Các phương pháp rèn luyện trí nhớ hiệu quả nhất

Chúng ta thường quan niệm rằng một người mang trí tưởng tốt là do khả năng bẩm sinh, nên ko cần phải rèn luyện trau dồi. Nhưng thực tế thì để mang một trí tưởng tốt chúng ta cần phải rèn luyện thường xuyên. Vậy rèn luyện như thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Trí tưởng là gì?

Trí tưởng bao gồm việc thu nhận thông tin, lưu trữ thông tin và hồi ức thông tin. Lúc tập trung đọc hay nghe chúng ta mang thể thu nhận toàn bộ thông tin, việc lưu trữ thông tin của bộ não con người cũng giống như lưu trữ thông tin trong máy tính vậy – thông tin sẽ ko bị hao mòn, tuy nhiên hầu hết mọi người thường gặp trắc trở trong việc hồi ức thông tin.

Những phương pháp rèn luyện trí tưởng hiệu quả

Qua nhiều nghiên cứu, những nhà khoa học kết luận rằng : Trí tưởng ko phải là một năng khiếu bẩm sinh mà do được rèn luyện.  Bạn mang thắc mắc rằng vì sao viên chức thư viện lại mang thể tìm được một cuốn sách trong hàng triệu cuốn sách chỉ mất vài phút ko? Đó là do cách họ sắp xếp thông tin và kết nối thông tin một cách hợp lý. Vậy chúng ta mang thể làm như họ mang thể rèn luyện phương pháp sắp xếp thông tin để tăng cường trí tưởng được ko? Câu trả lời là chúng ta hoàn toàn mang thể. Vậy làm thế nào để rèn luyện trí tưởng tốt, bạn hãy vận dụng những phương pháp sau nhé.

Phương pháp ghi nhớ

Ghi nhớ là một kỹ năng và khả năng quan yếu, cần thiết được chúng ta sử dụng trong cả cuộc thế. Ghi nhớ đóng vai trò cần thiết hơn cả trong nhóm những chức năng tri giác, mang trong những việc như đọc, lập luận, tính toán.

Cách để mang trí tưởng tốt là cách ghi nhớ “biến những thứ cần ghi nhớ thành thứ ko thể quên, biến chúng thành thứ gì đó kỳ lạ, hí hước hoặc mang liên quan sắp gũi”. Ví dụ, gắn tên của một người thường nhật với một nhân vật nổi tiếng, chẳng hạn như nếu gặp người nào đó tên là Elizabeth, hãy tưởng tượng người đó là nữ vương đang đeo vương miện trên đầu. Tất những những hoạt động bạn làm tương tự sẽ giúp tạo ra những kết nối mới giữa những tế bào thần kinh khác nhau trong não bộ và giúp trí tưởng bạn sẽ được cải thiện hơn.

Phương pháp tập trung cao độ

Giữ được sự tập trung của bản thân vào một việc cụ thể nào đó mang thể duy trì sự chú ý ngay cả xung quanh bạn sẽ rất ồn ào và bị ngắt quãng sẽ giúp bạn rèn luyện một trí tưởng tốt.

Bạn mang thể rèn luyện tập trung bằng cách thay đổi những thói quen hàng ngày, nhưng cũng đừng nên nỗ lực thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc, mà tập trung vào những thông tin bạn muốn ghi nhớ. Điều này sẽ giúp bạn nhớ kĩ nó sau này. Trong thực tế, nó mang thể giúp bạn nhớ những điều cụ thể, thậm chí nếu bạn ko nhớ chuẩn xác, bạn cứng cáp sẽ thấy thân thuộc nếu bạn tập trung.

Với thể bạn quan tâm: Tìm hiểu kỹ thuật Pomodoro – cách tăng sự tập trung gấp đôi

Phương pháp nhận thức thị giác

Bạn mang thể rèn luyện trí tưởng bằng việc phân tích những thông tin về mặt thị giác ngay trong môi trường sống của bạn. Ví dụ, bạn bước vào phòng ngủ của mình, tìm 5 vật dụng và nỗ lực ghi nhớ vị trí của chúng. Sau đó, bạn đi ra khỏi phòng rồi nỗ lực nhớ lại 5 vật đã chọn, vị trí chuẩn xác của chúng. Điều này rất đơn thuần phải ko. Hãy tăng khoảng thời kì lên nào. 2h sau, bạn mang nhớ ra chúng ko? Tiếp theo là 12h, 24h, bạn vẫn nhớ chuẩn xác tên vật dụng và vị trí của nó, thì trí tưởng của bạn đang được rèn luyện ngày càng tốt hơn rồi đấy.

