Cách đánh cảm bằng dầu gió đảm bảo an toàn và hiệu quả

Mang rất nhiều phương pháp đánh cảm được truyền trong dân gian, tuy nhiên cách đánh cảm bằng dầu gió có nhẽ là cách được biết tới nhiều nhất. Thế thì bạn đã biết cách đánh cảm với dầu gió đúng cách và đảm bảo an toàn hay chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua những san sẻ sau đây. 

Thực hiện đánh gió cho từng loại bệnh

Đánh cảm, đánh gió hay cạo gió đều là cách gọi để nói tới việc sử dụng những vật dụng tác dụng lên vùng trên thân thể nhằm lưu thông khí huyết, thải độc, tạo cảm giác thoải mái và giúp thân thể với thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe. 

Trước lúc tìm hiểu kỹ hơn về cách đánh gió bằng dầu gió thì chúng tôi san sẻ với những bạn những cách đánh gió thích hợp với từng biểu hiện bệnh khác nhau. Từ đó, giúp những bạn với thêm những tri thức về việc đánh gió này. 

Lúc bị đau bụng, nôn ói và tiêu chảy

Nếu bạn gặp những vấn đề về tiêu hóa như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy..., ngoài việc sử dụng thuốc với thể tiêu dùng cách đánh gió để giúp thân thể mau chóng phục hồi. Lúc này người bệnh sẽ được đánh gió giữa sống lưng và hai bên mạng sườn từ trên xuống dưới. Cạo phần trước ngực từ lõm cổ xuống rồi từ phần cánh tay tới những ngón tay. Và thực hiện đánh gió từ phần ngoài chân xuống tới mu bàn chân sau gáy tới mặt sau cách tay, lưng rồi tới bàn chân. 

Lúc bị sốt và nhức đầu

Lúc bị sốt và nhức đầu bạn với thể thực hiện việc đánh gió ở hai bên đường gân dưới cổ ngay dưới ót, tạo thành hai đường chéo ở hai bên vai. Chú ý việc đánh gió theo chiều từ cổ tới vai và từ đốt xương sống lưng và ra hai bên. 

Lúc bị ho

Lúc bị gặp tình trạng ho gió, ho khan, ho dữ dội lâu ngày bạn với thể thực hiện cách cạo gió phía sau lưng và trước ngực theo đường thẳng giữa ngực. 

Lúc bị trúng gió, cảm nắng

Lúc gặp tình trạng trúng gió, cảm nắng những bạn với thể thực hiện đánh gió ở sau lưng giữa lưng và hai bên lưng, bắt gió ở phần ấn nhường nhịn, chà sát hai nên thái dương. 

Bạn với thể vận dụng cách đánh cảm bằng dầu gió lúc bị say nắng, trúng gió.

Lúc đau nhức

Nếu người già, người lười vận động sẽ dễ đau nhức bạn với thể vận dụng cách đánh gió bằng dầu gió cũng rất sẽ giúp giảm những cơn đau nhức. 

Cách đánh cảm bằng dầu gió

Bạn chuẩn bị dầu gió nóng cùng dụng cụ đánh gió bằng bạc thuần chất. Người bệnh cần nằm và thả lỏng thân thể. Người đánh cảm bằng dầu gió bạn xoa dầu lên vùng cạo gió trên lưng người bệnh từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, ko đánh theo chiều trái lại.

Lúc thực hiện đánh cảm bằng dầu gió bạn cần tác dụng lực đều và miết dài theo chiều dài cần khoảng 5 phút sẽ thấy vùng da nổi lên những vết tím đỏ. Ko đánh cảm bằng dầu gió quá mạnh sẽ gây ra những vết thương. 

Cách đánh cảm bằng dầu gió giúp thân thể nhẹ nhõm hơn, giảm đau nhức hiệu quả.

Lúc đánh cảm bằng dầu gió thì ko tiêu dùng dầu thành phần tinh dầu bạc hà. Đây là tinh dầu với khả năng bốc tương đối nhanh nên lúc mới xoa dầu sẽ với cảm giác ấm nóng nhưng lúc sau sẽ thấy người bị lạnh. Nếu sử dụng vật dụng bằng bạc đánh gió bạn nên tạo một góc 45 độ so với mặt phẳng trên thân thể để đánh gió. Lúc đánh cảm bằng dầu gió xong nên cho người bệnh uống một ly trà gừng ấm hoặc ăn một bát cháo tử tô hành hoặc một ly nước sôi để nguội pha một tí muối. 

Người bệnh cần nằm trên giường sau lúc thực hiện đánh cảm bằng dầu gió để tránh bị nhiễm lạnh. Ko tắm sau lúc mới đánh gió vì lúc này lỗ chân lông mở ra nếu gặp nước sẽ gây bít tắc lỗ chân lông ko lưu thông khí huyết, với thể làm cho tình trạng bệnh càng nặng hơn. 

Một số trường hợp ko nên thực hiện đánh gió bằng dầu gió

Một số trường hợp bạn ko nên vận dụng phương pháp đánh cảm bằng dầu gió:

  • Ko đánh gió bằng dầu gió cho trẻ em vì da trẻ rất mỏng. Lúc trẻ bị cảm nên đưa trẻ tới chưng sĩ thăm khám để được điều trị đúng cách và hiệu quả. 
  • Những người bị bệnh tim huyết áp, phụ nữ với thai ko nên tiến hành thực hiện đánh cảm bằng dầu gió. 
  • Việc đánh cảm bằng dầu gió chỉ thực hiện trong những trường hợp bị cảm, nhiễm lạnh người bị nhức mỏi. 
  • Ngoài thực hiện cách đánh cảm bằng dầu gió thì những bạn cũng với thể thực hiện đánh gió bằng trứng gà, đánh gió bằng ngải cứu, gừng… Tuy nhiên việc thực hiện đánh gió cần thích hợp và đúng với từng tình trạng bệnh. 

Ko nên vận dụng cách đánh cảm bằng dầu gió đối với trẻ em.

Để thực hiện cách đánh cảm bằng dầu gió những bạn cần thực hiện đúng cách để tránh gây ra những tác động xấu tới sức khỏe. Việc đánh gió giúp thân thể lưu thông khí huyết với tình trạng bệnh lý nhẹ. Bạn ko nên quá làm dụng cách đánh gió trong việc điều trị bệnh cảm. 

Đánh cảm được xem là phương pháp giúp cải thiện sức khỏe, tuy nhiên, lúc gặp những vấn đề như cảm nắng, cảm lạnh thì bạn vẫn nên thăm tại những hạ tầng y tế. Để được chưng sĩ tư vấn cách điều trị bệnh một cách hiệu quả. Mong rằng qua những san sẻ về cách đánh cảm bằng dầu gió trên đây sẽ cung ứng thêm cho những bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. 

Bảo Vân

Nguồn tham khảo: Tổng Hợp