Review 21 vitamin D3 cho trẻ sơ sinh tốt nhất và cách bổ sung

Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh lúc được cung ứng đầy đủ và đúng cách sẽ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và toàn diện. Đặc trưng là hệ khuông xương chắc khỏe, hạn chế tình trạng suy dinh dưỡng, thấp bé, nhẹ cân. Vậy, bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh cần lưu ý những gì? Cách uống vitamin D3 cho trẻ sơ sinh sao cho đúng? Những trằn trọc của mẹ về việc bổ sung vitamin D3 cho bé sẽ được trả lời ngay trong bài viết sau.

Cùng với vitamin D2, vitamin D3 (cholecalciferol) là một dạng chính của vitamin D, rất cần thiết đối với sự phát triển hệ cơ xương và tăng cường miễn nhiễm ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vitamin D3 được tìm thấy trong những thực phẩm tự nhiên sở hữu nguồn gốc động vật (như cá hồi, trứng gà, dầu gan cá, sữa bò…) và những loại thực phẩm chức năng.

So với vitamin D2, vitamin D3 được giám định cao hơn, giúp cải thiện tình trạng thiếu vitamin D của thân thể hiệu quả và hấp thụ canxi tốt hơn. Vitamin D3 đặc tên hiệu quả với những trẻ sơ sinh bị thiếu vi chất, suy dinh dưỡng thể thấp còi, hoặc bị còi xương do thiếu vitamin D trầm trọng.

Nội dung bài viết

Vì sao cần bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh?

Chuyên gia sức khỏe cảnh báo, trẻ sơ sinh nếu ko được bổ sung vitamin D3 đầy đủ sẽ tác động tới sức khỏe, sự phát triển thể chất, đặc thù chiều cao trong tương lai. Trẻ thiếu vitamin D3 kéo dài sở hữu thể tác động tới quá trình hình thành và phát triển hệ cơ xương, xương phát triển ko thường ngày, biến dạng.

Vitamin D3 rất quan yếu đối với sức khỏe của trẻ, đặc thù sự phát triển hệ cơ xương khỏe mạnh.

Ko chỉ tác động tới hệ cơ xương, sự thiếu hụt vitamin D3 còn làm trẻ bị suy dinh dưỡng thấp bé nhẹ cân, chức năng miễn nhiễm của thân thể suy giảm dễ mắc bệnh, chứng suy hô hấp…

Do đó, chuyên gia khuyến cáo, bố mẹ nên chú trọng bổ sung vitamin D3 cho bé trong tất cả những giai đoạn phát triển để đảm bảo sự tăng trưởng thể chất trong tương lai cũng như tăng hệ miễn nhiễm.

Những nguồn bổ sung vitamin D3 trong trẻ sơ sinh

Nguồn bổ sung vitamin D3 trong trẻ sơ sinh tốt nhất là từ sữa mẹ và sữa công thức. Ngoài ra, thực phẩm giàu vitamin D3, thuốc D3 cho trẻ sơ sinh và tắm nắng cũng là những nguồn cung ứng vitamin D3 cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hiệu quả.

1. Sữa mẹ

Trước 6 tháng tuổi, trẻ được khuyến khích nên bú mẹ hoàn toàn cho tới lúc trẻ ăn dặm để đảm bảo sự phát triển thể chất, luôn khỏe mạnh. 100g sữa mẹ chứa 3 IU vitamin D. (1)

Để đảm bảo sữa mẹ cung ứng đủ vitamin D3 cho bé, mẹ nên xây dựng chế độ ăn uống sau sinh khoa học, thăng bằng những nhóm dưỡng chất quan yếu (bao gồm chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin và khoáng vật), rộng rãi những thực phẩm trong chế độ ăn uống hàng ngày. Trong đó, cần đặc thù tăng cường ăn những thực phẩm tự nhiên giàu vitamin D3 như cá hồi, trứng, sữa, dầu gan cá, ngũ cốc, nước cam,… Ngoài ra, mẹ cũng sở hữu thể cung ứng thêm vitamin D3 cho thân thể thông qua những loại thuốc, sản phẩm bổ sung sở hữu bán trên thị trường.

