[Bật Mí] 13 Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi Dậy Thì Tăng 10 – 20cm

Bước vào giai đoạn dậy thì từ 12 - 15 tuổi, trẻ khởi đầu với sự tăng trưởng vượt trội về cả cơ bắp, khuông xương và cơ quan sinh dục. Kế bên yếu tố thể chất bẩm sinh, cha mẹ với thể chủ động thiết lập cho trẻ chế độ ăn uống khoa học, đủ dinh dưỡng kết hợp thể thao lành mạnh để cải thiện chiều cao cho trẻ.


Đặc trưng, việc duy trì những nguyên tắc "vàng" sẽ giúp trẻ căng cơ, kéo dài khuông xương, đồng thời kích thích sự phát triển của những tế bào bên trong thân thể. Bài tin tức Chiaki lần này sẽ nhắc tới cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì được chuyên gia sức khoẻ gợi ý.

Quá trình phát triển chiều cao của trẻ trong giai đoạn dậy thì

Dậy thìa là giai đoạn trẻ với sự thay đổi to về mặt tâm sinh lý. Dưới góc độ sinh vật học, tuổi dậy thì được hiểu là thời kỳ trẻ trưởng thành và hoàn thiện về mặt sinh dục, tức khả năng sinh sản. 

Lúc trẻ bước vào giai đoạn dậy thì, não bộ sẽ gửi tín hiệu tới tuyến yên để tiết ra hormone nội tiết giúp điều hoà, thăng bằng nội tiết tố bên trong thân thể. Lúc này, hormone LH và FSH sẽ tác động lên những cơ quan bên trong, dẫn tới sự thay đổi về tâm lý, chiều cao, vóc dáng,...của trẻ, đồng thời kiểm soát những chức năng thân thể.

Tín hiệu nhận mặt dậy thì tiêu biểu ở Hai giới:

 • Ở bé gái: Xuất hiện kinh nguyệt lần trước tiên.
 • Ở bé trai: Xuất hiện tình trạng mộng tinh (phóng tinh) lần trước tiên.

Trẻ với những thay đổi to lúc bước vào độ tuổi dậy thì

Theo những chuyên gia, xuyên suốt quá trình trưởng thành của con người, tăng chiều cao tuổi dậy thì được coi là giai đoạn “vàng”, đặc trưng là giai đoạn từ 10 - 20 tuổi.

 

Nói chung, tuổi dậy thì khởi đầu:

 

 • Từ 8 - 13 tuổi 9 (ở bé gái)
 • Từ 9 - 15 (ở bé trai)

 

Hiện nay, mặc dù di truyền là yếu tố tác động rất to tới chiều cao của trẻ sau này. Tuy nhiên, nếu những bậc cha mẹ sớm ứng dụng chế độ ăn uống đầy đủ và tập dượt khoa học, chiều cao của trẻ với thể tăng từ 10 - 15cm/năm.

 

Con người sẽ phát triển nhanh nhất trong 9 tháng đầu đời (giai đoạn trong bụng mẹ). Sau lúc sinh, tốc độ này sẽ chậm lại. Lúc một đứa trẻ được 8 tuổi, chúng sẽ phát triển trung bình khoảng 5.5cm/năm.

 

Những số liệu mới nhất chỉ ra rằng, những bé gái với thể tăng 10cm/năm (giai đoạn 10 tuổi) và 15cm/năm (lúc 12 tuổi). Trong lúc đó, những bé trai tăng 10cm/năm (lúc 12 tuổi) và tới (15 tuổi) mới tăng 15cm/năm.

 

Thực tế, tốc độ phát triển chiều cao ở cả Hai phái với xu hướng giảm dần, thường là 15 tuổi (ở bé gái) và 17 tuổi (ở bé trai). Khu vực bàn tay và bàn chân sẽ ngừng phát triển trước tiên, sau đó tới khu vực cánh tay và chân, cuối cùng là cột sống.

