Hướng dẫn cách sử dụng máy hâm sữa Fatz chuẩn nhất để có ngay bình sữa thơm ngon cho bé

Dạo gần đây thương hiệu Fatzbaby rất được lòng của các mẹ bỉm sữa Việt Nam bởi các sản phẩm điện tử mẹ và bé có giá thành hợp lý, mẫu mã đa dạng mà cách sử dụng lại đơn giản đặc biệt là các dòng máy hâm sữa. Trong bài viết này các ba các mẹ hãy cùng Moby Kid tìm hiểu cách sử dụng máy hâm sữa Fatz chuẩn nhất nhé!

Cách sử dụng máy hâm sữa Fatzbaby đúng chuẩn

1. Các loại máy hâm sữa của thương hiệu Fatzbaby

Máy hâm sữa bằng tương đối nước ko sử dụng hóa chất

Máy hâm sữa là vật dụng ko thể thiếu của mỗi gia đình hiện nay đặc biệt là đối với các mẹ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ để hâm nóng sữa trữ đông cho bé. Thương hiệu Fatzbaby cho ra đời nhiều dòng máy hâm sữa chủ yếu là dạng máy hâm sữa bằng nước đa chức năng và kích thước. Có thể kể đến Hai dòng máy phổ biến như sau:

1.Một Máy hâm sữa dạng cơ

Máy hâm sữa dạng cơ Fatzbaby- Mono 2

Máy hâm sữa dạng cơ là dòng máy được điều chỉnh bằng nút vặn theo từng chức năng. Mẹ có thể hâm sữa tại nhiệt độ 40 độ C, hâm thức ăn ở nhiệt độ 70 độ C, tiệt trùng bình sữa ở 100 độ C. Thông thường thì các dòng máy này ko có quá nhiều chức năng cũng như mức nhiệt độ để điều chỉnh nhưng bù lại được các mẹ bỉm ưu ái vì sử dụng rất lâu bền. Loại máy ủ sữa Fatz này thường chỉ sử dụng được cho 1-Hai bình sữa và ko chuyên đối với các chức năng tiệt trùng hoặc sấy khô.

1.Hai Máy hâm sữa điện tử

Máy hâm sữa tiệt trùng Hai bình điện tử Fatzbaby - DUO2 - FB3223SL

Các dòng máy hâm sữa điện tử Fatzbaby có thể điều chỉnh bằng bảng điều khiển cảm ứng điện tử, giúp mẹ có thể dễ dàng sử dụng hơn. Ngoài ra, máy điện tử sẽ có nhiều mức nhiệt độ hơn để mẹ lựa chọn. Ngoài hâm sữa bình thường máy sẽ có thêm chức năng hâm nhanh, hâm chậm hay rã đông để phù hợp với từng nhiệt độ của sữa từ nhiệt độ phòng, nhiệt độ ngăn mát cho đến sữa lấy từ ngăn đông. 

Với một số máy hâm sữa Fatz thế hệ sau còn có thêm chức năng cài đặt thời gian giúp mẹ luôn sẵn sàng cho bữa ăn của bé. Đa số các dòng máy hâm nóng sữa điện tử của Fatzbaby đều được tích hợp nhiều chức năng có thể kể đến như tiệt trùng, sấy khô, hâm thức ăn… nên mẹ có thể lựa chọn dòng máy này nếu muốn kết hợp nhiều loại máy trong một giúp tiết kiệm ko gian và giá thành cũng kinh tế hơn.

2. Nguyên lý hoạt động của các máy hâm sữa Fatzbaby

Máy hâm sữa Fatz làm nóng sữa bằng cơ chế truyền nhiệt từ nước

Máy hâm sữa của thương hiệu Fatzbaby đa số sử dụng bằng nước theo cơ chế truyền nhiệt. Bên trong máy có một tấm kim loại được làm nóng từ đó truyền nhiệt vào nước bên trong khoang máy và nhiệt từ nước sẽ được truyền đến bình sữa. Máy có cơ chế cảm ứng nhiệt độ nên sẽ tự động tắt lúc đạt nhiệt độ mong muốn và sẽ liên tục tắt/mở để luôn giữ sữa ở mức nhiệt độ ban đầu.

3. Cách sử dụng máy hâm sữa Fatzbaby đúng chuẩn

Hướng dẫn bố mẹ quy trình các bước hâm sữa bằng máy Fatz đạt chuẩn

Đối với các bố mẹ còn gặp khó khăn trong cách dùng máy hâm sữa khiến sữa ko đạt được nhiệt độ mong muốn, một phần có thể là do bố mẹ vận hành máy chưa đúng cách. Mẹ có thể tham khảo quy trình sử dụng máy hâm sữa Fatz chuẩn nhất theo các bước sau: 

3.Một Cách sử dụng chức năng hâm nóng

Các bước hâm nóng sữa và thức ăn của máy hâm sữa Fatz

- Bước 1: Đối với các dòng máy Fatzbaby, thông thường mẹ nên đổ khoảng 110-250ml nước vào phần khoang máy hoặc có thể canh đo đổ mực nước ko vượt quá mức vạch được in trong phần thân máy.

- Bước 2: Mẹ có thể sử dụng bình sữa, túi trữ sữa hay cốc để hâm sữa/thức ăn và đặt trực tiếp vào phần khoang máy. Mẹ nên đóng nắp đậy để đảm bảo ko bị thất xoát nhiệt lượng truyền ra ngoài.

- Bước 3: Cách hâm sữa tùy vào nhiệt độ sữa ban đầu. Mẹ có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, bởi các dòng máy hâm sữa Fatzbaby có cảm ứng nhiệt tự động. Lúc sữa trong bình đạt được nhiệt độ cài đặt thì máy sẽ tắt và tự động làm nóng lại lúc cảm ứng được nhiệt độ giảm đi, liên tục như vậy cho đến lúc máy hết nước. Nhiệt độ sữa phù hợp nhất để bé uống là ấm khoảng 40 độ C sẽ ko làm mất chất của sữa và giống như lúc bé bú mẹ.

Cơ chế hâm điều nhiệt giúp giữ nhiệt độ của sữa trong Một giờ

- Bước 4: Với một bình sữa từ nhiệt độ phòng thì thời gian hâm nóng chỉ từ 6-10 phút, các loại sữa lấy từ ngăn máy hay ngăn đông thì thời gian hâm có thể dài hơn. Sau lúc hoàn tất hâm sữa cho bé, mẹ nên tắt máy và rút dây cắm điện để đảm bảo an toàn điện.

3.Hai Cách sử dụng chức năng tiệt trùng tương đối nước/sấy khô

Máy tiệt trùng sấy khô hâm sữa điện tử - CHIEF 2 - FB4921CY 

- Bước 1: Đổ một lượng nước ngang với vạch mức bên trong khoang máy. Tùy theo kích thước của từng loại máy mà mẹ có thể tiệt trùng từ 1-9 bình sữa cũng như các phụ kiện nắp bình hay ty ngậm của bé.

- Bước 2: Mẹ úp ngược bình đặt vào bên trong khoang máy và điều chỉnh đến nhiệt độ 100 độ C với các dòng máy cơ hoặc chọn nút tiệt trùng đối với các dòng máy điện tử.

Các bước tiến hành tiệt trùng 

- Bước 3: Quá trình tiệt trùng sẽ diễn ra từ  9-12 phút tùy dòng máy, sau đó các mẹ có thể chờ nhiệt độ trong máy giảm bớt và đem bình ra lau hoặc phơi khô. Đối với các dòng máy hâm sữa Fatzbaby có thêm chức năng sấy khô thì mẹ có thể điều chỉnh tiếp tục sấy khô từ 10-40 phút tùy số lượng bình trong máy nhiều hay ít.

- Bước 4: Sau lúc hoàn thành quá trình tiệt trùng + sấy khô, mẹ nên tắt máy và rút dây cắm điện để đảm bảo an toàn điện.

3.3 Cách vệ sinh máy hâm sữa Fatzbaby

Mẹ nên thường xuyên tẩy cặn để máy hâm hoạt động tốt nhất

Lúc vệ sinh mẹ nên rút điện máy để đảm bảo an toàn. Hiện nay trên thị trường có bán các gói chất rửa máy mẹ có thể pha với nước rồi đổ vào khoang máy. Đồng thời bậc chế độ ở nhiệt độ cao nhất và ngâm máy trong khoảng 10-15 phút để loại bỏ hết các cặn bẩn. Nếu mẹ ko thể tìm tậu các gói chất tẩy rửa này thì có thể dùng giấm ăn để thay thế.

Đối với các dòng máy hâm sữa điện tử có thêm chức năng sấy khô bằng lúć nóng, phía sau thân máy có thêm miếng lọc lúć carbon mẹ nên thay mỗi 6 tháng một lần để đảm bảo khoang máy tiệt trùng một cách tốt nhất.

4. Một số lưu ý lúc sử dụng máy hâm sữa Fatzbaby

Lưu ý lúc sử dụng máy hâm sữa Fatzbaby

4.Một Tắt máy ngay sau lúc hoàn thành quy trình

Một số dòng máy hâm sữa của thương hiệu Fatzbaby ko được cài đặt tự động tắt máy lúc hết nước, nên ngay sau lúc hâm sữa xong mẹ nên tắt máy để tránh cạn nước gây cháy máy. Một số dòng máy hâm sữa Fatz có chức năng cài đặt thời gian mẹ cũng có thể theo dõi thời gian tắt máy. Điều này ko chỉ bảo đảm an toàn điện mà còn tránh gây mất chất của sữa. Bởi vì máy được thiết lập tắt- hâm liên tục để giữ sữa luôn ở nhiệt độ mong muốn nên lúc hâm đi hâm lại quá nhiều lần thì sữa sẽ ko còn chất lượng như ban đầu.

4.Hai Chế độ bảo hành

Máy có chế độ bảo hành lên đến Một năm 

Sau lúc sử dụng một thời gian, một số mẹ có phản ánh dù đã thực hiện đầy đủ các bước theo hướng dẫn cách hâm sữa bằng máy Fatz nhưng sữa hâm ko nóng hoặc thời gian hâm sữa lâu hơn bình thường. Mẹ có thể thử vệ sinh cặn bẩn trong máy vì cặn bẩn quá nhiều sẽ khiến máy ko thể hoạt động đúng công suất. Nếu sau lúc vệ sinh vẫn gặp tình trạng tương tự thì mẹ nên mang máy hâm sữa Fatz tới địa điểm bảo hành. Đối với các máy hâm sữa Fatzbaby chính hãng có thời gian bảo hành lên đến Một năm nên mẹ có thể hoàn toàn yên tâm.

5. Giới thiệu mẹ địa chỉ tậu máy hâm sữa Fatzbaby chính hãng

Moby Kid - Hệ thống shop chuyên cung cấp các sản phẩm mẹ và bé chính hãng 

Máy hâm sữa Fatz hiện nay đang được các mẹ vô cùng quan tâm và tin dùng nên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm bị làm giả và ko rõ nguồn gốc. Các ba các mẹ nên lựa chọn các địa chỉ cửa hàng mẹ và bé được Fatzbaby phân phối chính hãng. Lúc tậu máy nên yêu cầu kèm theo giấy bảo hành để được phục vụ một cách tốt nhất. Ngoài ra, tậu tại các cửa hàng này mẹ sẽ được các viên chức hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa trực tiếp tận tình.

Nếu bố mẹ còn đang phân vân chưa biết lựa chọn loại máy hâm Fatzbaby nào hay muốn được tư vấn cách sử dụng trực tiếp hãy đến Moby Kid để được các bạn viên chức kĩ thuật hướng dẫn chi tiết nhất. Máy hâm sữa Fatzbaby nói riêng và những sản phẩm mẹ và bé nói chung tại Moby Kid đảm bảo 100% hàng hàng hiệu chất lượng. Ngoài ra, Moby Kid còn có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cũng như giao hàng trên toàn quốc dành cho các mẹ ở các tỉnh thành trên cả nước.

 Moby Kid - Hệ thống shop Mẹ và Bé Chính Hãng Cao Cấp. Không những thế, Moby Kid còn xây dựng hệ thống tri thức cho những ông bố bà mẹ với thể tham khảo để chăm sóc bé nhà mình được tốt hơn.