Năm nay 8 tuổi là sinh năm bao nhiêu?

Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu năm nay 8 tuổi là sinh năm bao nhiêu qua bài viết này nhé.


Nội dung bài viết

Năm nay 8 tuổi là sinh năm bao nhiêu?

Năm nay là năm 2022, Người 8 tuổi là sinh năm 2014, người sinh năm 2014 tuổi Giáp Ngọ, tức tuổi Ngựa


Bảng tổng hợp tuổi vào những năm của người sinh năm 2014

Sau đây là bảng tổng hợp tuổi của người sinh năm 2014 vào những năm gân đây:

Bảng tổng hợp tuổi vào những năm của người sinh năm 2014
Năm sinh Vào năm Tuổi
2014 2020 6
2014 2021 7
2014 2022 8
2014 2023 9
2014 2024 10

Năm 2014 là năm Giáp Ngọ, tức là năm con Ngựa

Ngựa là con vật yêu thích cuộc sống tự do, hoang dại để được hòa mình vào thiên nhiên. Những người tuổi Ngọ vì vậy mà rất năng động, nhiệt tình, thích những nơi đông người và yêu thích khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Nam sinh năm 2014 lấy vợ tuổi nào thống nhất

Nữ sinh năm 2014 lấy chồng tuổi nào thống nhất


Tử vi trọn đời tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ bản mệnh mang Tử Vi tinh, bên mình luôn với quý nhân phù trợ, tài lộc cực tốt, ko phải lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền. Người này tính cách vui vẻ, lạc quan yêu đời nên dù với gặp những vướng mắc, trở ngại nhỏ trên phố đời thì họ cũng hoàn toàn ko để tâm mà vẫn giữ thái độ sống rất tích cực.

Tuy nhiên, số mệnh con giáp này lại xuất hiện cả Quan Quỷ tiểu nhân nên ko tránh khỏi vấp váp, khó khăn. Song nhìn tổng thể thì vận thế người tuổi Ngọ vẫn rất tốt, ko bị tác động nhiều.

Đặc trưng tính cách 

Người sinh năm Ngựa tính cách thường khá hướng ngoại, thích náo nhiệt, cũng rất thạo chuyện xã giao. Mặt trái là họ với bản tính tò mò, hiếu kỳ, hay lo chuyện bao đồng. Song cũng nhờ nhiệt tình trợ giúp mọi người mà người này được rất nhiều người yêu mến. 

Quý nhân chỉ lối dẫn đường làm vận thế sự nghiệp của người tuổi Ngọ khá tốt, dễ giành được thành công. Mang điều, họ lại với một điểm thiếu sót to đó là chỉ quan tâm chú ý tới công việc mà thiếu sót trong việc chăm sóc gia đình. Người này với lòng yêu thích công việc và với tham vọng khá to. 

Tính tình linh lợi, hoạt bát, phản ứng nhanh nhạy, lại luôn sắp gũi, thân thiện với mọi người, họ với nhân duyên khá tốt. Người tuổi Ngọ là mẫu người thỉnh thoảng tự khen mình song rất biết nhún nhường, hy sinh vì người khác. Họ lạc quan, theo chủ nghĩa xê dịch, thích đi du lịch khám phá nhiều nơi. Tuy nhiên lúc buồn bực, họ rất dễ bi quan, xuống ý thức. 

Con giáp này ngũ hành thuộc Hỏa, dương khí quá vượng làm âm khí suy, dễ bị nóng trong, bức bối khó chịu. Nên tập cách giữ bình tình, tâm tĩnh an yên, tránh kích động. Nên ăn nhiều thực phẩm bổ âm. 

Trong tình yêu, người tuổi Ngọ rất dễ rung động, nhanh chóng sa vào lưới tình cũng nhanh chóng bước ra khỏi vòng tròn tình ái. Nam giới tuổi này là những người mạnh mẽ, với chính kiến, ko thích dựa dẫm, ỷ lại vào người khác, luôn hành động logic, sắp xếp mọi chuyện đâu ra đấy. Nữ giới lại với phần mộng mơ hơn, song về cơ bản họ vẫn theo đuổi một tình yêu thực tế. 

Người sinh năm Ngọ với tấm lòng bao dung chưng ái, khẳng khái nhiệt tình, phóng khoáng rộng rãi. Họ với tố chất lãnh đạo, với ý thức thông minh, tư duy rộng mở, song đôi lúc vẫn thiếu kiên trì, dễ bỏ cuộc giữa chừng. 

Đường tài lộc với lên với xuống, thăng trầm bất định. Nếu biết kịp thời nắm bắt thời cơ thì thành công sẽ nằm ngay trước mắt.

Người cầm tinh con Ngựa đa phần đều ưa tự do, ko thích cuộc sống gò bó, sức ép. Mang ý thức độc lập cao, thẳng thắn cương trực, chẳng vậy mà người này thường được ví von là tính cách “thẳng như ruột ngựa”. Là mẫu người lạc quan, tiện lợi giành được sự tin tưởng của bạn bè và đồng nghiệp.

Ưu điểm của người tuổi Ngọ là sự vui vẻ lạc quan, lãng mạn bay bổng. Họ rất với tài ăn nói, cũng đề cao chính nghĩa, thường “giữa đường thấy chuyện bất bình chẳng tha”. Ý thức làm việc nghiêm túc, tích cực, rất ham học và với ý thức cầu tiến. 

Họ khá chủ động trong chuyện tình cảm, trò chuyện duyên dáng, cũng với rất nhiều bạn bè khác giới ở khắp bốn phương. Nói là làm, rất giữ chữ tín, khéo léo giữ mối quan hệ với mọi người, cũng rất thích chăm sóc người khác, đối đãi chân tình chẳng màng báo đáp.

Người này với khả năng lĩnh hội cao, tố chất lãnh đạo vượt trội và khả năng diễn thuyết xuất sắc. Họ rất nhạy cảm và thông minh, người đối diện chưa cần nói họ đã với thể đoán biết tư tưởng, hành động tiếp theo. 

Óc thông minh phong phú, với ý thức cầu tiến, ko chịu thua cuộc, những việc đã quyết định thì sẽ làm được tới cùng. Mang nhiều tài năng trong nhiều ngành, đầu óc lẫn chân tay đều linh hoạt. Thích ăn diện đỏm dáng, coi trọng vẻ ngoài mặt. 

Nhược điểm của con giáp này là tính tình nóng tính lốp đốp, nam giới hay sa đà rượu chè, cờ bạc. Họ độc lập nhưng ko thích làm việc lặng lẽ một mình mà khá phù phiếm, thích được mọi người xung quanh khen ngợi, động viên. Cá tính quá mạnh nên với lúc cố chấp, ko chịu lắng tai ý kiến của người khác, nhất nhất làm theo ý mình, ko chịu gò bó theo quy tắc nào.

Tình yêu chỉ là một phần cuộc sống của nam giới nhưng lại là cả toàn cầu của nữ giới. Đặc trưng là người tuổi Ngọ nhóm máu O ưa cuộc sống xa hoa tráng lệ, thích tham gia những buổi tiệc tùng sang trọng. Họ thích làm những nghề vượt trội giữa đám đông, song lòng kiên trì ko to nên thường hay bỏ cuộc. Ko giỏi quản lý tài chính, thường chỉ biết kiếm tiền chứ ko biết giữ tiền. Ưa thể diện, hay khoe khoang phù phiếm.

Sự nghiệp

Người tuổi Ngọ nhiệt tình sôi nổi, khẳng khái cương trực, với tố chất lãnh đạo. Họ phóng khoáng, tư tưởng rộng mở, óc thông minh phong phú, cũng rất với tài năng thiên bẩm về diễn xuất và kịch nghệ.

Mang tham vọng to, với ước mơ gây dựng sự nghiệp vững vàng hùng mạnh. Nếu may mắn gặp được người lãnh đạo làm họ thấy tâm phục khẩu phục thì họ sẽ là cấp dưới mẫn cán và trung thành, ko một lời oán thán mà gánh vác hết trọng trách, thậm chí ngay cả những công việc tẻ nhạt ngoài thị hiếu cũng chẳng từ khước.

Tài lộc

Trong thế cục người tuổi Ngọ với rất nhiều thành công vang lừng, cũng gặp phải ko ít thất bại bẽ bàng. Vận thế tài lộc của họ cũng thăng trầm bất ổn tựa tương tự. Nếu đi theo con đường kinh doanh thì với thể kiếm được rất nhiều tiền, nhưng thế cục nhiều biến động nên nguy cơ tán gia bại sản cũng rất cao. 

Nếu lựa chọn con đường đầu tư sinh lời thì phải kiên định giữ chính kiến của mình, đừng nghe lời dư luận điên đảo mà nhỡ nhàng thời cơ. Phải kịp thời nắm bắt thời cơ và với kế hoạch đầu tư hợp lý, với vậy mới với được thành công.

Song phải luôn nhắc nhở mình về vận thế bất ổn, chỉ cần bạn lơ là mất cảnh giác là với thể vỡ nợ như thường. Chính vì vậy mà trước lúc quyết định một chuyện to hay đầu tư vào ngành gì, cần suy xét kỹ càng và cân nhắc thật thận trọng. 

Sức khỏe 

Người sinh năm Ngọ ngũ hành thuộc Hỏa, dương khí quá vượng nên âm khí dễ suy, hay bị nóng trong, bức bối khó chịu. Hỏa khí thông với tâm, tâm là Hỏa tạng, chủ mạch máu chính, với vai trò khôn cùng to to trong sinh lý con người. Tâm chủ tàng thần, “thất thần giả vong, đắc thần giả sinh”, do đó người này phải đặc trưng chú ý giữ ý thức bình ổn, tránh kích động, nóng tính, nên ăn nhiều thực phẩm bổ âm.

Tơ duyên

Người tuổi Ngọ tính tình lãng mạn mà sôi nổi. Họ coi trọng vẻ ngoài mặt nên rất dễ rung động trước loại đẹp. Người này yêu nhanh mà kết thúc cuộc tình cũng nhanh ko kém. Nam giới là người độc lập mạnh mẽ, với chính kiến riêng, ko thích dựa dẫm vào bất cứ người nào, cũng với đầu óc tư duy nhanh nhạy nên hiếm lúc bị mắc bẫy, dính lừa. 

