Review Optibac tím – Cải thiện bệnh phụ khoa

Sắp đây, Optibac tím được nhiều chị em truyền tai nhau với khả năng tương trợ những bệnh phụ khoa thầm kín như viêm phụ khoa, nấm âm đạo,… Cụ thể thành phần và vai trò của OPTIBAC tím như thế nào, sử dụng sao cho hiệu quả, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

1. Tổng quan thương hiệu men vi sinh OPTIBAC

OPTIBAC là một thương hiệu men vi sinh tới từ của Anh. Optibac được sản xuất và phân phối bởi đơn vị Wren Laboratories Ltd – một đơn vị sản xuất men vi sinh tại Anh.

Thương hiệu này được biết tới với nhiều sản phẩm dành cho những lứa tuổi, nhu cầu khác nhau. Ví dụ như Optibac probiotics For everyday, Optibac For everyday Max, Optibac For women,…

OPTIBAC tập trung hướng tới phát triển những sản phẩm dành cho đối tượng là phụ nữ và trẻ em. Hiện nay, dòng sản phẩm Optibac đã nghiên cứu và cho ra thị trường 15 sản phẩm thực phẩm bổ sung.

2. Men vi sinh Optibac tím là gì?

Men vi sinh Optibac Probiotics (thường gọi là men vi sinh Optibac tím) là sản phẩm của hãng Optibac – một thương hiệu men vi sinh tới từ Anh.

Đây ko phải thuốc điều trị hay thuốc kháng sinh. Optibac tím được tiêu dùng để tương trợ sức khỏe âm đạo và đường tiết niệu của phụ nữ.

Mỗi liều của sản phẩm này mang chứa 2.3 tỷ CFU lợi khuẩn. Chúng giúp thăng bằng hệ vi sinh, tương trợ làm giảm tình trạng ra khí hư, đau rát, ngứa ngáy âm đạo. Optibac tím mang thể tiêu dùng cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú.

3. Thành phần men vi sinh optibac tím

3.1. Thành phần và hàm lượng

Mỗi liều của sản phẩm này mang chứa hơn 2,3 tỷ lợi khuẩn tương trợ thăng bằng hệ vi sinh. Trong đó những lợi khuẩn chính là:

 • Lactobacillus rhamnosus GR-1
 • Lactobacillus reuteri RC-14
 • Lactobacillus paracasei F-19 ®

Hai nhóm vi khuẩn Lactobacillus rhamnosus GR-1Lactobacillus reuteri RC-14 đã được thử nghiệm lâm sàng với hơn 2500 phụ nữ trên toàn toàn cầu, cho thấy chúng mang thể sống sót tới tận vùng kín, tương trợ sức khỏe âm đạo và một số phòng ban của phụ nữ.

Ngoài ra, sản phẩm còn chứa một số những tá dược khác như Maltodextrinhydroxypropyl methylcellulose, cellulose vi tinh thể

3.2. Phân tích chủng men (đặc điểm sinh vật học)

Hệ vi sinh vật của âm đạo chủ yếu hình thành từ sự gia tăng của vi sinh vật từ khu vực trực tràng. Số lượng và loại vi sinh vật ở đây phụ thuộc vào nồng độ hormone, tình trạng quan hệ tình dục, vệ sinhchế độ ăn uống. Thông thường, ở phụ nữ khỏe mạnh chủng lợi khuẩn Lactobacilli chiếm phần to ở khu vực âm đạo. Lúc lượng vi khuẩn này giảm, phụ nữ dễ bị mắc những bệnh nhiễm trùng tiết niệu và âm đạo. [1]

Cho tới nay, sự kết hợp Hai chủng vi khuẩn Lactobacillus rhamnosus GR-1Lactobacillus reuteri RC-14 đã được chứng minh là mang hiệu quả nhất trong việc phục hồi và duy trì hệ vi sinh vật âm đạo. Những cơ chế liên quan hiện nay vẫn đang được nghiên cứu, nhưng người ta thấy rằng:

 • Lactobacillus Rhamnosus GR-1. Chủng lợi khuẩn này mang tác dụng làm duy trì độ pH trong âm đạo được thăng bằng, gây ức chế và xoá sổ mầm bệnh cũng như vi khuẩn tiến công gây nhiễm khuẩn, nấm âm đạo.
 • Lactobacillus Reuteri RC-14. Chủng lợi khuẩn này giúp sản sinh Hydrogen Peroxide. Đây là một chất chống oxy hóa, bảo vệ sức khỏe âm đạo, ức chế sự tăng trưởng của vi sinh vật mang hại, đồng thời tăng hệ miễn nhiễm.

