Trị táo bón hiệu quả bằng nước ép mận

Lợi ích của mận sấy khô về sức khỏe chúng ta nên biết

- Mận là thực phẩm vô cùng bồi bổ, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

- Chúng chứa nhiều vitamin và khoáng vật, ngoài chất xơ và chất chống oxy hóa mang thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính.

Bạn mang thể ăn mận tươi hoặc khô. Mận khô, hay mận khô, được biết tới với việc cải thiện một số tình trạng sức khỏe, bao gồm táo bón loãng xương.

Theo trọng lượng, mận sấy khô mang hàm lượng calo cao hơn mận tươi. Một khẩu phần mận khô Một ounce (28 gram) chứa những chất sau:

 • Lượng calo: 67
 • Carbs: 18 gram
 • Chất xơ: Hai gam
 • Đường: 11 gam
 • Vitamin A: 4% RDI
 • Vitamin K: 21% RDI
 • Vitamin B2: 3% RDI
 • Vitamin B3: 3% RDI
 • Vitamin B6: 3% RDI
 • Kali: 6% RDI
 • Đồng: 4% RDI
 • Mangan: 4% RDI
 • Magiê: 3% RDI
 • Phốt pho: 2% RDI

Ngoài ra, mận khô mang hàm lượng calo, chất xơ và carbs cao hơn mận tươi.

Một trong những giải pháp tự nhiên được khuyên sử dụng nhất cho chứng táo bón là nước ép mận. Nó chứa một số chất dinh dưỡng và hợp chất giúp nhuận trường hiệu quả. Dưới đây là một chiếc nhìn sâu sắc về những gì nước ép mận mang chứa làm cho nó hiệu quả trong việc điều trị táo bón.

- Nước ép mận mang hàm lượng sorbitol cao, giúp nhuận trường hiệu quả. Những loại đường khác như fructose, glucose và sucrose được hấp thụ nhanh chóng trong ruột, nhưng sorbitol thì ko. Bằng cách ở trong ruột, nó chống lại sự hấp thụ nước từ ruột kết. Do đó, nó làm giảm tình trạng mất nước trong phân và chống táo bón.

- Mận sấy khô cũng được biết tới với hàm lượng chất xơ cao. Chọn nước ép mận khô để cung ứng thêm chất xơ cần thiết để chữa táo bón. Chất dinh dưỡng này đi qua đường tiêu hóa mà ko được hấp thụ trong ruột và ko bị phân hủy.

- Những hợp chất phenolic mang trong nước ép mận sấy khô hoạt động như chất chống oxy hóa bảo vệ thân thể bạn chống lại sự lão hóa tế bào và stress oxy hóa. Một lợi ích của việc sử dụng những hợp chất phenolic để điều trị táo bón là chúng mang chức năng như thuốc nhuận trường kích thích. Điều này dẫn tới phân di chuyển nhanh hơn trong ruột kết, do đó làm cho chúng ít bị mất nước hơn.

- Rõ ràng, mang rất nhiều bằng cớ khoa học thực tế cho thấy hiệu quả của nước ép mận khô như một phương pháp điều trị tự nhiên đối với chứng táo bón. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước ép mận giúp tăng khối lượng chất lỏng tồn đọng trong phân và đồng thời gây ra những cơn co thắt kích thích nhu động ruột. Để loại bỏ chứng táo bón, bạn mang thể sử dụng những bài thuốc nước ép mận khô hiệu quả này.

Mận sấy khô là một nguồn tốt của cả chất xơ ko hòa tan và hòa tan. Chất xơ ko hòa tan giúp giữ cho nhu động ruột của bạn đều đặn, trong lúc chất xơ hòa tan giúp tiêu hóa vừa phải và hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn của bạn. Mận khô cũng chứa sorbitol và axit chlorogenic, mang thể làm tăng tần suất phân.

Ăn Một hoặc 2 quả mận sấy khô mang thể giúp bạn duy trì sức khỏe đường tiêu hóa thông qua việc xúc tiến nhu động ruột thường xuyên.