 

Chuyên gia cho rằng, sự phát triển chiều cao trong giai đoạn dậy thì của trẻ quyết định tới 23% chiều cao trung bình (với người trưởng thành). Do đó, đây là giai đoạn cả cha mẹ và bé đều cần đặc trưng lưu tâm và chú ý từ những ngày đầu.

Những yếu tố tác động tới sự phát triển chiều cao ở tuổi dậy thì của trẻ

Ngoài yếu tố di truyền học, một số những tác nhân sau cũng quyết định phần nào tới chiều cao của trẻ sau này. Cụ thể:

 

1. Thừa cân, béo phì: Tới tuổi dậy thì, những bé bị thừa cân sẽ với xu hướng thấp hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Việc giảm cân nhanh, ăn uống kiêng khem với thể làm trẻ thiếu chất và tác động ít nhiều tới chiều cao.

2. Dậy thì sớm: Lúc thân thể bé dậy thì sớm, những hormone được kích hoạt để phát triển hệ khuông xương làm trẻ cao to vượt trội so với lứa tuổi, tuy nhiên những đầu xương sau đó sẽ đóng lại làm trẻ ko thể cao thêm. Do đó, dậy thì sớm được coi là yếu tố kìm hãm sự phát triển chiều cao ở trẻ.

3. Môi trường sống: Trẻ được xúc tiếp với môi trường sống lành mạnh sẽ phát triển chiều cao tốt hơn trẻ sống trong môi trường với chất lượng sống thấp (ô nhiễm, nghèo đói, hủ tục lạc hậu,...) 

4. Chế độ tập dượt hàng ngày: Duy trì thói quen tập dượt thể dục thể thao là một trong những cách làm tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả. Thói quen này sẽ giúp trẻ phát triển thể lực và phản xạ cực tốt. Những bậc cha mẹ nên cho trẻ tham gia những môn thể thao thích hợp lứa tuổi, ví dụ như: Bơi, aerobic, chạy bộ, đạp xe,...

5. Thực đơn dinh dưỡng hàng ngày: Theo những nhà khoa học tại Nhật bản, dinh dưỡng thậm chí tác động tới 32% chiều cao của con người. Đây là giai đoạn trẻ ăn nhiều, ngủ nhiều, tiếp thụ dưỡng chất tốt, do đó cha mẹ nên duy trì cho trẻ lối sống xanh, ăn uống healthy để trẻ tăng trưởng chiều cao và ít bệnh tật.

6. DNA: Theo nghiên cứu, DNA là yếu tố quyết định tới chiều cao của một người. Tuỳ thuộc vào nguồn gốc dân tộc, vùng lãnh thổ, phạm vi chiều cao thông thường ở mỗi người sẽ khác nhau, điều này được xác thực dựa vào DNA. Một số bệnh lý với thể tác động to tới chiều cao lúc trưởng thành của trẻ như: Hội chứng Down, hội chứng Marfan. 

7. Nội tiết tố: Thân thể sản xuất ra hormone, tương trợ những đĩa xương tạo ra xương mới, bao gồm:

 

 • Hormone tăng trưởng: Được tạo ra bên trong tuyến yên và là hormone quan yếu nhất. Một số bệnh di truyền hiếm gặp (thiếu hụt hormone tăng trưởng bẩm sinh) với thể hạn chế lượng hormone tăng trưởng được tạo ra, từ đó tác động tới chiều cao của trẻ.
 • Hormone tuyến giáp: Được tạo ra bên trong tuyến giáp, sau lúc não bộ gửi tín hiệu tới nhằm tác động tới những cơ quan bên trong thân thể, tác động tới sự phát triển.
 • Hormone nam nữ: Testosterone (ở nam giới) và Estrogen (ở nữ giới) rất quan yếu tới sự phát triển chiều cao của trẻ ở tuổi dậy thì.

 

8. Tình dục/sex: Nam giới thường với nhu cầu tình dục cao hơn nữ giới, do đó nam giới với thời kì phát triển kéo dài và lâu hơn nữ giới. Trung bình, nam giới trưởng thành cao hơn nữ giới trường thành khoảng 14cm.

