Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Nên bổ sung sắt cho trẻ trong bao lâu?

Quick Summary

  • Vì vậy, việc bổ sung sắt cho trẻ trong bao lâu để trẻ không thiếu sắt là điều mà bố mẹ cần hết sức lưu tâm.
  • Để có thể cân bằng lượng sắt cho cơ thể con trẻ, các bậc phụ huynh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc nên bổ sung sắt cho trẻ trong bao lâu và như thế nào.
  • Trẻ sinh đủ tháng cần được bổ sung thêm sắt bắt đầu từ 4 tháng tuổi cho đến khi con trẻ ăn nhiều hơn 2 khẩu phần ăn mỗi ngày.

Sắt là một vi chất dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể, nhất là đối với trẻ đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng. Vậy khi nào thì cần bổ sung thêm sắt cho trẻ? Và bổ sung sắt cho trẻ trong bao lâu là hợp lý nhất? Các bậc phụ huynh hãy cũng VHN Bio tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây!

1. Vai trò vượt trội của sắt đối với cơ thể của trẻ

Nếu coi cơ thể bao gồm nhiều ngôi nhà, tức là gồm nhiều mô cơ quan, thì sắt có vai trò quan trọng trong việc tạo nên hồng cầu – là chiếc “xe” chuyên chở oxy và chất dinh dưỡng đi đến tất cả các “ngôi nhà” đó. Sắt chính là một chất dinh dưỡng thiết yếu quan trọng với sự tăng trưởng và phát triển của cả trẻ em lẫn người lớn.

Theo nghiên cứu, cơ thể trẻ cần lượng sắt cao gấp 9 lần so với cơ thể người trưởng thành (tính theo trọng lượng cơ thể). Sắt tạo ra huyết sắc tố (hemoglobin), giúp máu mang oxy vận chuyển đến tất cả các tế bào. Nếu thiếu sắt, cơ bắp, mô và tế bào của trẻ sẽ thiếu hụt oxy cần thiết. Nếu tình trạng thiếu máu thiếu sắt kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển về thể lực lẫn trí tuệ của trẻ.

bo sung sat cho tre 1

Trong độ tuổi bú mẹ, trẻ được cung cấp “kho dự trữ” sắt dồi dào từ sữa mẹ. Tuy nhiên, lượng sắt sẽ giảm dần khi trẻ lớn lên và bắt đầu ăn dặm. Vì vậy, việc bổ sung sắt cho trẻ trong bao lâu để trẻ không thiếu sắt là điều mà bố mẹ cần hết sức lưu tâm.

– Mách mẹ cách bổ sung sắt cho trẻ 7 tháng tuổi hiệu quả, an toàn

– Bố mẹ có nên tự bổ sung sắt cho trẻ tại nhà hay không?

– Giải mã nguyên nhân thiếu sắt ở trẻ

Tặng bố mẹ bộ Video Khóa học dinh dưỡng – Làm cha như chuyên gia
1600253085 nhan hoa sinh nhat 19 button 5

Video Những điều cần lưu ý về vi chất dinh dưỡng đối với trẻ mầm non

2. Nguyên nhân thiếu sắt ở trẻ

Trẻ thiếu sắt có thể bắt nguồn từ nhiều lý do như:

– Ăn uống không đủ chất dinh dưỡng.

– Khả năng hấp thụ của cơ thể kém.

– Nhu cầu của cơ thể với sắt tăng cao trong độ tuổi tăng trưởng.

– Trẻ mất máu do nhiễm giun sán…

nen bo sung sat cho tre trong bao lau 02

3. Nhu cầu sắt của trẻ

Bổ sung sắt cho trẻ thường được quan tâm khi trẻ đến 6 tháng tuổi. Bởi trong 6 tháng đầu, cơ thể của trẻ được cung cấp lượng sắt từ sữa mẹ. Theo thời gian, lượng sắt dự trữ giảm dần và cần được bổ sung thêm một lượng nhất định đáp ứng nhu cầu tăng trưởng. Tùy theo từng giai đoạn và độ tuổi mà nhu cầu sắt khác nhau:

– Trẻ 6 – 9 tháng: cần khoảng 11mg/ngày.

– Trẻ 1 – 3 tuổi: Khoảng 7 mg/ngày.

– Trẻ 5 tuổi: Dưới 10mg/ngày.

– Trẻ 9 – 13 tuổi: 8mg/ngày.

– Trẻ 14 – 18 tuổi: khoảng 11 – 15mg/ngày.

