Rụng tóc bao nhiêu là bình thường? Làm thế nào để ngăn ngừa?

Nhiều người thường lo lắng lúc thấy tóc rụng, nhưng thực tế đây là một chu kỳ thông thường của tóc, nó chỉ là tín hiệu của một bệnh lý lúc rụng quá mức.

“Rụng tóc bao nhiều là thông thường?” là thắc mắc của nhiều người

Nội dung bài viết

Rụng bao nhiêu tóc mỗi ngày là thông thường?

Theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ, việc rụng từ 50 tới 100 sợi tóc mỗi ngày là điều thông thường. Nhiều người thường lo lắng lúc thấy tóc rụng sau lúc chải hoặc gội đầu, nhưng thực chất việc mất khoảng 100 sợi tóc mỗi ngày ko phải tình trạng đáng lo ngại. Bởi trên da đầu với khoảng 100.000 nang tóc, mỗi nang tóc sẽ trải qua một giai đoạn tăng trưởng kéo dài từ 2-8 năm. Tiếp theo, nó ngừng tăng trưởng khoảng Hai tháng, sau đó rụng đi và khởi đầu mọc sợi tóc khác.

Điều này đồng nghĩa với khoảng 80-90% nang tóc đang tăng trưởng đồng thời với những nang tóc đang ngừng lại hoặc rụng đi ở những người khỏe mạnh. Do đó, nếu bạn mất khoảng 100 sợi tóc mỗi ngày thì nó là tình trạng rụng tóc do chu kỳ hoạt động của những sợi tóc.

Số lượng tóc rụng cũng sẽ với sự khác biệt giữa nam giới và nữ giới, phụ nữ thường với xu hướng rụng tóc nhiều hơn cánh mày râu. Vì phụ nữ thường xuyên tạo kiểu tóc, mà việc sử dụng nhiệt hay nhuộm màu tóc đóng vai trò quyết định tới lượng tóc rụng. Hơn nữa, phụ nữ phải trải qua những giai đoạn khiến cho họ rụng tóc nhiều hơn như mang thai hoặc chu kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, việc xác định số lượng tóc rụng mỗi ngày khá khó khăn.

Rụng tóc quá mức là gì?

Như đã nói ở trên, với hơn 100.000 sợi tóc trên đầu và mỗi một sợi tóc sẽ ở giai đoạn của riêng nó. Giai đoạn là tóc tăng trưởng thông thường được gọi là “anagen”, tóc mọc khoảng 1cm và với khoảng 90% những sợi tóc của bạn đang ở giai đoạn này. Giai đoạn tiếp theo được gọi là catagen, đây là giai đoạn ngơi nghỉ kéo dài từ 2-4 tuần và tại bất kỳ thời khắc nào cũng với khoảng 1-2% những sợi tóc đang ở giai đoạn này.

Giai đoạn cuối cùng là telogen, vào thời khắc này những sợi tóc sẽ rụng đi. Thông thường sẽ với khoảng 10% những sợi tóc ở giai đoạn này. Do đó, nếu bị rụng khoảng 100 sợi mỗi ngày thì đó là tình trạng thông thường. Tuy nhiên, số lượng tóc với thể rụng nhiều hơn do nhiều yếu tố như sức khỏe, dinh dưỡng, căng thẳng, vệ sinh và tạo kiểu.

Rụng tóc bị xem là thất thường lúc bạn rụng hơn 100 sợi tóc mỗi ngày. Bạn sẽ nhận thấy tóc mỏng hơn hoặc tóc rụng theo từng mảng, gây nên những mảng hói trên đầu. Sở hữu nhiều nguyên nhân khiến cho tóc rụng nhiều hơn thông thường, gồm:

 • Căng thẳng
 • Mang thai, sinh con
 • Bị sốt cao
 • Ngừng uống thuốc tránh thai
 • Hóa trị liệu
 • Những bệnh tuyến giáp, lupus ban đỏ, vẩy nến, nhiễm trùng da đầu…
 • Tạo kiểu tóc

Nếu bạn bị rụng tóc do những nguyên nhân này, tóc sẽ ko mọc cho tới lúc nguyên nhân được loại bỏ. Chẳng hạn như những người trải qua hóa trị hay xạ trị thường bị rụng rất nhiều tóc và tóc sẽ với xu hướng mọc lại lúc hóa trị/xạ trị kết thúc. Tương tự, người bệnh lupus, vẩy nến, nhiễm trùng,… cần được điều trị bệnh để tóc phát triển thông thường.

Tuy nhiên, nếu tình trạng rụng tóc ko được cải thiện, trở nên nghiêm trọng hơn hoặc bạn nhận thấy lông trên toàn thân thể bị rụng thì nên thăm khám và điều trị với chưng sĩ.

Nếu bạn rụng tóc hơn 100 sợi mỗi ngày, đây với thể là tình trạng thăm khám và điều trị

Chẩn đoán và điều trị rụng tóc

Trước lúc điều trị, những chưng sĩ sẽ thực hiện những xét nghiệm để chẩn đoán nguyên nhân gây rụng tóc. Những chưng sĩ với thể yêu cầu bạn thực hiện:

 • Xét nghiệm máu
 • Thử nghiệm lực kéo
 • Sinh thiết da đầu
 • Quan sát dưới kính hiển vi quang quẻ học

Một số loại thuốc sẽ được chưng sĩ chỉ định để điều trị rụng tóc, với thể bao gồm:

 • Dung dịch thuốc bôi Minoxidil: đây là một loại thuốc ko kê đơn, thuộc dạng chất lỏng và được bôi lên da đầu từ 6 tháng để ngăn ngừa rụng tóc và xúc tiến phát triển tóc mới.
 • Thuốc theo toa spironolactone: được tiêu dùng cho những trường hợp rụng tóc với liên quan tới hormone.
 • Finasteride (Propecia): đây là một loại thuốc theo toa được sử dụng cho nam giới

Trong trường hợp bạn bị rụng tóc vĩnh viễn hoặc rụng tóc do di truyền, một cuộc phẫu thuật cấy tóc với thể được chỉ định.

