Mâm đồ bốc thôi nôi cho bé trai, bé gái gồm những gì? Những món đồ chuẩn bị cho bé bốc ngày thôi nôi

 • Bộ bốc thôi nôi cho bé trai
 • Hộp 10 món thôi nôi cho be
 • Mâm cúng thôi nôi bé trai
 • Mâm bốc đồ thôi nôi cho be gái
 • Ý nghĩa mâm đồ bốc thôi nôi
 • Bộ bốc thôi nôi cho be gái
 • Bốc thôi nôi bé gái
 • Set đồ thôi nôi
đồ bốc thôi nôi cho bé trai

Những món đồ cho bé bốc thôi nôi là một nghi tiết ko thể thiếu trong những buổi lễ thôi nôi của bé dù đó là bé trai hay bé gái. Vậy, nên chọn lựa và chuẩn bị như thế nào cho thật đúng và ý nghĩa?

Những món đồ cho bé bốc thôi nôi với điểm gì đặc trưng

Như đã san sớt, nghi tiết bốc vật dụng để đoán nghề hoàn toàn chỉ mang tính chất tham khảo. Mặt khác, đây là một hình thức truyền thống được thực hiện trong mọi gia đình từ đời này qua đời khác. Do đó, hành vi này được thực hiện lặp lại như một cách tiếp nối trị giá văn hóa chứ ko mang tính quyết định cho tương lai của trẻ.

Ba mẹ với thể tùy ý chọn lựa một số món vật dụng sẵn với trong gia đình để chuẩn bị thành những món đồ cho bé. Ngoài ra, dựa theo nam nữ trẻ là bé trai hay bé gái, kết hợp với thị hiếu và thói quen của bé trong suốt một năm đầu đời mà sự với mặt của những món vật dụng cũng khác nhau.

Thông thường, vật dụng nào được bé bốc trước tiên và giữ lại lâu nhất thì mọi người sẽ căn cứ theo đó để đoán nghề. Những tình huống trẻ chỉ cầm lên rồi thả xuống, ko với sự hứng thú hoặc chú ý sẽ ko được tính trong nghi tiết bốc vật dụng này.

Vì sao phải tổ chức bốc thôi nôi, đầy tháng cho trẻ

Cột mốc được xem là đáng nhớ nhất trong mỗi đứa trẻ là dịp cúng thôi nôi và cúng đầy tháng vì vậy những bậc phụ huynh thường chuẩn bị lễ vật chu đáo, thành tâm và đặc trưng là đúng với những nghi tiết cúng của ông bà xưa để lại nhằm tạ ơn sự bảo bọc chở che của những Ngài cũng như dành những lời chúc tốt đẹp, bình an cho đứa con thân yêu được phát triển khỏe mạnh trong tương lai.

Và theo đó thì bốc đồ thôi nôi cho bé sẽ phần nào biết được ước mơ trong thời kì sắp tới sẽ như thế nào? Công việc tương lai ra sao. Nhằm mục đích để cha mẹ với thể ủng hộ và phát triển tài năng trong con.

Những món đồ cho bé bốc thôi nôi đem ra lúc nào

Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/

Mâm đồ cho bé gái bốc thôi nôi

Thông thường, theo như phong tục, một buổi lễ thôi nôi sẽ bao gồm với hai bước: lễ cúng thôi nôi chính thức và nghi tiết bốc vật dụng để đoán nghề. Đối với lễ cúng thôi nôi chính thức, gia đình sẽ bày vẽ một mâm lễ đầy đủ gồm: hương đèn, bộ hài, vàng nén, hoa quả, trầu cau, xôi chè, một bộ đồ thế, một bộ tam sên, một con gà luộc, trà rượu, giấy tiền vàng mã.

Lúc này, những lễ vật được sắp đặt theo thứ tự quy ước, ví dụ “Đông bình- Tây quả”, đặt gà luộc ở chính giữa nếu sử dụng bàn tròn và đặt ở đầu bàn nếu thiết trí bàn hình chữ nhật….

