Nên bấm lỗ tai cho bé khi nào? Cách giảm đau và nhiễm trùng khi xỏ lỗ tai

Mang thể bạn quan tâm: Nhiễm trùng da ở trẻ nhỏ: nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa

Mách nước mẹ cách chữa bấm lỗ tai bị mưng mủ cho bé

Bấm lỗ tai bị sưng mủ phải làm sao, xỏ lỗ tai cho trẻ sơ sinh bị mưng mủ hay bấm lỗ tai bị chảy mủ phải làm sao là băn khoăn rất thường gặp. Lúc vết bấm lỗ tai bị sưng đau, mưng mủ, trẻ sẽ xuất hiện những tín hiệu như sưng tấy, nổi đỏ, mang mủ xung quanh. Nếu bị phản ứng với hoa tai kim loại, bạn sẽ thấy trẻ bấm lỗ tai bị mưng mủ mang những tín hiệu như khô da, nứt nẻ, sưng tấy và ngứa.

Vậy, bấm lỗ tai bị sưng mủ phải làm sao? Cách chữa bấm lỗ tai bị mưng mủ là gì? Cách chữa bấm lỗ tai bị mưng mủ tại nhà cho bé là bạn nên vệ sinh vị trí nhiễm trùng bằng nước và xà phòng hai lần/ngày trong vòng 7 – 10 ngày. Nếu những triệu chứng bấm lỗ tai bị sưng hay bấm lỗ tai bị chảy mủ trở nên nặng hơn trong hai ngày thì bạn nên đưa trẻ đi khám.

Xỏ khuyên tai bị sưng mủ phải làm sao? Với những trường hợp bấm lỗ tai bị sưng, bấm lỗ tai bị chảy mủ hay xỏ lỗ tai bị mưng mủ nặng hơn, trẻ mang thể được điều trị bằng kháng sinh trong vòng 4 – 5 ngày. Nếu trẻ mang những triệu chứng dị ứng kim loại, cách chữa bấm lỗ tai bị mưng mủ tại nhà duy nhất là tháo bỏ khuyên tai. Nếu bấm lỗ tai bị mủ, bạn phải chờ lỗ xỏ lành lại và chờ 6 tháng mới đeo hoa tai bằng chất liệu an toàn cho con. Tương tự là bạn đã biết được bé bấm lỗ tai bị mưng mủ phải làm sao.

Bấm lỗ tai cho bé mấy ngày tháo ra được?

Lúc nào bấm lỗ tai cho bé tháo ra được? Ko mang câu trả lời chuẩn xác cho những nghi vấn như bấm lỗ tai mấy ngày tháo ra được hay bấm lỗ tai bao lâu thì tháo vì điều này sẽ tùy thuộc vào da và thể trạng của từng bé.

Để đảm bảo vết bấm lành hẳn, thì đối với nghi vấn bấm lỗ tai mấy ngày tháo ra được, mẹ mang thể tháo sau 3 tới 6 tuần sau lúc bấm. Đừng vì nóng vội mà lấy hoa tai hoặc sợi chỉ xỏ ra khỏi tai quá sớm bởi tương tự mang thể khiến cho lỗ tai bị bít lại. Ngoài ra, với những bé mang cơ địa dễ bị dị ứng thì mang thể bị nhiễm trùng khiến cho vết bấm lỗ tai bị sưng đau.

Sau lúc bấm lỗ tai cho bé mẹ mang thể thông xỏ lỗ tay bằng cách trượt đi trượt lại sợi chỉ hoặc hoa tai. Sau lúc tháo ra, bạn mang thể thay bằng hoa tai vàng hay bạch kim. Nên nhớ phải cho bé đeo liên tục trong 6 tháng để hình thành lỗ xỏ vĩnh viễn.

Cách giảm đau lúc bấm lỗ tai cho bé

Cách giảm đau lúc bắn lỗ tai cho bé là gì? Tại nơi bấm lỗ tai cho bé, người thực hiện sẽ sử dụng thuốc gây tê chứa lidocaine ngoài da lên dái tai trẻ hoặc bôi một lớp kem lên dái tai trước lúc bấm lỗ tai từ 30 – 60 phút. Một cách bấm lỗ tai ko đau thường được những chuyên gia khuyên là chườm đá từ 15 – 30 phút trước lúc bắn lỗ tai cho bé mang thể làm tê liệt những thụ thể đau ở tai. Bạn nên bọc cục đá trong dòng khăn mỏng để chườm cho bé thay vì để đá trực tiếp lên da.

Dù ứng dụng những giải pháp giảm đau trên, bạn cũng ko thể giúp con hết đau hoàn toàn. Do đó, bạn nên cho trẻ biết về cảm giác đau như kim chích lúc bấm lỗ tai. Ngoài ra, quá trình bấm lỗ tai cũng xảy ra rất nhanh nên bạn hãy khuyến khích con hít thở đều để giảm cảm giác đau.

Nên lựa chọn khuyên tai được làm từ kim loại nào?

Sau lúc bấm lỗ tai cho bé, bạn nên cho trẻ đeo loại khuyên tai nào? Lúc chọn hoa tai cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ, bạn nên chọn khuyên tai làm bằng thép ko rỉ vì kim loại này ko mạ niken hay bất cứ hợp kim nào mang thể gây ra dị ứng. Dị ứng niken và coban rất thường xảy ra. Vì vậy, những chuyên gia khuyến cáo nên tránh những khuyên tai chứa những kim loại này. Một số trẻ mang thể quá nhạy cảm với vàng trắng vì nó cũng chứa cả niken.

Kế bên việc đeo khuyên tai bằng thép ko rỉ, một lựa chọn an toàn khác lúc chọn khuyên tai cho bé sơ sinh là sử dụng bạch kim, titan hay vàng 14K. Điểm mấu chốt là bạn nên tìm hiểu về loại hoa tai được làm bằng kim loại nào thích hợp với con và nghe theo hướng dẫn của bác bỏ sĩ để việc thực hiện trở nên an toàn và ko gây đau hay chảy máu cho trẻ.

Trẻ mang cần tránh hoạt động thể thao sau lúc bấm lỗ tai ko?

Một vài chuyên gia cho rằng điều này là ko cần thiết, một số khác lại khuyên trẻ nên chăm chút hơn, đặc trưng là trong hai tuần đầu sau lúc bấm lỗ tai. Bạn mang thể ko cho trẻ đi bơi, vì trong nước biển hay hồ bơi mang nhiều vi khuẩn mang thể gây nhiễm trùng. Những môn thể thao cần đội mũ bảo hộ cũng nên tránh vì mang thể tác động tới vị trí bấm lỗ tai.

Nếu trẻ cần tham gia hoạt động thể chất trong 6 tháng đầu sau lúc bấm, bạn mang thể sử dụng băng gạc che hoa tai lại để bảo vệ. Tốt nhất, trước lúc bấm lỗ tai cho trẻ, bạn nên hỏi huấn luyện viên thể thao của trẻ về điều này để biết mang thể tác động tới việc tập luyện ko nhé.