Hướng dẫn cách thắt bím đuôi tôm dễ làm cực dễ thương cho bạn gái

Nếu một ngày bạn muốn thay đổi hình ảnh mái tóc thân thuộc của mình hay muốn tạo kiểu tóc cho một sự kiện nào đó thì thắt bím tóc là lựa chọn tuyệt vời. Tết tóc là cách tạo kiểu tóc giúp bạn tỏa sáng và nổi trội hơn, đáng buồn là tết tóc cũng cần mang năng khiếu nữa, giống như người làm nghệ thuật vậy ko phải người nào cũng đủ năng khiếu để tết một kiểu tóc đẹp, cầu kỳ. Đừng vội buồn, học cách thắt bím đuôi tôm cực đơn thuần mà Hocvientoc.net giới thiệu dưới đây bạn giúp bạn mang kiểu tóc tết dễ thương và trẻ trung đủ gây ấn tượng với mọi người xung quanh.

Tóc thắt bím buôi tôm dễ thương cho bạn gái

Hướng dẫn cách thắt bím đuôi tôm

Để thực hiện thành công kiểu thắt bím đuôi tôm ngay từ lần trước hết bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn sau đây. Bạn chuẩn bị xong chưa? Nào, cùng bắt tay thực hiện ngay thôi.

Bước 1: chuẩn bị trước lúc tết tóc

Chải mượt tóc trước lúc thực hiện tết tóc

Bạn chuẩn bị một chiếc lược răng thưa hoặc lược tròn để chải cho mượt tóc và gỡ tóc rối. Việc tết tóc sẽ nhanh chóng và tiện dụng hơn nếu tóc ko bị rối. Hãy chảy mượt tóc từ trên xuống dưới và từ trước trán ra phía sau để đảm bảo ko mang sợi tóc nào bị rối.

Nếu tóc bạn quá dày hoặc tóc cắt tầng thì nên sử dụng gel lỏng hoặc một ít nước để làm ẩm tóc. Cách này giúp bạn tết tóc được tiện dụng hơn bởi những lọn tóc ko bị lộn xộn.

Nếu tóc quá dày hoặc nhiều tầng nên xịt nước hay gel lỏng để dễ thực hiện

Bạn mang thể tết tóc lúc tóc ướt hoặc tóc khô, thông thường tóc ướt lúc tết sẽ dễ hơn, bím tóc thắt chặt và trông mượt mà hơn nhưng dễ gây tổn thương cho tóc hơn. Nếu tết tóc khô thì bìm tóc trông sẽ tơi hơn, mẹo nhỏ để việc tết tóc tiện dụng cho người chưa tết tóc bao giờ là nên thực hiện sau lúc gội đầu vài ngày, lúc này lượng dầu tự nhiên trên tóc sẽ giúp tóc dễ vào nếp hơn.

Bước 2: khởi đầu thắt bím tóc đuôi tôm

  • Lấy phần tóc phía trên để làm gốc, đây sẽ là phần tóc ở phía trước sắp trán và một phần tóc của đỉnh đầu. Phần phía trên của bím tóc này giống như xương sống của toàn bộ tóc tết sau này, lúc đã lấy được phần tóc phía trên hãy chia thành 3 phần thật đều nhau.
Lấy phần tóc trên đỉnh đầu làm gốc

Lưu ý: bạn mang thể ko nhất thiết tết tóc đuôi tôm ngay từ trên đỉnh đầu, thực tế với những người mới khởi đầu thắt bím thì tết tóc thấp xuống dưới một tẹo sẽ dễ thực hiện hơn.

  • Lúc đã chia được phần tóc phía trên thành 3 phần đều nhau đảm bảo những phần tóc đều được lấy cùng một hàng. Giữ phần tóc bên trái bằng tay bên trái, giữ phần tóc bên phải bằng ngón trỏ và ngón dòng tay bên phải và giữ phần tóc ở giữa bằng ba ngón tay còn lại của tay phải.
Chia phần tóc vừa lấy thành 3 phần bằng nhau
  • Di chuyển những lọn tóc để tết, đưa lọn tóc bên phải vào giữa và lọn tóc ở giữa sang phải lúc đó lọn tóc bên phải được đưa vào giữa trở thành lọn tóc ở giữa. Tiếp tục với việc đưa lọn tóc bên trái vào giữa và kéo lọn tóc ở giữa sang trái
Di chuyển những lọn tóc và thắt chặt lại
  • Tiếp tục trật tự thắt bím tóc với phần tóc thừa ở hai bên. Nếu bạn giữ tóc bằng tay trái thì lấy lọn tóc thừa ở bên phải vắt vào giữa sau đó lại giữ tóc bằng tay phải và lấy lọn tóc thừa ở bên trái vắt vào giữa. Lưu ý, những lọn tóc thừa lấy ở hai bên phải lấy bằng nhau và bằng độ dày với lọn tóc chia ở trên đỉnh đầu.
Tiếp tục trật tự cùng với những lọn tóc thừa ở hai bên
  • Lặp lại trật tự thắt bím cho tới lúc hết phần tóc thừa và bím tóc ngừng lại ở phần gáy thì bạn mang thể thắt phần đuôi như tết tóc thông thường.
  • Cuối cùng sử dụng dây thun để một mực đuôi tóc và điều chỉnh, để bím tóc thắt đuôi tôm của mình trông tự nhiên và sang hơn bạn sử dụng tay kéo nhẹ những lọn tóc đã thắt vào để tạo được độ phồng cho bím thắt.
Sử dụng tay kéo nhẹ những lọn tóc để tạo độ phồng tự nhiên

