Các cách tết tóc đuôi sam đẹp bạn gái không thể bỏ qua

Cách tết tóc đuôi sam (hay cách tết tóc đuôi tôm, cách thắt tóc đuôi sam) ko phải là một kiểu tết tóc lạ nhưng được rất nhiều những bạn trẻ ưa thích. Kiểu tết tóc này thích hợp với những bạn gái từ nhẹ nhõm, dịu dàng tới phong cách, năng động. Những bạn mang thể biến hóa mái tóc của mình mỗi ngày bằng những cách tết tóc đuôi tôm đẹp được Tadilamdep.vn san sẻ dưới đây nhé.

1. Cách tết tóc đuôi sam cổ điển

  • Thời kì thực hiện: 5 – 7 phút.

Tết tóc đuôi sam cổ điển hay còn gọi là tết tóc đuôi sam (đuôi tôm) kiểu Pháp. Kiểu tóc tết này khá phổ biến với những bạn gái hiện nay. Đây là cách tết tóc đuôi sam thuần tuý nhất giúp những chị em trở nên xinh đẹp và đáng yêu hơn.

8 bước tết tóc đuôi sam cổ điển

– Bước 1: Sử dụng gel tạo kiểu, dưỡng tóc để làm tóc mượt hơn

– Bước 2: Chải toàn bộ tóc từ trán ra phía sau và sử dụng lược chải mượt lại phần tóc định tết.

– Bước 3: Lấy một phần tóc từ đỉnh đầu và chia thành 3 lọn tóc đều nhau.

– Bước 4: Chéo một lọn tóc ở bên phải vào giữa để tạo hình chữ V.

– Bước 5: Nếu bạn giữ tóc bằng tay trái, thì sử dụng tay phải vắt lọn tóc ở bên phải vào giữa. Rồi bạn đẩy lọn tóc ở giữa sang phải.

– Bước 6: Tiếp tục giữ tóc bằng tay trái, rồi sử dụng tay phải lấy một lọn tóc thừa ở bên phải vắt vào giữa. Tiến hành đổi tay giữ tóc từ trái sang phải.

– Bước 7: Tiêu dùng tay trái vắt lọn tóc đang tết ở bên trái vào giữa, đẩy lọn tóc ở giữa sang trái. Giữ phần tóc vừa tết bằng tay phải.

– Bước 8: Tiêu dùng tay trái lấy một lọn tóc thừa ở bên trái vắt vào giữa rồi lại đổi tay giữ tóc từ trái sang phải. Cứ tiếp tục thao tác lấy những lọn tóc thừa ở hai bên vắt vào giữa cùng những lọn tóc đã tết cho tới lúc ko còn tóc thừa nữa. Sau đó tết 3 ở phần đuôi tóc tới độ dài mong muốn rồi sử dụng dây chun khăng khăng lại.

Vậy là bạn sẽ mang mái tóc tết đuôi tôm tuyệt đẹp như thế này.

Tóc tết đuôi tôm xinh lung linh

2. Cách tết tóc đuôi sam lệch một bên

Thời kì thực hiện: 5 -7 phút

Tóc đuôi sam lệch một bên là một kiểu biến tấu của tết tóc đuôi sam cổ điển. Kiểu tóc này thích hợp với những bạn gái dịu dàng, nữ tính. Tóc tết lệch bên trái hay lệch bên phải tùy thị hiếu của bạn.

Những bước thực hiện:

Bước 1: Bạn lấy 3 lọn tóc ở mang tai trái hoặc phải.

Bước 2: Tết tóc lệch sang một bên, cách tết giống tết tóc đuôi sam cổ điển.

Thật thuần tuý phải ko nào? Bạn hãy thử ngay cách tết tóc đuôi sam này nhé.

Nữ tính với tóc tết đuôi sam lệch một bên

3. Cách tết tóc đuôi tôm hai bên

  • Thời kì thực hiện: 5 – 7 phút.

Tóc tết đuôi tôm hai bên là một kiểu tóc xinh xẻo, dễ thương, giúp những nàng mang thể gian lận tuổi của mình. Kiểu tóc này rất dễ làm: bạn chia tóc làm hai phần như nhau. Rồi bạn cũng tết giống kiểu tết tóc đuôi sam cổ điển. Vậy là bạn đã mang mái tóc tết đẹp để tham gia những hoạt động ngoài trời, đi dã ngoại hay đi biển.

Tết tóc đuôi tôm hai bên xinh xẻo

4. Cách bện tóc mái đuôi sam

  • Thời kì thực hiện: 3 phút.

Kiểu tết tóc mái đuôi sam thích hợp với những mái tóc dài chạm vai hoặc tóc ngắn. Tết tóc mái đuôi sam sẽ giúp gương mặt gọn ghẽ và thêm tỏa sáng. Những nàng mang thể thử làm mới mình bằng kiểu tết tóc thuần tuý mà siêu xinh này để đi học hoặc đi dạo thị trấn cùng bạn bè nhé.

Tóc tết mái đuôi sam đáng yêu

5. Cách thắt tóc đuôi sam kiểu vương miện

  • Thời kì thực hiện: 6 – 8 phút.

Tết tóc đuôi sam kiểu vương miện chỉ thích hợp với những bạn gái mang mái tóc dài. Kiểu tóc này nhìn mang vẻ cầu kì, nhưng thực ra chỉ cần bạn biết tết tóc đuôi tôm thì tết tóc đuôi sam kiểu vương miện lại ko hề khó. Tết giống cách tết tóc đuôi tôm. Sau đó bạn quấn tròn tạo kiểu vương miện trên đầu. Chỉ thêm một bước nhỏ là bạn đã mang kiểu tóc quý tộc này rồi.

Tết tóc đuôi sam kiểu vương miện ấn tượng

6. Cách bện tóc đuôi sam kiểu búi tóc

  • Thời kì thực hiện: 3 – 5 phút.

Những kiểu tóc búi sẽ trở nên sang trọng hơn lúc mang điểm nhấn là phần tết tóc đuôi sam lệch. Trước tiên, bạn hãy tết tóc đuôi sam lệch một bên tới phần gáy. Phần tóc còn thừa thì bạn búi lên rồi sử dụng ghim khăng khăng lại. Sau đó, hãy kéo giãn những sợi tóc tết để tóc trông bồng bềnh và tự nhiên hơn.

Sang trọng với cách búi tóc điểm tết tóc đuôi sam

Bạn cũng mang thể cài thêm nơ hoặc hoa vào phần búi tóc để trông nữ tính và rực rỡ hơn nhé. Tương tự chỉ cần tạo thêm đường tết tóc đuôi sam trên búi tóc là bạn đã mang vẻ đẹp sang trọng, quý phái.

Tết tóc luôn là thị hiếu của mọi bạn gái. Sở hữu một kiểu tóc tết dễ thương, hiện đại sẽ giúp bạn trở nên xinh xẻo, trẻ trung hơn. Còn chần chừ gì mà bạn ko bỏ túi những cách tết tóc đuôi sam đẹp để làm mới mái tóc của mình mỗi ngày nhé.

Hoàng Nhường