10 Cách Tự Cắt Tóc Tại Nhà Siêu Đơn Giản Dành Cho Nàng

Việc chờ đợi làm tóc tại salon luôn là nỗi khiếp sợ đối với mọi cô gái. Ko chỉ mất nhiều thời kì mà còn “chuốc họa vào thân” lúc ko may gặp phải thợ cắt tóc ko với nhiều kinh nghiệm hoặc do ngại tới nơi công cùng vì COVID làm bạn khá e ngại. Tự cắt tóc tại nhà, vì sao ko? 10 cách tự cắt tóc tại nhà sẽ được Leflair mách nhỏ trong bài viết sau đây!

Nội dung bài viết

Chuẩn bị trước lúc cắt tóc

Những dụng cụ để tự cắt tóc tại nhà

Những dụng cụ bạn cần chuẩn bị để việc cắt tóc diễn ra trơn tru đó là: gương, lược chải, khăn, bình phun nước và một chiếc kéo bén. 

Chuẩn bị dụng cụ cắt tóc (Nguồn: Internet)

Một chiếc kéo tốt quyết định sự thành công trong công cuộc cắt tóc của bạn. Do đó bạn nên chọn chiếc kéo dùng cho cắt tóc và lưỡi kéo ngắn từ 6-8 cm để với thể dễ cắt tóc hơn.

Quyết định cắt tóc khô hoặc tóc ướt

Cắt tóc khô hoặc ướt đều với những ưu và nhược điểm riêng. Đối với mái tóc ướt, bạn với thể tiện dụng điều khiển và kiểm soát tóc. Trái lại đối với mái tóc khô bạn sẽ biết tóc trông như thế nào sau lúc cắt mà ko cần phải đợi tóc khô. Và bạn cũng với thể điều chỉnh ngay sau lúc cắt.

Cắt tóc khô hay ướt đều với những ưu và nhược điểm riêng (Nguồn: Internet)

Lưu ý lúc cắt tóc ướt bạn nên cắt dài hơn so với chiều dài mong muốn và lúc khô tóc sẽ co lại một phần. Phương pháp cắt tóc ướt được lựa chọn nhiều hơn vì lúc đó bạn với thể điều chỉnh lại sau lúc khô. Bạn nên vận dụng phương pháp này để đạt kết quả tốt nhất! 

Chuẩn bị mái tóc 

Bạn phải kiên cố rằng mái tóc trước lúc cắt sạch sẽ và ko bụi bẩn, dầu nhờn. Nếu bạn cắt tóc ướt thì với thể gội đầu và thấm khô bằng khăn và khởi đầu cắt. Còn nếu bạn cắt tóc khô thì với thể sấy khô tóc và cắt. Bạn cần chải tóc gọn ghẽ và rẽ ngôi theo kiểu tự nhiên trước lúc cắt. Đồng thời tránh tạo kiểu trên tóc khô để tác động tới hình dạng của tóc sau lúc cắt. 

Chuẩn bị mái tóc khô hoặc ướt theo nhu cầu của bạn trước lúc cắt (Nguồn: Internet)

Cách tự cắt tóc tại nhà

Cách cắt tóc layer nữ tại nhà

Tóc layer đang là xu hướng “hit nóng” và là lựa chọn hàng đầu cho những cô nàng theo đuổi phong cách Hàn Quốc. Với kiểu tóc này bạn cần quan tâm tới độ bồng bềnh và độ rủ mềm mại. Tóc layer tiện dụng cắt tại nhà và bạn cần điều chỉnh độ dài thích hợp với gương mặt. Sau đây là cách cắt tóc layer tại nhà: 

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần lấy đúng phần mái để cắt, lấy đều hai bên và lấy cả tóc mai nữa nhé! 
 • Bước 2: Bạn chia phần tóc làm 3 phần, sau đó chọn phần giữa để cắt trước. Bạn cắt từ từ từ môi tới đầu mũi và sau đó điều chỉnh lại để tránh việc cắt quá tay.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn chụm hai phần tóc còn lại với nhau và cắt. Chú ý nên cắt dài hơn phần giữa hoặc bạn với thể cắt ngang cằm hoặc cao hơn một ít. 
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn lấy toàn bộ tóc mái bên trái và vắt chéo sang bên phải để tỉa layer. Bạn với thể tiêu dùng lô cuốn tóc và máy sấy để giữ nếp tóc.
Cắt tóc layer tại nhà với cách thực hiện đơn thuần (Nguồn: Internet)

Cách cắt tóc mullet nữ tại nhà

Kiểu tóc mullet thích hợp với những bạn gái  theo đuổi phong cách cá tính và năng động. Mix match cùng outfit cực “ngầu” giúp bạn thu hút mọi ánh nhìn. 

Tóc mullet cho cô nàng cá tính (Nguồn: Internet)

Với kiểu tóc mullet bạn với thể tự cắt tại nhà với hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Với phần tóc mái trên cùng, bạn chải tóc qua trán và cắt tóc mái theo độ dài mong muốn. Bạn với thể cắt ngắn hoặc dài tùy theo thị hiếu, với nhiều cách để tạo kiểu tóc mái và tùy thuộc theo cách bạn muốn cắt. Nên lưu ý lúc bạn cắt tóc mái hãy cắt theo từng phần. Đồng thời, giữ tóc giữa những ngón tay và song đó vuốt từ thân ra ngọn tóc.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành cắt xén hai bên còn lại, bạn chọn một bên và chải tóc về phía trước. Cắt tóc theo góc hướng lên trên, phần tóc dài nhất ở đỉnh và thuôn xuống, phần tóc với độ dài ngắn sẽ sắp tai. Không những thế, bạn chải tóc xuống để tỉa bớt vùng tóc bên trên tai.  
 • Bước 3: Bạn chải phần đỉnh tóc từ hai bên sau đó giữa ở giữa. Sử dụng phần tóc mái để đo lường và cắt phần đỉnh cho thích hợp với tỉ lệ phần mái. Sau đó, bạn chải từng phần nhỏ của tóc ở điểm giao nhau giữa phần đỉnh tóc và hai bên. Bạn cắt đi phần tóc bị chỉa ra khỏi điểm giao nhau, cuối cùng sử dụng phần tóc ở trên làm tiền đề cắt tỉa phần tóc phía sau. 
Video hướng dẫn tự cắt tóc mullet nữ tại nhà bạn với thể thử (Nguồn: Internet)

Cách tự cắt tóc ngắn tại nhà

Bạn yêu thích mái tóc ngắn đẹp bởi sự năng động và cá tính, nhưng thực chất mái tóc ngắn thích hợp với mọi cô gái và phong cách thời trang khác nhau. Bạn với thể tự tín diện bộ váy bồng bềnh hay cả outfit chất “hùi hụi” thì mái tóc ngắn luôn là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. 

Năng động nhưng ko kém phần nữ tính với mái tóc ngắn (Nguồn: Internet)

Tự cắt tóc ngắn tại nhà với những bước sau đây: 

 • Bước 1: Chải tóc gọn ghẽ và xác định độ dài cần cắt. Sử dụng lược chẻ đôi mái tóc và vuốt ra phía trước vai. 
 • Bước 2: Sử dụng dây chun buộc bên dưới điểm cần cắt khoảng 1cm. So sánh hai bên đã bằng nhau chưa và tiến hành cắt. 
 • Bước 3: Lúc cắt bạn cần kéo tóc dần dần từ ngoài vào trong, vì tóc quá dày bạn ko thể cắt hết trong một lần. Quan sát lại độ dài tóc và tỉa lại cho tóc được đồng đều. Phần tóc phía trước khuôn mặt sẽ dài hơn phần tóc phía sau. Tỉa lại tóc ở những phần bị so le với nhau để đạt kết quả mong muốn.
Mái tóc ngắn đầy nữ tính và năng động trong mùa hè dành cho mọi cô gái (Nguồn: Internet)

Tự cắt tóc tém tại nhà

Với mái tóc tém bạn với thể chăm sóc tóc một cách kỹ càng và nhanh chóng hơn đối với mái tóc dài. Nhiều người cho rằng mái tóc tém khá “khó tính” và chỉ thích hợp với một số người. Nhưng thật ra, tóc tém sẽ ko kén khuôn mặt lúc bạn biết cách lựa chọn kiểu tóc thích hợp. Cách cắt tóc tém tại nhà: 

 • Bước 1: Hãy kiên cố rằng tóc bạn đang ngắn tới vai thì những bước cắt tém sẽ tiện lợi hơn. 
 • Bước 2: Bạn chia tóc thành hai phần bên trên và bên dưới. Lấy kẹp nhất định phần trên. Tiêu tiêu dùng lược chải qua phần tóc ngay trên gáy, tiêu dùng ngón trỏ và ngón giữa kẹp vào phần tóc phía sau lược. Cắt đi phần tóc nhô ra trước tay. Cứ tương tự, bạn thực hiện tương tự với phần tóc còn lại.  
Tự cắt tóc tém tại nhà cho cô nàng năng động (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn tự cắt tóc mái thưa tại nhà

Mang phong cách nhẹ nhõm, nữ tính cùng style Hàn Quốc tự nhiên, mái thưa nhường như chiếm được trái tim của mọi cô gái. Cách cắt mái thưa tại nhà đơn thuần và nhanh chóng: 

 • Bước 1: Bạn lấy một phần tóc mái theo hình tam giác, sau đó chia thành ba phần.
 • Bước 2: Ở phần giữa bạn cắt đi với độ dài vừa phải, hai phần tóc còn lại cắt so le và ôm sát khuôn mặt.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn tỉa tóc bằng cách nhấp nhẹ ngọn tóc và tiêu dùng lô cuốn và máy sấy để định hình tóc.  
Cắt tóc mái thưa phong cách Hàn Quốc ngay tại nhà (Nguồn: Internet)

Cách tự cắt tóc tại nhà – Tóc bob

Thích hợp với những cô nàng cá tính, kiểu tóc Bob luôn nhận được cơn mưa lời khen. Ko chỉ mang lại sự cá tính, năng động mà còn toát lên vẻ ngoài “cool” ngầu nữa đấy! Giờ đây, bạn với thể tự cắt tóc Bob tại nhà với những bước đơn thuần sau: 

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị chiếc kéo, kẹp tóc, khăn, và bình nước. 
 • Bước 2: Chia tóc thành hai phần, sau đó tiêu dùng kẹp nhất định lại phần tóc và cắt theo độ dài mong muốn.
 • Bước 3: Sử dụng kẹp chia tóc thành những phần nhỏ và cắt phần tóc bên trong trước. Cứ thực hiện tương tự với bên còn lại và cắt tới độ cao mà bạn muốn. 

Dù bạn đang sở hữu khuôn mặt dài, tròn, trái xoan,… đi chăng nữa đều thích hợp và tự tín với kiểu tóc Bob.

Cắt tóc Bob tại nhà với cách thực hiện đơn thuần (Nguồn: Internet)

Cách tự cắt tóc tại nhà – Tóc mái bay

Tóc mái bay nhường như là mẫu tóc nữ đẹp và nhận được sự quan tâm của những cô nàng, đồng thời là kiểu tóc đang thịnh hành tại Việt Nam. Với kiểu tóc này, bạn với thể tự cắt tại nhà với cách thực hiện theo hướng dẫn: 

 • Bước 1: Bạn tiêu dùng lược để chải thẳng tóc, sau đó rẽ ngôi tóc thành hai phần bằng nhau. Tiếp theo, từ ngôi tóc bạn tiêu dùng đầu lược nhọn để tách một phần tóc khoảng 45 độ ở hai bên và tạo thành hình tam giác cân. Sử dụng kẹp nhất định hai phần tóc phía ngoài để ko tác động tới quá trình tạo mẫu tóc.
 • Bước 2: Bạn chia phần tóc vừa lấy thành ba phần bằng nhau, và tạo thành tam giác nhỏ ở giữa. Kéo thẳng phần tóc ở giữa sau đó cắt theo độ dài ngang mũi. 
 • Bước 3: Giữ phần tóc vừa cắt, bạn lấy thêm một ít tóc ở hai bên và cắt với độ dài ngang môi.  Sau đó, bạn lấy toàn bộ tóc mái còn lại và cắt tới ngang cằm.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn chia phần tóc mái vừa cắt theo ngôi rẽ ban sơ và tỉa lại để tự nhiên nhất với thể. Sử dụng lô cuốn để tạo nếp tóc mái bay được bồng bềnh hơn.
Hướng dẫn cắt tóc mái bay đơn thuần tại nhà (Nguồn: Internet)

Kiểu mái bay này cực thích hợp với tóc xoăn sóng lơi ngang vai, giúp thanh thuần gương mặt và che đi những thiếu sót cực hiệu quả.

Cách tự cắt tóc Lob tại nhà

Kiểu tóc Lob được xem là cách biến tấu từ kiểu tóc Bob, do đó tóc Lob với phần tóc dài hơn so với Bob. Độ dài tóc Lob thường ở mức chạm vai hoặc qua vai. Khác với Bob, kiểu tóc Lob sẽ giúp bạn trông dịu dàng và nữ tính, nhưng ko kém phần hiện đại. Tóc Lob thích hợp với nhiều gương mặt cùng phong cách phối đồ khác nhau.