Nữ giới tuổi này suy nghĩ khá thực tế về tình yêu, họ ko mộng mơ viển vông xa xôi. Song người này dễ cảm thấy đơn chiếc, trống rỗng, nên nếu với một người dang rộng vòng tay bảo vệ và chở che thì họ sẽ ko ngần ngại gì mà đón nhận. Tuy nhiên, nếu tình cảm quá nồng nhiệt mạnh mẽ thì với thể sẽ làm họ với chút suy nghĩ.


- Tử vi năm 2022 tuổi Ngọ

Nhâm Dần được giám định là năm khá cát lành đối với người tuổi Ngọ. Cục diện Tam Hợp chống lưng, công việc làm ăn được quý nhân phù trợ nên gặp nhiều may mắn, càng mở rộng thêm càng dễ gặt hái thành công rực rỡ. 

Lại thêm nhiều cát tinh chiếu mệnh, tử vi 2022 tuổi Ngọ “như gấm thêm hoa”, ở mỗi độ tuổi đều đạt được thành công nhất định. Tài lộc vì vậy mà hanh hao thông, thích hợp đầu tư, kinh doanh phổ thông, hứa hứa ngày bội thu. 

Tơ duyên ngày càng thuận lợi, gia đạo kết hợp đón hỷ tín thêm con thêm cháu hoặc tin vui từ xa đưa tới. Sức khỏe ko với gì quan ngại, ốm đau dễ gặp thầy gặp thuốc, nhanh chóng lành bệnh.


- Sự nghiệp năm 2022 tuổi Ngọ

Tiến vào năm với Tam Hợp cục nâng đỡ, thêm Thiên Quan và Long Trì ban phát uy quyền, công danh sự nghiệp của người tuổi Ngọ vì vậy mà thăng tiến ko ngừng, liên tục với sự thay đổi mở rộng theo chiều hướng tốt. Đi xa làm ăn hay ngoại giao đều gặp được quý nhân tương trợ, thu về thành tựu đáng ngưỡng mộ. 

Người làm mướn ăn lương giữ vững ý thức học hỏi và phấn đấu ko ngừng, rất dễ khẳng định năng lực, được cấp trên đề bạt, ko ít thời cơ thăng tiến ngay trong tầm tay, nên chủ động nắm bắt.

Với người kinh doanh, kinh doanh hay tự thân làm chủ, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. Việc cũ việc mới luân chuyển kết hợp, càng mở rộng càng nhiều ko gian phát triển. Năm nay cũng khá thích hợp cho những người nào với ý định khởi nghiệp. Mạnh dạn khai phá những bước đi mạo hiểm, hứa hứa nhiều trải nghiệm bất thần. 

Mang điều trong năm vẫn với điềm hiềm khích thị phi do tác động của hung tinh Quan Phù. Đương số thận trọng lúc chọn người hợp tác làm ăn cùng, tránh tranh chấp gây bất lợi trong công việc. 


- Tài lộc năm 2022 tuổi Ngọ

So với năm 2021 vừa trải qua, sang năm Nhâm Dần, tài lộc tuổi Ngọ hanh hao thông hơn hẳn. Tín hiệu dễ thấy nhất là cảm giác kiếm tiền tiện lợi hơn, ko còn quá trúc trắc, vất vả như trước. Đương số mưu sự dễ thành, dù quá trình làm với thể gặp đôi chút trở ngại nhưng kết quả cuối cùng vẫn thỏa nguyện, thu về lợi nhuận tốt. 

Vừa được Tam Hợp phù trợ, lại với Thiên Tài chủ về những nguồn thu phụ mang tới lộc trời ban. Ngoài nguồn thu nhập chính từ công việc hiện tại, đương số với thêm một vài nguồn thu khác như công việc làm thêm, việc đầu tư vào bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu… Những kênh đầu tư này mang tới nguồn tiền thụ động ổn định, chất lượng cuộc sống vì thế được cải thiện, chi tiêu dư giả hơn trước. 

Mức độ tiêu hao tiền nong trong năm ko quá nhiều, thu chi cân đối, đương số tiết kiệm thuận lợi, tích lũy được khoản kha khá, yên tâm cho một vài kế hoạch sắp tới.


- Tơ duyên năm 2022 tuổi Ngọ

Trong năm với vận quý nhân vượng, tơ duyên của người tuổi Ngọ được tương trợ mạnh mẽ, nhất là nam nữ còn đơn thân. Nữ mạng dễ gặp được người ưng ý, với thể trẻ tuổi hơn, cũng với thể to tuổi hơn, duy trì mối quan hệ cát lành. Nam mạng với xu hướng tập trung phát triển sự nghiệp hơn, tuy nhiên đào hoa vẫn khá vượng, ko hề đơn chiếc lẻ bóng.

Tình cảm lứa đôi khá lý tưởng. Những cặp đôi trong giai đoạn hứa hò với thể tính chuyện trăm năm. Nên tiến hành vào nửa đầu năm, mọi việc dễ bề trơn. 

Những cặp vợ chồng khó tránh tranh chấp do bộn bề cuộc sống, nhưng đều ko quá nghiêm trọng. Bằng cách quan tâm hơn tới người phối ngẫu ắt gia đạo yên ấm. Trong năm đón tin vui thêm con thêm cháu. Sinh con năm 2022 là điềm cát lợi, đương số với thể cân nhắc.--- Cập nhật: 29-12-2022 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu, mệnh gì, hợp màu gì, tuổi nào? từ website donghohaitrieu.com cho từ khoá 8 tuổi là tuổi con gì.

MỤC LỤC

› Tử vi người tuổi Ngọ: sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào, màu gì,….?

1. Tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu?

2. Tuổi Ngọ hợp màu gì?

3. Tuổi Ngọ kỵ màu gì?

4. Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào?

5. Tuổi kỵ với tuổi Ngọ

6. Tuổi Ngọ mệnh gì?

7. Tuổi Ngọ là con gì?

8. Tính cách nam tuổi Ngọ

9. Tính cách nữ tuổi Ngọ

10. Người tuổi Ngọ hợp hướng nào?

11. Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong làm ăn?

12. Tuổi Ngọ năm nay làm ăn ra sao?

13. Phật bản mệnh tuổi Ngọ

› Tài lộc – Phong thủy tuổi Ngọ hôm nay

1. Cây phong thủy tuổi Ngọ

2. Con số may mắn tuổi Ngọ hôm nay

3. Trang bị may mắn cho người tuổi Ngọ

› Đồng hồ đeo tay giúp người tuổi Ngọ may mắn, tài lộc

› Lời kết

Tử vi người tuổi Ngọ: sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào, màu gì,….?

Người xưa với câu:”Mang thờ với thiêng, với kiêng với lành”, tin vào những bản mệnh hay tử vi phong thủy nhằm mục đích tận dụng triệt để những điều với lợi cho bản thân và kiêng kỵ những thức tương khắc với con giáp của mình để tránh rước họa vào thân.

Phương tiện hữu dụng và hiệu quả nhất để xác định tử vi tuổi Ngọ đó chính là ngũ hành và tính chất sự tương sinh tương khắc với trong nó.

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về những vấn đề tử vi tuổi Ngọ chẳng hạn như màu phong thủy tuổi Ngọ? Con số may mắn của tuổi Ngọ? Tuổi Ngọ mệnh gì?

Danh sách trang sức phong thủy:

▸ Nhẫn lông voi ý nghĩa gì? Giá bao nhiêu? Đeo ngón nào?

▸ Nhẫn cưới giá bao nhiêu tiền? Tìm nhẫn cưới lưu ý gì?

▸ Vòng trầm hương đeo tay với tác dụng gì? Giá bao nhiêu?

1. Tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu?

Ko phải tuổi Ngọ nào cũng với cùng năm sinh với nhau vì tính chất xoay vòng luân hồi trong 12 con giáp nên cứ 12 năm thì tuổi của người Ngọ được lặp lại. Nên nghi vấn tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu với thể trả lời như sau:

 • Người sinh năm 1954, 2014 được gọi là Giáp Ngọ 
 • Người sinh năm 1966 được gọi là Bính Ngọ
 • Người sinh năm 1978 được gọi là Mậu Ngọ
 • Người sinh năm 1990 được gọi là Canh Ngọ
 • Người sinh năm 2002 được gọi là Nhâm Ngọ

Vì sao ko với tuổi Quý Ngọ? Dựa vào Thiên can – Địa chi để với thể trả lời được nghi vấn này. Tùy vào mỗi Thiên can sẽ gán ghép với Địa Chi và sở dĩ ko với năm Quý Ngọ là vì Thiên can Quý ko gắn với Địa chi Ngọ.

2. Tuổi Ngọ hợp màu gì?

Mỗi năm sinh khác nhau sẽ cho ra được màu hợp khác nhau. Để xác định được chuẩn xác nhất người thì phải ứng dụng thuần thục thuyết ngũ hành tương sinh.

● Đối với tuổi Giáp Ngọ:

Người Giáp Ngọ sinh và năm 1954 hay 2014 thuộc mệnh hành Kim. Đối với mệnh Kim nên sử dụng những vật dụng với màu bạc, màu trắng, ánh kim để nổi trội mệnh hành của mình.

Tuy nhiên, những người thuộc mệnh Kim với nhiều lựa chọn hơn lúc tương sinh của Kim là Thổ. Nên người mệnh Kim cũng với thể sử dụng những màu của mệnh Thổ như là nâu, vàng nâu, vàng…

● Đối với tuổi Bính Ngọ:

Những người sinh vào năm Bính Ngọ hay sinh vào năm 1966 hệ mệnh thủy. Người sinh năm Bính Ngọ thường sử dụng những màu đơn sắc như trắng đen, màu bạc hoặc với thể sử dụng màu xanh dương để tượng trưng cho biển.

● Đối với tuổi Mậu Ngọ:

Nam nữ sinh vào năm Mậu Ngọ với cung mệnh của mình là Hỏa. Nên những người sinh vào năm này với thể yên tâm sử dụng những màu nóng như đỏ, cam, tím, hồng.

