Độ Tuổi Mọc Răng Khôn Là Bao Nhiêu | Mọc Bao Nhiêu Lần?

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng, nhiều người e ngại vì tiềm tàng nhiều nguy hiểm, vì vậy cần xác định độ tuổi mọc răng khôn để theo dõi, kiểm soát quá trình mọc răng, nếu sở hữu triệu chứng thì cần sở hữu giải pháp xử lý kịp thời. Cùng Nha Khoa Thành An tìm hiểu độ tuổi mọc răng khôn và những lưu ý lúc xử lý răng khôn nhé!

1. Tìm hiểu răng khôn là răng gì?

Răng khôn (hay còn gọi là răng số 8) được hiểu là chiếc răng cối mọc cuối cùng ở hai bên của hàm dưới, độ tuổi mọc răng khôn là từ 17 tới 25. Răng khôn từng gây ra nhiều tranh cãi khác nhau vì chức năng của nó. Tác dụng của nó ko rõ ràng nhưng sở hữu thể gây ra nhiều phiền toái.

Răng khôn sở hữu thể mọc lệch về phía xương hàm, đâm thẳng vào răng cối thứ hai tiếp theo hoặc sở hữu thể mọc thông thường, trồi lên một phần nướu, sau đó bị bít lại và ngừng mọc vĩnh viễn.

Tìm hiểu về độ tuổi mọc răng khôn

2. Độ tuổi mọc răng khôn là lúc nào?

Theo tìm hiểu, độ tuổi mọc răng khôn của chúng ta thường là từ 18-25. Tuy nhiên, cũng sở hữu nhiều trường hợp răng khôn mọc muộn hơn hoặc sớm hơn thông thường.

Thông thường một người trưởng thành sở hữu tổng cùng 4 chiếc răng khôn, tuy nhiên trong một số trường hợp một số người sở hữu thể sở hữu tới 6 - 8 chiếc, hoặc sở hữu người hoàn toàn ko sở hữu răng khôn. 

Lúc mọc răng khôn, lợi của chúng ta bị sưng tấy, sở hữu trường hợp sưng cả vùng má kèm theo sốt. 

3. Răng khôn sẽ mọc mấy lần trong đời?

Răng khôn hay còn gọi là răng thứ 8, mọc 4 lần vì sở hữu Hai răng hàm trên và Hai răng hàm dưới. Tuy nhiên, răng khôn ko mọc cùng một lúc mà theo từng giai đoạn khác nhau.

Sở hữu thể mất vài tháng tới vài năm để một chiếc răng khôn mọc lên, tùy thuộc vào từng tư nhân.

Mỗi lần chúng ta đều phải chịu đựng, vì vậy đối với những chiếc răng mọc méo mó, méo mó nên thực hiện tiểu phẫu nhổ răng để tránh tác động tới xương hàm và những biến chứng ko tốt cho sức khỏe.

Sẽ mất từ ​​vài tháng tới 1,Hai năm để răng khôn mọc hoàn chỉnh và một số người mất 5 năm để mọc răng khôn. Răng khôn mọc theo nhiều giai đoạn, mỗi đợt mọc răng khôn sẽ gây đau nhức trong 1-Hai ngày hoặc từ 10 ngày tới nửa tháng. Trong độ tuổi mọc răng khôn, răng khôn thường mọc cách nhau từ một tháng tới vài tháng.

Nhổ răng khôn lúc sở hữu những tín hiệu thất thường về răng mồm.

4. Sở hữu nên nhổ răng khôn ko?

Trong độ tuổi mọc răng khôn, bạn nên khởi đầu nghĩ tới việc gặp chưng sĩ và loại bỏ chúng ngay lúc bạn cảm thấy khó chịu do mọc răng khôn:

Trong trường hợp nên nhổ răng khôn:

 • Răng mọc khôn mọc méo mó gây đau cho những răng kế bên và làm giảm chức năng ăn nhai.

 • Nang quanh răng khôn gây tổn thương xương hàm.

 • Nhiễm trùng thường xảy ra ở mô mềm phía sau chân răng trong cùng.

 • Răng khôn sở hữu hình dạng thất thường, to nhỏ, dị hình làm thức ăn chen chúc với những răng kế bên.

Trường hợp chưa cần thiết nhổ răng khôn:

 • Sự xuất hiện của nó sẽ ko làm hỏng chiếc răng thứ 7.

 • Hình dạng của răng khôn là thông thường.

 • Hàm răng thẳng đều và vừa vặn với những răng khểnh.

 • Mắc những bệnh mãn tính như rối loạn đông máu, tim mạch, tiểu đường, huyết áp, rối loạn thần kinh…

Quyết định sở hữu nên tự nhổ răng khôn ko là điều tiện dụng. Tốt nhất bạn nên trao đổi về tình trạng răng khôn của mình với nha sĩ để được tư vấn tốt nhất.

5. Vì sao nên nhổ răng khôn tại Nha Khoa Thành An?

Một trong những liên hệ được nhiều khách hàng tin tưởng tới nhổ răng khôn là Nha khoa Cheong An. Hiện nay, Viện nha khoa đang trở thành dòng tên vượt bậc trong danh sách tìm kiếm nha khoa nổi tiếng của Việt Nam.

Nha khoa Thành An theo mô phỏng hệ sinh thái nha khoa tổng hợp và phức hợp, sở hữu những trung tâm trực thuộc sau:

 • Nơi quy tụ nhóm chưng sĩ, chuyên gia nha khoa đầu ngành răng hàm mặt, chuyên khám, chẩn đoán và điều trị chuyên sâu những bệnh lý răng mồm tiêu biểu như sâu răng, đau nhức răng, viêm tủy răng,… thích hợp với mọi đối tượng như trẻ em, người già và phụ nữ sở hữu thai.

 • Tư vấn, đề xuất và thực hiện những giải pháp nha khoa thẩm mỹ như niềng răng - chỉnh nha, cấy ghép implant… sử dụng kỹ thuật hàng đầu quốc tế để mang lại hàm răng, nụ cười lý tưởng và khôi phục sự tự tín cho khách hàng.

 • Rà soát, phòng ngừa và điều trị những bệnh lý răng mồm, những vấn đề về định hình cấu trúc răng và đảm bảo hàm răng của trẻ đều đẹp và khỏe mạnh.

Thăm khám nha khoa trong độ tuổi mọc răng khôn

Nha Khoa Thành An kỳ vọng bài viết trên đã giúp những bạn trả lời được nghi vấn độ tuổi mọc răng khôn và những vấn đề liên quan tới răng khôn.

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA THÀNH AN

Liên hệ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/ 

Kết nối kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCvue8GRkil3jnPFhLtN5tRw

Kết nối kênh Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nkthanhan