Hướng dẫn cách tự cắt tóc tại nhà bằng tông đơ [ĐƠN GIẢN + DỄ LÀM]

Cuộc sống bộn bề làm cho chúng ta luôn bị cuốn vào guồng quay của công việc, vì vậy thói quen cắt tóc cũng dần trở thành một thứ gì đó xa vời với rất nhiều người. Cắt tóc ở tiệm là điều mà nam giới thường hay làm vào mỗi dịp cuối tuần, thế nhưng quá trình đấy đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thứ, từ tiền nong cho tới thời kì và cả công sức chờ đợi nữa. Vậy thì, vì sao mình ko đơn thuần hóa nó chỉ với một bước làm duy nhất đó là tự cắt tóc tại nhà bằng tông đơ? Bạn đừng nghĩ là mình sẽ ko thể làm được, hay tự ti rằng “cắt ở nhà xấu hơn cắt ở ngoài”, nếu thế thì chúng ta đã chẳng sở hữu bài viết ngày hôm nay. Hãy mạnh mẽ, tiêu dùng chút bản lĩnh của đàn ông + chút máu liều của tuổi xanh để biến điều ko thể thành sở hữu thể nào.

Chào mừng những bạn tới với Tóc Nam Đẹp và đây là chủ đề chăm sóc tóc được cập nhật thường của 2VEE HAIR STATION.

I/ Hướng dẫn cắt tóc nam tại nhà bằng Tông đơ cắt tóc

1/ Những dụng cụ cần chuẩn bị

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cơ bản như: Tông đơ, lược cắt, ghế ngồi, gương và khăn. Về tông đơ, ad đã sở hữu bài san sẻ về cách chọn tông đơ cắt tóc nam ở chủ đề trước, nếu bạn chưa sở hữu tri thức về việc chọn tông đơ, hãy tìm đọc để hiểu thêm về vấn đề này nhé. Tông đơ cắt tóc nam sở hữu nhiều loại, từ loại chạy điện cho tới loại tiêu dùng pin sạc ko dây, từ loại sở hữu công suất to chuyên tiêu dùng cho salon, barber cho tới loại công suất nhỏ tiêu dùng cho mục đích sử dụng tư nhân. Với việc cắt tóc tại nhà thế này thì ad nghĩ bạn nên chọn loại tông đơ ko dây sở hữu công suất thấp thôi là thích hợp, bạn sở hữu thể chọn tông đơ cắt tóc Codos hoặc tông đơ cắt tóc Philips. Giá cũng tương đối rẻ, mà tiêu dùng được trong khoảng thời gian dài nữa.

Về phần chọn lược cắt thì những MEN nên ưu tiên sử dụng những loại lược dài, bề mặt bằng phẳng ví dụ như lược Tony & Guys, giá cũng chỉ khoảng 40 nghìn/ Một chiếc thôi. Gương và ghế thì bạn sở hữu thể tận dụng ở trong gia đình, nhưng nếu khổ gương bé quá thì cũng cần phải bổ sung thêm một chiếc gương mới để nó phản chiếu được hết khuôn mặt và mái tóc của bạn. Ghế ngồi thì tiêu dùng loại nào cũng được, miễn bạn thấy thoải mái, mà ngừng tiêu dùng ghế xofa nhé, vệ sinh sau lúc cắt mệt lắm.

2/ Lựa chọn kiểu tóc cho riêng mình

Bạn mới cắt tóc tại nhà bằng tông đơ lần đầu nên sẽ ko tránh khỏi được những lỗi kỹ thuật cơ bản đâu, vì thế nên phát động bằng những kiểu tóc đơn thuần, dễ cắt như: Quiff, Undercut, tóc “chào mào” hoặc hớt nhẹ hai bên thôi…Dù hiện nay xu hướng HOT 2019 là: Side Part, Pompadour, Short Quiff, Textured,..v..v..Nhưng để đảm bảo rằng sau lúc cắt bạn còn dám tự tín nhìn lại mình trong gương, ad khuyên anh em nên tập tành với một vài kiểu mẫu cơ bản như trên thôi nhé.

Mua Tông Đơ Chính Hãng tại SHOPEE

3/ Một số lưu ý lúc cắt tóc tại nhà bằng tông đơ

+ Lần đầu cắt cứng cáp bạn sẽ chưa quen, sẽ run tay và căn chỉnh độ dài, độ sâu của tông đơ chưa chuẩn, nên hãy để cữ của tông đơ ở mức số thấp, như thế sẽ dễ điều chỉnh hơn.

