Hướng dẫn kỹ thuật cắt tóc bằng kéo và tông đơ cho nam giới

Cắt tóc nam hiện nay ko chỉ là một thở thích đơn thuần mà còn là nghề nghiệp giúp con người tạo ra nguồn thu nhập ổn định. Tuy nhiên, bạn mang biết rằng, để mang thể tạo ra những sản phẩm “ra ngô, ra khoai”, ko ít người thợ cắt tóc đã phải ngày đêm cải thiện, rèn luyện tay nghề của mình. Chính vì như thế, việc theo học những kỹ thuật cắt tóc là điều rất cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp cắt tóc cho nam giới bằng kéo và tông đơ và bài viết sau đây.

Nội dung bài viết

1. Kỹ thuật cắt tóc cho nam giới bằng kéo cực đơn thuần và nhiều năm kinh nghiệm

Dưới đây sẽ là phần hướng dẫn về kỹ thuật cắt tóc nam bình kéo mà bạn nên tham khảo:

Chuẩn bị

Xác định đúng kiểu tóc thích hợp với gương mặt

Một trong những điều quan yếu nhất trong lúc cắt tóc chính là lựa chọn kiểu tóc. Bởi lúc đã xác định rõ kiểu tóc rồi thì mới mang thể hình dung cơ bản về bố cục cũng như cách cắt, để từ đó thực hiện những bước cắt tóc chuẩn xác nhất.

[tds_council]Ngày nay, tỷ lệ nam giới mang xu hướng lựa chọn những kiểu tóc ngắn gọn ngày càng tăng. Bởi những kiểu tóc này thường đem lại sự thoải mái, dễ chịu cho họ.[/tds_council]

Vì thế, thợ làm tóc cũng nên nắm bắt những điều này để mang thể đưa ra những tư vấn thích hợp với khách hàng của mình. Đặc trưng, những kiểu tóc đơn thuần này lại khá dễ cắt, do đó bạn cũng mang thể thực hiện được một cách tiện lợi hơn.

Cần xác định đúng kiểu tóc thích hợp để tư vấn cho khách hàng

Chuẩn bị loại kéo cắt tóc thích hợp

Đây là dụng cụ mà những nhà tạo mẫu tóc, thợ làm tóc phải chuẩn bị trước tiên và ko bao giờ được thiếu. Hiện nay, mang rất nhiều loại kéo cắt tóc với những đặc điểm riêng biệt. Do đó, lúc cắt tóc cho nam, người thợ làm tóc cần lựa chọn chiếc kéo phù thống nhất với mình, vừa đảm bảo được độ sắc bén mà cũng giúp thao tác được thuận tiện, thoải mái hơn. (Tham khảo: Hướng dẫn cách chọn những loại kéo để cắt tóc)

Cần chuẩn bị kéo cắt tóc thích hợp với mình

Chuẩn bị lược để chải tóc

Mặc dù, đặc thù của tóc nam giới là rất ngắn. Nhưng ko vì như vậy mà người thợ làm tóc bỏ qua việc chuẩn bị lược. Thị trường hiện nay cũng mang nhiều loại lược với công dụng khác nhau tùy từng loại.

Theo những chuyên gia, tóc của nam giới mang đặc thù là rất ngắn, do đó bạn nên lựa chọn những loại lược mang ngắn, nhẹ và mang răng sắc nhọn để đảm bảo lúc cắt được tiện lợi và thuận tiện hơn.

[tds_warning]Tham khảo: Hướng dẫn cách chọn lược thích hợp[/tds_warning]

Thực hiện cắt tóc bằng kéo

Vốn dĩ mái tóc của những bạn nam đã ngắn, do đó bạn ko cần quá tỉ mỉ, trau chuốt như lúc cắt tóc cho con gái. Chỉ cần một vài bước cơ bản sau đây là đã mang thể thực hiện được một kiểu tóc mới và đẹp mắt rồi. Hãy tham khảo cụ thể qua những bước cụ thể sau:

Bước 1: Cắt từ dưới gáy và tai rồi lên trên

Trước tiên, bạn cần hiểu rõ kỹ thuật cắt cơ bản này. Phải lưu ý cắt từ dưới rồi mới lên trên. Chính vì như thế, phần gáy và quanh tai luôn là thao tác được những nhà tạo mẫu tóc thực hiện cắt trước tiên. Do vậy, bạn nên sử dụng lược để chải tóc thật kỹ càng ra phía trước sau đó cắt đều tay, nhanh gọn để tránh sơ sót nhé.

Bước 2: Tiến hành căn chỉnh phần tóc cần cắt

Sử dụng lược chải tóc đã chuẩn bị trước đó, để lược hướng ra phía ngoài rồi tiêu dùng ngón tay giữa và ngón trỏ kẹp thật kiên cố. Sau đó tiến hành tiêu dùng kéo để căn chỉnh phần tóc muốn cắt sao cho thích hợp với mong muốn của khách hàng rồi tiến hành cắt bằng kéo.

Một điều cần lưu ý ở bước này chính là xoành xoạch để kéo vuông góc hoặc song song với lược. Đặc trưng, ở giai đoạn này, bạn cần thật kỹ càng và tỉ mỉ trong quá trình cắt để đảm bảo ko cắt trúng tai của khách hàng.

Nên để kéo vuông góc hoặc song song với lược

Bước 3: Điều chỉnh những đường kéo cho thích hợp

Với những phần tóc còn lại thì bạn cũng nên sử dụng cách cắt như cách chúng tôi đã san sớt trên đây. Lưu ý, sau một vài đường kéo đã cắt, bạn hãy dành một vài phút để ngưng lại để nhìn xem thành tựu của mình và tiến hành điều chỉnh đường kéo lại sao cho phù thống nhất. Hãy tận dụng gương để ko còn vết cắt xấu và giúp những đường cắt trở nên cân đối hơn nhé.

Bước 4: Cắt tới phần mái

Với phần tóc mái còn lại, bạn chỉ cần nâng kéo lên rồi cắt tỉa sơ là được. Chỉ cần chú ý về đường đi của kéo thật kỹ càng để tránh trường hợp bị chạm mũi kéo vào đầu.

2. Hướng dẫn cắt tóc nam bình tông đơ đẹp và đúng chuẩn

Khâu chuẩn bị trong cắt tóc nam bình tông đơ

 • Lựa chọn đúng kiểu tóc cần cắt: Nếu bạn lựa chọn cắt tóc bằng tông đơ thì cần tư vấn cho khách những kiểu tóc đơn thuần để dễ thực hiện và đem lại sản phẩm đẹp mắt hơn nhé.
 • Chuẩn bị dụng cụ: Với một thợ làm tóc, tông đơ được xem là dụng cụ ko thể thiếu. Lựa chọn được một chiếc tông đơ thích hợp rất quan yếu, giúp thao tác nhanh gọn và đẹp mắt hơn. Vì thế, những chuyên gia khuyên rằng bạn nên ưu tiên sử dụng những tông đơ của những thương hiệu nổi tiếng như Codos, Philips, Kemei,…
Nên lựa chọn tông đơ của những thương hiệu nổi tiếng như Philips, Kemei

Tiến hành cắt tóc bằng tông đơ

Dưới đây là 6 bước cắt tóc bằng tông đơ cho nam giới bạn nên tham khảo:

Bước 1: Gội đầu thật sạch

Trước lúc bước vào trật tự cắt tóc, bạn nên gội đầu cho khách hàng thật sạch để loại bỏ những mồ hôi và bụi bẩn bám trên da đầu. Tránh trường hợp tóc bị bợt, rít gây tác động tới chất lượng sau lúc cắt. Một lưu ý nữa là bạn nên tiêu dùng máy sấy tóc để làm khô trước lúc cắt nhé.

[tds_warning]Xem đầy đủ: Hướng dẫn cách gội đầu đúng cách[/tds_warning]

Bước 2: Để khách hàng ngồi ngay ngắn, thoải mái trên ghế

Bước tiếp tới là bạn cần tư vấn cho khách hàng để họ ngồi thật thoải mái trên ghế cắt rồi lấy chiếc áo choàng trắng hoặc xanh choàng xung quanh người đó nhằm tránh trường hợp tóc cắt bị rơi vào quần áo làm khó chịu, ngứa ngáy.

Sau đó, bạn nên điều chỉnh tư thế cũng như ghế ngồi của khách sao cho thật thích hợp với chiều cao của bản thân, từ đó giúp quá trình thực hiện được thuận tiện hơn. Tránh trường hợp khom người hoặc nhổm chân để cắt nhé, bởi sẽ rất tốn thời kì và gây tác động nghiêm trọng tới sức khỏe sau này đấy.

Bước 3: Cắt tóc từ đằng sau gáy trước

Trước tiên, bạn cần phải xác định đúng kiểu tóc mình cần cắt rồi tiến hành tiêu dùng tông đơ để khởi đầu hớt từ đằng sau gáy ra phía trước, cần di chuyển thật kỹ càng và tỉ mỉ theo hướng đi lên trên đỉnh đầu.

Cần cắt từ sau ra đằng trước và di chuyển tông đơ thật kỹ càng, tỉ mỉ

Sau đó, hãy tiêu dùng tông đơ để chuyển theo hướng trái lại nhằm đảm bảo được phần tóc gáy đã được cắt gọn và xuất sắc. Lúc sử dụng tông đơ để cắt tóc, ngoài việc cần biết cách điều chỉnh cho thích hợp thì bạn cũng nên chú ý điều chỉnh tư thế đầu của khách hàng, nên bảo họ hướng về phía trước một tẹo để mang thể thao tác và di chuyển máy được tiện lợi hơn.

Bước 4: Sử dụng tông đơ để hớt khu vực hai bên thái dương

Nếu bạn đã từng xem qua nhiều nội dung hướng dẫn cắt tóc nam thì sẽ nhận thấy kỹ thuật cắt tóc tại khu vực hai bên thái dương này rất quan yếu, mang tính chất quyết định tới độ thẩm mỹ của mái tóc sau lúc cắt.

Do đó, hãy kỹ càng cắt bằng tông đơ từ dưới lên trên lúc thực hiện cắt tại vị trí này nhé. Ngoài ra, bạn mang thể tiêu dùng lược chắn nhẹ ở phòng ban tai hoặc kéo nhẹ tai ra mỗi lúc thực hiện cắt. Tương tự sẽ tránh xảy ra sơ sót đồng thời cũng hạn chế gây tổn thương cho tai của khách hàng nữa.

Bước 5: Cắt tóc ở phần trán và trên đỉnh đầu

Hãy thực hiện tương tự như những bước trên, di chuyển tông đơ thật kỹ càng, nhẹ nhõm từ dưới lên. Tuy nhiên, phần tóc tại đình đầu thường sẽ dài hơn những vị trí khác. Do đó, bạn cần ước tính được phần tóc mình cần loại bỏ, đồng thời nên kết hợp thêm việc sử dụng kéo để cắt cũng như điều chỉnh lại phần cắt sao cho thật thích hợp và đẹp mắt.

Bước 6: Rà soát lại toàn bộ phần tóc mình đã cắt rồi tiêu dùng tông đơ chỉnh sửa lần cuối

[tds_warning]Sau lúc đã hoàn thành những bước cắt, bạn nên sử dụng lược để chải lại rồi rà soát toàn bộ đầu tóc, xem đã ưng ý hay chưa?[/tds_warning]

Nếu vẫn chưa thì hãy tiếp tục sử dụng tông đơ để cắt và điều chỉnh cho tới lúc đạt được độ xuất sắc. Cuối cùng, hãy tiêu dùng khăn lông để phủi đi những sợi tóc còn vướng lại ở những khu vực cắt tóc và hoàn thành.

Cần rà soát mái tóc sau lúc cắt và điều chỉnh cho thích hợp

Những lưu ý lúc cắt tóc bằng tông đơ

Cắt tóc bằng kéo được thẩm định là dễ thực hiện hơn và nhanh quen tay hơn lúc cắt tóc bằng tông đơ. Vì thế, để tránh sơ sót xảy ra, bạn cần nắm rõ những điều sau đây lúc thực hiện cắt tóc với dụng cụ này:

 • Nếu là người mới khởi đầu, bạn mang thể sẽ chưa quen với việc sử dụng tông đơ. Do đó, bạn nên để tông đơ hoạt động ở mức thấp nhằm giúp việc điều chỉnh tiện lợi hơn, hạn chế tối đa những sơ sót ngoài ý muốn.
 • Lúc cắt tóc bằng tông đơ, đừng quá vội vàng, vội vã mà hãy cắt thật chậm rãi. Tránh trường hợp tạo ra những vùng khuyết thiếu ở sâu trên da đầu, sẽ rất khó để bạn chỉnh sửa.
 • Nên bật ánh sáng đầy đủ mỗi lúc cắt, tránh cắt nếu điều kiện ánh sáng chưa được đảm bảo.

Lời kết

Trên đây là những kỹ thuật cắt tóc bằng tông đơ và kéo ở nam giới, kỳ vọng sẽ đem tới cho bạn những thông tin thật có ích, giúp bạn cải thiện tay nghề của mình hơn. Đừng quá lo lắng vì kỹ năng của mình còn non kém, hãy nhớ rằng “ mang công mài sắt mang ngày nên kim”. Chúc bạn sớm trở thành một “phù thủy” cắt tóc đỉnh cao!


--- Cập nhật: 31-12-2022 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Hướng dẫn cách tự cắt tóc nam tại nhà bằng kéo từ website vn.alongwalker.co cho từ khoá cách cắt tóc nam bình kéo.

Tự cắt tóc nam tại nhà bằng kéo tiện lợi hơn bạn nghĩ rất nhiều. Chỉ cần tập luyện thường xuyên, bạn mang thể tạo cho mình những kiểu tóc hợp thời trang. Những bạn nam hãy cùng học cách tiêu dùng kéo để tự cắt tóc cho mình ngay sau đây nhé!

Cắt tóc nam bình kéo tại nhà được những kiểu tóc nào?

Ko phải kiểu tóc nam nào cũng mang thể tự cắt tại nhà. Trước hết, hãy tìm một kiểu tóc đơn thuần và thích hợp với khuôn mặt của bạn. Vì những kiểu khó hơn luôn đòi hỏi bàn tay khéo léo của những chuyên gia đã qua tập huấn.

Cắt tóc nam tại nhà bằng kéo mang thể tạo được những kiểu tóc nào?

Hãy chọn một số kiểu tóc đơn thuần chỉ cắt hai bên và gáy, tóc mái. Ngoài ra, cũng cần xác định hình dáng khuôn mặt và chọn kiểu tóc cho thích hợp nhé!

Cắt tóc nam tại nhà bằng kéo cần chuẩn bị những gì?

Tự cắt tóc nam tại nhà bằng kéo Ko thể thiếu những chiếc kéo chuyên dụng. Nên chọn loại kéo cắt tỉa và kéo mang răng cưa, để mang thể cắt tỉa một cách linh hoạt nhất.

Tiếp theo là lược, hãy chọn lược mang độ dày vừa phải, ko quá mỏng để dễ cắt tóc hơn. Trang bị thanh hao lau nhà và Hai gương Một trước, Một sau tiện lợi hơn. Và cuối cùng là một vài sản phẩm chăm sóc tóc để làm sạch và tạo kiểu. Nếu muốn, mang thể thêm áo choàng làm tóc để đảm bảo vệ sinh hơn.

Thứ tự cắt tóc nam tại nhà như sau:

Bước 1: Chải tóc

Trước tiên, bạn cần chải tóc thẳng để gỡ rối và loại bỏ bụi bẩn trên tóc. Sử dụng lược để loại bỏ nhẹ nhõm, mang thể làm ướt và kéo tóc từ từ. Ko ép hoặc kéo lược vì hành động này mang thể làm tổn thương những nang tóc, gây rụng tóc. Bước này sẽ giúp bạn mang một mái tóc mềm mượt hơn, tiện lợi cắt tỉa hơn.

Bước trước tiên của trật tự cắt tóc nam tại nhà bằng kéo là bạn phải chải tóc thật mượt, loại bỏ hết những sợi tóc rối.

Bước 2: Cắt từ dưới gáy và mang tai rồi từ từ cắt lên.

Kỹ năng cắt tóc nam tại nhà bằng kéo là cắt từ dưới lên rồi lên. Khởi đầu từ gáy và làm theo cách của bạn xung quanh rìa tai. Đây cũng là trình tự mà những nhà tạo mẫu tóc thực hiện lúc cắt tỉa tóc cho khách hàng của mình.

Sử dụng lược để chải tóc và tiêu dùng ngón trỏ và ngón giữa để kẹp phần tóc thừa. Sau đó, kỹ càng cắt phần đó bằng kéo. Thao tác nhanh chóng, đừng ngại, tương tự tóc sẽ được tỉa đều và đẹp hơn.

Lưu ý, luôn kéo vuông góc hoặc song song với lược, ko nên kéo sang ngang sẽ khó thao tác và cũng dễ làm hư tóc. Đặc trưng, lúc cắt ở rìa tai cần được thực hiện kỹ càng và tỉ mỉ, để đảm bảo ko làm đứt tai hay làm tổn thương bạn nhé!

Bước 3: Cắt tóc đỉnh đầu.

Tiếp theo là cắt tóc ở đỉnh đầu. Đồng thời tiêu dùng lược và hai ngón tay để kéo tới độ dài mong muốn. Sau đó tiêu dùng kéo cắt bỏ phần thừa bằng đường cắt nhanh. Nếu sợ làm hỏng tóc, bạn mang thể cắt ngắn từ từ, dần dần cho tới lúc đạt được độ dài mong muốn.

Tiếp theo, cắt tỉa phần tóc trên đỉnh cho tới lúc đạt được độ dài mong muốn

Bước 4: Cắt mái

Với phần tóc mái, nếu ko muốn trông “ngố”, bạn hãy tỉa nhẹ và tỉa từ từ. Chú ý, thực hiện những đường kéo từ từ nhưng dứt khoát để ko tạo thành sợi dài ngắn khó coi. Trong quá trình cắt cũng cần chú ý ko để kéo chạm vào những phòng ban trên khuôn mặt. Vì đầu nhọn mang thể làm đau mắt và mũi.

Bước 5: Căn chỉnh phần tóc đã cắt

Sau lúc hoàn thành quá trình cắt tóc nam tại nhà bằng kéo. Đã cắt tóc ngắn như mong muốn, hãy nhìn lại. Nếu ko đều, tiêu dùng lược và kéo để căn chỉnh lại, một lần nữa cắt bỏ phần thừa. Thực hiện thao tác tương tự như trên, điều chỉnh cho tới lúc ko còn vết cắt xấu và tóc trở nên thực sự cân đối.

Sau một vài lần cắt kéo, hãy lặp lại bước này một lần. Soi gương để xem kết quả và tiến hành điều chỉnh dây kéo sao cho phù thống nhất. Chỉnh sửa từng chút một và lúc hoàn thành sẽ giúp bạn mang một mái tóc xuất sắc nhất.

Quan sát gương và tự chỉnh sửa tất cả những mái tóc của bạn cho tới lúc nó cân đối và đẹp nhất mang thể

Phần kết

Với cách cắt tóc nam tại nhà bằng kéo Với cách này, những bạn nam mang thể sở hữu mái tóc gọn ghẽ mà ko cần tới tiệm. Chỉ với một tẹo kỹ năng và dụng cụ, bạn mang thể tạo ra một quả đầu mới cho chính mình. Sau lúc cắt xong, bạn hãy phủi bụi trên tóc và đi tắm. Sau đó sử dụng sản phẩm thích hợp với loại tóc của bạn để tạo kiểu theo ý muốn. Với tương tự bạn mới tự tín ra đường!

Tự cắt tóc nam tại nhà bằng kéo tiện lợi hơn bạn nghĩ rất nhiều. Chỉ cần tập luyện thường xuyên, bạn mang thể tạo cho mình những kiểu tóc hợp thời trang. Những bạn nam hãy cùng học cách tiêu dùng kéo để tự cắt tóc cho mình ngay sau đây nhé!

Cắt tóc nam bình kéo tại nhà được những kiểu tóc nào?

Ko phải kiểu tóc nam nào cũng mang thể tự cắt tại nhà. Trước hết, hãy tìm một kiểu tóc đơn thuần và thích hợp với khuôn mặt của bạn. Vì những kiểu khó hơn luôn đòi hỏi bàn tay khéo léo của những chuyên gia đã qua tập huấn.

Cắt tóc nam tại nhà bằng kéo mang thể tạo được những kiểu tóc nào?

Hãy chọn một số kiểu tóc đơn thuần chỉ cắt hai bên và gáy, tóc mái. Ngoài ra, cũng cần xác định hình dáng khuôn mặt và chọn kiểu tóc cho thích hợp nhé!

Cắt tóc nam tại nhà bằng kéo cần chuẩn bị những gì?

Tự cắt tóc nam tại nhà bằng kéo Ko thể thiếu những chiếc kéo chuyên dụng. Nên chọn loại kéo cắt tỉa và kéo mang răng cưa, để mang thể cắt tỉa một cách linh hoạt nhất.

Tiếp theo là lược, hãy chọn lược mang độ dày vừa phải, ko quá mỏng để dễ cắt tóc hơn. Trang bị thanh hao lau nhà và Hai gương Một trước, Một sau tiện lợi hơn. Và cuối cùng là một vài sản phẩm chăm sóc tóc để làm sạch và tạo kiểu. Nếu muốn, mang thể thêm áo choàng làm tóc để đảm bảo vệ sinh hơn.

Thứ tự cắt tóc nam tại nhà như sau:

Bước 1: Chải tóc

Trước tiên, bạn cần chải tóc thẳng để gỡ rối và loại bỏ bụi bẩn trên tóc. Sử dụng lược để loại bỏ nhẹ nhõm, mang thể làm ướt và kéo tóc từ từ. Ko ép hoặc kéo lược vì hành động này mang thể làm tổn thương những nang tóc, gây rụng tóc. Bước này sẽ giúp bạn mang một mái tóc mềm mượt hơn, tiện lợi cắt tỉa hơn.

Bước trước tiên của trật tự cắt tóc nam tại nhà bằng kéo là bạn phải chải tóc thật mượt, loại bỏ hết những sợi tóc rối.

Bước 2: Cắt từ dưới gáy và mang tai rồi từ từ cắt lên.

Kỹ năng cắt tóc nam tại nhà bằng kéo là cắt từ dưới lên rồi lên. Khởi đầu từ gáy và làm theo cách của bạn xung quanh rìa tai. Đây cũng là trình tự mà những nhà tạo mẫu tóc thực hiện lúc cắt tỉa tóc cho khách hàng của mình.

Sử dụng lược để chải tóc và tiêu dùng ngón trỏ và ngón giữa để kẹp phần tóc thừa. Sau đó, kỹ càng cắt phần đó bằng kéo. Thao tác nhanh chóng, đừng ngại, tương tự tóc sẽ được tỉa đều và đẹp hơn.

Lưu ý, luôn kéo vuông góc hoặc song song với lược, ko nên kéo sang ngang sẽ khó thao tác và cũng dễ làm hư tóc. Đặc trưng, lúc cắt ở rìa tai cần được thực hiện kỹ càng và tỉ mỉ, để đảm bảo ko làm đứt tai hay làm tổn thương bạn nhé!

Bước 3: Cắt tóc đỉnh đầu.

Tiếp theo là cắt tóc ở đỉnh đầu. Đồng thời tiêu dùng lược và hai ngón tay để kéo tới độ dài mong muốn. Sau đó tiêu dùng kéo cắt bỏ phần thừa bằng đường cắt nhanh. Nếu sợ làm hỏng tóc, bạn mang thể cắt ngắn từ từ, dần dần cho tới lúc đạt được độ dài mong muốn.

Tiếp theo, cắt tỉa phần tóc trên đỉnh cho tới lúc đạt được độ dài mong muốn

Bước 4: Cắt mái

Với phần tóc mái, nếu ko muốn trông “ngố”, bạn hãy tỉa nhẹ và tỉa từ từ. Chú ý, thực hiện những đường kéo từ từ nhưng dứt khoát để ko tạo thành sợi dài ngắn khó coi. Trong quá trình cắt cũng cần chú ý ko để kéo chạm vào những phòng ban trên khuôn mặt. Vì đầu nhọn mang thể làm đau mắt và mũi.

Bước 5: Căn chỉnh phần tóc đã cắt

Sau lúc hoàn thành quá trình cắt tóc nam tại nhà bằng kéo. Đã cắt tóc ngắn như mong muốn, hãy nhìn lại. Nếu ko đều, tiêu dùng lược và kéo để căn chỉnh lại, một lần nữa cắt bỏ phần thừa. Thực hiện thao tác tương tự như trên, điều chỉnh cho tới lúc ko còn vết cắt xấu và tóc trở nên thực sự cân đối.

Sau một vài lần cắt kéo, hãy lặp lại bước này một lần. Soi gương để xem kết quả và tiến hành điều chỉnh dây kéo sao cho phù thống nhất. Chỉnh sửa từng chút một và lúc hoàn thành sẽ giúp bạn mang một mái tóc xuất sắc nhất.

Quan sát gương và tự chỉnh sửa tất cả những mái tóc của bạn cho tới lúc nó cân đối và đẹp nhất mang thể

Phần kết

Với cách cắt tóc nam tại nhà bằng kéo Với cách này, những bạn nam mang thể sở hữu mái tóc gọn ghẽ mà ko cần tới tiệm. Chỉ với một tẹo kỹ năng và dụng cụ, bạn mang thể tạo ra một quả đầu mới cho chính mình. Sau lúc cắt xong, bạn hãy phủi bụi trên tóc và đi tắm. Sau đó sử dụng sản phẩm thích hợp với loại tóc của bạn để tạo kiểu theo ý muốn. Với tương tự bạn mới tự tín ra đường!

Đăng bởi: Hùng Trần

Từ khoá: Hướng dẫn cách tự cắt tóc nam tại nhà bằng kéo


--- Cập nhật: 31-12-2022 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Bỏ túi ngay cách cắt tóc nam tại nhà siêu đơn giản chỉ với 4 bước từ website bestxinh.com cho từ khoá cách cắt tóc nam bình kéo.

Ngày nay, ko chỉ mang nữ giới mà nhu cầu làm đẹp của nam giới cũng ngày càng cao. Tuy nhiên, lúc quá bận rộn với guồng quay cuộc sống, bạn ko mang thời kì tới tiệm để cắt tóc thì phải làm thế nào? Đơn thuần thôi, hãy thử trổ tài làm thợ cắt tóc nam tại nhà. Vậy cách tự cắt tóc nam tại nhà mang tiện lợi ko?

Chỉ cần sắm ngay cho mình bộ dụng cụ đầy đủ, thì từ nay bạn mang thể thoải mái hớt tóc nam tại nhà với kiểu tóc mình yêu thích mà chẳng phải chi trả quá nhiều giá bán cho việc cắt tóc làm đẹp của mình nhé.

Giai đoạn chuẩn bị trước lúc thực hiện cắt tóc nam tại nhà

Có nhẽ bạn đang khá băn khoăn về việc phải làm thế nào để tự mình tân trang “quả đầu” chất lượng đúng ko nào? Thật chất, nếu bạn ko phải thợ nhiều năm kinh nghiệm thì việc cắt tóc tại nhà sẽ khá khó khăn. Tuy nhiên, ngày nay với bộ dụng cụ hiện đại tương trợ bạn mang thể binh ngay cho mình kiểu tóc đẹp ưng ý mà chẳng cần phải qua quá nhiều trường lớp tập huấn.

Những kiểu tóc nam mang thể tự cắt tại nhà

Ko phải bất kỳ kiểu tóc nào cũng mang thể được thực hiện tại nhà, với những kiểu tóc khó đòi hỏi thợ nhiều năm kinh nghiệm và mang đầy đủ dụng cụ. Vì thế, trước hết bạn cần tìm kiếm cho mình một kiểu tóc đơn thuần mang thể tự mình cắt tại nhà, và tất nhiên kiểu tóc đó phải hợp với khuôn mặt của bạn.

Bạn nên phát động bằng một số kiểu tóc đơn thuần như: Quiff, Undercut, tóc “chào mào” hoặc hớt nhẹ hai bên thôi… Hoặc tăng hơn với một số kiểu tóc thời thượng: Side Part, Pompadour, Short Quiff, Textured,…

Lựa chọn cho mình một kiểu tóc ưng ý trước lúc bắt tay vào việc nhé

Bộ dụng cụ cần mang cho việc cắt tóc tại nhà

Để tự cắt tóc nam ở nhà thành công, tất nhiên bạn cần tậu cho mình bộ dụng cụ hớt tóc chuyên dụng. Bộ dụng cụ để thực hiện làm tóc nam tại nhà bao gồm:

 • Tông đơ: bạn mang thể chọn tậu những loại tông đơ chạy điện, hoặc tông đơ tiêu dùng pin, sạc ko dây. Tông đơ mang nhiều loại từ công suất to phục vụ salon, tới những loại công suất nhỏ phục vụ cho nhu cầu cắt tóc tư nhân tại nhà. Một số loại tông đơ chất lượng, giá sinh viên như: Tông đơ cắt tóc Kemei KM 730, Tông đơ cắt tóc giá rẻ NOVA RF 3701, Tông đơ cắt tóc Kairui HC001
 • Kéo cắt tóc.
 • Lược cắt tóc: chọn loại lược dài, bề mặt phẳng.
 • Ghế ngồi.
 • Gương.
 • Khăn tiêu dùng để choàng.
 • Kẹp mỏ vịt hoặc thun để nhất định tóc.
 • Hoặc mang thể tậu thêm cho mình thanh hao phủi tóc chuyên dụng nhé.

Hãy tìm tậu ngay cho mình bộ dụng cụ cắt tóc chuyên dụng

Những thông tin cần lưu ý lúc thực hiện cắt tóc nam tại nhà

Tới đây, chắc hẳn bạn đã muốn bắt tay vào việc binh ngay quả đầu ưng ý cho mình rồi đúng ko? Nhưng, khoan vội đã hãy điểm qua một số lưu ý sau đây rồi hãy khởi đầu thực hiện nhé.

 • Lần trước tiên cắt tóc, mang thể bạn chưa quen nên đừng vội chỉnh mức tông đơ quá cao. Hãy để tông đơ chạy ở mức thấp nhất, tương tự bạn mang thể tiện lợi hơn trong việc điều chỉnh.
 • Hãy nên nhớ rằng “Dục tốc bất đạt” vì thế bạn nên cắt từ từ, ko nên “manh động” vừa cắt vừa xem gương đẩy nhẹ nhõm tới độ cao ưng ý.
 • Bạn nên tìm kiếm nơi mang đủ ánh sáng để thực hiện việc làm tóc tại nhà, bởi việc này sẽ giúp bạn quan sát được đầy đủ mọi góc độ lúc thực hiện cắt.
 • Hạn chế sử dụng ghế sofa hoặc cắt tóc trong nhà, vì việc vệ sinh sau lúc cắt sẽ khá khó khăn.
 • Lần đầu “làm chuyện đó” mang thể bạn chưa quen nên việc quan sát khá khó khăn. Do đó, nếu được bạn hãy nhờ một người nào đó tương trợ bạn lúc tậu “quả đầu” tại nhà nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách cắt tóc nam tại nhà bằng tông đơ với 4 bước

Đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, nắm rõ được những lưu ý cần biết lúc tự cắt tóc tại nhà thì còn chờ gì nữa, bắt tay vào việc ngay nào!

Bước 1. Chọn đầy cữ của tông đơ và thực hiện hớt hai bên

Để việc cắt tóc tiện lợi hơn, bạn nên làm ẩm phần tóc nhằm giúp tóc vào nếp ko lỉa chỉa, tiện cho việc quan sát trong quá trình thực hiện.

Phát động nhẹ nhõm với việc lắp đầu cữ dài nhất của tông đơ vào, bạn bình tỉnh thoải mái thôi nào, việc tiêu dùng tông đơ cũng tương tự như cạo râu. Đặt vào Một phần tóc bên trái hoặc phải và đẩy nhẹ nhõm tới lúc mang được độ cao như mong muốn.

Bước 2: Đổi cữ tông đơ và cắt tóc gọn ghẽ hơn

Sau lúc hoàn thành bước 1, tới đây bạn thực hiện làm sạch tóc ở phần trên tai và gáy. Bởi tóc ở khu vực này, ngắn và khó cắt hơn nên bạn hãy thay đổi cữ tông đơ mang độ dài từ 12mm – 13mm.

Với khu vực vùng đỉnh đầu hoặc ở phía mái, lúc cắt bạn đặt tay vuông góc với mặt đất để đường đẩy dứt khoát hơn. Hạn chế những đường uốn lượn ở bước này, bởi rất dễ tạo ra những nếp cong lệch đường cắt.

Song song đó. hãy chú ý vùng giáp ranh giữa tóc 13mm với phần 20mm để mang thể chủ động điều chỉnh đường đi cho phù vừa ý thích. Bạn chỉ cần cắt sao cho điểm giáp ranh đó ko tạo những vệt dài khó nhìn là được.

Bước 3: Sử dụng kéo làm ngắn phần tóc trên đỉnh đầu

Với tóc ở phần đỉnh đầu thường dài hơn, bạn mang thể tiêu dùng kéo tới nhấp tỉa tới độ ngắn theo ý muốn. Hãy chia tóc thành nhiều phần bằng ngón tay, và cắt tóc theo đường thẳng. Vừa cắt vừa quan sát để những phần tóc chia được cắt đều tay.

Với phần tóc trên đỉnh đầu bạn cần sử dụng kéo để tỉa chúng

Bước 4: Sử dụng cữ lược ngắn để cắt ở vành tai

Tại khu vực vành tai, để đảm bảo an toàn bạn cần sử dụng những loại cữ lược ngắn nhất, lúc cắt nên đẩy đều tay để đảm bảo Hai bên đối xứng.

 Cữ lược ngắn còn tiêu dùng để cắt ngáy, đưa tay thẳng ra phía sau và làm Hai đường thẳng, nhìn vào kính để quan sát đường “quá tay” bạn nhé.

Hãy ngắm nhìn thành tựu của mình một lần nữa, và xem đã ưng ý hay chưa nhé. Nếu đã hoàn thành rồi thì hay tiêu dùng lược phủi sạch phần tóc thừa trên đầu. Việc cắt tóc nam tại nhà ko quá phức tạp đúng ko nào?

Đẩy nhẹ nhõm để làm sạch tóc ở Hai vành tai

Hướng dẫn chi tiết cách cắt tóc nam tại nhà bằng kéo

Trong trường hợp bạn chưa tậu được tông đơ thì cũng đừng quá lo lắng nhé với cây kéo thân thuộc bạn vẫn mang thể làm gọn mái tóc của mình một cách nhanh chóng. Những bước cách hớt tóc nam tại nhà đơn thuần như sau

Cắt từ dưới gáy, phần tai rồi cắt dần lên trên

Bước trước tiên trong bộ hướng dẫn tự cắt tóc tại nhà nam bình kéo đó là đừng quá vội vã, hãy cắt từ phần gáy rồi đi dần xung quanh mép tai. Bạn sử dụng lược chải tóc tiêu dùng ngón trỏ và ngón giữa kẹp phần tóc dư sau đó tiêu dùng kéo cắt đi.Hãy mài kéo thật bén để đảm bảo vết cắt nhanh gọn, tóc được tỉa đều hơn, tránh sơ sót.

Cắt ở phần đỉnh đầu

Phần đỉnh đầu trên tóc bạn cũng tiêu dùng lược kéo tới độ dài như mong muốn và sau đó tiêu dùng kéo tỉa đi phần dư. Việc tiêu dùng lược để chỉ cho những phần tóc đều hơn. Nếu “nhát tay ” bạn mang thể nhấp tỉa từ từ cho tới lúc đạt được độ ngắn như mong muốn.

Sử dụng ngón giữa và ngón trỏ kẹp phần tóc dư cần cắt

Tiến hành căn chỉnh lại phần tóc đã cắt

Sau lúc hoàn thành tỉa tóc được như độ dài mong muốn, tới đây bạn hãy quan sát một lần nữa phần gáy, phần tai và phần đỉnh tóc xem đã đều hay chưa? Nếu chưa, thì hãy tiêu dùng lược chỉnh lại và cắt đi những sợi tóc còn dư nhé. Bạn mang thể tận dụng gương để ko còn vết cắt xấu và giúp những đường cắt trở nên cân đối hơn nhé.

Cắt phần mái

Với phần tóc mái, bạn chỉ cần nâng kéo lên tỉa sơ là được. Chú ý những đường kéo đi phải dứt khoác để tránh tình trạng mái ngắn dài ko thẩm mỹ. Trong quá trình cắt hãy chú ý tới mắt và mũi tránh bị đầu kéo nhọn làm tổn thương bạn nhé!

Video hướng dẫn chi tiết cách cắt tóc tại nhà tiện lợi

Nếu bạn vẫn còn đang hoang mang về việc tự cắt tóc nam tại nhà thì mang thể xem video hướng dẫn chi tiết nhé.

Kết luận

Vừa rồi là những san sớt về cách cắt tóc nam tại nhà đơn thuần, tiện lợi nhất chỉ với 4 bước. Mong rằng những thông tin được Best Xinh gửi tới sẽ giúp tự tay “binh quả đầu” ưng ý mà chẳng cần bỏ nhiều thời kì và tiền nong cho việc tìm tới salon tóc nhé. Chúc bạn thành công!