Hình ảnh siêu âm nhận biết be trai

 • 1. Siêu thanh thai là như thế nào?
 • 2. Thời khắc siêu thanh nào thì biết nam nữ của thai nhi
 • 3. Nhìn hình siêu thanh làm sao biết trai hay gái?
 • Hình dạng của thai nhi
 • Dữ liệu tim thai
 • Dựa vào túi thai
 • Chiều dài xương đùi
 • 4. Ngoài siêu thanh thì còn cách nào để rà soát nam nữ của thai nhi
 • Video liên quan

Lúc biết tin mình sở hữu thai, chắc hẳn người nào cũng nóng lòng muốn biết nam nữ của con. Vì thế, hôm nay mekhoeconthongminh.com sẽ giúp bạn nhận mặt nam nữ của thai nhi qua hình ảnh siêu thanh.

Nếu những bạn đang thắc mắc: Nhìn hình siêu thanh làm sao biết trai hay gái thì hãy cùng tìm hiểu thông qua nội dung bài viết sau nhé.

1. Siêu thanh thai là như thế nào?

Siêu thanh là kỹ thuật chuẩn đoán lâm sàng sử dụng sóng âm ở tần số cao để quét những khu vực trên thân thể, qua đó đưa ra được hình ảnh giúp bác bỏ sĩ xác định tình trạng cụ thể.

Siêu thanh thai là giúp bác bỏ sĩ rà soát thể trạng của thai nhi trong bụng mẹ, đồng thời theo dõi sự phát triển của thai nhi xem sở hữu nguy hiểm tiềm tàng nào ko. Thời khắc siêu thanh thai sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của thai nhi. Hiện nay, sở hữu rất nhiều phương pháp siêu thanh thai, trong đó phổ biến nhất là 3 phương pháp sau:

 • Siêu thanh 2D, 3D, 4D: Để rà soát dị tật thất thường ở trẻ, những bác bỏ sĩ khuyến nghị mẹ nên siêu thanh 2D (siêu thanh thông thường) còn siêu thanh 3D, 4D thì sở hữu thể nhìn được chuyển động của bé trong bụng mẹ.
 • Siêu thanh Doppler màu: Thường sử dụng để chuẩn đoán tim thai, mạch máu bởi độ chuẩn xác rất cao. Và với phương pháp siêu thanh này, bác bỏ sĩ cũng rà soát được bé sở hữu bị hở van tim bẩm sinh ko.
 • Siêu thanh âm đạo: Sử dụng để chuẩn đoán tình trạng vùng xương chậu, tử cung của thai phụ. Qua đó để xác định được thời kì dự kiến sinh.

Siêu thanh thai giúp bác bỏ sĩ rà soát được thể trạng của thai nhi trong bụng mẹ

2. Thời khắc siêu thanh nào thì biết nam nữ của thai nhi

Nam nữ của thai nhi được quyết định ngay lúc quá trình thụ tinh thành công, thông qua những cặp NST XX hay XY. Trứng của nữ giới mang NST X còn tinh trùng mang NST X hoặc Y. Nếu tinh trùng mang NST X thì sẽ sinh con gái và trái lại mang NST Y sẽ sinh con trai.

Sau lúc thụ thai thành công, thai nhi cần sở hữu Một khoảng thời kì nhất định để hình thành và phát triển cơ quan sinh dục. Thông thường, tuyến sinh dục sẽ được hình thành từ tuần thứ 5. Tuy nhiên, những chuyên gia sản phụ khoa khuyến cáo, bố mẹ muốn biết nam nữ của con thì phải đợi tới tuần thứ 12. Bởi lúc này, cơ quan sinh dục của bé mới hình thành rõ rệt, sở hữu thế nhìn thấy được qua hình ảnh siêu thanh. Đồng thời bé nằm đúng vị trí nên dễ quan sát hơn.

Thời khắc thích hợp để siêu thanh nam nữ cho trẻ là:

 • Thai 10 – 12 tuần: Độ chuẩn xác là 40 – 70%.
 • Thai 12 – 16 tuần: Đúng 80%.
 • Thai 16 – 18 tuần: Xác nhận rõ bé trai hay là bé gái lên tới hơn 95%.

Tuy nhiên cũng sở hữu nhiều bé chuyển động thường xuyên trong bụng mẹ, che đi phòng ban sinh dục nên bác bỏ sĩ ko xác định được nam nữ, hứa bạn siêu thanh lần sau.

