30 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30

Dưới đây là danh sách 30 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30 mà trang du hoc khuyên những bạn nên đọc trước tuổi 30. Bài viết nằm trong series giới thiệu tới bạn những cuốn sách hay nên đọc trong đời. Đó là sự kết tinh của những trải nghiệm, những bài học, những sai trái mà thế hệ trẻ hay mắc phải để sở hữu thể sửa chữa và xây dựng Một thế cuộc đáng sống

Sẽ sở hữu rất nhiều bài viết giới thiệu những cuốn sách hay mà bạn nên đọc trong đời, sở hữu những cuốn sách dành cho tuổi 16, sở hữu những cuốn sách nên đọc trước tuổi 25. Sẽ sở hữu rất nhiều cuốn sách khác nhau nhưng kiên cố chúng đều sở hữu Một điểm chung to nhất là đó đều là những tựa sách hay ý nghĩa

Dù bạn vẫn còn trẻ hay đã bước qua thanh xuân, và là một người thích đọc sách,  tôi mong bạn sẽ ko thể bỏ qua 30 cuốn sách hay nên đọc ít nhất một lần trong đời dưới đây. Chúng đều là những tác phẩm đã giúp thay đổi cuộc sống và suy nghĩ của hàng triệu độc giả trên khắp toàn cầu.

Đây là top những cuốn sách hay về cuộc sống, bạn cũng sở hữu thể coi đó là những cuốn sách  hay tặng bạn thân.

Lúc mỏi mệt tôi thường tìm tới sách, đọc thật chậm để lắng tai những lời khuyên thật khôn ngoan từ những cuốn sách. Những vấn đề mà chúng ta gặp phải ko phải là duy nhất ở trên đời, đã sở hữu nhiều người gặp những tình huống tương tự tương tự.Và lúc đó tôi lắng tai và học hỏi cách khắc phục từ những cuốn sách tuyệt vời này

Những bài học vô cùng quý giá của những người đi trước đó kiên cố sẽ giúp được bạn tìm ra những cách sống, kĩ năng sống tốt hơn trong cuộc sống đầy màu sắc này.

Thể loại của những cuốn sách này rất rộng rãi. Chúng sở hữu thể là những quyển sách self-help, những cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại,  những cuốn sách hay về nghệ thuật sống,  phát triển bản thân, kỹ năng thành công, sống hạnh phúc…

Nội dung bài viết

30 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30 ( 2020)

Đắc Nhân Tâm (How to Win Friends and Influence People)

review đắc nhân tâm mã khuyến mãi haha

Nằm trong top những cuốn sách hay nên đọc, Đắc Nhân Tâm được mệnh danh là quyển sách hay nhất, nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và nó sở hữu tầm tác động đi xa nhất mọi thời đại, Đắc Nhân Tâm của soạn giả Dale Carnegie là Một quyển sách hay nên đọc để bạn biết về nghệ thuật thu phục lòng người và làm tất cả mọi người phải yêu mến mình.

TÌM HIỂU THÊM TÌM HIỂU THÊM 

Nhà giả kim (The Alchemist) | Sách hay nên đọc 2020

Top 10 cuốn sách hay

Là Một cuốn sách hay về tuổi xanh, Nhà giả kim của Paulo Coelho là một cuốn sách hay dành cho những người đã đánh mất đi ước mơ hoặc chưa bao giờ sở hữu nó. Cuốn sách này bán chạy thứ hai trên toàn cầu chỉ sau Kinh Thánh, và được dịch với nhiều tiếng nói trên toàn cầu.

TÌM HIỂU THÊM 

Đời thay đổi lúc chúng ta thay đổi (Being A Happy Teenager)

Đời thay đổi lúc chúng ta thay đổi – sách hay nên đọc

“Đời thay đổi lúc chúng ta thay đổi” đem lại cho độc giả những tình huống vô cùng thực tế, thậm chí là những câu chuyện vừa “nhỏ nhặt” lại vừa “quan yếu” với cách xử sự khôn ngoan, thú vị và hí hước… Đồng thời, độc giả thử bắt gặp chính mình trong đó, sở hữu những khó khăn, thất bại, và sở hữu những tình huống giao tiếp vừa chân thật lại vừa có ích.