4. Bổ sung sắt cho trẻ trong bao lâu?

Để có thể cân bằng lượng sắt cho cơ thể con trẻ, các bậc phụ huynh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc nên bổ sung sắt cho trẻ trong bao lâu và như thế nào. Theo khuyến nghị của các chuyên gia y tế, các mẹ nên bổ sung sắt:

4.1. Với trẻ đủ tháng

Trẻ sinh đủ tháng cần được bổ sung thêm sắt bắt đầu từ 4 tháng tuổi cho đến khi con trẻ ăn nhiều hơn 2 khẩu phần ăn mỗi ngày. Trong giai đoạn bú sữa mẹ, mẹ nên cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ và thêm vào các sản phẩm sữa bột có lợi, cung cấp đủ lượng sắt. Khi trẻ ăn dặm, mẹ nên xây dựng một chế độ ăn đảm bảo, bao gồm các thực phẩm giàu sắt như ngũ cốc, thịt xay nhuyễn,…

bo sung sat cho tre 3

4.2. Với trẻ thiếu tháng

Những trẻ sinh non cần được quan tâm và bổ sung sắt từ sớm khi con 2 tuần tuổi cho tới giai đoạn ăn dặm 1 tuổi. Nếu con trong thời gian bú mẹ, mẹ nên bổ sung thêm sữa tăng cường sắt như nguồn sinh dưỡng chính.

4.3. Bổ sung chất sắt hợp lý

Thiếu sắt ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ bao nhiêu, thì thừa sắt cũng mang đến tác hại không kém gì tới trẻ. Sắt là kim loại nặng gây độc cho tế bào, mô và các cơ quan. Nếu thừa sắt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thể, khi cơ thể trẻ còn chưa hoàn thiện chức năng và khả năng đào thải sắt qua gan, thận…

Nếu bố mẹ bổ sung sắt không hợp lý và quá liều trong thời gian dài, con dễ có nguy cơ tổn thương gan, bệnh tim mạch, tăng đường máu,..

Chính vì vậy, bổ sung sắt cho trẻ trong bao lâu và như thế nào là đủ là điều mà bố mẹ cần hết sức lưu tâm và tham khảo ý kiến chuyên gia, bác sĩ nhi khoa thường xuyên.

5. Mẹ không lo thiếu – thừa sắt nhờ Smarty

Nhằm đem lại sự an tâm cho mẹ trong việc bổ sung sắt cho con trẻ, hiệp đồng dinh dưỡng VHN Bio đã nghiên cứu thành công sản phẩm Smarty – công thức hoàn hảo giúp chuyển hóa, hấp thu sắt cao gấp nhiều lần so với các dạng sắt thông thường.

Smarty là sản phẩm bổ sung Sắt thực vật có nguồn gốc từ mầm đậu đen, được sản xuất dựa trên quy trình công nghệ sinh học Bio – Organic của Hoa Kỳ, giúp chuyển hóa, hấp thu sắt lên đến 90%, cao gấp 3,5 lần so với các dạng sắt hữu cơ thông thường. Tổ hợp các vitamin nhóm B, vitamin C nhập khẩu từ Thụy Sỹ, tiêu chuẩn châu Âu cùng tinh chất Lô Hội hiệp đồng tác dụng với Sắt, Đồng thực vật giúp cơ thể trẻ tăng hấp thu dinh dưỡng để tăng cân tự nhiên, ăn ngon miệng và phát triển khỏe mạnh.

Lượng sắt trong sản phẩm được nghiên cứu và đáp ứng đủ cho trẻ trong giai đoạn tăng trưởng, giúp con ăn ngon, lớn khỏe.

bo sung sat cho tre 4(1)

Smarty thích hợp với mọi đối tượng: trẻ đang ốm, sau ốm, trẻ có dấu hiệu mệt mỏi, hay quấy khóc, biếng ăn; người ăn chay, bệnh nhân sau phẫu thuật, người hay mệt mỏi, xanh xao, hoa mắt, chóng mặt,… Sản phẩm hoàn hảo là câu trả lời cho các bậc phụ huynh đang lo lắng trong việc nên bổ sung sắt cho trẻ trong bao lâu.

Mọi thông tin cần tư vấn về sản phẩm Smarty và đặt mua cho trẻ, mẹ vui lòng tìm hiểu thêm thông tin qua website: http://vhnbio.vn / Fanpage: Dinh dưỡng thông minh VHN Bio hoặc liên hệ tổng đài chăm sóc sức khỏe 0247.1060.666 / Zalo: 0936.65.35.45 để gặp bác sĩ/dược sĩ của Viện Dinh dưỡng VHN Bio hỗ trợ tư vấn miễn phí. Sản phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2024 | Design by Sữa non Colosence

×
×