10 cách tự cắt tóc tại nhà siêu đơn giản nhưng cực thành công

Dĩ nhiên, để mang được những kiểu tóc ngắn đẹp hoặc thuần tuý là phần tóc mái ưng ý thì tìm được một salon tóc uy tín và giỏi là vô cùng quan yếu. Thế nhưng, liệu mang bao giờ bạn mang ý định “chơi to” và tự tay cắt tóc cho chính mình?

Bạn mang dám tự cắt tóc mái tại nhà ko? (Nguồn: Internet)

1. Tự cắt tóc layer tại nhà

Tóc layer là một trong những kiểu tóc được ưa thích hiện nay nhờ  tính ứng dụng cao và mang thể mix – match với nhiều dáng mặt khác nhau. Lúc đó, mái tóc của bạn sẽ được phân chia thành nhiều lớp sole, vừa tạo nên những đường nét uyển chuyển, vừa giúp tóc tạo được độ phồng như ý. 

Cách tự cắt tóc tại nhà – kiểu layer dễ thực hiện mà bạn mang thể ứng dụng:

 • Bước 1: Gội sạch đầu để loại bỏ dầu nhờn, bụi bẩn và chải tóc gọn ghẽ, rẽ ngôi giữa, chia tóc thành hai phần trước lúc cắt.
 • Bước 2: Với mỗi một bên tóc, bạn lấy một ít tóc theo đường thẳng, đặt ngang tầm lỗ tai của mình. Sử dụng thun cột nhất thiết phần tóc phía sau lại. Tiếp tới, chải nhẹ nhõm hai phần tóc vừa chia, tiêu dùng tay kéo tới độ dài mà mình mong muốn rồi cắt đi phần tóc đó. 
 • Bước 3: Sau lúc hoàn thành xong phần tóc phía trước, bạn sẽ thả phần tóc phía sau ra, tiếp tục chia làm hai và nhất thiết một bên bằng thun. Lập lại quá trình lấy một ít tóc gồm phần đã cắt lúc nãy và tỉa với độ dài như mong muốn cho tới lúc hoàn thành tới tầng layer cuối cùng.
 • Bước 4: Để hoàn thiện mái tóc layer, bạn mang thể tóm tóc ra phía trước để tỉa lại cho gọn ghẽ hơn. 
Kiểu tóc layer được ưa thích nhờ tính ứng dụng cao (Nguồn: Internet)

2. Cách tự cắt tóc mullet tại nhà

Tuy là kiểu tóc mang lịch sử hình thành vào những năm 1980 nhưng mullet lại bất thần trở lại và gây sốt với giới trẻ trong thời kì sắp đây. Mullet thường được biết tới với phần tóc phía trước và hai bên khá ngắn; trong lúc đó, phần tóc phía sau lại mang xu hướng dài hơn. 

Cách tự cắt tóc tại nhà – kiểu mullet dễ thực hiện mà bạn mang thể ứng dụng:

 • Bước 1: Gội sạch đầu để loại bỏ đi dầu nhờn, bụi bẩn và chải tóc gọn ghẽ, rẽ ngôi giữa, chia tóc thành hai phần trước lúc cắt.
 • Bước 2: Xử lý trước phần mái bằng cách chải tóc về phía trước trán và cắt tỉa theo độ dài và kiểu mái như mong muốn.
 • Bước 3: Với một bên tóc, bạn lấy một ít tóc kéo về phía trước, đặt ngang tầm mắt của mình và cắt tóc theo chiều hướng lên phía trên. Chọn độ dài như mong muốn và tiêu dùng kéo tỉa nhẹ nhẹ, lớp sau cao hơn lớp trước. 
 • Bước 4: Để hoàn thiện mái tóc mullet, bạn mang thể tóm tóc ra phía trước để tỉa lại cho gọn ghẽ hơn. 
Tóc mullet đem lại cho bạn vẻ ngoài đầy cá tính và cuốn hút (Nguồn: Internet)

3. Cách tự cắt tóc tại nhà – Mái lưa thưa

Đây là kiểu tóc thuần tuý mang lại hiệu ứng “trẻ hoá” vô cùng cao. Thay vì loay hoay tìm cho mình những kiểu tóc đẹp, bạn hãy thử cắt tóc mái thưa xem nhé! Rất nhiều ngôi sao đã trẻ lên trông thấy chỉ vì cắt tóc mái thôi đấy!

(Nguồn: Internet)

Cùng Đẹp365 thực hiện nhé!

– Bạn lấy một phần tóc nhỏ ở phía đỉnh đầu của mình nếu chưa để tóc mái bao giờ. Nếu đã từng mang tóc mái, hãy lấy phần tóc mái đấy. Sau đó, bạn rẽ phần tóc vừa chọn thành hình tam giác.

Bạn lấy một phần tóc nhỏ ở phía đỉnh đầu và rẽ chúng thành hình tam giác.
Để tránh tự cắt tóc nhầm vào phần tóc hai bên, hãy tiêu dùng những chiếc kẹp nhỏ và nhất thiết phần tóc ko cắt ra phía sau mép lỗ tai của bạn.
Chia phần tóc đã chọn thành 3 phần bằng nhau.
Cắt ngang với phần tóc giữa, canh chỉnh độ dài tới giữa mắt là vừa đủ. Bạn nên trừ hao lúc muốn uốn cụp mái ko bị đu lên quá ngắn.
Với Hai phần tóc còn lại, cắt xéo dần về phía đuôi tóc sao cho tóc ôm vào khuôn mặt vừa phải.
Làm tương tự với bên còn lại.
Tỉa lại phần tóc mái cho thêm phần lộn xộn giúp tóc tự nhiên hơn.
Cuối cùng, bạn tiêu dùng xịt giữ nếp tóc và máy sấy để tóc mái cụp vào bên trong trán. Vậy là đã hoàn thành rồi!

4. Cách tự cắt tóc tại nhà – Tóc bob

Cuộc thi những kiểu tóc ngắn đẹp ko thể ko gọi tên tóc bob. Đây là một kiểu tóc làm nên thương hiệu của những cô nàng tóc ngắn cá tính. Thay vì phải ra salon để tỉa tóc ngắn thường xuyên, bạn mang thể tự cắt tóc bob tại nhà đấy!

Thực hiện:

 • Bước 1: Với những bạn tóc dài, hãy cắt ngắn phần tóc của mình tới lúc tóc dài qua cằm khoảng Một cm. Những bạn tóc ngắn mang thể bỏ qua bước này nhé.
 • Bước 2: Cũng như lúc tạo kiểu tóc búi nửa đầu, bạn hãy chia tóc làm Hai tầng trên và dưới. Búi cao lớp tóc phía trên để tránh cắt nhầm.
 • Bước 3: Cắt ngắn phần tóc phía trong rồi xoã phần tóc búi xuống rồi tiêu dùng kéo tỉa so le lại toàn bộ đuôi tóc.
 • Bước 4: Nếu muốn thêm vượt trội, bạn mang thể uốn nhẹ mái tóc của mình. Tóc ngắn uốn sẽ giúp tôn lên những đường nét trên gương mặt của bạn. Hoặc bạn mang thể nhuộm tóc màu nâu hạt dẻ hoặc màu đỏ đồng để thêm cuốn hút.

5. Cách tự cắt tóc tại nhà – Tóc ngang

Mái tóc hư tổn và xơ rối nặng nề sẽ làm nhiều bạn tự ti. Thế nhưng, đã mang cách khắc phục rồi đấy! Hãy cắt bỏ phần đuôi tóc không-thể-cứu-vãn được nữa của bạn và nhân tiện mang được vẻ ngoài trẻ trung hơn với kiểu tóc ngang vai đẹp nhé. Bạn mang Hai cách để cắt đi phần đuôi tóc này:

Cách 1:

 • Bước 1: Chia tóc làm Hai phần bằng nhau rồi nhất thiết bằng chun ở phần tóc mà bạn muốn cắt bỏ. Nếu muốn cắt tóc ngắn tới ngang vai, bạn chỉ cần khởi đầu buộc chun từ ngay điểm đó là được.
 • Bước 2: Sau đó, bạn tết phần tóc từ đoạn được nhất thiết dài xuống tới chân tóc và buộc lại bằng chun thêm một lần nữa để việc cắt tóc được dễ hơn.
 • Bước 3: Sử dụng kéo cắt ngang tóc ngay trên chun buộc phía trên của bạn.

Cách 2:

 • Bước 1: Buộc tóc thấp gọn ghẽ.
 • Bước 2: Tiếp tục buộc thêm một lần nữa. Tuy nhiên, khoảng cách giữa Hai sợi chun buộc tuỳ theo độ dài tóc mà bạn muốn cắt.
 • Bước 3: Cắt ngang tóc ngay trên sợi chun buộc thứ 2. Bạn lưu ý, với cách cắt này, bạn nên tiêu dùng tông-đơ để cắt đều hơn thay vì tiêu dùng kéo.

6. Cách tự cắt tóc tại nhà – Tóc lob 

Tóc lob hay còn gọi là long bob, là một kiểu biến tấu của tóc bob với chiều dài nhỉnh hơn một tẹo. Thông thường, độ dài của kiểu tóc này thường ở mức chạm vai hoặc qua vai một tẹo. Với tóc lob, bạn nữ sẽ trông rất dịu dàng, nữ tính nhưng cũng ko kém phần hiện đại. Nếu biết cách kết hợp với tóc mái, tóc lob được xem là kiểu tóc rất đa năng và thích hợp với nhiều kiểu khuôn mặt. Đặc trưng, bạn hoàn toàn mang thể tự cắt thành công kiểu tóc này mà ko cần phải tới salon.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Làm ướt tóc, sau đó tiêu dùng lược chải thẳng tóc và rẽ ngôi theo ý muốn.
 • Bước 2: Sử dụng chun buộc toàn bộ tóc theo kiểu đuôi ngựa thấp sau gáy. Tiếp theo, buộc tiếp một đoạn cách đoạn buộc ban sơ khoảng Một gang tay hoặc theo độ dài bạn mong muốn. Lưu ý nhớ kéo lơi phần tóc ở hai bên mang tai một tẹo để tránh trường hợp phần tóc phía trước quá ngắn, khó điều chỉnh.
 • Bước 3: Sau lúc tóc đã nhất thiết thành Hai đoạn, bạn tiến hành cắt tóc ngang đoạn dây chun buộc thứ 2.
 • Bước 4: Tháo dây chun, chải lại tóc cho thẳng và chia làm Hai phần bằng nhau vắt về phía trước.
 • Bước 5: Bạn tiêu dùng kéo chỉnh lại phần ngọn tóc cho cân đối, sau đó tiêu dùng kẹp duỗi thẳng lại mái tóc vừa cắt để tóc được vào nếp. Đồng thời, chỉnh lại lần cuối để ngọn tóc của bạn trông tự nhiên hơn.

7. Cách tự cắt tóc tại nhà – Tóc mái bay

Thời kì sắp đây, kiểu tóc mái bay với độ dài vừa phải, ôm trọn lấy khuôn mặt mà vẫn bồng bềnh tự nhiên được những chị em vô cùng yêu thích. Kiểu tóc sang chảnh, thời thượng này lúc kết hợp với kiểu uốn xoăn sóng nhẹ nhõm khiến cho nhan sắc bạn gái như được nâng lên vài bậc.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn tiêu dùng lược chải thẳng tóc, sau đó rẽ ngôi tóc thành hai phần đều nhau.
 • Bước 2: Từ phần ngôi, bạn tiêu dùng lược tách một phần tóc khoảng 45 độ ở hai bên sao cho tạo thành hình tam giác cân. Sử dụng kẹp nhất thiết phần tóc hai bên tai lại để ko tác động tới quá trình tạo kiểu tóc.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn lại chia phần tóc mái vừa lấy được thành 3 phần bằng nhau. Phần giữa sẽ là tam giác nhỏ hơn.
 • Bước 4: Kéo thẳng phần tóc mái ở giữa vừa lấy và cắt theo độ dài ngang mũi là vừa.
 • Bước 5: Vẫn giữ phần tóc vừa cắt, đồng thời lấy thêm một ít tóc ở hai bên. Lúc này, bạn cắt với độ dài ngang môi.
 • Bước 6: Lấy toàn bộ phần tóc mái còn lại cắt theo độ dài tới ngang cằm.
 • Bước 7: Sau đó, bạn chia phần tóc mái vừa cắt được thành hai phần bằng nhau theo ngôi rẽ ban sơ. Sử dụng lược chải thẳng và chỉnh lại tóc theo độ dài vừa cắt sao cho trông tự nhiên nhất. Vậy là kiểu tóc mái bay đã hoàn thành. Bạn mang thể tiêu dùng lô uốn hoặc kẹp để tạo kiểu cho phần tóc mái được bồng bềnh nhé!

8. Cách tự cắt tóc tại nhà – Tóc mái mưa Hàn Quốc

Tóc mái mưa Hàn Quốc là kiểu tóc mái với lượng tóc khá ít, chỉ lưa thưa trên trán. Nhờ vậy, tạo cảm giác rất trẻ trung, dễ chịu và hoàn toàn ko gây cảm giác nặng nề như tóc mái bằng truyền thống trước đây. Được những bạn gái, đặc trưng là những bạn ở độ tuổi học trò, sinh viên yêu thích nên tóc mái mưa rất phổ biến và dễ kết hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Sử dụng lược chải thẳng tóc và rẽ ngôi giữa thành hai phần đều nhau.
 • Bước 2: Bạn tiêu dùng lược lấy một ít tóc ở hai bên phần rẽ ngôi sao cho tạo thành một tam giác nhỏ.
 • Bước 3: Vén gọn phần tóc còn lại ra phía sau, tiêu dùng kẹp nhất thiết phần tóc mái vừa lấy được lại.
 • Bước 4: Tiếp tục lấy một phần nhỏ tóc mai ngay sát ngoài tai và nhất thiết lại bằng kẹp.
 • Bước 5: Lấy cả 3 phần tóc (gồm phần tóc mái và hai phần tóc mai hai bên) về phía mũi. Sử dụng kéo cắt theo hình vòng cung.
 • Bước 6: Sử dụng lô quấn phần tóc mái lại rồi tiêu dùng máy sấy để tạo kiểu. Vậy là bạn đã mang một kiểu tóc mái mưa cực nhanh và thuần tuý rồi.

9. Tự cắt tóc tại nhà – Tóc tém

So với tóc ngắn, tóc tém thường được cho là cá tính hơn với phần cắt tỉa kéo dài tới mang tai. Để trông thu hút hơn, bạn mang thể kết hợp thêm mái ngang, mái thưa hay cả mái chéo thích hợp với thị hiếu và mong muốn của mình.

Cách tự cắt tóc tại nhà – kiểu tóc tém dễ thực hiện mà bạn mang thể ứng dụng:

 • Bước 1: Gội sạch đầu để loại bỏ đi dầu nhờn, bụi bẩn và chải tóc gọn ghẽ. Trong trường hợp tóc bạn quá dài, bạn mang thể cột tóc đuôi ngựa, sau đó kéo ra phía trước và cắt cho vừa vặn tới ngang chấm vai là hợp lý.
 • Bước 2: Tháo tóc ra và chia tóc thành hai phần, bên trên và bên dưới. Sử dụng thun nhất thiết phần tóc bên trên và tiến hành tỉa một lượng tóc nhất định ở bên dưới. 
 • Bước 3: Làm tương tự với phần tóc phía trên cho tới lúc đạt được độ dài như ý.
Tóc tém đem lại vẻ ngoài đầy cá tính cho nàng (Nguồn: Internet)

10. Tự cắt tóc ngắn nữ tại nhà

Tóc ngắn ko mang khái niệm cụ thể nhưng những kiểu tóc mang độ dài ngang vai, ngang môi hay ngang cằm đều sẽ mang thể phân loại trong nhóm tóc này. Tuy nhiên, thay vì để thẳng thông thường, bạn mang thể uốn xoăn, uốn sóng hay cụp C nhằm tránh sự nhàm chán.

Cách tự cắt tóc tại nhà – kiểu tóc ngắn dễ thực hiện mà bạn mang thể ứng dụng:

 • Bước 1: Gội sạch đầu để loại bỏ đi dầu nhờn, bụi bẩn và chải tóc gọn ghẽ. Trong trường hợp tóc bạn quá dài, bạn mang thể cột tóc đuôi ngựa, sau đó kéo ra phía trước và cắt cho vừa vặn tới ngang chấm vai là hợp lý
 • Bước 2: Tháo tóc ra và tiền hành cắt ngắn lên ngang vai, ngang cằm hoặc ngang môi tùy theo thị hiếu của bạn.
 • Bước 3: Cắt tỉa lại lần cuối để phần tóc của bạn được đồng đều hơn.
Tóc ngắn uốn cụp giúp đem lại vẻ ngoài đầy nữ tính (Nguồn: Internet)

Hãy một lần thử tự cắt tóc tại nhà để trông thấy mình cũng khéo tay như thế nào bạn nhé! Chúc bạn xinh đẹp và tỏa sáng cùng những kiểu tóc đẹp nhất.

Tags:

kiểu tóc dài đẹpkiểu tóc ngắn đẹptóc mái