Tuy nhiên, để tăng cường chất và lượng sữa cho bé bú mẹ nên uống nhiều nước (nước lọc, sữa, nước trái cây…) và dành nhiều thời kì ngơi nghỉ, chăm sóc bản thân để sức khỏe nhanh chóng hồi phục sau cuộc “vượt cạn”.

2. Sữa công thức tăng cường vitamin D3

Trường hợp mẹ ko đủ sữa cho bé bú hoặc mẹ sở hữu vấn đề về sức khỏe ko thể cho bé bú hay trẻ trên 6 tháng tuổi, phụ huynh nên chọn loại sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh sở hữu thành phần dinh dưỡng tương tự sữa mẹ, đặc thù giàu vitamin D3 để tránh thân thể trẻ bị thiếu hụt dưỡng chất quan yếu này. Trung bình 100g sữa công thức tăng cường vitamin D3 cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi chứa khoảng 361 IU vitamin D. (2)

3. Thực phẩm giàu vitamin D3 cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi

Lúc bé bước vào độ tuổi ăn dặm, mẹ nên xây dựng thực đơn ăn dặm khoa học, thăng bằng đầy đủ những nhóm chất, kết hợp bổ sung thêm những thực phẩm giàu vitamin D vào chế độ ăn của trẻ. Cá béo như cá hồi, cá mòi là thực phẩm giàu vitamin D3 tốt nhất. Ngoài ra, vitamin D3 còn được tìm thấy nhiều trong trứng, gan bò, cá ngừ, sữa chua,…

4. Tắm nắng cho trẻ sơ sinh

Ngoài cung ứng vitamin D3 cho trẻ sơ sinh từ sữa mẹ hoặc sữa công thức, việc cho trẻ tắm nắng mỗi ngày cũng giúp thân thể tự tổng hợp được nguồn vitamin D hiệu quả hơn. Thời khắc tạo được nhiều vitamin D nhất là từ 9 tới 15 giờ, đây là lúc trong ánh nắng mặt trời sở hữu chứa tia cực tím UVB ở mức cao nhất.

Để hiệu quả và an toàn cho bé, lúc tắm nắng mẹ nên để trẻ nằm yên một chỗ, đồng thời nên che những phần nhạy cảm trên thân thể trẻ như mắt, vùng kín… và chỉ nên cho trẻ tắm nắng từ 10-15 phút, tránh phơi nắng quá lâu, mặc thêm quần áo và sở hữu thể tiêu dùng kem chống nắng để phòng tránh nguy cơ bị bỏng, cũng như hạn chế tác động tới sức khoẻ của bé.

Để giảm nguy cơ ung thư da do xúc tiếp với ánh nắng mặt trời, FDA và Viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo ko để trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi xúc tiếp trực tiếp với ánh nắng mặt trời, và cần bảo vệ trẻ bằng quần áo và mũ lúc đi ra ngoài. (3)

Tắm nắng cũng là cách bổ sung vitamin D3 trẻ sơ sinh hiệu quả

5. Thuốc D3 cho trẻ sơ sinh

Phần nhiều bác bỏ sĩ đều khuyến nghị trẻ sơ sinh uống bổ sung vitamin D3 vì sự nguy hiểm của tia UV và hầu hết trẻ em sẽ ko nhận đủ loại vitamin D thông qua chế độ ăn uống.

Vì thế, dù trẻ sơ sinh đang bú mẹ, bú sữa công thức, trong tuổi ăn dặm, mẹ vẫn cần bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh từ những chế phẩm (thuốc) bổ sung vitamin D trên thị trường nhằm vững chắc bé nhận được đủ lượng vitamin D mỗi ngày theo khuyến cáo.

Để bổ sung loại vi chất này cho trẻ hiệu quả, an toàn, mẹ cần hỏi ý kiến chuyên gia, ko nên tự ý sắm thuốc về sử dụng cho con nhằm tránh những biến chứng xấu do tiêu dùng vitamin quá liều gây ra.

