Bà bầu bị đau mắt đỏ có sao không và cách điều trị an toàn nhất

Thế nên, những mẹ hãy bổ sung cho mình những tri thức cần thiết để xua tan những thắc mắc ? Đâu là cách chữa trị đau mắt đỏ hiệu quả và an toàn cho bà bầu?

Bà bầu bị đau mắt đỏ mang sao ko?

Bà bầu bị đau mắt đỏ hay viêm kết mạc chủ yếu do vi khuẩn, virsus hay do dị ứng với lông động vật, khói bụi… Căn bệnh này mang thể lây lan nhanh qua đường hô hấp, xúc tiếp đồ sử dụng tư nhân nên dễ trở thành dịch.

Đau mắt đỏ khiến cho bà bầu cảm thấy vô cùng khó chịu, mỏi mệt với những triệu chứng như đỏ mắt, đổ ghèn, sưng mắt, đau nhức, ngứa mắt… Ko chỉ gây tác động trực tiếp tới cuộc sống sinh hoạt thường ngày, đau mắt đỏ còn gây ra những biến chứng nếu ko điều trị sớm. Một số biến chứng phổ biến của bệnh đau mắt đỏ như viêm giác mạc, bị sẹo giác mạc, giảm thị lực…

Bà bầu bị đau mắt đỏ mang nguy hiểm ko?

Bà bầu nhiễm virus trong giai đoạn mang thai đều mang nguy cơ tác động tới thai nhi. Vậy bà bầu bị đau mắt đỏ mang nguy hiểm ko? Theo những chuyên gia y tế, lúc phụ nữ mang thai bị đau mắt đỏ, khả năng tác động tới thai nhi là rất thấp. Hầu hết những mẹ mắc bệnh đau mắt đỏ đều mang thai và sinh nở thông thường nên bà bầu đừng nên quá lo lắng.

Tuy nhiên, nếu mẹ bầu bị đau mắt đỏ tự ý tậu thuốc để điều trị thì mang thể làm tác động tới sức khỏe và sự phát triển của bé. Nhất là phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, sức khỏe của thai nhi vẫn còn non nớt, dễ bị tác động. Do đó, lúc bà bầu bị lây bệnh đau mắt đỏ cần tới bệnh viện, trung tâm y tế uy tín để được bác bỏ sĩ chuyên khoa tư vấn và điều trị đúng cách.

Đâu là thuốc nhỏ mắt dành cho bà bầu an toàn?

Đối với phụ nữ mang thai, việc sử dụng thuốc cần hết sức thận trọng nhất là trong 3 tháng đầu. Mẹ bầu bị đau mắt đỏ tuyệt đối ko nên tự tậu sử dụng thuốc lúc chưa mang sự chỉ định của bác bỏ sĩ. Bởi mang những trường hợp ko phải đau mắt đỏ thông thường, việc nhỏ thuốc chỉ khiến cho bệnh càng thêm trầm trọng và gây tác động tới thai nhi.

Mẹ bầu mang thể sử dụng nước muối sinh lý 0,9% nhỏ mắt hàng ngày để rửa trôi mầm bệnh, chất tiết và làm dịu mắt. Tốt nhất mẹ bầu bị đau mắt đỏ nên đi khám và nghe theo hướng dẫn của bác bỏ sĩ để đảm bảo sức khỏe của thai nhi.

Những loại thuốc nhỏ mắt dành cho bà bầu bị đau mắt đỏ thường ko giống với thuốc của người thông thường. Tùy vào từng tình trạng của mẹ bầu, thời khắc mang thai và nguyên nhân của bệnh mà bác bỏ sĩ sẽ kê đơn thuốc điều trị thích hợp. Sau một thời kì điều trị, nếu tình trạng đau mắt đỏ chưa thuyên giảm thì mẹ bầu nên tới bác bỏ sĩ tái khám để rà soát.

Những cách chữa đau mắt đỏ dân gian lành tính

Dân gian mang câu nói: “Thứ nhất đau mắt, thứ nhì nhức răng”. Bà bầu bị đau mắt tuy ko nguy hiểm tới tính mệnh nhưng lại gây mỏi mệt, khó chịu vô cùng.

Ngoài việc sử dụng thuốc nhỏ mắt dành cho bà bầu, những mẹ cũng mang thể vận dụng những cách chữa đau mắt đỏ dân gian lành tính mà hiệu quả sau đây: