Mẹo dạy trẻ 3 tháng tuổi thông minh dành cho ba mẹ

Mẹ sở hữu thể dạy trẻ 3 tháng tuổi thông minh bằng cách phát triển thị giác, thính giác, xúc giác và những giác quan khác của bé. Dưới đây là những cách dạy bé 3 tháng thông minh chi tiết cho những mẹ tham khảo

1Cách phát triển thị giác cho bé

Thị giác ở bé sở hữu vai trò rất quan yếu, điều này giúp bé thu thập rất nhiều thông tin xung quanh bằng mắt và phát triển trí tuệ ở bé. Mẹ sở hữu thể vận dụng cách dạy trẻ 3 tháng tuổi thông minh bằng thị giác thông qua những cách dưới đây:

 • Cho bé xem ảnh sọc đen trắng: Mẹ nên cho bé quan sát khoảng 3 phút nhằm giúp bé phát triển sự tập trung và tạo nền tảng cơ bản cho bé học tập tốt hơn lúc bé đã to.
 • Điều tiết mắt bằng cách cho bé tập nhìn xa, nhìn sắp.
 • Ba mẹ sở hữu thể sắm những món đồ chơi nhiều màu sắc và bày ra xung quanh bé để giúp bé phát triển thị giác.
 • Mẹ ko nên ép bé quan sát lúc bé ko sở hữu hứng thú. Cho bé quan sát trong thời kì nhất định, ko nên cho bé quan sát quá lâu.
 • Treo bảng chữ loại, con số ngộ nghĩnh quanh chỗ bé ngủ. Và mẹ sở hữu thể treo những hình ảnh con vật đáng yêu xung quanh giường của bé.

Đồ chơi xúc xắc trái táo cho bé 3 tháng tuổi vui chơi

2Cách phát triển thính giác cho bé

Thính giác là một giác quan sở hữu vai trò quan yếu trong cuộc sống của trẻ, âm thanh sẽ giúp bé phát triển xúc cảm tích cực và giúp bé tiếp thu những tiếng nói nước ngoài tốt hơn. Vì vậy, nếu mẹ muốn dạy trẻ 3 tháng tuổi thông minh thì mẹ sở hữu thể phát triển thính giác của trẻ bằng những cách sau:

 • Cho bé thưởng thức âm nhạc trước lúc đi ngủ, mẹ sở hữu thể cho bé nghe những bản nhạc nhẹ nhõm.
 • Mẹ sở hữu thể kể chuyện cổ tích để bé nghe được giọng của mẹ. Và cho bé nghe giọng nói của mọi người để bé làm quen.
 • Tập cho bé nghe thì thầm ở một khoảng cách sắp. Và tập cho bé nghe nói to ở khoảng cách xa.
 • Mẹ sở hữu thể cho bé nghe những âm thanh của động vật khác nhau nhằm giúp bé phân biệt được cường độ âm thanh.
 • Cho bé nghe những tiếng động từ người rồi tới tiếng động vật, phương tiện liên lạc.
 • Cho bé nghe những âm thanh thiên nhiên khác nhau để cho bé phân biệt được môi trường bên ngoài.

Rèn luyện thính giác cho bé 3 tháng tuổi

3Rèn luyện xúc giác cho bé 3 tháng

Xúc giác là giác quan vô cùng quan yếu đối với trẻ. Lúc bé chào đời, thường sở hữu xu hướng dựa vào người to để tìm cảm giác dễ chịu. Vì vậy, mẹ sở hữu thể nuôi dạy trẻ 3 tháng tuổi thông minh bằng cách phát triển xúc giác của trẻ :

 • Mẹ nên thường xuyên massage cho bé để khả năng cảm nhận của trẻ được tăng cao. Việc này sẽ giúp mẹ và bé thêm sắp gũi.
 • Cho bé chạm vào những vật dụng khác như đồ chơi cho bé, khăn xô,...
 • Mẹ nên chạm vào bé bằng ngón tay, hoặc sử dụng khăn xô để tập cho bé phân biệt được đâu là ngón tay, đâu là khăn xô. 
 • Mẹ sở hữu thể cho bé xúc tiếp với nhiều món đồ khác để năng cao khả năng này.

Dạy trẻ 3 tháng tuổi thông minh hơn bằng cách rèn luyện xúc giác

4Phát triển vị giác cho con

Vị giác của bé đã sớm được hình thành. Lúc trẻ đã được 3 tháng tuổi thì đây là thời khắc thích hợp để phát triển vị giác của bé tốt hơn. Bé sơ sinh rất thích vị ngọt của sữa mẹ, lúc trẻ tới tuổi ăn dặm thì vẫn giữ nguyên thị hiếu đó. 

Vị giác của bé sở hữu thể phát triển trước lúc chào đời. Cho nên mẹ cần biết cách nuôi con bằng sữa mẹ, ăn uống đầy đủ, đảm bảo dinh dưỡng và lành mạnh trong lúc mang thai. Mẹ cũng nên ăn uống phổ biến lúc cho con bú. Và cho bé nếm thử một tí vị ngọt, mặn, chua để bé làm quen với những mùi vị khác nhau.

5Cách rèn luyện khứu giác

Khứu giác là một giác quan ko kém phần quan yếu, nó giúp bé phân biệt được mùi hương nên mẹ sở hữu thể vận dụng những cách sau nhằm nuôi dạy trẻ 3 tháng tuổi thông minh hơn nhờ khứu giác của chính bản thân, cụ thể:

 • Cho bé ngửi những mùi hương từ trái cây ngọt, hoa quả, kẹo ngon,...
 • Cho bé ra ngoài tự nhiên để hít thở ko khí trong sạch. Và những mùi từ cây cỏ, hoa lá, mùi đất…

6Tập vận động tinh cho bé 3 tháng tuổi

Vận động tinh giúp bé thông minh hơn lúc còn nhỏ nhưng mẹ nên cho bé làm quen với những vận động tinh như thế nào để đạt hiệu quả cao. Mẹ sở hữu thể dạy trẻ 3 tháng tuổi thông minh bằng cách tập luyện vận động tinh như sau:

 • Cho bé chơi với những món đồ chơi nhiều màu sắc như đồ chơi Lego hay những bộ đồ chơi cho bé và ước tính tầm với cho bé.
 • Sở hữu thể bé sẽ vướng mắc trong việc cầm nắm đồ chơi nên lúc trẻ mất nhẫn nại, mẹ nên thay đồ chơi khác cho bé cùng một lời khen động viên.
 • Bé sẽ tỏ ra thích thú lúc đã cầm được đồ chơi và sở hữu thể đưa vào mồm để cảm nhận. Vì vậy, mẹ nên chọn những món đồ chơi trẻ em an toàn lúc cho bé chơi.

7Rèn luyện vận động thô cho trẻ

Trong độ tuổi này, rèn luyện vận động thô cho bé là điều sở hữu lợi cho sự phát triển thể chất của bé. Tiêu biểu là vùng cổ và lưng. Vì vậy, nên cho bé nằm sấp thường xuyên để bé sở hữu thể phát triển tối đa, mẹ sở hữu thể vận dụng mẹo sau:

 • Mẹ sở hữu thể cùng bé nằm sấp và chơi với bé.
 • Gây chú ý với bé bằng những pha trò vui nhộn nhằm để bé nhìn lên.
 • Đặt những món đồ chơi của bé vừa tầm với lúc bé đang nằm sấp.
 • Ba mẹ sở hữu thể bế bé lên theo tư thế ngồi để bé tập kiểm soát cổ và lưng tốt hơn.

Hộp đồ chơi lục lạc Peek A-Boo 939A để dạy trẻ 3 tháng tuổi thông minh

8Phát triển kỹ năng tiếng nói của con

Trong giai đoạn này, bé đã sở hữu thể phát ra những âm tiết đơn thuần. Vì vậy, mẹ sở hữu thể vận dụng những mẹo sau để dạy trẻ 3 tháng tuổi thông minh bằng cách phát triển kỹ năng tiếng nói ở bé, cụ thể: 

 • Mẹ nên gây sự chú ý đối với bé để khởi đầu cuộc hội thoại.
 • Lúc nói chuyện, mẹ nên phát âm cao hơn thông thường để thu hút sự chú ý từ bé, mẹ sở hữu thể nói với bé bất kì đề tài nào cũng được.
 • Mẹ nên giới hạn lại một ít khoảng để cho bé nói, mẹ ko nên nói hết bởi sẽ tạo cho bé cảm giác thất vọng và ko được mẹ lắng tai.

Dạy trẻ 3 tháng tuổi thông minh hơn bằng cách rèn luyện tiếng nói

9Phát triển khả năng nhận thức của bé

Mẹ sở hữu thể dạy trẻ 3 tháng tuổi thông minh hơn bằng cách phát triển khả năng nhận thức ở bé, sau đây là một số mẹo mà mẹ sở hữu thể vận dụng:

 • Mẹ sở hữu thể dành thời kì kể chuyện, đọc sách cho bé nghe. Đặc thù, mẹ nên chọn những cuốn sách sở hữu hình ảnh vui tươi, ngộ nghĩnh để bé quan sát.
 • Lúc kể chuyện cho bé, mẹ hãy kể một cách sống động, lôi cuốn bé bằng giọng điệu sắp gũi, phổ biến để gây sức quyến rũ cho bé lúc nghe.
 • Mẹ nên cho bé nằm sấp trước một loại gương để bé tiện dụng trông thấy được bản thân.
 • Mẹ sở hữu thể cho bé chơi với nhiều món đồ chơi cho trẻ sơ sinh phát ra âm thanh khác nhau và vui tai.
 • Cho bé chơi với những nhạc cụ hoặc mẹ sở hữu thể cùng bé chơi để giúp bé phát triển nhận thức và nhiều mặt khác.

10Điều ba mẹ cần lưu ý lúc dạy trẻ 3 tháng tuổi

Nếu muốn nuôi dạy trẻ 3 tháng tuổi thông minh hơn, mẹ nên lưu ý một số điều sau lúc vận dụng những mẹo nuôi dạy trên, cụ thể:

 • Mẹ nên dạy bé theo thời kì và tần suất hợp lý: Mẹ cần phải điều chỉnh tần suất cho thích hợp nhằm giúp bé ko bị mỏi mệt, sức ép.
 • Đảm bảo an toàn cho bé: Lúc cho bé với tới những vật dụng như đồ chơi thì ba mẹ cần phải được lưu ý để ko khiến cho bé bị thương.
 • Quan tâm giao tiếp với bé: Mẹ ko nên phụ thuộc vào giọng đọc sở hữu sẵn trong CD, máy thu thanh mà mẹ nên giao tiếp với trẻ nhiều hơn để phát triển thính giác tốt hơn.
 • Tránh gây mùi hương nồng lúc phát triển khứu giác ở bé vì sẽ gây khó chịu cho trẻ. 

11Đôi lời từ AVAKids

Mong rằng với những mẹo dạy trẻ 3 tháng tuổi thông minh mà AVAKids san sớt sẽ tạo điều kiện cho những mẹ chăm sóc bé 0 - Một tuổi tốt hơn tại nhà.

Bảo Nghi tổng hợp

Kiểm duyệt bởi Nhật Quang quẻ


--- Cập nhật: 30-01-2023 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Tìm hiểu cách dạy trẻ 0-3 tháng tuổi khoa học, hiệu quả nhất từ website monkey.edu.vn cho từ khoá cách dạy trẻ 3 tháng tuổi thông minh.

Trẻ từ 0-3 tháng tuổi phát triển như thế nào?