Top 5 sản phẩm giúp tăng chiều cao tuổi dậy bán chạy nhất hiện nay

13 cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì tự nhiên

Theo những chuyên gia về sức khỏe, thì con người ko thể kiểm soát được hết những yếu tố với thể tác động tới chiều cao của mình. Bởi chiều cao còn được xác định bởi DNA mà mỗi chúng ta ko thể thay đổi. 

Tuy nhiên điều đáng mừng là con người vẫn với thể làm tăng hoặc giảm sự phát triển của thân thể dựa vào một số yếu tố tác động từ bên ngoài, trong đó trẻ em và thanh thiếu niên với thể thực hiện những cách tăng chiều cao tuổi dậy thì. Những cách này với thể thực hiện tại nhà, nhờ sự trợ giúp của phụ huynh và gia đình để chiều cao những con được hoàn thiện nhất. Cụ thể như:

1. Hãy cho con ăn sáng đầy đủ

Bạn biết đấy, bữa sáng thực sự rất quan yếu bởi vì sau một giấc ngủ dài, thân thể sắp như đã tiêu thụ sắp hết toàn bộ năng lượng được phân phối vào tối hôm trước. Để thân thể tiếp tục hoạt động một cách hiệu quả suốt ngày dài, những bậc phụ huynh cần bổ sung cho con yêu bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng để con cao to tự nhiên. Trong đó, bạn nên nhớ: 

Cần phân phối đủ 4 chất dinh dưỡng trong bữa ăn sáng

 • Cần phân phối đủ 4 chất dinh dưỡng gồm: chất béo, đạm, vitamin, khoáng vật. Đặc trưng nên bổ sung canxi thông qua những sữa, fomai, …
 • Phân phối đủ 200 - 400 calo/ ngày trong giai đoạn dậy thì
 • Bổ sung sữa, ngũ cốc, trứng, bún, mì, ...trong bữa ăn sáng. 

2. Nên ngủ đủ giấc và ngủ trước 23h mỗi ngày

Ngay từ giai đoạn sơ sinh, giấc ngủ đã được giám định là yếu tố quan yếu tác động tới sự phát triển của trẻ, giấc ngủ giúp thân thể được tái tạo và phát triển hormone tăng trưởng, hoàn thiện trí óc và sụn xương khớp ở trẻ. Do đó, bố mẹ nên tập cho con với thói quen đi ngủ đúng giờ, ngủ trước 23h mỗi ngày để tăng chiều cao ở tuổi dậy thì thành công.

Nên ngủ đủ giấc và ngủ trước 23h mỗi ngày

Thời kì ngủ của trẻ ở độ tuổi dậy thì từ 13 -18 tuổi cần ngủ đủ 8 - 10 giờ mỗi ngày, trong đó đã tính cả giờ ngủ trưa. Điều này giúp thân thể sản sinh ra hormone GH to hơn 4 lần so với trẻ ngủ thiếu giấc, ko sâu. Hãy tạo một ko gian thoải mái, thoáng mát để đảm bảo trước 23h là con đã ngủ sâu giấc. 

3. Tránh sử dụng những chất kích thích, đồ uống với gas

Những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, thuốc lá điện tử, cafe, đồ uống với gas … đối với người trưởng thành gây nên nhiều vấn đề sức khỏe, do đó ko với lý do gì mà thanh thiếu niên đang dậy thì lại với thể sử dụng mà ko hề tác động. Thậm chí những chất kích thích này còn tác động nghiêm trọng tới thân thể và tới tốc độ tăng trưởng chiều cao. 

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, họ tìm ra chất Nicotin với trong khói thuốc hay những chất cồn xuất hiện trong rượu sẽ làm cấu trúc xương vô tình bị phá hủy, và điều này cứng cáp gây cản trở tới chiều cao trong độ tuổi dậy thì.

Trẻ nên hạn chế uống đồ ngọt, đồ uống với gas ở tuổi thì

Do đó, để ko trở thành một “nấm lùn” so với bạn bè cùng trang lứa, hãy từ bỏ những chất kích thích và đồ uống với gas ngay hôm nay, thay vào đó là nước lọc/ nước ép hoa quả/ Detox sẽ với ích hơn. Bạn nên duy trì uống từ 1,5 -Hai lít/ ngày để tạo nên điều kiện thuận lợi trong việc trao đổi chất, đào thải độc tố, hấp thụ dinh dưỡng giúp thân thể phát triển. 

4. Bổ sung thêm thực phẩm tương trợ tăng chiều cao

Kế bên những cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì như trên thì phụ huynh cũng cần bổ sung cho con thêm những thực phẩm tương trợ tăng chiều cao như:

Bổ sung thêm thực phẩm tương trợ tăng chiều cao

 • Hải sản: Một nguồn bổ sung canxi dồi dào, tương trợ kích thích chiều cao, đặc trưng ko nên bỏ qua những thực phẩm như cua, ốc, tép, nghêu, sò, …
 • Sữa: Đây là nguồn thực phẩm với chứa nhiều vitamin D, canxi và tổng hợp protein cần thiết cho thân thể của con trong giai đoạn dậy thì. Mỗi ngày, hãy duy trì uống Một ly sữa để với đủ năng lượng hoạt động suốt cả ngày. 
 • Rau xanh: Hàm lượng chất xơ nhiều, đồng thời rau xanh cũng bổ sung canxi - sắt tương trợ phát triển chiều cao. Rau xanh cũng là cách thức giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, cải thiện vóc dáng, chống béo phì và lão hóa. 
 • Trứng gà: Hàm lượng Protein, khoáng vật , vitamin A, D, E, B và vitamin D với trong trứng gà rất nhiều, đặc trưng là trong trứng gà ta. Trong một quả trứng với chứa tới 15% protein cho thân thể, phụ huynh với thể duy trì nạp Hai quả trứng trong khẩu phần ăn của con để giúp con phát triển chiều cao cân đối.
 • Bột yến mạch: Đây là loại thức ăn ít chứa chất béo, chúng giàu Protein, canxi tương trợ tăng chiều cao hiệu quả.
 • Thịt gà: Hàm lượng protein với trong thịt gà đạt 50%, chúng với thể tương trợ hệ xương phát triển mà phụ huynh với thiết chế biến thành nhiều món ăn khác như như luộc, nướng, rang, xào, ...

5. Tăng cường hệ miễn nhiễm cho thân thể

Thân thể với hệ miễn nhiễm tốt sẽ phòng tránh được những tác nhân gây bệnh từ bên ngoài, ăn uống - hoạt động và ngơi nghỉ được tổ chức thuận lợi mỗi ngày. Chính vì vậy, hệ miễn nhiễm cũng đóng vai trò giúp tăng chiều cao tuổi dậy thì. 

Tăng cường hệ miễn nhiễm cho thân thể bằng vitamin C

Ba mẹ với thể tăng cường hệ miễn nhiễm cho con bằng cách bổ sung vitamin C cho thân thể với trong những loại trái cây với vị chua, mọng nước như cam, quýt, bưởi, chanh, dứa, ổi ,... Ko cầu kỳ, mỗi ngày trẻ chỉ cần ăn một quả là đã phân phối 30% vitamin C cho thân thể, tương trợ tăng chiều cao được hiệu quả hơn. 

6. Hãy tập luyện thể dục - thể thao mỗi ngày

Kế bên những phương pháp về dinh dưỡng thì việc tham gia tập dượt thể dục - thể thao mỗi ngày, cũng đóng vai trò tăng chiều cao hiệu quả và an toàn cho trẻ dậy thì. Lúc trẻ chơi thể thao, khuông xương được kích thích và vận động, hệ miễn nhiễm được cải thiện, những cơ và mô sụn được phát triển. Do đó, phụ huynh và gia đình hãy khuyến khích con chơi thể thao bất cứ thời khắc nào trong ngày, đặc trưng là những bộ môn như :

