Cách sử dụng que thử rụng trứng an toàn và hiệu quả

Nhờ phát hiện những hormone liên quan tới quá trình trứng rụng, que giúp chỉ điểm thời kì thích hợp giúp tăng khả năng thụ thai. Bài viết sau đây nhà thuốc Long Châu sẽ phân phối cho bạn những thông tin cần thiết về vật dụng hữu ích này. Cùng tìm hiểu nhé.

Que thử rụng trứng là gì?

Đây là một sản phẩm giúp đo thời kì rụng trứng, những que thử này đều thẩm định dựa trên một loại hormone được tạo bởi tuyến yên với tên gọi là hormone luteinizing. Tín hiệu này được gửi tới buồng trứng, báo hiệu thời khắc cho chúng rụng trứng. Hormone này lưu thông trong máu, lọc qua thận và bài xuất trong nước tiểu.

Nồng độ LH sẽ tăng gấp 2-5 lần trước thời khắc rụng trứng khoảng 24 – 36 giờ. Đây cũng là thời khắc dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt. Việc tiêu dùng que thử rụng trứng với thể giúp bạn xác định khoảng thời kì nồng độ hormone LH tăng cao trước thời khắc rụng trứng.

Quá trình thụ thai sẽ thuận lợi hơn nếu bạn với quan hệ tình dục vào khoảng thời kì lúc trứng sắp rụng cho tới đang rụng. Việc với thể xác định được ngày rụng trứng rất hữu ích với những cặp vợ chồng đang trông ngóng tin vui.

Que thử rụng trứng là một sản phẩm giúp đo thời kì rụng trứng

Cách sử dụng que thử rụng trứng

Hiện nay trên thị trường với nhiều loại que thử khác nhau với nhiều cách sử dụng khác nhau. Do đó, lúc khởi đầu sử dụng chúng ta nên đọc chi tiết hướng dẫn của từng loại nhất định. Kế bên việc sử dụng như thế nào thì việc chọn thời kì để thực hiện rà soát cũng rất quan yếu, bạn cần chọn thời khắc với khả năng rụng trứng để sử dụng que thử trước đó vài ngày. 

Để tính toán chọn ngày sử dụng que thử, bạn cần phải biết rằng viêc rụng trứng xảy ra khoảng 10 – 16 ngày trước lúc kỳ kinh tiếp theo khởi đầu. Do đó đối với những bạn với  chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, thì lúc này thời khắc rụng trứng là khoảng ngày thứ 14. Nếu bạn với chu kỳ 35 ngày, thời khắc này sẽ là vào ngày 21. Thời khắc khởi đầu sử dụng que thử là từ từ 3 tới 5 ngày trước ngày được dự đoán rụng trứng. Việc thực hiện rà soát nên được tiến hành liên tục trong 6 ngày hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Đối với những bạn với kinh nguyệt ko đều, bạn nên quan sát những tính chất của chất nhầy cổ tử cung. Lúc dịch tiết ra nhiều và với đặc điểm như tròng trắng trứng, với thể là quá trình rụng trứng đang diễn ra. Đây là thời khắc tốt để khởi đầu sử dụng những que thử.

Dù với nhiều que thử rụng trứng và với những hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất khác nhau nhưng chung quy thì cũng đi từ những bước được liệt kê bên dưới. 

Để sử dụng que, bạn cần lấy mẫu nước tiểu. Thông thường, những mẫu que thử được đính kèm cùng cốc hoặc những dụng cụ để chứa mẫu. Sau lúc thu thập mẫu nước tiểu vào cốc, nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Bạn ko được nhúng ngập quá vạch quy định. Sau đó, đợi khoảng 3-5 giây rồi lấy ra, theo dõi kết quả, bạn nên đọc kết quả trong vòng 5 phút để tránh những biến đổi ở que thử với thể làm kết quả hiển thị sai.

Những dãy màu sẽ xuất hiện trên que thử giúp bạn biết với tín hiệu rụng trứng hay ko. Một số que thử sử dụng những biểu tượng như mặt cười, giúp báo hiệu bạn đang ở trong những ngày dễ thụ thai nhất.

Cách sử dụng que thử rụng trứng an toàn và hiệu quả

Cách đọc que thử rụng trứng

Sau lúc lấy que thử ra bạn cần phải đọc kết quả để nắm được tình hình rụng trứng của mình. Với những trường hợp sau lúc tiến hành đọc que thử rụng trứng:

  • Que hiện một vạch trên: Đây chưa phải là thời khắc rụng trứng.

  • Que hiện một vạch đậm một vạch mờ: Thời khắc rụng trứng còn khá xa.

  • Que thử rụng trứng Hai vạch bằng nhau (Hai vạch đậm hoặc Hai vạch mờ): Đây là thời khắc sắp tới ngày rụng trứng.

  • Que hiện Hai vạch (vạch dưới đậm màu hơn so với vạch với sẵn trên que): Thời khắc rụng trứng của bạn đã kế cận. Trứng sẽ rụng trong vòng 12-24 giờ ngay sau thời khắc bạn lấy nước tiểu.

Hướng dẫn cách đọc que thử rụng trứng

Lưu ý là lúc trứng đang hoặc đã rụng, nếu bạn tiêu dùng que thử thì vạch thứ hai vẫn sẽ hiện lên tuy nhiên nó sẽ mờ dần nếu thời khắc bạn thử đang ở cách xa thời khắc rụng trứng.

Nhiều người hiện nay vẫn thắc mắc là liệu que thử rụng trứng này với cho ra kết quả chuẩn xác ko? Nếu được sử dụng đúng cách, những que thử rụng trứng dựa trên nước tiểu sẽ cho hiệu quả đáng tin cậy lên tới trên 90%. Tuy nhiên, việc phát hiện đúng tình trạng rụng trứng còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố khác nữa đặc thù là tình trạng thân thể của bạn. 

Hiện nay, bạn với thể tìm tậu que thử rụng trứng ở bất kỳ hiệu thuốc nào. Một số hệ thống bán hàng online hay những sàn thương nghiệp điện tử cũng đang phân phối sản phẩm này. Về giá thành, tùy thuộc vào hãng sản xuất sẽ với giá dao động từ 70.000-100.000 đồng/hộp 10 que. Chúc bạn sử dụng que thử một cách chuẩn xác và hiệu quả nhé. 

Hoàng Trang

Nguồn tổng hợp