Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Tìm hiểu sốt 37,5 độ kéo dài ở người lớn có nguy hiểm không?

Quick Summary

 • Sốt kéo dài không rõ nguyên nhân, sốt 37,5 độ kéo dài ở người lớn là dấu hiệu của vấn đề sức khỏe cơ thể.
 • Có nhiều nguyên nhân gây ra sốt kéo dài, tuy nhiên có 4 nguyên nhân chính gây sốt 37,5 độ kéo dài ở người lớn, cụ thể là.
 • Sốt 37,5 độ kéo dài ở người lớn có thể là một trong những biểu hiện ban đầu của các bệnh lý ác tính.

Sốt kéo dài không rõ nguyên nhân, sốt 37,5 độ kéo dài ở người lớn là dấu hiệu của vấn đề sức khỏe cơ thể. Tuổi càng cao thì sức khỏe giảm sút, khả năng mắc các bệnh mãn tính tăng cao nên khi bị vi khuẩn bên ngoài tấn công có thể dẫn đến sốt. Khi thân nhiệt quá cao có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm ở người lớn tuổi nếu không được hạ sốt kịp thời. Vì vậy, khi thấy sốt 37,5 độ kéo dài ở người lớn cần đưa người bệnh đến cơ sở y tế để được điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

tim hieu sot 37 5 do keo dai o nguoi lon co nguy hiem khong%201 Sốt 37,5 độ kéo dài ở người lớn là dấu hiệu của vấn đề sức khỏe cơ thể

Nguyên nhân gây sốt kéo dài ở người lớn

Có nhiều nguyên nhân gây ra sốt kéo dài, tuy nhiên có 4 nguyên nhân chính gây sốt 37,5 độ kéo dài ở người lớn, cụ thể là:

Bệnh nhiễm trùng

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây sốt kéo dài ở người lớn. Nhiễm trùng có thể được chia thành nhiều loại với các đặc điểm sốt khác nhau:

 • Nhiễm trùng do vi khuẩn: Vi khuẩn có thể gây bệnh với triệu chứng sốt kéo dài, nguy hiểm nhất có thể kể đến bệnh thương hàn và bệnh lao. Các bệnh này có thể đi kèm với nhiều triệu chứng khác, tùy thuộc vào loại bệnh và tình trạng của bệnh.

 • Nhiễm trùng do ký sinh trùng: Sốt kéo dài do ký sinh trùng gây ra thường là dấu hiệu của bệnh nghiêm trọng như sốt rét hoặc bệnh đường ruột. Sốt do ký sinh trùng sốt rét thường biểu hiện như một cơn sốt cao đột ngột, kéo dài trong một khoảng thời gian. Sốt do bệnh đường ruột gây nên bởi lỵ amip hầu hết là sốt nhẹ, nhưng kèm theo tình trạng rét run và kéo dài.

Bệnh lý miễn dịch

Nhờ có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể có thể phục hồi và chống lại nhiều bệnh tật. Tuy nhiên, khi bạn mắc bệnh có thể làm suy giảm hệ miễn dịch, cơ thể dễ bị virus, vi khuẩn tấn công dẫn đến tình trạng sốt kéo dài. Các bệnh nguy hiểm và phổ biến nhất trong nhóm bệnh lý miễn dịch là lupus ban đỏ và viêm khớp dạng thấp.

Bệnh lý ác tính

Sốt 37,5 độ kéo dài ở người lớn có thể là một trong những biểu hiện ban đầu của các bệnh lý ác tính. Nó cảnh báo cơ thể bị suy giảm chức năng và đang phải đối mặt với những nguy cơ nguy hiểm. Các bệnh ung thư như ung thư máu, gan, phổi đều gây sốt kéo dài trước khi xuất hiện các triệu chứng khác.

tim hieu sot 37 5 do keo dai o nguoi lon co nguy hiem khong%202 Sốt kéo dài có thể là một trong những biểu hiện ban đầu của các bệnh lý ác tính

Những biểu hiện và biến chứng thường gặp khi sốt kéo dài ở người lớn

Dưới đây là các triệu chứng thường gặp khi người lớn bị sốt 37,5 độ kéo dài:

 • Cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, đau nhức toàn thân.
 • Cảm thấy đau nhức đầu, chóng mặt.
 • Bị ho, cảm thấy khó thở và tức ngực.
 • Tim đập nhanh, mạnh.
 • Bị các vấn đề về đường tiêu hóa như rối loạn đường tiêu hóa, chán ăn, đau bụng, buồn nôn, nôn…
 • Nước tiểu ít, có màu đậm, gặp phải tình trạng tiểu khó…

Một số biến chứng nguy hiểm mà bạn có thể gặp là rối loạn ý thức, lú lẫn, mê sảng, tiểu tiện không tự chủ. Đặc biệt đối với những người có bệnh lý về huyết áp, tim mạch, những biến chứng trên có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

Cách xử lý khi bị sốt kéo dài ở người lớn

Nếu thân nhiệt đang ở mức độ nhẹ, bạn cần hạ thân nhiệt ngay để tránh gặp các biến chứng sốt cao. Bạn có thể làm mát cơ thể bằng cách dùng khăn thấm nước lạnh, vắt bớt nước và chườm lên trán, nách hoặc đùi trong. Những vị trí này có thể giúp hạ nhiệt nhanh chóng. Bạn cần lưu ý nên giặt khăn thường xuyên sau khi chườm vào nước lạnh.

Bên cạnh đó, bạn nên mặc quần áo mỏng, thoáng mát, không nên mặc quần áo quá dày vì sẽ làm tăng thân nhiệt và sau 30 phút hãy kiểm tra nhiệt độ cơ thể. Khi sốt cao, bạn có thể dùng paracetamol dạng uống, viên sủi hay dạng viên đặt hậu môn để hạ sốt cho người lớn.

tim hieu sot 37 5 do keo dai o nguoi lon co nguy hiem khong%203  Khi sốt cao, bạn có thể dùng paracetamol để hạ sốt

Ngoài ra, khi chăm sóc người bị sốt, bạn nên cho người bệnh ăn thức ăn dễ tiêu như cháo, súp, thức ăn mềm…, để dễ tiêu hóa. Người bệnh cần bổ sung thật nhiều nước bằng các gói bù nước, vitamin C như nước cam, chanh… Nhưng các cách trên chỉ mang tính chất tạm thời, nếu tình trạng sốt vẫn cao cần đưa người bệnh đến cơ sở y tế khám để phát hiện nguyên nhân dẫn đến tình trạng sốt 37,5 độ kéo dài ở người lớn.

Sốt ở người lớn thường vô hại và chỉ là một dấu hiệu cho thấy cơ thể đang đối phó với nhiễm trùng hoặc các bệnh khác. Tuy nhiên, đừng chủ quan khi bị sốt 37,5 độ kéo dài ở người lớn mà hãy nghỉ ngơi đầy đủ, uống nhiều nước để cơ thể phục hồi sức khỏe. Đi khám bác sĩ nếu bạn bị sốt hơn 3 ngày hoặc gặp các triệu chứng nghiêm trọng khác. Nếu bạn bị bệnh mãn tính hoặc đã được điều trị cho một tình trạng bệnh nghiêm trọng, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị sốt. Trong một số trường hợp, sốt cao hoặc kéo dài có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nghiêm trọng cần được chăm sóc y tế khẩn cấp.

Thuý Nguyễn

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2024 | Design by Sữa non Colosence

×
×