Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Hình ảnh siêu âm nhận biết be trai

loading

 • 1. Siêu âm thai là như thế nào?
 • 2. Thời điểm siêu âm nào thì biết giới tính của thai nhi
 • 3. Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái?
 • Hình dạng của thai nhi
 • Dữ liệu tim thai
 • Dựa vào túi thai
 • Chiều dài xương đùi
 • 4. Ngoài siêu âm thì còn cách nào để kiểm tra giới tính của thai nhi
 • Video liên quan

Khi biết tin mình có thai, chắc hẳn ai cũng nóng lòng muốn biết giới tính của con. Vì thế, hôm nay mekhoeconthongminh.com sẽ giúp bạn nhận biết giới tính của thai nhi qua hình ảnh siêu âm.

Nếu các bạn đang thắc mắc: Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái thì hãy cùng tìm hiểu thông qua nội dung bài viết sau nhé.

1. Siêu âm thai là như thế nào?

Siêu âm là kỹ thuật chuẩn đoán lâm sàng sử dụng sóng âm ở tần số cao để quét các khu vực trên cơ thể, qua đó đưa ra được hình ảnh giúp bác sĩ xác định tình trạng cụ thể.

Siêu âm thai là giúp bác sĩ kiểm tra thể trạng của thai nhi trong bụng mẹ, đồng thời theo dõi sự phát triển của thai nhi xem có nguy hiểm tiềm ẩn nào không. Thời điểm siêu âm thai sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của thai nhi. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp siêu âm thai, trong đó phổ biến nhất là 3 phương pháp sau:

 • Siêu âm 2D, 3D, 4D: Để kiểm tra dị tật bất thường ở trẻ, các bác sĩ khuyến nghị mẹ nên siêu âm 2D (siêu âm thông thường) còn siêu âm 3D, 4D thì có thể nhìn được chuyển động của bé trong bụng mẹ.
 • Siêu âm Doppler màu: Thường dùng để chuẩn đoán tim thai, mạch máu bởi độ chính xác rất cao. Và với phương pháp siêu âm này, bác sĩ cũng kiểm tra được bé có bị hở van tim bẩm sinh không.
 • Siêu âm âm đạo: Sử dụng để chuẩn đoán tình trạng vùng xương chậu, tử cung của thai phụ. Qua đó để xác định được thời gian dự kiến sinh.

loading

Siêu âm thai giúp bác sĩ kiểm tra được thể trạng của thai nhi trong bụng mẹ

2. Thời điểm siêu âm nào thì biết giới tính của thai nhi

Giới tính của thai nhi được quyết định ngay khi quá trình thụ tinh thành công, thông qua các cặp NST XX hay XY. Trứng của nữ giới mang NST X còn tinh trùng mang NST X hoặc Y. Nếu tinh trùng mang NST X thì sẽ sinh con gái và ngược lại mang NST Y sẽ sinh con trai.

Sau khi thụ thai thành công, thai nhi cần có 1 khoảng thời gian nhất định để hình thành và phát triển cơ quan sinh dục. Thông thường, tuyến sinh dục sẽ được hình thành từ tuần thứ 5. Tuy nhiên, các chuyên gia sản phụ khoa khuyến cáo, bố mẹ muốn biết giới tính của con thì phải đợi đến tuần thứ 12. Bởi lúc này, cơ quan sinh dục của bé mới hình thành rõ rệt, có thế nhìn thấy được qua hình ảnh siêu âm. Đồng thời bé nằm đúng vị trí nên dễ quan sát hơn.

Thời điểm thích hợp để siêu âm giới tính cho trẻ là:

 • Thai 10 – 12 tuần: Độ chính xác là 40 – 70%.
 • Thai 12 – 16 tuần: Đúng 80%.
 • Thai 16 – 18 tuần: Xác nhận rõ bé trai hay là bé gái lên đến hơn 95%.

