Các Loại Vitamin Không Nên Uống Cùng Nhau

Những loại vitamin ko nên uống cùng nhau là những loại nào? Cùng DailyVita.vn tìm hiểu về chủ đề này dưới đây để mang cách sử dụng những sản phẩm bổ sung một cách đúng đắn và hợp lý nhé!


Những loại vitamin ko nên uống cùng nhau

Vitamin ko phải là thuốc mà đóng vai trò như thực phẩm bổ sung chất thiếu hụt trong thân thể. Nếu sử dụng nhiều thực phẩm bổ sung đồng thời thì bạn cần biết đâu là những loại vitamin ko nên uống cùng nhau. Bởi lẽ mang một số lại vitamin uống cùng nhau gây nên những phản ứng phụ ko những ko làm những loại vitamin ko hấp thụ vào cơ thế con mang thể sản sinh ra một vài chất tác động xấu tới thân thể. Cùng Dailyvita tìm hiểu những 

Vitamin A, D, E  và vitamin K

Những loại vitamin trên nếu uống cùng nhau sẽ gây khó hấp thụ. Tuy nhiên điều này sẽ ko xảy ra nếu bạn uống vitamin tổng hợp vì hàm lượng trong vitamin tổng hợp đã được tính toán kỹ lưỡng. Trong trường hợp thiếu vitamin K thì bạn nên uống những loại vitamin tan trong dầu khác từ hai tiếng đồng hồ.

Vitamin E và vitamin K

Vitamin E mang tác dụng phụ là tăng lưu thông, chảy máu còn vitamin K lại là thành phần giúp máu mang thể đông lại. Nên nếu uống hai loại vitamin này với nhau sẽ cản trở nhau, dẫn tới sự tương tác kém giữa hai loại này. Người trước lúc làm phẫu thuận cũng thường được khuyên giới hạn uống vitamin E nếu đang sử dụng.

Ko nên uống vitamin E và K cùng nhau vì sẽ dẫn tới cản trở hiệu quả lẫn nhau

Dầu cá và Ginkgo Biloba

Dầu cá mang rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như bổ mắt, tốt cho tim mạch. Ginkgo Biloba được ứng dụng nhiều trong những viên uống cải thiện hệ thần kinh, não bộ, bổ não và tăng cường trí tưởng. Tuy nhiên ko nên bổ sung dầu cá và Ginkgo Biloba đồng thời với nhau vì mang thể làm khó đông máu, xuất huyết ko kiểm soát. Nếu thực sự cần thiết thì bạn nên bổ sung hai sản phẩm cách nhau ít nhất hai tiếng đồng hồ.

Melatonin - Những thảo mộc an thần khác

Melatonin là những sản phẩm bổ sung để cải thiện giấc ngủ, điều hòa chu kỳ ngày đêm hay chu kỳ thức ngủ của thân thể. Bóng tối giúp thân thể sản xuất ra nhiều melatonin hơn và trái lại. Một số người bị mất ngủ mang nồng độ melatonin thấp nên bổ sung sẽ giúp bạn ngủ tốt hơn. Tuy nhiên để cứng cáp thì rất nhiều người đã kết hợp với nhiều thảo mộc an thần khác, gây buồn ngủ quá mức ko tốt cho thân thể. Cần tham khảo ý kiến chuyên gia trước lúc sử dụng.

Sắt - Trà xanh

Sắt tương trợ tạo nhân tế bào và những enzym xúc tác quan yếu, cần thiết để tạo thành hemoglobin - thành phần quan yếu của máu, nuôi dưỡng oxy cho thân thể. Bổ sung sắt rất cần thiết cho phụ nữ mang thai và trẻ em. Sở hữu một điều mà ít người nào biết là uống trà xanh ngay sau lúc bổ sung sắt sẽ gây cản trở tiếp nhận sắt. nên uống cách nhau vài tiếng đồng hồ.

Ko nên uống trà xanh ngay lúc bổ sung sắt 

Vitamin B3 + Men gạo đỏ

Vitamin B3 hay Niacin là vitamin quan yếu với thân thể, giúp hệ thần kinh truyền tín hiệu tốt hơn, tương trợ hệ tiêu hóa và sửa chữa DNA đồng thời hoạt động như một chất chống oxy hóa cho làn da khỏe mạnh. Men gạo đỏ qua nhiều nghiên cứu cho thấy sử dụng trong thời kì nhất định mang thể giảm cholesterol toàn phần. Tuy nhiên bổ sung đồng thời hai loại này sẽ gây hại cho gan. Chỉ nên bổ sung một loại trong ngày.

Kẽm - Đồng

Kẽm gây trở ngại cho sự tiếp nhận đồng vào thân thể nên nếu bạn đang cần bổ sung hai loại khoáng vật này thì cần cách nhau ít nhất hai tiếng đồng hồ.

Kali - Calci

Giảm hấp thụ vào thân thể, nên bổ sung cách nhau vài tiếng đồng hồ.