Cách cắt tóc Lob tại nhà: 

 • Bước 1: Làm ướt tóc, sau đó chải thẳng và rẽ ngôi tự nhiên. Sử dụng chun buộc toàn bộ tóc theo kiểu đuôi ngựa phía sau. 
 • Bước 2: Sử dụng tiếp một cọng chun để buộc thành một đoạn cách đoạn buộc Một gang tay (với thể điều chỉnh theo độ dài mong muốn)
 • Bước 3: Sau lúc thực hiện những bước trên, bạn nhất định tóc thành hai đoạn và tiến hành cắt tóc ở đoạn dây chun thứ 2. 
 • Bước 4: Sử dụng kéo chỉnh lại phần ngọn tóc cho cân đối và tiêu dùng kẹp duỗi thẳng phần tóc vừa cắt để tóc được vào nếp và trông tự nhiên. 
Cách cắt tóc Lob tại nhà đơn thuần (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn cắt tóc mái ngang

Một thời “làm mưa làm gió” với xu hướng mái ngang đáng yêu. Thích hợp với cô nàng theo đuổi phong cách trẻ trung và mang phong cách Nhật Bản. Với kiểu tóc này, bạn nên chừa phần mái vừa phải, tránh để phần mái quá dày sẽ làm cho gương mặt trông nặng nề và mất cân đối. Tóc mái ngang ko là lựa chọn khôn ngoan cho những bạn nữ với gương mặt tròn, vuông. 

 • Bước 1: Bạn tiêu dùng lược để chọn lượng tóc mái thích hợp và cân đối với gương mặt. Sử dụng dây chun nhất định phần tóc vừa chọn. 
 • Bước 2: Điều chỉnh dây chun tới vị trí mà bạn muốn, sau đó tiêu dùng kéo cắt ngang phần mái. 
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn điều chỉnh lại phần tóc mái và tỉa đi những phần tóc lởm chởm.
Mái ngang thích hợp với những cô nàng theo đuổi phong cách nhẹ nhõm, đáng yêu (Nguồn: Internet)

Tự cắt đuôi tóc ngang tại nhà

Kiểu tóc ngang vai với thể nói là kiểu tóc dễ cắt nhất, ngay cả những bạn ko khéo tay cũng với thể tự cắt kiểu tóc này ngay tại nhà. 

 • Bước 1: Trước tiên, bạn chải toàn bộ tóc phần sau ra trước sau đó tiêu dùng dây chun nhất định lại. Sử dụng nhiều dây chun cột tóc thành từng đoạn tiếp theo và cách nhau 5cm. 
 • Bước 2: Kéo tóc thẳng ra trước và cắt đi phần tóc mong muốn.
 • Bước 3: Gỡ dây thun và chia tóc ra làm hai phần, sau đó tỉa lại tóc cho bằng nhau.
Cách cắt tóc đuôi ngang tại nhà (Nguồn: Internet) 

Kỳ vọng với những san sớt về cách tự cắt tóc tại nhà, bạn đã với thể tự tín và “thử sức” mình với những kiểu tóc đang hit nóng trên thị trường. Nhìn với vẻ đơn thuần nhưng đòi hỏi bạn cũng phải chăm chút và chăm chút để với thể đạt kết quả tốt nhất. Leflair là điểm tới uy tín và chất lượng, mang tới cho bạn trải nghiệm sắm sắm từ những thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước như: Estee Lauder, O HUI, Some By Mi,… cùng những khuyến mãi quyến rũ. Đừng quên theo dõi Leflair để cập nhật những bài viết mới nhất bạn nhé!


--- Cập nhật: 29-12-2022 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết 10 cách tự cắt tóc tại nhà siêu đơn giản nhưng cực thành công từ website dep365.com cho từ khoá cách cắt tóc tại nhà.

Dĩ nhiên, để với được những kiểu tóc ngắn đẹp hoặc đơn thuần là phần tóc mái ưng ý thì tìm được một salon tóc uy tín và nhiều năm kinh nghiệm là vô cùng quan yếu. Thế nhưng, liệu với bao giờ bạn với ý định “chơi to” và tự tay cắt tóc cho chính mình?

Bạn với dám tự cắt tóc mái tại nhà ko? (Nguồn: Internet)

1. Tự cắt tóc layer tại nhà

Tóc layer là một trong những kiểu tóc được ưa thích hiện nay nhờ  tính ứng dụng cao và với thể mix – match với nhiều dáng mặt khác nhau. Lúc đó, mái tóc của bạn sẽ được phân chia thành nhiều lớp sole, vừa tạo nên những đường nét uyển chuyển, vừa giúp tóc tạo được độ phồng như ý. 

Cách tự cắt tóc tại nhà – kiểu layer dễ thực hiện mà bạn với thể vận dụng:

 • Bước 1: Gội sạch đầu để loại bỏ dầu nhờn, bụi bẩn và chải tóc gọn ghẽ, rẽ ngôi giữa, chia tóc thành hai phần trước lúc cắt.
 • Bước 2: Với mỗi một bên tóc, bạn lấy một ít tóc theo đường thẳng, đặt ngang tầm lỗ tai của mình. Sử dụng thun cột nhất định phần tóc phía sau lại. Tiếp tới, chải nhẹ nhõm hai phần tóc vừa chia, tiêu dùng tay kéo tới độ dài mà mình mong muốn rồi cắt đi phần tóc đó. 
 • Bước 3: Sau lúc hoàn thành xong phần tóc phía trước, bạn sẽ thả phần tóc phía sau ra, tiếp tục chia làm hai và nhất định một bên bằng thun. Lập lại quá trình lấy một ít tóc gồm phần đã cắt lúc nãy và tỉa với độ dài như mong muốn cho tới lúc hoàn thành tới tầng layer cuối cùng.
 • Bước 4: Để hoàn thiện mái tóc layer, bạn với thể tóm tóc ra phía trước để tỉa lại cho gọn ghẽ hơn. 
Kiểu tóc layer được ưa thích nhờ tính ứng dụng cao (Nguồn: Internet)

2. Cách tự cắt tóc mullet tại nhà

Tuy là kiểu tóc với lịch sử hình thành vào những năm 1980 nhưng mullet lại bất thần trở lại và gây sốt với giới trẻ trong thời kì sắp đây. Mullet thường được biết tới với phần tóc phía trước và hai bên khá ngắn; trong lúc đó, phần tóc phía sau lại với xu hướng dài hơn. 

Cách tự cắt tóc tại nhà – kiểu mullet dễ thực hiện mà bạn với thể vận dụng:

 • Bước 1: Gội sạch đầu để loại bỏ đi dầu nhờn, bụi bẩn và chải tóc gọn ghẽ, rẽ ngôi giữa, chia tóc thành hai phần trước lúc cắt.
 • Bước 2: Xử lý trước phần mái bằng cách chải tóc về phía trước trán và cắt tỉa theo độ dài và kiểu mái như mong muốn.
 • Bước 3: Với một bên tóc, bạn lấy một ít tóc kéo về phía trước, đặt ngang tầm mắt của mình và cắt tóc theo chiều hướng lên phía trên. Chọn độ dài như mong muốn và tiêu dùng kéo tỉa nhẹ nhẹ, lớp sau cao hơn lớp trước. 
 • Bước 4: Để hoàn thiện mái tóc mullet, bạn với thể tóm tóc ra phía trước để tỉa lại cho gọn ghẽ hơn. 
Tóc mullet đem lại cho bạn vẻ ngoài đầy cá tính và cuốn hút (Nguồn: Internet)

3. Cách tự cắt tóc tại nhà – Mái lưa thưa

Đây là kiểu tóc đơn thuần mang lại hiệu ứng “trẻ hoá” vô cùng cao. Thay vì loay hoay tìm cho mình những kiểu tóc đẹp, bạn hãy thử cắt tóc mái thưa xem nhé! Rất nhiều ngôi sao đã trẻ lên trông thấy chỉ vì cắt tóc mái thôi đấy!

