Top 10 Bản Nhạc Cho Bé 1 Tuổi Hay Nhất!

Những bản nhạc cho bé một tuổi thường xoay quanh những chủ đề thân quen như gia đình, bạn bè, toàn cầu động thực vật. Nhạc điệu nhạc thiếu nhi phổ biến thể hiện được nhiều cung bậc xúc cảm của tuổi thơ như hồn nhiên, thơ ngây và tinh nghịch. Do đó, đây là một phần ko thể thiếu trong cuộc sống của những bé. Cùng POP Kids bật ngay danh sách 10 bản nhạc cho bé một tuổi hay nhất sau!

Cháu yêu bà

Cháu yêu bà là bài nhạc thiếu nhi cho bé một tuổi thân thuộc với trẻ em Việt Nam. Hầu như bất kỳ đứa trẻ nào cũng từng nghe qua và học thuộc bài hát do nhạc sĩ Xuân Giao sáng tác này.

Tình cảm bà cháu thắm thiết được thể hiện qua bài hát

Nhạc điệu của bài hát rất dễ thương và dễ hát theo. Nội dung ý nghĩa, thể hiện tình cảm của con cháu với ông bà. Hơn nữa, ca khúc cũng rất dễ thuộc nên thường được người to dạy cho bé tập nói, tập hát.

Em là huê hồng nhỏ

Em là huê hồng nhỏ là bài hát với nhạc điệu nhẹ nhõm, tươi vui do cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sáng tác. Ca khúc này thường được lựa chọn trong những hội diễn, hội thi âm nhạc. Lời bài hát nên thơ, với trang sách hồng, với những vần thơ và bông hồng nhỏ. Ba mẹ với thể chọn bài nhạc cho em bé một tuổi này để bồi dưỡng tâm hồn thơ ca cho những bé.

Cả nhà thương nhau

Nhắc tới ca nhạc thiếu nhi cho bé một tuổi, ko thể bỏ qua tác phẩm Cả nhà thương nhau của nhạc sĩ Phan Văn Minh. Đây là bài hát thiếu nhi lấy đề tài về tình cảm gia đình rất nổi tiếng và thân thuộc. Tác giả san sẻ mình đã sáng tác bài hát này chỉ trong vòng 15 phút để dành tặng gia đình sau chuyến đi công việc xa. 

Ca khúc thể hiện tình yêu thường của mọi người trong gia đình dành cho nhau

Nội dung ca khúc chỉ với 4 câu ngắn gọn với nhạc điệu vui tươi nên rất với sức cuốn hút to với những bé. Ca từ giản dị, thể hiện tình cảm rộng to mà ba mẹ dành cho con cũng như tình yêu của những con dành cho đấng sinh thành.

Cho con

Cho con là bài nhạc thiếu nhi dành cho bé một tuổi thân thuộc với tuổi thơ của nhiều người. Ca khúc được phổ nhạc bởi nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu từ bài thơ cùng tên của thi sĩ Tuấn Dũng nên với ca từ mộc mạc nhưng đầy ý nghĩa. Nhạc điệu bài hát sâu lắng, thể hiện tình yêu thương vô bờ bến và tấm lòng sẵn sàng hy sinh của cha mẹ dành cho con.

Ba ngọn nến lung linh

Ba ngọn nến lung linh là bản nhạc thiếu nhi cho em bé một tuổi do nhạc sĩ Ngọc Lễ sáng tác. Hình ảnh ba ngọn nến đại diện cho từng thành viên trong gia đình. Ca khúc truyền tải thông điệp về hạnh phúc gia đình, tình yêu thương, gắn kết giữa những thành viên. 

Ca khúc truyền tải thông điệp về gia đình hạnh phúc, rét mướt

Ngày trước nhất đi học

Ngày trước nhất đi học là ca khúc được phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của thi sĩ Viễn Phương. Nội dung ca khúc thể hiện tâm trạng phức tạp của những em nhỏ trong ngày trước nhất đi học, với chút bỡ ngỡ, với chút hồi hộp, với chút lo lắng, pha lẫn chút náo nức. 

Với những em bé một tuổi, nội dung này với phần xa lạ. Tuy nhiên, với nhạc điệu nhẹ nhõm và ca từ thuần tuý, ba mẹ với thể mở bài hát này cho bé nghe để bé làm quen dần với ko khí đi học.

Trái đất này là của chúng mình

Trái đất này là của chúng mình là ca khúc thể hiện khát vọng về hòa bình thông qua những biểu tượng thân thuộc với trẻ thơ như chim người tình câu, hải âu, bầu trời xanh,… Bài hát dạy cho những bé tầm quan yếu của sự hòa bình, hạnh phúc. Cách thể hiện với ca từ giản dị, sắp gũi và tiết điệu vui nhộn càng làm thông điệp này tới sắp với những bé hơn.

Bài hát truyền tải về thông điệp hòa bình

Peek A Boo

Peek A Boo là bài nhạc tiếng Anh cho bé một tuổi, mô phỏng trò chơi “Hú À” thân thuộc ở Việt Nam. Ba hoặc mẹ sẽ sử dụng đôi bàn tay bịt mắt và nói cậu “Peek A Boo, I see You”. Hành động này làm trẻ cảm thấy tò mò, phấn khích. Kèm theo đó là nhạc điệu lặp đi lặp lại làm bé dễ nhớ, dễ thuộc lời bài hát hơn.

Chúc bé ngủ ngon

Chúc bé ngủ ngon là bài nhạc cho bé một tuổi ngủ ngon do nhạc sĩ Lưu Hà An sáng tác. Lời bài hát nhẹ nhõm, sâu lắng, nhạc điệu dịu nhẹ, êm đềm, giúp những bé nhanh chóng đi vào giấc ngủ say nồng.

Nhạc điệu êm dịu đưa bé vào giấc ngủ sâu

Cò lả

Cò lả là điệu dân ca đồng bằng Bắc Bộ thân thuộc. Nội dung gốc của ca khúc thể hiện ý thức lạc quan của người nông dân trong mùa vụ. Sau lúc được phổ nhạc, bài hát với nhạc điệu nhẹ nhõm, êm đềm, thích hợp để làm nhạc ru ngủ cho bé một tuổi.

Trên đây là 10 bài nhạc cho bé một tuổi với nội dung phổ biến từ gia đình, trường học tới cuộc sống xung quanh. Với danh sách những ca khúc trên, ba mẹ với thể mở cho bé nghe vào nhiều dịp như ăn cơm, chơi trò chơi, ngủ,… Để biết thêm nhiều bài hát dành cho bé yêu khác, ba mẹ hãy truy cập vào link sau: https://kids.pops.vn/music