Hướng dẫn cách uống vitamin D3 cho trẻ sơ sinh an toàn, hiệu quả

Vậy cách uống vitamin D3 cho trẻ sơ sinh như thế nào cho đúng, vitamin D3 cho trẻ sơ sinh uống vào lúc nào thì tốt,…chính là những lưu ý quan yếu mà mẹ bỉm sữa cần quan tâm lúc này.

Dưới đây là trả lời một số thắc mắc thường gặp trong việc bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh, mẹ sở hữu thể tham khảo để biết cách bổ sung cho con sao cho an toàn.

1. Một ngày, trẻ sơ sinh cần bổ sung bao nhiêu vitamin D3 là đủ?

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam, nhu cầu vitamin D3 của trẻ từ 0-12 tháng sở hữu sức khỏe thường ngày khoảng 400 IU/ngày. Trường hợp trẻ bị thiếu hụt vitamin D3 trầm trọng hoặc sinh thiếu tháng, sở hữu thể cần bổ sung từ 400 – 800 IU/ngày.

2. Trẻ sơ sinh bú mẹ và uống sữa công thức hoàn toàn sở hữu cần uống vitamin D3 ko?

CÓ, sữa mẹ ko cung ứng đủ lượng vitamin D cho trẻ sơ sinh (4). Trẻ sơ sinh 0-12 tháng tuổi cần 400 IU vitamin D mỗi ngày (5). Nghiên cứu cho thấy trẻ 1-6 tháng tuổi bú mẹ hoàn toàn tiêu thụ trung bình 750ml sữa mỗi ngày (6). Tương tự, trẻ bú mẹ hoàn toàn chỉ giải quyết được khoảng 1/Hai nhu cầu vitamin D mỗi ngày. Ngoài ra, chế độ ăn của mẹ thiếu chất, thiếu cân đối cũng tác động tới hàm lượng vitamin D sở hữu trong sữa mẹ.

Tương tự, nếu bé ko bú đủ 1000ml sữa công thức, hoặc sữa ko được bổ sung thêm vitamin D3 cũng làm trẻ sơ sinh bú sữa hoàn toàn thiếu vitamin D. Lúc này uống thuốc D3 cho trẻ sơ sinh là lựa chọn hàng đầu được những bác bỏ sĩ khuyến nghị.

3. Lúc nào cần cho trẻ sơ sinh uống vitamin D3?

Viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến nghị trẻ bú mẹ và bú mẹ một phần nên được bổ sung 400 IU mỗi ngày vitamin D ngay sau lúc sinh theo hướng dẫn của bác bỏ sĩ (7). Bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh ngay từ lúc chào đời giúp tạo nền tảng cho sự phát triển khỏe mạnh, hệ cơ xương chắc khỏe của trẻ về sau.

4. Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh uống vào lúc nào trong ngày?

Với thể cho trẻ uống vitamin D3 bất cứ lúc nào trong ngày, sáng, trưa, chiều tối, uống lúc bụng đói hoặc no đều được. Thời khắc vàng mẹ nên cho trẻ uống vitamin D3 là song song hoặc ngay sau bữa sáng sở hữu chứa nguồn chất béo chất lượng (vì vitamin D3 chỉ tan trong dầu nên sẽ hòa tan cùng lượng chất béo sở hữu sẵn trong thức ăn tiện dụng hơn) để trẻ sở hữu thể hấp thụ tối đa và tránh tác động tới giấc ngủ.

Bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh vào buổi sáng cùng với canxi là tốt nhất

5. Bổ sung vitamin D3 cho trẻ tới lúc nào?

Mẹ cần bổ sung 400 IU vitamin D3 dạng lỏng mỗi ngày cho tới lúc trẻ Hai tuổi, hoặc tới lúc trẻ uống đủ 1000ml sữa công thức sở hữu bổ sung vitamin D mỗi ngày, trừ lúc sở hữu chỉ định khác của bác bỏ sĩ.

Bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh quá liều sở hữu sao ko?

Mặc dù vitamin D3 là cần thiết, nhưng nếu cách uống vitamin D3 cho trẻ sơ sinh ko được kiểm soát tốt sẽ dễ dẫn tới việc bổ sung quá mức cần thiết, uống quá liều cũng gây ra nhiều hậu quả khôn lường. Cụ thể, trẻ sơ sinh nếu bổ sung vitamin D3 ko đúng cách sẽ gặp những hệ lụy sau:

 • Tăng canxi máu, trẻ bị nôn trớ sữa, bỏ bú… mà ko rõ nguyên nhân.
 • Trẻ dễ mỏi mệt, khó chịu, hay cáu gắt, quấy khóc.
 • Vôi hóa mạch máu, sỏi thận, tăng những vấn đề sức khỏe ở tim mạch.

Do đó, để tránh bổ sung vitamin D3 quá liều, ko đúng cách, trước lúc bổ sung vitamin D3 cho trẻ mẹ cần rà soát tình trạng và mức độ thiếu hụt loại vi chất này trong thân thể trẻ tại Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng Nutrihome.

Đồng thời hỏi ý kiến bác bỏ sĩ chuyên khoa về việc lựa chọn sản phẩm, hoặc cách uống vitamin D3 cho trẻ sơ sinh nào tốt nhất, thích hợp với độ tuổi, tình trạng sức khỏe của trẻ, đặc thù là những trẻ sở hữu tiền sử bệnh tật (mắc hội chứng kém thu nhận, bệnh thận, bệnh gan…).

Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh loại nào tốt?

Chưng sĩ Nguyễn Anh Duy Tùng cho biết, trên thị trường hiện nay rất rộng rãi những sản phẩm bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Do đó, rất khó để kết luận loại nào là tốt nhất. Dưới dây là một số tiêu chí để giúp bố mẹ sở hữu thêm thông tin và chọn được sản phẩm bổ sung vitamin D3 thích hợp cho con:

1. Sản phẩm bổ sung vitamin D3 dạng nhỏ giọt

Với trẻ sơ sinh, nếu tiêu dùng vitamin D3 ở thể lỏng thì dạng bình nhỏ giọt và dạng bình xịt là Hai lựa chọn phổ biến nhất. Trong Hai dạng này, nhiều bố mẹ chọn sử dụng dạng nhỏ giọt cho con hơn vì tính tiện lợi.

Dạng nhỏ giọt rất dễ pha vào nước uống hay thức ăn của trẻ. Dạng nhỏ giọt vừa dễ sử dụng vừa sở hữu thể căn chỉnh đúng liều lượng, tránh bổ sung thiếu hoặc thừa vi chất.

Vitamin D3 dạng nhỏ giọt giúp bố mẹ tiện dụng canh chuẩn xác liều lượng cho trẻ

2. Chọn sắm sản phẩm từ thương hiệu uy tín, đã được kiểm nghiệm

Tới nhà thuốc, những mẹ sẽ cảm thấy choáng ngợp vì một “rừng” thuốc và sản phẩm bổ sung vitamin D3 cho bé rồi phân vân ko biết chọn loại nào. Để tránh bối rối, mẹ sở hữu thể tham khảo “review” của những phụ huynh đã sử dụng cho con hoặc chọn lựa những thương hiệu uy tín, chất lượng.

Đồng thời, cần lưu ý tới hạn sử dụng của sản phẩm, ko nên sắm sản phẩm sắp hết “date” hoặc ko ghi rõ hạn sử dụng, bao phân bì cũ hoặc bị rách.

3. Chọn sản phẩm ko chứa chất bảo quản, chất tạo ngọt và tạo màu

Giai đoạn sơ sinh trẻ vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện và phát triển đầy đủ những phòng ban, chức năng quan yếu của thân thể, nhất là thận và gan. Vì vậy, lúc tiêu dùng bất cứ sản phẩm gì cho trẻ bố mẹ cũng nên chọn những loại sở hữu nguồn gốc tự nhiên, thành phần an toàn.

Nên tránh chọn những sản phẩm bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh sở hữu chứa chất bảo quản, chất tạo màu, chất tạo ngọt… bởi chúng sở hữu thể làm gan, thận của trẻ làm việc quá tải dẫn tới bị tổn thương.

Reviews top 21 loại vitamin D3 cho trẻ sơ sinh, loại nào tốt nhất?

Trên thị trường hiện sở hữu rất nhiều loại vitamin D3 cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nếu bố mẹ chưa biết nên chọn loại nào thích hợp và an toàn sử dụng cho con sở hữu thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

1. Vitamin D3 Ostelin Infant 400 IU

 • Thương hiệu: Ostelin (Úc) – được cấp giấy chứng thực Halal – Chứng thực giám định tính chuẩn mực về nguồn gốc vật liệu của sản phẩm, đây được xem là một trong những loại vitamin D3 cho trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả.
 • Thành phần: Vitamin D3 400 IU/ giọt 0.03ml.
 • Liều lượng sử dụng cho trẻ sơ sinh: Theo chỉ định của bác bỏ sĩ hoặc khuyến cáo của nhà sản xuất, uống Một giọt/ngày.
 • Giá bán: Đóng chai 2.4ml dạng nhỏ giọt, giá 174.000 đồng.

2. Vitamin D3 + K2 Lineabon Drops

 • Thương hiệu: ErgoPharma Ltd, Slovenia.
 • Thành phần: Trong mỗi 0.2ml (6 giọt) sở hữu chứa 400 IU vitamin D3 và 22.5 mcg vitamin K2 (MK7).
 • Liều lượng sử dụng cho trẻ sơ sinh: Theo chỉ định của bác bỏ sĩ hoặc khuyến cáo của nhà sản xuất, uống 6 giọt/ngày.
 • Giá bán: Đóng chai 10ml dạng nhỏ giọt, giá 295.000 đồng.

3. Baby Ddrops Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh

 • Thương hiệu: Factors Group Of Nutritional Company.
 • Thành phần: Dầu dừa cùng hàm lượng 400 IU vitamin D3 cho bé trên mỗi giọt 0.028 ml.
 • Liều lượng sử dụng cho trẻ sơ sinh: Theo chỉ định của bác bỏ sĩ hoặc khuyến cáo của nhà sản xuất, uống Một giọt/ngày.
 • Giá bán: Đóng chai 2.5 ml (90 giọt) dạng nhỏ giọt, giá 340.000 đồng

4. Vitamin D-Fluoretten 500 IE

 • Thương hiệu: Sanofi, Đức.
 • Thành phần: Vitamin D3 500 IU (5mg Colecalciferol), NaF 0.55 mg và Fluoride-ion 0.25 mg.
 • Liều lượng sử dụng cho trẻ sơ sinh: Trẻ từ 0-3 tuổi uống Một viên/ngày (hòa tan viên thuốc vào nước hoặc sữa rồi cho bé uống).
 • Giá bán: Đóng hộp 90 viên giá 170.000 đồng.

5. Pediakid Vitamin D3

 • Thương hiệu: Laboratoires Ineldea, Pháp.
 • Thành phần: Dầu hạt hướng dương (sunflower seed oil) khử mùi, vitamin D3 10mcg, vitamin E tự nhiên.
 • Liều lượng sử dụng cho trẻ sơ sinh: Uống 1 – Hai giọt/ngày. Mỗi Hai giọt (0.08 ml) Pediakid chứa 400 IU Vitamin D3.
 • Giá bán: Đóng chai 20ml dạng nhỏ giọt, giá 240.000 đồng.

6. Nature’s Way Kids Smart Infant Drops Vitamin D3

 • Thương hiệu: Nature’s Way, Úc.
 • Thành phần: 400 IU Vitamin D3 tinh khiết trong mỗi Hai giọt nhỏ. Sản phẩm ko sử dụng chất tạo màu, tạo mùi, tạo vị.
 • Liều lượng sử dụng cho trẻ sơ sinh: Theo chỉ định của bác bỏ sĩ hoặc khuyến cáo của nhà sản xuất, uống 1 – Hai giọt/ ngày.
 • Giá bán: Đóng chai 10ml dạng nước, giá 450.000 đồng.

7. Vitamin D3 K2 MK7 Sunday Natural

 • Thương hiệu: Sunday Natural, Đức.
 • Thành phần: 200 IU Vitamin D3 sở hữu nguồn gốc hoàn toàn từ thực vật và 15 ug vitamin K2 chiết xuất từ hoa phong nữ Na Uy tinh khiết 100%, chất nền là dầu Bio-MCT chiết xuất từ dừa Đức.
 • Liều lượng sử dụng cho trẻ sơ sinh: Theo chỉ định của bác bỏ sĩ hoặc khuyến cáo của nhà sản xuất, uống 2 – 3 giọt/ ngày.
 • Giá bán: Đóng chai dạng nhỏ giọt, 298.000 đồng.

8. Pedia D-Vite Drops bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh

 • Thương hiệu: Bprotected, USA.
 • Thành phần: Vitamin D 400 IU/ml sở hữu nguồn gốc từ mỡ cừu kèm phụ liệu (nước, glycerin,…). Sản phẩm sở hữu hương anh đào dễ uống.
 • Liều lượng sử dụng cho trẻ sơ sinh: Theo chỉ định của bác bỏ sĩ hoặc khuyến cáo của nhà sản xuất, uống Một ml/ngày.
 • Giá bán: Đóng chai 30ml dạng nhỏ giọt, giá 275.000 đồng.

9. Aquadetrim Vitamin D3

 • Thương hiệu: Medana, Ba Lan.
 • Thành phần: Cholecalciferol 15000 IU, vitamin D3 500 IU.
 • Liều lượng sử dụng cho trẻ sơ sinh: Theo chỉ định của bác bỏ sĩ hoặc khuyến cáo của nhà sản xuất, uống Một giọt/ngày.
 • Giá bán: Đóng chai 10ml dạng nước, giá 72.000 đồng.

10. Ostevit-D Children’s Oral Drops

 • Thương hiệu: Key Pharmaceuticals Pty.Ltd Macquarie Park, Úc.
 • Thành phần: 200 IU Vitamin D3 ( 5mg cholecalciferol) / 0.04ml (Hai giọt).
 • Liều lượng sử dụng cho trẻ sơ sinh: Theo chỉ định của bác bỏ sĩ hoặc khuyến cáo của nhà sản xuất, uống 1 – Hai giọt/ ngày.
 • Giá bán: Đóng chai 15ml (375 giọt) dạng nhỏ giọt, giá 180.000 đồng.

11. Childlife vitamin D3

 • Thương hiệu: Childlife, Mỹ.
 • Thành phần: Vitamin D3 400 IU cùng nước, glycerin, phụ liệu vị quả mọng (berry) và vitamin E.
 • Liều lượng sử dụng cho trẻ sơ sinh: Theo chỉ định của bác bỏ sĩ hoặc khuyến cáo của nhà sản xuất, uống 6 giọt/ngày
 • Giá bán: Đóng chai 30ml dạng nhỏ giọt, giá 230.000 đồng.

12. Vitamin D3 Drops Natures Aid

 • Thương hiệu: Natures Aid, Anh.
 • Thành phần: Triglycerides chuỗi trung bình (dầu thực vật phân đoạn), vitamin D3 400IU ở dạng cholecalciferol.
 • Liều lượng sử dụng cho trẻ sơ sinh: Theo chỉ định của bác bỏ sĩ hoặc khuyến cáo của nhà sản xuất, uống 1ml/ ngày.
 • Giá bán: Đóng chai 50ml dạng nước, giá 260.000 đồng.

13. Vitamin D dạng xịt Better You

 • Thương hiệu: Better You, Anh.
 • Thành phần: Vitamin D3 cholecalciferol.
 • Liều lượng sử dụng cho trẻ sơ sinh: Theo chỉ định của bác bỏ sĩ hoặc khuyến cáo của nhà sản xuất, xịt trực tiếp vào mồm 0,14ml/ lần/ ngày
 • Giá bán: Đóng chai 15ml dạng xịt, giá 199.000 đồng.

14. Doppelherz Aktiv Kinder Active D3 Drops

 • Thương hiệu: Queisser Pharma Gmbh & Co. Kg, Đức.
 • Thành phần: Dầu hướng dương, vitamin D3 (2800IU/ml), vitamin E.
 • Liều lượng sử dụng cho trẻ sơ sinh: Theo chỉ định của bác bỏ sĩ hoặc khuyến cáo của nhà sản xuất, uống 4 giọt/ngày, tương đương 400 IU vitamin D3 mỗi ngày.
 • Giá bán: Đóng chai 30ml dạng nhỏ giọt, giá 266.000 đồng.

15. Enfamil D-Vi-Sol bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh

 • Thương hiệu: Enfamil, Mỹ.
 • Thành phần: Glycerin, water, polysorbate 80, ascorbic acid, sodium hydroxide, natural and artificial flavor, caramel color, vitamin A palmitate, vitamin D3 ở nồng độ 400 IU/ml.
 • Liều lượng sử dụng cho trẻ sơ sinh: Theo chỉ định của bác bỏ sĩ hoặc khuyến cáo của nhà sản xuất, uống 1ml ngày.
 • Giá bán: Đóng chai 50ml dạng nước, giá 280.000 đồng.

16. Brauer Baby & Kids Liquid Vitamin D 400IU

 • Thương hiệu: Brauer Natural Medicine Pty Ltd, Úc.
 • Thành phần: Cholecalciferol (vitamin D3 400 IU/ml), Vitamin E (dạng DL-alpha-Tocopherol), cám gạo hữu cơ, dầu thực vật hữu cơ tự nhiên.
 • Liều lượng sử dụng cho trẻ sơ sinh: Theo chỉ định của bác bỏ sĩ hoặc khuyến cáo của nhà sản xuất, uống 0.1ml/ ngày.
 • Giá bán: Đóng chai 10ml dạng nước, giá 378.000 đồng.

17. Medibest D3-K2

 • Thương hiệu: ERBEX, Italia.
 • Thành phần: Vitamin D3 400 IU/giọt, vitamin K2 2.5 mg/giọt cùng chiết xuất từ dầu hướng dương, tinh dầu chanh.
 • Liều lượng sử dụng cho trẻ sơ sinh: Theo chỉ định của bác bỏ sĩ hoặc khuyến cáo của nhà sản xuất, uống Một giọt/ lần/ngày.
 • Giá bán: Đóng chai 10ml dạng nước, giá 275.000 đồng.

18. Dimao Oral Spray Vitamin D3 400IU

 • Thương hiệu: Prohealth, Việt Nam.
 • Thành phần: Vitamin D3 (400 IU/lần xịt), nước, hương dâu tự nhiên, xylitol, xanthan gum, sodium benzoate.
 • Liều lượng sử dụng cho trẻ sơ sinh: Theo chỉ định của bác bỏ sĩ hoặc khuyến cáo của nhà sản xuất, xịt trực tiếp vào mồm 0,2ml/ lần/ ngày.
 • Giá bán: Đóng chai 25ml dạng xịt, giá 250.000 đồng.

19. Mommy’s Bliss Vitamin D Organic Drop

 • Thương hiệu: Mommy’s Bliss, Mỹ.
 • Thành phần: Vitamin D 400 IU/giot kèm vitamin A, vitamin C, vitamin D2, vitamin E, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6, vitamin B9.
 • Liều lượng sử dụng cho trẻ sơ sinh: Theo chỉ định của bác bỏ sĩ hoặc khuyến cáo của nhà sản xuất, uống Một giọt/ngày.
 • Giá bán: Đóng chai 3.24ml dạng dung dịch, giá 419.000 đồng.

20. Dlux infant Daily Vitamin D Oral Spray

 • Thương hiệu: Better You, Anh Quốc.
 • Thành phần: Vitamin D3 (cholecalciferol) 400 IU / lần xịt (0.14ml).
 • Liều lượng sử dụng cho trẻ sơ sinh: Theo chỉ định của bác bỏ sĩ hoặc hướng dẫn của nhà sản xuất, xịt trực tiếp vào mồm 0,14ml/ lần/ ngày.
 • Giá bán: Đóng chai 15ml dạng xịt, giá 260.000 đồng.