+ Nên cắt từ từ, ko nên gọt ngắn ngay, tránh tạo ra những đường khuyết thiếu sâu trên da đầu, sau này sẽ rất khó sửa.

+ Nên ngồi ngoài trời, nơi sở hữu điều kiện ánh sáng đảm bảo, tránh đặt gương đối diện với nguồn sáng để ko bị lóa mắt. Hạn chế cắt tóc trong nhà, những nơi sở hữu thảm, ghế xofa, vì việc vệ sinh sẽ cực kì khó.

II/ Hướng dẫn chi tiết những bước cắt tóc bằng tông đơ tại nhà

Bước thứ #1: Chọn đầu cữ tông đơ và hớt tóc hai bên

Bước phát động này khá đơn thuần, bạn chỉ cần lắp đầu cữ dài nhất vào tông đơ và khởi đầu cắt, bạn hãy cứ thả lỏng người và thoải mái đi, vì nó cũng giống như việc bạn đang cạo râu thôi mà, nhưng sở hữu điều là lưỡi cắt dài nên thoả thích vào kéo, ko lo hết tóc đâu. Ngoài ra, lúc hớt bạn cũng nên đưa tông đơ tới lui nhiều lần để đảm bảo tóc được cắt sạch và gọn ghẽ.

Bước thứ #2: Đổi cữ và cắt ở mức tăng

Sau lúc thực hiện xong bước 1, những bạn nên đổi sang cữ 12 – 13 mm để cắt phần trên tai và gáy, vì tóc ở những khu vực này thường sẽ ngắn tương đối khó cắt. Đối với những vùng tóc trên đỉnh đầu hay phía trên mái. Lúc cắt, bạn phải đi tay tay vuông góc với mặt đất, hạn chế những đường uốn lượn vì rất dễ tạo ra những nếp cong đi lệch đường cắt, ngoài ra bạn nên chú ý tới vùng giáp ranh giữa tóc 13mm với phần 20mm để sở hữu những điều chỉnh hay đường đi thích hợp. Tóc với chiều dài ở mức này vẫn còn khá dài nên việc sửa chúng là rất đơn thuần. Bạn chỉ cần cắt sao cho điểm giáp ranh đó ko tạo thành những vệt dài là được. Làm sao để mình ko nhìn thấy lỗi là được, vì người khác lúc nhìn sơ qua cũng ko nhìn thấy được đâu.

Mua Tông Đơ Chính Hãng tại SHOPEE

Bước thứ #3: Tiêu dùng cữ lược ngắn và thực hiện cắt ở vành tai

Ở khu vực vành tai, bạn nên sử dụng những cữ lược ngắn nhất, lúc cắt cũng nên quan tâm Hai bên sao cho chúng phải đều và đối xứng với nhau. Cữ này cũng để cắt gáy, đưa tay theo một đường thẳng, check khoảng 20 độ so với trục thẳng, và từ từ đi lên để giao với phần tóc 12mm.Nếu chẳng may sở hữu lỗi trong quá trình cắt bạn chỉ cần thay cữ lược ngắn hơn cho Hai cữ dài, giữ nguyên cữ ngắn nhất là được.

III/ Nhận xét chung về việc cắt tóc tại nhà

Nến hay ko lúc tự tay cắt tóc tại nhà những bạn nhỉ? Theo ý kiến của mình thìa là nên, vì sẽ tiết kiệm được khá nhiều giá bán, đồng thời việc tự tay chăm sóc cho mái tóc của mình cũng giúp bạn hiểu thêm về cơ địa của da đầu, tăng trình độ thẩm mỹ tóc và thành thục trong việc tạo kiểu. Tuy nhiên, dù sao thì nó cũng sở hữu một vài hạn chế nhất định. Nhưng ko sao, “sở hữu công mài sắt sở hữu ngày nên kim”, mưa lâu dần cũng phải thấm đất, cứ phấn đấu  tập luyện thật bài bản rồi cũng sở hữu ngày “ra ngô – ra khoai” mà. Cố lên những chàng trai!

IV/ VIDEO hướng dẫn cắt tóc tại nhà bằng tông đơ

TÓC NAM ĐẸP

Mua Tông Đơ Chính Hãng tại SHOPEE