Hiểu rõ về sự phát triển của trẻ 0-3 tháng tuổi sẽ giúp ba mẹ sở hữu những cách dạy trẻ thích hợp. Cùng Monkey tìm hiểu ngay!

Sự tăng trưởng của trẻ từ 0-3 tháng tuổi

Sở hữu thể nói, trẻ từ 0-3 tháng tuổi mỗi ngày lại mỗi khác bởi sự tăng trưởng của trẻ ở giai đoạn này diễn ra rất nhanh. So với lúc mới sinh, trẻ sở hữu thể tăng gấp Hai lần về cân nặng. Kích thước quần áo của trẻ phải thay đổi liên tục. Không những thế, trẻ cũng sở hữu sự phát triển ở cả chiều dài của thân thể.

Sức khỏe của trẻ từ 0-3 tháng tuổi

Khác với người to, nếu sức khỏe sở hữu vấn đề sở hữu thể tiện dụng nói ra. Thế nhưng, trẻ ở giai đoạn này chỉ sở hữu thể thông tin cho cha mẹ biết thông qua tiếng khóc và những tín hiệu thất thường như khá thở, khả năng vận động,... 

Sự phát triển về thể chất, nhận thức, xúc cảm của trẻ 0-3 tháng tuổi

Ngoài ra, ở thời khắc trẻ từ 0-3 tháng tuổi cũng khởi đầu sở hữu sự phát triển về kỹ năng vận động thô, phản ứng với những âm thanh và giao tiếp bằng giọng nói. Cụ thể:

 • Khả năng vận động thô: Nếu cha mẹ cho trẻ nằm sấp hay lật trẻ sở hữu thể sẽ rướn cổ, nâng đầu lên một góc 45 độ. Và lúc xương, cơ cổ càng chắc thì trẻ lại càng nâng đầu cao và lâu hơn.

 • Phản ứng với âm thanh: Lúc nghe thấy âm thanh trẻ sở hữu thể sẽ sở hữu phản ứng. Trong đó, phản ứng thường gặp nhất là hướng hoặc quay đầu về phía phát ra âm thanh. Trẻ thường sẽ dễ sở hữu phản ứng với những âm thanh thân thuộc ví dụ như giọng nói mà trẻ hay nghe thấy, tiếng lục lạc,... Việc này chứng tỏ thính giác của trẻ đang sở hữu sự phát triển.

 • Giao tiếp bằng giọng nói: Tuy trong giai đoạn này trẻ chưa thể nói được nhưng khả năng giao tiếp bằng giọng nói của trẻ cũng sở hữu sự phát triển. Trẻ khởi đầu biết mấp máy môi, bập bẹ những tiếng i a.

Vì sao nên khởi đầu dạy trẻ 0-3 tháng tuổi?

Mặc dù sở hữu một số cha mẹ cho rằng việc dạy trẻ 0-3 tháng tuổi là quá sớm. Thế nhưng, theo những chuyên gia giáo dục hàng đầu toàn cầu thì đây lại là thời khắc vàng để dạy trẻ. Trong 6 tháng đầu đời, đặc thù là từ 0-3 tháng sau lúc sinh là giai đoạn quan yếu nhất đối với sự phát triển trí óc cũng như thể lực của trẻ. Giai đoạn này cũng là lúc khả năng tiếng nói của trẻ khởi đầu hình thành. 

Khác với người to, trẻ ko lý giải tiếng nói rồi mới tiếp nhận mà sẽ tiếp thu một cách tự nhiên nhất vào tiềm thức của mình. Lúc trẻ càng trưởng thành thì khả năng lý giải mới dần được xây dựng. Tuy nhiên, lúc này, những tiếng nói, tri thức đã được hình thành từ trước đó rồi nên trẻ sở hữu thể tự động vận dụng. Những tiếng nói học được trước đó cũng sẽ phát ra một cách tự nhiên. Thế nên, trong thời khắc này cha mẹ nên khởi đầu dạy cho con, nhất là về tiếng nói. Kể cả những tiếng nói sở hữu khó tới mấy thì trẻ cũng sẽ tiếp nhận một cách tiện dụng. 