Tuy nhiên cũng có nhiều bé chuyển động thường xuyên trong bụng mẹ, che đi bộ phận sinh dục nên bác sĩ không xác định được giới tính, hẹn bạn siêu âm lần sau.

loading

Từ tuần thứ 12 trở đi, các bạn có thể siêu âm thai để nhận biết giới tính của thai nhi

3. Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái?

Khi nhìn vào hình ảnh siêu âm, nếu thấy vùng giữa háng của bé có 3 đường kẻ song song thì bé là con gái. Ngược lại, nếu thấy vùng bìu hoặc dương vật thì là con trai. Thường trong lúc siêu âm, bác sĩ sẽ chỉ ra cho các mẹ biết.

Ngoài ra, các bác sĩ còn có thể dựa vào các yếu tố sau để xác định giới tính trai hay gái:

Hình dạng của thai nhi

Nếu hình ảnh siêu âm dài thì khả năng là bé trai, hình dạng tròn là con gái. Tuy nhiên, đây chỉ là yếu tố mang tính chất tham khảo bởi hình dạng túi thai được xác định bởi sức căng, thể tích nước ối nên nó thường thay đổi liên tục trong thời gian mang thai.

Dữ liệu tim thai

Dựa vào chỉ số nhịp tim của thai nhi trong siêu âm thai, chúng ta cũng biết được giới tính của thai nhi. Đa phần nhịp tim của bé trai sẽ mạnh hơn và tấn số chậm hơn, thường thấp hơn 150 nhịp/phút, còn bé gái nhịp tim yếu nên đập nhanh hơn, thường trên 150 nhịp/phút.

Dựa vào túi thai

Siêu âm thai từ ngày 40 trở đi, bạn có thể nhận biết giới tính của thai nhi là trai hay gái bằng cách quan sát kích thước và hình dạng của túi thai. Túi thai hình dài là nam, túi thai hình bầu dục hoặc tròn là nữa.

Chiều dài xương đùi

Chiều dài xương đùi của bé trai và bé gái cũng khác nhau nên khi siêu âm, bạn cũng có thể dựa vào chỉ số này để xác định giới tính của bé.

Công thức tính: Đường kính trên nhân đôi rồi trừ đi chiều dài của xương đùi mà cho kết quả lớn hơn 21mm thì là con trai. Còn kết quả nhỏ hơn 21mm là con gái.

loading

Dựa vào tim thai, túi thai, chiều dài xương đùi chúng ta cũng nhận biết được giới tính của thai nhi

4. Ngoài siêu âm thì còn cách nào để kiểm tra giới tính của thai nhi

Ngoài việc nhìn vào hình ảnh siêu âm để biết giới tính trai hay gái, các bạn còn có thể kiểm tra bằng các cách sau:

 • Sinh thiết gai nhau: Phương pháp này thường được áp dụng để kiểm ra sự bất thường của NST và chúng được thực hiện ở tuần thứ 11 – 12 của thai kỳ. Ngoài ra, phương pháp này còn kiểm tra được giới tính của bé. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia, các bạn không nên sử dụng phương pháp sinh thiết gai nhau để kiểm tra giới tính vì điều này có thẻ mang lại rủi ro cho bé.
 • Chọc dò nước ối: Bác sĩ sẽ chỉ định chọc dò nước ối nếu thai nhi có dấu hiệu dị tật bẩm sinh hoặc rối loại di truyền.
 • Xét nghiệm nước tiểu: Phương pháp này giúp bạn xác định được giới tính của thai nhi khi bé được 11 tuần tuổi trở đi và cho kết quả chính xác cao nhưng chi phí thì không hề rẻ.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc: Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái? Hy vọng chúng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích trước khi tiến hành siêu âm.

—————————————————————-
Mẹ Khỏe Con Thông Minh: Shop Mẹ và Bé Hàng Đầu Việt Nam
Website: https://mekhoeconthongminh.com/
Số điện thoại: 0942.666.800
Email: 
Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×