Chiều cao cân nặng chuẩn của nam: cách xác định và quản lý

Để với được một thân hình lý tưởng và quyến rũ, điều trước hết những đấng mày râu cần quan tâm là cách xác định và quản lý chiều cao cân nặng chuẩn của nam. Hãy cùng Toshiko tìm hiểu cụ thể về vấn đề này, từ đó lựa chọn phương pháp điều chỉnh ăn uống và tập luyện cho thích hợp nhé!

Sự liên quan mật thiết giữa cân nặng và sức khỏe

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam nữ với mối liên quan mật thiết tới sức khỏe của con người. Chẳng hạn như, nếu thiếu cân, nam giới với thể cần tăng cân. Và điều này luôn phải được thực hiện như một phần của chế độ ăn uống thăng bằng và bồi dưỡng. Nếu cân nặng của bạn đang ở mức cho phép thì bạn nên duy trì lượng thức ăn chuẩn xác để giữ cân nặng trong phạm vi tốt cho sức khỏe.

Phụ nữ với xu hướng tích trữ nhiều mỡ trong thân thể hơn nam giới. Tương tự tương tự, những người to tuổi với xu hướng mang nhiều mỡ trong thân thể hơn và với ít khối lượng cơ hơn những người trẻ với cùng chiều cao. Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam bên dưới với thể tiêu dùng tham khảo để rà soát tiêu chuẩn chiều cao cân nặng nam. 

Bảng cân nặng chiều cao chuẩn của nam

Nhiều nghiên cứu về bảng cân nặng nam đã chứng minh, thừa cân với thể làm tăng nguy cơ mắc những bệnh tim mạch, bệnh lý đái tháo đường loại II, bệnh tăng huyết áp và những bệnh xương khớp. Với sự trợ giúp của internet và máy tính, việc lập kế hoạch giảm cân với thể được thiết lập một cách nhanh chóng và cá thể hóa, thích hợp với mục tiêu giảm cân của từng người.

Nếu bạn đang thừa cân so với chiều cao của mình, hãy nỗ lực cắt giảm lượng bạn đang ăn, đặc trưng là thức ăn và đồ uống với nhiều chất béo hoặc đường. Hoạt động thể chất nhiều hơn, tập thể dục, rèn luyện sức khỏe cũng là một giải pháp tốt để giảm cân, duy trì thể lực và sở hữu thân hình cân đối nam. 

Cách xác định chiều cao cân nặng chuẩn của nam

Xác định trị giá cân nặng trung bình là việc làm khá đơn thuần, tuy nhiên xác định cân nặng khỏe mạnh hoặc lý tưởng với phần phức tạp hơn một tẹo. Một trong những phương tiện phổ biến nhất cho việc này là chỉ số khối thân thể (Body Mass Index, BMI).

Trị giá cân nặng tuyệt đối ko với nhiều ý nghĩa để thẩm định và so sánh tình trạng sức khỏe của mỗi người. Trong lúc đó, BMI sử dụng một công thức liên quan tới chiều cao và cân nặng. Để tính chỉ số BMI, hãy chia cân nặng theo kilogram cho chiều cao của bạn theo mét bình phương. Ngoài ra, bạn cũng với thể nhập thông tin chiều cao cân nặng của nam vào máy tính trực tuyến.

Để biết chỉ số BMI của bạn là thông thường hay ko, hãy tham khảo thông tin dưới đây:

 • Thiếu cân: BMI dưới 18,5
 • Khỏe mạnh: BMI từ 18,5 tới 24,9
 • Thừa cân: BMI từ 25 tới 29,9
 • Béo phì: BMI trên 30

Cách tính chiều cao cân nặng chuẩn của nam BMI ko trực tiếp đo lường khối lượng mỡ của thân thể, nhưng kết quả của nó tương quan chặt chẽ với kết quả của những phương pháp đo lượng mỡ thân thể khác. Một số phương pháp đo lượng mỡ thân thể được sử dụng bao gồm:

 • Đo độ dày nếp gấp da
 • Đo mật độ, so sánh cân nặng đo được trong ko khí với cân nặng đo được dưới nước;
 • Phân tích trở kháng điện sinh vật học (BIA), sử dụng thang đo kết hợp những điện cực; nhiều điện trở hơn với liên quan tới nhiều chất béo trong thân thể.

Giải pháp giúp quản lý cân nặng nam giới

Duy trì chiều cao cân nặng chuẩn nam mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe. Dựa vào bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam theo tuổi để điều chỉnh là việc làm khoa học, giúp ngăn ngừa một loạt những vấn đề, chẳng hạn như: Bệnh lý tim mạch, bệnh đái tháo đường loại 2, bệnh lý xương khớp.

Nếu bạn cần giảm một vài cân để đạt được chiều cao cân nặng nam lý tưởng, dưới đây là một số bước chính giúp bạn đạt được :

Đặt mục tiêu cân nặng tiêu chuẩn của nam một cách thực tế

Thay vì tập trung vào một mục tiêu to với con số to, hãy nhắm tới một mục tiêu nhỏ. Ví dụ, thay vì đặt mục tiêu giảm 20 kilogram trong năm nay, hãy đặt mục tiêu giảm 0,5kg trong một tuần. Tham khảo bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam để tiện lợi xác định!

Tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống nên tập trung cung ứng chủ yếu vào những loại thực phẩm sau: trái cây, rau xanh, những loại ngũ cốc, sữa ít béo hoặc ko béo, protein nạc, những loại hạt và hạt giống. Hạn chế tiêu thụ những sản phẩm chứa đường, rượu và chất béo bão hòa.

Chú ý tới khối lượng mỗi khẩu phần

Hãy thử giảm khẩu phần ăn hằng ngày xuống một nửa. Ví dụ, nếu bạn thường với thói quen tiêu thụ hai lát bánh pizza vào tối thứ Bảy, nay chỉ cần với một lát và một ít salad. Xây dựng một nhật ký thực phẩm với thể giúp bạn theo dõi loại và lượng thức ăn mà thân thể tiêu thụ, từ đó kiểm soát cân nặng tiêu chuẩn của nam.

Tập thể dục đều đặn hàng ngày

Đặt mục tiêu tập dượt thể lực ít nhất 30 tới 40 phút mỗi ngày hoặc ít nhất 150 phút mỗi tuần. Chế độ tập luyện cải thiện bảng chiều cao cân nặng nam nên bao gồm những bài tập với lợi cho tim mạch, rèn luyện sức bền và sự dẻo dai. Việc tập thể dục sẽ trở nên vui vẻ và thích thú hơn nến với bạn đồng hành. Bạn với thể tập thể dục với một người bạn hoặc thành viên trong gia đình để xúc tiến việc tập luyện cho cả hai.

Tìm hiểu về chỉ số cân nặng và chiều cao BMI

Chỉ số BMI là gì?

Chỉ số BMI là viết tắt của từ tiếng anh Body Mass Index, được tiêu dùng phổ biến để tính tỷ lệ cân nặng và chiều cao của một người. Những trung tâm thể hình, phòng tập thể thao, yoga, thể dục sinh dưỡng… hay sử dụng chỉ số này để xác định cân nặng chiều cao chuẩn của nam hoặc việc thừa cân nặng hoặc thiếu cân. Tỷ lệ cân nặng chiều cao nam mục đích thẩm định tình trạng thừa cân (béo phì) là nhiều hơn.

Từ đó, sẽ giúp điều chỉnh chế độ chăm sóc sức khỏe hợp lý để sở hình thể khỏe đẹp, dẻo dai, phòng tránh kịp thời nguy cơ mắc những bệnh về tim mạch, đái tháo đường, ung thư…

Đối tượng ứng dụng đo chỉ số cân nặng chiều cao tiêu chuẩn của nam BMI là người trưởng thành, bao gồm cả nam và nữ (trên 18 tuổi). Ko đo chỉ số BMI cho phụ nữ với thai, vận động viên tập dượt thể thao, người già. Chỉ số cân nặng và chiều cao chuẩn của nam này còn với sự thay đổi giữa những quốc gia.

Công thức tính chỉ số BMI

Để biết chuẩn xác chỉ số BMI, bạn cần đo chiều cao và cân nặng của mình. Đơn vị đo chiều cao là m, cân nặng là kg. Công thức tính BMI được xác định như sau:

 • BMI = Trọng lượng thân thể/(chiều cao)2

Ví dụ, một người với cân nặng 50kg, chiều cao 1,58 ứng dụng công thức trên tính chỉ số BMI sẽ là: BMI =  50/(1,58)2 = 20.Một kg /m2.

Ở những nước châu Âu sử dụng đơn vị đo cân nặng là pound và chiều cao là feet thì đơn vị đo của BMI là pound/feet2. Trẻ em từ Hai tuổi trở lên cũng ứng dụng công thức này để tính chỉ số BMI cho cả nam và nữ.

Ý nghĩa của chỉ số BMI

Tổ chức Y tế toàn cầu (WHO) xác định trị giá BMI tiêu chuẩn của người nam giới đã trưởng thành như sau:

 • BMI < 20: người thiếu cân
 • 20 <= BMI < 25: người thông thường
 • 25 <= BMI < 30: người thừa cân
 • BMI > 30: người béo phì.

Chất béo tồn tại trong thân thể nam giới ít hơn nữ giới. Nam giới thông thường ko béo cũng ko gầy sẽ với chỉ số BMI từ 20 – 25. Những trường hợp chỉ số chiều cao cân nặng còn lại đều với nguy cơ gặp vấn đề về sức khỏe cao hơn so với nam giới thông thường.

 • Nếu chỉ số BMI của nam đạt từ 25 – 29.9: vượt ngưỡng trung bình, cảnh báo bạn đang gặp vấn đề dư thừa cân nặng, và những cơ quan tim mạch, hệ hô hấp, nội thiết với nguy cơ tác động.
 • Nếu chỉ số BMI từ 30 – 39.9: thân thể bị béo phì, cần giảm cân nếu như ko muốn tăng nguy cơ gây bệnh, thậm chí là ung thư.
 • Nếu chỉ số BMI trên 40: mức béo phì nghiêm trọng, nguyên nhân hàng đầu gây những biến chứng của bệnh tăng huyết áp, xơ vữa mạch máu, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch não, tiểu đường và với nguy cơ tử vong.

Nam giới với chỉ số BMI cao sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, đặc trưng là vấn đề quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, chỉ số BMI ko phải lúc nào cũng là một phương tiện lý tưởng để thẩm định chiều cao, cân nặng nam giới với đang ở mức khỏe mạnh hay thông thường hay ko.

Thỉnh thoảng, cân nặng một người với thể to hơn một người khác, nhưng vẫn với thể trạng tốt hơn nhiều vì cân nặng thích hợp với chiều cao ở mức lý tưởng hơn. 

Kết luận