Biểu đồ phát triển của bé

Nuôi con, mẹ ko thực sự cần phải theo một chuẩn mực hay gò bó theo một tiêu chuẩn của bất kỳ biểu đồ theo dõi tăng trưởng của trẻ nào. Nhưng biểu đồ tăng trưởng của trẻ sơ sinh sản xuất một tài liệu tham khảo tiêu chuẩn cho sự phát triển của trẻ và được tin tưởng bởi những chưng sĩ nhi khoa. Mời mẹ tìm hiểu biểu đồ tăng trưởng, phát triển của trẻ theo chuẩn WHO ngay trong bài viết này nhé!

Nội dung bài viết

Biểu đồ tăng trưởng là gì?

Biểu đồ tăng trưởng của bé được tiêu dùng khắp nơi trên toàn cầu. Mặc dù ở mỗi nước sở hữu thể mỗi khác nhưng thông tin cơ bản là như nhau. Thời kì sắp đây, biểu đồ tăng trưởng được cải thiện hơn trước về mặt nội dung lẫn hình thức.

Trước đây, những chưng sĩ sử dụng mẫu biểu đồ của Trung tâm liên hợp quốc về kiểm soát bệnh tật (trước đây là Trung tâm quốc gia thống kê sức khoẻ). Hiện nay được gọi là bảng xếp hạng phần trăm của CDC (Trung tâm kiểm soát bệnh dịch). Nhưng sắp đây, Tổ chức Y tế Toàn cầu (WHO) đã đưa ra biểu đồ tăng trưởng riêng phản ánh chuẩn xác hơn sự tăng trưởng của trẻ bú sữa mẹ. Nguyên nhân là do trẻ bú mẹ sở hữu xu hướng tăng cân khác với trẻ bú sữa công thức.

Tham khảo: Tiêu chuẩn tăng cân của trẻ sơ sinh

Trẻ bú mẹ sẽ tăng cân nhanh trong 3 tháng đầu và những tháng sau đó thì quá trình tăng cân ổn định lại. Trong lúc trẻ uống sữa công thức thì tăng cân đều đặn hơn. Sự khác biệt này sở hữu thể tác động cách những chuyên gia sức khoẻ đọc biểu đồ tăng trưởng của bé. Lúc thấy quá trình tăng cân ổn định ở trẻ bú mẹ, thay vì thông thường hoá chuyện này thì mọi người lại ép bé bú nhiều hơn. Biểu đồ phát triển của trẻ từ WHO cũng sở hữu thể ứng dụng cho trẻ uống sữa công thức.

Hiện nay ở Việt Nam sở hữu Hai loại biểu đồ được in trên Hai mặt của Một tờ biểu đồ và được theo dõi song song là biểu đồ cân nặng theo tuổi và biểu đồ chiều dài nằm/chiều cao đứng theo tuổi. Với trẻ dưới 24 tháng tuổi, chiều cao của được đo nằm trên thước đo nằm và với trẻ trên 24 tháng tuổi, chiều cao sẽ được do bằng thước đo đứng. Biểu đồ tăng trưởng màu hồng dành cho bé gái và màu xanh dành cho bé trai.

Tham khảo: Quá trình phát triển của trẻ sơ sinh qua từng tháng

Biểu đồ tăng trưởng đã thay đổi ra sao?

Lúc trước, biểu đổ phát triển của trẻ chủ yếu tập trung vào dinh dưỡng. Nhưng thời kì sắp đây, biểu đồ này còn hiệu quả trong việc xác định nguy cơ thừa cân hoặc béo phì của bé. Biểu đồ tăng trưởng sở hữu thể tiêu dùng chung với biểu đồ phần trăm chỉ số khối thân thể theo tuổi. Và còn nhiều cách khác để theo dõi biểu đồ tăng trưởng sức khoẻ của bé.

Biểu đồ tăng trưởng còn là cách tốt để chính phủ thẩm định sức khoẻ và phúc lợi của dân số.

Tham khảo: Những giai đoạn phát triển của trẻ

Vì sao phải tiêu dùng biểu đồ tăng trưởng cho bé?

Làm cha mẹ luôn muốn biết con mình phát triển tới đâu để sở hữu thể làm mọi thứ tương trợ cho bé lúc cần. Biểu đồ tăng trưởng là cách tốt để rà soát mọi thứ diễn ra thế nào.

Biểu đồ tăng trưởng thường cho trị giá trung bình: sự phát triển bình quân của bé cùng tuổi cùng giới, ở cùng quốc gia sở hữu cùng cách sống và nguồn dinh dưỡng. Mục tiêu của biểu đồ tăng trưởng là sản xuất phương tiện thẩm định chuẩn xác mỗi bé tăng trưởng sở hữu thích hợp nam nữ và lứa tuổi hay ko. Mặc dù mỗi bé là một cá thể riêng biệt, nhưng chúng vẫn cần theo một tốc độ phát triển thích hợp. Biểu đồ tăng trưởng cũng cho thấy quá trình chuyển tiếp từ tình trạng phụ thuộc qua tình trạng tự lập hơn.

Nếu bé sinh non, tuổi thai và tuổi điều chỉnh của bé cũng được ghi nhận vào biểu đồ. Biểu đồ tăng trưởng dành cho ba mẹ, chưng sĩ, điều dưỡng và những chuyên gia sức khoẻ sử dụng. Mỗi bé đều sở hữu biểu đồ riêng theo dõi từ lúc mới sinh cho tới lúc đi học.

Tham khảo: Bảng cân nặng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Thông tin chi tiết và hình ảnh biểu đồ tăng trưởng của bé trai và bé gái

Hướng dẫn đọc biểu đồ tăng trưởng của bé chuẩn xác

Hướng dẫn đọc biểu đồ tăng trưởng của bé chuẩn xác

Đối với biểu đồ cân nặng

 • Màu vàng: cân nặng cao hơn so với tuổi
 • Xanh nhạt: Cân nặng thông thường.
 • Cam nhạt: suy dinh dưỡng vừa
 • Cam đậm: suy dinh dưỡng nặng

  Đối với biểu đồ chiều cao, chiều dài

 • Màu vàng: chiều dài đứng, chiều cao đứng cao hơn tuổi
 • Xanh nhạt: chiều dài đứng, chiều cao đứng cao thông thường
 • Cam nhạt: thấp còi độ 1
 • Cam đậm: thấp còi độ 2
 • Biểu đồ cân nặng của bé gái

  Biểu đồ phát triển chiều cao của bé gái

  Biểu đồ cân nặng của bé trai

  Biểu đồ phát triển chiều cao của bé trai

  Biểu đồ tăng trưởng được tiêu dùng như thế nào?

  • Sự tăng trưởng của bé được đo định kì và ghi lại trong biểu đồ tăng trưởng.
  • Cân nặng, chiều cao và vòng đầu là 3 yếu tố để thẩm định.
  • Mỗi yếu tố trên sẽ được đánh dấu trong biểu đồ liên quan.
  • Mỗi số đo riêng lẻ ko quan yếu bằng đường cong hoặc biểu đồ phát triển theo thời kì.
  • Ko nên thẩm định từng trị giá đo riêng lẻ, mà phải tìm mối liên quan với trị giá trước đó.
  • Nếu đường cong lõm xuống hoặc bằng phẳng, bé sở hữu thể chậm tăng trưởng.
  • Nếu được thì nên tiêu dùng cùng Một chiếc cân để đo cho những bé.
  • Cân nặng chuẩn xác để thẩm định là cân nặng ko sở hữu quần áo. Tương tự với chiều cao. Ước tính cân nặng của quần áo và tả thật ra ko chuẩn xác.
  • Đừng tiêu dùng biểu đồ tăng trưởng như là phương tiện duy nhất để thẩm định. Bạn còn nên dựa thêm vào bé hoạt động và phát triển như thế nào

  Những yếu tố tác động sự tăng trưởng của bé

  Tuổi thai là yếu tố quan yếu trong biểu đồ tăng trưởng. Rõ ràng bé sinh non sẽ nhẹ cân hơn bé sinh đủ tháng (38-42 tuần). Nhưng bé sinh nhẹ cân thỉnh thoảng sở hữu tốc độ tăng cân tốt hơn bé sinh đủ cân. Nguyên là vì cân nặng lúc sinh thật ra chỉ liên quan tới điều kiện trong tử cung hơn là những yếu tố di truyền.

  Yếu tố chính tác động sự tăng trưởng là nam nữ (bé trai sở hữu xu hướng tăng trưởng nhanh hơn bé gái), gen, môi trường, sức khoẻ tổng quát, dinh dưỡng và những yếu tố tăng trưởng tư nhân. So sánh giữa những bé thì ko giúp ích gì nhưng lúc tiêu dùng biểu đồ tăng trưởng, người ta xu hướng thoải mái hơn. Bởi vì dù bé sở hữu là tư nhân riêng biệt và sẽ tăng trưởng với tốc độ riêng thì vẫn sở hữu thể so sánh với tốc độ tăng trưởng của những bé cùng tuổi và giới.

  Cân nặng lúc sinh sở hữu tác động tới sự tăng trưởng trong tương lai của bé ko?

  Mẹ thân mến, thực tế, cân nặng lúc sinh ko mang tính quyết định trong việc phát triển của bé. Những yếu tố tác động tới chiều cao – cân nặng của con trong tương lai chính là:

  Di truyền: Theo những nhà nghiên cứu, trẻ được thừa hưởng hầu hết gen của bố và mẹ. Vì vậy, di truyền được coi là một trong những yếu tố sở hữu tác động khá to tới cân nặng và chiều cao của trẻ. Yếu tố di truyền quyết định khoảng 23% chiều cao của trẻ.
  Chế độ dinh dưỡng: Những vitamin và khoáng vật đóng vai trò đặc thù quan yếu đối với sự phát triển của trẻ, đặc thù là trong những năm tháng đầu đời. 

  • Môi trường sống: Khí hậu ô nhiễm, ít được tổng hợp vitamin D từ nắng mặt trời sở hữu thể tác động tới chiều cao, cân nặng của bé.
  • Bệnh lý mãn tính: Trẻ em sở hữu tiền sử mắc bệnh lý nghiêm trọng như thiếu máu hồng huyết cầu hình liềm thường thấp bé, nhẹ cân hơn rất nhiều so với trẻ khỏe mạnh.
  • Sự chăm sóc, sắp gũi của bố mẹ: Những yếu tố tác động tới chiều cao, cân nặng của bé cũng xuất phát từ mặt "sức khỏe ý thức". Những bé được ba mẹ sắp gũi chăm sóc sẽ phát triển đúng chuẩn và khỏe mạnh hơn.
  • Sức khỏe của mẹ bầu trong thời kỳ mang thai và cho con bú: Trong thời kì thai kỳ, nếu mẹ bầu bổ sung đủ những dưỡng chất cần thiết như: sắt, axit folic, canxi, DHA,... thì con sẽ phát triển tốt cả về sức khỏe ý thức, lẫn trí tuệ và kỹ năng vận động.
  • Vận động thể chất: Với trẻ dưới Một tuổi, những hoạt động thể chất sẽ ko nhiều. Nhưng đây cũng là một trong những yếu tố tác động chiều cao - cân năng của bé ko thể ko kể tới.
  • Chất lượng giấc ngủ: Trong quá trình bé ngủ sâu, những hormones phát triển cơ xương vẫn tiếp tục làm việc năng nổ, đặc thù là trong 5 năm đầu đời, giúp bé đạt chiều cao lý tưởng.

  Tham khảo: Cách giúp bé ngủ ngon

  Lúc nào bạn cần lo lắng về biểu đồ tăng trưởng của bé?

  Bạn sở hữu thể đưa bé tới chưng sĩ để hỏi thăm bé tăng trưởng như thế nào. Cân nặng thường ko nhất quyết ở trẻ em mà thay đổi mỗi ngày mỗi tuần. Bạn nên nhớ sự phát triển theo thời kì mới là quan yếu,một hai con số đo chiều cao hay cân nặng ko nói lên được gì.

  Tín hiệu tăng trưởng của bé

  Thông thường, bé sẽ mất khoảng Hai tuần sau sinh để đạt lại cân nặng lúc sinh. Thỉnh thoảng, điều này ko đúng nhất là lúc bé sinh non hoặc bé bệnh hoặc khó cho bú.

  Những tín hiệu chứng tỏ bé đang tăng trưởng:

  • Mặc đồ chật. Chân và tay bé ko còn vừa những quần áo đang mặc và bạn phải tìm đồ to hơn.
  • Da căng chắc. Em bé sở hữu da nhão và nhăn nheo do ko đủ lớp mỡ dưới da.
  • Bé uống sữa ko đủ sẽ sở hữu vẻ mặt trông giống ông cụ non và nhìn già hơn tuổi thật của bé. Bé nhìn cũng sở hữu vẻ lo lắng và nhăn nhó.
  • Bé sở hữu vẻ tỉnh táo, năng động, đáp ứng tốt và nét mặt sáng sủa mỗi lúc bé thức.
  • Bé cần được đánh thức để cho bú, sở hữu tín hiệu lúc đói và ngủ yên vài giờ sau lúc bú xong.
  • Đi tiêu tiểu thường xuyên. Bé cần tiểu ít nhất 6 lần mỗi ngày. Bé sở hữu thể đi tiêu ko thường xuyên nhất những bé to còn bú mẹ nhưng phân của bé thì phải mềm.
  • Bé nên tăng cân, chiều cao và vòng đầu đều đặn.
  • Bé đạt được những mốc phát triển quan yếu. Những cột mốc này sẽ khác nhau ở mỗi bé.

  Cân nặng bình quân 12 tháng đầu đời của trẻ

  Lúc mới sinh tới 3 tháng: tăng 150-200 gram mỗi tuần.

  3 tháng – 6 tháng tuổi: tăng 100-150 gram mỗi tuần.

  6 tháng – 12 tháng: tăng 70-90 gram mỗi tuần.

  Lúc bé ở trong vùng phần trăm thấp lúc mới sinh, nhất là đứng ở hạng 3 hoặc 10, nên theo dõi sát sự tăng trưởng của bé. Giảm từ mức phần trăm này xuống mức khác hoặc qua hơn Hai mức phần trăm là tín hiệu cảnh báo. Cần phải xem xét kỹ hơn sự tăng trưởng của bé.

  Biểu đồ tăng trưởng sở hữu thể dự đoán chiều cao và cân nặng của bé lúc trưởng thành miễn sao tốc độ tăng trưởng của bé ổn định. Nếu sở hữu sự thay đổi tốc độ tăng trưởng, đột ngột giảm hoặc tăng, thì mẹ nên xem xét lại xem bé sở hữu vấn đề gì ko. Nếu mẹ sở hữu gì lo lắng về sự tăng trưởng của bé, hay phát hiện tín hiệu thất thường nào, mẹ nên tới gặp chưng sĩ tư vấn thêm.

  Tham khảo: Cách chăm sóc bé

  Kỳ vọng những san sớt trên đã giúp mẹ sở hữu mẫu nhìn tổng quát về biểu đồ tăng trưởng của trẻ. Nếu mẹ còn những thắc mắc về quá trình phát triển của bé, đừng ngại gửi thắc mắc về Góc chuyên gia Huggies để được tư vấn nhé.


  --- Cập nhật: 01-01-2023 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Biểu Đồ Tăng Trưởng Của Trẻ Em Theo WHO từ website nubest.vn cho từ khoá biểu đồ tăng trưởng của trẻ.

  Biểu đồ tăng trưởng được tiêu dùng để theo dõi tình hình phát triển thể chất và tầm vóc của trẻ

  Vì sao cần sử dụng biểu đồ tăng trưởng?

  • Biểu đồ tăng trưởng hay biểu đồ chiều cao cân nặng là một phương tiện thân thuộc đối với những chưng sĩ nhi khoa trong việc theo dõi tình hình phát triển chung về thể chất và tầm vóc của trẻ em. 
  • Thông qua biểu đồ tăng trưởng, những chưng sĩ sở hữu thể xác định những thay đổi về chiều cao, cân nặng và kích thước vòng đầu (một chỉ số phản ánh sự phát triển của não bộ) sở hữu bị thiếu hụt hoặc vượt trội so với tốc độ phát triển chung của độ tuổi này ko.
  • Biểu đồ tăng trưởng cũng giúp cha mẹ xác định được tốc độ và tình trạng phát triển hiện tại của con sở hữu đúng với mục tiêu phát triển của độ tuổi hay ko, từ đó đưa ra những thay đổi thích hợp để sở hữu thể cải thiện tình trạng này. 
  • Chẳng hạn, lúc được Hai tuần tuổi, cân nặng của phần to trẻ sơ sinh sẽ tăng trở lại bằng số cân đã giảm trước đó. Nếu em bé nặng hơn hoặc nhẹ hơn so với số ký này, những chưng sĩ sở hữu thể sẽ theo dõi về thói quen bú và sự phát triển sức khỏe tổng thể của em bé.

  Mang thể thấy, thông qua việc theo dõi sự thay đổi những chỉ số phát triển của trẻ dựa trên biểu đồ tăng trưởng, những chưng sĩ sở hữu thể xác định được cách tốt nhất để giúp em bé phát triển đúng hướng, ngăn ngừa những biến chứng về sức khỏe, chẳng hạn như suy dinh dưỡng, làm tác động tới tốc độ tăng trưởng chung.

  Biểu đồ tăng trưởng của CDC và WHO

  • Từ năm 2000, những chưng sĩ đã sử dụng biểu đồ tăng trưởng do Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) đưa ra. Tới năm 2006, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra bộ biểu đồ tăng trưởng khác và chúng được sử dụng phổ biến tới nay.
  • Về bản tính, Hai bộ biểu đồ đều phản ánh tình trạng phát triển chung của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, với những đặc điểm đối tượng phản ánh khác nhau nên cả Hai biểu đồ được sử dụng song song đồng thời. 
  • Biểu đồ tăng trưởng của CDC được xem là tham chiếu tăng trưởng và sử dụng cho trẻ từ Hai tuổi trở lên. Trong lúc đó, biểu đồ tăng trưởng của WHO được xem là tiêu chuẩn tăng trưởng và được sử dụng phổ biến cho trẻ dưới Hai tuổi.

  Biểu đồ tăng trưởng của CDC

  • Bộ biểu đồ tăng trưởng của CDC bao gồm 8 biểu điều về chiều cao, cân nặng, vòng đầu và chỉ số khối thân thể của trẻ em ở cả Hai giới với những độ tuổi khác nhau.
  • Tuy nhiên, biểu đồ tăng trưởng CDC chỉ tập trung thể hiện cách trẻ em to lên như thế nào tại một thời khắc cụ thể mà ko thể hiện được cách trẻ em sẽ phát triển ở những giai đoạn tiếp theo.
  • Phần to những trẻ em trong biểu đồ tăng trưởng CDC được sản xuất dinh dưỡng bởi sữa công thức.

