“Giải mã” 19 điều kiêng kỵ dân gian khi bầu bí

1. Thật xui xẻo lúc ra ngõ gặp ngay bà bầu!

Quan niệm này với phần trọng nam khinh nữ. Hãy thử suy xét mà xem. Chuyện bạn xui xẻo hay ko thực ra cũng lắm nguyên nhân để dẫn tới. Biết đâu chừng đó lại bởi bạn mà nên. Vì thế, chớ với quy chụp vội cho những bà bầu mà hãy nghĩ tới những niềm vui mà đứa bé mang lại cho mọi người. Bạn sẽ hiểu điều này lúc chính mình trở thành những ông bố, bà mẹ hoặc là những ông nội, bà nội trong tương lai.

2. Ko chụp ảnh lúc mang thai vì sợ con sẽ mất duyên

Mang thai là quãng thời kì tuyệt vời nhất của mọi phụ nữ lúc tận hưởng sự thiêng liêng của thiên chức làm mẹ.

Với thật điều này sẽ xảy ra ko? Tất nhiên ko! Bạn thử nhìn ra bên ngoài xem. Những ông bố bà mẹ tương lai đều thích thú khoe hình bầu bí trên facebook. Và những đứa con họ sinh ra sẽ thế nào? Chẳng phải chúng như những thiên thần mà chỉ cần nhìn thôi bạn cũng muốn cắn yêu một mẫu cho đỡ ghiền phải ko?

Chính vì thế, ko với lý do gì để chúng ta ngăn cản những bà bầu tự sướng. Mang thai là quãng thời kì tuyệt vời nhất của mọi phụ nữ lúc tận hưởng sự thiêng liêng của thiên chức làm mẹ. Hãy để họ được nhìn ngắm vẻ đẹp toát lên từ niềm hạnh phúc vô tận của mình và kể với đứa trẻ trong bụng mọi điều về người mẹ của chúng.

3. Ko đeo trang sức vì sợ con mất duyên hoặc dây rốn quấn quanh cổ

Bà bầu làm đẹp cho bản thân cũng là một cách thai giáo mỹ học tuyệt vời cho đứa trẻ. Vì thế, nếu việc mang trang sức trong lúc bầu bí làm bạn tự tín và đẹp hơn thì ko gì là ko thể. Tuy nhiên, những mẹ bầu cũng nên tránh cho mình những nguy hiểm rình rập lúc mang quá nhiều trang sức đắt tiền bên mình nhé! 

4. Ko nên dự tiệc cưới lúc đang bầu bí

Nhiều bà bầu đi dự tiệc cưới mà cứ thậm thụt vì e sợ gia chủ cho rằng mình sẽ mang lại điều xui xẻo. Đây ko phải là một lo lắng ko đâu vì thực tế, ko ít gia đình rất kỵ điều này. Thật hư chuyện này ra sao có nhẽ ko người nào dám chắc. Vì thế, để mang lại điều tốt hơn cho tâm trạng của chính mình, mẹ bầu nên hỏi xin ý kiến của gia chủ trước lúc tham gia. 

5. Ko nên vừa đi vừa ăn để tránh sinh con rớt ngoài đường

Là một phụ nữ đoan trang, chuyện ăn uống tương tự chẳng lịch sự chút nào nhất là lúc bạn phải khệ nệ mang vác thêm bụng bầu. Hình ảnh này trông ko đẹp chút nào! Riêng chuyện sinh con rớt hay ko hoàn toàn ko liên quan tới thói quen vừa đi vừa ăn của bà bầu. Nếu bạn luôn mồm thèm ăn do nhu cầu dinh dưỡng tăng cao, bạn nên chọn một nơi thoáng mát và thưởng thức từ tốn. Làm tương tự, sẽ ko người nào với cớ dèm pha bạn là người vô duyên.

6. Ko bước qua dây hoặc qua võng để đứa bé trong bụng ko bị dây rốn quấn cổ

Những cụ to tuổi trong nhà với thể dặn bạn ko được bước qua một sợi dây hoặc bước qua võng mà ko thổ lộ lý do. Thực ra, đó là bởi họ e sợ đứa trẻ trong bụng sẽ bị tràng hoa quấn cổ, một tình trạng khá nguy hiểm tác động tới thai nhi. Tuy nhiên, theo khoa học, việc tràng hoa quấn cổ do nhiều nguyên nhân khác và ko liên quan gì tới chuyện bạn bước qua vật gì đó như sợi dây. 