(Nguồn: Internet)

Cùng Đẹp365 thực hiện nhé!

– Bạn lấy một phần tóc nhỏ ở phía đỉnh đầu của mình nếu chưa để tóc mái bao giờ. Nếu đã từng với tóc mái, hãy lấy phần tóc mái đấy. Sau đó, bạn rẽ phần tóc vừa chọn thành hình tam giác.

Bạn lấy một phần tóc nhỏ ở phía đỉnh đầu và rẽ chúng thành hình tam giác.
Để tránh tự cắt tóc nhầm vào phần tóc hai bên, hãy tiêu dùng những chiếc kẹp nhỏ và nhất định phần tóc ko cắt ra phía sau mép lỗ tai của bạn.
Chia phần tóc đã chọn thành 3 phần bằng nhau.
Cắt ngang với phần tóc giữa, canh chỉnh độ dài tới giữa mắt là vừa đủ. Bạn nên trừ hao lúc muốn uốn quắp mái ko bị đu lên quá ngắn.
Với Hai phần tóc còn lại, cắt xéo dần về phía đuôi tóc sao cho tóc ôm vào khuôn mặt vừa phải.
Làm tương tự với bên còn lại.
Tỉa lại phần tóc mái cho thêm phần lộn xộn giúp tóc tự nhiên hơn.
Cuối cùng, bạn tiêu dùng xịt giữ nếp tóc và máy sấy để tóc mái cụp vào bên trong trán. Vậy là đã hoàn thành rồi!

4. Cách tự cắt tóc tại nhà – Tóc bob

Cuộc thi những kiểu tóc ngắn đẹp ko thể ko gọi tên tóc bob. Đây là một kiểu tóc làm nên thương hiệu của những cô nàng tóc ngắn cá tính. Thay vì phải ra salon để tỉa tóc ngắn thường xuyên, bạn với thể tự cắt tóc bob tại nhà đấy!

Thực hiện:

 • Bước 1: Với những bạn tóc dài, hãy cắt ngắn phần tóc của mình tới lúc tóc dài qua cằm khoảng Một cm. Những bạn tóc ngắn với thể bỏ qua bước này nhé.
 • Bước 2: Cũng như lúc tạo kiểu tóc búi nửa đầu, bạn hãy chia tóc làm Hai tầng trên và dưới. Búi cao lớp tóc phía trên để tránh cắt nhầm.
 • Bước 3: Cắt ngắn phần tóc phía trong rồi xoã phần tóc búi xuống rồi tiêu dùng kéo tỉa so le lại toàn bộ đuôi tóc.
 • Bước 4: Nếu muốn thêm nổi trội, bạn với thể uốn nhẹ mái tóc của mình. Tóc ngắn uốn sẽ giúp tôn lên những đường nét trên gương mặt của bạn. Hoặc bạn với thể nhuộm tóc màu nâu hạt dẻ hoặc màu đỏ đồng để thêm cuốn hút.

5. Cách tự cắt tóc tại nhà – Tóc ngang

Mái tóc hư tổn và xơ rối nặng nề sẽ làm nhiều bạn tự ti. Thế nhưng, đã với cách khắc phục rồi đấy! Hãy cắt bỏ phần đuôi tóc không-thể-cứu-vãn được nữa của bạn và nhân tiện với được vẻ ngoài trẻ trung hơn với kiểu tóc ngang vai đẹp nhé. Bạn với Hai cách để cắt đi phần đuôi tóc này:

Cách 1:

 • Bước 1: Chia tóc làm Hai phần bằng nhau rồi nhất định bằng chun ở phần tóc mà bạn muốn cắt bỏ. Nếu muốn cắt tóc ngắn tới ngang vai, bạn chỉ cần khởi đầu buộc chun từ ngay điểm đó là được.
 • Bước 2: Sau đó, bạn tết phần tóc từ đoạn được nhất định dài xuống tới chân tóc và buộc lại bằng chun thêm một lần nữa để việc cắt tóc được dễ hơn.
 • Bước 3: Sử dụng kéo cắt ngang tóc ngay trên chun buộc phía trên của bạn.

Cách 2:

 • Bước 1: Buộc tóc thấp gọn ghẽ.
 • Bước 2: Tiếp tục buộc thêm một lần nữa. Tuy nhiên, khoảng cách giữa Hai sợi chun buộc tuỳ theo độ dài tóc mà bạn muốn cắt.
 • Bước 3: Cắt ngang tóc ngay trên sợi chun buộc thứ 2. Bạn lưu ý, với cách cắt này, bạn nên tiêu dùng tông-đơ để cắt đều hơn thay vì tiêu dùng kéo.

6. Cách tự cắt tóc tại nhà – Tóc lob 

Tóc lob hay còn gọi là long bob, là một kiểu biến tấu của tóc bob với chiều dài nhỉnh hơn một tẹo. Thông thường, độ dài của kiểu tóc này thường ở mức chạm vai hoặc qua vai một tẹo. Với tóc lob, bạn nữ sẽ trông rất dịu dàng, nữ tính nhưng cũng ko kém phần hiện đại. Nếu biết cách kết hợp với tóc mái, tóc lob được xem là kiểu tóc rất đa năng và thích hợp với nhiều kiểu khuôn mặt. Đặc thù, bạn hoàn toàn với thể tự cắt thành công kiểu tóc này mà ko cần phải tới salon.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Làm ướt tóc, sau đó tiêu dùng lược chải thẳng tóc và rẽ ngôi theo ý muốn.
 • Bước 2: Sử dụng chun buộc toàn bộ tóc theo kiểu đuôi ngựa thấp sau gáy. Tiếp theo, buộc tiếp một đoạn cách đoạn buộc ban sơ khoảng Một gang tay hoặc theo độ dài bạn mong muốn. Lưu ý nhớ kéo lơi phần tóc ở hai bên mang tai một tẹo để tránh trường hợp phần tóc phía trước quá ngắn, khó điều chỉnh.
 • Bước 3: Sau lúc tóc đã nhất định thành Hai đoạn, bạn tiến hành cắt tóc ngang đoạn dây chun buộc thứ 2.
 • Bước 4: Tháo dây chun, chải lại tóc cho thẳng và chia làm Hai phần bằng nhau vắt về phía trước.
 • Bước 5: Bạn tiêu dùng kéo chỉnh lại phần ngọn tóc cho cân đối, sau đó tiêu dùng kẹp duỗi thẳng lại mái tóc vừa cắt để tóc được vào nếp. Đồng thời, chỉnh lại lần cuối để ngọn tóc của bạn trông tự nhiên hơn.

