Trẻ sơ sinh bị táo bón không đi ngoài được phải làm sao?

Nội dung bài viết

1.Tín hiệu trẻ sơ sinh bị táo bón ko đi ngoài được

Trước hệ mẹ cần nắm được 3 tín hiệu nhận mặt táo bón ở trẻ sơ sinh

1.1. Trẻ quấy khóc và lười ăn là tín hiệu của trẻ sơ sinh bị táo bón ko đi ngoài được

Trẻ sơ sinh bị táo bón ko đi ngoài được phải làm sao?

Bỗng nhiên mẹ thấy bé vô duyên vô cớ quấy khóc và đột nhiên biếng ăn, cùng với những biểu hiện nhăn nhó trên khuôn mặt là biểu hiện của trẻ sơ sinh bị táo bón mà bé muốn báo hiệu cho mẹ biết. Do thức ăn được nạp vào thân thể bé mang thể ko được tiếp thụ và bị đào thải gây nên chướng bụng và đầy tương đối khó tiêu cho bé. Bé sẽ mang cảm giác mỏi mệt, khó chịu và thường ngủ ko sâu giấc.

Trẻ quấy khóc và lười ăn là tín hiệu của trẻ sơ sinh bị táo bón

1.2.Trẻ sơ sinh đi ngoài ít hơn thông thường mang thể trẻ sơ sinh bị táo bón ko đi ngoài được

Thường nhật trẻ sơ sinh sẽ bú sữa mẹ thường đi ngoài tầm 1-Hai ngày Một lần. Với một số trẻ sử dụng sức ngoài thì số lần đi ngoài sẽ giảm đi hơn. Nếu theo dõi những lần đi ngoài của trẻ mang biểu hiện ít hơn thông thường cùng với phân cục rắn và bé phải gồng mình lên rặn khó khăn thì rất mang thể trẻ sơ sinh đang bị táo bón.

1.3.Trẻ bị đầy bụng khó tiêu làm trẻ sơ sinh bị táo bón đi ngoài ko được

Trẻ sơ sinh đầy bụng khó tiêu lúc mẹ sờ vào bụng bé thấy bị phình to ra và sờ thấy cứng điều đó chứng tỏ bé đàn mắc phải chứng khó tiêu. Và đây cũng là một tín hiệu giúp mẹ biết được trẻ đang bị táo bón ko đi ngoài được.

2.Nguyên nhân trẻ sơ sinh bị táo bón ko đi ngoài được

Sở hữu rất nhiều nguyên nhân làm trẻ sơ sinh bị táo bón ko đi ngoài được nhưng mang những nguyên nhân chính hay thường gặp ở trẻ sơ sinh là:

2.1. Do chế độ ăn uống của mẹ làm trẻ sơ sinh bị táo bón ko đi ngoài được

Như những bạn đã biết trẻ sơ sinh bổ sung dinh dưỡng hầu như đều hoàn toàn bằng sữa mẹ. Do đó chế độ ăn uống của mẹ tác động rất to tới dinh dưỡng của những những vấn đề xảy ra trên trẻ. Việc mẹ ăn nhiều đồ cay nóng, khó tiêu, ít chất xơ hay nhiều chất đạm,... là nguyên nhân dẫn tới táo bón ở trẻ sơ sinh.

Chế độ ăn uống của mẹ làm trẻ sơ sinh bị táo bón ko đi ngoài được

Để bé ko bị táo bón mẹ cần chú ý ăn những thực phẩm chứa nhiều chất xơ như những loại rau xanh, trái cây tươi,...Đồng thời chúng cũng chứa rất nhiều những loại vitamin và khoáng vật mà mẹ mang thể bổ sung cho trẻ. 

Không những thế mẹ mang thể bổ sung sữa chua thường xuyên vì nó chứa lượng lợi khuẩn rất tốt cho tiêu hóa của mẹ.

2.2. Trẻ sơ sinh bị táo bón ko đi ngoài được do sử dụng sữa ngoài

Trẻ sơ sinh được khuyến cáo sử dụng hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng trước nhất. Tuy nhiên do một số nguyên nhân làm bé sử dụng sữa ngoài quá sớm. Nó là nguyên nhân gây nên vấn đề táo bón ở trẻ sơ sinh. 

Sữa công thức chứa nhiều thành phần dinh dưỡng kết hợp nó mang thể chứa nhiều chất mà dạ dày của bé chưa phát triển hoàn thiện được nên thường dẫn tới khó tiêu hóa và gây nên tình trạng táo bón.

Trẻ sơ sinh sử dụng sữa ngoài bị táo bón

Mặt khác nếu mẹ pha sữa ko đúng theo hướng dẫn hay công thức pha chế cũng mang thể làm bé mang khả năng bị táo bón cao hơn.

2.3. Trẻ sơ sinh bị táo bón ko đi ngoài được do mắc bệnh lý

Ngoài một số nguyên nhân khách quen từ bên ngoài bé mang thể mắc một số vấn đề xuất phát từ chính thân thể gây táo bón như những dị tật bẩm sinh: ruột già bị phình to hay suy giáp ruột già làm trẻ bị táo bón sớm.

3.Trẻ sơ sinh bị táo bón ko đi ngoài được trong nhiều ngày mang nguy hiểm ko?

Nhìn chung đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tình trạng bị táo bón ko đi ngoài được là tín hiệu tiêu biểu của triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Và vấn đề này chỉ thường diễn ra mang tính tạm thời trong thời kì ngắn một vài ngày. Lúc đó táo bón ko làm tác động to tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ.

Trẻ sơ sinh táo bón ko đi ngoài được kéo dài tác động tới sức khỏe

Tuy nhiên bé bị táo bón nặng, táo bón ko đi ngoài được nhiều lần trong ngày, thì cha me cần xem xét lại nguyên nhân làm trẻ bị mắc bệnh táo bón.

Trẻ sơ sinh bị táo bón ko đi ngoài được là hiện tượng bị tắc đầu ra. Lượng phân đào thải ra khỏi thân thể bị ứ đọng tại ruột già, nếu diễn ra kéo dài vài ngày nó mang thể gây ra những hậu quả xấu.

Lượng phân lúc tồn tại lâu trong ruột già sẽ bị tái tiếp thụ nước, chúng sẽ càng trở nên khô cứng và làm trẻ khó khăn đi đi ngoài hơn. Hơn nữa lượng chất thải tồn đọng trong thân thể nhiều ngày mang thể làm khối phân to lên thất thường làm trẻ mang cố rặn mãi cũng ko mang được.

Nếu trong trường hợp này nhiều mẹ cho bé sử dụng thuốc nhuận trường tẩy xổ để giúp ép buộc đẩy phân ra ngoài khiên cho trẻ dễ bị nứt lỗ đít hay mang chảy máu lẫn với phân. Việc này mang thể gây lên cảm giác sợ hãi, lo sợ ở trẻ làm trẻ mang thói quen nhìn đi đi ngoài và làm cho vấn đề này rơi vào vòng luẩn quẩn của táo bón và ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Hơn nữa lúc trẻ bị táo bón nhiều ngày sẽ làm bé bị biếng ăn, mỏi mệt, kém tiêu hóa và ăn ko ngon mồm do đó tác động tới quá trình phát triển của trẻ nhỏ.

4.Cách trị táo bón ở trẻ sơ sinh bị táo bón ko đi ngoài được

4.1.Thay đổi chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị táo bón ko đi ngoài được

Với trẻ đang bú hoàn toàn bằng sữa mẹ thì nên thay đổi chế độ ăn uống cho mẹ, tuy nhiên cho bé kết hợp những thực phẩm mang chứa nhiều chất xơ để tương trợ trợ và cải thiện hệ tiêu hóa cho trẻ.

Với những trẻ đang trong giai đoạn ăn dặm và mang sử dụng sữa ngoài thì rất dễ để thay đổi chế độ dinh dưỡng cho bé. Mẹ mang thể đổi những loại sữa mát cho trẻ sơ sinh để tốt với hệ tiêu hóa. Hoặc mẹ mang thể cho bé ăn những món ăn mang chứa nhiều chất xơ và những vitamin khoáng vật, kết hợp với cho bé uống nhiều nước. Chế độ ăn tương tự làm cho phân bé mềm và sẽ dễ được đào thải ra bên ngoài hơn. Đây là phương pháp trong khoảng thời gian dài và hiệu quả để cải thiện và phòng chống tình trạng táo bón ở trẻ sơ sinh bị táo bón.