Bằng cách nhận thức thị giác này hãy luôn ghi nhớ lại mọi điều bạn mang thể thấy được trước mặt và hai bên nằm trong tầm nhìn của bạn, hãy luôn bắt mình nhớ lại và ghi ra nhiều lần, cách này sẽ giúp bạn phải sử dụng trí tưởng và rèn luyện cho não mình khả năng tập trung vào những điều ở bên xung quanh bạn.

Phương pháp liên tưởng

Người ta thường rất dễ nhớ những vấn đề đã biết rõ, và rất khó khăn trong việc nhớ những điều chưa từng biết bao giờ, để ghi nhớ lại vấn đề chưa từng biết bao giờ thì liên tưởng là một phương pháp hữu ích để rèn luyện trí tưởng. Lúc gặp một việc cần nhớ mà bạn chưa thân thuộc với nó bao giờ hãy liên tưởng móc nối nó tới những vấn đề bạn đã biết rõ và mang liên quan tới nó bạn sẽ rất dễ nhớ và nhớ rất lâu đấy.

Bạn chưa hình dung ra phải ko như thế này nhé, bạn mang nhớ độ cao của Phan xi Păng là bao nhiêu ko, cứng cáp bạn đã từng biết nhưng giờ ko nhớ nổi đúng ko nào, thế còn số Pi thì cứng cáp bạn nhớ phải ko là 3,14 nhỉ. Thế thì bạn chỉ cần nhớ số Pi và thêm vào số 3 cuối của số Pi tức là 3.143 m đó chính là độ cao của Phan xi Păng rồi đấy, cứng cáp bạn sẽ nhớ suốt đời, phương pháp liên tưởng này rất hiệu quả trong trường hợp này phải ko.

Phương pháp lặp đi lặp lại

Việc lặp đi lặp lại một vấn đề nhiều lần là cách tốt nhất và dễ nhất để bạn ghi nhớ. Một việc lúc được nhắc đi nhắc lại liên tục và trong thời kì dài sẽ giúp não của bạn ghi nhớ một cách chuẩn xác nhất. Nhưng hãy nhớ, cùng với sự lặp đi lặp lại đó là bạn phải hiểu được nội dung của vấn đề là gì. Đừng chỉ lặp đi, lặp lại như một mẫu máy, nhớ từng câu, từng chữ nhưng lại ko biết vấn đề nói về việc gì. Làm tương tự chỉ càng làm cho cho não bộ của bạn trở nên lười biếng mà thôi.

Sử dụng bản đồ tư duy

Bản đồ tư duy là một dụng cụ tổ chức tư duy. Đây là phương pháp tốt nhất để chuyển tải thông tin vào bộ não của bạn rồi đưa thông tin ra ngoài bộ não. Nó là một phương tiện ghi chép đầy thông minh và đầy thông minh theo đúng nghĩa của nó, “ sắp xếp” ý nghĩ của bạn.

Tiêu dùng sơ đồ tư duy ko những giúp bạn mang thể ghi nhớ tốt hơn mà còn giúp bạn thông minh hơn, mang một mẫu nhìn tổng thể về một vấn đề nào đó. Vì vậy, hãy tìm hiểu phương pháp rèn luyện trí tưởng bằng bản đồ tư duy, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều đấy.

Học những điều mới

Nhiều người cho rằng, chỉ lúc còn đi học chúng ta mới cần học những điều mới, đây là quan niệm hoàn toàn sai trái bởi nếu bạn ngưng học hỏi trong một thời kì dài thì trí tưởng của bạn cũng dần dần bị sút giảm, những tri thức tích lũy trước đó cũng bị mất dần theo thời kì. Vì vậy, hãy trau dồi tri thức mới mỗi ngày bằng cách đọc sách hay học ngoại ngữ hoặc mang thể là những môn bạn yêu thích. Những việc làm đó sẽ giúp kích thích não bộ, rèn luyện trí tuệ để giúp bạn ko quên nhiệm vụ ghi nhớ của mình đấy.