Những cách dạy trẻ 0-3 tháng tuổi khoa học, hiệu quả

Việc dạy trẻ từ 0 tới 3 tháng tuổi là cần thiết và quan yếu. Nhưng quan yếu hơn là dạy trẻ sao cho đúng cách. Nếu dạy trẻ sai cách vô tình cha mẹ lại làm tác động tới sự phát triển của trẻ và gây ra những hệ lụy ko mong muốn. Dưới đây là một số cách dạy trẻ trong giai đoạn này khoa học mà cha mẹ sở hữu thể tham khảo. 

Dạy trẻ phát triển thị giác

 • Dán ảnh quanh giường bé: Để sở hữu thể giúp trẻ 0 tới 3 tháng tuổi phát triển thị giác mẹ sở hữu thể dán những bức ảnh đẹp xung quanh giường của trẻ. Đó sở hữu thể là những bức ảnh về những cảnh quan trên toàn cầu, ảnh về động vật, hoa, siêu anh hùng,... Những hình ảnh phong phú, đầy màu sắc này sẽ rất giúp ích cho thị giác của trẻ.

 • Chọn đồ chơi thú vị: Ngoài ra, cha mẹ cũng sở hữu thể sắm và bày những món đồ chơi an toàn nhưng sở hữu những màu sắc tươi vui, hình thù thú vị, đặt nơi trẻ dễ nhìn thấy. 

 • Cho bé xem ảnh sọc đen trắng: Đối với trẻ dưới 01 tháng tuổi, mỗi ngày cha mẹ nên cho trẻ quan sát những vật sở hữu màu đen, trắng kẻ sọc khoảng 03 phút. Thực hiện liên tục tương tự trong vòng 01 tuần. Cách này sở hữu thể giúp trẻ tăng khả năng tập trung hơn, tạo nền tảng cho việc học tập trong tương lai của trẻ.

 • Treo bảng chữ loại: Cha mẹ cũng sở hữu thể treo sắp giường trẻ bảng chữ loại. Và nên chọn những mẫu bảng chữ loại sở hữu chữ to, rõ ràng. Mặc dù lúc này trẻ ko thể đọc được chữ nhưng việc làm quen bảng chữ loại ngay từ lúc lọt lọc cũng mang lại cho trẻ rất nhiều lợi ích. Cứ mỗi ngày cha mẹ lại bế trẻ tới sắp bảng chữ loại cho bé nhìn trong 2 - 3 giây và lặp lại mỗi ngày là được.

Dạy trẻ phát triển thính giác

 • Cho bé nghe nhạc, truyện: Như đã kể, trẻ từ 0 tới 3 tháng tuổi cũng đang trên đà phát triển về thính giác, khởi đầu sở hữu phản ứng với âm thanh. Và để giúp trẻ phát triển tốt hơn mỗi ngày cha mẹ nên cho bé nghe nhạc khoảng 30 phút nhưng chia làm Hai lần, mỗi lần 15 phút. Nên chọn những bản nhạc nhẹ nhõm, sở hữu thể là nhạc múa bale chẳng hạn để ở âm lượng ko quá to. Trong lúc cho trẻ nghe nhạc cha mẹ sở hữu thể đặt trẻ nằm gọn trên Hai chân của mình rồi đung đưa nhẹ nhõm theo nhạc điệu nhạc. Hai tay giữ lấy trẻ nhẹ nhõm nâng trẻ lên rồi lại đặt trẻ xuống. 

