Hàng ngàn vận động viên phấn khích trên đường chạy Ngày không tiền mặt 2022

TTO - Sáng 19-6, hơn 2.000 vận động viên đã tham gia Giải chạy bộ hưởng ứng Ngày ko tiền mặt 2022 do báo Tuổi Trẻ và Sacombank tổ chức tại bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ông Phạm Thanh Hà - phó thống đốc Nhà băng Nhà nước Việt Nam - phát biểu tại lễ mở màn Giải chạy Ngày ko tiền mặt 2022 sáng 19-6 tại bờ hồ Hoàn Kiếm

Giải chạy bộ Ngày ko tiền mặt là một trong số những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày ko tiền mặt 2022, do Nhà băng thương nghiệp cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) phối hợp cùng báo tổ chức.

Chạy bộ là một hoạt động thể thao phổ biến và sắp gũi với mọi người. Đồng thời đó, một trong những yếu tố xúc tiến hiệu quả truyền thông những phương thức trả tiền ko tiền mặt là làm cho những phương thức này trở nên sắp gũi, thân thiện hơn. Đây là lý do Sacombank kết hợp chạy bộ với việc quảng bá những hình thức trả tiền ko tiền mặt của nhà băng.

Ông Lê Đức Thịnh - phó tổng giám đốc Sacombank, chủ nhiệm Sacombank Runners Club

Những đại biểu, vận động viên nổi tiếng tại vạch xuất phát Giải chạy bộ Ngày ko tiền mặt 2022

Trước đó Giải chạy Ngày ko tiền mặt đã diễn ra trong Hai năm 2019, 2020 và thu hút sự quan tâm của hàng nghìn vận động viên trong cùng đồng chạy bộ trên cả nước.

Sau một năm bị gián đoạn vì tác động của dịch COVID-19, năm 2022 Giải chạy bộ Ngày ko tiền mặt đã trở lại trong sự chờ đợi của những người yêu chạy bộ.

Một vận động viên nhí và bố mẹ trên phố chạy Ngày ko tiền mặt 2022

Sáng 19-6, lễ mở màn Giải chạy bộ Ngày ko tiền mặt đã diễn ra tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tham gia lễ mở màn mang sự góp mặt của những đại biểu:

- Ông Phạm Thanh Hà - phó thống đốc Nhà băng Nhà nước Việt Nam;

- Ông Nguyễn Tường Lâm - bí thư Trung ương Đoàn;

- Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm - phó chủ toạ túc trực hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Sacombank;

- Ông Trần Xuân Toàn - ủy viên ban biên tập kiêm giám đốc Trung tâm nhà sản xuất truyền thông tin ;

- Ông Đặng Hồng Anh - phó chủ toạ Hội Liên hợp thanh niên Việt Nam, chủ toạ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam;

- Ông Nguyễn Quang đãng Hưng - chủ toạ hội đồng quản trị NAPAS...

2.000 vận động viên hứng khởi sải bước trên phố chạy Ngày ko tiền mặt 2022

Từ 5h sáng, hàng nghìn vận động viên đã mang mặt xung quanh bờ hồ Hoàn Kiếm chuẩn bị cho giải chạy. Những vận động viên tới từ nhiều ngành nghề: sinh viên, viên chức nhà băng, kỹ sư, nhà quản trị doanh nghiệp, bác bỏ sĩ...

Rất nhiều nhóm chạy "hổ báo" trong cùng đồng chạy bộ Việt Nam cũng góp mặt tại giải đấu.

Những thành viên CLB chạy Starlake tham gia với hơn 100 thành viên. Để chuẩn bị cho giải chạy, những vận động viên đã dậy sớm, chạy bộ từ "đại bản doanh" ở Cầu Giấy lên tới hồ Hoàn Kiếm, sau đó tiếp tục tham gia Giải chạy bộ Ngày ko tiền mặt.

Ngoài tham gia chạy, tất cả những thành viên Starlake cũng hưởng ứng Ngày ko tiền mặt bằng cách ko sử dụng tiền mặt trong quá trình tham gia giải chạy.

Những vận động viên tới từ nhiều thành phần: sinh viên, viên chức nhà băng, bác bỏ sĩ, kỹ sư...

Trao đổi với , anh Nguyễn Huy Dũng - giảng viên Trường đại học Thương nghiệp - nói: "Đây là lần trước nhất tôi tham gia Giải chạy bộ Ngày ko tiền mặt và thấy đây là hoạt động rất ý nghĩa.

Nhiều năm nay tôi cũng ít sử dụng tiền mặt trong sinh hoạt, chủ yếu trả tiền bằng thẻ tín dụng và thấy vô cùng tiện lợi, an toàn. Việc trả tiền ko bằng tiền mặt cũng giúp sáng tỏ tiền tệ".

Ngày chạy Ko tiền mặt 2022 đã làm ko khí khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm sáng 19-6 sôi động, cuồng nhiệt

Hoàng Nguyên Thanh - nhà vô địch nội dung marathon nam, Hoàng Thị Ngọc Hoa - huy chương đồng nội dung marathon nữ tại SEA Games 31 cũng là những vận động viên góp mặt trên phố chạy sáng 19-6.

Sự mang mặt của Thanh và Hoa đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cùng đồng chạy bộ.

Trao đổi với Hoàng Nguyên Thanh cho biết lâu nay anh ít sử dụng tiền mặt, mà sử dụng những loại thẻ nhà băng lúc cần giao dịch tài chính. Trong ví của nhà vô địch SEA Games 31 mang rất nhiều thẻ và luôn mang thẻ của Sacombank.

Nhiều nhóm chạy "hổ báo" tại Việt Nam đã tham gia tranh tài tại Giải chạy bộ Ngày ko tiền mặt 2022

Sắp 7h, những khách mời và vận động viên đã bước qua vạch xuất phát để chinh phục đường đua.

Mỗi vận động viên tham gia Giải chạy bộ Ngày ko tiền mặt 2022 chạy 3 vòng hồ Hoàn Kiếm với tổng chiều dài 5,1km.

Sau lúc hoàn thành chạy 3 vòng hồ, những vận động viên được tặng huy chương do ban tổ chức đặt riêng cho Giải chạy Ngày ko tiền mặt 2022.

Chỉ sau 30-40 phút, hầu hết những vận động viên đã cán đích an toàn và được nhận tấm huy chương nhấp nhánh do ban tổ chức trao tặng.

Giải chạy bộ hưởng ứng Ngày ko tiền mặt đã mang lại niềm vui cho hàng nghìn VĐV, xúc tiến trả tiền ko tiền mặt tại Việt Nam

Rộn ràng Giải chạy Ngày ko tiền mặt 2022 tại bờ hồ Hoàn Kiếm

TTO - 6h sáng nay 19-6, Giải chạy bộ Ngày ko tiền mặt 2022 đã mở màn tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. 2.000 vận động viên đã góp mặt tại sự kiện ý nghĩa này.

KHƯƠNG XUÂN - NAM TRẦN - TRẦN TIẾN DŨNG - DANH KHANG