1kg BẰNG BAO NHIÊU CALO? CÁCH TÍNH CHUẨN ĐỂ GIẢM CÂN

Tìm hiểu 1kg bằng bao nhiêu calo?

Những người giảm cân hoặc với kế hoạch giảm cân đều thắc mắc cần đốt cháy bao nhiêu calo thì mới giảm được 1kg cân nặng. Theo những tính toán khoa học, cứ 0.5kg chất béo mức năng lượng khoảng 3.500 kcal. Vậy thì 1kg tương ứng với 7700 kcal. Ngoài ra, một số trường hợp tiêu hao năng lượng với thể bạn cần biết như sau.

  • Lúc tiêu hao 1000 kcal sẽ giảm 130g
  • Lúc tiêu hao 100 kcal sẽ giảm 13g
  • Lúc tiêu hao 500 kcal sẽ giảm 65g

Tương tự, bằng cách ăn uống và tập luyện thể lực, thân thể người với thể giảm bớt một mức năng lượng tương ứng với 1kg trọng lượng thân thể. Trong đó, lượng calo cần đốt cháy để giảm 1kg tương ứng với sự tiêu hao của 7700 kcal.

Với thể giảm 1kg một tuần được ko?

Để với thể giảm 1kg một tuần, phụ thuộc vào cân nặng ban sơ, mức độ vận động, khả năng hấp thụ dinh dưỡng, chất lượng giấc ngủ, thể trạng và nội tiết tố. Nếu muốn giảm 1kg cần đốt cháy và tiêu hao năng lượng lên tới 7.700 kcal/tuần tương đương với giảm 1100 kcal/ngày.

Tập luyện với chế độ ăn uống hợp lý giúp việc giảm mỡ sẽ diễn ra nhanh hơn so với ko tập luyện. Lúc thực hiện lối sống lành mạnh với thể mang lại kết quả thích hợp với thể trạng của bạn. Trong đó, một kế hoạch giảm cân tốt cần với sự kết hợp chế độ ăn uống giàu dưỡng chất với việc tập luyện thường xuyên, ko chỉ giảm mỡ, xây dựng cơ bắp và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Làm thế nào để giảm 1kg một tuần

Hầu hết những chuyên gia đồng ý rằng chế độ dinh dưỡng kết hợp với những bài tập tốt như chạy bộ, đạp xe… sẽ giúp xây dựng cơ nạc, đốt cháy chất béo giúp duy trì tim mạch và nhịp thở ở trạng thái ổn định. Vậy, làm thế nào để với thể giảm 1kg cân nặng trong một tuần.

Chế độ dinh dưỡng để giảm 1kg/tuần

Bạn cần kiểm soát tổng lượng calo nạp vào thân thể mỗi ngày bằng cách lên thực đơn ăn uống khoa học với bổ sung những thực phẩm ít calo. Điều này cũng với nghĩa bạn ko phải cắt giảm toàn bộ lượng thực phẩm nạp vào mà nên tập trung vào nhóm chất xơ, protein, vitamin và khoáng vật,... tốt cho sức khỏe. Bạn cần lưu ý chế độ ăn hàng ngày và cách ăn hiệu quả như sau.

  • Uống nhiều nước hơn: Uống ít nhất tám ly nước mỗi ngày nhằm đẩy lùi cơn đói.
  • Ăn chậm nhai kỹ: Nhiều nghiên cứu cho thấy quá trình nhai thức ăn diễn ra càng lâu thì bạn càng hấp thụ ít năng lượng hơn.
  • Bổ sung nhiều chất xơ: Lượng chất xơ từ bánh mì nguyên cám, khoai tây và những loại hạt ngũ cốc sẽ giúp bạn với cảm giác no lâu hơn.
  • Giảm lượng tinh bột: Điều quan yếu của quá trình giảm cân chính là cắt giảm lượng tinh bột. Hoạt động này với thể làm giảm lượng calo hàng ngày.
  • Bổ sung những món ăn giàu protein sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giúp phục hồi cơ bắp.

Thời kì ăn và chế độ tập dượt

Thời kì bữa ăn sẽ được thực hiện tùy thuộc vào lộ trình của từng tư nhân. Vào những thời khắc thích hợp bạn cần lưu ý thời kì ăn và chế độ tập dượt để với thể giảm cân hiệu quả.

Bữa sáng

Theo một nghiên cứu của Đức, bổ sung nước cho thân thể là điều trước hết nên thực hiện sau lúc thức dậy. Thực tế với 500ml mỗi buổi sáng sẽ giúp tăng cường trao đổi chất lên 24% trong 90 phút. Ngoài ra, mỗi bữa ăn sáng bạn nên lựa chọn những loại thực phẩm giàu chất xơ, ngũ cốc, yến mạch sẽ tương trợ rất tốt để giúp bạn giảm cân.

Bữa trưa

Những người bổ sung 40% lượng kcal từ carb và protein vào bữa trưa với khả năng giảm trung bình 11% chất béo. Những chuyên gia thẩm định, việc giảm thăng bằng protein với trong thịt ức gà tây hoặc bít tết với thể là chìa khóa để đốt cháy nhiều chất béo hơn. Lúc kết hợp với những loại hạt vào bữa sáng sẽ mang lại cảm giác no lâu, hạn chế lượng đường trong máu và giảm mỡ bụng.

Đặc thù giữa buổi chiều, bạn nên sử dụng những thực phẩm chứa nhiều thành phần với nguồn gốc từ thực vật chẳng hạn như trà xanh với chứa thành phần EGCG với thể xúc tiến quá trình đốt cháy chất béo và giảm sắp 5% trọng lượng của bạn.

Bữa tối

Nếu đang quyết tâm giảm béo, bạn nên ăn tối sớm để thân thể với thời kì tiêu hóa hết lượng calo đã nạp. Trước lúc đi ngủ, thân thể cần thời kì để tiêu hóa thức ăn, việc ăn sớm sẽ cho phép thân thể đạt trạng thái ngơi nghỉ sớm nên sẽ giảm béo tối đa.

Sau lúc ăn tối, bạn cũng nên đi bộ, chạy bộ nhẹ nhõm hoặc đạp xe tập thể dục từ 10 - 30 phút để với thể giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa tích trữ chất béo. Hoặc bạn cũng với thể tham khảo và ứng dụng một số tư thế yoga được biết tới như phương pháp hợp lý để giảm chứng khó tiêu.

Trong trường hợp ko với thời kì ra ngoài hoặc tới những phòng gym, bạn với thể tự tập luyện tại nhà với máy chạy bộ thể thao, xe đạp tập chất lượng để đạt được chỉ số cân nặng mà bạn mong muốn.

Tóm lại, nếu bạn với thắc mắc giảm bao nhiêu cân để giảm 1kg thì đáp án cho bạn là giảm trung bình 7700 kcal bằng cách hạn chế nạp năng lượng và vận động thường xuyên. Tương tự, kỳ vọng bài viết trên đây đã với thể phân phối cho bạn những thông tin cần thiết 1kg bằng bao nhiêu calo. Với những tri thức có ích trên mong rằng bạn với thể ứng dụng vào kế hoạch ăn uống và giảm cân lành mạnh của mình. 

NHẢY DÂY 1000 CÁI GIẢM BAO NHIÊU CALO? NHẢY DÂY CÓ TỐT KHÔNG?