4. Đối tượng sử dụng lợi khuẩn optibac tím

 • Sử dụng cho nữ giới đang gặp những vấn đề về phụ khoa. Ví dụ như: viêm âm đạo, nấm âm đạo, viêm vùng kín, viêm đường tiết niệu,…
 • Phụ nữ mang thai và đang cho con bú để bảo vệ sức khỏe vùng kín. Phòng ngừa một số bệnh lý phụ khoa
 • Sử dụng được cho trẻ em trên 4 tuổi.

5. Lợi ích Optibac tím đem lại dựa trên những nghiên cứu lâm sàng?

Tính tới nay, OPTIBAC tím đã được được chứng minh, tương trợ bởi hơn 25 nghiên cứu. Trong đó tập trung chứng minh vai trò của sản phẩm với những đối tượng, lợi ích như sau:

5.1. Hiệu quả của Lactobacillus rhamnosus GR-Một và Lactobacillus reuteri RC-14 trong điều trị và ngăn ngừa viêm âm đạo và tái phát viêm âm đạo do vi khuẩn

Phương pháp: Một nghiên cứu ghi nhận trên 50 phụ nữ mang sức khỏe tốt, từ 18 tới 48 tuổi, với chẩn đoán nhiễm khuẩn âm đạo và viêm âm đạo. Những phụ nữ được chia ngẫu nhiên thành hai nhóm. Nhóm A gồm 25 bệnh nhân bị nhiễm khuẩn âm đạo; nhóm B gồm 25 bệnh nhân bị viêm âm đạo. Mỗi bệnh nhân được sử dụng liệu pháp kháng sinh. Sau đó tiêu dùng Lactobacillus rhamnosus GR-1Lactobacillus reuteri RC-14 với liều tiêu dùng là Hai viên mỗi ngày, tiêu dùng trong 15 ngày. Sau một tuần kể từ lúc kết thúc liệu pháp, tất cả những bệnh nhân đã được rà soát lại dịch âm đạo bằng kính hiển vi.

Kết quả: 46 bệnh nhân đã tái tạo hoàn toàn Lactobacilli, Hai bệnh nhân ko còn ở lại điều trị và Hai bệnh nhân bỏ ngang trị liệu. Tương tự, 92% bệnh nhân tham gia đạt được mục tiêu nghiên cứu. [2]

5.2. Cải thiện điều trị bệnh nấm Candida âm đạo bằng fluconazole cùng với probiotic Lactobacillus rhamnosus GR-Một và Lactobacillus reuteri RC-14

Để xác định khả năng của probiotic lactobacilli trong việc cải thiện việc điều trị nấm Candida âm đạo (VVC), RCR Martinez cùng những cùng sự đã tiến hành một thử nghiệm ngẫu nhiên, mù đôi và mang đối chứng với giả dược.

Phương pháp: Nghiên cứu tiến hành trên 55 phụ nữ được chẩn đoán nấm Candida âm đạo bằng phương pháp nuôi cấy, mang ít nhất một trong những triệu chứng ngứa và nóng rát âm đạo, khó tiêu và khó tiểu.

 • Nhóm 1: Điều trị bằng fluconazole (150 mg) và bổ sung giả dược mỗi sáng trong 4 tuần
 • Nhóm 2: Điều trị bằng fluconazole (150 mg) kèm theo viên nang probiotic. Những viên nang chứa Lactobacillus rhamnosus GR-1Lactobacillus reuteri RC-14.

Kết quả: Sau 4 tuần, nhóm được điều trị bằng probiotic cho thấy tiết dịch âm đạo ít hơn đáng kể. Đồng thời những triệu chứng lâm sàng kể trên cũng được cải thiện (10,3% so với 34,6%; P = 0,03) và tỷ lệ nấm men được phát hiện bằng phương pháp nuôi cấy thấp hơn (10,3% so với 38,5%; P = 0,014). [3]

5.3. Lactobacillus rhamnosus GR-Một và Lactobacillus reuteri RC-14 để giảm sự xâm nhập của Streptococcus Nhóm B ở phụ nữ mang thai

Năm 2016, một nghiên cứu đã được tiến hành trên phụ nữ mang thai. Nghiên cứu này nhằm rà soát tác động của Lactobacillus rhamnosus GR-Một và Lactobacillus reuteri RC-14 được tiêu dùng bằng đường uống trước lúc đi ngủ đối với xâm nhập Streptococus Nhóm B (GBS)  ở phụ nữ mang thai.

Phương pháp: Nghiên cứu tiến hành trên 110 phụ nữ mang thai ở tuổi thai 35-37 tuần. Họ được chẩn đoán dương tính với GBS (ở cả âm đạo và trực tràng) được chỉ định ngẫu nhiên để điều trị bằng đường uống với hai viên giả dược hoặc hai viên nang vi sinh (chứa L. rhamnosus GR-1L. reuteri RC-14) trước lúc đi ngủ cho tới lúc chuyển dạ. Lúc nhập viện, tất cả mẹ bầu đều được xét nghiệm tìm lại khuẩn lạc GBS âm đạo và trực tràng bằng nuôi cấy GBS.

Kết quả: Trong số 110 người tham gia, 99 người đã hoàn thành nghiên cứu. Trong đó 49 người tiêu dùng probiotic và 50 người tiêu dùng giả dược. Kết quả mang 21 phụ nữ trong nhóm tiêu dùng probiotic (42,9%) và ở 9 phụ nữ trong nhóm giả dược (18,0%) mang kết quả âm tính. [4]

6. Cách sử dụng optibac tím – Liều tiêu dùng Optibac tím

6.1. Liều tiêu dùng

 • Đối với trường hợp viêm âm đạo, viêm đường tiết niệu: Một viên/lần x Hai lần/ngày
 • Đối với trường hợp dự phòng bệnh: Một viên/ngày

6.2. Cách tiêu dùng optibac tím

Với optibac tím 90 viên và 30 viên

 • Để đạt hiệu quả tốt nhất, nên uống Một viên mỗi ngày, tốt nhất là vào bữa sáng
 • Sở hữu thể tăng lên Hai viên mỗi ngày nếu muốn hoặc theo mang chỉ định của chuyên gia.
 • Ko vượt quá liều lượng khuyến cáo hàng ngày.
 • Đối với những người ko thể nuốt viên nang, mang thể mở viên thuốc và trộn cùng với thức ăn/đồ uống để nguội
 • Sở hữu thể tiêu dùng hàng ngày
 • Đối với phụ nữ mang thể được sử dụng song song với những sản phẩm men vi sinh khác trong dòng sản phẩm Optibac.

7. Hướng dẫn bảo quản Optibac tím

 • Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát dưới 25 ° C và tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Ko cần bảo quản lạnh

8. Optibac tím mang tiêu dùng được cho phụ nữ mang thai & cho con bú ko?

Thời kỳ mang thai là giai đoạn nội tiết tố nữ trong thân thể thay đổi mạnh mẽ. Đây cũng là lúc chị em dễ gặp những vấn đề về phụ khoa. Optibac tím là sản phẩm men vi sinh tương trợ sức khỏe âm đạo mà ko tác động xấu tới sức khỏe. Nó là an toàn để tiêu dùng cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai mang thể cân nhắc tiêu dùng sản phẩm dành riêng cho bà bầu của OPTIBAC. Ví dụ như Optibac hồng, mang chứa những chủng được nghiên cứu đặc trưng ở phụ nữ mang thai.

Ngoài ra, theo một vài những nghiên cứu được công bố, Optibac Probiotics ko tác động tới chất lượng sữa. Vì vậy, Optibac tím mang thể tiêu dùng cho cả phụ nữ phụ nữ mang thai và đang cho con bú.

9. Optibac tím mang an toàn lúc sử dụng ko?

Optibac tím chứa những chủng vi khuẩn mang lợi đối với đường âm đạo và được chứng minh là mang thể tiếp cận vùng kín. Nó được thiết kế để bổ sung những lợi khuẩn cho hệ vi khuẩn âm đạo.

Tuy nhiên, những vi khuẩn sống ko được khuyến khích tiêu dùng cho những người mang tiền sử hoặc đang mắc những bệnh lý nghiêm trọng trừ lúc mang chỉ định hoặc giám sát của bác bỏ sĩ hoặc những chuyên gia như:

 • Người bị ức chế miễn nhiễm nghiêm trọng,
 • Viêm tụy
 • Bệnh nhân đang nằm trong ICU
 • Người bệnh mắc bệnh melaena
 • Người bệnh đang đặt ống thông tĩnh mạch trung tâm,
 • Bệnh nhân bị hội chứng ruột ngắn
 • Bệnh nhân mang vết thương hở sau cuộc đại phẫu thuật

10. Tư vấn 8 thắc mắc thường gặp của khách hàng về optibac tím

Hệ vi sinh vật trong âm đạo giúp âm đạo của những chị em khỏe mạnh và tránh nhiễm trùng.

Sự thiếu hụt những vi khuẩn Lactobacilli, một loại vi khuẩn trú ngụ ở âm đạo và sự phát triển quá mức của một số vi khuẩn mang hại khác mang thể gây ra sự mất thăng bằng trong âm đạo. Sự mất thăng bằng này mang thể dẫn tới:

 • Viêm âm đạo do vi khuẩn (BV)
 • Nhiễm trùng nấm men
 • Bệnh trichomonas

Chính vì vậy việc bổ sung những men vi sinh sống chứa những chủng vi khuẩn Lactobacilli sẽ giúp vùng kín của những chị em nhanh chóng lấy lại được thăng bằng.

Như đã trình bày ở trên, một trong số những lợi khuẩn thường gặp ở âm đạo chính là Lactobacilli. Vì vậy, để lấy lại sự thăng bằng, giữ pH vùng kín cho những chị em, những chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng những sản phẩm chứa những chủng Lactobacillus.

Nhờ khả năng bám vào những bề mặt âm đạo, những chủng này giúp duy trì sự thăng bằng của âm đạo và khiến cho vi khuẩn mang hại phát triển trở nên khó khăn hơn. Lactobacillus cũng mang thể bám trực tiếp vào vi khuẩn mang hại, xoá sổ chúng và ngăn chúng lây lan.

Lactobacillus acidophilus là dòng probiotic được nghiên cứu nhiều nhất lúc đánh gia khả năng thiết lập và duy trì sự thăng bằng âm đạo khỏe mạnh. Hai chủng quan yếu khác bao gồm lactobacillus rhamnosus và lactobacillus reuteri. Đây cũng chính là những chủng lợi khuẩn mang trong sản phẩm OPTIBAC tím.

Tùy theo mục đích sử dụng, nhà sản xuất hoặc những chuyên gia sẽ mang liều khuyến cáo thích hợp. Thông thường, theo nhà sản xuất OPTIBAC khuyên tiêu dùng ko quá Hai viên/ngày. Liều lượng này tương đương khoảng dưới 5 tỷ lợi khuẩn.

Vì đây là thực phẩm chức năng, ko phải là thuốc nên tùy cơ địa mỗi người tác động nhanh chậm sẽ khác nhau. Sở hữu người Một tuần, mang người 2 -3 tuần.

Thông thường, sau lúc khỏi bệnh rồi vẫn nên tiêu dùng đều đặn thêm Một tuần. Mục đích để vùng kín được tăng cường hệ miễn nhiễm và khỏe mạnh hẳn rồi ngưng tiêu dùng.

Thông thường những chủng lợi khuẩn trong OPTIBAC tím tạo ra axit lactic và thích một môi trường tương đối axit. Tuy nhiên lúc đi qua môi trường dạ dày quá acid, nồng độ lợi khuẩn tới cơ quan đích mang thể bị tác động. Tốt nhất, những chị em nên sử dụng sản phẩm vào sau giờ ăn (cụ thể là giờ ăn sáng). Bởi lúc này tính axit dạ dày tự nhiên ở pH 4 trở lên, thức ăn còn giúp đệm axit và tương trợ quá trình di chuyển của những vi khuẩn sống vào ruột.

Tuy nhiên, nếu mang lỡ quên tiêu dùng trong bữa sáng, chỉ cần tiêu dùng trong bữa ăn khác hoặc bữa ăn nhẹ.

Optibac tím là men vi sinh tương trợ phòng ngừa và cải thiện sức khỏe âm đạo ở phụ nữ. Chính vì vậy hiệu quả nhanh hay chậm còn tùy vào cơ địa và tình trạng của từng người. Theo ghi nhận từ khách hàng đã sử dụng, sản phẩm mang lại hiệu quả sau khoảng 2 – 3 tuần sử dụng.

Vậy mang mẹ nào tiêu dùng optibac tím chữa những bệnh phụ khoa mà lại bị bất dung nạp lactose hoặc bị dị ứng đạm bò ko? Thông thường tình trạng bất dung nạp lactose và dị ứng đạm bò hay gặp ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, tình trạng này cũng vẫn mang thể gặp ở người to.

Sở hữu những người thể trạng dị ứng nặng, mang thể bị phản ứng trầm trọng lúc sử dụng chế phẩm. Thận trọng trong những trường hợp dị ứng với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm hoặc mang những biểu hiện bất dung nạp.

Optibac hiện nay chưa được đơn vị nào tại Việt Nam đứng ra nhập khẩu và phân phối. Sản phẩm hàng hiệu lúc về nước là sản phẩm xách tay hoặc hàng order.

Hiện nay Optibac đang được bày bán với

 • Hộp 30 viên: Giá từ 390.000đ tới 450.000đ
 • Hộp 90 viên: Giá từ 950.000đ tới 1.050.000đ

TÓM LẠI:

OPTIBAC tím là một sản phẩm tương trợ sức khỏe phụ khoa đem lại lợi ích cho những chị em. Kỳ vọng bài viết về optibac tím review nói trên sẽ giúp những chị em mang thêm những hiểu biết, tri thức về sản phẩm này cũng như những tri thức về chăm sóc sức khỏe của bản thân thích hợp.

Nguồn tham khảo: Healthline

================================================================

Tài liệu tham khảo: 

[1]. Reid G. Probiotic Lactobacilli for urogenital health in women. J Clin Gastroenterol. 2008

[2]. Cianci A, Giordano R, Delia A, Grasso E, Amodeo A, De Leo V, Caccamo F. Efficacia del Lactobacillus Rhamnosus GR-Một e del Lactobacillus Reuteri RC-14 nel trattamento e nella prevenzione delle recidive nelle vaginosi e nelle vaginiti batteriche [Efficacy of Lactobacillus Rhamnosus GR-1 and of Lactobacillus Reuteri RC-14 in the treatment and prevention of vaginoses and bacterial vaginitis relapses].

[3]. Martinez RC, Franceschini SA, Patta MC, Quintana SM, Candido RC, Ferreira JC, De Martinis EC, Reid G. Improved treatment of vulvovaginal candidiasis with fluconazole plus probiotic Lactobacillus rhamnosus GR-Một and Lactobacillus reuteri RC-14. Lett Appl Microbiol. 2009 Mar

[4]. Ho M, Chang YY, Chang WC, Lin HC, Wang MH, Lin WC, Chiu TH. Oral Lactobacillus rhamnosus GR-Một and Lactobacillus reuteri RC-14 to reduce Group B Streptococcus colonization in pregnant women: A randomized controlled trial. Taiwan J Obstet Gynecol. 2016 Aug