Bảng cân nặng trẻ sơ sinh theo từng tháng tuổi mới nhất của WHO

Trong bài viết Bảng cân nặng trẻ sơ sinh theo từng tháng tuổi của Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO ngày hôm nay sẽ cung ứng cho những bậc cha mẹ những chỉ số cụ thể để dựa vào đó với thể so chiếu với con mình. Hãy cùng Meiji theo dõi nhé!

Theo dõi bảng cân nặng trẻ sơ sinh theo từng tháng tuổi của Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO tạo điều kiện cho chúng ta thấy được rõ hơn sự thay đổi về cân nặng, chiều cao theo thời kì của trẻ. Trẻ tăng cân vượt chuẩn hay với cân nặng dưới chuẩn đều tác động tới sức khỏe cũng như sự phát triển sau này.

một năm đầu đời là thời kì phát triển vượt trội của trẻ

Cân nặng của trẻ sơ sinh với quan yếu ko

Cân nặng là một trong những yếu tố quan yếu giúp những chưng sĩ nhi khoa với thể xác định xem trẻ sơ sinh với thực sự phát triển tốt hay ko hay liệu với vấn đề gì gây tác động tới quá trình trưởng thành sau này của bé hay ko.

Dựa vào cân nặng của trẻ lúc mới sinh, những chưng sĩ với thể chuẩn đoán được nguy cơ mắc một số bệnh của trẻ sau này. Trong trường trẻ với cân nặng hơn 4kg và được sinh ra bởi bà mẹ mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ sẽ với nguy cơ bị hạ đường huyết sau sinh. Bệnh này với thể thân thể bé yếu đi và kéo theo một số bệnh khác như suy hô hấp, béo phì, ung thư,…

Trong trường hợp trái lại, bé sinh ra với thân thể ốm yếu, nhẹ cân thì với thể bé sẽ bị suy dinh dưỡng, chậm phát triển hoặc với thể bị thiểu năng, với hệ miễn nhiễm yếu dễ bệnh,…

Bảng cân nặng chuẩn của trẻ sơ sinh mới nhất

Từ những lý do trên, cho thấy việc theo dõi cân nặng của tre rất quan yếu, đặc thù là giai đoạn trẻ sơ sinh. Thân thể của trẻ phát triển ko ngừng, vậy cân nặng như thế nào là chuẩn? Liệu với sự khác biệt giữa bé trai hay bé gái ko?

Để trả lời cho những thắc mắc trên, hãy cùng Meiji tham khảo Bảng cân nặng trẻ sơ sinh theo từng tháng tuổi của Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO dưới đây. Đây là bảng tổng hợp đáng tin cậy mà những bậc cha mẹ cần biết để với thể chăm sóc bé.

Bảng chiều cao và cân nặng chuẩn của trẻ từ 0-18 tuổi chuẩn WHO

Trong đó:

 • TB (Trung bình): với tức thị bé đang phát triển một cách thường ngày, giống như những bé khác cùng trang lứa.
 • Kết quả dưới -2SD: Trẻ thiếu cân so với mặt bằng trung
 • Kết quả trên +2SD: Trẻ thừa cân và chiều cao

Những bậc cha mẹ với thể theo dõi cân nặng vào chiều cao bé theo bảng trên. Tuy nhiên, những mẹ cũng ko nên quá khó tính về cân nặng của con mà phải dựa vào sự thăng bằng giữa chiều cao và cân nặng của bé để bổ sung đúng chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của con.

Những yếu tố tác động tới cân nặng của trẻ sơ sinh

Việc bé thiếu cân lúc sinh hay thừa cân khiến cho những bậc phụ huynh lo lắng. Vậy nguyên nhân dẫn tới vấn đề này là gì?

Do gen di truyền

Cân nặng và chiều cao của trẻ được di truyền từ cha mẹ. Vì vậy, với thể dễ hiểu lúc một bà mẹ với cân nặng to thì sẽ sinh ra đứa trẻ nặng hơn và trái lại. Những nhà khoa học đã chứng minh rằng trẻ sẽ thừa hưởng gen di truyền về cân nặng và chiều cao khoảng 23%. Ngoài ra, trẻ cũng sẽ di truyền nhóm máu, lượng mỡ, đặc điểm thân thể,.. như cha mẹ mình.

Chế độ ăn uống và sức khỏe của người mẹ lúc mang thai

Trong thời kì mang thai, chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu rất quan yếu và là yếu tố quyết định tới cân nặng của bé lúc sinh. Nếu bà bầu với chế độ dinh dưỡng hợp lý, đủ chất thì lúc trẻ sinh ra sẽ đủ cân và khỏe mạnh. Và trái lại, nếu mẹ với bệnh và ăn uống ko đầy đủ trẻ sẽ ốm yếu và thiếu cân.

Tâm lý và sức khỏe của mẹ trong thời kì cho con bú

Sau lúc bé chào đời, nguồn thức ăn chính của bé sẽ là sữa mẹ. Nhưng nếu tâm lý và sức khỏe của mẹ ko được ổn định trong thời kì này sẽ khiến cho lượng sữa và chất lượng sữa ko được bảo đảm. Đây cũng chính là yếu tố làm tác động tới cân nặng và chiều cao của trẻ.

Tâm lý và sức khỏe của mẹ trong thời kì cho con bú

Lúc người mẹ thoải mái ý thức và ăn uống một cách đầy đủ và đủ dưỡng chất bé sẽ với nguồn sữa chất lượng từ đó bé với thể hấp thụ và phát triển một cách tốt nhất. Vì thế, sau lúc sinh những mẹ nên giữ tâm trạng vui vẻ, thường xuyên rèn luyện thân thể để cải thiện sức khỏe của mình và con.

Chế độ dinh dưỡng của trẻ

Ngoài nguồn dinh dưỡng chính từ sữa mẹ thì trẻ cần được bổ sung một số dưỡng chất khác lúc tới tuổi ăn dặm. Lúc này những mẹ nên cho bé ăn theo chế độ và đặc thù bổ sung canxi, sắt, magie,… tương trợ cho sự phát triển của con.

Môi trường xung quanh

Môi trường xung quanh trẻ cũng rất tác động tới cân nặng của trẻ. Để với thể phát triển một cách toàn diện, trẻ phải được sống và chăm sóc trong một môi trường trong sạch và đầy ánh nắng. Ánh mặt trời sẽ giúp thân thể bé khỏe mạnh, hấp thụ được vitamin D tương trợ phát triển sườn xương,…

Cách cải thiện cân nặng lúc trẻ suy dinh dưỡng

Nếu trẻ sinh ra với cân nặng thiếu thì những tham khảo ý kiến tư vấn của chưng sĩ. Nếu trong trường hợp bé phải ở lại viện để theo dõi thì hãy yên tâm và đừng quá lo lắng.

Nếu cân nặng của bé ko quá ít thì những mẹ với thể với bé về nhà và chăm sóc bé. Tuy nhiên, cần lưu ý về chế độ dinh dưỡng của trẻ hàng ngày.

Những mẹ với thể tham khảo một số cách sau:

 • Cho bé ăn nhiều chất trong cùng một bữa.
 • Chia nhỏ khẩu phần ăn nếu bé ko chịu ăn và biếng ănăn
 • Sử dụng thêm sữa ngoài với nhiều dưỡng chất
 • Đối với trẻ ăn dặm những mẹ với thể bày trò để khuyến khích bé ăn.
 • Cho bú mẹ kéo dài sau 12 tháng

Những bài viết dành cho Mẹ và Bé được quan tâm nhiều nhất:

 • Top 5 thực phẩm giàu canxi cho trẻ
 • Những mốc phát triển chiều cao vượt trội của trẻ
 • Gợi ý 5 mẹo hay trị táo bón cho trẻ
 • Hướng dẫn bố mẹ và trẻ cách đánh răng theo từng độ tuổi

Trên đây là bài viết Bảng cân nặng trẻ sơ sinh theo từng tháng tuổi của Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO. Meiji kỳ vọng thông qua bài viết, bố mẹ với thể theo dõi sự phát triển của trẻ kịp thời và với những phương pháp chăm sóc, tương trợ trẻ hợp lý trong “giai đoạn vàng” này.