  Biểu đồ tăng trưởng của WHO

  • Biểu đồ tăng trưởng của WHO thể hiện được tốc độ tăng trưởng lý tưởng của trẻ em lúc được nuôi dưỡng trong điều kiện tối ưu. Đồng thời, đo lường sự phát triển của trẻ ở nhiều quốc gia khác nhau (Brazil, Ghana, Ấn Độ, Na Uy, Oman, Hoa Kỳ) lúc được nuôi bằng sữa mẹ.
  • Biểu đồ tăng trưởng của WHO mang tính khách quan, phản ánh được tốc độ tăng trưởng của trẻ nên được sử dụng như tiêu chuẩn tăng trưởng mà những chưng sĩ sở hữu thể đo lường, theo dõi sự phát triển và sở hữu hướng chăm sóc dinh dưỡng hợp lý cho trẻ.
  • Biểu đồ tăng trưởng của WHO sở hữu thể được sử dụng cho tất cả trẻ em trên toàn cầu, ko sở hữu sự phân biệt về chủng tộc hay cách nuôi dưỡng.

  Thông qua biểu đồ tăng trưởng cha mẹ tiện dụng nhận diện tình trạng phát triển hiện tại của trẻ

  Bách phân vị trong biểu đồ tăng trưởng là gì?

  Bách phân vị (%)

  • Lúc theo dõi chiều cao, cân nặng và chu vi vòng đầu, những chưng sĩ ko chỉ đưa ra kết quả thể hiện dưới dạng đơn vị tính là inch và pound mà còn biểu thị dưới dạng % (hay còn gọi là bách phân vị). Số phần trăm này sở hữu tức thị con bạn đã vượt qua bao nhiêu phần trăm trẻ em trong cùng độ tuổi về tiêu chí đó.
  • Chẳng hạn, trong nhóm 100 trẻ em cùng độ tuổi, sở hữu chiều cao và cân nặng tiêu biểu thì con bạn cao hơn hoặc nặng hơn bao nhiêu bé trong đó. Ví dụ, chiều cao của con bạn ở phân vị thứ 75, tức là con cao hơn 75% trẻ em khác cùng độ tuổi. Hoặc, nếu cân nặng con ở phân vị 40, tức là con chỉ vượt quá 40% số trẻ trong nhóm về cân nặng.
  • Tuy nhiên, biểu đồ tăng trưởng về cân nặng ko phản ánh được béo phì - tình trạng phổ biến của khoảng ⅓  trẻ em hiện nay. Điều này sở hữu tức thị, sở hữu hơn 5% trẻ em đang ở phân vị 95 trở lên về cân nặng.
  • Đối với trẻ em từ 6 - 18 tháng tuổi, sự biến đổi tăng/giảm tỷ lệ phần trăm được xem là thông thường. Tuy nhiên, đối với những trẻ to hơn, cha mẹ cần theo dõi chặt chẽ sự thay đổi của chỉ số tăng trưởng này.

  Những đường cong thể hiện tốc độ phát triển

  Trên những biểu đồ tăng trưởng chiều cao của trẻ nam và nữ, những phân vị được biểu hiện bằng đường cong. Trong đó:

  • Đường màu xanh: Nếu chiều cao và cân nặng của trẻ đều nằm trên phố cong màu xanh thì trẻ đang phát triển với tốc độ chuẩn.

  • Đường màu cam: Khu vực được giới hạn bởi Hai đường cong màu cam, bao gồm cả đường màu xanh ( 85th và 15th) chứng tỏ tốc độ phát triển của bé vẫn đang nằm trong giới hạn chuẩn.

  • Đường màu đỏ: Nếu chiều cao và cân nặng của trẻ nằm trong khu vực bị giới hạn bởi màu cam và màu đỏ (97th và 3rd) sở hữu tức thị trẻ đang phát triển với tốc độ ko thông thường. Lúc này, cha mẹ cần đưa trẻ tới cơ sở vật chất y tế để theo dõi tình hình và sở hữu cách khắc phục hợp lý.

  Biểu đồ tăng trưởng chiều cao của WHO dành cho bé gái

  Biểu đồ tăng trưởng chiều cao của bé gái từ lúc vừa sinh ra tới 5 tuổi (đơn vị thể hiện: %).

  Biểu đồ tăng trưởng của bé gái ( tham khảo WHO)

  Biểu đồ tăng trưởng chiều cao của WHO dành cho bé trai

  Biểu đồ tăng trưởng chiều cao của bé trai từ lúc vừa sinh ra tới 5 tuổi (đơn vị thể hiện: %).

  Biểu đồ tăng trưởng của bé trai ( tham khảo WHO)

  Cách đọc biểu đồ tăng trưởng chiều cao

  Biểu đồ tăng trưởng của trẻ được tạo thành bởi Hai tia ngang (trên và dưới) thể hiện độ tuổi và Hai tia dọc (trái và phải) thể hiện chiều cao của trẻ. Những đường cong trên biểu đồ, cho biết đơn vị % (phân vị) chiều cao theo tuổi.

  Những bước đọc biểu đồ tăng trưởng chiều cao:

  • Bước 1: Tìm tuổi của trẻ ở tia ngang dưới cùng của biểu đồ.

  • Bước 2: Tìm chiều cao tương ứng với chiều cao thực của trẻ ở tia dọc bên trái biểu đồ.

  • Bước 3: Tìm điểm giao nhau giữa độ tuổi và chiều cao của con trên biểu đồ.

  • Bước 4: Tìm đường cong ở sắp điểm này nhất và theo dõi cho tới lúc tìm thấy số % tương ứng với chiều cao của con.

  Lấy một ví dụ cụ thể để bạn sở hữu thể hình dung rõ hơn, chẳng hạn, con gái của bạn năm nay Hai tuổi cao 87cm ở phân vị thứ 15, điều này sở hữu tức thị con của bạn đang cao hơn 15% những bé gái cùng độ tuổi. 

  Việc tìm phân vị chiều cao của con sẽ khó hơn nếu đường cong ko đi qua điểm giao nhau giữa độ tuổi và chiều cao.