Riêng đối với phần bốc vật dụng để đoán nghề thì những món đồ cho bé bốc thường sẽ được chuẩn bị trước và đem lên sau lúc phần nghi lễ chính thức kết thúc. Trẻ dù là bé trai hay bé gái cũng sẽ ngẫu nhiên lựa một món vật dụng theo ý thích và gia đình sẽ dựa vào đó để đoán nghề nghiệp của bé trong tương lai mang tính chất tham khảo.

Những món đồ cho bé bốc thôi nôi phổ biến

Những món đồ bốc thôi nôi cho bé gái chuẩn nhất

Nếu con bạn là bé gái, thì hãy chuẩn bị bộ bốc thôi nôi cho bé gái bao gồm những món đồ như sau. Mỗi vật dụng sẽ với một ý nghĩa tượng trưng, bạn với thể tham khảo để giải mã được kết quả bé chọn là gì.

Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/

Những món đồ bóc thôi nôi cho bé gái

+ Bộ họa sĩ

Nếu bé nhà bạn bóc trúng bộ họa sĩ ngay lần trước tiên thì với thể sau này sẽ làm họa sĩ hoặc những nghề nghiệp liên quan tới ngành nghệ thuật này.

+ Micro

Bé gái chọn trúng micro trong mâm bốc đồ lễ thôi nôi dự đoán tương lai bé sẽ trở thành ca sĩ hoặc thầy giáo thanh nhạc hoặc những nghề liên quan tới ca hát chẳng hạn.

+ Bút, tập vở

Bố mẹ chuẩn bị ý thức với thể sẽ với một cô giáo tương lai trong gia đình nếu bé gái nhà bạn chọn bút hoặc tập vở trong mâm bốc đồ thôi nôi. Hoặc nghề nghiệp của bé với thể sẽ liên quan tới công việc viết lách như thi sĩ, nhà văn…

+ Kim tiêm

Nếu chọn trúng kim tiêm trong những món đồ cho bé bốc thôi nôi thì bạn với thể dự đoán tương lai trẻ sẽ thành y tá.

+ Ống nghe

Trường hợp bé nhà bạn bốc trúng ống nghe thì với thể là một bác bỏ sĩ tương lai.

+ Bộ nấu bếp

Bé nào chọn bộ nấu bếp thì với thể sau này sẽ trở thành đầu bếp tạo nên những món ăn ngon.

+ Bộ may vá thiết kế thời trang

Một món đồ nữa trong mâm đồ bốc thôi nôi của bé gái đó chính là bộ may vá, với thể sau này bé sẽ thành nhà thiết kế thời trang. Hoặc cũng với thể làm người mẫu.

+ Bàn tính

Nếu bốc trúng món đồ này thì dự đoán nghề nghiệp tương lai của bé với thể là kế toán, tượng trưng cho người biết cách tính toán, kỹ càng.

+ Dương cầm

Trường hợp bé nhà bạn chọn món đồ này thì với thể trở thành nghệ sĩ dương cầm đó nhé! Tính cách bé với thể sẽ nhẹ nhõm, yêu âm nhạc.

+ Tiền, vàng

Nếu bé chọn tờ tiền trong mâm đồ cho bé bốc thôi nôi thì bạn với thể dự đoán nghề nghiệp tương lai liên quan tới tài chính như: nhà băng, thu ngân,…

+ Gương lược

Bé gái bốc gương lược được dự đoán tương lai sẽ làm trong ngành làm đẹp như: makeup, người mẫu,…

+ Kéo

Nếu như bé chọn cây kéo thì biết đâu mai này sẽ trở thành thợ cắt tóc tài năng.

Mâm bốc thôi nôi cho bé trai với gì?

Với bé trai, ba mẹ nên chuẩn bị những món đồ chơi bốc thôi nôi sau đây để dự đoán xem nghề nghiệp tương lai của con là gì nhé!

Mâm đồ bốc thôi nôi cho bé trai

+ Tàu bay

Bé trai nhà bạn chọn tàu bay lúc bốc đồ trong mâm đồ thôi nôi thì với thể sau này là phi công đấy nhé! Những bé chọn món đồ này thường khá nghịch ngơm, tò mò, thích khám phá.

+ Xe ô tô

Đây được coi là một trong những món đồ mà những bé trai rất thích và thường chọn trong mâm bốc đồ thôi nôi. Nghề nghiệp dự đoán của bé với thể là tài xế.

+ Micro

Bé bốc trúng micro sau này có nhẽ sẽ trở thành ca sĩ hoặc MC, hoặc người diễn thuyết.

+ Ngôi nhà

Thường trẻ chọn ngôi nhà sẽ trở thành kiến trúc sư hoặc làm những công việc liên quan tới ngành xây dựng.

+ Xe cảnh sát

Những bé trai chọn xe cảnh sát là món đồ thôi nôi bốc trước tiên biết đâu mai này trở thành chú công an bảo vệ mọi người.

+ Vàng, tiền

Những công việc liên quan tới tiền tê, tài chính, nhà băng sẽ là nghề nghiệp dự đoán trong tương lai của những bé chọn vàng, tiền trong mâm đồ bốc thôi nôi.

+ Con chuột máy tính

Nếu bé trai nhà bạn bốc trúng món đồ này thì khả năng sẽ trở thành kỹ sư máy tính.

+ Máy ảnh

Nhiếp ảnh gia đây rồi. Nếu bé bốc trúng vật dụng này thì với thể đây là nghề nghiệp tương lai của bé nhé!

+ Chiếc chùy quan tòa

Ba mẹ với thể đoán được sau này bé sẽ thành quan tòa, trạng sư,… nếu bé bốc trúng món đồ này nhé!

+ Bộ đạo diễn

Nghề nghiệp của bé lúc chọn món đồ này với thể nghĩ ngay tới nghề đạo diễn hoặc diễn viên.

Ý nghĩa những món đồ cho bé bốc thôi nôi

Dưới đây san sớt hộp 10 món vật dụng trong mâm bốc thôi nôi cùng với ý nghĩa của từng loại, GĐ đọc và tìm hiểu để biết được “vận mệnh” của bé sau này nhé.

 • Sách vở: lúc con bạn chọn dòng này sẽ trở nên ham học hỏi, tìm hiểu điều mới lạ để bồi đắp hiểu biết bản thân. Nghề nghiệp tương lai của bé với thể là nhà nghiên cứu, nhà giáp hoặc nhà văn,…
 • Cây bút, viết: dụng cụ với liên quan tới viết lách. Vì thế, nếu bé thích thú với viết thì tương lai với thể chọn làm nhà báo, thi sĩ hoặc một phóng viên nổi tiếng,..
 • Ống nghe: những bé yêu thích loại này từ nhỏ thì rất với khả năng trở thành vị bác bỏ sĩ tài tình, một chuyên viên chăm sóc sức khỏe, tư vấn tâm lý hoặc y tá,…
 • Tiền hoặc vàng: Lúc bé bốc được tiền hay đồng coin thể hiện sự lãnh đạo đĩnh đạc hoặc những công việc với liên quan tới nhiều tiền như giám đốc nhà băng, kế toán trưởng, trader, metaverse, thủ quỹ,…
 • Búp bê: món đồ chơi mà hầu hết những bé gái đều thích. Nếu cô công chúa nhỏ của bạn chọn búp bê thì tương lai là nhà thiết kế thời trang ,người nuôi dạy trẻ.
 • Máy tính cầm tay: dự đoán sau này bé chọn làm viên chức kế toán, chuyên gia tài chính, viên chức nhà băng, kinh doanh giỏi giang, một thương nhân thành công,…
 • Đồ chơi nhà bếp: với thể bé nhà bạn sẽ thành đầu bếp nổi tiếng, chuyên tạo ra những món ăn ngon và đẹp mắt
 • Micro: mô tả về một công việc phải thường xuyên nói nhiều, xuất hiện trước công chúng. Do vậy, sau này với thể thành người hùng biện tài giỏi, MC nổi tiếng hay một phát thanh viên cho đài truyền hình,…
 • Tàu bay, oto: rất nhiều những bé trai sẽ chọn món đồ này. Tương lai bé sẽ thành phi công, một vận động viên nhiều năm kinh nghiệm hay là người chế tạo ô tô.
 • Kẹp tóc, gương, lược: những bé chọn món đồ này với xu hướng quan tâm tới làm đẹp, sự chỉnh chủ của vẻ ngoài mặt. Lúc to bé sẽ trở thành một cô công chúa điệu đà.

Camnangbep.com cũng giúp tư vấn những vấn đề sau đây: