Khái niệm sữa non là gì? Tại sao lại là sữa non của bò?

Khái niệm sữa non là gì? 

Sữa non rất tự nhiên được ví như “thức ăn đầu tiên của sự sống”. Sữa non là sữa đầu tiên mà trẻ nhận được từ bầu vú mẹ ngay sau khi sinh. Ở con người, bò hay bất kỳ động vật có vú nào khác đều sản xuất ra sữa non khi mang thai và trong những ngày đầu sau sinh. Loại sữa đặc biệt này có màu vàng tới vàng cam, đặc và rất sánh. Lượng sữa non ở người thường không nhiều nhưng nó mang lại những lợi ích tuyệt vời cho trẻ sơ sinh khi hệ thống miễn dịch cơ thể bé chưa hoàn thiện, bao gồm:

Bạn đang xem: | Khái niệm sữa non là gì? Tại sao lại là sữa non của bò?

[ux_image_box img=”73″ image_height=”75%” image_width=”50″ image_size=”original”]

 • Bảo vệ cơ thể bé chống lại sự nhiễm trùng.
 • Chứa đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ.
 • Đóng những lỗ trong dạ dày của thai nhi giúp phòng tránh sự xâm nhập của vi khuẩn,…
 • Cải thiện niêm mạc ruột.
 • Xây dựng “hạt giống” G.I, hỗ trợ hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh.
 • Hỗ trợ giảm thiểu đau đớn và căng thẳng thể chất khi sinh.

Điều quan trọng cần lưu ý là sữa non của con người chỉ dành cho trẻ sơ sinh. Hầu hết sữa non của các bà mẹ đều rất ít và chỉ có thể đo bằng một muỗng cà phê. Tuy nhiên, người lớn có thể tận hưởng nhiều lợi ích sức khỏe tương tự như sữa non của người nếu họ sử dụng nguồn bổ sung từ sữa non của bò.

[/ux_image_box]

Tại sao lại là sữa non của bò?

Để hiểu rõ về lợi ích của sữa non bò với sức khỏe, trước tiên bạn nên biết sữa non bò là gì và sữa được tạo thành như thế nào? Sữa non của bò là chất lỏng từ sữa đầu được lấy từ bò mẹ trong 48 giờ sau khi sinh. Loại sữa đặc biệt này có màu vàng sánh, đặc hơn sữa thường và sánh. Nhiều người coi sữa non là chất lỏng quý giá mà tự nhiên ban tặng cho người và gọi dòng sữa diệu kỳ này là “giọt vàng”.

[row v_align=”middle”]

[col span=”7″ span__sm=”12″]

Thành phần trong sữa non của bò và sữa non của người thường có thể chia thành các nhóm sau, trong đó ở một số thành phần,
sữa non của bò có tỷ lệ cao hơn.

 • Globulin miễn dịch
 • Yếu tố tăng trưởng
 • Yếu tố chuyển hóa
 • Amino acid
 • Khoáng chất & vi lượng
 • Vitamin

Tất cả những thành phần này trong sữa non được tạo thành và kết hợp với tỉ lệ hoàn hảo nhất mà không một loại thức ăn nào, hay một sản phẩm vi chất dinh dưỡng do con người tạo ra nào có thể so sánh được..

[/col]
[col span=”5″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”750″]

[/col]

[/row]
[row v_align=”middle”]

[col span=”5″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”751″]

[/col]
[col span=”7″ span__sm=”12″]

Sữa non bò tập trung nhiều dinh dưỡng, kháng thể, yếu tố tăng trưởng nhất trong 24h đầu sau khi bò mẹ sinh, và đặc biệt chất lượng sữa tốt nhất chỉ có thể thu được trong 6 giờ đầu. Với lượng đường và chất béo thấp nhưng sữa non bò chứa nhiều kháng thể và chứa một lượng lớn protein, carbohydrate, oligosaccharides, globulin miễn dịch, các yếu tố tăng trưởng, các axit amin, vitamin, khoáng chất và các hợp chất chống vi khuẩn..

Lợi ích sức khỏe từ sữa non bò và sữa non người cũng có thể do sữa non của bò chứa 97 yếu tố miễn dịch, 87 yếu tố tăng trưởng (với tỷ lệ cao hơn trong sữa non bò), và một số loại probiotic khác nhau cùng với prebiotic giúp giúp phát triển và nuôi dưỡng hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột chúng ta.

[/col]

[/row]
[row v_align=”middle”]

[col span=”7″ span__sm=”12″]

Sữa non của bò chứa một lượng lớn globulin miễn dịch G (IgG), A (IgA), E (IgE), D (IgD) và M (IgM) cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng.

Kháng thể là các protein kháng bệnh quan trọng được sản sinh bởi hệ thống miễn dịch có khả năng chống lại sự tấn công và tiêu diệt các vi sinh vật như vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng và vi rút.

Kháng thể và các yếu tố miễn dịch trong sữa non bò sữa hầu như giống hệt như sữa non của người, trong khi đó số lượng các yếu tố miễn dịch cao gấp 40 lần so với sữa non của người. Nó cũng chứa khoảng 111 lần nhiều kháng thể hơn so với sữa non của con người để bảo vệ tốt hơn các mầm bệnh.

[/col]
[col span=”5″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”752″]

[/col]

[/row]

Và đó không phải là tất cả, sữa non còn chứa các vitamin tan trong chất béo và chất chống oxy hóa, giúp tạo thành hệ ruột với lactobacillus (vi khuẩn bảo vệ), và có tác dụng nhuận tràng tự nhiên giúp thúc đẩy sự tập trung.

Sữa non không chỉ chứa các vitamin và chất chống oxy hóa hòa tan trong chất béo, lactobacillus tốt cho hệ vi sinh đường ruột và có tác dụng nhuận tràng tự nhiên.

Tất cả những thành phần trong sữa non bò có tỉ lệ chính xác tuyệt đối, giúp bổ sung dinh dưỡng hoàn hảo mà không bất kì một loại thức ăn nào có thể so sánh được.

Các nhà nghiên cứu ở Mỹ và Nhật Bản đã xác minh rằng các yếu tố miễn dịch và tăng trưởng quan trọng nhất trong sữa non của bò và sữa non của người cơ bản là giống hệt nhau trong sự kết hợp phân tử và không phải là loài cụ thể, có nghĩa là chúng có thể chuyển đổi từ loài này sang loài khác để phù hợp và hữu ích hơn cho người tiêu dùng. Hơn nữa, lượng sữa non do bò sữa sản sinh đủ để cung cấp nhu cầu của con người.

Bạn đang đọc bài viết từ chuyên mục Tin tức - Hướng dẫn tại website https://suanoncolosence.com.