  Cách xác định điểm giao nhau giữa độ tuổi và chiều cao của trẻ trên biểu đồ tăng trưởng

  Tự lập biểu đồ theo dõi sự phát triển của trẻ

  Việc lập biểu đồ chiều cao, cân nặng và chu vi vòng đầu của trẻ cũng cho phép chưng sĩ và cha mẹ theo dõi tình trạng phát triển của trẻ, trẻ sở hữu tăng cân nhanh hơn hay thấp lùn hơn so với tiêu chuẩn hay ko. Đồng thời, đưa ra được những hướng khắc phục tình trạng này để đảm bảo sự phát triển thông thường của thân thể trẻ.

  Bước trước tiên là tìm được biểu đồ thích hợp với trẻ. Nếu trẻ khỏe mạnh và phát triển thông thường, cha mẹ sẽ lựa chọn biểu đồ dựa theo độ tuổi.

  • Đối với trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi (tới Hai tuổi), hãy sử dụng bộ biểu đồ tăng trưởng do Tổ chức Y tế Toàn cầu (WHO) đưa ra.

  • Đối với trẻ từ Hai tuổi trở lên, nên sử dụng biểu đồ tăng trưởng do Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) đưa ra.

  Trong trường hợp, trẻ sinh non hoặc mắc những hội chứng như Down, Prader-Willi, chứng loạn sản, hội chứng Marfan, hội chứng Noonan, hội chứng Turner, hội chứng Russell-Bạc,... cha mẹ nên tham khảo và sử dụng những biểu đồ dành riêng cho trường hợp này.

  Biểu đồ tăng trưởng thể hiện được rõ nét sự thay đổi về tầm vóc của trẻ trong suốt những giai đoạn phát triển. Để tiện theo dõi sự phát triển của trẻ, cha mẹ sở hữu thể tự lập biểu đồ tăng trưởng riêng. Tuy nhiên, cha mẹ nhớ lựa chọn bộ biểu đồ thích hợp (sử dụng biểu đồ tăng trưởng của WHO nếu trẻ dưới Hai tuổi, và sử dụng biểu đồ của CDC nếu trẻ trên Hai tuổi). Không những thế, cha mẹ cũng cần chú ý sản xuất đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo giấc ngủ để trẻ đạt được tốc độ phát triển chuẩn so với độ tuổi. 


  --- Cập nhật: 01-01-2023 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Bảng cân nặng trẻ sơ sinh theo từng tháng tuổi mới nhất của WHO từ website www.meijimom.vn cho từ khoá biểu đồ tăng trưởng của trẻ.

  Trong bài viết Bảng cân nặng trẻ sơ sinh theo từng tháng tuổi của Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO ngày hôm nay sẽ sản xuất cho những bậc cha mẹ những chỉ số cụ thể để dựa vào đó sở hữu thể so chiếu với con mình. Hãy cùng Meiji theo dõi nhé!

  Theo dõi bảng cân nặng trẻ sơ sinh theo từng tháng tuổi của Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO tạo điều kiện cho chúng ta thấy được rõ hơn sự thay đổi về cân nặng, chiều cao theo thời kì của trẻ. Trẻ tăng cân vượt chuẩn hay sở hữu cân nặng dưới chuẩn đều tác động tới sức khỏe cũng như sự phát triển sau này.

  Một năm đầu đời là thời kì phát triển vượt trội của trẻ

  Cân nặng của trẻ sơ sinh sở hữu quan yếu ko

  Cân nặng là một trong những yếu tố quan yếu giúp những chưng sĩ nhi khoa sở hữu thể xác định xem trẻ sơ sinh sở hữu thực sự phát triển tốt hay ko hay liệu sở hữu vấn đề gì gây tác động tới quá trình trưởng thành sau này của bé hay ko.

  Dựa vào cân nặng của trẻ lúc mới sinh, những chưng sĩ sở hữu thể chuẩn đoán được nguy cơ mắc một số bệnh của trẻ sau này. Trong trường trẻ sở hữu cân nặng hơn 4kg và được sinh ra bởi bà mẹ mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ sẽ sở hữu nguy cơ bị hạ đường huyết sau sinh. Bệnh này sở hữu thể thân thể bé yếu đi và kéo theo một số bệnh khác như suy hô hấp, béo phì, ung thư,…

  Trong trường hợp trái lại, bé sinh ra với thân thể ốm yếu, nhẹ cân thì sở hữu thể bé sẽ bị suy dinh dưỡng, chậm phát triển hoặc sở hữu thể bị thiểu năng, sở hữu hệ miễn nhiễm yếu dễ bệnh,…

  Bảng cân nặng chuẩn của trẻ sơ sinh mới nhất

  Từ những lý do trên, cho thấy việc theo dõi cân nặng của tre rất quan yếu, đặc thù là giai đoạn trẻ sơ sinh. Thân thể của trẻ phát triển ko ngừng, vậy cân nặng như thế nào là chuẩn? Liệu sở hữu sự khác biệt giữa bé trai hay bé gái ko?

  Để trả lời cho những thắc mắc trên, hãy cùng Meiji tham khảo Bảng cân nặng trẻ sơ sinh theo từng tháng tuổi của Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO dưới đây. Đây là bảng tổng hợp đáng tin cậy mà những bậc cha mẹ cần biết để sở hữu thể chăm sóc bé.

  Bảng chiều cao và cân nặng chuẩn của trẻ từ 0-18 tuổi chuẩn WHO

  Trong đó:

  • TB (Trung bình): sở hữu tức thị bé đang phát triển một cách thông thường, giống như những bé khác cùng trang lứa.
  • Kết quả dưới -2SD: Trẻ thiếu cân so với mặt bằng trung
  • Kết quả trên +2SD: Trẻ thừa cân và chiều cao

  Những bậc cha mẹ sở hữu thể theo dõi cân nặng vào chiều cao bé theo bảng trên. Tuy nhiên, những mẹ cũng ko nên quá khó tính về cân nặng của con mà phải dựa vào sự thăng bằng giữa chiều cao và cân nặng của bé để bổ sung đúng chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của con.

  Những yếu tố tác động tới cân nặng của trẻ sơ sinh

  Việc bé thiếu cân lúc sinh hay thừa cân làm những bậc phụ huynh lo lắng. Vậy nguyên nhân dẫn tới vấn đề này là gì?

  Do gen di truyền

  Cân nặng và chiều cao của trẻ được di truyền từ cha mẹ. Vì vậy, sở hữu thể dễ hiểu lúc một bà mẹ sở hữu cân nặng to thì sẽ sinh ra đứa trẻ nặng hơn và trái lại. Những nhà khoa học đã chứng minh rằng trẻ sẽ thừa hưởng gen di truyền về cân nặng và chiều cao khoảng 23%. Ngoài ra, trẻ cũng sẽ di truyền nhóm máu, lượng mỡ, đặc điểm thân thể,.. như cha mẹ mình.

  Chế độ ăn uống và sức khỏe của người mẹ lúc mang thai

  Trong thời kì mang thai, chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu rất quan yếu và là yếu tố quyết định tới cân nặng của bé lúc sinh. Nếu bà bầu sở hữu chế độ dinh dưỡng hợp lý, đủ chất thì lúc trẻ sinh ra sẽ đủ cân và khỏe mạnh. Và trái lại, nếu mẹ sở hữu bệnh và ăn uống ko đầy đủ trẻ sẽ ốm yếu và thiếu cân.

  Tâm lý và sức khỏe của mẹ trong thời kì cho con bú

  Sau lúc bé chào đời, nguồn thức ăn chính của bé sẽ là sữa mẹ. Nhưng nếu tâm lý và sức khỏe của mẹ ko được ổn định trong thời kì này sẽ làm lượng sữa và chất lượng sữa ko được bảo đảm. Đây cũng chính là yếu tố làm tác động tới cân nặng và chiều cao của trẻ.

  Tâm lý và sức khỏe của mẹ trong thời kì cho con bú

  Lúc người mẹ thoải mái ý thức và ăn uống một cách đầy đủ và đủ dưỡng chất bé sẽ sở hữu nguồn sữa chất lượng từ đó bé sở hữu thể hấp thụ và phát triển một cách tốt nhất. Vì thế, sau lúc sinh những mẹ nên giữ tâm trạng vui vẻ, thường xuyên rèn luyện thân thể để cải thiện sức khỏe của mình và con.

  Chế độ dinh dưỡng của trẻ

  Ngoài nguồn dinh dưỡng chính từ sữa mẹ thì trẻ cần được bổ sung một số dưỡng chất khác lúc tới tuổi ăn dặm. Lúc này những mẹ nên cho bé ăn theo chế độ và đặc thù bổ sung canxi, sắt, magie,… tương trợ cho sự phát triển của con.

  Môi trường xung quanh

  Môi trường xung quanh trẻ cũng rất tác động tới cân nặng của trẻ. Để sở hữu thể phát triển một cách toàn diện, trẻ phải được sống và chăm sóc trong một môi trường trong sạch và đầy ánh nắng. Ánh mặt trời sẽ giúp thân thể bé khỏe mạnh, hấp thụ được vitamin D tương trợ phát triển khuông xương,…

  Cách cải thiện cân nặng lúc trẻ suy dinh dưỡng

  Nếu trẻ sinh ra sở hữu cân nặng thiếu thì những tham khảo ý kiến tư vấn của chưng sĩ. Nếu trong trường hợp bé phải ở lại viện để theo dõi thì hãy yên tâm và đừng quá lo lắng.

  Nếu cân nặng của bé ko quá ít thì những mẹ sở hữu thể sở hữu bé về nhà và chăm sóc bé. Tuy nhiên, cần lưu ý về chế độ dinh dưỡng của trẻ hàng ngày.

  Những mẹ sở hữu thể tham khảo một số cách sau:

  • Cho bé ăn nhiều chất trong cùng một bữa.
  • Chia nhỏ khẩu phần ăn nếu bé ko chịu ăn và biếng ănăn
  • Sử dụng thêm sữa ngoài sở hữu nhiều dưỡng chất
  • Đối với trẻ ăn dặm những mẹ sở hữu thể bày trò để khuyến khích bé ăn.
  • Cho bú mẹ kéo dài sau 12 tháng

  Những bài viết dành cho Mẹ và Bé được quan tâm nhiều nhất:

  • Top 5 thực phẩm giàu canxi cho trẻ
  • Những mốc phát triển chiều cao vượt trội của trẻ
  • Gợi ý 5 mẹo hay trị táo bón cho trẻ
  • Hướng dẫn bố mẹ và trẻ cách đánh răng theo từng độ tuổi

  Trên đây là bài viết Bảng cân nặng trẻ sơ sinh theo từng tháng tuổi của Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO. Meiji kỳ vọng thông qua bài viết, bố mẹ sở hữu thể theo dõi sự phát triển của trẻ kịp thời và sở hữu những phương pháp chăm sóc, tương trợ trẻ hợp lý trong “giai đoạn vàng” này.


  --- Cập nhật: 01-01-2023 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ từ 0 – 10 tuổi theo WHO từ website suydinhduong.shop cho từ khoá biểu đồ tăng trưởng của trẻ.

  Dựa trên tổng hợp biểu đồ tăng trưởng của WHO, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC) đã phát hành bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ. Những chỉ số tiêu chuẩn này được thẩm định căn cứ vào thể trạng nam nữ và độ tuổi của những bé. Cha mẹ đang thắc mắc con mình đã sở hữu cân nặng và chiều cao đạt chuẩn hay chưa? Mời những bạn tham khảo chi tiết qua bảng cân nặng chiều cao chuẩn của bé trong bài viết sau đây.

  bảng cân nặng chiều cao chuẩn của bé trai – bé gái từ 0 cho tới 10 tuổi từ 0 – 10 tuổi

  Quá trình trẻ phát triển về chiều cao và cân nặng

  Lúc trẻ mới chào đời, cân nặng và chiều cao của bé đều tăng lên một cách nhanh chóng. Vào thời kì bé được Một tuổi, cân nặng sẽ tăng gấp đôi so với giai đoạn vừa ra đời và chiều cao của con cũng vậy, bé sở hữu thể đạt tới mức 75cm lúc được Một tuổi. Năm thứ 2, bé sẽ tăng thêm khoảng 10cm và khởi đầu từ 10 tuổi trở đi, trẻ sẽ tăng trung bình khoảng 5cm ở mỗi năm.

  Lúc trẻ to dần thì khả năng tăng trưởng chiều cao sẽ chậm lại. Do vậy, từ thời kì tăng trưởng chiều cao và cân nặng trên, cần sản xuất đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ để dự trữ tốt nhất cho việc phát triển chiều cao ở giai đoạn tiền dậy thì.

  Sự phát triển chiều cao và cân nặng của trẻ

  Vì ở độ tuổi dậy thì, chiều cao của bé sẽ tăng chậm lại, thậm chí nhiều trẻ chỉ sở hữu thể tăng thêm 1 – 2cm mỗi năm hoặc sở hữu lúc ko tăng thêm chiều cao. Giai đoạn 23 – 25 tuổi, thân thể sẽ ngừng phát triển chiều cao.

  Việc dựa bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ sẽ giúp những mẹ rất nhiều trong việc theo dõi ựu phát triển của trẻ.

  Bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ từ 0 – 10 tuổi

  Lúc mới chào đời tới hết tuổi dậy thì, thân thể của bé sẽ phát triển đều đặn và liên tục. Cho nên, từ giai đoạn từ 0 tới 18 tuổi, chiều cao và cân nặng chuẩn của trẻ được xem là tiêu chí quan yếu để giúp bố mẹ theo giỏi sự phát triển của bé.

  Tổ chức y tế toàn cầu who đã công bố bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ nhằm tạo điều kiện cho bố mẹ sở hữu mẫu nhìn tổng quan hơn về sự phát triển của những bé từ đấy đưa ra một chế độ dinh dưỡng hợp lý trong quá trình nuôi dạy và chăm sóc con mẫu.

  Nhất là giai đoạn từ 0 cho tới 10 tuổi thì chiều cao và cân nặng của trẻ cần được quan tâm và theo dõi sát sao. Cụ thể như thế nào những bạn sở hữu thể theo dõi bảng cân nặng chiều cao chuẩn của bé dưới đây sẽ rõ hơn.

  Bảng cân nặng chiều cao chuẩn của bé trai

  Sau đây suydinhduong.shop gửi tới những mẹ là bảng cân nặng chiều cao chuẩn của bé trai từ lúc sơ sinh cho tới 10 tuổi theo tiêu chuẩn mới nhất hiện nay. Dựa vào bảng này những mẹ sở hữu thể thẩm định tình trạng tăng trưởng của bé theo những giai đoạn kể trên:

  Bảng cân nặng chiều cao chuẩn của bé trai từ sơ sinh tới 10 tuổi

  Bảng cân nặng chiều cao chuẩn của bé gái

  Tương tự như bé trai, suydinhduong.shop cũng gửi tới những mẹ là bảng cân nặng chiều cao chuẩn của bé gái từ lúc sơ sinh cho tới 10 tuổi theo tiêu chuẩn mới nhất hiện nay.

  Bảng cân nặng chiều cao chuẩn của bé gái từ 0 – 10 tuổi

  gồm những cột với những thông tin về độ tuổi, mức cân nặng và chiều cao tiêu chuẩn đối với từng độ tuổi cho trẻ, cụ thể:

  • Cân nặng, chiều cao trẻ đạt chuẩn là TB
  • Trẻ suy dinh dưỡng hoặc sở hữu nguy cơ mắc bệnh thấp còi sở hữu chỉ số cân nặng và chiều cao nhỏ hơn -2SD.
  • Trẻ sở hữu chiều cao tăng thất thường hoặc thừa cân béo phì sở hữu chỉ số cân nặng và chiều cao to hơn +2SD.

  Hướng dẫn cách đo chiều cao và cân nặng tại nhà cho trẻ

  Theo tài liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC), cách đo cân nặng và chiều cao chuẩn xác cho trẻ tại nhà như sau:

  Cách đo chiều cao cho trẻ

  Thời khắc đo chiều cao cho trẻ chuẩn xác nhất là vào buổi sáng. Sau đấy so sánh với chỉ số ở bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ để xem liệu chiều cao của bé nhà mình sở hữu đang phát triển thông thường hay ko.

  • Lúc tiến hành đo chiều cao cho trẻ cha mẹ nên bỏ những vật dụng cồng kềnh và cởi bỏ giày dép cho trẻ.
  • Lúc đo nên cho bé đứng thẳng, người áp sát vào tường, mắt nhìn thằng về phía trước.
  • Sử dụng cây thước sở hữu chỉ số đo lường và đặt vuông góc với tường. Kết quả được tính từ chân tới đỉnh đầu của trẻ.
  Cách đo chiều cao cho trẻ đúng tiêu chuẩn

  Cách đo cân nặng cho trẻ

  Trước lúc tiến hành đo cân nặng, nên cho bé đi vệ sinh trước trước lúc thực hiện đo cân nặng. Sau lúc đo, căn cứ vào quần áo, vật dụng trên người trẻ để trừ bớt cân nặng để thu về số đo chuẩn xác nhất. Cha mẹ nên tiến hành cân liên tục mỗi tháng để theo dõi sức khỏe của trẻ.

  Đo cân nặng cho trẻ chúng ta sở hữu thể tiêu dùng cân điện tử hoặc cân bàn. Cân nên đặt cân tại vị trí bằng phẳng.

  Bỏ bớt quần áo dày hoặc giày dép trên người trẻ. Đặt trẻ lên cân và hạn chế ko nên cho trẻ cử động. Kết quả lấy tới phần thập phân sắp nhất là chuẩn xác. Cũng giống như chiều cao, cân nặng của bé gái sẽ nhẹ hơn một so với những bé trai cùng độ tuổi.

  Chiều cao cân nặng của trẻ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

  Yếu tố di truyền

  Theo nghiên cứu khoa học đã chứng minh, trẻ em được sinh ra luôn thừa hưởng những yếu tố di truyền từ người mẹ và người cha. Sự phát triển của trẻ về thể chất , trí tuệ được quyết định bởi yếu tố di truyền là khá cao.

  Tại những nước phát triển trên toàn cầu, lúc mà vóc dáng con người đã được tối ưu thì di truyền tác động tới chiều cao chiếm 60 – 80%. Vì vậy, yếu tố di truyền ko phải là nguyên nhân quyết định chiều cao cân nặng của trẻ.

  Tại Việt Nam, yếu tố di truyền tác động tới chiều cao của trẻ chiếm tỷ lệ rất thấp chỉ khoảng 23%.

  Chế độ về dinh dưỡng

  Phần lớn những bậc cha mẹ nghĩ rằng chiều cao của trẻ là do di truyền. Tuy nhiên, chiều cao của trẻ được chi phối do yếu tố di truyền chỉ giao động, khoảng 23%. Thực tế, môi trường sống, chế độ dinh dưỡng và thói quen vận động của trẻ quyết định tới 80%. Để trẻ phát triển toàn diện nhất thì cha mẹ cần tập trung và chú trọng tới chế độ dinh dưỡng của con theo từng thời kỳ.