Thưởng thức bộ sách này của soạn giả Andrew Matthews để học hỏi, tiêu khiển và kiên cố bạn sẽ lĩnh hội được rất nhiều những bài học rất quyến rũ và có ích.

TÌM HIỂU THÊM 

Dạy Con Làm Giàu (Rich Dad, Poor Dad) | Sách hay nên đọc 2020

Dạy Con Làm Giàu – sách hay cần đọc 2020

Nên đọc cuốn sách nào về kinh doanh , dạy làm giàu ?

Với rất nhiều cuốn sách nói về vấn đề này, nhưng với Dạy Con Làm Giàu của tác giả Robert Kiyosaki sẽ luôn là cuốn sách kinh điển về việc dạy làm giàu bằng cả tư duy và kĩ năng

Cuốn sách Dạy Con Làm Giàu nói về cách làm sinh ra đồng tiền và quan niệm rất hay về đồng tiền., khơi dậy khả năng kiếm tiền tài mỗi tư nhân.

Dạy Con Làm Giàu ko chỉ đơn thuần là 1 cuốn sách hay nên đọc 2020 nói tới đồng tiền. Nó còn hướng dẫn bạn cách tư duy của người giàu, cách sử dụng đồng tiền. Điều mà bạn chưa bao giờ được biết lúc còn đi học

TÌM HIỂU THÊM 

Nhà Lãnh Đạo ko Chức Danh (The Leader Who Had No Title)

Nhà Lãnh Đạo ko Chức Danh- sách hay cần đọc 2020

Cho dù bạn làm gì trong tổ chức và cuộc sống hiện nay của bạn như thế nào, một thực tế quan yếu duy nhất là bạn hoàn toàn sở hữu khả năng thể hiện năng lực để làm lãnh đạo. Cho dù sự nghiệp hiện nay của bạn đang ở đâu, bạn vẫn luôn cần thể hiện những khả năng tột đỉnh của mình. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để khai thác tối đa khả năng trong chính bạn, cũng như thay đổi cuộc sống và toàn cầu ở quanh bạn.

TÌM HIỂU THÊM 

Cho tôi xin Một vé đi tuổi thơ | Sách hay nên đọc 2020

Cho tôi xin Một vé đi tuổi thơ – sách hay cần đọc 2020

Với cuốn “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”, của Nguyễn Nhật Ánh đã thổi hồn vào những nhân vật xuyên suốt trong câu chuyện của mình. Từ cậu cu Mùi muốn tập tành làm “nhà cách mệnh tí hon”, sở hữu trí mường tượng phong phú luôn muốn thay đổi tất cả những điều thế tất và nhàm chán trong cuộc sống thường ngày tới những triết lí nghe sở hữu lúc ngô nghê, thỉnh thoảng lại đầy sâu sắc của những đứa trẻ chưa đi hết một phần 8 thế cuộc.

TÌM HIỂU THÊM 

Harry potter | Sách hay nên đọc 2020

harry porter – sách hay nên đọc 2020

Bộ truyện dài 7 tập “Harry Potter” là tác phẩm đáng tự hào nhất, nổi tiếng nhất đồng thời cũng là tác phẩm mang lại tiếng tăm cho sự nghiệp văn học của nữ tác giả người Anh J. K. Rowling.

TÌM HIỂU THÊM 

Người bán hàng vĩ đại nhất toàn cầu (The Greatest Salesman in the World)

Người bán hàng vĩ đại nhất toàn cầu

“Người bán hàng vĩ đại nhất toàn cầu” là một cuốn sách, được viết bởi Og Mandino, phục vụ như một hướng dẫn cho một triết lý về bán hàng, và thành công, kể câu chuyện về Hafid, một cậu bé lạc đà nghèo khổ, đạt được một cuộc sống phong phú.

TÌM HIỂU THÊM 

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình (Never Eat Alone)

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình

“Trong chúng ta người nào cũng sở hữu khả năng quyến rũ người khác – cho dù đó là đồng nghiệp, người xa lạ, bạn bè, hay sếp của mình đi nữa. Nhưng với sự giao tiếo và cách vận dụng nó, và đó là lý do vì sao sở hữu những người đi qua thế cuộc này lặng lẽ như những dòng bóng, trong lúc sở hữu người luôn thu hút được sự chú ý bất cứ nơi đâu họ xuất hiện.”

Cho nên, Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình.

TÌM HIỂU THÊM 

Bắt Trẻ Đồng Xanh | Sách hay nên đọc 2020

Bắt Trẻ Đồng Xanh – sách hay nên đọc 2020

Nằm trong chuỗi sách hay nên đọc 2020, Bắt Trẻ Đồng Xanh (tên tiếng Anh là: “The Catcher in the Rye”) là cuốn tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng người Mỹ J.D.Salinger. Tác phẩm nói lại câu chuyện của nhân vật chính, Holden Caulfield, trong những mốc thời kì cậu ở thành xã New York sau lúc bị đuổi học khỏi trường dự bị đại học Pencey Prep.

Bắt trẻ đồng xanh mượn lời của Holden Caufield để nhìn ra cuộc sống một cách hí hước và trung thực hơn. Nội dung của sách đa phần là những lời lảm nhảm hàng giờ liền của Holden, nhưng tôi thấy nó ko hề nhàm chán mà trái lại rất hí hước và lôi cuốn tới từng trang cuối.

Đây thật sự là một cuốn sách hay nên đọc 2020 để trông thấy chính mình

TÌM HIỂU THÊM 

Tỷ Phú Bán Giày (Delivering Happiness) | Sách hay nên đọc 2020

Tỷ Phú Bán Giày – sách hay nên đọc

Tỷ Phú Bán Giày – cuốn sách hay nên đọc 2020 – Một cuốn sách bán chạy nhất trên trang Amazon, xếp thứ Một trong những sách về Nhà sản xuất khách hàng; xếp thứ 5 trong những cuốn sách hay về Marketing và Bán hàng; và xếp thứ 7 trong những cuốn sách nói về Quản lý.

Cuốn sách là Một câu chuyện về một doanh nghiệp thành công, trong đó, Tony Hseih san sẻ những bài học marketing khác nhau mà ông đã học được trong thế cuộc, từ một quầy bán nước chanh và shop bán pizza cho tới LinkExchange, Zappos.

Với “Tỷ Phú Bán Giày”, bạn sẽ nhận được cảm hứng, hết lòng và cả một tẹo rồ dại cho những ý tưởng kinh doanh mà nghe qua tưởng như vô cùng quyên sinh. Nghe thật lý thú đúng ko? Nhưng với Zappos, Tony Hsieh đã tạo dựng được Một nhãn hiệu về “văn hóa doanh nghiệp” – chìa khóa thành công để theo đuổi một môi trường công sở làm việc năng động và những nhà cung cấp xuất sắc.

Đây là một cuốn sách hay nên đọc trong 2020

TÌM HIỂU THÊM 

Đọc Vị Bất Kỳ Người nào | Sách hay nên đọc 2020

Đọc Vị Bất Kỳ Người nào – sách hay nên đọc

Đọc Vị Bất Kỳ Người nào – Để Ko Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng. Bạn băn khoăn ko biết người ngồi đối diện đang nghĩ gì? Họ sở hữu đang nói láo bạn ko? Đối tác đang ngồi đối diện với bạn trên bàn giao dịch đang nghĩ gì và nói gì tiếp theo?

ĐỌC người khác là một trong những dụng cụ quan yếu, sở hữu trị giá nhất, giúp ích cho bạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. ĐỌC VỊ người khác để:

Hãy chiếm thế thượng phong trong việc chủ động nhận mặt điều cần tìm kiếm – ở bất kỳ người nào bằng cách “xâm nhập vào suy nghĩ” của người khác. ĐỌC VỊ BẤT KỲ AI là cẩm nang dạy bạn cách xâm nhập vào tâm trí của người khác để biết điều người ta đang nghĩ.

Những kết quả nghiên cứu trong cuốn sách này được đưa ra dựa trên phương pháp S.N.A.P – cách thức phân tích và tìm hiểu tính cách một cách bài bản trong phạm vi cho phép mà ko làm mếch lòng đối tượng được phân tích. Phương pháp này dựa trên những phân tích về tâm lý, chứ ko chỉ đơn thuần dựa trên tiếng nói cử chỉ, trực quan hay võ đoán.

TÌM HIỂU THÊM 

Bố già (The Godfather) | Sách hay nên đọc 2020

bố giá – sách hay nên đọc 2020

Cuốn sách mang một kết cấu xuất sắc, cốt truyện ko thiếu những pha hành động gay cấn, tình tiết bất thần và ko khí kình địch tới nghẹt thở, Bố già xứng đáng là đỉnh cao trong sự nghiệp văn học của Mario Puzo tính tới thời khắc hiện tại.

TÌM HIỂU THÊM 

Cuốn Theo Chiều Gió (Gone With The Wind) | Sách hay nên đọc 2020

Cuốn Theo Chiều Gió – sách hay nên đọc 2020

Cuốn Theo Chiều Gió là cuốn sách tiểu thuyết tình cảm nên đọc.

Lấy bối cảnh từ cuộc nội chiến vô cùng khốc liệt giữa Bắc và Nam Mỹ, “Cuốn Theo Chiều Gió” sở hữu cốt truyện rõ ràng, tối ưu, dễ hiểu, đã khắc họa một cách tài tình tâm trạng, tính cách và thân phận của nhiều tầng lớp người trong chiến tranh và thời hậu chiến. Nhân vật chính của tiểu thuyết là cô gái Scarlett O’hara cùng với chàng trai Rhett Butler trở thành cặp nhân vật tiêu biểu, thuộc loại thành công nhất trong văn học Hoa Kỳ.

Cuốn Theo Chiều Gió mang sức quyến rũ mãnh liệt tới người trẻ tại Mỹ cũng như bạn trẻ toàn toàn cầu vì đây là cuốn tiểu thuyết tình yêu đặc sắc. Lạ kỳ thay, trong chiến tranh và những năm hậu chiến rất gian khổ, tình yêu lại xoành xoạch chói ngời, nó trở nên là điểm tựa vững chắc tạo điều kiện cho con người vượt qua chết chóc, đói khổ và sự hèn mạt…

Ko chỉ mang tình yêu lứa đôi, Cuốn Theo Chiều Gió ko những là quyển sách hay về tình yêu mà còn là bài ca của tình yêu quê hương quốc gia, tình tương thân tương ái.

Ba năm sau lúc tiểu thuyết Cuốn Theo Chiều Gió ra đời, bộ phim cùng tên dựng theo tác phẩm của Margaret Mitchell được công chiếu đã trở thành sự kiện to, thành niềm tự hào của điện ảnh Hoa Kỳ.

TÌM HIỂU THÊM 

Think and grow rich | Sách hay nên đọc 2020

nghĩ giàu làm giàu

Think And Grow Rich – Nghĩ Giàu Và Làm Giàu với 13 nguyên tắc là cuốn sách tổng hợp đầy đủ nhất những “hướng dẫn” chỉ ra những nguồn lực bạn phải sở hữu để thành công.

Cuốn sách ko chỉ hướng dẫn bạn trở nên giàu sở hữu về tiền nong mà còn làm giàu trên tất cả những phương diện khác của cuộc sống.

Những tri thức được san sẻ trong cuốn sách sở hữu thể được coi mang tính kinh điển và trường tồn qua thời kì . Rất nhiều lý thuyết về quản lý nhóm, nhà cung cấp chăm sóc khách hàng xuất sắc, những dụng cụ hữu hình, trí tuệ tập thể đã được đưa ra và bàn tới.

Thuộc top 10 cuốn sách hay nên đọc 2020

TÌM HIỂU THÊM 

Ko gia đình | Sách hay nên đọc 2020

Ko gia đình – sách hay nên đọc 2020

Tình cảm gia đình vốn thiêng liên và đẹp đẽ song ở nhiều thời khắc, tình cảm đó lại tới từ những người tưởng như xa lạ và ko cùng huyết thống. Giữa một xã hội Pháp với nhiều đớn đau và khắc nghiệt sở hữu một câu chuyện về tình người cảm động như thế, đó là Ko gia đình.

Cuốn sách được chấp bút bởi nhà văn Hector Malot, ông ko chỉ sáng tác tiểu thuyết, truyện ngắn, kịch mà còn được biết tới với vai trò của một trạng sư trước lúc chuyển hoàn toàn sang con đường văn học.

TÌM HIỂU THÊM 

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh – sách hay nên đọc 2020

Ta bắt gặp trong Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh một toàn cầu đấy bất thần và thi vị non trẻ với những suy ngẫm giản dị thôi nhưng sắp gũi tới lạ.

Câu chuyện của Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh sở hữu chút này chút kia, để người nào soi vào cũng thấy mình trong đó, kiểu như lá thư tình đầu đời của cu Thiều chẳng hạn… ngây ngô và ngô nghê.

Nhưng Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh hình như ko còn trong trẻo, tinh khiết trọn vẹn của một toàn cầu tuổi thơ nữa.

Cuốn sách nhỏ nhắn vẫn hồn hậu, dí dỏm, ngọt ngào nhưng lại phảng phất nỗi buồn, về một người cha bệnh tật trốn nhà vì ko muốn làm khổ vợ con, về một người cha khác giả làm vua bởi đứa con tâm thầm của ông luôn nghĩ mình là công chúa,…

Những bài học về luân lý, về tình người trở đi trở lại trong day dứt và tiếc nuối.

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh lắng đọng nhẹ nhõm trong tâm tưởng để rồi người nào đã lỡ đọc rồi mà muốn quên đi thì thật khó.

Cuốn sách viết về tuổi thơ nghèo túng ở một làng quê, kế bên đề tài tình yêu thân thuộc, lần trước nhất Nguyễn Nhật Ánh đưa vào tác phẩm của mình những nhân vật phản diện và đặt ra vấn đề đạo đức như sự vô tâm, chiếc ác.

81 chương ngắn là 81 câu chuyện nhỏ của những đứa trẻ xảy ra ở một ngôi làng: chuyện về con cóc Cậu trời, chuyện ma, chuyện công chúa và hoàng tử, kế bên chuyện đói ăn, cháy nhà, lụt lội,…

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” hứa hứa đem tới những điều thú vị với cả độc giả nhỏ tuổi và người to bằng giọng văn trong sáng, hồn nhiên, giản dị của trẻ con cùng nhiều tình tiết thú vị, bất thần và cảm động trong suốt hơn 300 trang sách.

Cuốn sách, vì thế sở hữu sức sợ hãi, thu hút, quyến rũ ko thể bỏ qua. Một cuốn sách hay nên đọc 2020

TÌM HIỂU THÊM 

999 bức thư gửi cho chính mình | Sách hay nên đọc 2020

999 bức thư gửi cho chính mình – sách hay nên đọc 2020

Thời kì qua đi ko ngoảnh lại, tuổi xanh trôi qua khó trở về, đó chính là quy luật khắc nghiệt của tạo hoá. Thế nên mỗi chúng ta ko nên phí hoài tuổi xanh, lãng phí thanh xuân.

Hãy sống xứng đáng với tuổi xanh của mình là thông điệp quý giá mà cuốn sách 999 lá thư gửi cho chính mình đem tới cho những bạn trẻ còn đang chông chênh trên con đường đời đầy hắc búa thử thách.

Dù hiện thực cuộc sống sở hữu thế nào, chúng ta đều ko nên oán trách người, đừng cứ mãi nghĩ rằng toàn cầu này nợ bạn hay người nào đó phụ lòng bạn.

Trong cuộc sống, người nào cũng sẽ sở hữu lúc thuận buồm xuôi gió hoặc những lúc phải đương đầu với nghịch cảnh khó khăn.

Vào giây phút khổ sở vô vọng nhất, bạn càng nên học cách điều chỉnh bản thân, làm mình trở nên xuất sắc hơn. Bởi vì những tháng ngày nhọc nhằn mới chính là thời cơ để bạn trưởng thành hơn!

999 bức thư gửi cho chính mình – cuốn sách hay nên đọc 2020

TÌM HIỂU THÊM 

Hai số phận

hai số phận

Sau lúc đọc xong cuốn sách Hai số phận của tác giả Jeffrey Archer, sẽ giúp chúng ta chắc hẳn sẽ sở hữu thêm nhiều suy nghĩ mới đối với số phận của con người, dù được sinh ra và to lên trong bất kỳ hoàn cảnh trái ngang nào, chỉ cần bạn quyết tâm và kiên trì, ắt hẳn thành công một ngày nào đó sẽ tới với bạn cũng như trân trọng tình cảm hiện tại mà mình đang sở hữu.

Jeffrey Archer – tác giả của cuốn tiểu thuyết hai số phận – cuốn sách đã đưa ông lên tầm những nhà văn hàng đầu toàn cầu.

Hai số phận là một kinh điển phải đọc của top những cuốn sách hay nên đọc 2020

Ba ơi, mình đi đâu

Ba ơi, mình đi đâu – sách hay nên đọc 2020

Ba ơi, mình đi đâu? là một câu chuyện buồn nhưng lại ko thấm đẫm nước mắt. Cuốn sách làm người đọc cảm thấy đau nhói mọi nơi song ko vùi sâu trong ủy mị.

Bởi đó là cách lựa chọn của Jean-Louis Fournier trong suốt thế cuộc làm cha của mình. Uất hận, than trách thế cuộc, nổi điên lên hay buồn bã… cũng ko thể làm khác đi sự hiện diện của hai cậu bé luôn uống thuốc an thần mỗi ngày để yên lặng.

Những đứa trẻ mắt nhìn ko rõ, tai điếc, chân khoèo, lưng gù, xương yếu. Một đứa chỉ biết nhắc đi nhắc lại một thắc mắc “Ba ơi, mình đi đâu?”. Một đứa suốt ngày nghĩ mình là một động cơ nên cứ kêu “brừm, brừm”… Sống trong toàn cầu đó, người cha cần phải làm thế nào?

Đây thật sự là một cuốn sách hay nên đọc 2020 về tình cảm gia đình

TÌM HIỂU THÊM 

Kỹ năng đi trước ham

TÌM HIỂU THÊM 

Colorful

TÌM HIỂU THÊM 

Lời hứa của một chiếc bút chì

TÌM HIỂU THÊM 

Mắt biếc

TÌM HIỂU THÊM 

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

TÌM HIỂU THÊM 

Ông Già Và Biển Cả (The Old Man and the Sea)

TÌM HIỂU THÊM 

Đại gia Gatsby | Sách hay nên đọc 2020

TÌM HIỂU THÊM 

Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm

TÌM HIỂU THÊM 

Credit: https://magiamgiahaha.com/

Related Posts

Sữa Colosbaby có mấy loại, nên chọn loại nào cho con?

Sữa Colosbaby có mấy loại, nên chọn loại nào cho con?

Dưới đây là danh sách 30 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30 mà trang du hoc khuyên những bạn nên đọc trước tuổi 30. Bài viết nằm…

Mẹ cho con bú uống Panadol được không?

Mẹ cho con bú uống Panadol được không?

Dưới đây là danh sách 30 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30 mà trang du hoc khuyên những bạn nên đọc trước tuổi 30. Bài viết nằm…

Bình tĩnh xử lý 3 nhóm bệnh “quen mặt” với trẻ nhỏ

Bình tĩnh xử lý 3 nhóm bệnh “quen mặt” với trẻ nhỏ

Dưới đây là danh sách 30 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30 mà trang du hoc khuyên những bạn nên đọc trước tuổi 30. Bài viết nằm…

Có Mấy Loại Vắc Xin Rota? Vắc Xin Rota Của Nước Nào Tốt Nhất

Có Mấy Loại Vắc Xin Rota? Vắc Xin Rota Của Nước Nào Tốt Nhất

Dưới đây là danh sách 30 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30 mà trang du hoc khuyên những bạn nên đọc trước tuổi 30. Bài viết nằm…

Trẻ nhỏ bị chậm mọc tóc có sao không? Những điều bố mẹ cần biết 

Trẻ nhỏ bị chậm mọc tóc có sao không? Những điều bố mẹ cần biết 

Dưới đây là danh sách 30 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30 mà trang du hoc khuyên những bạn nên đọc trước tuổi 30. Bài viết nằm…

Tình Trạng Trẻ Sơ Sinh Đi Ngoài Ra Máu Có Nguy Hiểm Không?

Tình Trạng Trẻ Sơ Sinh Đi Ngoài Ra Máu Có Nguy Hiểm Không?

Dưới đây là danh sách 30 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30 mà trang du hoc khuyên những bạn nên đọc trước tuổi 30. Bài viết nằm…