Từ tuần thứ 12 trở đi, những bạn sở hữu thể siêu thanh thai để nhận mặt nam nữ của thai nhi

3. Nhìn hình siêu thanh làm sao biết trai hay gái?

Lúc nhìn vào hình ảnh siêu thanh, nếu thấy vùng giữa háng của bé sở hữu 3 đường kẻ song song thì bé là con gái. Trái lại, nếu thấy vùng bìu hoặc dương vật thìa là con trai. Thường trong lúc siêu thanh, bác bỏ sĩ sẽ chỉ ra cho những mẹ biết.

Ngoài ra, những bác bỏ sĩ còn sở hữu thể dựa vào những yếu tố sau để xác định nam nữ trai hay gái:

Hình dạng của thai nhi

Nếu hình ảnh siêu thanh dài thì khả năng là bé trai, hình dạng tròn là con gái. Tuy nhiên, đây chỉ là yếu tố mang tính chất tham khảo bởi hình dạng túi thai được xác định bởi sức căng, thể tích nước ối nên nó thường thay đổi liên tục trong thời kì mang thai.

Dữ liệu tim thai

Dựa vào chỉ số nhịp tim của thai nhi trong siêu thanh thai, chúng ta cũng biết được nam nữ của thai nhi. Đa phần nhịp tim của bé trai sẽ mạnh hơn và tấn số chậm hơn, thường thấp hơn 150 nhịp/phút, còn bé gái nhịp tim yếu nên đập nhanh hơn, thường trên 150 nhịp/phút.

Dựa vào túi thai

Siêu thanh thai từ ngày 40 trở đi, bạn sở hữu thể nhận mặt nam nữ của thai nhi là trai hay gái bằng cách quan sát kích thước và hình dạng của túi thai. Túi thai hình dài là nam, túi thai hình bầu dục hoặc tròn là nữa.

Chiều dài xương đùi

Chiều dài xương đùi của bé trai và bé gái cũng khác nhau nên lúc siêu thanh, bạn cũng sở hữu thể dựa vào chỉ số này để xác định nam nữ của bé.

Công thức tính: Đường kính trên nhân đôi rồi trừ đi chiều dài của xương đùi mà cho kết quả to hơn 21mm thìa là con trai. Còn kết quả nhỏ hơn 21mm là con gái.

Dựa vào tim thai, túi thai, chiều dài xương đùi chúng ta cũng nhận mặt được nam nữ của thai nhi

4. Ngoài siêu thanh thì còn cách nào để rà soát nam nữ của thai nhi

Ngoài việc nhìn vào hình ảnh siêu thanh để biết nam nữ trai hay gái, những bạn còn sở hữu thể rà soát bằng những cách sau:

 • Sinh thiết gai nhau: Phương pháp này thường được ứng dụng để kiểm ra sự thất thường của NST và chúng được thực hiện ở tuần thứ 11 – 12 của thai kỳ. Ngoài ra, phương pháp này còn rà soát được nam nữ của bé. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của những chuyên gia, những bạn ko nên sử dụng phương pháp sinh thiết gai nhau để rà soát nam nữ vì điều này sở hữu thẻ mang lại rủi ro cho bé.
 • Chọc dò nước ối: Chưng sĩ sẽ chỉ định chọc dò nước ối nếu thai nhi sở hữu tín hiệu dị tật bẩm sinh hoặc rối loại di truyền.
 • Xét nghiệm nước tiểu: Phương pháp này giúp bạn xác định được nam nữ của thai nhi lúc bé được 11 tuần tuổi trở đi và cho kết quả chuẩn xác cao nhưng tầm giá thì ko hề rẻ.

Trên đây là những thông tin giúp bạn tư vấn thắc mắc: Nhìn hình siêu thanh làm sao biết trai hay gái? Kỳ vọng chúng sẽ giúp bạn sở hữu thêm nhiều thông tin hữu dụng trước lúc tiến hành siêu thanh.

----------------------------------------------------------------
Mẹ Khỏe Con Thông Minh: Shop Mẹ và Bé Hàng Đầu Việt Nam
Website: https://mekhoeconthongminh.com/
Số điện thoại: 0942.666.800
Email: 
Liên hệ: Tầng 3, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội