Sữa chua bao nhiêu calo? Ăn sữa chua có tác dụng gì?

Nếu bạn đang sử dụng sữa chua mỗi ngày thì chắc hẳn sữa chua bao nhiêu calo hay ăn sữa chua mang tác dụng gì là những vấn đề mà bạn quan tâm và muốn tìm hiểu. Vậy hãy dành chút thời kì cùng Toshiko đi tìm lời giải cho những nghi vấn này trong bài viết ngay dưới đây nhé!

Sữa chua bao nhiêu calo?

Một hộp sữa chua bao nhiêu ml?

Thông thường, Một hộp sữa chua định thượng tiêu chuẩn sẽ mang khối lượng tịnh 100g tương đương với khoảng 100ml. Đối với Một hộp sữa chua thường tự làm tại nhà sẽ mang khối lượng to hơn so với sữa chua đóng sẵn của những hãng. Khối lượng trung bình khoảng 150-200g tương đương với 150-200ml.

Một hũ sữa chua bao nhiêu calo?

Sữa chua chứa rất nhiều thành phần và những khoáng vật như acid lactic, probiotic, canxi, vitamin C, vitamin D, kẽm. Một hộp sữa chua mang năng lượng khoảng 100-150 kcal tương ứng với 180 gram bao gồm:

 • Chất béo: 3,5 gram
 • Chất béo bão hòa: hai gram
 • Protein: ít nhất từ 8-10gram
 • Đường: 20gram hoặc ít hơn
 • Canxi: chứa ít nhất 20% lượng canxi cần thiết hàng ngày
 • Vitamin D: chứa ít nhất 20% lượng vitamin D cần thiết hàng ngày

Vậy, Một hộp sữa chua mang đường bao nhiêu calo, sữa chua ít đường bao nhiêu calo và Một hộp sữa chua ko đường bao nhiêu calo?

Câu trả lời trong 100g sữa chua như sau:

 • Với sữa chua mang đường sản xuất khoảng 102-117 kcal.
 • Với sữa chua ít đường sản xuất khoảng 80-98 kcal.
 • Với sữa chua ko đường sản xuất khoảng 53-56 kcal.

Ăn sữa chua mang tác dụng gì?

Dưới đây là lợi ích sức khỏe đã được khoa học chứng minh của sữa chua:

Cung ứng nhiều chất dinh dưỡng quan yếu

Sữa nói chung và những sản phẩm từ sữa nói riêng mà đặc thù là sữa chua chứa nhiều canxi, chỉ một cốc sữa chua cũng mang thể sản xuất tới 49% nhu cầu canxi hàng ngày của thân thể.

Không những thế, sữa chua cũng chứa nhiều vitamin nhóm B, đặc thù là vitamin B12 và riboflavin, sản xuất 38% nhu cầu hàng ngày về phốt pho, 12% nhu cầu hàng ngày magiê và 18% nhu cầu hàng ngày kali. Ngoài ra, mang một số loại sữa chua còn được bổ sung vitamin D.

Nguồn sản xuất protein dồi dào

Ăn sữa chua mang tác dụng gì? Sữa chua sản xuất một lượng protein ấn tượng, với khoảng 12 gam protein trên 200 gam sữa chua. Protein đã được chứng minh là tương trợ quá trình trao đổi chất bằng cách tăng mức tiêu hao năng lượng của thân thể cũng như số lượng calo mà thân thể đốt cháy trong suốt cả ngày.

Nạp đủ protein cũng rất quan yếu để điều chỉnh cảm giác thèm ăn, vì nó làm tăng sản xuất những hormone báo hiệu cảm giác no. Do đó mang thể tự động làm giảm số lượng calo thân thể tiêu thụ tổng thể, điều này mang lợi cho việc kiểm soát cân nặng.

Trong một nghiên cứu, những người ăn vặt bằng sữa chua ít xuất hiện cảm giác đói hơn và tiêu thụ ít hơn 100 calo vào bữa tối, so với những người ăn đồ ăn nhẹ mang hàm lượng protein thấp hơn với cùng một lượng calo. Tác dụng xúc tiến cảm giác no của sữa chua thậm chí còn vượt bậc hơn nếu bạn ăn sữa chua với chủng men tự nhiên từ Hy Lạp.

Sở hữu lợi cho hệ tiêu hóa

Một số loại sữa chua mang chứa vi khuẩn sống, hoặc men vi sinh, là một phần của quá trình nuôi cấy ban sơ hoặc được thêm vào sau lúc đã tiến hành thanh trùng. Chúng mang thể mang lại nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, thật ko may, nhiều loại sữa chua đã được tiệt trùng, tức là ứng dụng một phương pháp xử lý nhiệt để xoá sổ tất cả những loại vi khuẩn bao gồm những vi khuẩn mang lợi trong sữa.

Để đảm bảo sữa chua vẫn còn chứa men vi sinh mang lợi cho hệ tiêu hóa, hãy tìm loại mang chứa men vi sinh sống, hoạt động, phải được liệt kê trên nhãn của sản phẩm.

Một số loại men vi sinh được tìm thấy trong sữa chua, chẳng hạn như Bifidobacteria và Lactobacillus, đã được chứng minh là làm giảm những triệu chứng khó chịu của hội chứng ruột kích thích (IBS), một rối loạn tiêu hóa phổ biến tác động tới ruột kết.

Tăng cường hệ miễn nhiễm

Ăn nhiều sữa chua – đặc thù là những loại sữa chua mang chứa probiotics – thường xuyên mang thể tăng cường sức khỏe hệ thống miễn nhiễm của thân thể và giảm khả năng mắc bệnh.

Probiotics đã được chứng minh là mang khả năng làm giảm triệu chứng viêm, mang liên quan tới một số tình trạng sức khỏe khác nhau, từ nhiễm virus tới rối loạn đường ruột.

Hơn nữa, những đặc tính tăng cường miễn nhiễm của sữa chua một phần là do sự xuất hiện của magie, selen và kẽm, là những khoáng vật vi lượng được biết tới với vai trò đối với sức khỏe hệ thống miễn nhiễm.

Với sữa chua bổ sung vitamin D mang thể tăng cường sức khỏe miễn nhiễm hơn nữa. Vitamin D đã được nghiên cứu về khả năng ngăn ngừa những bệnh tật như cảm lạnh thông thường và cảm cúm.

Tốt cho hệ xương khớp

Ăn sữa chua mang tác dụng gì? Sữa chua chứa một số chất dinh dưỡng quan yếu để duy trì sức khỏe của xương, bao gồm canxi, protein, kali, phốt pho và thỉnh thoảng là vitamin D. Tất cả những vitamin và khoáng vật này đặc thù hữu ích để ngăn ngừa loãng xương, một tình trạng đặc trưng bởi sự suy yếu của xương và thường xảy ra ở những người già.

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Sữa chua chứa hầu hết là chất béo bão hòa, cùng với đó là một lượng nhỏ axit béo ko bão hòa đơn. Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc hấp thụ chất béo bão hòa từ những sản phẩm sữa nguyên kem làm tăng nồng cholesterol mang lợi (HDL cholesterol), mang thể bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Những nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng ăn sữa chua làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tim tổng thể. Hơn nữa, những sản phẩm từ sữa như sữa chua đã được chứng minh là giúp giảm tình trạng tăng huyết áp, một yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim.

Kiểm soát cân nặng

Ăn sữa chua mang tác dụng gì? Đối với những người mới ăn kiêng, sữa chua mang chứa hàm lượng protein cao, hoạt động cùng với canxi để tăng nồng độ những loại hormone giảm cảm giác thèm ăn như peptide YY và GLP-1. Hơn nữa, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tiêu thụ sữa chua mang thể tương trợ làm giảm trọng lượng thân thể, tỷ lệ mỡ thân thể và vòng eo.

Một giám định cho thấy rằng việc tiêu thụ những sản phẩm sữa đầy đủ chất béo, bao gồm cả sữa chua, mang thể làm giảm tỷ lệ béo phì. Điều này một phần là do hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn trong lúc hàm lượng calo khá thấp.

Sữa chua mang giảm cân ko?

Lợi ích sữa chua trong việc giảm cân rất nhiều. Một trong những lợi ích quan yếu nhất của sữa chua trong việc giảm cân là nó giúp bạn giảm cân xung quanh thắt lưng hoặc vùng bụng.

Sữa chua là một sản phẩm từ sữa là canxi và protein nhưng quan yếu hơn là calo và chất béo thấp. Protein giúp để giữ đói lâu và giúp xây dựng cơ bắp. Canxi giúp tăng sự trao đổi chất, phá vỡ chất béo thân thể, cũng như xây dựng xương chắc khoẻ.

Thêm vào đó, thành phần acid amin mang trong sữa chua sẽ giúp năng lượng calo dư thừa được kích thích chuyển hóa nhanh tạo cho bạn cảm giác no bụng, qua đó sẽ làm thăng bằng lượng calo được nạp vào thân thể mỗi ngày hiệu quả

 • Cách giảm thăng bằng sữa chua:

Theo nghiên cứu, những người tham gia ăn ba phần sữa chua ko đường hằng ngày giúp giảm được 22% lượng calo và 81% lượng chất béo trong dạ dày so với những người ko tiêu thụ sữa chua.

Ngoài ra, bạn cần ăn sữa chua kết hợp với việc cắt giảm những loại thực phẩm gây tăng cân, tích mỡ như những loại tinh bột thuần tuý (gạo trắng, bánh phở, bún…), đồ dầu mỡ, rán xào, thức uống mang gas, đồ ngọt chứa đường, … tăng cường bổ sung chất xơ, protein cho thân thể.

 • Lưu ý:

Để đảm bảo sức khỏe, bạn mang thể học cách làm sữa chua giảm cân tại nhà, đồng thời luôn lựa chọn sử dụng sữa chua ko đường để hiệu quả giảm thăng bằng sữa chua là tốt nhất nhé!

Ăn sữa chua lúc nào tốt nhất?

Sữa chua tuy tốt cho thân thể nhưng bạn cần biết cách ăn sữa chua tốt nhất, hay thời khắc nào là lý tưởng để sữa chua mang thể phát huy tác dụng tốt nhất. Cụ thể như sau:

Ăn sữa chua sau bữa ăn

Nên ăn sữa chua vào lúc nào? Bạn ko nên ăn sữa chua trước bữa ăn do lúc đói, lượng acid trong dạ dày tăng cao. Trong lúc đó, sữa chua lại chứa rất nhiều acid lactic sẽ phá hủy những acid trong dạ dày. Hơn nữa, protein mang trong sữa chua sẽ làm bạn dễ bị no và mất đi cảm giác ngon mồm lúc ăn.

Thời khắc ăn sữa chua tốt nhất là sau bữa trưa. Để ăn sữa chua đúng cách, bạn hãy sử dụng thực phẩm này hoảng 1 – hai giờ đồng hồ sau lúc ăn.

Ăn sữa chua đúng cách vào buổi tối

Nên ăn sữa chua vào lúc nào? Buổi tối, bạn nên chọn ăn những loại thức ăn chứa lượng calo thấp để tránh nguy cơ tăng cân ko mong muốn. Với một khẩu phần ăn 227g sữa chua, lượng calo nạp vào thân thể chỉ vào khoảng 180 calo. Protein mang trong sữa chua cũng mang thể giúp bạn phát triển cơ bắp hiệu quả. Với khẩu phần 227g sữa chua trước lúc đi ngủ, bạn mang thể nhận được tới 11g protein, lượng cần thiết để nuôi dưỡng cơ bắp trong thời kì ngủ.

Ăn sữa chua sau lúc tập luyện

Ăn sữa chua lúc nào là tốt? Sau lúc tới phòng tập thể dục và thực hiện những bài tập thể lực, những cơ của bạn sẽ mang cảm giác đau nhức. Điều này xảy ra do cơ bắp thường bị căng sức sau quá trình tập tành. Lý tưởng nhất là bạn nên mang một bữa ăn nhẹ kết hợp giữa carbohydrate và protein để nạp lại năng lượng.

Ăn sữa chua đúng cách rất tốt cho những người tập gym nhờ bổ sung protein, carbohydrate, canxi và lợi khuẩn cần thiết. Bạn mang thể kết hợp sữa chua thuần chất với trái cây tươi hoặc đông lạnh để mang thêm nhiều chất dinh dưỡng quan yếu và tăng thêm hương vị.

Kết luận

Ăn sữa chua thường xuyên là một trong những phương pháp giúp bạn sống khỏe, đẹp mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn cần nắm được sữa chua bao nhiêu calo, cũng như cách ăn sữa chua đúng cách để mang thể nhận được nhiều lợi ích nhất lúc sử dụng loại thực phẩm này!

Ngoài việc ăn sữa chua để tăng cường sức khỏe và cải thiện vóc dáng thì bạn mang thể kết hợp tập luyện với máy chạy bộ hoặc xe đạp tập tại nhà đều đặn, ngoài ra là thư giãn mỗi ngày với ghe massage toan than để tác động toàn diện tới thân thể, giúp đạt hiệu quả tốt nhất!

Nếu mang nhu cầu tìm và thử trải nghiệm những thiết bị tập và chăm sóc sức khỏe kể trên, bạn mang thể liên hệ 1900 1891 để được tư vấn chi tiết!