  Bé nên được đảm bảo chế độ ăn thích hợp và giàu dinh dưỡng

  Trẻ bị những bệnh lý mạn tính

  Những yếu tố như bệnh lý mạn tính, khuyết tật nghiêm trọng hay từng phẫu thuật cũng được xem là nhân tố gây tác động tiêu cực lên thể chất của trẻ. Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí y khoa Hoa Kỳ nổi tiếng mang tên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Quốc gia tháng 1/2000, trẻ em sở hữu tiền sử mắc bệnh lý nghiêm trọng như thiếu máu hồng huyết cầu hình liềm từ 8 – 19 tuổi thường thấp bé, nhẹ cân hơn rất nhiều so với trẻ khỏe mạnh. Ngoài ra, sự phát triển về sinh lý hay sức khỏe sinh sản của trẻ giai đoạn dậy thì, vị thành niên cũng bị rối loạn và trì hoãn.

  Sự quan tâm chăm sóc của bố mẹ

  Theo nghiên cứu tại Viện quốc gia về sức khỏe trẻ em và Sự phát triển con người (Hoa Kỳ), sự chăm sóc của bố mẹ lẫn những người ko cùng huyết thống (người giữ trẻ) là một yếu tố tác động to tới việc phát triển cả về thể chất lẫn ý thức, hành vi và xúc cảm của một đứa trẻ từ lúc sinh ra tới tuổi dậy thì.

  Sức khỏe của mẹ bầu lúc mang thai và cho con bú

  Sức khỏe của mẹ bầu trong thời kỳ mang thai đóng vai trò rất quan yếu trong sự phát triển của trẻ sau này. Nếu mẹ bầu thường xuyên gặp căng thẳng sở hữu khả năng tác động tới sức khỏe ý thức, phát triển trí tuệ và đặc thù làm chậm quá trình phát triển kỹ năng vận động (khả năng điều khiển chân tay) ở trẻ nhỏ.

  Đồng thời, chế độ ăn của mẹ đủ chất dinh dưỡng cần thiết như sắt, axit folic, canxi, những axit béo cần thiết như DHA trong thời kỳ cho con bú góp phần giúp bé phát triển tốt hệ cơ xương và sức đề kháng, giúp trẻ khỏe mạnh và ít bệnh tật.

  Đảm bảo mẹ sở hữu sức khoẻ tốt về mặt thể chất lẫn tinh thân lúc mang thai

  Thói quen vận động của trẻ

  Ngoài Hai yếu tố nêu trên thì thói quen vận động của trẻ cũng góp phần kích thích sự phát triển thể chất cho trẻ. Những môn thể thao trẻ phát triển tối chiều cao, cân nặng rất tốt cho sức khỏe như bơi lội, đạp xe, bóng rổ… Lúc tham gia những hoạt động thể thao giúp bé nhanh nhẹn hoạt bát, ăn ngon và ngủ sâu giấc hơn.

  suydinhduong.shop – sản xuất sản phẩm tương trợ sự phát triển toàn diện của trẻ

  Nếu bạn chưa biết nên làm thế nào để giúp con phát triển cân nặng và chiều cao đạt tiêu chuẩn, hãy liên hệ ngay với suydinhduong.shop để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi là liên hệ chuyên sản xuất và phân phối những sản phẩm tương trợ sự phát triển toàn diện của trẻ. Một số sản phẩm hiệu quả được những cha mẹ lựa chọn nhiều nhất cho trẻ như sau:

  Dona Canxinano D&K

  • Dona canxinano D&K tương trợ phát triển chiều cao
  • Cải thiện chiều cao, hiện tượng còi xương và suy dinh dưỡng
  • Tăng cường hệ miễn nhiễm, tương trợ tiêu hóa và giúp trẻ phát triển khỏe mạnh
  Thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao tốt – Dona Canxinano D&K

  Etomil 1

  Sữa Etomil Một dành cho trẻ 6 – 36 tháng tuổi, Hai loại hộp nhỏ 400g và hộp to 900g.

  • Giúp bé tăng cân, khỏe  mạnh
  • Tăng cường miễn nhiễm, phát triển chiều cao
  • Cải thiện sự tiếp nhận chất dinh dưỡng
  • Tái tạo hồng huyết cầu
  • Tương trợ tiêu hóa
  • Tốt cho sự phát triển của thị giác, não bộ
  • Giúp trẻ ko còn biếng ăn
  • Olymdiges Gold
  • Giúp duy trì miễn nhiễm đường ruột
  • Giúp trẻ hấp thụ thức ăn và hạn chế những vi khuẩn ko sở hữu lợi
  Sữa Etomil tương trợ trẻ phát triển chiều cao và cân nặng

  6 Enzymes IP

  • Bổ sung enzymes tiêu hóa, giúp tăng cường tiêu hóa thức ăn
  • Tương trợ giảm tình trạng đầy bụng, khó tiêu, biếng ăn, táo bón
  • Tương trợ tăng cường sức đề kháng cho thân thể
  Thực phẩm chức năng 6 Enzymes IP tương trợ hệ tiêu hoá, giúp trẻ ăn ngon, tăng cân tiện dụng

  Olymdiges Gold

  • Giúp thăng bằng hệ vi sinh cho hệ tiêu hóa
  • Giúp duy trì miễn nhiễm đường ruột
  • Tương trợ hấp thụ dinh dưỡng và loại bỏ tác hại của những vi khuẩn ko tốt.
  Olymdiges Gold giải pháp cho trẻ biếng ăn cần tăng cân

  Kỳ vọng thông qua bảng cân nặng chiều cao chuẩn của bé được thống kê phía trên sẽ giúp ích cho những cha mẹ theo dõi sự phát triển của trẻ. Để con yêu phát triển toàn diện cha mẹ cần kết hợp chế độ ăn uống ngơi nghỉ và rèn luyện vận động. Ngoài ra, nếu với những bé đang gặp phải những vấn đề về cân nặng và chiều cao hãy liên hệ ngay với suydinhduong.shop để được tư vấn cụ thể hơn.

  Thông tin liên hệ:

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI NUTRI MIỀN NAM

  • Địa Chỉ: Tầng 2, Chung cư Kim Tâm Hải, số 27 Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0888 54 58 58
  • Email: cskh.etomil@gmail.com

  Tài liệu tham khảo:

  WHO Growth Standards Are Recommended for Use in the U.S. for Infants and Children 0 to Hai Years of Age

  Weight-for-length/height