Để với thể tránh nhanh chóng tình trạng rụng tóc và phục hồi sức khỏe mái tóc, chưng sĩ chuyên khoa cũng khuyên bạn nên tìm tới cho mình những giải pháp khắc phục thích hợp và toàn diện. Hiện nay, giải pháp ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc của Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn cũng đang được nhiều người sử dụng vì cơ chế tạo động toàn diện đem lại HIỆU QUẢ CAO và tránh được nguy cơ tái phát khá tốt.

Giải pháp ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc của Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn: TÁC ĐỘNG TOÀN DIỆN – HIỆU QUẢ LÂU BỀN

Hiện nay, Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn đang là hạ tầng uy tín trong việc thăm khám và điều trị những bệnh lý liên quan tới vấn đề da liễu. Trong đó đặc thù vượt bậc với giải pháp ngăn rụng tóc, kích thích mọc tóc kết hợp độc đáo giữa YHCT và thành tựu khoa học hiện đại với nhiều ưu điểm vượt bậc.

Những ưu điểm vượt trội của giải pháp ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc tại Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn

– Cơ chế tạo động toàn diện cả trong lẫn ngoài: BSP Bổ Huyết Tiêu Giao “3 trong 1” được vận dụng theo cơ chế tạo động của YHCT để với thể giảm nhanh tình trạng rụng tóc của bạn. Theo đó, sản phẩm gồm 3 chế phẩm chính là viên uống (tác động bên trong) và chế phẩm bôi – gội (tác động bên ngoài) để đem tới thứ tự loại bỏ mụn hiệu quả và ngăn ngừa tái phát.

– Kết hợp lý tưởng với thành tựu khoa học hiện đại: Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn quyết định kết hợp BSP Bổ Huyết Tiêu Giao cùng Viên uống Hush & Hush để tăng hiệu quả ngăn rụng tóc và kích thích tóc mới mọc ra nhanh hơn.

Những giải pháp này đều được bào chế từ thảo dược lành tính, an toàn cho sức khỏe

– An toàn, ko tác dụng phụ: Vì được bào chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên Hai sản phẩm với trong giải pháp ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc của Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn đều đảm bảo về độ an toàn và với thể tiêu dùng cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

– Liệu trình linh hoạt, PHÁC ĐỒ HIỆU QUẢ CAO: Những chưng sĩ sẽ tư vấn liệu trình cụ thể cho từng đối tượng khách hàng để đảm bảo với được hiệu quả tốt. Với khách hàng vận dụng tại nhà thì liệu trình sẽ là sử dụng song song BSP Bổ Huyết Tiêu Giao và Viên uống Hush & Hush, kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, chăm sóc tóc đúng cách. Không những thế, khách hàng cũng được tư vấn giải pháp “kiềng 3 chân” nếu với điều kiện trị liệu trực tiếp tại Viện Da liễu để tăng hiệu quả.

Giải pháp ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc của Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn đem lại hiệu quả cao, ngừa tái phát

– Được VTV2 giới thiệu là một trong những giải pháp ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc hiệu quả hiện nay mà khách hàng nên trải nghiệm.

Giải pháp ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc của Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn được VTV2 đưa tin:

Nếu còn điều gì thắc mắc về giải pháp này, khách hàng với thể liên hệ theo một trong những liên hệ sau đây để được tư vấn cụ thể.

VIỆN DA LIỄU HÀ NỘI – SÀI GÒN

Website: https://viendalieu.vn/https://www.trungtamdalieudongy.com/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/dalieuhanoisaigonhttps://www.facebook.com/trungtamdalieudongy

Ngăn ngừa rụng tóc

Để ngăn ngừa rụng tóc, bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Hạn chế búi tóc, cột tóc đuôi ngựa
 • Tránh chà xát hoặc kéo mạnh tóc
 • Gội đầu và chải nhẹ nhõm để tránh rụng tóc
 • Hạn chế uốn, duỗi, nhuộm tóc quá thường xuyên
 • Bảo vệ tóc khỏi ánh sáng mặt trời và những tia tia cực tím
 • Ko nên vận dụng nhiều hóa chất lên tóc

Nếu bạn rụng khoảng 100 sợi tóc mỗi ngày, đó là tình trạng thông thường và bạn ko cần quá lo lắng. Nhưng nếu rụng hơn 100 sợi tóc và kéo dài thì bạn nên thăm khám và điều trị với chưng sĩ chuyên khoa.

ThuocDanToc.vn ko đưa ra lời khuyên, chẩn đoán hay giải pháp điều trị thay cho chưng sĩ chuyên môn.


--- Cập nhật: 30-12-2022 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Một ngày tóc rụng bao nhiêu là bình thường? từ website qik.com.vn cho từ khoá Một ngày rụng bao nhiêu sợi tóc.

Tóc của chúng ta cũng tuân theo quy luật “sinh lão bệnh tử”, do đó, chẳng với gì đáng lo ngại nếu bạn thấy vài chục sợi tóc rụng mỗi ngày. Nhưng nếu bạn bị rụng tóc nhiều thất thường trong một khoảng thời kì dài thì ko nên chủ quan, bởi với thể bạn đã bị rụng tóc bệnh lý. Vậy, một ngày tóc rụng bao nhiêu là thông thường, bao nhiêu là thất thường? Đáp án nằm ngay bên dưới!

1. Chu kỳ rụng tóc - mọc tóc

Sẽ thật bất thần nếu bạn biết rằng, mỗi một người lúc sinh ra trên da đầu sẽ với trung bình từ 80.000 - 120.000 nang tóc trở thành sợi tóc. Và mỗi một sợi tóc sẽ với vòng đời kéo dài từ 2 - 6 năm, trải qua 3 giai đoạn phát triển sau: 

Anagen - Giai đoạn mọc: Giai đoạn này kéo dài trung bình 2 - 6 năm và chiếm tới 85 - 95% tổng số sợi tóc trên đầu. Ở giai đoạn mọc tóc, những tế bào mầm tóc liên tục di chuyển xuống nhú so bì, tăng sinh và biệt hóa thành những sợi tóc hoàn chỉnh và dần “lộ diện” ra khỏi da đầu.

Catagen - Giai đoạn ngưng mọc: Giai đoạn này thường kéo dài khoảng 3 tuần và chiếm 1 - 2% số sợi tóc trên đầu. Trong giai đoạn này, những sợi tóc ko phát triển nữa mà từ từ teo nhỏ lại và dần tách khỏi  nhú so bì - báo hiệu “chương cuối” thế cục của sợi tóc đã kế cận.

Telogen - Giai đoạn nghỉ, chờ rụng và rụng: Đây là giai đoạn cuối cùng trong “hành trình sống” của sợi tóc, kéo dài khoảng 3 tháng và với 5 - 10% số sợi tóc ở giai đoạn này. Lúc này, sợi tóc tách hẳn khỏi nhú so bì và từ từ bị đẩy ra khỏi da đầu. Quá trình mọc tóc mới cũng chuẩn bị khởi đầu.

Sau lúc kết thúc chu kỳ tăng trưởng (3 giai đoạn) sẽ với sợi tóc mới mọc lên thay thế chỗ tóc cũ vừa rụng đi.

Quá trình mọc tóc diễn ra lúc hệ thần kinh nội tiết của thân thể truyền tín hiệu, huy động những tế bào mầm tóc (tế bào trước nhất của tóc, tập trung tại phình tóc) di chuyển xuống nhú so bì, hấp thụ những chất dinh dưỡng và một số yếu tố khác để tăng sinh và biệt hóa thành một sợi tóc hoàn chỉnh, sau đó mọc lên khỏi da đầu.

2. Một ngày rụng bao nhiêu sợi tóc là thông thường? 

Theo Học viện Da liễu Hoa kỳ (AAD), một ngày tóc với thể rụng từ 50 tới 100 sợi. Đây được gọi là rụng tóc sinh lý (hiện tượng thông thường, ko liên quan tới bệnh tật). Do đó, nếu nhìn thấy một vài sợi tóc rụng lúc gội đầu hoặc lúc chải đầu thì bạn ko cần phải lo lắng quá nhiều. [1]

3. Sự khác nhau về số lượng tóc rụng ở nam và nữ

Số lượng tóc rụng ở nam và nữ ko giống nhau, nữ giới thường với xu hướng rụng tóc nhiều hơn so với nam giới. Nguyên nhân được cho là nữ giới với nhiều yếu tố gây rụng tóc hơn nam, như thường xuyên tạo kiểu tóc bằng những loại hóa chất uốn/duỗi/nhuộm; rối loạn thần kinh nội tiết lúc tới chu kỳ kinh nguyệt, sau sinh, sử dụng thuốc tránh thai, tới giai đoạn tiền mãn kinh - mãn kinh; thiếu hụt dinh dưỡng do ăn kiêng giảm cân, dễ bị căng thẳng/stress,...

4. Lúc nào hiện tượng rụng tóc là tín hiệu bệnh lý?

Kế bên vấn đề Một ngày rụng bao nhiêu sợi tóc là thông thường, lúc nào là rụng tóc bệnh lý cũng được rất nhiều người quan tâm. Nếu như mỗi ngày tóc rụng dưới 100 sợi là hiện tượng rụng tóc sinh lý thì một lúc số lượng tóc rụng vượt quá con số này và kèm theo những tín hiệu thất thường dưới đây sẽ là rụng tóc bệnh lý. 

 • Tóc rụng ko với nguyên nhân, số lượng tóc rụng ngày tăng dần theo thời kì. Lúc gội đầu hoặc chải tóc, tóc thường rụng từng nhúm, đặc thù lúc tóc khô chỉ cần tiêu dùng tay vuốt tóc là thấy tóc rụng vướng vào những kẽ tay.

 • Tóc rụng nhiều trong một khoảng thời kì dài nhưng mãi ko thấy tóc mọc lại hoặc mọc chậm, dẫn tới tình trạng mái tóc ngày càng thưa mỏng, nhìn thấy rõ cả da đầu ở nữ, và tóc rụng theo từng mảng, thậm chí với thể dẫn tới hói đầu nhẹ ở nam giới.

 • Thỉnh thoảng bạn với thể thấy tóc con mọc lên sau lúc rụng, nhưng sợi tóc trông “èo uột”, yếu mảnh, với lúc còn xoăn tít và dễ rụng. Đây với thể là tín hiệu cho thấy tóc ko còn khả năng dài ra nữa do thân thể đang thiếu dưỡng chất, tóc ko nhận đủ những chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển khỏe mạnh.

 • Rụng tóc kèm theo hiện tượng da đầu ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ, bong tróc. Đây với thể là tín hiệu rụng tóc do mắc những bệnh lý liên quan tới da đầu cần tới hạ tầng y tế chuyên khoa thăm khám, điều trị sớm.

5. Nguyên nhân gây rụng tóc thất thường

Tóc rụng thất thường với thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như:

5.Một Rối loạn thần kinh nội tiết

Trong những nguyên nhân gây rụng tóc, rối loạn thần kinh nội tiết là “thủ phạm” nguy hiểm hàng đầu. Ở nữ giới, rối loạn thần kinh nội tiết với thể do sử dụng thuốc tránh thai, sinh con, tiền mãn kinh - mãn kinh, tới chu kỳ kinh nguyệt… Còn ở nam giới, vấn đề này xảy ra lúc với sự tăng giảm thất thường nồng độ hormone Testosterone (thường gặp ở người rối loạn sinh lý) và sự gia tăng nồng độ và độ nhạy của nang tóc với dihydrotestosterone (DHT).

Rối loạn thần kinh nội tiết kìm hãm sự phát triển và khả năng biệt hóa của tế bào mầm tóc, làm teo nang tóc. Lúc tế bào mầm tóc suy yếu quá trình mọc - rụng tóc bị gián đoạn, tóc cũ rụng đi mà tóc mới chưa kịp mọc, hậu quả tóc ngày càng mỏng, thậm chí dẫn tới hói đầu nếu để tình trạng này kéo dài.

Rối loạn thần kinh nội tiết là một trong những nguyên nhân chính gây rụng tóc ở nam giới

5.Hai Căng thẳng/stress

Lúc thân thể liên tục đối mặt với những vấn đề tâm lý như căng thẳng, lo lắng, trầm cảm,... hệ thần kinh sẽ tiết ra chất P để bảo vệ thân thể. Tuy nhiên, chất P lại tiến công làm suy yếu tế mầm tóc, khiến cho tóc rụng nhiều.

5.3 Thiếu hụt dinh dưỡng

Chế độ ăn uống “nghèo nàn” ko đủ chất, nhịn ăn, ăn kiêng giảm cân thiếu khoa học, chán ăn... dẫn tới thiếu hụt dinh dưỡng, khiến cho tóc ko nhận đủ “thức ăn” trong máu để phát triển thông thường, từ đó trở nên mỏng yếu và dễ rụng.

5.4 Chăm sóc tóc sai cách

Thỉnh thoảng chỉ từ một số thói quen chăm sóc tóc tưởng chừng vô hại cũng với thể khiến cho tóc hư hại, gãy rụng nhiều như: Gội đầu mỗi ngày làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên tóc, thường xuyên xúc tiếp với ánh nắng mặt trời nhưng ko đội mũ bảo vệ tóc, sấy tóc ở nhiệt độ cao, chải tóc quá mạnh, đi ngủ lúc tóc còn ướt, cột hoặc búi tóc chặt, ngồi điều hòa thường xuyên...

► Xem ngay bài viết Chăm sóc tóc đúng cách: 24 tips dưỡng tóc mềm mượt, chắc khỏe để tập tành thói quen chăm sóc mái tóc yêu quý của mình nhé bạn!

5.5 Lạm dụng hóa chất làm tóc

Thường xuyên thay đổi kiểu tóc bằng những loại hóa chất làm đẹp tóc như uốn, duỗi, nhuộm, tẩy với thể làm biến đổi cấu trúc tóc khiến cho tóc yếu và dễ gãy rụng hơn.

5.6 Yếu tố di truyền

Tình trạng rụng tóc, hói đầu của bạn với thể liên quan tới gen nếu bạn sinh ra trong gia đình với bố hoặc ông gặp phải vấn đề này. 

5.7 Sốt cao, ốm nặng hoặc viêm nhiễm

Vài tháng sau lúc khỏi bệnh hoặc sốt cao do mắc Covid-19 nhiều người với thể thấy tóc rụng rõ rệt. Hiện tượng rụng tóc này được gọi là Telogen effluvium, thường xảy ra từ 2 – 3 tháng và với thể kéo dài từ 6 - 9 tháng. Sau đó, tóc sẽ ngừng rụng và khởi đầu mọc trở lại thông thường.

5.8 Tác dụng phụ của thuốc và phương pháp điều trị bệnh

Một số loại thuốc điều trị bệnh lý tuyến giáp, chống trầm cảm, kiểm soát huyết áp,... với thể gây tác dụng phụ là rụng tóc. Ngoài ra, hóa trị, xạ trị điều trị ung thư cũng khiến cho tóc rụng nghiêm trọng.

Một số loại thuốc điều trị bệnh với thể khiến cho tóc rụng tạm thời hoặc vĩnh viễn

Tới đây chắc bạn đã biết rụng tóc bao nhiêu là thông thường và mình bị rụng tóc thất thường do đâu rồi đúng ko? Hãy tiếp tục theo dõi những san sẻ dưới đây để biết được cách cải thiện tình trạng tóc rụng nhiều, kích thích tóc mọc khỏe đẹp trở lại.

6. Cách khắc phục tình trạng rụng tóc thất thường

Dưới đây là một số cách giúp cải thiện tình trạng tóc rụng nhiều bạn với thể tham khảo:

6.Một Thay đổi lối sống, thói quen chăm sóc tóc

Kiểm soát căng thẳng: Căng thẳng, lo lắng là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc. Do đó, cách cải thiện rụng tóc hữu hiệu nhất là giúp tinh ý thức thư thái, đẩy lùi stress bằng cách giảm tải công việc, dành nhiều thời kì để ngơi nghỉ, hạn chế thức khuya, tích cực tập tành thể dục thể thao với những bài tập thích hợp với sức khỏe… 

Phân phối đầy đủ những chất dinh dưỡng cho thân thể: Như đã san sẻ, thiếu hụt dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân góp phần gây rụng tóc thất thường. Theo đó, để khắc phục tình trạng này bạn cần xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, rộng rãi những loại thực phẩm. Đặc trưng, nên tăng cường bổ sung những loại thực phẩm chứa protein, vitamin (B, D, A, E)  và khoáng vật (sắt, kẽm, magie), omega-3 với trong thịt bò, thịt gà, những loại cá béo, trứng, sữa, ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh và trái cây tươi. 

Quan tâm chăm sóc tóc đúng cách: Từ thời kì mái tóc đang gãy rụng nhiều bạn nên tạm ngưng tạo kiểu và “tô màu” cho tóc. Mỗi lúc ra đường hãy đội mũ để bảo vệ tóc khỏi tia UV và khói bụi. Chỉ nên gội đầu 2 - 3 lần/tuần để làm sạch da đầu và làm thông thoáng những lỗ chân lông.

6.Hai Chăm sóc tóc bằng những vật liệu từ thiên nhiên

Sử dụng những vật liệu tự nhiên như tinh dầu hương thảo, dầu dừa, người thương kết,... để gội đầu, ủ tóc là một trong những “mẹo” dân gian giúp điều trị rụng tóc được nhiều chị em tin tưởng vận dụng và truyền tai nhau. Nếu nhà bạn với sẵn những vật liệu này, bạn với thể thử sử dụng cho tóc theo những cách sau:

Cách 1: Nhỏ Một giọt tinh dầu hương thảo thuần chất vào 30ml dầu gội, trộn đều và gội đầu như thông thường. Trong quá trình gội nhớ massage da đầu nhẹ nhõm để kích thích nang tóc thu nạp dưỡng chất tốt hơn, từ đó kích thích mọc tóc.

Cách 2: Lấy 5 - 7 trái người thương kết già, nướng thơm, bẻ nhỏ rồi cho vào nồi nấu với 1,5 - Hai lít nước cho tới lúc nước với màu nâu đậm. Chắt lấy phần nước người thương kết đã đun gội đầu mà ko cần sử dụng thêm dầu gội. Ngoài người thương kết, bạn với thể cho thêm vỏ bưởi, hương nhu, sả,... nấu cùng để tăng hiệu quả cải thiện rụng tóc.

Cách 3: Bạn hòa lẫn Hai thìa dầu dừa cùng Một thìa tinh dầu ô liu. Xoa đều hỗn hợp này lên da đầu và tóc, massage nhẹ nhõm rồi tiêu dùng khăn quấn ủ từ 30 - 45 phút. Cuối cùng, gội lại tóc bằng dầu gội và dầu xả như thông thường.

6.3 Xúc tiến tế bào mầm tóc giúp giảm rụng, kích thích mọc tóc từ bên trong

Những nghiên cứu khoa học cho thấy, “phần tử” quyết định sự mọc tóc và duy trì sự sống của mái tóc chính là tế bào mầm tóc nằm sâu trong da đầu. Vì vậy, nếu muốn xúc tiến quá trình mọc tóc, cải thiện tình trạng rụng tóc, thưa tóc hói đầu hiệu quả cần với giải pháp khoa học tác động vào tế bào mầm tóc.

Trải qua nhiều nghiên cứu, những nhà khoa học Mỹ đã tìm ra những tinh chất quý từ thiên nhiên với khả năng điều hòa thần kinh nội tiết, bảo vệ và xúc tiến tế bào mầm tóc phát triển, tạo thành thành hai công thức chuyên biệt, thích hợp với sinh lý nam và nữ. Từ đó, giúp cải thiện tình trạng rụng tóc, kích thích tóc mọc lên dày mượt và chắc khỏe từ gốc. Cụ thể Hai công thức đó là:

 • Công thức CLI-β (với trong Qik Hair For Women) với sự kết hợp giữa Cynatine® và những tinh chất chuyên biệt cho nữ giới như Pumpkin Seed, Black Cohosh, Aged Black Garlic, Horsetail, Hibiscus Flower… giúp thăng bằng thần kinh nội tiết nữ, xúc tiến và kiểm soát quá trình biệt hóa tế bào mầm tóc, giúp tóc phái nữ mọc lên nhanh chóng, chắc khỏe, dày mượt.

 • Công thức CLI-α (với trong Qik Hair For Men) với sự kết hợp giữa Cynatine® và những tinh chất chuyên biệt cho nam giới như: Saw Palmetto, Eurycoma Longifolia, American Ginseng... giúp thăng bằng thần kinh nội tiết nam, bảo vệ tế bào mầm tóc, giúp tóc phát triển khỏe mạnh, ngăn ngừa rụng tóc, hói đầu di truyền tới sớm cho nam giới.

Lúc sử dụng Qik Hair để điều trị rụng tóc, bạn hoàn toàn với thể an tâm. Qik Hair là sản phẩm với thành phần chiết xuất 100% từ thiên nhiên, đã được nghiên cứu chứng minh an toàn với với cả người bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp,...

Qik Hair - Giải pháp khoa học giúp cải thiện tình trạng rụng tóc, kích thích tóc mọc chắc khỏe an toàn, hiệu quả từ gốc 

6.4 Điều trị rụng tóc bằng phương pháp y khoa 

Sử dụng thuốc: Hiện nay, với hai loại thuốc với tác dụng điều trị rụng tóc, giúp tóc mọc trở lại thường được những chưng sĩ kê đơn là thuốc bôi tại chỗ Minoxidil (Rogaine) và thuốc uống Finasteride.

 • Minoxidil với tác dụng làm chậm quá trình rụng tóc và kích thích những nang tóc mọc trở lại. Tuy nhiên, loại thuốc này mất từ 8 tháng tới Một năm mới tạo ra hiệu quả rệt nhưng chỉ cần ngừng thuốc tóc sẽ rụng trở lại. Ngoài ra, loại thuốc này còn gây ra một số tác dụng như khô, kích ứng da đầu nhẹ, rậm lông, viêm da xúc tiếp dị ứng. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến chưng sĩ và cân nhắc kỹ trước lúc sử dụng loại thuốc này.
 • Finasteride với tác dụng ngăn chặn sự chuyển đổi testosterone thành dihydrotestosterone (hormone gây rụng tóc ở nam giới) trong thân thể. Người tiêu dùng với thể thấy được kết quả điều trị rụng tóc sau 6 - 8 tuần sử dụng Finasteride, nhưng sau lúc ngừng thuốc tình trạng rụng tóc sẽ quay trở lại. Loại thuốc này chống chỉ định đối với phụ nữ mang thai, vì với thể gây kì quái cho thai nhi. Ngoài ra, nó còn gây ra một số tác dụng phụ lúc sử dụng như cảm thấy ngứa, phát ban, giảm thèm muốn tình dục, rối loạn cương dương, căng ngực, gây ung thư vú (hiếm gặp),...

Điều trị bằng laser: Phương pháp điều trị rụng tóc này khá mới nhưng được giám định an toàn và với hiệu quả. Cơ chế hoạt động chính của laser điều trị rụng tóc là sử dụng ánh sáng laser kích thích lưu thông máu lên da đầu, nuôi dưỡng nang tóc, từ đó, ngăn chặn tình trạng rụng tóc và kích thích mọc tóc. Tuy nhiên, hiệu quả phương pháp này phụ thuộc vào cơ địa của từng người, và độ uy tín của hạ tầng thẩm mỹ. Mức giá điều trị rụng tóc bằng laser cũng khá cao, trung bình vài chục triệu đồng cho Một liệu trình. 

Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP): Phương pháp này điều trị rụng tóc bằng cách tiêm huyết tương giàu tiểu cầu vào da đầu để sản xuất máu và những chất dinh dưỡng cho nang tóc, giúp nang tóc khỏe mạnh, từ đó giúp tóc mọc tốt hơn. Tuy nhiên, phương pháp điều trị rụng tóc này với thể gây nhiễm trùng, vôi hóa tại những điểm được tiêm, gây sẹo da đầu nếu thực hiện ko đúng kỹ thuật.

7. Một số nghi vấn thường gặp

Ngoài tóc rụng bao nhiêu là thông thường, liên quan tới rụng tóc độc giả còn với những băn khoăn sau:

7.Một Gội đầu rụng bao nhiêu tóc là thông thường?

Lúc gội đầu chúng ta thường thấy tóc rụng nhiều hơn so với thông thường, bởi vì lúc này những lỗ chân lông trên da đầu mở rộng, nang tóc lỏng lẻo và sợi tóc “ngậm nước” nên yếu hơn so với lúc khô. Tuy nhiên, tóc rụng lúc gội đầu cũng chỉ dao động từ 50 - 100 sợi. Nếu bạn thấy tóc rụng nhiều hơn thông thường, thậm chí tóc rụng với thể vò thành một một nắm nhỏ lúc gội đầu thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và với hướng khắc phục sớm.

7.Hai Mỗi ngày với bao nhiêu sợi tóc mới mọc lên?

Mỗi ngày với 50 - 100 sợi tóc rụng thì cũng với từng đó sợi tóc mới mọc lên. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà số lượng tóc mọc cũng khác nhau. Phần to tóc sau lúc rụng với thể mọc trở lại nếu được chăm sóc bằng giải pháp thích hợp, nhưng cũng với một số ít trường hợp tóc ko thể mọc tóc. Do đó, chúng ta ko thể biết được xác thực mỗi ngày với bao nhiêu sợi tóc mới mọc lên. 

7.3 Tóc rụng hơn 100 sợi mỗi ngày với sao ko?

Như đã san sẻ ở trên, tóc rụng trên 100 sợi mỗi ngày ko còn là hiện tượng rụng tóc sinh lý thông thường mà với thể là rụng tóc bệnh lý. Đặc trưng, nếu tóc rụng nhiều cả lúc ướt lẫn khô, rụng tóc kéo dài trên một năm, tóc con mọc lên yếu, mảnh hãy tới hạ tầng y tế chuyên khoa để thăm khám, điều trị sớm, tránh để lâu khiến cho nang tóc thoái hóa, gây rụng vĩnh viễn.

Kỳ vọng những thông tin san sẻ về vấn đề tóc rụng bao nhiêu là thông thường ở trên với thể giúp bạn xác định được tình trạng rụng tóc của bản thân và tìm được cách cải thiện tình trạng rụng tóc thất thường hiệu quả, từ đó với được mái tóc dày mượt, chắc khỏe như ý.


--- Cập nhật: 30-12-2022 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Một ngày rụng bao nhiêu sợi tóc là bình thường? từ website vitaclinic.vn cho từ khoá Một ngày rụng bao nhiêu sợi tóc.

Với một thân thể khỏe mạnh, mỗi giây với tới hàng triệu tế bào mới được sinh ra, đồng thời hàng triệu tế bào cũ chết đi. Tóc của chúng ta cũng vậy, chúng cũng với một chu kỳ sống nhất định. “Tre già măng mọc”, tóc rụng đi rồi tóc sẽ mọc lại, đó là tình trạng hết sức thông thường. Tuy nhiên, chúng ta cần phân biệt được đâu là rụng tóc do sinh lý, đâu là rụng tóc do bệnh lý, bởi điều này tác động rất nhiều tới sinh hoạt và sức khỏe của chúng ta. Vậy tóc rụng nhiều thì phải làm gì? Một ngày rụng bao nhiêu sợi tóc là thông thường? Hãy cùng VITA Clinic tham khảo giải pháp mọc tóc từ bài viết dưới đây.

 • 10+ cách chữa rụng tóc nhiều ở nữ giới, giúp mái tóc nàng dày đẹp
 • Hướng Dẫn Cách Duỗi Tóc Tại Nhà - VITA Clinic

1. Một ngày rụng bao nhiêu sợi tóc là thông thường?

Theo những chuyên gia da liễu Hoa Kỳ, một ngày rụng từ 50 - 100 sợi tóc là điều thông thường. Rụng tóc được xem là biểu hiện tự nhiên của thân thể con người.

Tóc phát triển theo chu kỳ bao gồm những giai đoạn khác nhau. Vào cuối giai đoạn ngơi nghỉ, tóc sẽ rụng theo chu trình vốn với của nó. Người nào cũng với thể bị rụng tóc, rụng nhiều, rụng ít, rụng thông thường và rụng thất thường đều với những nguyên nhân của nó. Thông thường, khoảng từ 50 tới 100 sợi tóc hết vòng đời mỗi ngày và rụng. Lúc một sợi tóc mới khởi đầu phát triển trong nang lông, chu kỳ khởi đầu lại.

Mỗi ngày tóc chúng ta sẽ rụng từ 50 tới 100 cọng là điều hoàn toàn tự nhiên (Nguồn: Internet)

Nguyên nhân gây ra rụng tóc là gì?

1. Rụng tóc do sinh lý

Rụng tóc sinh lý hiểu thuần tuý là tóc rụng theo vòng đời. Tóc mọc lên, phát triển dài ra theo từng ngày, già yếu rồi rụng đi ko do bất kỳ tác động nào. Rụng tóc sinh lý ko tác động tới sức khỏe, tính thẩm mỹ, ko tác động tới mái tóc của chúng ta bởi nó là hiện tượng hết sức thông thường của thân thể. Do đó, chẳng với gì đáng lo ngại nếu chúng ta thấy tóc rụng từ 50 tới khoảng dưới 100 sợi mỗi ngày.

Rụng tóc sinh lý ko tác động tới sức khỏe (Nguồn: Internet)

2. Rụng tóc như nào là thất thường?

Dù rụng tóc là hiện tượng ngày nào chúng ta cũng gặp nhưng nếu tóc rụng nhiều một cách thất thường, ko kiểm soát thì nên đi thăm khám chưng sĩ, bởi lẻ bạn đang gặp một số vấn đề sức khỏe.

Tóc rụng nhiều một cách thất thường thì nên đi thăm khám chưng sĩ (Nguồn: Internet)

3. Rụng tóc do bệnh lý

Một ngày nào đó, lúc chúng ta chứng kiến mái tóc dài bóng mượt ngày nào đang bị rụng thành từng mảng rất nhiều, thưa dần, với tín hiệu hói đầu gây mất thẩm mỹ, lúc đó với thể tóc chúng ta rụng do bệnh lý.

Rụng tóc do bệnh lý được xác định lúc số lượng tóc rụng quá nhiều, trên 100 sợi mỗi ngày và ko với sự kiểm soát. Tóc rụng nhiều nhưng ko thể mọc lại hay tóc con mọc lên rất yếu và mảnh với lúc xoăn tít. Người bị rụng tóc bệnh lý còn phải đối mặt với những nguy cơ ngứa da đầu, gàu hay nấm da đầu gây tác động tới cuộc sống…

Tình trạng rụng tóc trở thành rụng tóc bệnh lý do nhiều nguyên nhân gây ra, chẳng hạn như:

 • Do tác động của tâm lý: căng thẳng, stress kéo dài, lo lắng...
 • Do thói quen buộc tóc quá chặt, gãi đầu quá mạnh hay sấy tóc ở nhiệt độ quá cao.
 • Xúc tiếp với hóa chất nhuộm tóc, uốn, ép... nhiều hơn Một lần trên một năm
 • Do sản xuất ko đủ dinh dưỡng, bị thiếu máu, phụ nữ sau sinh mất máu nhiều. Tóc cần một lượng dinh dưỡng to để luôn khỏe mạnh, nếu sản xuất ko đủ với thể gây rụng tóc.
 • Tình trạng bệnh lý: Bệnh tuyến giáp, buồng trứng đa nang, viêm nhiễm da đầu, bệnh đái tháo đường, bệnh tự miễn....
 • Do sử dụng một số loại thuốc điều trị bệnh.

Nếu tóc rụng hơn 100 sợi / ngày, với thể bạn đang mắc bệnh rụng tóc và cần điều trị. (Nguồn: Internet)

4. Những tác nhân khác

Ngoài ra, hiện tượng rụng tóc còn do những tác nhân khác như stress, mỏi mệt kéo dài, thay đổi nội tiết, thiếu protein,… Một số nguyên nhân tới từ một số bệnh lý như: nấm da đầu, lupus ban đỏ, tim la, sốt xuất huyết, viêm phổi kéo dài, thiếu máu thiếu sắt, xạ trị do ung thư,…

Những đối tượng dễ bị rụng tóc

 • Phụ nữ với thai và cho con bú
 • Những người làm việc quá căng thẳng, bị sức ép từ công việc lẫn cuộc sống hằng ngày
 • Những người phụ thuộc vào thuốc tránh thai hay phụ nữ đang ở giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh.
 • Người đang làm dụng hóa chất tạo màu, tạo kiểu cho tóc,...

Lúc tóc rụng ngày càng nhiều mà chưa xác định được nguyên nhân hay đã vận dụng nhiều giải pháp nhưng chưa cải thiện, chúng ta nên đi thăm khám và điều trị tình trạng này. Tuy nhiên, ko phải người nào cũng với thể sử dụng những phương pháp điều trị rụng tóc trực tiếp.

Người hay căng thẳng dễ bị rụng tóc (Nguồn: Internet)

Làm gì lúc một ngày rụng quá nhiều tóc?

Để với thể điều trị tình trạng rụng tóc nhiều chúng ta nên vận dụng một số cách sau:

 • Chải đầu thường xuyên và đúng cách. Hướng chải đầu phải ngược với hướng tóc chứ ko phải xuôi theo theo chiều rủ xuống của tóc.
 • Lúc gội đầu nên massage da đầu để kích thích mao quản và mao nang xúc tiến tóc nhanh mọc.
 • Ko nên sử dụng hóa chất để nhuộm tóc, uốn tóc, duỗi tóc... quá nhiều lần
 • Chế độ ăn uống: cần đủ nước, đảm bảo đủ dinh dưỡng những loại vitamin và yếu tố vi lượng.
 • Tránh stress, loại bỏ phiền muộn, với tâm lý thoải mái, ngủ đủ giấc, tạo thói quen và ý thức tốt.
 • Điều trị dứt điểm những bệnh viêm nhiễm da đầu.
 • Sử dụng dầu gội đầu thích hợp với tóc và sử dụng loại dầu gội kiềm dầu.

Những cách khắc phục tình trạng rụng tóc mỗi ngày

Bổ sung cho thân thể đủ dưỡng chất

Để với một mái tóc chắc khỏe bạn nên xây dựng một chế độ ăn khoa học, đầy đủ dưỡng chất cho tóc như: Vitamin B, Kẽm, Sắt, Magie,...sẽ giúp ngăn rụng tóc kích thích tóc chắc khỏe và mọc nhanh.

Tập luyện thể dục thường xuyên

Tập luyện thể dục ko chỉ giúp tăng sức khỏe giúp thân thể luôn khỏe mạnh mà còn giúp lượng máu trong thân thể lưu thông tuần hoàn tốt đặc thù máu lưu thông lên não tốt giúp đầu óc được giảm căng thẳng, da dầu chắc khỏe, nhanh dài.

Tập thể dục thường xuyên giúp máu tuần hoàn tốt làm da đầu chắc khỏe (Nguồn: Internet)

Đối tượng chỉ định nên điều trị rụng tóc

Những đối tượng với biểu hiện như tóc rụng thành từng mảng, tóc rụng lan tỏa ra nhiều vùng, rụng một cách ko kiểm soát, với thể dẫn tới hói đầu.

Đối tượng nào chống chỉ định?

Ko khuyến cáo điều trị tóc cho những đối tượng đang với vấn đề như:

 • Rụng tóc do sẹo
 • Hội chứng Cushing hoặc giả Cushing
 • Rối loạn kinh nguyệt kéo dài, trứng cá nặng
 • Những người đang mắc những bệnh lý về dạ dày - tá tràng hay những bệnh mạn tính như huyết áp cao, đái tháo đường, bệnh mạch vành,...
 • Những bệnh nhiễm khuẩn như lao phổi hay nhiễm nấm, suy giảm miễn nhiễm
 • Phụ nữ với thai thai hoặc đang cho con bú, việc điều trị rụng tóc với thể tác động tới thai nhi và em bé.

Mái tóc bóng mượt ko chỉ giúp bạn níu kéo được thanh xuân mà còn là niềm tự nào của chị em phụ nữ chúng ta. Đồng cảm và thấu hiểu được điều đó, VITA Clinic đã nghiên cứu và cho ra mắt thành công liệu trình điều trị rụng tóc hiệu quả. Đây là giải pháp mọc tóc được nhiều người ưa thích.

DERMA HAIIR LOSS - Xóa bỏ tự ti mái tóc thưa mỏng

Mái tóc dài và dày mượt ko chỉ là niềm tự hào của chị em phụ nữ mà còn là khát khao của phái mạnh. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn sức ép cùng với ko khí ô nhiễm và hóa chất độc hại khiến cho mái tóc lão hóa sớm hơn và gặp phải những vấn đề như gãy rụng, tóc mỏng yếu và ít mọc tóc mới.

Thấu hiểu được nỗi trằn trọc, chưng sĩ của Vita Clinic đã nghiên cứu và trở thành công liệu trình Derma Hair Loss là phương pháp giúp phục hồi mái tóc thanh xuân nhờ vào khả năng tái tạo mạnh mẽ của tế bào vạn năng từ tủy răng sữa, điều trị những vấn đề về tóc như gãy rụng, tóc mỏng yếu và mọc ít. Liệu trình sử dụng những khoa học kỹ thuật tiên tiến giúp những nàng lấy lại mái tóc dày khỏe đầy sức sống, thu hút phái mạnh.

Xóa bỏ tự ti mái tóc thưa mỏng (Nguồn: VITA Clinic)

Trật tự điều trị

 • Bước 1: Chưng sĩ sẽ rà soát và phân tích tình hình nang tóc, sau đó sẽ tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp
 • Bước 2: Tiến hành liệu trình: sản xuất vi chất thiết yếu và yếu tố tăng trưởng cho tóc, từ đó sẽ cải thiện tình trạng rụng tóc và kích thích quá trình mọc tóc.
 • Bước 3: Sau lúc thực hiện xong liệu trình, những chuyên gia sẽ hướng dẫn cách chăm sóc tóc tại nhà với thuốc bôi ngoài cũng như cách hạn chế rụng tóc.

Hiệu quả điều trị

Với phương pháp làm đẹp an toàn và tác động từ trong ra ngoài, Derma Hair Loss nhanh chóng lấy được lòng tin của mọi người và giúp hơn 1000 khách hàng lấy lại mái tóc bóng mượt, dày khỏe ko lo gãy rụng.

Khách hàng lấy lại mái tóc bóng mượt (Nguồn: VITA Clinic)

Đối tượng điều trị

Những người nào đang với vấn đề về tóc như: bị rụng tóc nhiều, lâu và mỏng tóc,...với mong muốn cải thiện được điều đó và kích thích mọc tóc nhanh hơn đều với thể tham khảo liệu trình này của VITA Clinic.

Những đối tượng điều trị rụng tóc của VITA Clinic (Nguồn: VITA Clinic)

Trên đây là những tri thức và phương pháp điều trị bệnh rụng tóc mà VITA Clinic muốn sản xuất cho bạn. Nếu bạn đang còn những thắc mắc gì liên quan đến tóc hay những liệu pháp điều trị rụng tóc cũng như kích thích mọc tóc, hãy liên hệ ngay đến VITA Clinic.

Với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, với tay nghề, với tri thức về sức khỏe. Đồng thời với những thứ tự chuẩn Y khoa, an toàn, bạn sẽ được thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng. VITA sẽ luôn sẵn sàng giải đáp và đồng hành cùng bạn trên con đường lấy lại được mái tóc thanh xuân mang tới vẻ ngoài rạng rỡ.

Liên hệ VITA Clinic để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về những liệu trình chăm sóc điều trị về tóc an toàn và hiệu quả nhé!Giới thiệu VITA CLINIC - VIỆN THẨM MỸ 5 SAO UY TÍN

Với hơn 7 năm kinh nghiệm và sở hữu 12 chi nhánh trên toàn quốc, VITA Clinic mang tới những giải pháp ko xâm lấn, an toàn và hiệu quả. Chúng tôi đã làm hài lòng hàng trăm nghìn khách hàng với những liệu trình thẩm mỹ và sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng đầu Châu Âu.

Lực lượng chưng sĩ, y tá và chuyên gia tư vấn của chúng tôi với chuyên môn cao với thể đáp ứng từng nhu cầu riêng biệt của khách hàng, với phác đồ điều trị thích hợp và nhà sản xuất chăm sóc nhiều năm kinh nghiệm và an toàn nhất.

Thông tin liên hệ:

Đơn vị TNHH Esme Quá Đẹp Việt Nam

Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh