Sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi tốt nhất nên uống

Sữa tăng chiều cao cho bé Hai tuổi với hiệu quả ko, loại nào đang được ưa thích nhất là thắc mắc của ko ít phụ huynh với con trong giai đoạn này. Từ lâu sữa được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu để giúp con phát triển chiều cao, cân nặng tốt. Nhưng điều này với hoàn toàn chuẩn xác hay ko, ngoài sữa với cách nào giúp con tăng trưởng đạt chuẩn hay ko? Bài viết sau đây của Khỏe Đẹp Là Vàng sẽ giúp cha mẹ với được đáp án.

Trẻ Hai tuổi uống sữa tăng chiều cao được ko?

Chiều cao, cân nặng của con trong những năm tháng đầu đời là mối quan tâm to nhất của cha mẹ. Do đó, ko ít người vô cùng lo lắng lúc con đang dưới chuẩn chiều cao so với độ tuổi, thấp bé hơn bạn bè. Điều này là hoàn toàn với hạ tầng bởi nếu ko với phương án chăm sóc đúng cách, để tình trạng chiều cao kém phát triển diễn ra trong tương lai, với thể khiến cho con với nguy cơ thấp lùn lúc trưởng thành, tác động xấu tới tương lai.

Sử dụng sữa để tăng chiều cao là giải pháp được nhiều phụ huynh lựa chọn lúc gặp tình huống con thấp bé. Đây là thức uống giàu dinh dưỡng, đặc trưng là Canxi và Protein, vitamin D, là những thành phần quan yếu giúp trẻ tăng trưởng tốt. Từ những trị giá dinh dưỡng vốn với, những nhà sản xuất sữa đã tăng cường thêm dưỡng chất tốt cho xương, cho ra đời dòng sản phẩm sữa tăng chiều cao chuyên biệt.

Sữa tăng chiều cao là loại sữa được tăng cường thêm hàm lượng những dưỡng chất với lợi cho sự phát triển chiều cao tự nhiên của trẻ. Do đó, sử dụng sữa tăng chiều cao giúp hệ xương của trẻ phát triển tốt hơn, tăng thời cơ đạt chuẩn chiều cao so với độ tuổi.

Trên thị trường với khá nhiều loại sữa tăng chiều cao với độ tuổi rất phổ thông: Từ 0-6 tháng, từ 6-12 tháng, trẻ 1-Hai tuổi, 3-6 tuổi, 6-10 tuổi, dậy thì, sau dậy thì… với hàm lượng, mùi vị khác nhau thích hợp với từng nhóm đối tượng sử dụng. Do đó, trẻ Hai tuổi hoàn toàn với thể sử dụng sữa tăng chiều cao nếu cha mẹ nhận thấy con chưa đạt chuẩn chiều cao Hai tuổi theo số liệu WHO công bố.

Sữa tăng chiều cao cho bé Hai tuổi với hiệu quả ko?

Giai đoạn con Hai tuổi thuộc thời kỳ vàng chiều cao phát triển tốt trong tiến trình tăng trưởng tự nhiên của trẻ. Chăm sóc con khoa học ở thời khắc này ko chỉ giúp con đạt chuẩn chiều cao, cân nặng ở thời kỳ Hai tuổi mà còn tạo điều kiện tốt để con sở hữu chiều cao lý tưởng lúc trưởng thành.

Do đó, cho trẻ Hai tuổi sử dụng sữa tăng chiều cao uy tín, chất lượng, thân thể con sẽ được phân phối dồi dào những dưỡng chất giúp xương dài ra nhanh, chắc khỏe, từ đó chiều cao sẽ với sự tăng trưởng mạnh mẽ. Cha mẹ cần cân nhắc lựa chọn cho con một sản phẩm sữa tăng chiều cao cho bé Hai tuổi tốt nhất để giúp con phát triển chiều cao thuận lợi.

Sữa tăng chiều cao cho bé Hai tuổi chọn sữa tươi hay sữa bột?

Sữa tăng chiều cao nói chung và sữa tăng chiều cao cho bé Hai tuổi nói riêng được phân loại thành Hai nhóm: Sữa tươi và sữa bột. Trong Hai loại sữa này, loại nào tốt cho chiều cao của con, loại nào an toàn, tiện lợi hơn là băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh. Thực tế, mỗi loại với những đặc điểm riêng biệt, cha mẹ với thể dựa vào bảng so sánh sau đây để thẩm định ưu nhược điểm của sữa bột, sữa tươi, từ đó lựa chọn loại sữa tăng chiều cao thích hợp.

Tiêu chí thẩm địnhSữa tươiSữa bột
Kỹ thuật sản xuấtSữa tươi là sữa động vật: Bò, dê, cừu… được sản xuất bằng kỹ thuật tiệt trùng hoặc thanh trùng, bảo toàn trị giá dinh dưỡng tự nhiên trong sữa.Cũng là sữa tươi nhưng được điều chế biến đổi từ dạng nước thành dạng bột.
Dinh dưỡngThường với nhiều loại vitamin A, B2, B12, D, những protein, chất béo,… khoáng vật Magie, kali, photpho, canxi,… Nhưng hàm lượng khoáng vật sắt khá thấp.Thành phần dinh dưỡng tương tự như sữa tươi nhưng tỷ lệ mỗi dưỡng chất với thể thay đổi. Ngoài dinh dưỡng vốn với trong sữa, nhà sản xuất còn bổ sung thêm: Đạm, sắt, những vi khoáng thiết yếu thích hợp với nhu cầu của từng nhóm đối tượng sử dụng.
Giá thànhThường được đóng gói theo lóc nhỏ 4 hộp hoặc bịch lẻ nên người tìm với thể tìm lẻ nhiều lần hoặc tìm nguyên thùng tùy vào điều kiện kinh tế.Được đóng gói theo hộp/gói to từ 0.5-1kg nên mức giá mỗi lần tìm sữa khá nhiều.
Tiện lợiĐã được đóng gói theo từng hộp/bịch tương ứng với mỗi lần sử dụng, với thể uống liền ko cần phải pha chế.Thường phải pha chế với nước sôi hoặc nước ấm mới với thể sử dụng được, gây bất tiện mỗi lúc đi ra ngoài, đi du lịch, đi học.
Hạn sử dụngThời kì sử dụng ngắn:

Sữa thanh trùng: 7-10 ngày

Sữa tiệt trùng: ko quá 6 tháng

Thời kì sử dụng dài từ 2-3 năm.

Nhìn chung sữa bột hay sữa tươi đều với những lợi ích và hạn chế nhất định nhưng đều với thể tương trợ phụ huynh tăng chiều cao cho con hiệu quả. Ở giai đoạn Hai tuổi, nếu trẻ chưa tới trường, cha mẹ với thời kì và điều kiện để chăm sóc con chu đáo với thể cho con uống sữa bột tăng chiều cao vì dinh dưỡng trong loại sữa này phổ thông hơn so với sữa tươi. Với những bé đã đi học, cha mẹ ko với nhiều thời kì chăm con thì sữa tươi lại là lựa chọn tối ưu hơn vì ko cần phải pha chế mà với thể mang theo, sử dụng thuận tiện mọi lúc mọi nơi.

Thương hiệu sữa tăng chiều cao cho bé Hai tuổi nào tốt?

Thị trường sữa tăng chiều cao hiện nay đang phát triển vô cùng sôi động với sự tham gia của rất nhiều đơn vị kinh doanh trong và ngoài nước. Tuy nhiên, phụ huynh cần nghiên cứu, cân nhắc kỹ lưỡng lúc lựa chọn loại sữa cho con sử dụng vì dinh dưỡng, chất lượng mỗi loại sữa với sự khác biệt nhất định. Để an tâm hơn trong quá trình cải thiện chiều cao cho con yêu giai đoạn Hai tuổi, cha mẹ với thể cân nhắc lựa chọn một trong những thương hiệu sữa tăng chiều cao đang được ưa thích sau đây:

NutiFood

Đây là thương hiệu sữa Việt Nam được thành lập vào năm 2000, hiện nay chiếm khoảng 22% thị trường sữa Việt Nam. Hiện nay, NutiFood đang với Hai nhà máy sản xuất. Năm 2020, NutiFood vinh dự nhận được danh hiệu nhãn hiệu sữa trẻ em số Một Việt Nam do Hiệp hội sữa Việt Nam xác nhận.

Hikid

Hikid là thương hiệu sữa uy tín của Hàn Quốc, thuộc tập đoàn Ildong Foodis, do Phương Linh trading độc quyền phân phối tại Việt Nam. Nhìn chung thương hiệu sữa này đáp ứng những tiêu chí được nhiều mẹ Việt kỳ vọng: Tương trợ con phát triển chiều cao và tăng trưởng khỏe mạnh, sản phẩm sữa chất lượng, an toàn, cùng với đó là mức giá thành thích hợp với thu nhập người Việt.

Vinamilk

Thương hiệu sữa số Một Việt Nam hiện nay, chiếm tới 43.3% thị trường sữa Việt Nam (2020). Vinamilk xây dựng hệ thống trang trại bò sữa với trật tự chăm sóc đạt chuẩn, nguồn thực phẩm cho bò được đảm bảo an toàn, nên chất lượng sữa được thẩm định cao. Những sản phẩm sữa của Vinamilk ko chỉ được ưa thích trong nước mà còn được xuất khẩu tới hơn 40 quốc gia trên toàn Thế Giới.

Friso

Friso là thương hiệu sữa thuộc FrieslandCampina –Tập đoàn sữa to nhất toàn cầu tới từ Hà Lan. Tới nay, tập đoàn này đã với hơn 140 năm kinh nghiệm hoạt động, thông thạo nhu cầu, thị hiếu của người tiêu tiêu dùng nên những sản phẩm sữa của họ được thẩm định cao về dinh dưỡng cũng như mùi vị.

Abbott

Tính tới nay, Abbott đã với 130 năm phát triển và gặt hái được nhiều thành tựu mà ko phải thương hiệu sữa nào cũng với được. Rộng rãi sản phẩm và chất lượng ổn định, sữa của Abbott được rất nhiều bà mẹ tin tiêu dùng.

Top 5 sữa tăng chiều cao cho bé Hai tuổi tốt nhất hiện nay

Sữa tăng chiều cao bé Hai tuổi Hikid Premium

Đây là sản phẩm sữa tăng chiều cao cho bé từ 1-9 tuổi của tập đoàn Foodis của Hàn Quốc. Đây là một trong những thương hiệu uy tín, ra đời năm 1970 và đã với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất sữa trẻ em.

Thành phần: Sữa bột đã được tách béo, kẽm, sắt, dầu đậu nành, dầu dừa, bột sweet whey, DHA, bột gạo, đường nho…

Ưu điểm

– Đây là loại sữa bột tách béo nên ko gây tăng cân cho trẻ trong quá trình sử dụng, thích hợp với trẻ thiếu chiều cao nhưng đã đạt chuẩn cân nặng.

– Hàm lượng Canxi cao giúp hệ xương của trẻ phát triển chắc khỏe, chiều cao phát triển tốt.

– Thành phần với những dưỡng chất giúp tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ khỏe mạnh hơn

– Sữa với hương vani dễ uống, ko bị ngán

Nhược điểm

– Hạt sữa Hikid Premium khá to nên cần khuấy đều tay, kỹ hơn những loại sữa khác.

Giá thành: Dao động khoảng 490.000 đồng – 510.000 đồng/hộp/600gr.

Sữa tăng chiều cao bé Hai tuổi Dielac Grow Plus 2+

Đây là sản phẩm sữa của thương hiệu sữa Việt Vinamilk – nhà sản xuất sữa to tại Việt Nam.

Thành phần: Sữa bột, đạm, chất béo, Lysine, Taurin, Cholin, DHA, Canxi, Axit Alpha, Axit linoleic, Bifidobacterium, những vitamin và khoáng vật thiết yếu khác…

Ưu điểm:

– Sử dụng sữa Dielac Grow Plus giúp trẻ phát triển hệ cơ và xương nhanh chóng

– Tăng cường thị lực, giúp bé sáng mắt và tinh nhanh

– Tương trợ phát triển não bộ, tăng cường trí tưởng, khả năng học hỏi tri thức mới được cải thiện

– Tăng cường sức đề kháng cho bé

Nhược điểm:

– Mùi vị sữa nguyên bản nên với thể gây ngán nếu trẻ sử dụng liên tục trong thời kì dài

Giá thành: Khoảng 300.000 đồng/hộp

Sữa tăng chiều cao bé Hai tuổi Frisolac Gold 4

Sữa Frisolac Gold 4 là sản phẩm sữa của thương hiệu Friso nổi tiếng với hệ thống nhà máy sản xuất tại Hà Lan, Nga… và cả Việt Nam.

Thành phần: Probiotic và những axit béo, sắt, DHA, ARA, Taurin, axit folic, canxi, kẽm, choline, bột sữa, bột whey, dầu cá…

Ưu điểm:

– Tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, giúp trẻ ăn ngon mồm, tiêu hóa thức ăn tốt

– Tăng cường hệ miễn nhiễm

– Tương trợ phát triển chiều cao và cân nặng của trẻ

– Ko chứa chất bảo quản

– Thành phần giống sữa mẹ tới 90%, dễ uống, thơm ngon

Nhược điểm: Giá thành khá cao do là sản phẩm nhập khẩu

Giá thành: 200.000 đồng/hộp/400gr

Sữa tăng chiều cao trẻ 4 tuổi Abbott Grow 4

Từ lâu, Abbott đã là nhãn hiệu sữa uy tín của Hoa Kỳ, được ưa thích tại nhiều quốc gia trên toàn cầu với nhiều dòng sữa chất lượng, an toàn.

Thành phần: Sữa tách kem, canxi carbonate, sắt sulfat, kẽm sulfat, mangan sulfat, đồng sulfat, acid ascorbic, cholin bitartrat, vitamin E, vitamin D3…

Ưu điểm:

– Chứa nhiều Canxi và những khoáng vật quan yếu giúp hệ xương của trẻ phát triển tốt.

– Tương trợ tăng cường sức đề kháng cho trẻ

– Tương trợ hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả

– Mùi thơm quyến rũ

– Giá thành bình dân

Nhược điểm:

– Sữa của Abbott Grow 4 khó hòa tan lúc pha, nên cha mẹ sẽ tốn nhiều thời kì hơn lúc pha sữa cho bé.

Giá thành: Hiện nay, sữa Abbott Grow 4 với giá 299.000 đồng/hộp/400gr.

Sữa tăng chiều cao Nutifood Nuvita Grow 1+

Thành phần: Canxi dạng nano, Vitamin A, vitamin D3, vitamin E, vitamin C, khoáng vật Sắt, Kẽm, DHA, Taurin, Choline, lysine…

Ưu điểm

– Thành phần đều là những dưỡng chất với lợi cho sự tăng trưởng chiều cao tự nhiên của trẻ

– Giúp trẻ phát triển não bộ, thông minh và nhanh nhẹn hơn

– Tăng cường khả năng miễn nhiễm

– Hương vị ngọt dễ chịu, thích hợp với khẩu vị của trẻ

Nhược điểm: Một số phụ huynh với tâm lý thích hàng ngoại nên thường ko với thiện cảm với những loại sữa tăng chiều cao Việt Nam.

Giá thành: Khoảng 250.000 đồng – 300.000 đồng/hộp/900g

Sữa tăng chiều cao cho bé Hai tuổi lúc uống cần lưu ý gì?

– Sử dụng sữa tăng chiều cao cho bé Hai tuổi là lựa chọn vô cùng sáng suốt. Tuy nhiên, cha mẹ cần lưu ý những yếu tố quan yếu dưới đây nếu muốn con cao to, phát triển khỏe mạnh trong quá trình sử dụng sữa tăng chiều cao.

– Lựa chọn loại sữa tăng chiều cao uy tín, chất lượng, thích hợp với độ tuổi và thể trạng của con.

– Thời khắc cho con uống sữa tăng chiều cao thích hợp là sau bữa ăn chính 1-Hai tiếng. Ko nên cho con uống sữa trước bữa ăn sẽ khiến cho con với cảm giác no, ăn ít hoặc thậm chí bỏ bữa ăn chính.

– Liều lượng sữa nên bổ sung mỗi ngày với trẻ Hai tuổi là khoảng 200-300ml.

– Thời kì đầu lúc cho con sử dụng sữa tăng chiều cao, cần theo dõi kỹ phản ứng thân thể cũng như sự tăng trưởng chiều cao của con để thẩm định hiệu quả của sữa tăng chiều cao.

– Kế bên sữa tăng chiều cao, cha mẹ cũng cần chú ý bổ sung dinh dưỡng thông qua những bữa ăn hằng ngày của con, động viên con vận động thường xuyên, cho con ngủ đủ giấc mỗi ngày.

Chăm sóc con khoa học trong những năm tháng đầu đời với sự tương trợ của những loại sữa tăng chiều cao cho bé Hai tuổi chất lượng, cha mẹ với thể giúp con phát triển đạt chuẩn và sở hữu hình thể ấn tượng trong tương lai.