Chế độ ăn bổ sung rau cho trẻ sơ sinh táo bón ko đi ngoài được

Không những thế mẹ mang thể bổ sung men tiêu hóa mang chứa lợi khuẩn và những enzym tiêu hóa để làm tăng sức khỏe đường ruột cho bé giúp ngăn ngừa những rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy và táo bón. Đồng thời men tiêu hóa cũng giúp tương trợ bé biếng ăn, ăn ngon mồm hơn và tăng cân. Chú ý lựa chọn sản phẩm thích hợp với độ tuổi của trẻ sơ sinh.

4.3. Ngâm lỗ đít bé bằng nước ấm cho trẻ sơ sinh bị táo bón ko đi ngoài được

Đây là phương pháp trị táo bón khá đặc thù và mang hiệu quả với những trẻ lười ăn chế độ dinh dưỡng và hay quấy khóc. 

Nước ấm mang tác dụng kích thích cơ vòng lỗ đít tạo điều kiện cho trẻ sơ sinh từ đó sẽ giúp bé dễ đi ngoài hơn. Mẹ hãy thực hiện việc ngâm lỗ đít cho trẻ bằng nước ấm khoảng 1-Hai lần/ ngày và mỗi lần 5-10 phút để giúp trẻ đi ngoài được

4.3. Massage bụng cho trẻ sơ sinh bị táo bón ko đi ngoài được

Mẹ sử dụng 3 đầu ngón tay giữa chụm lại và đặt tay lên rốn bé để xoa nhẹ nhõm xung quanh rốn với lực ấn vừa đủ để trẻ cảm thấy sự di chuyển động tròn xung quanh rốn. Việc thực hiện giải pháp này tạo điều kiện cho thức ăn khó tiêu còn trong bụng bé sẽ được mềm ra và chuyển động đi xuống dưới lỗ đít và ra ngoài.

Massage bụng cho trẻ sơ sinh táo bón ko đi ngoài được

Mẹ thực hiện mỗi lần 3 phút mang thể kích thích đi ngoài cho trẻ

4.4. Sử dụng nước ép hoa quả cho trẻ sơ sinh bị táo bón ko đi ngoài được

Nước ép hoa quả mang rất nhiều lợi ích với trẻ nhỏ. Nó tạo điều kiện cho hệ tiêu hóa của bé tiêu hóa tốt hơn nhờ những dưỡng chất mang chứa trong hoa quả tươi. Đây là phương pháp vô cùng an toàn và hữu ích với trẻ nhỏ.

5.INSOTAC FAST giúp nhuận trường và tương trợ điều trị táo bón

Nếu vận dụng những giải pháp ở trên mà vẫn chưa cải thiện được tình trạng trẻ sơ sinh bị táo bón ko đi ngoài được mẹ mang thể cho bé sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe tương trợ và điều trị táo bón INSOTAC FAST giúp bổ sung chất xơ và những lợi khuẩn mang ích cho hệ tiêu hóa.

Lợi ích của việc bổ sung INSOTAC FAST cho trẻ bị táo bón

INSOTAC nhuận trường an toàn cho trẻ bị táo bón

-Bổ sung chất nhuận trường thẩm thấu Sorbitol an toàn với trẻ nhỏ giúp cải thiện tình trạng táo bón.

 • Chất này giúp xúc tiến quá trình hydrat hóa chất chất mang trong đường ruột từ đó thuận tiện tiếp thụ và chuyển hóa thức ăn. 
 • Đồng thời nó cũng giúp làm tăng áp suất thẩm thấu ở trong lòng ruột để tăng lượng nước mang trong lòng ruột làm mềm phân, tạo điều kiện cho việc đi ngoài của trẻ thuận tiện hơn.
 • Ngoài ra nó cũng mang thể kích thích nhu động ruột để sản sinh ra loại hormon peptide cholecystokinin-pancreazymin. Đây là loại hormon giúp kích thích quá trình tiêu hóa protein, chất béo, để điều trị triệu chứng khó tiêu ở trẻ.

-Bổ sung chất xơ hòa tan FOS và Fibregum

Chất xơ hòa tan giúp làm mềm phân và mang thể tiếp thụ được nước tạo điều kiện cho phân mang thể di chuyển thuận tiện hơn trong đường tiêu hóa.

Ngoài ra chất xơ hòa tan cũng giúp gắn những chất như cholesterol, đường làm ngăn chặn và chậm quá trình tiếp thụ những chất này vào máu. Do đó nó còn mang tác dụng điều hòa đường huyết và bảo vệ tim mạch.

FOS là chất xơ hòa tan là bước tiến vượt bậc trong khắc phục những vấn đề về táo bón hay tương trợ tiêu hóa cho trẻ nhỏ biếng ăn. Nó là chất nền tạo điều kiện cho hệ vi sinh vật mang thể phát triển tự nhiên đặc thù là những lợi khuẩn. Ngoài ra nó còn giúp tăng cường tiếp thụ canxi và những khoáng vật khác và làm tăng hệ miễn nhiễm của trẻ, giảm những nguy cơ rối loạn viêm ruột.

Cùng với FOS thì sản phẩm mang bổ sung chất xơ Fibregum cũng mang nguồn gốc từ thực vật mang tác động theo cơ chế làm mềm phân và là nguồn thức ăn cho những vi khuẩn mang lợi.

Sở hữu thể thấy thuốc giúp cải thiện tình trạng táo bón ở trẻ nhờ sự kết hợp của hai cơ chế tăng thẩm thấu và làm mêm phân mang tới hiệu quả cáo cho trẻ bị táo bón.

- Đa chủng lợi khuẩn: Chứa hai lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa là Bacillus coagulans và Bacillus clausii tăng cường khả năng tiếp thụ những chất dinh dưỡng, xử lý và cải thiện chức năng của đường tiêu hóa. Do đó ngăn ngừa được những triệu chứng rối loạn tiêu hóa ăn ko tiêu hay đầy tương đối ở trẻ nhỏ.

Đặc thù chúng mang khả năng tạo ra biofilm, một chất được xem như là một chất xơ sinh vật học mang tác dụng tương trợ cũng như phòng ngừa táo bón ở trẻ.

-Sản xuất những vitamin như vitamin PP, vitamin B1, B5, B6 vừa mang tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, vừa mang tác dụng sản xuất năng lượng cho thân thể hoạt động những chức năng sinh vật học hằng ngày.

-INSOTAC ko gây tăng nhu động ruột mà thay đổi cấu trúc phân, ko làm tác động tới khả năng co bóp của ruột, giúp bé mang một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Đối tượng sử dụng:

Sử dụng được cho trẻ em và người to đang gặp vấn đề về đường tiêu hóa như:

 • Táo bón cấp hoặc mãn tính
 • Người bị nứt lỗ đít sau lúc mổ lỗ đít
 • Người bị mắc những bệnh ruột già gây đi đi ngoài khó khăn, đang điều trị trĩ hay hội chứng ruột kích thích
 • Người mắc những bệnh về đường tiêu hóa dẫn tới ăn ko tiêu, kém tiêu hóa, chướng bụng, đầy tương đối.

Cách sử dụng và liều sử dụng:

Pha một gói bột với 30-60ml nước ko được quá 40 độ , khuấy đều đợi 2-4 phút cho nó trương nở hoàn toàn rồi uống ngay sau lúc pha. Chú ý uống sau lúc ăn và tăng cường vận động để tiêu hóa tốt

 • Trẻ từ 6 tháng tới Một tuổi: uống Một gói/ ngày
 • Trẻ 1-3 tuổi: uống 1-Hai gói/ ngày
 • Trẻ trên 3 tuổi: uống 2-3 gói/ ngày
 • Người to: uống 2-4 gói/ ngày

Trên đây đã san sớt những thông tin cần biết lúc trẻ sơ sinh bị táo bón ko đi ngoài được cũng như những giải pháp giúp cải thiện tình trạng trẻ sơ sinh bị táo bón ko đi ngoài được cho những mẹ tham khảo. Kỳ vọng rằng với những cách và phương pháp nêu trên mang thể giúp cha mẹ cải thiện thành công được tình trạng táo bón ở trẻ sơ sinh và cả trẻ nhỏ.

Theo dõi website: Amanoenzym.com để cập nhật nhiều hơn những thông tin hữu ích nữa mẹ nhé