Bạn cần lưu ý trước lúc uống nhiều loại sản phẩm bổ sung cùng một lúc

Vitamin K - Thuốc chống đông

Vitamin K là yếu tố quan yếu góp phần vào sự đông máu, bởi vậy nên ko được sử dụng với thuốc chống đông máu. Với người mắc vấn đề về máu cần sử dụng thuốc chống đông máu trong thời kì dài thì ko được sử dụng vitamin K hoặc thực phẩm chứa nhiều vitamin K.

Vitamin D - Thuốc ức chế mật

Vitamin D là vitamin tan trong dầu mà mật lại hòa tan mật. Bởi vậy nên sử dụng thuốc ức chế mật cũng đồng nghĩ với việc ko mang mật sẽ ko mang vitamin D trong thân thể. Bởi vậy nên ko được bổ sung vitamin D lúc đang sử dụng thuốc chống tiết mật hoặc trái lại nếu đề nghị sử dụng thuốc ức chế mật thì phải giới hạn bổ sung vitamin D ngay và hạn chế thực phẩm giàu vitamin D.

Thời khắc tốt nhất để uống những loại vitamin

Thời khắc tốt nhất để uống vitamin tan trong chất béo

Những video tan trong chất béo gồm vitamin A, K, E, D. Thời kì tối ưu để bổ sung những loại vitamin này là sau bữa ăn. Sau lúc hấp thụ, vitamin sẽ đi vào mạch máu và thực hiện chức năng. Nếu bổ sung dư thì những vitamin này sẽ được dự trữ trong gan. Để việc hấp thụ tiện dụng thì bạn nên ăn thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa như những loại dầu mỡ, thịt và da động vật, sữa và chế phẩm từ sữa...

Thời khắc uống vitamin cũng rất quan yếu để dưỡng chất được tiếp nhận vào thân thể tốt hơn

Thời khắc tốt nhất để uống vitamin tan trong nước

Vitamin tan trong nước gồm vitamin nhóm B, vitamin C và axit folic. Thời kì tối ưu để những vitamin này hấp thụ tốt hơn là lúc dạ dày rỗng. Bạn nên bổ sung những loại vitamin này vào buổi sáng trước lúc ăn khoảng 30 phút hoặc hai giờ sau bữa ăn.

Trên đây là những loại vitamin ko nên uống cùng nhau tránh gây hại cho thân thể mà DailyVita.vn muốn san sẻ tới bạn. Nếu mang bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm bạn hoàn toàn mang thể liên hệ với chúng mình để được tương trợ. Hi vọng rằng bài viết đã giúp ích để bạn hiểu rõ hơn và sử dụng những thực phẩm bổ sung một cách hợp lý.

  • Tổng Hợp Những Sản Phẩm Bổ Sung Vitamin Và Khoáng Chất Cho Trẻ
  • Vitamin D Cho Trẻ Sơ Sinh Loại Nào Tốt Nhất
  • Cách Tiêu dùng Vitamin D3 K2 MK7 Cho Trẻ Sơ Sinh

--- Cập nhật: 30-01-2023 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Điểm danh các loại vitamin không nên uống cùng nhau từ website nhathuoclongchau.com.vn cho từ khoá những loại vitamin ko nên uống cùng nhau.

Với những dưỡng chất mà vitamin đem lại cho thân thể, ngày nay càng mang nhiều người quan tâm tới vấn đề bổ sung vitamin. Nhưng ít người nào biết được rằng mang một số loại vitamin nếu uống cùng nhau sẽ phản tác dụng và gây tổn hại tới sức khoẻ. Do đó, bạn cần lưu ý lúc sử dụng vitamin để đảm bảo dưỡng chất được phân phối và tiếp nhận an toàn và hiệu quả cho thân thể.

Tìm hiểu những loại vitamin ko nên uống cùng nhau

Vitamin A, D, E VÀ K ko nên uống cùng nhau

Quá trình hấp thụ của thân thể sẽ bị cản trở nếu bạn uống những loại vitamin A, D, E, K đồng thời.

Những vitamin này được nạp vào thân thể đồng thời mang thể sẽ tạo ra lắng cặn, tích tụ trở thành chất độc gây ra những vấn đề nghiêm trọng đối với sức khoẻ.

Để tránh điều này, bạn nên sử dụng vitamin tổng hợp vì hàm lượng trong nó đã được tính toán chu đáo, đảm bảo an toàn hoặc bạn mang thể uống những loại vitamin A, D, E, K cách nhau tối thiểu một tới hai giờ để giảm nguy cơ những vi chất tương tác với nhau gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khoẻ.

Melatonin và những thảo mộc an thần ko nên uống cùng nhau

Melatonin và thảo mộc an thần là hai loại vitamin ko nên sử dụng cùng thời khắc.

