân về phía sau rồi lại quay sang ngang.
 • Bước 3: Tiến hành xoay liên tục trong 4 nhịp, chân không chạm xuống mặt phẳng trong khi thực hiện. 
 • Bước 4: Bạn hãy đổi chân và làm tương tự như vậy. Mỗi buổi tập bạn hãy thực hiện xoay mỗi bên chân 3 lần.

Bài tập nâng chân và xoay ngang

2.13. Bài tập chó úp mặt

Đây là một bài tập Yoga có tác dụng rất tốt đến dây chằng từ đó giúp cải thiện dáng chân vòng kiềng.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn hãy bắt đầu với tư thế đứng thẳng, hai chân bạn rộng bằng vai.
 • Bước 2: Thực hiện áp sát mặt vào hai chân, lòng bàn tay bạn chạm xuống đất, chân duỗi thẳng và đầu gối không được cong.
 • Bước 3: Để cơ thể tiếp xúc với mặt phẳng bằng hai tay và hai chân, dáng người bạn tạo thành hình chữ V ngược. Để nguyên như vậy trong 30 giây, hãy hít thở đều đặn sau đó trở về vị trí ban đầu. Thực hiện lại động tác từ 2 đến 3 lần.

Bài tập chó úp mặt

2.14. Bài tập ép chân

Bài tập này sẽ có tác động trực tiếp lên đôi chân của bạn một lực vừa đủ nhằm kéo căng và cải thiện sự đôi chân bị vòng kiềng.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

 • Bước 1: Bắt đầu với tư thế ngồi khoanh chân và lưng thẳng. Thực hiện duỗi một chân thẳng ra, bạn dùng tay nắm lấy mũi chân, sau đó từ từ cong lưng và hạ thấp người xuống.
 • Bước 2: Hãy giữ cho chân được thẳng và cố gắng hạ người thấp nhất đến mức có thể. Mỗi lần gập người bạn hãy giữ trong 30 giây, sau đó thực hành tương tự với chân còn lại.

Bài tập ép chân

2.15. Bài tập gác chân lên tường

Bài tập gác chân lên tường sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giảm áp lực lên xương chân sau khi hoạt động nhiều. Máu được lưu thông dễ dàng từ đó giúp đôi chân thư giãn sau khi phải chống đỡ với trọng lượng của cơ thể.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn bắt đầu với tư thể nằm trên mặt phẳng gần sát tường.
 • Bước 2: Thực hiện gác chân thẳng chân lên tường và giữ như vậy trong thời gian khoảng 5 phút. 

Bài tập gác chân lên tường

3 Lưu ý khi tập bài tập cho chân vòng kiềng

Để bài tập cải thiện chân vòng kiềng được phát huy hiệu quả thì bạn cần lưu ý các thông tin ngay dưới đây:

 • Bạn nên thực hiện việc tập các bài tập có cường độ thấp hoặc không có tác động nhiều để bảo vệ phần đầu gối của bạn tốt hơn
 • Trong trường khi bạn đang bị đau phần cẳng chân, thì bạn nên lựa chọn các bài tập chân vòng kiềng không tác động để thực hiện nhằm bảo vệ chân. 
 • Bạn có thể kết hợp các bài tập linh hoạt với nhau như yoga, thái cực quyền và Pilates, điều này sẽ mang đến hiệu quả tốt cho phần chân.
 • Những bài tập bạn không được khuyến khích luyện tập như: Chạy, bóng đá, thể dục nhịp điệu, bóng rổ, quần vợt, bóng chuyền.
 • Cuối cùng, bạn cần phải duy trì một lối sống lành mạnh, đồng thời thực hiện các bài tập một cách nhẹ nhàng nhất để có thể điều chỉnh cấu trúc chân vòng kiềng được thẳng hơn.

Thảm Yoga Sunny TPE TV-01 Tím Hồng

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2024 | Design by Sữa non Colosence

×
×