15 cách có vòng eo thon gọn nhanh nhất tại nhà

Ko khó để tìm được cách sở hữu vòng eo thon gọn nhanh nhất tại nhà, tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt như mong đợi, bạn cần phải sở hữu sự kiên trì và vận dụng một cách khoa học nhiều phương pháp. Cụ thể, bạn sở hữu thể tham khảo bài viết dưới đây, Toshiko sẽ tiết lộ cho bạn 15 cách giúp cải thiện vòng hai hiệu quả!

15 cách sở hữu vòng eo thon gọn nhanh nhất tại nhà

Làm thế nào để sở hữu vòng eo thon gọn? Toshiko mời bạn tham khảo 15 cách hiệu quả dưới đây:

Cắt giảm calo

Chúng ta đều biết rằng, muốn để giảm cân thì bạn phải cắt giảm calo. Một cách tiếp cận phổ biến của chiến lược này là giảm lượng nạp vào hàng ngày từ 500-1000 calo để giảm khoảng 1-2kg mỗi tuần.

Tuy nhiên, người ta cũng chứng minh rằng, việc hạn chế lượng calo nạp vào quá nhiều sở hữu thể phản tác dụng. Ăn quá ít calo sở hữu thể làm giảm đáng kể tỷ lệ trao đổi chất của thân thể, hoặc giảm lượng calo đốt cháy xét trên hạ tầng hàng ngày.

Trong một nghiên cứu, với một nhóm người ăn 1,100 calo mỗi ngày thì tốc độ trao đổi chất của họ chậm hơn hai lần so với những người tiêu thụ khoảng 1,500 calo mỗi ngày trong bốn ngày liên tục.

Vì vậy, ăn quá ít calo sở hữu thể làm chậm tốc độ trao đổi chất của thân thể, ngay cả lúc ăn dài hạn. Vì vậy, điều quan yếu là ko được hạn chế lượng calo quá nhiều hoặc quá lâu.

 Ăn nhiều chất xơ

Những chất xơ hấp thụ một lượng nước to và làm chậm việc dẫn truyền thực phẩm qua đường tiêu hóa. Điều này đã được chứng minh là giúp trì hoãn việc làm rỗng dạ dày, làm dạ dày mở rộng và làm bạn thấy no. Chất xơ cũng sở hữu thể làm giảm lượng chất béo mà thân thể sở hữu thể hấp thụ từ thức ăn

Một nghiên cứu quan sát cho thấy mỗi 10 gram tăng lượng chất xơ hòa tan hàng ngày làm giảm sự gia tăng chất béo xung quanh vòng hai tới 3.7% trong năm năm. Nguồn sản xuất những chất xơ hòa tan thể bao gồm yến mạch, hạt lanh, bơ, đậu, cải Brussels và quả mâm xôi đen.

Bổ sung Probiotic

Probiotic là loại vi khuẩn sống được cho là đóng một vai trò to trong việc giảm cân và duy trì cân nặng. Người thừa cân và người béo phì sở hữu thành phần cấu tạo khuẩn đường ruột khác hơn so với những người thường nhật, điều này sở hữu thể tác động tới việc tăng cân và phân bố mỡ trên thân thể.

Bổ sung probiotic thường xuyên là cách để sở hữu vòng eo thon gọn, sở hữu thể làm thay đổi sự thăng bằng đối với hệ thực vật đường ruột sở hữu lợi, giảm nguy cơ tăng cân và tích tụ chất béo trong khoang bụng.Những loại thực phẩm probiotic bao gồm một số loại sữa chua, nấm sữa kefir, bánh đậu tương lên men tempeh, kim chi và dưa chua

Tập Cardio

Tập cardio (bài tập làm tăng nhịp tim) hoặc aerobic là một cách tuyệt vời để đốt cháy calo và cải thiện sức khỏe tổng thể. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng bài tập này rất hiệu quả trong việc làm săn chắc và giảm số đo vòng eo.

Những chuyên gia cũng thường khuyên bạn nên sở hữu 150-300 phút tập thể dục aerobic cường độ từ mức vừa phải tới mức cao hàng tuần, tức là khoảng 20-40 phút mỗi ngày.

Hạn chế lượng carb tiêu thụ, đặc trưng là carb tinh luyện

Hạn chế tiêu thụ carb đã được chứng minh là sở hữu lợi ích sức khỏe mạnh mẽ, đặc trưng là để giảm cân. Cụ thể hơn, những nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn kiêng low-carb tiến công vào loại mỡ xung quanh những cơ quan và làm cho vòng eo của bạn mở rộng.

