Hướng dẫn tết tóc đuôi sam thật dễ chỉ trong 5 phút

Kiểu tết tóc đuôi sam là lựa chọn an toàn vì kiểu thắt bím này thích hợp với nhiều hoàn cảnh và phong cách thời trang khác nhau. Ngoài ra với kiểu thắt bím này bạn sở hữu thể biến tấu thành tết tóc đuôi sam lệch hay Hai bên. Nếu bạn đã quá chán với kiểu tóc thả tự nhiên và muốn thay đổi hình tượng thì đây sẽ là một lựa chọn hợp lý. Và nếu bạn ko biết kỹ thuật thắt bím thì hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn tự mình tết tóc đuôi sam nhé.

Hướng dẫn tết tóc đuôi sam làm trong 5 phút

Chuẩn bị trước lúc tết tóc

Để thực hiện thành công kiểu tết tóc này và để giữ cho mái tóc luôn khỏe mạnh, bước chuẩn bị là vô cùng cần thiết. Bạn cần chăm sóc tóc của mình sở hữu độ ẩm nhất định để ko bị xơ rối trong quá trình thắt bím. 

Dụng cụ cần chuẩn bị là lược răng thưa hoặc lược tròn. Sử dụng để chải tóc cho thẳng và gỡ những lọn tóc rối ko bị đan vào nhau. Hãy chải tóc từ trước trán ra phía sau và từ trên xuống dưới, để đảm bảo ko sở hữu lọn tóc nào bị rối. sở hữu tương tự, bạn mới tiện lợi tết tóc và đảm bảo tóc ko bị hỏng sau lúc thắt bím.

Sử dụng lược tròn để chải tóc

Độ dày tóc cũng là điều cần quan tâm. Nếu tóc quá dài thì nên trâm một ít gel lỏng trước lúc tự tết tóc đuôi sam để lọn tóc mềm mượt dễ thắt bím hơn.

Bạn sở hữu thể thắt bím lúc tóc khô hoặc ướt, nhưng thường thì tóc ướt dễ tết hơn. Còn nếu tết tóc khô thì lọn tóc nhìn sẽ xù hơn và đuôi sam sở hữu độ phồng hơn. Một mẹo dành cho bạn muốn tết tóc khô là hãy thực hiện sau lúc gội đầu khoảng Hai ngày. Bởi vì lúc này dầu tự nhiên được da đầu tiết ra tạo điều kiện cho tóc dễ vào nếp hơn. Những bước chuẩn bị này đều ứng dụng cho cả tết tóc đuôi sam lệch và Hai bên bạn nhé.

Hướng dẫn tết tóc đuôi sam trong 5 phút

Bước 1: Chia lọn tóc để khởi đầu tết

Khởi đầu bằng cách chải tóc từ đỉnh đầu xuống và lấy phần tóc chính giữa làm gốc. Đây là phần tóc được sử dụng như “xương sống” trong quá trình tết tóc. Phần gốc tóc sở hữu thể khởi đầu từ trước trái, trên đỉnh đầu hoặc thấp hơn một tẹo đều được.

Chải tóc và lấy lọn tóc làm “xương sống”

Sau lúc chọn được lọn tóc chính, hãy chia ra làm ba phần đều nhau và lấy cùng một hàng. Sử dụng tay trái giữ lọn tóc trái, tay phải giữ lọn tóc phải bằng ngón trỏ và ngón mẫu. Những ngón tay còn lại của tay phải tiêu dùng để nâng phần tóc chính giữa.

Chia làm ba phần tóc và giữ bằng hai tay

Bước 2: Tuần tự tết tóc từ hai bên

Khởi đầu bằng cách đưa lọn tóc bên phải vào giữa và đặt trên lọn tóc giữa. Tiếp theo đó kéo lọn tóc giữa nằm bên dưới qua bên phải. Tương tự, lọn tóc lúc trước là lọn tóc bên phải thì biến thành lọn tóc giữa và lọn tóc lúc trước nằm giữa thì chuyển sang bên phải. Tiếp tục thực hiện thao tác tương tự với lọn tóc trái và lọn tóc giữa.