7. Cách tự cắt tóc tại nhà – Tóc mái bay

Thời kì sắp đây, kiểu tóc mái bay với độ dài vừa phải, ôm trọn lấy khuôn mặt mà vẫn bồng bềnh tự nhiên được những chị em vô cùng yêu thích. Kiểu tóc sang chảnh, thời thượng này lúc kết hợp với kiểu uốn xoăn sóng nhẹ nhõm làm nhan sắc bạn gái như được nâng lên vài bậc.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn tiêu dùng lược chải thẳng tóc, sau đó rẽ ngôi tóc thành hai phần đều nhau.
 • Bước 2: Từ phần ngôi, bạn tiêu dùng lược tách một phần tóc khoảng 45 độ ở hai bên sao cho tạo thành hình tam giác cân. Sử dụng kẹp nhất định phần tóc hai bên tai lại để ko tác động tới quá trình tạo kiểu tóc.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn lại chia phần tóc mái vừa lấy được thành 3 phần bằng nhau. Phần giữa sẽ là tam giác nhỏ hơn.
 • Bước 4: Kéo thẳng phần tóc mái ở giữa vừa lấy và cắt theo độ dài ngang mũi là vừa.
 • Bước 5: Vẫn giữ phần tóc vừa cắt, đồng thời lấy thêm một ít tóc ở hai bên. Lúc này, bạn cắt với độ dài ngang môi.
 • Bước 6: Lấy toàn bộ phần tóc mái còn lại cắt theo độ dài tới ngang cằm.
 • Bước 7: Sau đó, bạn chia phần tóc mái vừa cắt được thành hai phần bằng nhau theo ngôi rẽ ban sơ. Sử dụng lược chải thẳng và chỉnh lại tóc theo độ dài vừa cắt sao cho trông tự nhiên nhất. Vậy là kiểu tóc mái bay đã hoàn thành. Bạn với thể tiêu dùng lô uốn hoặc kẹp để tạo kiểu cho phần tóc mái được bồng bềnh nhé!

8. Cách tự cắt tóc tại nhà – Tóc mái mưa Hàn Quốc

Tóc mái mưa Hàn Quốc là kiểu tóc mái với lượng tóc khá ít, chỉ lưa thưa trên trán. Nhờ vậy, tạo cảm giác rất trẻ trung, dễ chịu và hoàn toàn ko gây cảm giác nặng nề như tóc mái bằng truyền thống trước đây. Được những bạn gái, đặc trưng là những bạn ở độ tuổi học trò, sinh viên yêu thích nên tóc mái mưa rất phổ biến và dễ kết hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Sử dụng lược chải thẳng tóc và rẽ ngôi giữa thành hai phần đều nhau.
 • Bước 2: Bạn tiêu dùng lược lấy một ít tóc ở hai bên phần rẽ ngôi sao cho tạo thành một tam giác nhỏ.
 • Bước 3: Vén gọn phần tóc còn lại ra phía sau, tiêu dùng kẹp nhất định phần tóc mái vừa lấy được lại.
 • Bước 4: Tiếp tục lấy một phần nhỏ tóc mai ngay sát ngoài tai và nhất định lại bằng kẹp.
 • Bước 5: Lấy cả 3 phần tóc (gồm phần tóc mái và hai phần tóc mai hai bên) về phía mũi. Sử dụng kéo cắt theo hình vòng cung.
 • Bước 6: Sử dụng lô quấn phần tóc mái lại rồi tiêu dùng máy sấy để tạo kiểu. Vậy là bạn đã với một kiểu tóc mái mưa cực nhanh và đơn thuần rồi.

9. Tự cắt tóc tại nhà – Tóc tém

So với tóc ngắn, tóc tém thường được cho là cá tính hơn với phần cắt tỉa kéo dài tới mang tai. Để trông thu hút hơn, bạn với thể kết hợp thêm mái ngang, mái thưa hay cả mái chéo thích hợp với thị hiếu và mong muốn của mình.

Cách tự cắt tóc tại nhà – kiểu tóc tém dễ thực hiện mà bạn với thể vận dụng:

 • Bước 1: Gội sạch đầu để loại bỏ đi dầu nhờn, bụi bẩn và chải tóc gọn ghẽ. Trong trường hợp tóc bạn quá dài, bạn với thể cột tóc đuôi ngựa, sau đó kéo ra phía trước và cắt cho vừa vặn tới ngang chấm vai là hợp lý.
 • Bước 2: Tháo tóc ra và chia tóc thành hai phần, bên trên và bên dưới. Sử dụng thun nhất định phần tóc bên trên và tiến hành tỉa một lượng tóc nhất định ở bên dưới. 
 • Bước 3: Làm tương tự với phần tóc phía trên cho tới lúc đạt được độ dài như ý.
Tóc tém đem lại vẻ ngoài đầy cá tính cho nàng (Nguồn: Internet)

10. Tự cắt tóc ngắn nữ tại nhà

Tóc ngắn ko với khái niệm cụ thể nhưng những kiểu tóc với độ dài ngang vai, ngang môi hay ngang cằm đều sẽ với thể phân loại trong nhóm tóc này. Không những thế, thay vì để thẳng thông thường, bạn với thể uốn xoăn, uốn sóng hay quắp C nhằm tránh sự nhàm chán.

Cách tự cắt tóc tại nhà – kiểu tóc ngắn dễ thực hiện mà bạn với thể vận dụng:

 • Bước 1: Gội sạch đầu để loại bỏ đi dầu nhờn, bụi bẩn và chải tóc gọn ghẽ. Trong trường hợp tóc bạn quá dài, bạn với thể cột tóc đuôi ngựa, sau đó kéo ra phía trước và cắt cho vừa vặn tới ngang chấm vai là hợp lý
 • Bước 2: Tháo tóc ra và tiền hành cắt ngắn lên ngang vai, ngang cằm hoặc ngang môi tùy theo thị hiếu của bạn.
 • Bước 3: Cắt tỉa lại lần cuối để phần tóc của bạn được đồng đều hơn.
Tóc ngắn uốn cụp giúp đem lại vẻ ngoài đầy nữ tính (Nguồn: Internet)

Hãy một lần thử tự cắt tóc tại nhà để nhìn thấy mình cũng khéo tay như thế nào bạn nhé! Chúc bạn xinh đẹp và tỏa sáng cùng những kiểu tóc đẹp nhất.

Tags:

kiểu tóc dài đẹpkiểu tóc ngắn đẹptóc mái


--- Cập nhật: 29-12-2022 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Học liền 5 cách tự cắt tóc ngắn ở nhà đơn giản cho các bạn gái từ website wellavn.com cho từ khoá cách cắt tóc tại nhà.

Cách tự cắt tóc ngắn tại nhà là điều nhiều bạn nữ khá quân tâm. Tóc ngắn là một kiểu tóc mang lại sự trẻ trung, năng động cho những cô gái. Tuy nhiên, thỉnh thoảng việc dành thời kì ra để đi chăm sóc và cắt tóc sẽ rất khó khăn. Ko những thế còn khá tốn kém. Vậy làm sao để tự cắt tóc ngắn tại nhà? Dưới đây là một vài cách tự cắt tóc ngắn nữ tại nhà mà WELLAVN muốn san sớt tới bạn để với thể tiện dụng tự thực hiện.