21. Vitamin D3 wellbaby dạng nhỏ giọt cho bé từ sơ sinh – 4 tuổi

 • Hãng sản xuất/Thương hiệu: Vitabiotics, Anh quốc.
 • Thành phần: 10mg Vitamin D3 (cholecalciferol), dầu oliu.
 • Liều lượng sử dụng cho trẻ sơ sinh: Theo chỉ định của bác bỏ sĩ hoặc hướng dẫn của nhà sản xuất, uống 0.5 ml/ ngày.
 • Giá bán: Đóng chai 30ml dạng nhỏ giọt giá 295.000 đồng.

Lời khuyên về việc sử dụng bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh

Vitamin D3 là vi chất quan yếu và cần thiết đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Dù vậy, việc bổ sung thừa hoặc thiếu vitamin D3 đều gây ra những hệ lụy khôn lường đối với sức khỏe, hệ miễn nhiễm, cũng như tác động tới sự phát triển thể chất, đặc thù hệ cơ xương khớp của trẻ.

Lưu ý về cách sử dụng của những loại sản phẩm bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ phía trên:

 • Với dạng uống nhỏ giọt: Bạn sở hữu thể nhỏ trực tiếp vào mồm trẻ, hoặc nhỏ lên đầu ti (đầu núm vú) trước lúc cho trẻ bú, hoặc cũng sở hữu thể hòa cùng sữa cho trẻ bú.
 • Với dạng xịt: Xịt trực tiếp vào mồm trẻ, vùng dưới lưỡi hoặc hai bên vòm họng bên trong má.

Theo đó, lúc bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh, mẹ cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để đảm bảo an toàn sức khỏe và phát huy hiệu quả của sản phẩm:

 • Chỉ nên bổ sung đủ liều lượng vitamin D3 cho trẻ sơ sinh: Bổ sung với liều lượng ko quá 400 IU/ngày. Trường hợp bổ sung hơn cần sở hữu chỉ định của bác bỏ sĩ, bố mẹ ko nên tự ý bổ sung quá liều hoặc giảm liều tiêu dùng của trẻ.
 • Chọn loại vitamin D3 thích hợp với độ tuổi: Với trẻ sơ sinh nên chọn loại dung dịch dạng nước, nhỏ giọt hoặc dạng xịt là phù thống nhất. Vì chúng dễ phân liều và dễ hòa tan cho trẻ uống. Với dạng nhỏ giọt cần lưu ý, chỉ sử dụng ống nhỏ giọt phân liều đi kèm sản phẩm, ko tùy tiện tiêu dùng ống khác của sản phẩm khác vì liều lượng sẽ ko chuẩn.
 • Thời khắc bổ sung vitamin D3 cho trẻ: Tốt nhất là vào buổi sáng, sau lúc ăn xong. Với thể cho trẻ uống vitamin D3 cùng canxi để tăng hiệu quả thu nhận canxi.

Cuối cùng, trước lúc quyết định bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh, bố mẹ cần tham khảo ý kiến của bác bỏ sĩ chuyên khoa về loại sản phẩm chọn sắm, liều lượng, hướng dẫn sử dụng và thời kì bổ sung thích hợp để đảm bảo bé yêu an toàn sức khỏe và phát triển tối ưu.

Việc bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh ngay từ lúc chào đời rất cần thiết và quan yếu, giúp bé sở hữu hệ xương chắc khỏe, chống còi xương. Mặc dù trẻ chỉ cần một lượng nhỏ vitamin D, nhưng thiếu hụt vitamin D trong thời kì dài hay bổ sung thừa vitamin D đều sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy sức khỏe. Do đó, bố mẹ hãy liên hệ với bác bỏ sĩ để nhận được hướng dẫn cách uống vitamin D3 cho trẻ sơ sinh sao cho hiệu quả và an toàn.