Khởi đầu tết từ mỗi bên

Tiếp tục kiểu tết tóc đuôi sam bằng cách chọn một phần tóc bổ sung ở hai bên để vắt vào giữa để trở thành lọn tóc giữa. Phần tóc bổ sung thêm phải sở hữu độ dày bằng ba lọn tóc ban sơ và bằng nhau để đảm bảo bím tóc luôn đều và đẹp.

Bổ sung phần tóc hai bên trong quá trình tết

Cứ thế lặp lại thao tác cho tới lúc hết phần tóc hai bên, giới hạn lại lúc tới phần gáy. Sau đó, thắt bím phần đuôi như kiểu thông thường.

Bước 3: Hoàn thành bím tóc và buộc tóc lại

Thắt bím tới độ dài nhất định thì tiêu dùng dây thun hoặc ruy băng để buộc nhất thiết lại. Đồng thời, đừng quên tiêu dùng tay để kéo những phần mắt tết lại cho ngay ngắn và điều chỉnh để tạo độ phồng cho đuôi sam.

Trang trí tóc lúc tết đuôi sam

Thay vì buộc đơn thuần bằng dây thun, bạn sở hữu thể buộc bằng dây ruy băng để tự trang trí lúc tết tóc đuôi sam. Mang thể buộc vào phần đuôi hoặc một phần đuôi sam đều được. Điểm nhấn này sẽ tạo điều kiện cho kiểu tóc của bạn thêm phần tinh tế và nữ tính.

Trang trí tóc bằng dây ruy băng nữ tính

Hướng dẫn tự chăm sóc tóc tết đuôi sam

Kiểu tết tóc đuôi sam khá đơn thuần và ko phức tạp như nhiều kiểu tết tóc khác. Kiểu tóc này đặc thù thích hợp với những bạn để tóc ngắn ngang vai, muốn thay đổi hình tượng để trở nên trẻ trung, nữ tính hơn.

Để sở hữu được đuôi sam đẹp, chăm sóc tóc chắc khỏe là yếu tố tiên quyết mà bạn ko thể bỏ qua. Tuy nhiên,điều này cũng tạo điều kiện cho bạn hạn chế tình trạng tóc hư tổn, gãy rụng lúc tết tóc.

Bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chọn dầu gội thích hợp. Dầu gội nên thích hợp với tình trạng của tóc và chứa ít hóa chất gây tổn thương chân tóc. Bạn nên thử nghiệm và lắng tai phản hồi của tóc. Từ đó chọn sản phẩm phù thống nhất tạo điều kiện cho tóc luôn chắc khỏe.
  • Ủ tóc thường xuyên: Sử dụng kem ủ thích hợp giúp tóc của bạn luôn khỏe mạnh và đủ ẩm. Tương tự, việc thắt bím trở nên tiện lợi và an toàn hơn.
  • Lưu ý lúc làm khô tóc: Ko nên tết tóc lúc nó vẫn còn ướt vì lúc này tóc dễ bị tổn thương. Sau lúc tắm, bạn nên tiêu dùng khăn lông mềm để thấm nước hoặc sấy tóc nhiệt độ thấp nếu muốn tết tóc. Sấy từ chân tóc tới ngọn tóc và lúc tóc đã khô 70% thì mới bất đầu dòng lược để chải tóc gỡ rối và tạo nếp.

Với những hướng dẫn trên, bạn sẽ tiện lợi thực hiện được cách tết tóc đuôi sam trong vòng chỉ 5 – 10 phút. Ngoài ra bạn sở hữu thể tự tìm hiểu thêm tết tóc đuôi sam lệch hay Hai bên sau lúc hoàn thành kiểu đơn thuần nhé. Zema chúc bạn ứng dụng thành công và trở nên xinh đẹp!

  • Những kiểu duỗi tóc ngang vai đẹp nhất
  • Phương pháp chăm sóc tóc tại nhà