TOP 5 Sữa Dành Cho Trẻ Sinh Non Nhẹ Cân Được Tin Dùng Nhất 2022

Nhận định 5 sản phẩm sữa dành cho trẻ sinh non nhẹ cân thiếu tháng được chuyên gia khuyên sử dụng và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những bà mẹ bỉm sữa.


Trẻ sinh non, thiếu tháng, nhẹ cân thường gặp vấn đề về sức khỏe nhiều hơn so với trẻ sinh đủ tháng. Do vậy, trẻ sinh non, thiếu tháng cần được đặc trưng quan tâm chăm sóc, đặc trưng là chế độ dinh dưỡng tăng cường sức khỏe, giúp trẻ bắt kịp với những trẻ sinh đủ tháng. Đối với trẻ sơ sinh và đặc trưng là trẻ sinh non thì việc nuôi con bằng sữa mẹ là tốt nhất, đảm bảo nguồn dinh dưỡng tốt ưu và phù thống nhất.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, những trường hợp trẻ sinh non đều ko thể tận dụng hết nguồn sữa mẹ, do sữa mẹ “chưa về”, thân thể mẹ yếu hay vì một vài lý do khác mà trẻ phải sử dụng nguồn sữa bên ngoài. Khác với dòng sữa công thức trên thị trường hiện nay thường thiết kế dành cho trẻ sinh đủ tháng, sữa dành cho trẻ sinh non là sản phẩm sữa dinh dưỡng được nghiên cứu và sản xuất dành riêng cho trẻ sinh non, thiếu tháng, nhẹ cân nên sẽ thích hợp và tốt hơn so với những sản phẩm sữa công thức thông thường.

Đặc điểm của sữa dành cho trẻ sinh non, thiếu tháng

Sữa dành cho trẻ sinh non, thiếu tháng mang hàm lượng calo, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng vật cùng những dưỡng chất thiết yếu khác cao hơn sữa công thức thông thường. Đảm bảo nguồn dinh dưỡng tốt ưu nhất giúp trẻ phát triển, hoàn thiện những phòng ban của thân thể chưa kịp hoàn thiện trong thời kì thai kỳ, rút ngắn khoảng cách và bắt kịp biểu đồ tăng trưởng như những trẻ sinh đủ tháng khác.

Được nghiên cứu và sản xuất thích hợp với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ sinh thiếu tháng, tăng khả năng hấp thụ của thân thể, ngăn ngừa nguy cơ táo bón, rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ sinh non.

Trẻ sinh non uống sữa gì tốt? Top 5 sữa dành cho trẻ nhẹ cân

1. Sữa morinaga E-Akachan số 0

Xuất xứ: Nhật Bản

Hãng sản xuất: Morinaga

Sữa Morinaga E-Akachan số 0 hàng hiệu

Loại tên sữa Morinaga có nhẽ ko còn quá xạ với nhiều bà mẹ bỉm sữa Việt Nam rồi ko phải nào, ko chỉ sở hữu một danh sách cả những sản phẩm sữa sinh dưỡng cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, Morinaga còn là loại tên nổi tiếng với dòng sữa dinh dưỡng dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bổ sung đầy đủ dưỡng chất, tạo điều kiện tối ưu nhất cho quá trình phát triển toàn diện của trẻ. Sữa Morinaga E-Akachan số 0 là sản phẩm sữa dinh dưỡng được Morinaga nghiên cứu và sản xuất dành riêng cho trẻ sinh non từ 0-12 tháng tuổi.

Thành phần dinh dưỡng mang trong sữa Morinaga E-Akachan:

 • Năng lượng, protein, chất béo, carbohydrate, sodium, vitamin A, B1, B2, B6, B12, C, D, E, K
 • Canxi, phospho, kali, Magnesium, sắt, đồng, kẽm, mangan, niacin, acid folic, acid pantothenic, cholesterol, β- carotene
 • Acid linoleic, α- axit linolenic, acid arachidonic, acid docosahexaenoic, inositol: 60mg, Colin
 • L-carnitine, lactoferrin digest, cystine, taurine, phospholipid, sphingomyelin, nucleotide, lactulose, raffinose, galacto-oligosaccharide, clo.

Điểm nổi trội của sữa dành cho trẻ sinh non Morinaga E-Akachan số 0

 • Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất dành riêng cho trẻ sinh non từ 0-12 tháng tuổi, tương trợ bổ sung đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ, giúp trẻ nhanh chóng bắt kịp biểu đồ tăng trưởng như trẻ sinh đủ tháng thông thường, hạn chế những vấn đề về sinh sức khỏe do sinh thiếu tháng.
 • Bổ sung thành phần DHA và ARA tương trợ não bộ phát triển tối đa, giúp trẻ thông minh hơn.
 • Sữa Morinaga E-Akachan còn chứa 3 loại oligosaccharides- những vi khuẩn đường ruột mang tác dụng bảo vệ và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa non nớt của trẻ sinh non.
 • Do hệ tiêu hóa còn non nớt, ko tiêu hóa được hết những chất xơ mang trong sữa bò nên trẻ sinh non thường mang nguy cơ dị ứng sữa bò cao hơn so với trẻ sinh đủ tháng. Sữa Morinaga E-Akachan được nghiên cứu dành riêng cho trẻ sinh non với thành phần chất xơ được cắt nhỏ tới mức dạ dày của trẻ sinh non mang thể tiện dụng tiêu hóa được, giúp giảm nguy cơ dị ứng tới mức thấp nhất.

2. Sữa aptamil Profutura Pre

Xuất xứ: Anh

Hãng sản xuất: Aptamil 

Sữa Aptamil Profutura Pre hàng hiệu

Sữa Aptamil là dòng sữa dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thuộc hãng sữa Milupa mang trụ sở ở Đức. Trên thị trường hiện nay, dòng sản phẩm sữa Aptamil gồm Hai loại sữa Aptamil Đức và sữa Aptamil Anh, về cơ bản thì thành phần dinh dưỡng, hương vị của sữa Aptamil Anh và Đức là giống nhau, đảm bảo sản xuất đầy đủ dinh dưỡng cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ.

Tuy nhiên, mang một điểm khác biệt là sữa Aptamil Anh sở hữu hàm lượng DHA cao hơn so với sữa Aptamil Đức, nếu mẹ muốn chọn loại sữa tương trợ tốt cho sự phát triển não bộ của con thì nên chọn sữa Aptamil Anh. 

Sữa Aptamil gồm những sản phẩm sữa khác nhau tùy theo độ tuổi và nhu cầu dinh dưỡng của trẻ, trong đó sữa Aptamil Profutura Pre là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất dành riêng cho trẻ sinh non.

Công thức dinh dưỡng của sữa Aptamil Profutura Pre 

 • Hàm lượng LCP-Milupan tối ưu (cao nhất trong tất cả những sản phẩm sữa công thức) giúp bổ sung Omega3 và Omega 6 (chứa DHA, AA) tương trợ phát triển não bộ, giúp trẻ thông minh hơn.
 • Chất xơ GOS (Galacto-oligosaccharide)  và FOS (Fructo-oligosaccharide) tạo ra hệ lợi khuẩn Bifidobacteria và Lactobacilli tăng cường hệ miễn nhiễm đường ruột, ngăn ngừa sự phát triển của những vi khuẩn gây bệnh, tăng cường khả năng kết nạp và chuyển hóa dưỡng chất của thân thể, chống nhiễm khuẩn đường ruột.
 • Hệ dinh dưỡng tiên tiến tăng cường sức khỏe, tương trợ quá trình phát triển toàn diện của trẻ, giúp trẻ nhanh chóng bắt kịp biểu đồ tăng cường như những trẻ sinh đủ tháng thông thường.

3. Sữa similac Neosure IQ

Xuất xứ: Mỹ

Hãng sản xuất: Abbott

Sữa Similac Neosure IQ hàng hiệu

Sữa Similac Neosure IQ là sản phẩm sữa dinh dưỡng của Abbott (Hoa Kỳ) được đặc chế dành riêng cho trẻ sinh non, thiếu tháng, nhẹ cân từ 0- 12 tháng tuổi. Ko chỉ được giám định cao tại thị trường Mỹ, sữa Similac Neosure IQ còn được nhiều bà mẹ trên toàn toàn cầu, đặc trưng là những mẹ Việt Nam tin sử dụng cho bé yêu nhà mình, sản xuất đầy đủ dưỡng chất cho bé sinh thiếu tháng, giúp những bé bắt kịp biểu đồ tăng trưởng như những bé sinh đủ tháng khác.

Thành phần dưỡng chất mang trong sữa Similac Neosure IQ: Năng lượng, chất đạm, chất béo, acid linolenic, acid linoleic, AA, DHA, bột đường, inositol, taurine, iod, vitamin A, B1, B2, B6, B12, C, D3, E, K1, niacin, biotin, acid pantothenic, cholin, clo, natri, kali, canxi, photpho, magie, sắt, kẽm, đồng, mangan, selen.

Điểm nổi trội của sữa dành cho trẻ sinh non Similac Neosure IQ:

 • Trước hết, sữa Similac Neosure IQ sản xuất đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ sinh non như canxi, sắt, omega, DHA, những vitamin và khoáng vật thiết yếu,… giúp trẻ sinh non bắt kịp đà tăng trưởng như những trẻ sinh đủ tháng thông thường.
 • Theo kết quả nghiên cứu cho thấy sữa Similac NeoSure IQ mang khả năng giúp trẻ gia tăng trọng lượng, chiều cao và vòng đầu tốt hơn hẳn so với những công thức tiêu chuẩn.
 • Ngoài những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ, sản phẩm còn được bổ sung thêm hệ dưỡng chất IQ (một hỗn hợp dưỡng chất đặc trưng, tương tự với những dưỡng chất mang trong sữa mẹ, bao gồm LCPUFA (AA & DHA), omega 3, omega 6, Cholin, Taurin và sắt) mang tác dụng hiệu quả trong xúc tiến phát triển thị giác và não bộ ở trẻ sinh non.
 • Hệ dưỡng chất Immunify Ingredients (hỗn hợp những dưỡng chất tương tự với những dưỡng chất mang trong sữa mẹ bao gồm TPAN (nucleotic 72mg/l)) giúp tăng cường sức đề kháng tự nhiên của đường tiêu hóa, xúc tiến quá trình sản sinh kháng thể của thân thể, tương trợ quá trình phát triển của những tế bào miễn nhiễm, từ đó giúp tăng cường, hoàn thiện hệ miễn nhiễm, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tật ở trẻ sinh non.

4. Sữa nước Similac Neosure 24 Kcal

Xuất xứ: Mỹ

Hãng sản xuất: Abbott

Sữa nước Similac Neosure 24 Kcal hàng hiệu

Vẫn là dòng sữa dinh dưỡng dành cho trẻ sinh non của Abbott (Hoa Kỳ) nhưng được sản xuất dưới dạng pha sẵn tiện dụng, sữa nước Similac Neosure 24 Kcal hay sữa Similac special care 24 bổ sung hàm lượng dinh dưỡng đặc trưng lên tới 24kcal/oz dành cho trẻ sinh non, nhẹ cân từ khoảng 8 lạng và được những chuyên gia dinh dưỡng khuyên sử dụng cho tới lúc trẻ đạt 3,6kg. 

Điểm nổi trội của sữa dành cho trẻ sinh non Similac Neosure 24 Kcal:

 • Bổ sung hàm lượng dinh dưỡng cao lên tới 24kcal/oz tương trợ tối đa cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ sinh non, giúp trẻ nhanh chóng bắt kịp đà tăng trưởng như trẻ sinh đủ tháng
 • Bổ sung hàm lượng LCPUFA (AA & DHA) tối ưu cho quá trình phát triển thị giác và não bộ của trẻ.
 • Chứa hệ dưỡng chất Immunify Ingredients tương tự như TPAN mang trong sữa mẹ giúp tăng cường sức đề kháng, hoàn thiện và tăng hệ miễn nhiễm của trẻ, tương trợ hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt hơn.
 • Bổ sung những dưỡng chất như Omega 3 và omega 6, Taurin, Cholin và Sắt cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ.
 • Được nghiên cứu và sản xuất dành cho trẻ sinh non, mang mức cân nặng rất thấp, từ 6-8 lạng trở lên.
 • Được kiểm chứng lâm sàng mang tác dụng gia tăng trọng lượng và chiều cao của trẻ hiệu quả, sau 3 tháng sử dụng trẻ mang thể đạt cân nặng như trẻ sinh đủ tháng.
 • Dòng sữa pha sẵn tiện dụng, tiết kiệm thời kì pha sữa, ko cần “đong đo” tỷ lệ như những sản phẩm sữa bột thông thường

Ngoài ra, những mẹ cũng mang thể tìm hiểu và tham khảo thêm những dòng sức khác tại đây:

Kỳ vọng với những thông tin sản xuất trong bài viết hôm nay mang thể giúp những bạn lựa chọn được sản phẩm sữa dành cho trẻ sinh non nhẹ cân thích hợp, đảm bảo bé yêu phát triển khỏe mạnh, bắt kịp bạn bè cùng trang lứa. Và đừng quên đặt tìm sữa dành cho trẻ sinh non trên Chiaki để thừa hưởng mức giá khó khăn cùng nhiều ưu đãi quyến rũ dành cho khách hàng nhé.

XEM THÊM BÀI VIẾT:

 • Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam chuẩn theo độ tuổi