Melatonin mang thể giúp bạn cải thiện chất lượng giấc ngủ, điều hòa đồng hồ sinh vật học trong thân thể. Nhưng nếu bạn uống tiếp thảo mộc an thần thì sẽ làm bạn luôn trong tình trạng buồn ngủ quá mức, ngủ li so bì, điều này ko tốt cho sức khoẻ.

Sử dụng đồng thời melatonin và thảo mộc sẽ gây ra tình trạng buồn ngủ quá mức

Canxi và magiê ko nên uống cùng nhau

Canxi và magiê là hai loại vitamin hoạt động song song để tương trợ sức khỏe của xương và những chức năng khác của thân thể. Magiê ngăn chặn hormone tuyến cận giáp và kích thích calcitonin giúp lắng đọng canxi vào xương và ngăn ngừa loãng xương. Canxi sẽ trở nên độc hại, tự lắng đọng trong mô mềm, mang thể dẫn tới viêm khớp nếu ko mang magiê.

Tuy nhiên, nếu kết hợp đồng thời một lượng to khoáng vật với khoáng vật khác sẽ làm giảm khả năng hấp thụ giữa hai chất với nhau. Vì vậy, hãy quyết tâm uống chúng cách nhau ít nhất hai giờ để tối đa hóa lợi ích bổ sung canxi và magiê.

Canxi và kali ko nên uống cùng nhau

Canxi và kali là hai trong số những loại vitamin ko nên uống cùng nhau.

Sử dụng canxi và kali cùng một lúc sẽ làm giảm khả năng tiếp nhận vào thân thể. Theo những chuyên gia, ngoại trừ nước lọc thì canxi ko nên sử dụng chung những loại đồ uống khác. Để giúp thân thể tiếp nhận canxi tốt nhất thì bạn nên lưu ý điểm này nhé.

Canxi và sắt ko nên uống cùng nhau

Lúc bạn uống chung canxi với sắt, canxi sẽ ức chế những vi chất sắt làm cho tỷ lệ tiếp nhận sắt trong thân thể bị giảm đi đáng kể.

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng lúc nồng độ canxi tự do đạt 300mg, sắt sẽ bị ức chế hoàn toàn, điều này chính là nguyên nhân gây nên tình trạng thiếu máu thiếu sắt. Canxi cản trở sự tiếp nhận sắt vì vậy bạn cần phải uống canxi trước hoặc sau lúc uống sắt, kẽm tối thiểu từ một tới hai giờ.

Dầu cá (Omega-3) và bạch quả (Ginkgo Biloba) ko nên uống cùng nhau

Dầu cá và bạch quả đều mang khả năng làm máu bị loãng, uống cả hai loại đồng thời sẽ làm máu khó đông hoặc ko đông, điều này vô cùng nguy hiểm, mang thể dẫn tới tình trạng chảy máu ko thể kiểm soát. Vì vậy, bạn cần đặc thù tránh, ko nên uống dầu cá và bạch quả cùng nhau.

Nếu bạn cần bổ sung cả hai dưỡng chất tốt cho não bộ này thì nhất định bạn phải hỏi ý kiến của bác bỏ sĩ để được hướng dẫn đúng nhất.

Kẽm và đồng ko nên uống cùng nhau

Sự kết hợp của kẽm và đồng cũng xuất hiện trong danh sách những loại vitamin ko nên uống cùng nhau.

Kẽm và đồng cần thiết cho sức khỏe miễn nhiễm tối ưu, phối hợp chặt chẽ với nhau giúp cải thiện độ đàn hồi và tăng sức đề kháng cho vết thương. Tuy nhiên, lúc uống đồng thời hai loại vitamin chứa kẽm và đồng thì kẽm sẽ cản trở sự hấp thụ của đồng.

Hơn nữa, trong thời kì dài nếu cứ bổ sung kẽm với liều lượng cao (≥ 50 mg / ngày) mang thể gây ra tình trạng thiếu đồng. Điều này dẫn tới việc thân thể bị tăng cholesterol trong máu, rối loạn mô liên kết, thiếu máu, giảm sắc tố, loãng xương phát sinh những vấn đề tại xương, chuyển hóa lipid thất thường và tăng nguy cơ nhiễm trùng cao hơn. Vì vậy, bạn ko nên uống kẽm liều lượng to trong thời kì dài và phải uống kẽm cách thời kì uống đồng tối thiểu một tới hai giờ.

Mỗi loại vitamin đều mang chức năng và công dụng khác nhau. Tuy nhiên, mang một số loại vitamin lúc sử dụng cùng thời khắc mang thể sẽ phản tác dụng, xảy ra tình trạng đào thải vitamin này sang vitamin khác, thậm chí gây ra những tác động nghiêm trọng tới sức khoẻ.

Kỳ vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ lưu ý những loại vitamin ko nên uống cùng nhau để tránh những rủi ro nguy hiểm ko đáng mang và để cho vitamin mang thể phát huy tối đa hiệu quả của chúng nhé.

Thuý Nguyễn 

Nguồn Tham khảo: Tổng hợp