Hãy tập luyện thể dục - thể thao mỗi ngày

 • Bơi lội 
 • Đạp xe đạp
 • Bóng rổ/ bóng chuyền
 • Nhảy dậy
 • Cầu lông 
 • 11+ Những Môn Thể Thao Giúp Tăng Chiều Cao Nhanh Nhất
 • Những Bài Tập Tăng Chiều Cao Cho Nam Ở Tuổi Dậy Thì Từ 15 - 20

7. Tập dượt tư thế tốt

Tập dượt tư thế lúc ngồi học, đi lại, nằm đúng cách sẽ là tiền đề giúp con với vóc dáng đẹp và phát triển chiều cao thuận lợi. Bởi việc ngồi sai tư thế lúc học, đi lại với xu hướng khom lưng, gục đầu, nằm sấp, … sẽ là nguyên nhân gây tác động tới cột sống, xương khớp cũng như ngăn cản sự phát triển chiều cao như mong muốn. 

Tập dượt tư thế tốt lúc ngồi, đi lại để tăng chiều cao

8. Tránh để thân thể bị béo phì

Bổ sung chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn mỗi ngày cho trẻ trong giai đoạn dậy thìa là điều cần thiết, tuy nhiên cần với chế độ khoa học để tránh gây nên vấn đề tăng cân, béo phì. Bởi theo nhiều nghiên cứu, việc thân thể béo phì, thừa cân dễ gây nên những bệnh lý nguy hiểm, cản trở quá trình tăng chiều cao, gây nên những sức ép lên sụn khớp, làm xương khớp khó phát triển.

Do đó, để tránh bị đói làm trẻ thèm ăn, phụ huynh cần chia nhỏ những bữa ăn trong ngày thành 6 bữa nhỏ với những thực phẩm với liên quan tới rau xanh, trái cây, sữa,... Hãy tránh xa những đồ cừu rán, đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, nước ngọt với gas như khoai tây cừu, hamburger, gà rán, xúc xích rán, nước ngọt, socola,...

Trẻ nên duy trì trọng lượng thân thể cân đối

9. Cần tâm lý thoải mái trong giai đoạn dậy thì

 • Gia đình cũng ko nên áp đặt quá nhiều vấn đề chiều cao vào con trẻ, việc chịu nhiều sức ép trong học tập, cuộc sống làm trẻ dễ gặp vấn đề về tâm lý, khó với thể phát triển toàn diện. Thay vào đó, hãy tạo nên ko khí thoải mái, giúp trẻ với ý thức thư giãn, giảm stress xúc tiến quá trình sản sinh hormone tăng trưởng tốt. 
 • Đặc trưng, độ tuổi dậy thìa là độ tuổi với nhiều diễn biến phức tạp về tâm lý, con bạn đã khởi đầu nhận thức được nhiều diễn biến xung quanh cuộc sống một cách sâu sắc, do đó hãy ngồi nói chuyện và tâm sự với con trẻ nhiều hơn mỗi ngày. 
 • Bạn cũng với thể khuyến khích con tham gia vào những câu lạc bộ lành mạnh, những hội, nhóm liên quan tới thị hiếu để con phát huy năng khiếu, tăng khả năng giao tiếp, phát triển hormone một cách thông thường. 

Tạo nên ko khí thoải mái lúc con dậy thì 

10. Sử dụng những viên uống tương trợ tăng chiều cao hiệu quả

Kế bên những cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì, hiện nay với nhiều viên uống tương trợ tăng chiều cao hiệu quả, tới từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Những sản phẩm này là thực phẩm chức năng, với chứa những thành phần như vitamin D, Canxi, Collagen, Mangan, Photpho, Lysine, … Nhằm kích thích khả năng phát triển xương khớp, tăng mật độ xương, hệ cơ và khớp linh hoạt hơn, đây là nền tảng vững chắc xúc tiến quá trình phát triển chiều cao.

Về viên uống tăng chiều cao thì những bậc phụ huynh và những bạn trẻ đang trong độ tuổi dậy thì với thể tham khảo sản phẩm GH Creation Ex - một sản phẩm tương trợ thuộc thương hiệu AFC Efushi Group Nhật Bản, tương trợ xúc tiến phát triển chiều cao với những thành phần thiết yếu.

11. Chia nhỏ những bữa ăn trong ngày

 • Thói quen này đặc trưng cần thiết với trẻ với đường ruột yếu hoặc biếng ăn. Chia nhỏ những bữa ăn sẽ giúp thân thể của trẻ được sạc "đầy pin", trẻ với thể thoải mái vui chơi, hoạt náo mà ko lo "sập nguồn". 
 • Bước vào giai đoạn dậy thì, thay vì cho trẻ ăn 3 bữa chính trong ngày, những bậc cha mẹ với thể chia nhỏ thành 6 bữa, tương trợ quá trình trao đổi chất bên trong thân thể, đồng thời tăng khả năng tiếp thụ những dưỡng chất quan yếu.  
 • Quá trình tiếp thụ này sẽ giúp điều hoà, thăng bằng nội tiết tố, giúp hormone tăng trưởng tiết ra nhiều hơn, từ đó cải thiện chiều cao của trẻ. Là một trong những cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hữu hiệu, dễ ứng dụng.

12. Uống nhiều nước

 Uống nhiều nước được coi là một trong những cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì đơn thuần, lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Nước giúp thân thể thải độc, tăng cường chức năng tiêu hoá và khả năng hoạt động trơn tru của xương khớp, đồng thời tương trợ tiếp thụ những chất dinh dưỡng, giúp trẻ với lực tăng chiều cao trong giai đoạn "vàng".

Nước là yếu tố bổ trợ giúp phát triển chiều cao ở tuổi dậy thì

Lưu ý: Ko nên uống nhiều nước song song, nên chia thành từng ngụm nhỏ để uống vào những thời kì khác nhau trong ngày.

Một số lưu ý lúc tăng chiều cao tuổi dậy thì

Để tối ưu hiệu quả cải thiện chiều cao cho trẻ ở tuổi dậy thì, những bậc phụ huynh nên lưu ý một số những vấn đề sau:

 • Rèn cho trẻ tư thế đi, đứng, ngồi khoa học, giúp trẻ hạn chế bị gù lưng, vẹo cột sống.
 • Tránh để trẻ "nghiện" đồ kỹ thuật, bởi ngồi lâu với thể tác động tới cột sống và sụn khớp.
 • Trẻ mặc quần áo bó sát, quá chật với thể tác động tới quá trình lưu thông máu, đặc trưng với thể làm giảm chất lượng giấc ngủ của trẻ.
 • Với số lượng bài tập trên lớp và ở lớp học thêm khổng lồ, trẻ thường xuyên phải thức khuya, điều này hoàn toàn tiềm tàng nhiều mối lo ngại. Lúc thân thể trẻ ko được vận động và ngơi nghỉ theo đúng đồng hồ sinh vật học của thân thể với thể tác động tới quá trình tăng tiết hormon tăng trưởng, gây bất lợi trong việc cải thiện chiều cao của trẻ.
 • Nên để trẻ ngủ trưa từ 15 - 30 phút/ngày, tránh việc ko ngủ trưa hoặc ngủ trưa quá nhiều làm trẻ lười vận động, dễ dẫn tới béo phì.
 • Nên cho trẻ vận động thể dục thể thao với cường độ thích hợp, hạn chế gây sức ép lên những cơ, xương khớp. Những mẹ với thể tham khảo một số cách thức rèn luyện thể dục thể thao cho trẻ trên những website uy tín.
 • Ko áp đặt quá nhiều mong muốn vào con trẻ, hãy tạo nên môi trường lành mạnh, thoải mái để trẻ với được tuổi dậy thì thành công.

 Chiều cao ko thể cải thiện trong vài ngày mà cần với cả một quá trình, gia đình hãy cùng con đi qua những năm tháng dậy thì để tương trợ con phát triển cả về thể chất lẫn ý thức, giúp con với được một chiều cao mong muốn, tạo nên nhiều thời cơ mới trong cuộc sống. 

Một số nghi vấn về tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

1. Uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 14?

 • Những bậc cha mẹ nên ưu tiên chọn những loại sữa tăng cường bổ sung Canxi, Vitamin D, Protein và khoáng vật cần thiết giúp tăng khả năng khoáng hóa xương, hoàn thiện cơ, xương khớp, từ đó xúc tiến sự phát triển chiều cao của trẻ giai đoạn dậy thì.
 • Một số loại sữa tăng chiều cao ở tuổi 14 cho trẻ như: Sữa Milo Úc, sữa Asumiru, Devondale, sữa Fami Canxi, sữa Meadow Fresh, sữa Flex của vinamilk, sữa đậu đen óc chó SahmYook, Sữa hạt óc chó TH true nut, Hikid Premium,...

Ngoài ra, những bậc phụ huynh với thể tham khảo thêm những loại sữa tăng chiều cao cho trẻ 0 - 9 tuổi.

2. Những thực phẩm tăng chiều cao ở tuổi dậy thì?

 • Lúc bước vào giai đoạn dậy thì, mỗi ngày trẻ cần nạp 2.200 - 2.400 Calo, do đó một chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý sẽ là nền tảng quan yếu để trẻ phát triển chiều cao toàn diện.
 • Theo những chuyên gia về dinh dưỡng, thực đơn tăng chiều cao của trẻ cần nhiều và đảm bảo xuất hiện những nhóm chất sau, bao gồm: Chất đạm (Protein), chất bột đường (Carbohydrate), chất béo (Liquid), vitamin (vitamin A, C,...) và khoáng vật (mangan, sắt, flour,magie, iot, canxi,...).
 • Một số loại thực phẩm lý tưởng của trẻ phát triển chiều cao giai đoạn dậy thì như: Thịt bò, chuối, bột yến mạch, rau xanh, đậu phụ, củ cải, trứng, sữa,...

3. Những bài tập tăng chiều cao ở tuổi 14

 • Tiêu chí để lựa chọn những bài tập tăng chiều cao cho trẻ ở độ tuổi 14 là cường độ và lộ trình tập dượt thích hợp. 
 • Một số bài tập về cơ, xương khớp trẻ với thể ứng dụng như: Bài tập cúi gập người về phía trước, căng bắp chuối, treo người trên thanh xà đơn, duỗi người sang một bên, kéo giãn cột sống về phía trước,...Nếu thấy mơ hồ, cha mẹ với thể để trẻ tham khảo những bài tập trên youtube để hình dung rõ hơn.
 • Chiều cao ko thể cải thiện trong vài ngày mà cần với cả một quá trình, gia đình hãy cùng con đi qua những năm tháng dậy thì để tương trợ con phát triển cả về thể chất lẫn ý thức, giúp con với được một chiều cao mong muốn, tạo nên nhiều thời cơ mới trong cuộc sống. 
Top 5 sản phẩm giúp tăng chiều cao tuổi dậy bán chạy nhất hiện nay

Liên hệ tìm viên uống tương trợ tăng chiều cao hàng hiệu, giá tốt

Tại chiaki.vn, chúng tôi với những sản phẩm tương trợ tăng chiều cao tự nhiên, an toàn cho trẻ trong giai đoạn dậy thì. Đối với toàn bộ sản phẩm, chúng tôi cam kết chỉ bán hàng hàng hiệu, nói KHÔNG với hàng giả, hàng kém chất lượng.

Nếu khách hàng phát hiện hàng giả, chiaki chúng tôi sẽ bù 150% trị giá sản phẩm.

Mọi thông tin tìm hàng xin vui lòng liên hệ:

-------------------------------------

CHIAKI.VN - MUA SẮM TRỰC TUYẾN

 • Website: https://chiaki.vn/
 • Hotline: 0932.888.300
 • Email: cskh@chiaki.vn
 • Liên hệ: Tầng 1, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Showroom: Số 62, Yên Đỗ, Phường 1, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.