Bổ sung kẽm và canxi cho bé lời khuyên từ chuyên gia nhi khoa

Kẽm và canxi là Hai khoáng vật ko thể thiếu đối với sự sinh trưởng và phát triển của trẻ. Hai khoáng vật này tham gia vào nhiều quá trình trong thân thể. Nếu kẽm giúp bé ăn ngon hơn, tăng sức đề kháng. Thì canxi lại giúp con với khuông xương chắc khỏe, hàm răng khỏe mạnh. Vậy hãy cùng chuyên gia của chúng tôi tìm hiểu vai trò của việc bổ sung kẽm và canxi cho bé. Bổ sung kẽm và canxi cho bé với liều lượng như thế nào. Kẽm và canxi với được bổ sung cùng vơi nhau hay ko nhé. 

Bổ sung kẽm và canxi cho bé để làm gì?

Với những bé dưới 6 tháng tuổi thì con sẽ được bổ sung kẽm và calci từ sữa mẹ. Sữa mẹ là nguồn sản xuất kẽm và calci tốt nhất cho bé. Tuy nhiên, lúc to dần thì Hai khoáng vật này cũng giảm dần. Ko giải quyết được nhu cầu của bé. 
Vì thế mẹ cần bổ sung cho con từ bên ngoài. Bổ sung kẽm và calci với tác dụng giúp tăng sức đề kháng, giúp xương và răng chắc khỏe,... 

Bổ sung kẽm và canxi cho bé để làm gì?

Bổ sung kẽm và canxi cho bé với liều lượng như thế nào?

Với mỗi khoáng vật khác nhau sẽ với nhu cầu bổ sung khác nhau
Đối với kẽm

 • Trẻ dưới 6 tháng tuổi 2,8mg/ ngày
 • Trẻ từ 6-11 tháng tuổi 4,1mg/ ngày
 • Trẻ từ 1-3 tuổi 4,1- 4,8mg/ ngày
 • Trẻ từ 4-6 tuổi 4,8- 5,6mg/ ngày
 • Trẻ từ 7-9 tuổi 5,6- 6,0mg/ ngày

Bổ sung kẽm và canxi cho bé lời khuyên từ chuyên gia nhi khoa

Đối với việc bổ sung canxi

 • Trẻ dưới 6 tháng tuổi 300mg canxi/ ngày
 • Trẻ từ 6-11 tháng tuổi 400mg canxi/ ngày
 • Trẻ từ 1-3 tuổi 500mg canxi/ ngày
 • Trẻ từ 4-6 tuổi 600mg canxi/ ngày
 • Trẻ từ 7-9 tuổi 700mg canxi/ ngày

Trên đây là nhu cầu về kẽm và canxi mà mẹ cần bổ sung cho bé mỗi ngày. Lúc bổ sung Hai khoáng vật này cũng với những điều mẹ cần lưu ý như sau. 

Bổ sung kẽm và canxi cho bé với liều lượng như thế nào?

Những lưu ý lúc bổ sung kẽm và canxi cho bé cùng với nhau

Kẽm và canxi là Hai khoáng vật vô cùng cần thiết đối với thân thể đặc trưng là trẻ nhỏ. Bổ sung Hai khoáng vật này cho con mẹ cần lưu ý những điều sau đây:

 • Ko bổ sung Hai khoáng vật này đồng thời với nhau. Kẽm và canxi tác động tới khả năng thu nhận của nhau. Vì thế bổ sung kẽm và canxi cách nhau ít nhất Hai tiếng mẹ nhé. 
 • Ngoài việc bổ sung những sản phẩm chứa kẽm và canxi cho con mẹ nên bổ sung thêm từ thực phẩm cho bé nữa. Thực phẩm giúp bổ sung kẽm và canxi như hải sản với vỏ, thịt đỏ, những loại đậu,...
 • Để tăng cường thu nhận kẽm vào trong thân thể mẹ nên bổ sung thêm những sản phẩm với chứa vitamin C. Còn đối với canxi thì nên bổ sung thêm thực phẩm chứa vitamin D mẹ nhé. 

Những lưu ý lúc bổ sung kẽm và canxi cho bé cùng với nhau

Trên đây, là những lưu ý nhỏ lúc mẹ bổ sung kẽm và canxi cho bé. Bổ sung kẽm và canxi cho con cũng cần với sự tư vấn từ chưng sĩ. Vì mẹ ko biết được con đang thiếu bao nhiêu. Hay việc mình bổ sung từ thực phẩm tương tự đã đủ chưa. Việc nên làm là mẹ hãy đưa bé tới gặp chưng sĩ chuyên môn để được thăm khám và tư vấn bổ sung cho con đủ nhé. 

Bổ sung kẽm và canxi cho bé bằng sản phẩm tương trợ

Hiện nay, trên thị trường với rất nhiều sản phẩm giúp bổ sung kẽm và canxi. Tuy nhiên, để với thể lựa chọn được Một sản phẩm uy tín, chất lượng lại ko hề đơn thuần. Vì kẽm và canxi là Hai khoáng vật nếu bổ sung đồng thời sẽ làm giảm khả năng thu nhận của nhau. Vì thế mẹ nên bổ sung những sản phẩm với chứa kẽm và canxi riêng biệt nhé. Sau đây chuyên gia sẽ gợi ý Hai sản phẩm. Một sản phẩm giúp bổ sung kẽm cho bé, Một sản phẩm giúp bổ sung canxi an toàn, hiệu quả. 

Bổ sung kẽm và canxi cho bé bằng sản phẩm tương trợ

Amano enzym gold giúp bổ sung kẽm cho bé với thành phần như thế nào?

 • Emzym tiêu hóa: Tăng tốc độ phân hủy thức ăn bằng cách tăng tốc độ phản ứng hóa học. Biến chất dinh dưỡng thành những chất mà đường tiêu hóa với thể thu nhận được. 
 • Bổ sung bào tử lợi khuẩn: Thăng bằng hệ vi sinh đường ruột, kích thích thân thể sản sinh enzym tiêu hóa. Tăng cường hệ miễn nhiễm, cải thiện tình trạng khó tiêu và táo bón,...
 • Những vitamin nhóm B: Kích thích bé ăn ngon mồm hơn, tăng cường thu nhận chất dinh dưỡng
 • Vitamin D3: Bổ sung vitamin D3 cho bé phát triển xương cốt khỏe mạnh và tăng cường phát triển chiều cao cho bé.
 • Lysine và Taurine: Đây là Hai acid amin quan yếu và cần thiết mà thân thể ko thể tự tổng hợp được mà phải được sản xuất từ bên ngoài. Hai loại acid amin này kích thích vị giác trẻ, tương trợ thu nhận canxi tối ưu, tương trợ tim mạch. 
 • DHA: Giúp tương trợ cải thiện trí óc cho trẻ

Vì sao nên chọn Amano enzym gold bổ sung enzym tiêu hóa cho trẻ

 • Đây là thương hiệu hơn 120 năm: Được thành lập năm 1899, Amano enzym gold là thương hiệu chăm sóc sức khỏe số Một tại Nhật Bản. Theo thống kê về đời sống và sức khỏe tại Nhật Bản thì mỗi gia đình Nhật sử dụng ít nhất Một sản phẩm của Amano. Sản phẩm của tập đoàn Amano hiện với mặt tại hơn 100 quốc gia, với mặt ở trên 10.000 hệ thống nhà thuốc, siêu thị và shop to trên khắp toàn cầu. 
 • Thạc sĩ dược khoa Lê Minh Tuấn ông tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dược phẩm. Dược sĩ đã tin tưởng sử dụng sản phẩm cho những người thân trong gia đình mình. Và Dược sĩ cũng thẩm định đây là một trong những sản phẩm enzym tiêu hóa tốt nhất mà dược sĩ từng sử dụng. 

Chat trực tiếp Facebook thầy thuốc Lê Minh Tuấn

Tìm hiểu thêm thông tin y khoa

Facebook Fanpage

Kênh Youtube

Kênh tik tok

Kênh Website

Tham khảo thêm những bài viết chăm sóc sức khỏe bé tại đây

Thiếu Canxi gây bệnh gì và ăn gì bổ sung canxi

Top 10 thức ăn giàu canxi cho bà bầu vận dụng vào thực đơn của mình ngay

Top 10 thực phẩm nhiều kẽm mẹ nên bổ sung cho con mỗi ngày