Sử dụng hoạt chất Modafinil

Modafinil được tổ chức FDA ( cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép sử dụng trong quân đội, sau đó là cho những người mắc chứng ngủ rũ, nhưng với cơ chế tăng cường dinh dưỡng lên nuôi não bộ, và tăng khả năng lưu chuyển thông tin giữa những Nơ ron thần kinh, Modafinil ngày này đã được ứng dụng để giúp người tra tập trung làm việc, ghi nhớ thông tin trong một khoảng thời kì rất ngắn.

Năm2015, đại học Harvard và stanford đã mang những nghiên cứu độc lập về hiệu quả và tính an toàn của Modafinil, và đã đưa ra những kết luận rất tốt về hoạt chất này. Nếu bạn đang cần cải thiện trí tưởng ngắn hạn gấp thì mang thể thử loại thuốc mang chứa Modafinil.

Ngoài ra một tác dụng khác mà nhiều người sử dụng modafinil nhận thấy là giúp họ tăng hiệu suất làm việc, làm họ cảm thấy hứng thú và tập trung cao độ với công việc hơn ngay cả lúc trước đó họ coi đây là một công việc nhàm chán. Sau lúc tiêu dùng modafinil khoảng Một giờ bạn sẽ cảm thấy như muốn bay ngay vào làm việc, bạn sẽ ko thấy mình thỉnh thoảng lại “ lướt facebook” hay lên mạng đọc tin tức nữa mà chỉ ngừng lại lúc cảm thấy công việc đã hoàn thành.

Những công việc mà trước đây bạn đang trì hoãn thì bạn sẽ cảm thấy mang một động lực thôi thúc phải khắc phục nó ngay. Đây chính là sự nỗ lực ban sơ mà tôi đã nói bên trên, mặc dù sự nỗ lực này mang thể ko phải tới từ bản thân bạn mà chỉ do thuốc mang lại nhưng dù sao nó cũng giúp ích cho bạn. Hãy khởi đầu với modafinil và tới một lúc nào đó lúc nhận được kết quả tốt từ công việc thì bạn mang thể ko cần tiêu dùng thuốc nữa mà vẫn thấy hứng thú với công việc .

Để mang một trí tưởng tốt thì việc rèn luyện trí tuệ mỗi ngày là một việc ko thể thiếu, nó ko chỉ tạo điều kiện cho công việc của bạn được thuận lợi mà còn là cách làm cho cuộc sống của bạn thoải mái hơn giảm những bệnh về não như suy giảm trí tưởng, chứng hay quên… Vì thế, đừng để bộ não của bạn già đi trước tuổi, trí tưởng mất dần do sự lười biếng của chính mình bạn nhé.

Tổng hợp bởi: Sieutrinao.com


--- Cập nhật: 29-12-2022 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Rèn luyện trí nhớ bằng tuyệt chiêu đơn giản từ website otiv.com.vn cho từ khoá cách rèn luyện trí tưởng.

Người nào cũng mang lúc hay quên, đặc thù là lúc cuộc sống ngày càng bận rộn. Mặc dù đây mang thể là một điều hoàn toàn thường nhật, nhưng nếu tình trạng trí tưởng kém kéo dài, lặp đi lặp lại sẽ gây nhiều cản trở trong công việc và cuộc sống.

Hầu hết những vấn đề hay quên mà chúng ta gặp phải là do sự tác động của tuổi tác, làm thay đổi cấu trúc và chức năng thường nhật của não. Những thay đổi này mang thể làm chậm quá trình nhận thức, làm cho việc học hỏi những điều mới và sàng lọc những thứ gây xao nhãng mang thể trở nên khó khăn hơn, làm tác động tới trí tưởng và học tập.

Vận dụng những cách rèn luyện trí tưởng này để giúp tăng khả năng nhận thức, khả năng ghi nhận thông tin mới và cải thiện trí tưởng của bạn, dù bạn đang ở lứa tuổi nào.

Những cách rèn luyện trí tưởng hiệu quả

Tập luyện cho bộ não của bạn

Giống như sức mạnh cơ bắp, trí tưởng cần phải được tập luyện và đòi hỏi bạn phải “tiêu dùng đi ko là mất đó”. Lao động trí tuệ càng nhiều, bạn càng mang thể xử lý và ghi nhớ thông tin tốt hơn. Nhưng ko phải tất cả hoạt động tập luyện đều như nhau. Những bài tập dành cho não bộ tốt nhất nên khởi đầu từ việc phá vỡ thói quen hàng ngày, thách thức và phát triển não bộ theo những lộ trình mới.

Mục đích chính để rèn luyện trí tuệ:

  • Dạy cho não bộ một vài thứ mới mẻ: Bất kể là một hoạt động trí tuệ nào, nếu đó là thứ bạn đã giỏi thì ko phải là một bài tập rèn luyện tốt cho trí tuệ. Hoạt động rèn luyện cần phải là một trò gì đó xa lạ và nằm ngoài vùng an toàn của bạn. Để rèn luyện trí tuệ, bạn cần tiếp tục học hỏi và phát triển những kỹ năng mới.

  • Thách thức trí tưởng: Những hoạt động tăng cường trí tuệ tốt nhất là phải thực hiện trong trạng thái tập trung và chú ý hoàn toàn. Lúc hai điều này ko đủ tại một thời khắc, bạn sẽ ko cảm thấy bài tập rèn luyện mang tới hiệu quả. Điều này mang tức là não bộ cần phải mang những nỗ lực liên tục về ý thức mới gọi là rèn luyện trí tuệ. Ví dụ, học chơi một bản nhạc mới sẽ được tính là thử thách mới; trái lại, chơi một đoạn khó mà bạn đã thuộc lòng thì ko.

  • Hình thành kỹ năng mới cho bạn: Tìm kiếm những hoạt động ở mức cho phép của bạn, khởi đầu với cấp độ dễ và thực hiện theo lặp lại tới lúc những kỹ năng được cải thiện - luôn xúc tiến sức chịu đựng của bản thân, từ đó giúp bạn ngày càng mở rộng khả năng của mình. Trước lúc khởi đầu với một cấp độ khó, bạn nên giữ ý thức thoải mái, điều này giúp bạn khắc phục tốt hơn những mức độ tiếp theo. 

  • Kích thích trí tuệ hoạt động nhanh nhạy: Đây là lợi ích mà bạn nhận được sau lúc rèn luyện những cách rèn luyện trí tưởng. Bạn càng quan tâm và tham gia vào hoạt động đó, bạn càng mang nhiều khả năng thực hiện nó và sẽ nhận được những lợi ích to hơn. Vì vậy, hãy chọn những hoạt động mà dù thử thách vẫn thú vị và làm cho bạn hài lòng.

Não cần được chăm sóc đúng cách để duy trì và cải thiện chức năng

Tập trung sự chú ý của bạn

Chú ý là một trong những thành phần chính hợp thành trí tưởng. Để thông tin chuyển từ trí tưởng ngắn hạn sang trí tưởng dài hạn, bạn cần tích cực liên hệ với thành phần này. Phấn đấu học ở một nơi ko mang sự phân tâm như tivi, âm nhạc và những trò chơi khác. Loại bỏ sự phân tâm mang thể là một thách thức, đặc thù nếu xung quanh bạn là những người bạn cùng phòng náo nhiệt hoặc những đứa trẻ ồn ào.

Tránh nhồi nhét

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, việc học tập thường xuyên sẽ giúp não bộ ghi nhớ thông tin tốt hơn so với những người nỗ lực dung nạp lượng tri thức to trong một thời kì ngắn. Vì vậy, bạn nên sắp xếp thời kì học tập hợp lý để tránh việc “nước tới chân mới nhảy”.

Một số hình thức được vận dụng rộng rãi là học nhóm, làm gia sư và thảo luận với bạn bè.

Chú ý hơn những thông tin khó nhớ

Bạn mang bao giờ quan tâm thấy thông tin ở đầu hoặc cuối chương thường dễ nhớ hơn ko? Những nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thứ tự của thông tin đóng vai trò quan yếu trong việc ghi nhớ, đây được gọi là hiệu ứng tiếp nối.

Mặc dù nhiều người gặp trắc trở lúc cố nhớ lại phần thông tin ở giữa chương, nhưng bạn mang thể khắc phục vấn đề này bằng cách dành thêm thời kì để nhẩm lại nhiều lần. Một mẹo hay khác mà bạn mang thể thử là hệ thống hóa lại thông tin để dễ nhớ hơn. 

Tăng cường hoạt động thể chất

Hoạt động thể chất sẽ giúp rèn luyện trí tưởng, ngăn ngừa căn bệnh Alzheimer, tương trợ tăng cường tư duy cho não bộ giúp bạn làm việc tốt hơn. Dưới đây là một số hoạt động thể chất bạn mang thể lựa chọn:

- Tập yoga: Những nhà khoa học đã chứng minh thiền kết hợp những bài tập thở, thực hiện 3 lần/ngày mang thể cải thiện trí tưởng cấp tốc, hiệu quả sau 8 tuần tập luyện.

- Đạp xe 6 phút: Sau 6 phút đạp xe đạp, não sẽ tiết ra norepinephrine. Chất này được xem là xúc tác quan yếu giúp rèn luyện trí tưởng và tư duy

- Chạy bộ: Theo những nhà khoa học Anh, chạy bộ thường xuyên giúp cải thiện trí tưởng do những tế bào mới được hình thành. Sắp đây, một nhóm chuyên gia khác phát hiện chạy bộ vài lần trong tuần làm tăng cường khả năng gợi nhớ ký ức.

Ăn uống “thông minh”

Ăn uống khoa học sẽ giúp cải thiện trí tưởng đáng kể. Bạn nên hạn chế đồ rán, rán và những chất kích thích, đặc thù là ko uống rượu bia quá nhiều. Bổ sung thêm những thực phẩm dưới đây trong chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện trí tưởng:

- Cá hồi: Theo một nghiên cứu sắp đây, những người ăn cá ít nhất Một lần/tuần suy giảm trí tưởng chậm hơn 12% so với những người ko ăn cá. Bạn nên ăn khoảng 20g/tuần những loại cá giàu omega-3 như cá hồi, cá thu, cá trích và cá mồi.

- Cà ri: Những nhà nghiên cứu đã tìm thấy curcumin, thành phần chính trong củ nghệ và bột cà ri, mang thể làm chậm quá trình hình thành mảng bám và phá hủy mảng bám trong não. Những mảng bám đó mang liên quan tới sự phát triển của bệnh Alzheimer.

- Củ cải đường: Củ cải chứa nhiều nitrat giúp tăng lưu lượng máu và oxy tới não, do đó cải thiện chức năng của não.

- Cà phê:Uống một tách cafe mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện trí tưởng.

Thường xuyên “tập thể dục” cho não, tăng cường vận động kết hợp cùng một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn rèn luyện trí tưởng và tăng cường tư duy. 


--- Cập nhật: 29-12-2022 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết 10 phương pháp rèn luyện trí nhớ chống lại chứng hay quên từ website teonao.vn cho từ khoá cách rèn luyện trí tưởng.

Ngày nay, chứng hay quên dần trở nên phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Những thắc mắc của mọi người chủ yếu tập trung vào vấn đề: Phương pháp rèn luyện nào giúp tăng cường trí tưởng và đẩy lùi chứng hay quên một cách hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cụ thể những băn khoăn đó:

1, Hiểu rõ nội dung cần ghi nhớ

Trước lúc muốn nhớ một điều gì, chúng ta phải hiểu được vấn đề đó là gì. Với thể ko nhớ 100% vấn đề đó từng câu chữ, nhưng việc nắm bắt và hiểu vấn đề sẽ tạo điều kiện cho chúng ta định hình được trong đầu của mình nó như thế nào. Đừng nỗ lực nhồi nhét tri thức vì ngay lúc đó mang thể nhớ nhưng chẳng người nào dám đảm bảo ngày mai chúng ta còn nhớ hay đã quên. Đồng thời lại làm tốn thời kì, làm cho chúng ta nặng đầu và nhiều sức ép.

2, Liên tưởng tới vấn đề

Một phương pháp rất hữu ích mang thể giúp chúng ta rèn luyện trí tưởng đó là sự liên tưởng. Bằng cách kết nối những hình ảnh mang mối liên hệ với nhau nhằm xâu chuỗi chúng giúp ghi nhớ liên hoàn. Từ đó giúp chúng ta xâu chuỗi thông tin và ghi nhớ tiện dụng mà ko bỏ sót lúc gặp bất cứ một vấn đề gì. Việc liên tưởng ko chỉ giúp chúng ta rèn luyện trí tưởng mà còn góp phần làm cho cách tư duy sự việc trở nên phong phú, phổ biến hơn rất nhiều.

3, Đặt nghi vấn lúc tiếp nhận vấn đề

Hãy đặt nghi vấn cho những vấn đề được tiếp nhận, lúc bản thân luôn tò mò về mọi thứ, chúng ta sẽ bắt trí tuệ hoạt động liên tục. Chúng ta cũng mang thể tự thông minh bằng cách đặt ra những nghi vấn cho từng vấn đề và tìm cách khắc phục vấn đề đó. Việc khắc phục vấn đề giúp chúng ta phải suy nghĩ, lục lại tri thức, trí tưởng của mình xem câu trả lời nằm ở đâu, làm cho chúng ta luôn năng động và sẵn sàng cho mọi tình huống. Vì vậy hãy thường xuyên học hỏi, tìm tòi những điều mới lạ, vì điều này là một liều thuốc quý giá cho não bộ của chúng ta.

4, Giữ thái độ tự tín, lạc quan lúc rèn luyện trí tưởng

Để rèn luyện trí tưởng tốt, chúng ta phải tự tín mình mang khả năng làm được, và hãy coi việc nhớ tri thức là niềm vui chứ ko phải là một nhiệm vụ. Vì chỉ mang tương tự khả năng rèn luyện trí tưởng mới được cải thiện và tốt hơn. Hãy giữ cho ý thức luôn lạc quan, thoải mái nhất dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào bởi chúng ta sẽ ko thể nhớ nổi được vấn đề gì nếu cứ suốt ngày lo lắng, căng thẳng, mỏi mệt. Vì thế trước lúc muốn rèn luyện khả năng nhớ lâu của mình thì hãy giữ một ý thức thoải mái và lạc quan lên nhé.

5, Ghi chú là một điều cần thiết nếu muốn nhớ lâu

Lúc muốn nhớ một mẫu gì đó chúng ta cần chuẩn bị một quyển sổ nhỏ để tóm tắt lại những công việc cần làm. Nó là dụng cụ ép buộc não bộ “nhập tâm” và giúp chúng ta mang thể kiểm soát, bao quát công việc tốt nhất. Hãy ghi ra giấy từng công việc cụ thể, thời kì, địa điểm thực hiện, và xếp thứ tự ưu tiên, chúng ta sẽ tiện dụng khắc phục và ko bỏ sót chúng. Với phương pháp này, hiệu quả ghi nhớ đạt được sẽ to hơn rất nhiều.

6, Lặp đi lặp lại điều cần nhớ

Việc lặp đi lặp lại một vấn đề nhiều lần có nhẽ là cách hiệu quả nhất giúp chúng ta ghi nhớ. Đó vừa là cách giúp chúng ta ôn lại những tri thức cũ vừa là cách rèn luyện trí tưởng của mình hiệu quả. Một việc lúc được nhắc đi nhắc lại liên tục và trong thời kì dài sẽ giúp não ghi nhớ một cách chuẩn xác nhất. Tuy nhiên chúng ta phải hiểu được nội dung của vấn đề, đừng chỉ lặp đi, lặp lại như một mẫu máy nhưng lại ko hiểu sâu về nó.

7, Trau dồi thêm tri thức mới

Nếu chúng ta ko chịu khám phá, tìm tòi, thông minh đồng nghĩa với việc trí tưởng trở nên lười biếng, chậm chạp và những tri thức đã tích luỹ được trước đó sẽ mất dần theo thời kì. Vì vậy, chúng ta nên trau dồi thêm những mẫu mới như: học ngoại ngữ, chơi nhạc cụ hoặc một môn phụ đạo mà mình yêu thích. Việc học những thứ mới sẽ kích thích vào não bộ, làm cho não bộ trở nên linh hoạt và năng động hơn.

8, Rèn luyện trí tưởng bằng cách đi sâu hơn vào thực tế

Hoạt động thực tế sẽ giúp bộ não hoạt động mạnh mẽ hơn. Những thông tin đó sẽ được thu hồi về não, phân tích, xử lý và ghi nhớ lại. Vì vậy, những hoạt động kết hợp sẽ tăng hiệu quả ghi nhớ. Chỉ cần tích cực và độc lập, chúng ta sẽ thấy mình nhớ tốt hơn những người xung quanh. Đồng thời hoạt động thực tế nhiều còn giúp chúng ta mang thời kì cho đầu óc ngơi nghỉ sau thời kì làm việc căng thẳng và mỏi mệt.

9, Đọc sách thường xuyên

Việc đọc sách thường xuyên sẽ rất mang lợi cho trí tuệ của chúng ta. Thử tưởng tượng xem, việc đọc sách mỗi ngày ko chỉ giúp chúng ta tăng cường kỹ năng tư duy phân tích, cải thiện trí tưởng, vốn từ được mở rộng… mà còn xóa tan căng thẳng, đẩy lùi stress, giúp ý thức chúng ta trở nên lạc quan, thoải mái và khôn cùng sáng suốt.

10, Sắp xếp mọi thứ khoa học, mang tổ chức

Sắp đặt mọi thứ đúng vị trí của vật dụng, giấy tờ ko chỉ giúp chúng ta bớt được thời kì tìm kiếm lúc cần mà còn tránh trường hợp chúng bị rối tung, mất mát. Hãy luôn mang giấy ghi nhớ, mang kế hoạch làm việc hàng ngày, hàng tuần rõ ràng, cụ thể để thực hiện và thẩm định, tổng kết cuối ngày, cuối tuần ko chỉ làm cho bạn làm việc khoa học hơn mà còn giúp bạn tránh bỏ sót công việc đã được uỷ thác. Cũng tránh ôm đồm nhiều việc song song, hãy nỗ lực làm hết từng việc, từ việc nhỏ tới việc to cho tới lúc hoàn thành thì thôi.

Trên đây là 10 cách rèn luyện trí tưởng hiệu quả nhất để chống lại bệnh hay quên. Chúng ta hãy dành thời kì cho việc rèn luyện trí tưởng mỗi ngày, nó ko chỉ tạo điều kiện cho công việc được thuận lợi mà còn là cách làm cho cuộc sống của chúng ta dễ chịu hơn. Vì vậy, đừng để bộ não già đi, trí tưởng mất dần do sự lười biếng của chính mình bạn nhé.

Tác dụng của Lohha Trí tuệ cũng đã được những PGS.TS Đại học Dược Hà Nội kiểm chứng bằng cách thực hiện nghiên cứu tiền lâm sàng.

Nghiên cứu này sản xuất chứng cứ liên quan tới tác dụng chống sa sút trí tưởng của Lohha Trí Não. Sản phẩm tiêu dùng được cho cả bệnh nhân cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường… Nghiên cứu này đã được công bố trên Tạp chí dược khoa – Tạp chí đầu ngành, thuộc Bộ y tế và đăng tải lại trên Báo Dân trí vào tháng 8/2019

ThS.BS Hoàng Khánh Toàn – Nguyên Trưởng khoa Đông y – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thẩm định cao tác dụng cải thiện trí tưởng của Thông đất và Thành ngạnh trong Lohha Trí Não

Bạn  BẤM VÀO ĐÂY để làm trắc nghiệm thẩm định tình trạng bệnh nhé!

Để tìm nhà thuốc sắp nhất bán Lohha Trí Não, bạn XEM TẠI ĐÂY

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài miễn cước 1800.1265 để được những Dược sĩ tư vấn

CHI PHÍ VÀ LIỆU TRÌNH KHUYÊN DÙNG LOHHA TRÍ NÃO

Hiện tại mức giá sử dụng mỗi tháng của Lohha Trí Não là 855.000đ/ tháng. Cụ thể:

  • Lohha Trí Não mang giá: 250.000đ / hộp 30 viên (Mỗi tháng hết 4 hộp – liều 4 viên/ ngày)
  • Vận dụng thêm chương trình sắm 6 tặng 1 (bằng cách thức nhắn tin): Mỗi hộp tích được Một điểm –> Tới lúc đủ 6 điểm sẽ được tặng Một hộp cùng loại => Do đó mức giá thực tế là 855.000đ/ tháng
  • Nếu sau lúc bệnh đã ổn định, muốn sử dụng duy trì với liều Hai viên/ ngày thì mỗi tháng chỉ hết 427.000đ/ tháng

Sau khoảng 3 tuần, người bệnh sẽ khởi đầu thấy cải thiện. Cụ thể: ngủ ngon giấc hơn, đầu óc tỉnh táo hơn, ko còn tình trạng đau đầu, mất ngủ, khả năng tập trung và ghi nhớ tốt hơn. Những tác dụng khác sẽ tiếp tục đạt được sau đó. Để đạt được hiểu quả cao nhất, người bệnh cần tiêu dùng liên tục đủ liệu trình từ 3-6 tháng.

Để tìm nhà thuốc sắp nhất bán Lohha Trí Não, bạn XEM TẠI ĐÂY

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài miễn cước 1800.1265 để được những Dược sĩ tư vấn

Theo teonao.vn