Bước 3: trang trí cho bím tóc

Trang trí cho bím tóc của mình bằng những dải ruy băng hoặc cột bằng nơ để tăng thêm phần tinh tế, điều lưu ý quan yếu là bạn nên dụng xịt tạo kiểu để một mực bím tóc nếu bạn ko muốn tóc rơi ra lúc hoạt động.

Mang thể trang trí thêm nơ xinh xẻo

Mẹo để bím tóc đẹp và dễ tết hơn

Thắt bím tóc đuôi tôm là cách tết tóc chiều lòng được tất cả những cô dòng, ko quá đơn thuần như cách tết tóc thông thường nhưng cũng ko quá phức tạp như một số kiểu tết tóc cầu kỳ khác. Hơn nữa, cách thắt bím tóc đuôi tôm còn thích hợp với cả những bạn gái mang mái tóc ngắn, kiểu thắt bím giúp bạn dễ thương và trẻ trung hơn, làm mới phong cách ấn tượng hơn.

Một mái tóc chắc khỏe dễ thực hiện tết tóc hơn

Để bím tóc được đẹp và ấn tượng hơn cách chính là ở mái tóc chắc khỏe và suôn mượt. Muốn mang được mái tóc khỏe mạnh, mềm mại suôn mượt bạn cần chế độ chăm sóc tóc hợp lý, Hocvientoc.net mách nước bạn cách chăm sóc tóc để tóc luôn óng ả, dễ vào nếp như sau.

Làm sạch tóc đúng cách

Tóc khỏe trước tiên phải là tóc sạch, bước làm sạch vô cùng quan yếu, tuy nhiên làm sạch ko mang tức là gội đầu thường xuyên ngay nào cũng gội. Nếu bạn gội đầu quá nhiều lần sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu và tóc khiến cho cho tóc mất độ ẩm dễ trở nên khô xơ hơn.

Gội sạch đầu đúng cách giúp tóc chắc khỏe

Trái lại nếu bạn gội đầu quá ít lượng dầu tiết ra quá nhiều mà ko được làm sạch sẽ làm môi trường cho vi khuẩn phát triển dễ gây ra những bệnh về da đầu như nấm.

Lựa chọn những sản phẩm  chăm sóc tóc thích hợp

Một điều hết sức quan yếu nhưng ko phải người nào cũng quan tâm đó là lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc thích hợp. Cũng giống như làn da, tóc của mỗi người  lại mang tính chất khác nhau, sản phẩm này thích hợp với người này nhưng mang thể lại ko hợp với người khác. Vì vậy bạn nên lắng tai tóc của mình để chọn sản phẩm chăm sóc thích hợp tránh làm hư tổn mái tóc của mình.

Thường xuyên ủ tóc

Thường xuyên ủ tóc để bổ sung dưỡng chất cho tóc

Quá trình ủ tóc cũng giống như bạn cho tóc sử dụng thuốc bổ vậy, nên thường xuyên ủ tóc bằng những loại mặt nạ ủ tóc từ thiên nhiên hoặc kem ủ tóc thích hợp.

Lưu ý tới cách làm khô tóc

Làm khô tóc cũng rất quan yếu, nếu làm sai cách cũng mang thể khiến cho tóc bạn hư tổn năng nề. Lúc tóc ở trạng thái ướt tóc dễ tổn thương nhất, để làm khô tóc bạn nên sử dụng một chiếc khăn bông mềm để thấm bớt nước sau đó để khô tự nhiên hoặc dấy tóc ở mức nhiệt thấp.

Nên sấy tóc ở nhiệt độ thấp

Sấy tóc khô ở phần chân tóc trước rồi mới tiến hành sấy tới phần ngọn tóc, lúc tóc đã khô khoảng 70% bạn mới nên sử dụng lược để chải tóc và tạo kiểu.

Trên đây Hocvientoc.net vừa hướng dẫn bạn cách thắt bím đuôi tôm dễ thực hiện, chúc bạn thành công với bím tóc dễ thương và ấn tượng ở nơi xuất hiện nhé.