Ngoài ra theo thuyết ngũ hành âm dương thì Mộc sinh Hỏa nên màu phong thủy tuổi Ngọ đặc trưng là Mậu Ngọ với thể sử dụng thoải mái những màu xanh lá, xanh chuối…

● Đối với tuổi Canh Ngọ:

Tuổi Canh Ngọ mang trong mình hệ mệnh Thổ. Đối với mệnh của đất như thế thì người tuổi Canh Ngọ được cho là sẽ gặp may mắn lúc biết sử dụng những màu như đỏ, cam, tím, nâu vàng.

Những màu tương sinh sẽ tạo điều kiện cho tuổi Canh Ngọ với nhiều bình an, thư giản trong cuộc sống đặc trưng là đẩy xa những tà khí, xui xẻo.

● Đối với tuổi Nhâm Ngọ:

Mang trong mình một hệ mệnh là Mộc, những người sinh vào năm Nhâm Ngọ cần chú ý sử dụng những màu như xanh lá, xanh dương, đen,xanh dương nhạt để cuộc sống được thuận lợi, dẻo dai.

3. Tuổi Ngọ kỵ màu gì?

Tồn tại song song với sự tương sinh trong thuyết ngũ hành âm dương thì tuy nhiên còn những điều tương khắc, cụ thể hơn ở đây là những màu mà người coi tuổi Ngọ phải kiêng kỵ.

● Đối với Giáp Ngọ:

Ứng dụng thuần thục thuyết ngũ hành cho ta thấy được rằng những người sinh vào năm Giáp Ngọ đặc trưng kỵ với những màu như đỏ, hồng, tím.

Tính chất trong ngũ hành với nói tới việc Hỏa khắc Kim nên người tuổi Giáp Ngọ phải khôn cùng tránh xa những màu thuộc mệnh hành Hỏa. 

● Đối với Bính Ngọ:

Đối với người mệnh Thủy như Bính Ngọ với thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì bản mệnh Thủy tương khắc với khá nhiều mệnh hành khác.

Thủy khắc Hỏa nên mệnh Thủy sẽ ko thích hợp với những màu nóng như đỏ, cam, tím của Hỏa.

Thổ lại tương khắc với Thủy và những màu tượng trưng cho Thổ mà Thủy phải tránh với thể kể tới như màu vàng, nâu đất, nâu nhạt. Tránh xa những màu này nếu mệnh Thủy ko muốn gặp những tai ương khó lường.

● Đối với Mậu Ngọ:

Mang trong mình mệnh hành Hỏa nên người sinh vào năm Mậu Ngọ cũng với sự tương khắc liên quan tới mệnh Thủy giống như Bính Ngọ. Nên những người sinh vào năm Mậu Ngọ phải kiêng kỵ tránh sử dụng những màu của nước như đen, xanh dương, xám, xanh sẫm…

● Đối với Canh Ngọ:

Như đã trình bày ở trên rằng người sinh năm Canh Ngọ mang trong mình mệnh Thổ. Theo thuyết ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ nên người sinh vào năm Canh Ngọ cần phải lưu ý những màu như xanh lục, xanh da trời, xanh lá cây, xanh chuối…

● Đối với Nhâm Ngọ:

Kế bên sự tương sinh của mệnh hành Mộc của Nhâm Ngọ đã trình bày ở trên thì với những màu tương khắc làm Nhâm Ngọ thụt lùi trong cuộc sống. 

Nhâm Ngọ cần tránh những màu như vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt. Đặc trưng nên kiêng kỵ tránh sử dụng nhất là màu trắng vì mệnh Kim thì khắc Mộc.

4. Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào?

Vấn đề coi tuổi, xem tuổi với hợp hay ko là một vấn đề vô cùng nan giả và vấp phải nhiều tranh cãi trong cuộc sống. Tuy nhiên, số đông người vẫn tin rằng việc coi tuổi là thực sự cần thiết trong cuộc sống nhất là trong những chuyện hệ trọng như hôn nhân, kinh doanh làm ăn.

Nghi vấn tuổi Ngọ hợp với tuổi gì luôn là một vấn đề quan tâm với rất nhiều người. Những tuổi hợp với tuổi Ngọ là tuổi Mùi theo Lục hợp và tuổi Dần, tuổi Tuất theo Tam hợp. Đối với nam và nữ tuổi Ngọ thì sẽ hợp những tuổi theo chiều hướng khác nhau cụ thể như sau:

 • Lục hợp: Nữ tuổi Ngọ và nam tuổi Mùi
 • Tam hợp: Nữ tuổi Ngọ và nam tuổi Dần
 • Tam hợp: Nữ tuổi Ngọ và nam tuổi Tuất
 • Lục hợp: Nam tuổi Ngọ và nữ tuổi Mùi
 • Tam hợp: Nam tuổi Ngọ và nữ tuổi Tuất
 • Tam hợp: Nam tuổi Ngọ và nữ tuổi Dần

Vợ tuổi tỵ chồng tuổi Ngọ với hợp nhau ko? Câu trả lời là với. Tuy tuổi Ngọ với những đặc tính xấu như cả thèm chóng chán, tuổi Tỵ lại nhạt nhẽo vô vị. Nhưng cả Hai đều rất biết sống cho đối phương và luôn nhường nhịn, quan tâm nhau để tình cảm gia đình ngày càng đằm thắm.

15 thương hiệu trang sức phong thủy được ưa thích nhất

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

5. Tuổi kỵ với tuổi Ngọ

Để hiểu rõ được tuổi Ngọ khắc với tuổi nào thì người ta thường sử dụng quy tắc tam hợp và tứ hành xung để xem tử vi tuổi Ngọ. Tứ hành xung là nhóm những con vật xung khắc với nhau, trong 12 con giáp sẽ chia làm 3 nhóm và mỗi nhóm là mỗi con giáp khác nhau.

Trong đó, tuổi Ngọ nằm trong nhóm tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu. Vì thể lúc làm ăn, kết hôn hoặc thuần tuý hơn giao lưu trong xã hội thì những tử vi tuổi Ngọ sẽ cần phải đặc trưng chú ý, tránh né chơi với những người xung khắc mình.

6. Tuổi Ngọ mệnh gì?

Phong thủy, tử vi và vận mệnh tuổi Ngọ là những thứ với thể quyết định được cuộc sống của người nay liệu với tốt đẹp, thành tài hay là thất bại thảm hại. Nên nhu cầu biết được tuổi Ngọ mệnh gì ngày càng được nhiều người để tâm và chú ý.

Tùy với mỗi vận mệnh tuổi Ngọ khác nhau nên họ sẽ với những mệnh hành riêng biệt. Sở dĩ điều này xảy ra là do sự tuần hoàn luân hồi của 12 con giáp và sự xoay vòng của ngũ hành. Một số năm sinh tính tới thời khắc 2022 để trả lời cho nghi vấn tuổi Ngọ mệnh gì:

 • Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014 thuộc mệnh Kim – Sa Trung Kim
 • Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1906, 1966 thuộc mệnh Thủy – Thiên Hà Thủy
 • Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1918, 1978 thuộc mệnh Hỏa – Thiên Thượng Hỏa
 • Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1930, 1990 thuộc mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ
 • Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942, 2002 thuộc mệnh Mộc – Dương Liễu Mộc

7. Tuổi Ngọ là con gì?

Trong 12 con giáp hiện hành (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ , Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi) thì Ngọ là con giáp đứng thứ 7 sau Tỵ và trước Mùi. 

Nếu nói theo tiếng nói phong thủy tuổi Ngọ thì có nhẽ nhiều người còn bối rối lúc ko biết tuổi Ngọ là con gì. Người tuổi Ngọ thực ra là tuổi con ngựa.

8. Tính cách nam tuổi Ngọ

Là một con giáp mang tính dương, đặc tính của tuổi Ngọ thể hiện rõ nét hơn bao giờ hết ở nam giới. Nam tuổi Ngọ thường yêu thích, ngang bướng và tự do hơn so với nữ cùng con giáp.

Nam giới thuộc con giáp này là những bức tranh màu trắng, với tâm hồn tự do, hồn nhiên bay bổng. Họ với xu hướng quyết đoán hơn so với việc đòi hỏi.

Mẫu mã nam giới tuổi Ngọ thường tỏ ra rất tự tín và ý thức rõ ràng về loại tôi của mình, nhưng bên trong của họ là cả một bầu trời tâm tư cùng với sự bất an nhất định và ko muốn thể hiện ra ngoài cho bất kỳ người nào biết.

Nam tuổi Ngọ rất sung sức và tham công việc, tới mức với thể xử lý nhiều việc, nhiều người cùng một lúc. Tuy nhiên điều này làm họ gặp nhiều rối rắm và họ nên học cách san sẻ công việc cho người khác.

9. Tính cách nữ tuổi Ngọ

Mang thể nói phụ nữ tuổi Ngọ là một “cô gái trong mơ” đối với bất cứ anh chàng nào. Tính cách của phụ nữ tuổi Ngọ đầy năng lượng, vui nhộn và độc lập một cách bất thần. Bất kỳ trong cuộc vui nào thì phụ nữ tuổi Ngọ cũng với thể kiểm soát buổi tiệc đó theo tần số của mình.

Nữ tuổi Ngọ rất biết kiếm tiền và với khả năng giữ tiền, tuy nhiên làm giàu ko phải là sở trường của họ. Họ là những tâm hồn mộng mơ với nhiều khát vọng. Với nữ tuổi Ngọ họ cho rằng bất cứ trong trường hợp nào hãy là chính mình điều đó sẽ tốt nhất.

10. Người tuổi Ngọ hợp hướng nào?

● Đối với tuổi Bính Ngọ:

Hướng nhà hợp với tuổi Bính Ngọ (1966): Thuộc Cung Đoài, Tây tứ mệnh nên hợp với hướng nhà như Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây ( Phục Vị).

Tuổi Ngọ ngủ quay đầu hướng nào? Theo như thông tin đã san sẻ ở trên thì những hướng mà tuổi Ngọ nên quay đầu lúc ngủ là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.

● Đối với tuổi Nhâm Ngọ:

Hướng nhà thích hợp cho tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002): Thuộc Cung Đoài, Tây tứ mệnh nên hợp hướng nhà Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây ( Phục Vị).

● Đối với tuổi Giáp Ngọ:

Hướng với lợi cho tuổi Giáp Ngọ (1954): thuộc Cung Khảm, Đông tứ mệnh nên hợp hướng nhà Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y).

Nếu tuổi Giáp Ngọ chú tâm xây nhà, xây dự án hoặc thuần tuý hơn là ngủ nằm theo hướng thuận lợi thì ắt sẽ được nhiều may mắn trong cuộc sống.

● Đối với tuổi Canh Ngọ:

Do Cung và cũng thuộc Đông tứ mệnh nên Canh Ngọ (1990) với những hướng thích hợp tương tự với Giáp Ngọ: Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y).

● Đối với tuổi Mậu Ngọ:

Hướng nhà hợp tuổi Mậu Ngọ (1978): Cung Tốn, thuộc Đông tứ mệnh nên hợp hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).

Nếu mang trong mình tuổi Mậu Ngọ thì phải đặc trưng chú ý những hướng với thuận lợi cho mình làm cuộc sống tiện lợi và bình an hơn bao giờ hết.

11. Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong làm ăn?

Quan yếu chỉ xếp sau chuyện hôn nhân, kinh doanh và làm ăn chiếm vai trò quan yếu trong cuộc sống mỗi người. Việc tìm kiếm được một người chung ý chí làm ăn và cùng nhau phát triển với thể là một bước ngoặt thế cục.

Đồng Hồ Hải Triều gợi ý cùng sự của một số tuổi Ngọ bạn với thể tham khảo.

● Đối với tuổi Giáp Ngọ:

Theo ngũ hành tương sinh thì mệnh Thổ sinh Kim nên lúc kết hợp với những người mệnh thổ thì đường làm ăn của Giáp Ngọ sẽ phất lên như diều gặp gió: Ất Sửu, Bính Dần, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Quý Mùi, Nhâm Dần, Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi, Nhâm Tuất, Tân Sửu, Giáp Thân, Quý Tỵ, Bính Tuất, Đinh Tỵ, Nhâm Thìn, Đinh Mùi.

● Đối với tuổi Bính Ngọ:

Bính Ngọ thuộc mệnh hành Thủy nên lúc chọn người hợp tác nên chọn người cùng tuổi hoặc người mệnh Kim sẽ tốt cho sự nghiệp của Bính Ngọ.

Dựa theo định luật ngũ hành âm dương thì người tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy nên chọn cùng sự tuổi Nhâm Ngọ,Quý Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Ất Mùi, Giáp Ngọ. Sự nghiệp của Bính Ngọ vững chắc sẽ phất lên lúc làm ăn với người với tuổi này.

● Đối với tuổi Nhâm Ngọ:

Tuổi tác thành với nhau chỉ là một phần của công việc, nhưng nếu với thời cơ thì người Nhâm Ngọ phải kết hợp làm ăn với người cùng tuổi hoặc với những tuổi khác như Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Mậu Ngọ, Nhâm Tuất, Giáp Dần, Ất Dậu, Ất Mão thì sự nghiệp của con giáp này mới thăng tiến hơn được.

● Đối với tuổi Mậu Ngọ:

Để một người với thể hợp tác trong khoảng thời gian dài, bền lâu được với người mệnh Hỏa như Mậu Ngọ thì cần với một người cùng sang trọng và với thể thăng bằng được người tuổi này. 

Những tuổi mà làm việc ăn ý với Mậu Ngọ là Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi.  

● Đối với tuổi Canh Ngọ:

Canh Ngọ mệnh Thổ muốn trở nên thịnh vượng thì phải nhờ vào người cùng mệnh hoặc mệnh tương sinh với Thổ đó chính là Hỏa.

Những người mệnh Hỏa với thể hợp tác với Canh Ngọ với thể kể tới như Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi.

12. Tuổi Ngọ năm nay làm ăn ra sao?

Vào năm 2022, con đường sự nghiệp, làm ăn của tuổi Ngọ luôn gặp được nhiều may mắn và gặt hái được cho mình những thành công nhất định. Những trở ngại và thử thách đã vượt qua lúc trước thì vào năm nay sẽ được thành công mỹ mãn.

Nhờ sự may mắn trong năm nên những công việc của tuổi Ngọ sẽ trở nên thuận lợi hơn. Thời cơ thăng tiến, được tăng lương, ký kết được những hợp đồng to sẽ diễn ra vào năm 2022 đối với tuổi Ngọ.

Tuy nhiên, tuổi Ngọ nên lấy những thành công này để biến nó thành bệ phóng tiến xa hơn trong tương lai và ko nên ngủ quên trên thắng lợi.

13. Phật bản mệnh tuổi Ngọ

Phật độ mệnh tuổi Ngọ là Phật Đại Thế Chí người tình tát. Ngài được mệnh danh là biểu tượng của ánh sáng và trí tuệ. Vì tính cách vội vã và lơ là của tuổi Ngọ nên Người thường sử dụng sức mạnh của mình để soi sáng cho người tuổi Ngọ.

Phật độ mệnh tuổi Ngọ mang biểu tượng trên tay cầm hoa sen xanh tượng trưng cho sự đạo đức, thanh tịnh và trong sạch. Đại Thế Chí luôn mang những ánh hào quang đãng của mình để soi sáng cho muôn phương làm mọi buồn lo, mỏi mệt biến mất.

Tài lộc – Phong thủy tuổi Ngọ hôm nay

Những vấn đề về phong thủy luôn được xem trọng hàng đầu đặc trưng là những người tuổi Ngọ. Họ cho rằng lúc tôn thờ và chú trọng những điều phong thủy của tương lai thì sẽ mang tới tài lộc tuổi Ngọ hôm nay.

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người nào?

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

1. Cây phong thủy tuổi Ngọ

Cây phong thủy là loại cây cối mang trong mình một ý nghĩa, bản mệnh hợp hoặc tương sinh với người sở hữu nó. Cây phong thủy tuổi Ngọ nhường nhịn như sẽ tương trợ và phù hộ trong cuộc sống hằng ngày của người tuổi này.

● Loại cây cho người mệnh Kim:

Người tuổi Ngọ mệnh Kim với thể trồng những cây sau để với thể mang lại tài lộc, phúc lợi trong cuộc sống: cây Kim Tiền, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Hạnh Phúc, cây Sen Đá Nâu.

Hoặc với thể trồng những cây với màu sắc vàng như cây hướng dương, hoa cúc.

Cây Hạnh Phúc mang tới nhiều sự bình an và vui vẻ tới cho người tuổi con ngựa mệnh Kim

● Loại cây cho người mệnh Hỏa:

Người tuổi Ngọ mệnh Hỏa nên chăm chút trồng những cây với màu cùng bản mệnh của mình như hoả hồng hoặc với thể trồng những cây thuộc mệnh tương sinh với Hỏa là Mộc như cây Kim Ngân, Đế Vương Xanh, Trúc Nhật…

● Loại cây cho người mệnh Thủy:

Người tuổi Ngọ hành Thủy phải trồng những cây như Lan Chi, Lưỡi Hổ, Bạch Mã Hoàng Tử, Đại Phú Gia… đây là những cây làm cho người mệnh Thủy tiền vào như nước, tài vận hanh hao thông.

Đồng thời, người tuổi Ngọ mệnh Thuỷ nên trồng cây thủy sinh để tăng phong thủy.

● Loại cây cho người mệnh Thổ:

Thổ là đất vì thế một loại cây thích hợp với mệnh Thổ cần với chậu đất, gạch xứ. Mang dáng chậu là hình vuông hoặc kim tự tháp. Màu sắc thuộc hành Hỏa hoặc hành Thổ. Trùng hợp thay những cây như cây Lưỡi Hổ, cây Ngũ Gia Phân bì, cây Trúc Phú Quý.

● Loại cây cho người mệnh Mộc:

Cây thực chất là thuộc hệ Mộc nên đối với những người tuổi Ngọ thuộc hành Mộc với phổ thông sự lựa chọn khác nhau. Những cây như Cau Tiểu Trâm, Cọ Ta, Thanh Tâm, Kim Tiền, Kim Ngân…

2. Con số may mắn tuổi Ngọ hôm nay

Mọi con số đều mang trong mình một ý nghĩa đặc trưng. Lúc vận dụng hiệu quả những con số may mắn của tuổi Ngọ thì cuộc sống họ nhường nhịn như được phù trợ và thuận lợi hơn rất nhiều.

3. Trang bị may mắn cho người tuổi Ngọ

Đối với tuổi con ngựa, vật may mắn hữu hiệu và được nhiều người cùng tuổi tin sử dụng nhất là tượng linh vật ngựa. Tượng với thiết chế tác bằng vàng hoặc bằng gỗ tùy theo nhu cầu mỗi người.

Mang được vật này trong nhà người cuộc sống của người tuổi Ngọ sẽ trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

Đồng hồ đeo tay giúp người tuổi Ngọ may mắn, tài lộc

Nhiều ý kiến đưa ra rằng đồng hồ đeo tay chỉ đơn thuần là vật giúp quản lý thời kì và giúp khẳng định sang trọng. Nhưng họ đã bỏ qua một điều quan yếu, đây còn là một vật được xem là phong thủy kiến hiệu nhất với thể mang bên mình mọi lúc mọi nơi.

● Mệnh Mộc:

Để hợp với hành Mộc yêu cầu mặt đồng hồ phải với màu xanh lá cây hoặc xanh chuối để tương sinh với mệnh cùng với đó dây đồng hồ ko được là những màu nóng như đỏ, tím, cam để tránh sự tương khắc ko đáng với.

● Mệnh Kim:

Có nhẽ người mệnh Kim sẽ tiện lợi chọn được mẫu đồng hồ hợp với mệnh mình lúc kim loại mang màu ánh kim được đưa vào chế tạo nhiều nhất. Hơn thế nữa, hình tròn là tượng trưng cho Kim nên người thuộc hành này với rất nhiều sự lựa chọn.

● Mệnh Thủy:

Để tìm được một màu xanh dương, xanh thẳm của mệnh Thủy với trong đồng hồ thì khá khó khăn vì màu này thường chỉ được thấy trên mẫu đồng hồ cao cấp. Nhưng kế bên màu xanh thì màu đen cũng được cho là rất hợp với người với mệnh Thủy.

● Mệnh Hỏa:

Việc tậu mình những chiếc đồng hồ với màu đặc trưng của Hỏa như tím, cam, đỏ là một điều thế tất đối với người mệnh Hỏa. Tuy nhiên việc màu sắc với thể linh động thay đổi bằng những màu mệnh Mộc như xanh lá, xanh chuối vì theo tương sinh thì Mộc sinh Hỏa.

● Mệnh Thổ:

Ko với quá nhiều sự lựa chọn về mặt đồng hồ dành cho mệnh Thổ hiện nay vì khá ít mẫu mã với được màu nâu đặc trưng của mệnh này. Tuy nhiên với thể lựa chọn những loại dây đeo bằng da với màu sắc vàng, nâu để thay thế cũng là một lựa chọn ko tồi.

Lời kết

Đồng Hồ Hải Triều đã trình bày tất tần tật những vấn đề xoay quanh tuổi con ngựa, những vấn đề phong thủy cũng như là những món đồ phong thủy như đồng hồ dành cho mệnh hành này.

Hi vọng bài viết giúp ích cho bạn trên con đường tri thức tử vi, phong thủy. Đừng quên để lại những ý kiến của những bạn về bài viết cho Hải Triều biết nhé!

Mang thể bạn quan tâm:

▸ Gợi ý 30 loại cây phong thủy dễ trồng, hợp nhiều tuổi mệnh

▸ 10 loại đá phong thủy mệnh Thủy thu hút may mắn, tiền tài

▸ Cây phát tài hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Mang độc ko?

Tuấn Minh


--- Cập nhật: 29-12-2022 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Tuổi Sửu hợp với tuổi nào, màu gì, sinh năm bao nhiêu? từ website donghohaitrieu.com cho từ khoá 8 tuổi là tuổi con gì.

MỤC LỤC

› Tử vi tuổi Sửu: hợp với tuổi nào, màu gì, hướng nào, sinh năm bao nhiêu,…?

1. Tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu?

2. Tuổi Sửu hợp màu gì?

3. Tuổi Sửu kỵ màu gì?

4. Tuổi Sửu hợp với tuổi nào?

5. Tuổi Sửu là năm con gì?

6. Tuổi Sửu hợp hướng nào?

7. Tuổi Trâu kỵ tuổi gì?

8. Tuổi Sửu hợp với tuổi nào trong làm ăn?

9. Tuổi Sửu năm nay làm ăn được ko?

10. Phật bản mệnh tuổi Sửu

› Phong thủy – Tài lộc tuổi Sửu hôm nay

1. Cây phong thủy tuổi Sửu

2. Số may mắn tuổi Sửu hôm nay

3. Trang bị may mắn cho người tuổi Sửu

› Đồng hồ đeo tay giúp người tuổi Sửu may mắn, tài lộc

1. Chọn màu sắc

2. Chọn hình dáng

3. Chọn chất liệu

› LỜI KẾT

Tử vi tuổi Sửu: hợp với tuổi nào, màu gì, hướng nào, sinh năm bao nhiêu,…?

Lúc khởi đầu coi tử vi tuổi Sửu, những vấn đề thường được quan tâm nhất đó chính là tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu, tuổi Sửu hợp màu gì, nữ và nam tuổi Sửu hợp với tuổi nào,… Để trả lời cho những thắc mắc này, ta sẽ cần tìm hiểu về những lý thuyết phong thủy.

Trong đó, một số cơ sở vật chất lý thuyết cơ bản và phổ biến nhất với thể kể tới như thiên can – địa chi, ngũ hành, quy luật tương sinh – tương khắc, bát quái,…

Và để biết lời tư vấn chi tiết cho những nghi vấn như tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu, tuổi Sửu hợp màu gì hay nữ và nam tuổi Sửu hợp với tuổi nào, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Đồng Hồ Hải Triều.

Top 3 đồng hồ nam G-Shock phong thủy thích hợp với mệnh Thủy (1996 – 1997)

Tin tức liên quan:

▸ Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người nào?

▸ Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người nào?

▸ Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người nào?

1. Tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu?

Để tính được tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu, ta sẽ dựa vào quy luật can chi hay còn với tên gọi đầy đủ là thiên can – địa chi. Theo đó, 5 thiên can âm (Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý) sẽ tuần tự kết hợp cùng 6 địa chi âm (Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi). Tương tự với 5 thiên can dương (Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm) và 6 địa chi dương (Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất).

Trả lời cho nghi vấn tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu thì năm Sửu sẽ mang địa chi Sửu. Vì đây là một địa chi âm nên sẽ được kết hợp cùng 5 thiên can âm bao gồm Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý. Cụ thể, trong giai đoạn từ năm 1930 tới năm 2050, người tuổi Sửu sẽ được sinh vào những năm sau đây:

► Người sinh vào năm 1985 và 2045: thuộc tuổi Ất Sửu

► Người sinh vào năm 1937 và 1997: thuộc tuổi Đinh Sửu

► Người sinh vào năm 1949 và 2009: thuộc tuổi Kỷ Sửu

► Người sinh vào năm 1973 và 2033: thuộc tuổi Quý Sửu

► Người sinh vào năm 1961 và 2021: thuộc tuổi Tân Sửu

2. Tuổi Sửu hợp màu gì?

Tới với thắc mắc tiếp theo về tuổi Sửu hợp màu gì, trước hết ta cần xác định được người tuổi Sửu thuộc mệnh nào trong Ngũ hành. Sau đó, dựa vào quy luật sinh – khắc xoay quanh bản mệnh của họ mà ta sẽ tiện lợi xác định được người tuổi Sửu hợp màu gì.

» Màu đặc trưng hành Kim: Trắng, Xám, Ghi

» Màu đặc trưng hành Thổ: Vàng, Nâu đất (do Thổ sinh Kim)

» Màu đặc trưng hành Thủy: Đen, Xanh Dương

» Màu đặc trưng hành Kim: Trắng, Xám, Ghi (do Kim sinh Thủy)

» Màu đặc trưng hành Hỏa: Đỏ, Cam, Hồng, Tím

» Màu đặc trưng hành Mộc: Xanh lục (do Mộc sinh Hỏa)

» Màu đặc trưng hành Thổ: Vàng, Nâu đất

» Màu đặc trưng hành Hỏa: Đỏ, Hồng, Tím (do Hỏa sinh Thổ)

» Màu đặc trưng hành Mộc: Xanh lục

» Màu đặc trưng hành Thủy: Đen, Xanh dương (do Thủy sinh Mộc)

12 cách đeo nhẫn phong thủy thu hút vận may tốt nhất

❃❃❃❃❃❃❃❃❃❃

3. Tuổi Sửu kỵ màu gì?

Kế bên tuổi Sửu hợp màu gì, bạn cũng nên biết những màu sắc ko thích hợp dành cho người tuổi Sửu. Theo quan niệm phong thủy, sử dụng những màu sắc kỵ tuổi sẽ cản trở may mắn tìm tới bạn. Do đó, hãy lưu ý những màu kỵ với người tuổi Sửu bên dưới đây:

» Đỏ, cam, hồng và tím (do Hỏa khắc Kim)

» Vàng và nâu (do Thổ khắc Thủy)

» Trắng, xám và ghi (do Kim khắc Mộc)

» Xanh biển và đen (do Thủy khắc Hỏa)

» Xanh lục (do Mộc khắc Thổ)

4. Tuổi Sửu hợp với tuổi nào?

Thêm một thắc mắc mà nhiều người muốn biết về tuổi Sửu đó chính là nữ và nam tuổi Sửu hợp với tuổi nào. Theo quan niệm phong thủy, mối quan hệ giữa những người hợp tuổi với nhau sẽ ít xảy ra tranh chấp, cãi vã ko đáng với. Hơn thế, họ còn tương trợ lẫn nhau cùng thăng tiến trong cuộc sống.

Để tư vấn cho thắc mắc người tuổi Sửu hợp với tuổi nào, ta sẽ dựa trên cơ sở vật chất Nhị hợp và Tam hợp. Đây là hai khái niệm trong phong thủy, được hiểu thuần tuý là sử dụng để chỉ những bộ con giáp hợp tuổi nhau.

Theo Nhị hợp: Sửu và Tý là một cặp con giáp mang âm dương hòa hợp nên dù họ với là người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay vợ chồng của nhau thì cả hai luôn hòa thuận, sẵn sàng thấu hiểu và trợ giúp nhau.

Theo Tam hợp: Ngoài tuổi Tý thì người tuổi Sửu còn hợp với những tuổi Tỵ và Dậu. Bộ ba Tỵ – Dậu – Sửu lúc kết hợp cùng nhau được cho là sẽ tạo nên được những trị giá tốt đẹp trong một mối quan hệ.

5. Tuổi Sửu là năm con gì?

Ứng với mỗi con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất hay Hợi đều sẽ với một loài linh vật đại diện. Đối với nam và nữ tuổi Sửu cũng ko ngoại lệ, dù họ thuộc tuổi Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu, Tân Sửu hay Quý Sửu thì loài vật tượng trưng cho họ đều chính là loài Trâu.

6. Tuổi Sửu hợp hướng nào?

Theo quan niệm phong thủy, lựa chọn hướng xây nhà hay hướng xếp đặt những vật dụng nội thất được cho rằng sẽ tác động rất to tới đời sống của gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình.

Ứng với từng năm sinh khác nhau, mỗi người đều sẽ với những hướng xây nhà hợp phong thủy tùy theo mục đích của họ. Chẳng hạn như với người sẽ mong cầu sức khỏe, với người lại kỳ vọng thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp.

Cụ thể hơn, bạn sẽ nên quan tâm tới bốn hướng tốt chủ yếu sau đây:

» Lúc lựa chọn xây nhà tọa ở hướng Sinh khí, gia chủ sẽ nhận được may mắn về nhiều mặt, vượng khí dồi dào, vạn sự thuận lợi.

» Nếu bạn là người quan tâm tới tình cảm gia đình và mong muốn những thành viên trong nhà luôn yêu thương khắng khít với nhau thì bạn với thể cân nhắc lựa chọn hướng Diên niên.

» Mang ý nghĩa đặc trưng về phương diện sức khỏe, cả về thể chất lẫn ý thức, hướng Thiên y sẽ giúp mang lại những năng lượng tích cực, tốt đẹp giúp mọi người trong nhà, đặc trưng là gia chủ luôn tràn đầy sức sống, tươi tỉnh khỏe mạnh.

» Đây là hướng dành cho những người nào mong muốn cải thiện kết quả công việc, học hành, đạt được nhiều thành công trên con đường công danh.

Để biết được chuẩn xác tuổi Sửu hợp hướng nào, ta cần xác định được gia chủ tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu, mệnh gì, nam hay nữ… Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn tư vấn thắc mắc tuổi Sửu hợp hướng nào:

Tây (sinh khí), Đông Bắc (thiên y), Tây Bắc (phục vị) và Tây Nam (diên niên).

Nam (sinh khí), Bắc (thiên y), Đông (phục vị) và Đông Nam (diên niên).

Tây (sinh khí), Đông Bắc (thiên y), Tây Bắc (phục vị) và Tây Nam (diên niên).

Nam (sinh khí), Bắc (thiên y), Đông (phục vị) và Đông Nam (diên niên).

Đông (sinh khí), Đông Nam (thiên y), Nam (phục vị) và Bắc (diên niên).

7. Tuổi Trâu kỵ tuổi gì?

Nếu để xác định người tuổi Sửu hợp với tuổi nào, ta cần dựa vào cơ sở vật chất Tam hợp – Nhị hợp thì khái niệm Tứ hành xung sẽ giúp ta biết được tuổi kỵ với tuổi Sửu. Giảng giải một cách thuần tuý thì đây là khái niệm sử dụng để chỉ những con giáp khắc khẩu, cản trở nhau trên nhiều phương diện trong cuộc sống.

Đối với tuổi Sửu, tuổi này nằm trong bộ tứ hành xung “Thìn – Tuất , Sửu – Mùi”. Cụ thể thì người tuổi Sửu sẽ tương khắc mạnh mẽ với người tuổi Mùi. Trong mối quan hệ giữa hai con giáp này, ta sẽ thấy xuất hiện nhiều xung đột, dị đồng ý kiến nên khó với thể đồng hành cùng nhau trong khoảng thời gian dài.

8. Tuổi Sửu hợp với tuổi nào trong làm ăn?

Dựa vào phần lý giải về người tuổi Sửu hợp với tuổi nào thông qua Nhị hợp và Tam hợp ở trên, bạn đã với thể trả lời cho nghi vấn người tuổi Sửu hợp với tuổi nào trong làm ăn. Từ quan niệm hợp tác với người hợp tuổi sẽ giúp chuyện làm ăn đạt được kết quả thuận lợi thì người tuổi Sửu nên lựa chọn đối tác hoặc cùng sự thuộc những tuổi Tý, Tỵ và Dậu.

Nói tương tự ko với tức là người tuổi Sửu ko thể hợp tác với những tuổi còn lại. Bởi vì ngoài sự hòa hợp với tuổi, bạn còn cần cân nhắc tới những yếu tố cung mệnh và mối quan hệ sinh – khắc liên quan. Nếu đôi bên hợp cung, hợp mệnh thì vẫn với thể hóa giải sự xung khắc trong tuổi của họ.

9. Tuổi Sửu năm nay làm ăn được ko?

Năm nay là năm Nhâm Dần 2022, con đường công danh sự nghiệp, làm ăn kinh doanh của nam nữ tuổi Trâu sẽ với nhiều khởi sắc. Ko chỉ mở rộng được những mối quan hệ hợp tác cũng như đạt được nhiều kết quả khả quan trong công việc, người tuổi Trâu còn với thời cơ đi làm ăn xa, xuất ngoại trong năm nay.

Tuy nhiên, vẫn sẽ với một vài khó khăn xuất hiện xung quanh cuộc sống của người tuổi Trâu nhưng nếu họ biết nỗ lực và ko tiện lợi bỏ cuộc thì sẽ gặp được quý nhân phù trợ.

10. Phật bản mệnh tuổi Sửu

Lời tư vấn về Phật bản mệnh tuổi Sửu, đó chính là Phật Hư Ko Tạng Người thương Tát. Đây là biểu tượng cho sự bình an phước lành cũng như cho sự trí tuệ sáng láng.

Do đó, sử dụng những vật dụng được chạm khắc hình ảnh Phật Hư Ko Tạng Người thương Tát sẽ giúp người tuổi Sửu tăng sức mạnh lý trí, sáng suốt trong mọi việc đồng thời tránh xa được những cám dỗ phù phiếm trong cuộc sống.

10 quà tặng phong thủy may mắn, tài lộc dành cho gia chủ

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

Phong thủy – Tài lộc tuổi Sửu hôm nay

Sau lúc tìm hiểu về tử vi người tuổi Sửu xoay quanh những vấn đề như tuổi Sửu hợp màu gì, tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu, tuổi Sửu hợp với tuổi nào,… bạn cũng đã hiểu ít nhiều về vận mệnh của người tuổi Sửu.

Vậy làm thế nào để gia tăng thêm may mắn cho người tuổi Sửu cũng là một vấn đề được ko ít người quan tâm. Một trong số những cách phổ biến đó chính là sử dụng hoặc trưng bày những vật phẩm phong thủy.

1. Cây phong thủy tuổi Sửu

Trồng cây ko chỉ giúp ko gian nhà cửa hoặc nơi làm việc thêm thoáng mát, sinh động mà còn thu hút thêm vận may tới người tuổi Sửu. Điều quan yếu là bạn cần phải biết lựa chọn những loại cây hợp phong thủy tuổi Sửu.

Nếu bạn chưa rõ loại cây nào thích hợp dành cho người tuổi Sửu thì với thể tham khảo qua một số gợi ý bên dưới đây:

Gợi ý những loại cây trồng như cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Dây Nhện, cây Hạnh Phúc, cây Trầu Bà Đế Vương vàng,…

Gợi ý những loại cây trồng như cây Bàng Singapore, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Cọ Ta, cây Cau Tiểu Trâm,…

Gợi ý những loại cây trồng như cây Đại Gia Phú, cây Ngân Hậu, cây Trường Sinh Cẩm Thạch, cây Vạn Niên Thành,…

Gợi ý những loại cây trồng như cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Hồng Môn, cây Cẩm Nhung Đỏ, cây Ngũ Gia Phân bì xanh,…

Gợi ý những loại cây trồng như cây Thịnh Vượng, cây Cau Nhật, cây Lưỡi Hổ, cây Đa Búp Đỏ, cây Trầu Bà Đế Vương đỏ/vàng,…

2. Số may mắn tuổi Sửu hôm nay

Ngoài trồng cây cảnh hợp phong thủy, ko ít người còn với xu hướng sử dụng sim điện thoại, số tài khoản nhà băng,… theo những số may mắn hợp mệnh với bản thân để cải thiện vận khí.

Tương tự như những yếu tố khác, mỗi con số sẽ mang một ý nghĩa khác nhau đối với từng bản mệnh. Cụ thể đối với người tuổi Sửu thì sẽ với những con số may mắn tương ứng với 5 mệnh như sau:

» Số thuộc mệnh Kim: số 6 và 7

» Số thuộc mệnh Thổ: số 0, 2, 5 và 8

» Số thuộc mệnh Mộc: số 3 và 4

» Số thuộc mệnh Thủy: số 1

» Số thuộc mệnh Thủy: số 1

» Số thuộc mệnh Kim: số 6 và 7

» Số thuộc mệnh Hỏa: số 9

» Số thuộc mệnh Mộc: số 3 và 4

» Số thuộc mệnh Thổ: số 0, 2, 5 và 8

» Số thuộc mệnh Hỏa: số 9

3. Trang bị may mắn cho người tuổi Sửu

Kế bên hai gợi ý ở trên, bạn cũng với thể lựa chọn trưng bày hoặc đeo bên người những món vật dụng may mắn dành cho người tuổi Sửu bên dưới đây:

» Người tuổi Sửu với thể chọn trưng bày những mẫu tượng linh vật như chuột, rắn, gà và trâu. Đây là những loài vật đại diện cho những tuổi Tý, Tỵ, Dậu và Sửu – những tuổi hợp phong thủy tuổi Sửu.

» Đây là vật dụng may mắn rất được ưa thích hiện nay. Bởi vòng tay phong thủy ko chỉ được làm từ phổ thông chất liệu, màu sắc giúp bạn với thể thoải mái lựa chọn mà chúng còn rất tiện để mang bên mình.

» Tương tự như vòng tay, dây chuyền mặt đá phong thủy cũng rất thuận tiện để bạn mang theo bên mình mỗi ngày. Tùy theo mục đích sử dụng như cầu tài, cầu bình an,… mà bạn với thể lựa chọn loại đá phong thủy cho thích hợp.

Cách chọn vòng tay phong thủy hợp mệnh thuần tuý nhất

❃❃❃❃❃❃❃❃❃❃

Đồng hồ đeo tay giúp người tuổi Sửu may mắn, tài lộc

Ngoài những vật phẩm được gợi ý ở trên thì đồng hồ đeo tay xịn cũng được cho là một món đồ mang tới may mắn cho người đeo.

Vậy người tuổi Sửu làm thế nào để chọn được một mẫu đồng hồ vừa đẹp mắt vừa hợp mệnh giúp họ với thêm phúc thêm lộc, hãy cùng tìm hiểu một vài lưu ý sau đây.

1. Chọn màu sắc

Yếu tố trước nhất mà bạn vững chắc cần lưu ý, đó chính là màu sắc. Một chiếc đồng hồ với màu sắc thời trang và hợp với nước da của người đeo sẽ giúp mẫu đồng hồ đó trông thời trang hơn lúc được đeo lên tay.

Ngoài ý nghĩa về mặt hình thức, màu sắc đồng hồ còn mang một ý nghĩa phong thủy đặc trưng. Do đó, người tuổi Sửu cũng cần quan tâm tới bản mệnh của mình để với thể tìm được một chiếc đồng hồ với màu sắc may mắn thích hợp.

Dựa vào câu trả lời về người tuổi Sửu hợp màu gì ở phần trên, Đồng Hồ Hải Triều tin rằng bạn với thể tiện lợi tìm được những mẫu đồng hồ hợp phong thủy tuổi Sửu

2. Chọn hình dáng

Ko chỉ với màu sắc, hình dáng đồng hồ cũng tác động tới vận khí của người đeo. Xem xét trên nhiều phương diện phong thủy, dưới đây là những hình dáng đồng hồ mà bạn với thể tham khảo lựa chọn dựa theo bản mệnh của người tuổi Sửu:

» Hình dáng hợp Ất Sửu: ưu tiên chọn đồng hồ mặt tròn hoặc vuông

» Hình dáng hợp Quý Sửu: ưu tiên lựa chọn đồng hồ mặt hình chữ nhật

» Hình dáng hợp Đinh Sửu: ưu tiên lựa chọn đồng hồ mặt tròn hoặc vuông

» Hình dáng hợp Kỷ Sửu: ưu tiên lựa chọn khối mặt tròn hoặc hình chữ nhật

» Hình dáng hợp Tân Sửu: ưu tiên lựa chọn khối mặt vuông hoặc hình chữ nhật

3. Chọn chất liệu

Cuối cùng, chất liệu chính là một trong những yếu tố quan yếu cần được bạn lưu tâm lúc lựa chọn đồng hồ. Tương tự như hai yếu màu sắc và hình dáng, dựa vào bản mệnh của người tuổi Sửu mà bạn sẽ biết được nên lựa chọn chất liệu nào để nhận được nhiều may mắn.

kim loại, thép ko gỉ là chất liệu mà họ nên ưu tiên.

chất lỏng vốn là chất liệu đặc trưng cho hành Thủy nhưng lại ko được sử dụng rộng rãi trong thiết kế đồng hồ. Do đó, bạn với thể thay thế bằng những mẫu đồng hồ kim loại (do Kim sinh Thủy).

những thiết kế dây dạ, dây vải hoặc dây Nato sẽ mang lại phong thủy tốt cho nam nữ tuổi này.

tuổi Sửu mệnh Hỏa cũng nên lựa chọn chất liệu đồng hồ dây da, dây vải và dây Nato.

đồng hồ chất liệu gốm, ceramic chính là những gợi ý lý tưởng dành cho người tuổi Sửu mệnh Thổ.

Nếu bạn cũng đang mong muốn tìm tậu một chiếc đồng hồ hợp mệnh nhưng chưa biết liên hệ nào uy tín để gửi gắm lòng tin, vậy Đồng Hồ Hải Triều chính là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Nơi đây chuyên sản xuất những mẫu đồng hồ đeo tay xịn tới từ hơn 25 thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu. Với phổ thông mẫu mã cùng chất lượng đảm bảo, Đồng Hồ Hải Triều sẽ giúp bạn tìm được một mẫu đồng hồ ưng ý.

Tới với Đồng Hồ Hải Triều, bạn ko chỉ tìm được những mẫu đồng hồ bền đẹp mà còn nhận được nhiều ưu đãi quyến rũ.

» Cam kết 100% xịn, nếu phát hiện hàng giả khách hàng sẽ được đền gấp 10 lần.

» Giao hàng miễn phí trên phạm vi toàn quốc.

» Thay pin trọn đời đối với sản phẩm đồng hồ máy pin.

» Chế độ bảo hành với thời hạn lên tới 5 năm.

LỜI KẾT

Bài viết trên của Đồng Hồ Hải Triều đã tổng hợp những thông tin liên quan tới vận mệnh của người tuổi Sửu. Qua đó, kỳ vọng đã giúp bạn tư vấn được phần nào những thắc mắc xoay quanh người tuổi Sửu như tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu, tuổi Sửu hợp với tuổi nào,…

Dù những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nhưng mong là sẽ giúp bạn với thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp đang chờ đón ở tương lai phía trước.

Mang thể bạn quan tâm:

▸ Tuổi Mão hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào?

▸ Tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu, hợp màu gì, hướng nào, với người nào?

▸ Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu, hợp màu gì, hợp với tuổi gì?

▸ Mắt phải giật ở nam, nữ báo điềm gì? Là Hên hay Xui?

Anh Thy


--- Cập nhật: 29-12-2022 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Tuổi Dần tam hợp với tuổi gì? Màu gì? Sinh năm bao nhiêu? từ website www.bachhoaxanh.com cho từ khoá 8 tuổi là tuổi con gì.

Để chuẩn bị cho một năm Nhâm Dần thành công rực rỡ thì hãy tham khảo bài viết sau để biết tuổi Dần tam hợp với tuổi gì, màu gì và sinh năm bao nhiêu nhé!

Việc xem tử vi của bản thân với thể tương trợ cho công việc được làm ăn phát đạt và gia đình êm ấm. Trước thềm năm mới Nhâm Dần 2022, Bách hóa XANH sẽ giúp những bạn hiểu rõ hơn về việc tuổi Dần hợp với tuổi gì, màu gì và sinh năm bao nhiêu nhé!

1Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu?

Người tuổi Dần sẽ sinh vào những năm và thuộc những mệnh sau:

 • Tuổi Mậu Dần: Năm 1938, năm 1998 và thuộc mệnh Thổ.
 • Tuổi Bính Dần: Năm 1926, năm 1986 và thuộc mệnh Hỏa.
 • Tuổi Giáp Dần: Năm 1974 và thuộc mệnh Thủy.
 • Tuổi Nhâm Dần: Năm 1962, năm 2022 và thuộc mệnh Kim.
 • Tuổi Canh Dần: Năm 1950, năm 2010 và thuộc mệnh Mộc.

2Tam hợp tuổi Dần gồm tuổi nào?

Trong tơ duyên, tình cảm

Những tuổi tam hợp với tuổi Dần trong tơ duyên

Những cặp đôi với tuổi tam hợp với nhau ko chỉ hạnh phúc vì sự hòa thuận trong chuyện tình cảm mà điều đó còn tạo điều kiện cho gia đạo và sự nghiệp của họ thêm bình an, thành công rực rỡ. Những bạn tuổi Dần với thể tham khảo những tuổi tam hợp với mình như sau:

 • Nam tuổi Dần tam hợp với nữ tuổi Tuất.
 • Nam tuổi Dần tam hợp với nữ tuổi Ngọ.
 • Nữ tuổi Dần tam hợp với nam tuổi Tuất.
 • Nữ tuổi Dần tam hợp với nam tuổi Ngọ.

Trong hợp tác, làm ăn

Những tuổi tam hợp với tuổi Dần trong làm ăn, hợp tác

Việc chọn đối tác, đồng nghiệp hợp tuổi mang ý nghĩa vô cùng quan yếu vì với thể tác động tới sự phát triển sự nghiệp sau này. Do đó, những bạn tuổi Dần cần phải lưu ý lúc làm ăn cần phải chú ý những tuổi sau đây:

 • Tuổi Mậu Dần: Người Mậu Dần thuộc mệnh Thổ nên hợp tác với những tuổi Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Đinh Tỵ…
 • Tuổi Bính Dần: Nên cùng làm ăn với những người mệnh Mộc như Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân và Tân Dậu hoặc những tuổi thuộc mệnh Thổ như Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất và Ất Hợi.

Tuổi Giáp Dần (mệnh Thủy) hợp với những người nào thuộc mệnh Kim

 • Tuổi Giáp Dần: Hợp với những người nào thuộc mệnh Kim như Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất và Tân Hợi và mệnh Thủy gồm Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý và Đinh Sửu.
 • Tuổi Nhâm Dần: Những người Nhâm Dần thuộc mệnh Kim và hợp với những tuổi Ất Dậu, Bính Tuất, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Quý Hợi, Mậu Dần, Ất Mùi, Tân Mùi, Nhâm Tuất, Giáp Ngọ, Canh Ngọ, Ất Mão và Giáp Dần.
 • Tuổi Canh Dần: Vì tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc nên sẽ hợp với những tuổi như Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Giáp Thìn, Quý Sửu, Bính Ngọ, Nhâm Ngọ và đặc trưng Mậu Ngọ là tốt nhất.

3Tuổi Dần hợp với màu nào? Nên kết hôn với tuổi nào?

Người sinh năm 1998 - Mậu Dần

Người sinh năm 1998 - Mậu Dần hợp với những màu sắc tông nóng

Vì Hỏa sinh Thổ nên những người tuổi Mậu Dần lúc thuộc mệnh này thì với thể chọn những màu sắc tông nóng như đỏ, hồng, tím, đỏ cam, hồng cánh sen,... Ngoài ra, những gam màu bản mệnh khác như vàng, vàng kem, nâu đất,... lúc được chọn làm điểm nhấn cũng với thể giúp thu hút vượng khí, sự nghiệp thuận lợi, gia đình được hạnh phúc.

Ngoài ra, lúc kết hôn với những tuổi hợp với mình, người tuổi Dần còn với thể tạo điều kiện cho đường công danh và gia đạo thêm thành công, phát đạt, cụ thể như sau:

 • Nam Mậu Dần và nữ Qúy Mùi: Tính cách của vợ chồng sẽ hòa hợp với nhau, nếu cùng siêng năng làm ăn thì sẽ sớm sang giàu và được mọi người xung quanh quý mến, tôn trọng.
 • Nam Mậu Dần và nữ Canh Thìn: Cuộc sống gia đình sẽ được bình an, yên ấm và ko gặp nhiều khó khăn lúc phát triển sự nghiệp.
 • Nam Mậu Dần và nữ Kỷ Mão: Đường gia đạo của cả Hai vợ chồng sẽ được bình yên, ko gặp nhiều trắc trở và nhận được sự trợ giúp từ gia đình cả Hai bên.
 • Nữ Mậu Dần và nam Đinh Sửu (vợ kém chồng Một tuổi): Công danh sẽ được phát triển rực rỡ, sự nghiệp thăng tiến và mang lại nhiều vinh dự cho gia đình Hai bên.

Tham khảo thêm: Sinh con năm 2022 tháng nào tốt nhất?

Nữ Mậu Dần và nam Đinh Sửu, công danh sẽ được phát triển rực rỡ, sự nghiệp thăng tiến và mang lại nhiều vinh dự cho gia đình Hai bên.

 • Nữ Mậu Dần và nam Bính Tý (vợ kém chồng Hai tuổi): Việc kinh doanh của đôi vợ chồng này sẽ gặp nhiều thuận lợi và cuộc sống gia đình được bình yên, đầy đủ.
 • Nữ Mậu Dần và nam Giáp Tuất (vợ kém chồng 4 tuổi): Cả Hai vợ chồng đều sẽ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống, đồng thời tiện lợi gầy dựng sự nghiệp thành công rực rỡ.
 • Nữ Mậu Dần và nam Nhâm Thân (vợ kém chồng 6 tuổi): Kế bên đường công danh thuận lợi thì đôi vợ chồng còn với thể tiện lợi thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Nữ Mậu Dần và nam Tân Mùi (vợ kém chồng 7 tuổi): Cuộc sống gia đình và cả con đường sự nghiệp của vợ chồng sẽ gặp nhiều thuận lợi, ít gai góc và được êm ấm dài lâu, “thuận buồm xuôi gió”.

Người sinh năm 1986 - Bính Dần

Người sinh năm 1986 - Bính Dần hợp với những màu xanh lá

Do Mộc sinh Hỏa nên những người tuổi Bính Dần sẽ thích hợp với những màu xanh như xanh lá cây, xanh rêu, xanh nõn chuối,... Đồng thời, nếu gia chủ sử dụng thêm những màu bản mệnh như đỏ, tím, hồng làm điểm nhấn thì với thể mang về nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia đình của mình.

Ngoài ra, những người thuộc tuổi Bính Dần lúc kết hôn với những tuổi sau đây sẽ tạo điều kiện cho cuộc sống gia đình và sự nghiệp của mình thêm nhiều thuận lợi, yên ấm:

 • Nam Bính Dần và nữ Bính Dần: Tuy tính cách của Hai vợ chồng ko quá hợp nhau nhưng nếu cùng nỗ lực xây dựng và làm ăn thì sẽ được nhiều quý nhân phù trợ và gia đình hạnh phúc.
 • Nam Bính Dần và nữ Nhâm Thân: Hai vợ chồng sẽ với số phước hưởng sang giàu, khá giả, tuy nhiên do tính cách cũng hòa hợp nên cuộc sống hôn nhân cũng được êm ấm, hạnh phúc.
 • Nam Bính Dần và nữ Quý Dậu: Nếu cùng nhau chịu thương chịu khó làm ăn và bỏ qua sự trái ngược về tính cách thì cuộc sống gia đình của Hai vợ chồng sẽ được viên mãn.
 • Nam Bính Dần và nữ Giáp Tuất: Tuy thời kì đầu với thể gặp một số khó khăn nhưng mọi chuyện sẽ được cải thiện nếu Hai vợ chồng sinh con gái đầu lòng, ngoài ra tính cách của Hai vợ chồng cũng rất hợp với nhau.

Lúc tuổi Dần lấy người tam hợp với mình thì gặp nhiều thuận lợi trong công việc

 • Nam Bính Dần và nữ Ất Hợi: Cuộc sống gia đình của Hai vợ chồng sẽ được trơn, kinh tế vững vàng và ko với nhiều trắc trở.
 • Nam Bính Dần và nữ Bính Tý: Tuy tính cách trái ngược nhau và với thể hay diễn ra xung đột nhưng nếu biết nhường nhịn nhau thì sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc làm ăn hằng ngày.
 • Nữ Bính Dần và nam Bính Dần (Hai vợ chồng bằng tuổi nhau): Vì với số Tứ Đạt Đạo nên nếu biết nhường nhịn nhau thì việc làm ăn của cả Hai vợ chồng sẽ được “thuận buồm xuôi gió” và nhiều người quý mến.
 • Nữ Bính Dần và nam Giáp Tý (chồng hơn vợ Hai tuổi): Do với số Nhất Phú Quý, nếu cùng nhau kiên trì vượt qua khó khăn ở giai đoạn đầu cũng như sự trái ngược trong tính cách thì cả đường gia đạo và sự nghiệp đều được thành công rực rỡ.

Người sinh năm 1974 - Giáp Dần

Người sinh năm 1974 - Giáp Dần hợp với những màu trắng, ánh kim

Vì Kim sinh Thủy nên những người nào thuộc tuổi Giáp Dần sẽ thích hợp với chọn những gam màu trắng, ánh kim làm tông chủ đạo. Ngoài ra, màu sắc bản mệnh như đen, xanh dương lúc làm điểm nhấn cũng sẽ tạo điều kiện cho gia chủ mang về nhiều tài lộc, thịnh vượng cho cuộc sống của gia đình mình.

Đồng thời, người tuổi Giáp Dần với thể kết hôn với những tuổi tam hợp với mình sau đây để công danh sự nghiệp thêm phát triển:

 • Nam Giáp Dần và nữ Giáp Dần (Hai vợ chồng bằng tuổi nhau): Tuy tính tình ko tương hợp với nhau nhiều nhưng nếu biết nhẫn nại thì gia đình sẽ với số hưởng sang giàu phú quý.
 • Nam Giáp Dần và nữ Bính Thân (chồng hơn vợ Hai tuổi): Cặp vợ chồng với số Tứ Đạt Đạo, tức là công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi, tính tình hòa hợp, cuộc sống gia đình được yên ấm.
 • Nam Giáp Dần và nữ Mậu Ngọ (chồng hơn vợ 4 tuổi): Hai vợ chồng được số Tam Vinh Hiển, tức là dễ thăng tiến trong sự nghiệp, đặc trưng lúc với địa vị thì sẽ mang về nhiều tài lộc, gia đình được hạnh phúc.

Nữ Giáp Dần và nam Nhâm Tý cũng với số Tam Vinh Hiển

 • Nữ Giáp Dần và nam Nhâm Tý (vợ kém chồng Hai tuổi): Cũng với số Tam Vinh Hiển, đôi vợ chồng kế bên được quý nhân phù trợ trong công việc và sẽ với cuộc sống gia đình giàu có, hạnh phúc.
 • Nữ Giáp Dần và nam Tân Hợi (vợ kém chồng 3 tuổi): Do với số Tứ Đạt Đạo, Hai vợ chồng lúc làm ăn sẽ gặp nhiều thuận lợi, nếu biết nhẫn nhịn nhau trong cuộc sống thì gia đình sẽ được bình an, đầy đủ.
 • Nữ Giáp Dần và nam Kỷ Dậu (vợ kém chồng 5 tuổi): Đôi vợ chồng đặc trưng với số Nhất Phú Quý, tức là cuộc sống gia đình sẽ được khá giả hoặc sang giàu, đồng thời vì tính cách tương đối hòa hợp nên gia đạo được giàu có, hạnh phúc.

Người sinh năm 1962 - Nhâm Dần

Người sinh năm 1962 - Nhâm Dần hợp với những tông màu vàng

Do Thổ sinh Kim nên những người thuộc tuổi Nhâm Dần sẽ rất thích hợp với những tông màu vàng, nâu đất, vàng kem, vàng hoàng thổ,... Ngoài ra, nếu gia chủ kết hợp thêm những màu bản mệnh như trắng, ánh kim, trắng xám, trắng kem làm điểm nhấn thì sẽ tạo điều kiện cho công danh sự nghiệp được phát triển rực rỡ hơn.

Ngoài ra, những người tuổi Nhâm Dần lúc kết hôn với những tuổi tam hợp với mình sẽ tạo điều kiện cho gia đình được êm ấm, sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi hơn, cụ thể như:

 • Nam Nhâm Dần và nữ Nhâm Dần (Hai vợ chồng bằng tuổi nhau): Hai vợ chồng ko chỉ tiện lợi với được địa vị cao trong sự nghiệp mà do tính tình tương đối hòa hợp nhau nên cuộc sống gia đình sẽ được yên vui, hạnh phúc.
 • Nam Nhâm Dần và nữ Giáp Thìn (chồng hơn vợ Hai tuổi): Cuộc sống gia đình của Hai vợ chồng vừa được hạnh phúc mặc cả con đường sự nghiệp sẽ gặp nhau thuận lợi, công danh thành công rực rỡ.
 • Nam Nhâm Dần và nữ Đinh Mùi (chồng hơn vợ 5 tuổi): Cặp vợ chồng vì với tính tình hòa hợp với nhau nên cuộc sống gia đình sẽ được êm ấm, trong công việc được nhiều quý nhân phù trợ và công việc ko với nhiều trắc trở, khó khăn.

Nếu Hai vợ chồng nhường nhịn nhau thì sẽ mang về nhiều tài lộc

 • Nữ Nhâm Dần và nam Tân Sửu (vợ kém chồng Một tuổi): Nếu Hai vợ chồng biết nhẫn nhịn nhau và bỏ qua những điểm ko tương đồng thì con đường sự nghiệp sẽ gặp nhiều thuận lợi, mang về nhiều tài lộc cho gia đình.
 • Nữ Nhâm Dần và nam Kỷ Hợi (vợ kém chồng 3 tuổi): Dù trải qua vài lần thất bại trong giai đoạn đầu nhưng nếu đôi vợ chồng cùng nhau vượt qua thì cuộc sống gia đình sẽ êm ấm, khá giả và thậm chí là sang giàu.
 • Nữ Nhâm Dần và nam Đinh Dậu (vợ kém chồng 5 tuổi): Hai vợ chồng sẽ với những địa vị danh giá trong công việc, được nhiều người nể trọng và do với tính cách hòa thuận với nhau nên cuộc sống gia đình được yên vui, hạnh phúc.

Chọn tậu rau, củ, trái cây chất lượng tại Bách hóa XANH nhé:

Bách hóa XANH