Với nên tự cắt tóc tại nhà?

1. Với nên tự cắt tóc ngắn tại nhà ko?

Câu trả lời là CÓ. Cắt tóc tại nhà với những ưu điểm như sau:

 • Tiết kiệm thời kì: Lúc ra những salon cắt tóc, nhiều khả năng bạn sẽ phải ngồi đợi để tới lượt mình được cắt tóc. Nhưng ở nhà thì bạn sẽ ko phải chờ đợi người nào.
 • Tiết kiệm tầm giá: Tự cắt tóc tại nhà giúp bạn tiết kiệm được tầm giá cắt tóc. Nếu bạn cắt tóc ở salon tóc thì bạn phải bỏ một số tiền khá to để trải nghiệm nhà sản xuất
 • Với thể cắt theo thị hiếu của mình: Nếu bạn cắt tóc tại nhà thì bạn với thể cắt những kiểu tóc với độ dài ngắn hoàn toàn phụ thuộc vào ý muốn của bạn,
 • Đảm bảo sạch sẽ: Việc cắt tóc ở Salon sẽ với nguy cơ làm chúng ta mắc những bệnh truyền nhiễm vì với rất nhiều dụng cụ được sử dụng nhiều lần. Ứng dụng những cách tự cắt tóc ngắn tại nhà sẽ đảm bảo an toàn.

2. Cần chuẩn bị gì trước lúc cắt tóc?

2.1. Phương tiện để cắt tóc tại nhà

Để với thể đảm bảo những cách tự cắt tóc ngắn ở nhà diễn ra một cách thuận lợi, bạn nên chuẩn bị một số dụng như gương, khăn, bình phun nước, lược chải, và một chiếc kéo bén.

Bạn nên chọn một chiếc kéo chuyên dụng để cắt tóc và lưỡi kéo dài khoảng 6-8 cm để với thể dễ cắt tóc hơn.

2.2. Quyết định cắt tóc ướt hay khô

Đối với mái tóc ướt, bạn với thể tiện dụng kiểm soát tóc, giúp điều chỉnh lại tóc sau lúc khô.  Lúc cắt tóc ướt bạn nên cắt dài hơn so với chiều dài mong muốn để lúc  tóc khô sẽ co lại.

Cắt tóc khô sẽ giúp bạn sẽ biết tóc trông như thế nào sau lúc cắt mà ko cần tốn thời kì chờ đợi tóc khô. Bạn cũng với thể tự điều chỉnh ngay sau lúc cắt.

2.3. Vệ sinh sạch sẽ cho mái tóc

Bạn phải đảm bảo rằng mái tóc trước lúc cắt sạch sẽ và ko bị bụi bẩn, dầu nhờn. Hãy chải tóc gọn ghẽ và rẽ ngôi tự nhiên trước lúc cắt

3. Hướng dẫn cách tự cắt tóc ngắn tại nhà cho những nàng

3.1. Cách tự cắt tóc ngắn layer tại nhà

Đây là một kiểu tóc vô cùng nóng trong thời kì sắp đây và có nhẽ chưa với tín hiệu giới hạn. 

Cùng WELLAVN thực hiện cách tự cắt tóc ngắn tại nhà với mái tóc layer theo những bước dưới đây:

 • Bước 1: Chải mượt và làm ướt tóc.
 • Bước 2: Hất toàn bộ tóc về phía trước và tiêu dùng dây chun để nhất định tóc tại phía trên trán.
 • Bước 3: Lấy kéo và cắt tóc với độ dài bạn mong muốn. Tuy nhiên, ko nên cắt quá ngắn, vị trí thích hợp sẽ nằm ngang hoặc dưới cằm.
 • Bước 4: Thả tóc ra và tỉa lại một tẹo cho tóc đều và đẹp hơn.

3.2. Cách tự cắt tóc ngắn kiểu mái lưa thưa tại nhà

Bạn muốn thay đổi để trông trẻ trung và nữ tính hơn thì kiên cố ko thể bỏ qua kiểu tóc mái thưa này. Đây là một kiểu tóc với thể thích hợp với rất nhiều khuôn mặt, giúp bạn trông trẻ hơn rất nhiều đó. Cùng thực hiện theo những bước làm dưới đây nhé!

 • Bước 1: Nếu bạn chưa từng để mái bao giờ hãy lấy một tẹo tóc ở phía trước xuống.
 • Bước 2: Chia phần tóc vừa lấy làm 3 phần và sử dụng kẹp nhỏ để giữ cho tóc nhất định ở hai bên.
 • Bước 3: Sử dụng kéo để cắt tóc ở giữa, độ dài bạn với thể tự căn chỉnh sao cho thích hợp với gương mặt. Lưu ý ko nên để tóc quá dài gây khó chịu ở mắt, bạn với thể cắt ngang tầm mắt sau đó uốn lên là vừa.
 • Bước 4: Lúc đã cắt xong phần tóc ở giữa bạn tháo phần tóc được nhất định hai bên ra. Sau đó đặt kéo chéo và tỉa hai bên sao cho vừa tầm để tóc ôm vào mặt.
 • Bước 5: Để mái tự nhiên hơn, với thể sử dụng kéo để tỉa lại một tẹo.
 • Bước 6: Sử dụng lô để cuốn mái lên. Đồng thời tiêu dùng máy sấy để tóc cụp lại.

Kiểu tóc mái thưa

3.3. Cách tự cắt tóc ngắn tại nhà kiểu tóc bob

Trong tự tạo kiểu tóc tại nhà, đây được xem là biểu tượng của những kiểu tóc ngắn. Một kiểu tóc kiên cố sẽ làm những cô nàng cá tính, sành điệu thích mê. Tuy nhiên, để tóc bob luôn đẹp bạn sẽ cần phải tỉa tóc thường xuyên.

 • Bước 1: Nếu bạn đang sở hữu một mái tóc dài, để dễ cắt hơn hãy cắt bớt tóc đi, sau đó mới chỉnh sửa lại tóc sau. Chỉ cần cắt tóc tới dài qua cằm khoảng 1cm là được. Nếu bạn đã với sẵn một mái tóc ngắn thì ko cần thực hiện bước này.
 • Bước 2: Chia tóc của bnaj thành hai phần bằng nhau. Một bên buộc nhất định lại.
 • Bước 3: Sử dụng kéo và cắt tóc với độ ngắn mà bạn mong muốn. Sau đó, tháo bên tóc kia ra và làm tương tự.
 • Bước 4: Tỉa so le tất cả phần chân tóc mà bạn vừa cắt là bạn hoàn thành và với một bộ tóc ngắn vô cùng cá tín

Mái tóc bob cho nữ

3.4. Cách tự cắt tóc ngắn ngang vai tại nhà

Môi trường ô nhiễm cùng ánh nắng mặt trời chiếu xuống hoặc việc tẩy/nhuộm làm đuôi tóc của bạn bị khô rối và hư tổn nặng. Lúc này việc cắt đi phần đuôi tóc là cần thiết. Cách dưỡng tóc tại nhà vừa giúp tóc bạn mọc lại và phục hồi nhanh hơn đồng thời đem tới một vẻ mẫu mã vô cùng trẻ trung.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Chia tóc làm Hai nửa bằng nhau và tiến hành cắt tuần tự từng bên.
 • Bước 2: Sử dụng dây chun nhất định tóc tại độ dài mà bạn muốn cắt. Sau đó lấy kéo và cắt ngay bên trên dây chun.
 • Bước 3: Làm tương tự với bên còn lại và tỉa tóc để tóc được thẳng và đều hơn.

Tóc ngắn ngang vai

3.5. Cách tự cắt tóc ngắn ở nhà theo kiểu Lob

Tóc lob sẽ tương tự với tóc bob nhưng dài hơn. Thường độ dài sẽ chạm vai hoặc dài qua vai một tẹo. Đây là một kiểu tóc rất hợp với những bạn nữ nhẹ nhõm, nữ tính lại xen thêm một tẹo cá tính. Đây cũng là kiểu tóc thích hợp với rất nhiều gương mặt khác nhau. Cách thực hiện cắt tóc ngắn kiểu lob này cũng vô cùng đơn thuần:

Bước 1: Chải mượt tóc và xịt thêm một tẹo nước sau đó chia tóc làm hai phần. Bạn với thể rẽ ngôi theo mong muốn của bản thân.

Bước 2: Thực hiện cắt với từng bên như sau:

 • Buộc một bên tóc thấp ngay sau gáy.
 • Sau đó buộc thêm một lần nữa bằng dây chun khác sao cho khoảng cách từ dây chun thứ nhất tới dây thứ Hai bằng khoảng Một gang tay. 

Bước 3: Sử dụng kéo và cắt tóc tại ngay phần dưới của chun thứ 2.

Bước 4: Sau đó tháo chun ra và sửa lại cho tóc đều hơn.

3.6. Cách cắt tóc mullet nữ tại nhà

Bạn với thể làm theo hướng dẫn tự cắt tóc ngắn tại nhà với kiểu tóc mullet theo những bước như sau:

 • Bước 1: Với phần tóc mái trên cùng, bạn với thể cắt tùy biến độ dài ngắn theo thị hiếu, Lưu ý lúc cắt tóc mái hãy cắt theo từng phần.
 • Bước 2: Tiến hành cắt xén hai bên còn lại, chải tóc một bên về phía trước. Cắt theo góc hướng lên trên, phần tóc dài nhất ở đỉnh phần tóc với độ dài ngắn sắp tai. Đồng thời, bạn chải tóc xuống để tỉa bớt vùng tóc ở đoạn phía trên tai.  
 • Bước 3: Sử dụng phần tóc mái đo lường để cắt phần đỉnh sao cho thích hợp với tỉ lệ phần mái. Sau đó, bạn chải từng phần nhỏ của tóc tại điểm giao nhau giữa phần đỉnh tóc và hai bên. Bạn cắt đi đoạn tóc bị chỉa ra khỏi điểm giao nhau, cuối cùng sử dụng phần tóc bên trên làm tiền đề cắt tỉa phần tóc đằng sau.

Kiểu tóc mullet

3.7. Hướng dẫn tự cắt tóc tém tại nhà

Cách tự cắt tóc nữ ngắn tại nhà với kiểu tóc tém bạn với thể tham khảo những bước dưới đây

 • Bước 1: Hãy đảm bảo tóc bạn đang ngắn tới vai thì cắt kiểu tóc tém sẽ tiện lợi hơn.
 • Bước 2: Bạn chia tóc thành hai phần trên và dưới. Lấy kẹp tóc nhất định phần trên. Sử dụng lược chải qua phần tóc ngay trên gáy, tiêu dùng tay kẹp vào phần tóc phía sau lược. Cắt đi phần tóc nhô ra phía trước ngón tay.

Kiểu tóc tém cho nữ

4. Lưu ý gì lúc lúc học cách cắt tóc ngắn tại nhà

Nếu bạn muốn vận dụng trơn những cách tự cắt tóc ngắn tại nhà, thì nên lưu ý những điều sau:

 • Lấy một chiếc túi nilon đặt ngay vị trí cắt tóc để thu gom tóc sau lúc cắt. Và tránh xa tấm thảm nếu bạn ko muốn chiếc thảm bị dính tóc dư thừa.
 • Nếu bạn chưa từng với kinh nghiệm cắt tóc tại nhà thì bạn để tóc khô mới cắt. Vì tóc lúc ướt thường bị co lại, độ dài tóc sẽ ko chuẩn xác.
 • Đầu tư những dụng cụ cắt tóc là điều cần thiết. Vì sử dụng những loại kéo ko chuyên dụng sẽ dễ làm tóc chẻ ngọn và ko cắt chuẩn xác.

5. Sau lúc cắt tóc với nên gội đầu ko?

Câu trả lời là CÓ. Sau lúc cắt tóc xong sẽ với nhiều những mảnh tóc, hay sợi tóc nhỏ vương vãi trên tóc húng ta sẽ gây ngứa ngáy khó chiu, và trông mất mĩ quan. Vì vậy, gội đầu sau lúc cắt tóc giúp mái tóc trở nên sạch sẽ, từ đó tạo tâm lý thoải mái cho bản thân bạn.

Cắt tóc tại nhà

Trên đây là một vài cách tự cắt tóc ngắn tại nhà mà Wella muốn giới thiệu cho bạn. Mong rằng với những cách làm đơn thuần này, bạn sẽ với một bộ tóc ngắn vô cùng trẻ trung, năng động.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


--- Cập nhật: 29-12-2022 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Hướng dẫn cách tự cắt tóc tại nhà bằng tông đơ [ĐƠN GIẢN + DỄ LÀM] từ website tocnamdep.com cho từ khoá cách cắt tóc tại nhà.

Cuộc sống bộn bề làm chúng ta luôn bị cuốn vào guồng quay của công việc, vì vậy thói quen cắt tóc cũng dần trở thành một thứ gì đó xa vời với rất nhiều người. Cắt tóc ở tiệm là điều mà nam giới thường hay làm vào mỗi dịp cuối tuần, thế nhưng quá trình đấy đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thứ, từ tiền nong cho tới thời kì và cả công sức chờ đợi nữa. Vậy thì, vì sao mình ko đơn thuần hóa nó chỉ với một bước làm duy nhất đó là tự cắt tóc tại nhà bằng tông đơ? Bạn đừng nghĩ là mình sẽ ko thể làm được, hay tự ti rằng “cắt ở nhà xấu hơn cắt ở ngoài”, nếu thế thì chúng ta đã chẳng với bài viết ngày hôm nay. Hãy mạnh mẽ, tiêu dùng chút bản lĩnh của đàn ông + chút máu liều của tuổi xanh để biến điều ko thể thành với thể nào.

Chào mừng những bạn tới với Tóc Nam Đẹp và đây là chủ đề chăm sóc tóc được cập nhật thường của 2VEE HAIR STATION.