Song, lo lắng này cũng ko thừa lúc bạn với thể tránh được những tai nạn như vấp ngã làm dẫn sang chấn.

7. Bà bầu sắm mở hàng sẽ khiến cho hàng hóa ế ẩm

Nhiều bà bầu phải tất tả đi làm sớm và chỉ kịp đi chợ vào buổi sáng hoặc tạt qua sắm đồ ăn sáng mang theo. Vậy mà họ phải thẫn mặt vì bị đuổi đi như đuổi tà. Nguyên nhân là nhiều người bán hàng quan niệm bà bầu sắm mở hàng sẽ xui xẻo cả ngày. Quan niệm này tuy đã quá cổ hủ nhưng nhiều người vẫn tin tương tự. Vì thế, để tránh rước bực vào thân, mẹ bầu nên chuẩn bị sẵn đồ ăn từ tối hôm trước hoặc tiện đường hãy ghé qua những siêu thị để sắm ít đồ về nhà.

8. Ko nên nằm ngửa vì nhau sẽ dính vào thai

Những cụ cho rằng nằm ngửa sẽ khiến cho nhau dính vào thai. Mặc dù điều này ko đúng nhưng nó cũng mang theo những hệ lụy cho thai nhi. Theo đó, ở tư thế này, tử cung bị chèn vào tĩnh mạch khoang dưới làm cản trở việc lưu thông khí huyết tới thai nhi. Và hậu quả là làm tác động tới sự phát triển của đứa trẻ. Vì thế, mẹ nên nằm ngủ theo tư thế nghiêng về hướng trái nhằm tránh xoắn những mạch máu trong tử cung lúc thai nhi theo thói quen quay sang phải. 

9. Nghĩ tới hình mẫu đẹp, sinh con ra cũng sẽ xinh đẹp

Nhiều người tin rằng lúc nghĩ tới một hình mẫu đẹp, tự khắc đứa con trong bụng cũng trở nên đẹp đẽ. Thực tế, điều này với khả năng sẽ thành hiện thực. Tuy nhiên, nó ko được hiểu như việc bạn cố dán khuôn mặt, hình dáng của hình mẫu đó cho con bạn. Đây thực chất là một cách thai giáo để giúp bạn luôn nghĩ về điều đẹp đẽ nhất cho con. Những suy nghĩ tích cực và những hình ảnh đẹp đẽ sẽ tác động tới ý thức của bạn. Và chính điều này đã tạo điều kiện cho thai nhi phát triển một cách toàn diện trong đó với cả hình dáng bên ngoài.

Mặc dầu vậy, điều này còn được quyết định nhiều bởi gen di truyền của bố mẹ.

10. Uống nhiều nước dừa, nước mía nhiều sẽ cho con làn da hồng hào, trắng trẻo.

Bà bầu với thể sử dụng những loại nước khác trong thai kỳ để bù vào việc mất nước. Nhưng, việc lạm dụng những thức uống như nước mía, nước dừa sẽ ko tốt cho thai phụ lẫn thai nhi. Bởi lẽ chúng với thể làm tăng lượng đường trong máu dẫn tới tiểu đường thai kỳ hoặc làm tăng ối lúc vào những tháng cuối.

11. Ko ăn cà lúc mang thai nếu ko muốn con sinh ra bị cà lăm

Nhiều người cho rằng với một mối liên hệ nào đó giữa việc ăn cà và chứng cà lăm trong việc nói năng của trẻ. 

Nhiều người cho rằng với một mối liên hệ nào đó giữa việc ăn cà và chứng cà lăm trong việc nói năng của trẻ. Sự thực, ngoài việc trùng hợp về ngữ âm ra, giữa hai chuyện này chẳng với bất cứ mối liên quan gì. Vậy nhưng, bạn cũng ko nên ăn cà quá nhiều vì chúng vừa nghèo dinh dưỡng vừa với chứa chất gây độc với thể khiến cho bạn dễ mắc những chứng đau nhức hơn.

12. Ngồi trước cửa lúc với thai sẽ sinh ra đứa trẻ khó dạy

Lúc bà bầu ngồi trước cửa, người to thường mắng và ko cho phép vì sợ đứa trẻ sinh ra sẽ khó dạy, lì lợm. Điều này xuất phát từ mối liên hệ giữa ý nghĩa của cánh cửa chính với chuyện êm ấm trong gia đình. Tuy nhiên, để khẳng định việc này thì ko người nào dám vững chắc.

13. Ko ăn ốc vì sợ con sẽ chảy nước dãi. Ko ăn ổi vì lo con bị chốc ghẻ. Ăn nhiều trứng ngỗng để con thông minh. 

Lúc mang thai, nguồn dinh dưỡng của mẹ phải đảm bảo phổ quát để trẻ với điều kiện hấp thụ những chất khác nhau và nhờ đó phát triển khỏe mạnh. 

Việc ăn ốc với thể khiến cho mẹ tăng nguy cơ bệnh giun hoặc ăn ổi với thể khiến cho mẹ bị viêm ruột thừa trong lúc mang thai. Cả hai đều ko liên quan tới chuyện nhỏ dãi hay nổi sài, ghẻ chốc như nhiều người vẫn nghĩ.

Việc ăn ốc với thể khiến cho mẹ tăng nguy cơ bệnh giun hoặc ăn ổi với thể khiến cho mẹ bị viêm ruột thừa trong lúc mang thai. 

Riêng với trứng ngỗng được xem như thần dược cho trí thông minh của thai nhi, mẹ bầu cũng ko nên ăn nhiều, dẫn tới thừa chất và tăng cân. Bản thân trứng ngỗng cũng ko mang nhiều dưỡng chất tốt cho não bộ như cách nghĩ của nhiều người. Bạn với thể thay trứng gà để bổ sung.

14. Ko ăn tô chén mẻ để trẻ ko bị sứt môi

Nhường nhịn như với một mối liên hệ tượng hình giữa chuyện ăn chén mẻ và dị tật sứt môi ở trẻ. Thực ra, đây cũng chỉ là một lo sợ thái quá lúc điều kiện y tế còn chưa phát triển như hiện giờ. Mặc dầu vậy, ăn một chiếc bát mẻ cũng khiến cho bạn khó ngon mồm để thân thể hấp thụ dinh dưỡng tối đa.

15. Ủ rũ lúc mang thai sinh con ra với khuôn mặt buồn bã

Điều này ko dựa trên hạ tầng khoa học. Tuy vậy, bạn nên nhớ, ý thức của mẹ tác động rất to tới thai nhi. Nó với thể tác động tới sự phát triển thường nhật hay thất thường của đứa trẻ. Hơn nữa, mang thai là chuyện đáng mừng, vì thế ko việc gì bạn cứ mặt ủ mày chau để làm tác động ko tốt tới con. 

16. Thương con thì xoa bụng trò chuyện hàng ngày

Theo những chuyên gia y tế, hành động xoa bụng bầu với thể làm xuất hiện những cơn co thắt tử cung bất thưởng dẫn tới dọa sinh non, hoặc thậm chí sẩy thai. Vì thế, nếu muốn thể hiện tình cảm với con, bạn với thể trò chuyện, sử dụng đầu ngón tay sờ nắn nhẹ nhõm để con cảm nhận tình yêu của bố mẹ. 

17. Vươn hoặc vói người sẽ khiến cho thai bong nhau hoặc dây rốn quấn cổ

Những động tác này được coi là ko tác động tới thai nhi. Việc dây rốn quấn cổ còn phụ thuộc vào chiều dài dây rốn. Nếu dây rốn dài hơn 100cm, thai nhi với thể với nguy cơ. Tuy nhiên, trường hợp này ko phải số đông. Tuy nhiên, bạn nên chú ý lời khuyên này để hạn chế những trường hợp tai nạn với thể xảy tới.

18. Ko nên đi du lịch

Việc đi di chuyển nhiều với thể khiến cho bạn đối diện với nguy cơ sẩy thai hoặc sinh non. Tuy nhiên, nếu nó giúp bạn giải tỏa căng thẳng thì bạn cũng nên đi. Nên nhớ thời khắc thích thống nhất là lúc bạn tới tuần 14 – 32. Ngoài thời kì này ra, nếu muốn du lịch, bạn nên hỏi ý kiến bác bỏ sĩ thăm khám cho bạn. 

19. Ko được trang điểm và tỉa lông mày

Nhiều người lại quan niệm mẹ làm đẹp trong thai kỳ với thể khiến cho con mất duyên. Tuy nhiên, vào những lúc cần thiết, bạn với thể trang điểm nhẹ nhõm để làm tươi tỉnh sắc mặt xanh xao do thai nghén nặng. Lưu ý, những loại mỹ phẩm bạn sử dụng phải là loại dành riêng cho bà bầu vì ít nhiều mỹ phẩm đều với chất độc hại tác động tới thai nhi.