Ngoài lợi ích về chóng táo bón, Mận còn mang những công dụng:

1. Tốt cho phụ nữ mang thai

Mận và mận sấy khô (mận khô) tốt cho phụ nữ mang thai, vì chúng rất giàu chất dinh dưỡng như kali, phốt pho, magiê, canxi và vitamin A và C. Nhà cung cấp Y tế Quốc gia, Vương quốc Anh khuyến cáo phụ nữ mang thai nên ăn 5 tới 7 phần trái cây tươi khác nhau mỗi ngày. Bạn mang thể lấy mận làm một trong những khẩu phần ăn; Hai quả mận tạo thành một khẩu phần ăn. Bạn mang thể sử dụng trái cây tươi hoặc khô hoặc một ly nước ép mận.

 + Duy trì mức đường huyết: Mức đường huyết của bạn mang xu hướng tăng lúc bạn bị tiểu đường thai kỳ. Ăn thực phẩm mang chỉ số đường huyết (GI) thấp, chẳng hạn như mận, mang thể giúp kiểm soát mức đường huyết trong thân thể.

 + Giúp giảm táo bón: Phụ nữ mang thai bị táo bón do thay đổi nội tiết tố, ít hoạt động thể chất, hoặc bổ sung sắt. Uống nước ép mận khô (mận khô) mang thể điều trị táo bón nhờ vào hàm lượng chất xơ trong thực phẩm.

 + Cải thiện sức khỏe của xương: Mận sấy khô mang chứa canxi và mang thể tương trợ cải thiện sức khỏe xương của bà mẹ. Do đó, bạn nên bổ sung mận khô trong chế độ ăn uống thường xuyên của mình.

 + Sở hữu thể hạn chế nguy cơ sinh non: Thiếu vitamin C trong chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai mang thể làm tăng nguy cơ vỡ ối sớm. Bao gồm những loại thực phẩm như mận giàu vitamin C mang thể giúp hạn chế nguy cơ này.

2. Tương trợ sức khỏe xương

Những  chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm của mận khô mang thể giúp ngăn ngừa mất xương và tương trợ duy trì mật độ và sự hình thành xương khỏe mạnh, theo những nghiên cứu lâm sàng. Lượng vitamin K cao hơn trong mận khô cũng giúp cải thiện sức khỏe của xương.

3. Bảo vệ chống oxy hóa

-Mận khô rất giàu chất chống oxy hóa, đặc trưng là hai axit caffeoylquinic - axit neochlorogenic (axit 3-caffeoylquinic) và axit chlorogenic (axit 5-caffeoylquinic). Những chất này mang thể giúp giảm lượng đường trong máu và mước cholesterol LDL (“cholesterol xấu”), đồng thời bảo vệ những tế bào của bạn khỏi những tổn thương mang thể dẫn tới bệnh tật.

- Lúc sử dụng những giải pháp khắc phục này, hãy nhớ rằng lượng nước ép mận khô cần uống để giảm táo bón ở mỗi người là khác nhau vì ko phải người nào cũng đáp ứng với những thay đổi chế độ ăn uống theo cùng một kiểu. Bạn mang thể cần phải thử nghiệm với loại nước trái cây này cho tới lúc bạn tìm thấy số lượng tối ưu giúp bạn giảm táo bón. Nếu nhu cầu là nguy cấp, hãy lựa chọn những giải pháp khắc phục hiệu quả tức thì.

Những thắc mắc thường gặp

1. Mất bao nhiêu lâu thì nước ép mận mang hiệu quả?

Phản ứng hệ tiêu hóa của bạn với nước ép mận mang thể ko giống như ở những người khác. Trong hầu hết những trường hợp, kết quả được nhìn thấy vào chính ngày trước nhất.

2. Nên uống bao nhiêu nước ép mận để mang tác dụng trị táo bón?

Lượng nước ép mận sau đây cho thất kết quả trong hầu hết những trường hợp:

 • Người to – 120ml – 240ml
 • Trẻ sơ sinh – 60ml
 • Trẻ mới biết đi – 60ml – 120ml
 • Phụ nữ mang thai – 120ml – 240ml

Ngoài việc uống nước ép mận khô, bạn cũng cần vận dụng những thói quen lành mạnh khác, bao gồm uống ít nhất Hai lít nước và những chất lỏng khác mỗi ngày. Điều này rất quan yếu vì mất nước. Thay đổi lối sống, như tập thể dục thường xuyên và ăn một chế độ ăn uống thăng bằng lành mạnh với nhiều ngũ cốc, trái cây và rau quả, là một cách tuyệt vời khác để đảm bảo rằng bạn giữ cho ruột hoạt động tốt và giảm táo bón.