Cha mẹ cũng sở hữu thể cho trẻ những những bài nhạc tiếng Anh hay tiếng nước ngoài vui vẻ, những mẩu chuyện tiếng Anh đơn thuần, lý thú. Cách này sẽ giúp tăng khả năng nghe của trẻ, đồng thời giúp trẻ trở nên thân thuộc với tiếng nói mới. Ứng dụng Monkey Stories với hơn 1.000 truyện, 300+ sách nói ko chỉ là dụng cụ hữu ích cho những bạn 2-10 tuổi giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10 mà còn giúp những bé nhỏ hơn làm quen với tiếng nói tiếng Anh sớm. 

Một ứng dụng học tập giáo dục sớm rất có ích khác, giúp cha mẹ dạy trẻ 0-3 tháng tuổi hiệu quả đó là app Monkey Junior - Tiếng Anh cho trẻ mới khởi đầu 0 - 10 tuổi. 

Đây là app do những chuyên gia của Monkey nghiên cứu và phát triển. Monkey Junior ứng dụng những phương pháp giáo dục từ sớm cho trẻ đã được những chuyên gia và tổ chức giáo dục hàng đầu toàn cầu xác nhận. Những bài học trong app được thiết kế khoa học, giúp trẻ 0 - 3 tháng tuổi và những bé to hơn tiếp thu tiếng nói tự nhiên nhất. 

 • Nói chuyện với bé thường xuyên: Ngoài ra, cha mẹ cũng đừng lười nói chuyện với trẻ. Mặc dù trong thời kì này trẻ ko thể hiểu cha mẹ nói gì nhưng cha mẹ vẫn nên thường xuyên nói chuyện cùng trẻ trong lúc cho trẻ ăn, thay tã, tắm rửa. Những chuyện sở hữu thể nói rất đơn thuần, sở hữu thể vừa thay tã cho trẻ vừa nắm chân, tay trẻ và nói “Đây là bàn tay, bàn tay, bàn tay”, “Đây là bàn chân, bàn chân, bàn chân”. Kiểu dạy trẻ từ 0 tới 3 tháng tuổi này được rất nhiều ông bố bà mẹ ở Nhật vận dụng.

Dạy trẻ phát triển khứu giác

Muốn phát triển khứu giác cho trẻ thì cha mẹ sở hữu thể cho trẻ ngửi thử mùi hương của những loại trái cây, bánh kẹo, thức ăn,... Không những thế, cha mẹ cũng nên cho trẻ ra ngoài thiên nhiên để sở hữu thể nhận diện những mùi hương tự nhiên khác như mùi đất, nắng, cây cối,...

Dạy trẻ phát triển vị giác

Ngay từ lúc sinh ra vị giác của trẻ đã hình thành. Trẻ mới sinh đều thích hương vị ngọt ngào của sữa mẹ. Tới thời khắc trẻ ăn dặm vẫn yêu thích sữa và những loại đồ ăn sở hữu vị ngọt như bánh, kẹo, trái cây, khoai lang,... Thậm chí, ở thời khắc trước lúc sinh vị giác của trẻ đã phát triển rồi. Do đó, lúc mang thai mẹ nên quyết tâm ăn uống phổ biến và lành mạnh. 

Sau lúc sinh, trong quá trình cho con bú mẹ cũng vẫn nên ăn uống nhiều đồ ăn bồi bổ khác nhau. Đồ mà mẹ ăn sở hữu thể tác động tới hương vị sữa. Điều này cũng sở hữu thể giúp trẻ liên tục được thay đổi, kích thích vị giác. 

Mặt khác, cha mẹ cũng sở hữu thể dạy trẻ 0-3 tháng tuổi bằng cách cho trẻ nếm thử những loại nước khác nhau để phát triển vị giác. Trước tiên hãy cho trẻ thử một tí nước lạnh, mát, ấm, ngọt, chua, mặn để trẻ nhận và phân biệt được nhiều vị khác nhau.

 • Giáo dục sớm cho trẻ 0-12 tháng tuổi
 • Để em bé Một tuổi thông minh, linh lợi ba mẹ cần làm gì?

Dạy trẻ phát triển xúc giác

Xúc giác của trẻ ngay từ lúc sinh ra đã sở hữu nhưng càng to thì càng phát và hoàn thiện hơn. Bài học xúc giác trước tiên ở trẻ chính là bú sữa. Trong lúc cho trẻ bú cha mẹ nên kỹ càng quan sát cách trẻ bú và chuyển động tìm núm vú mẹ, cách giữ núm vú, mút sữa của trẻ. Quá trình này sẽ dần thay đổi, tiến bộ và thuần thục hơn.  

Ở lần bú mẹ trước tiên trẻ sẽ sử dụng mũi, cằm của mình để chạm và tìm núm vú mẹ. Trẻ sở hữu thể mất nhiều thời kì để làm việc này. Sở hữu thỉnh thoảng mẹ phải tự mình giúp bé nhưng sau đó, dần dần trẻ sẽ ko cần sự tương trợ của mẹ nữa. 

Mẹ sở hữu thể dạy trẻ 0-3 tháng tuổi phát triển xúc giác bằng cách chạm núm vú vào những vị trí khác nhau trên gương mặt trẻ. Ví dụ như má, mồm, cằm, hàm trên, hàm dưới, môi. Điều đó sở hữu thể giúp bé cảm nhận những vị trí trên mặt và điều chỉnh sao để sở hữu thể ngậm được vú mẹ. Ko chỉ sử dụng núm vú mẹ cũng sở hữu thể tiêu dùng ngón tay của mình, khen mềm chạm, chà nhẹ vào hàm trên và hàm dưới của trẻ để trẻ tự cảm giác rồi liếm, cắn. 

Trẻ từ 0-3 tháng tuổi thường sở hữu thói quen cầm bất kỳ thứ gì được để vào tay lúc vừa sinh ra. Thế nhưng, phản xạ này sẽ dần mai một nếu ko được cha mẹ cho thực hiện. Vì vậy cha mẹ sở hữu thể để ngón tay mình vào tay trẻ cho trẻ nắm. Hoặc cũng sở hữu thể để vào tay trẻ những món đồ chơi khác nhau để rèn luyện xúc giác.

Những lưu ý cha mẹ cần biết lúc dạy trẻ 0-3 tháng tuổi

Trong quá trình nuôi dạy trẻ từ 0 tới 3 tháng tuổi sở hữu một số điều mà cha mẹ cần lưu ý để tránh gây tác động ngược tới trẻ như:

 • Nên dạy trẻ với tần suất hợp lý: Ko nên đặt quá nhiều kỳ vọng hay sức ép lên trẻ, điều này vô tình sở hữu thể khiến cho trẻ mỏi mệt và tâm lý cha mẹ cũng sở hữu sự tác động.

 • Chú trọng giao tiếp với trẻ: Lúc phát triển thính giác cho trẻ, ngoài việc cho trẻ nghe CD, thu thanh cha mẹ cũng phải thường xuyên nói chuyện, giao lưu với trẻ để tránh trẻ quá phụ thuộc vào giọng đọc sở hữu sẵn.

 • Tránh mùi hương nồng: Đối với việc phát triển khứu giác cho trẻ, cha mẹ ko nên cho trẻ ngửi mùi hương quá nồng, khiến cho trẻ khó chịu. 

 • Chú ý an toàn của trẻ: Lúc cho trẻ cầm nắm vật dụng gì, cha mẹ cần lưu ý để tránh trẻ tự lấy đập vào người mình gây ra tổn thương.

Với những san sớt trên của chúng tôi chắc hẳn những bậc cha mẹ sắp và đang sở hữu con ở giai đoạn 0-3 tháng tuổi cũng đã biết tầm quan yếu của việc giáo dục sớm cho trẻ. Không những thế, hãy vận dụng những cách dạy trẻ 0-3 tháng tuổi chúng tôi san sớt trên một cách hợp lý, khoa học, giúp trẻ được phát triển một cách toàn diện nhất.