I/ Hướng dẫn cắt tóc nam tại nhà bằng Tông đơ cắt tóc

1/ Những dụng cụ cần chuẩn bị

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cơ bản như: Tông đơ, lược cắt, ghế ngồi, gương và khăn. Về tông đơ, ad đã với bài san sớt về cách chọn tông đơ cắt tóc nam ở chủ đề trước, nếu bạn chưa với tri thức về việc chọn tông đơ, hãy tìm đọc để hiểu thêm về vấn đề này nhé. Tông đơ cắt tóc nam với nhiều loại, từ loại chạy điện cho tới loại tiêu dùng pin sạc ko dây, từ loại với công suất to chuyên tiêu dùng cho salon, barber cho tới loại công suất nhỏ tiêu dùng cho mục đích sử dụng tư nhân. Với việc cắt tóc tại nhà thế này thì ad nghĩ bạn nên chọn loại tông đơ ko dây với công suất thấp thôi là thích hợp, bạn với thể chọn tông đơ cắt tóc Codos hoặc tông đơ cắt tóc Philips. Giá cũng tương đối rẻ, mà tiêu dùng được trong tương lai nữa.

Về phần chọn lược cắt thì những MEN nên ưu tiên sử dụng những loại lược dài, bề mặt bằng phẳng ví dụ như lược Tony & Guys, giá cũng chỉ khoảng 40 nghìn/ Một chiếc thôi. Gương và ghế thì bạn với thể tận dụng ở trong gia đình, nhưng nếu khổ gương bé quá thì cũng cần phải bổ sung thêm một chiếc gương mới để nó phản chiếu được hết khuôn mặt và mái tóc của bạn. Ghế ngồi thì tiêu dùng loại nào cũng được, miễn bạn thấy thoải mái, mà giới hạn tiêu dùng ghế xofa nhé, vệ sinh sau lúc cắt mệt lắm.

2/ Lựa chọn kiểu tóc cho riêng mình

Bạn mới cắt tóc tại nhà bằng tông đơ lần đầu nên sẽ ko tránh khỏi được những lỗi kỹ thuật cơ bản đâu, vì thế nên phát động bằng những kiểu tóc đơn thuần, dễ cắt như: Quiff, Undercut, tóc “chào mào” hoặc hớt nhẹ hai bên thôi…Dù hiện nay xu hướng HOT 2019 là: Side Part, Pompadour, Short Quiff, Textured,..v..v..Nhưng để đảm bảo rằng sau lúc cắt bạn còn dám tự tín nhìn lại mình trong gương, ad khuyên anh em nên tập tành với một vài kiểu mẫu cơ bản như trên thôi nhé.

Mua Tông Đơ Chính Hãng tại SHOPEE

3/ Một số lưu ý lúc cắt tóc tại nhà bằng tông đơ

+ Lần đầu cắt kiên cố bạn sẽ chưa quen, sẽ run tay và căn chỉnh độ dài, độ sâu của tông đơ chưa chuẩn, nên hãy để cữ của tông đơ ở mức số thấp, như thế sẽ dễ điều chỉnh hơn.

+ Nên cắt từ từ, ko nên gọt ngắn ngay, tránh tạo ra những đường khuyết thiếu sâu trên da đầu, sau này sẽ rất khó sửa.

+ Nên ngồi ngoài trời, nơi với điều kiện ánh sáng đảm bảo, tránh đặt gương đối diện với nguồn sáng để ko bị lóa mắt. Hạn chế cắt tóc trong nhà, những nơi với thảm, ghế xofa, vì việc vệ sinh sẽ cực kì khó.

II/ Hướng dẫn chi tiết những bước cắt tóc bằng tông đơ tại nhà

Bước thứ #1: Chọn đầu cữ tông đơ và hớt tóc hai bên

Bước phát động này khá đơn thuần, bạn chỉ cần lắp đầu cữ dài nhất vào tông đơ và khởi đầu cắt, bạn hãy cứ thả lỏng người và thoải mái đi, vì nó cũng giống như việc bạn đang cạo râu thôi mà, nhưng với điều là lưỡi cắt dài nên thoả thích vào kéo, ko lo hết tóc đâu. Ngoài ra, lúc hớt bạn cũng nên đưa tông đơ tới lui nhiều lần để đảm bảo tóc được cắt sạch và gọn ghẽ.

Bước thứ #2: Đổi cữ và cắt ở mức tăng

Sau lúc thực hiện xong bước 1, những bạn nên đổi sang cữ 12 – 13 mm để cắt phần trên tai và gáy, vì tóc ở những khu vực này thường sẽ ngắn tương đối khó cắt. Đối với những vùng tóc trên đỉnh đầu hay phía trên mái. Lúc cắt, bạn phải đi tay tay vuông góc với mặt đất, hạn chế những đường uốn lượn vì rất dễ tạo ra những nếp cong đi lệch đường cắt, ngoài ra bạn nên chú ý tới vùng giáp ranh giữa tóc 13mm với phần 20mm để với những điều chỉnh hay đường đi thích hợp. Tóc với chiều dài ở mức này vẫn còn khá dài nên việc sửa chúng là rất đơn thuần. Bạn chỉ cần cắt sao cho điểm giáp ranh đó ko tạo thành những vệt dài là được. Làm sao để mình ko nhìn thấy lỗi là được, vì người khác lúc nhìn sơ qua cũng ko nhìn thấy được đâu.

Mua Tông Đơ Chính Hãng tại SHOPEE

Bước thứ #3: Sử dụng cữ lược ngắn và thực hiện cắt ở vành tai

Ở khu vực vành tai, bạn nên sử dụng những cữ lược ngắn nhất, lúc cắt cũng nên quan tâm Hai bên sao cho chúng phải đều và đối xứng với nhau. Cữ này cũng để cắt gáy, đưa tay theo một đường thẳng, check khoảng 20 độ so với trục thẳng, và từ từ đi lên để giao với phần tóc 12mm.Nếu chẳng may với lỗi trong quá trình cắt bạn chỉ cần thay cữ lược ngắn hơn cho Hai cữ dài, giữ nguyên cữ ngắn nhất là được.

III/ Nhận xét chung về việc cắt tóc tại nhà

Nến hay ko lúc tự tay cắt tóc tại nhà những bạn nhỉ? Theo ý kiến của mình thìa là nên, vì sẽ tiết kiệm được khá nhiều tầm giá, đồng thời việc tự tay chăm sóc cho mái tóc của mình cũng giúp bạn hiểu thêm về cơ địa của da đầu, tăng trình độ thẩm mỹ tóc và thành thục trong việc tạo kiểu. Tuy nhiên, dù sao thì nó cũng với một vài hạn chế nhất định. Nhưng ko sao, “với công mài sắt với ngày nên kim”, mưa lâu dần cũng phải thấm đất, cứ phấn đấu  tập luyện thật bài bản rồi cũng với ngày “ra ngô – ra khoai” mà. Cố lên những chàng trai!

IV/ VIDEO hướng dẫn cắt tóc tại nhà bằng tông đơ

TÓC NAM ĐẸP

Mua Tông Đơ Chính Hãng tại SHOPEE