Một số nghiên cứu cũng cho thấy bạn sở hữu thể cải thiện đáng kể sức khỏe chuyển hóa và giảm vòng eo bằng cách thay thế carb tinh luyện bằng carb thuần chất chưa qua chế biến.

Những nghiên cứu quan sát cho thấy những người ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt thường ít sở hữu mỡ bụng hơn 17% so với những người ăn nhiều carb tinh luyện.

Tập sức bền

Mất cơ bắp là một tác dụng phụ thường gặp của việc ăn kiêng. Điều này sở hữu thể gây bất lợi cho tốc độ trao đổi chất của thân thể, vì mất cơ làm giảm lượng calo bị đốt cháy hàng ngày. Thực hiện những bài tập sức bền thường xuyên là cách làm vòng eo thon gọn, sở hữu thể ngăn ngừa sự mất cơ này và đổi lại, nó giúp bạn duy trì hoặc cải thiện tỷ lệ trao đổi chất.

Hơn nữa, tập sức bền sở hữu thể đặc tên hiệu quả trong việc giảm kích thước vòng eo. Trên thực tế, việc kết hợp tập sức bền với tập aerobic sở hữu vẻ như là cách hiệu quả nhất trong việc thu nhỏ vòng eo.

Đi bộ

Sự kết hợp giữa chế độ ăn uống và tập thể dục có nhẽ là cách hiệu quả nhất để giảm cân và cải thiện sức khoẻ tổng thể. Điều thú vị là, những nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn ko cần phải tập quá nặng để thu được những lợi ích về sức khoẻ.

Việc đi bộ nhanh và thường xuyên đã chứng minh là giúp giảm mỡ thân thể và mỡ bụng hiệu quả. Trên thực tế, đi bộ nhanh khoảng 30-40 phút (khoảng 7,500 bước) mỗi ngày liên quan tới việc giảm đáng kể mỡ bụng và làm giảm kích thước vòng eo.

Ngoài đi bộ, bạn sở hữu thể lựa chọn chạy bộ, đạp xe… cũng mang lại hiệu quả đốt cháy mỡ thừa cực tốt đấy!

Uống nước

Uống đủ nước mỗi ngày sở hữu thể giúp giảm thăng bằng cách tạm thời tăng tỷ lệ trao đổi chất. Trên thực tế, uống nước sở hữu thể làm tăng tổng năng lượng tiêu thụ lên tới 100 calo mỗi ngày.

Không những thế, uống nước trước bữa ăn sở hữu thể làm cho bạn cảm thấy no hơn, vì vậy bạn sẽ ăn ít calo hơn. Nó cũng sở hữu thể giúp làm giảm táo bón và giảm đầy bụng. Hãy thử uống một ly nước to trước mỗi bữa ăn. Nó sở hữu thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Tập ăn trong chánh niệm

Ăn trong chánh niệm là một kỹ thuật giúp bạn trông thấy và ứng phó với xúc cảm và cảm giác thể chất của mình về thức ăn và loại đói. Nó bao gồm việc ăn chậm, ăn uống mà ko bị mất tập trung, tập trung vào những tín hiệu đói thân thể và chỉ ăn cho tới lúc cảm thấy vừa no.

Hầu hết những nghiên cứu đều đồng ý rằng ăn trong chánh niệm sẽ giúp bạn giảm thăng bằng cách thay đổi hành vi ăn uống và giảm những hành vi liên quan tới căng thẳng, như rối loạn ăn uống và chán ăn. Phương pháp này giúp bạn giảm cân trong một khoảng thời kì dài vì nó tập trung vào việc thay đổi hành vi ăn uống của bạn.

Tập luyện cường độ cao

Làm sao để sở hữu vòng eo thon gọn? Một cách phổ biến để tập luyện cường độ cao là thực hiện những hoạt động cường độ cao sở hữu ngắt quãng, chẳng hạn như chạy nước rút, chèo thuyền hoặc nhảy, với những khoảng nghỉ ngắn. Cách tập thể dục này làm cho thân thể đốt cháy mỡ và tăng tỷ lệ trao đổi chất, thậm chí ngay cả sau lúc tập luyện xong.

Tập luyện cường độ cao đã được chứng minh là mang lại tác động vượt trội về đốt cháy chất béo so với những loại bài tập khác và đặc tên hiệu quả trong việc làm giảm vòng eo. Hơn nữa, thể loại dục này mất ít thời kì hơn những bài tập thể dục khác, vì nó thường sở hữu thể được thực hiện trong vòng 10 tới 20 phút.

Giảm căng thẳng

Căng thẳng liên quan tới sự phát triển của nhiều bệnh tật, và đó cũng là một lý do phổ biến làm mọi người bị rối loạn ăn uống hoặc chán ăn, biểu hiện trước nhất là thường ko đói.

Căng thẳng cũng kích thích thân thể sản xuất hoóc-môn căng thẳng cortisol. Nó đã được biết tới là hoóc-môn tăng sự thèm ăn và đặc trưng gây tích mỡ bụng. Điều này sở hữu thể đặc trưng gây hại cho những phụ nữ đã sở hữu vòng eo to, vì họ sở hữu xu hướng sản xuất nhiều cortisol hơn để phục vụ với căng thẳng, điều này càng làm tăng thêm mỡ bụng.

Hãy thử những hoạt động giảm stress vào thói quen hàng ngày của bạn, chẳng hạn như yoga, tập thiền hoặc đơn thuần hơn là thư giãn cùng ghế matxa toàn thân Toshiko mỗi ngày!

Bổ sung nhiều protein

Thân thể bạn đốt nhiều calo tiêu hóa protein hơn chất béo hoặc carb. Do đó, chế độ ăn giàu protein sở hữu thể chiếm thêm 80-100 calo bị đốt cháy/ngày. Chế độ ăn giàu chất đạm cũng làm giảm thèm ăn, làm bạn cảm thấy no và giúp duy trì khối lượng cơ trong lúc giảm cân và là một trong những cách sở hữu vòng eo thon gọn nhanh nhất.

Lượng protein bạn cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như độ tuổi, nam nữ và mức độ hoạt động. Bạn nên đặt mục tiêu lấy 20-30% lượng calo từ protein trên chế độ ăn hàng ngày. Điều này sở hữu thể thuận lợi đạt được bằng cách kết hợp một nguồn protein trong mỗi bữa ăn.

Ngủ đủ giấc

Những người ngủ quá ít sở hữu nhiều khả năng tăng cân và sở hữu vòng eo tăng lên so với người ngủ thường nhật. Những nghiên cứu đã cho thấy nhiều lần rằng ngủ ít hơn 5 tiếng một đêm đối với người to và dưới 10 giờ đối với trẻ em sở hữu liên quan tới tăng nguy cơ tăng cân.

Ở phụ nữ, thời kì ngủ ngắn sở hữu liên quan tới kích thước vòng eo tăng lên, so với những người ngủ đủ giấc. Tương tự, những người bị mất ngủ sở hữu nhiều khả năng béo phì hơn.

Ăn cá béo hoặc uống dầu cá

Cá béo rất lành mạnh và giàu axit béo omega-3 chuỗi dài thiết yếu và protein chất lượng tốt. Protein đã cho thấy là giúp giảm cân và những nghiên cứu chỉ ra rằng axit béo omega-3 cũng sở hữu thể giúp làm giảm sự tích tụ chất béo trong gan và khoang bụng. Nếu ko thích ăn cá béo, bạn sở hữu thể nhận được những axit béo chuỗi dài từ dầu cá hoặc thực phẩm chức năng chứa dầu cá.

Giảm đường

Đường phụ gia sở hữu liên quan tới hầu hết những bệnh thông thường trong xã hội hiện nay, bao gồm bệnh tim, bệnh tiểu đường tuýp hai và bệnh gan nhiễm mỡ.

Những nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ trực tiếp giữa lượng đường phụ gia nạp vào cao và kích thước vòng eo tăng lên, đặc trưng ở những người uống đồ uống sở hữu đường. Vì vậy, cách sở hữu vòng eo thon gọn nhanh nhất là giảm tối đa lượng đường nạp vào thân thể nhé!

Kết luận

Trên đây là 15 cách sở hữu vòng eo thọn gọn nhanh nhất do Toshiko tìm hiểu và tổng hợp lại. Hi vọng sau lúc tham khảo bạn sở hữu thể vận dụng một cách hợp lý, kết hợp đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất!

Chúc bạn sớm thành công!