#4 cách gọi sữa về bằng lá mít giúp mẹ kích sữa về #Hiệu Quả

Sữa ít, chưa với sữa, hoặc tắc tia sữa sau sinh là sự thấu khổ của những bà mẹ bỉm sữa. Với thời đại phát triển như hiện nay với rất nhiều cách để gọi sữa mẹ về nhanh chóng nhưng cũng với rất nhiều người vận dụng những mẹo dân gian và đã thành công. Một trong những mẹo dân gian đó là cách chữa tắc tia sữa bằng lá mít, đây là cách gọi sữa về bằng lá mít giúp gọi sữa mẹ về nhiều hơn và thơm sánh hơn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách gọi sữa về bằng lá mít sau đây.

Chủ đề liên quan: 

 • #8 cách kích sữa cho mẹ mất sữa sau sinh hiệu quả nhất
 • Review top 10 viên uống lợi sữa sau sinh được những mẹ tin sử dụng
 • Tiết lộ những mẹ cách gọi sữa về bằng bia mà cực ít mẹ biết

Lá mít với tác dụng gì? Công dụng của lá mít lợi sữa

Lá mít hết sức lành tính và với công dụng hiệu quả trong Đông y. Trẻ con bị tưa lưỡi với thể sử dụng lá mít để chữa. Lá mít với vị ngọt, với mùi thơm, ko độc. Với thể sử dụng lá mít để chữa mụn nhọt, rôm sảy, giải say rượu bia và là một vị thuốc được sử dụng làm thuốc an thần.

Lá mít với tác dụng gì? Lá mít được sử dụng trong y khoa để chữa một số bệnh được lưu truyền trong dân gian như sau:

 • Lá mít Giải độc tiêu viêm
 • Lá mít Tương trợ điều trị cao huyết áp, an thần
 • Lá mít Điều trị mụn nhọt, ghẻ lở
 • Lá mít Tưa lưỡi trẻ em
 • Lá mít kích thích sữa cho phụ nữ sau sinh

Một trong những công dụng thần kỳ của lá mít đó chính là gọi sữa về bằng lá mít cho phụ nữ sau sinh. Lá mít phổ biến ở nông thôn, dễ tìm và giá bán rẻ. Cách chữa tắc tia sữa bằng lá mít hết sức hiệu quả và ko tốn kém. Sau đây là chi tiết về mẹo dân gian gọi sữa về bằng lá mít, mời những mẹ xem chi tiết bên dưới.

San sẻ cách kích sữa về nhiều. cách gọi sữa về bằng lá mít

Gợi ý #4 cách chữa tắc tia sữa bằng lá mít

Chữa ít sữa, ko với sữa ở phụ nữ sau sinh hết sức thuần tuý và hiệu quả. Với thể gọi sữa mẹ về bằng lá mít bằng cách uống hoặc mát xa lá mít bên ngoài. Cụ thể lá mít chữa tắc tia sữa sẽ với như sau:

Cách 1: Gọi sữa mẹ về bằng chải ngực bằng nước lá mít

Chuẩn bị 7 lá mít non nếu sinh con trai, 9 lá nếu sinh con gái. Sau đó đem rửa sạch và đun sôi bằng nước lọc. Chờ nước nguội bớt thì nhúng lược vào, ngập lược trong nồi nước. Rồi sử dụng lược chải theo hướng xuôi ra đầu ti. 

Nên thực hiện 2 - 3 lần/ngày, làm liên tục trong 3 ngày và chải lược nhẹ nhõm, tránh tổn thương bầu ngực, phản tác dụng làm cho càng mất sữa.

Cách 2: Gọi sữa về bằng uống nước lá mít

Để chữa tắc tia sữa bằng lá mít, những mẹ với thể sử dụng bằng cách uống nước lá mít. Cho một nắm lá mít non đun sôi cùng 1,5 lít nước lọc. Lúc nước sôi thì hãm nhỏ lửa. Đun sôi khoảng 5 phút thì tắt, để cho tinh chất lá mít tan ra. Tiêu dùng nước uống thay nước lọc hàng ngày. Với hiệu quả hơn lúc uống nước mít đang ấm. Uống liên tục từ 3 - 5 ngày để với hiệu quả tốt nhất.

Cách 3: Gọi sữa về bằng lá mít nóng hơ

Vì những bầu ngực với hàng trăm tia sữa nhỏ, nến bị tắc tia sữa gọi là áp xe sẽ rất là đau và nhức. Cách chữa tắc tia sữa bằng lá mít hơ nóng rất thuần tuý. Những mẹ chỉ cần hơ Hai lá mít nóng, rồi đắp vào vùng ngực và xoa chung quanh ngực. Ngày làm 6 lần tương tự, chú ý mỗi lần làm xong phải vệ sinh vùng ti trước lúc cho con bú.

Cách 4: Cách nấu lá mít uống nhiều sữa

Đây là cách gọi sữa về bằng lá mít cho mẹ sau sinh hiệu quả được nhiều mẹ làm nhất. Vậy nước lá mít với tác dụng gì? Xin trả lời Uống nước lá mít lợi sữa sẽ giúp thông tia sữa, kích sữa về nhanh chóng. Cách nấu nước lá mít lợi sữa như sau:

+ Chuẩn bị 30gr tới 40gr khoảng 40 lá mít non.

+ Nước lọc 1,5 lít tới Hai lít.

+ Rửa sạch là mít non, lưu ý rửa nhẹ để lá mít non ko bị nát.

+ Cho nước lọc vào nồi rồi bỏ lá mít vào. Đun sôi thật kỹ, sau đó để nhỏ lửa khoảng 5p rồi tắt bếp.

+ Uống nước lá mít lợi sữa như uống nước lọc, ngày uống hết 1,5l tới 2l.

+ Uống trong 3 ngày đầu, nếu sữa ko về thì phải đổi cách khác ngay. Bởi cách chữa tắc sữa bằng lá mít hầu như là với tác dụng, nhưng với nhiều mẹ với cơ địa khác nên cách gọi sữa về bằng lá mít này sẽ ko với tác dụng.

⇒ Trong 4 cách gọi sữa về bằng lá mít thì cách thứ 4, cách kích sữa cho mẹ mất sữa sau sinh được những mẹ sử dụng nhiều hơn.

 • Top #10 những thực phẩm gây mất sữa mà cực ít mẹ biết [XEM NGAY]
 • Chè Vằng lợi sữa với tốt ko? Cách Uống chè vằng lợi sữa cực nhanh
 • Top 10 loại máy hút sữa tốt nhất hiện nay được những mẹ tin sử dụng
 • Top #20 thực phẩm sau sinh nên ăn gì để nhiều sữa cho con bú

Một số lưu ý lúc sử dụng 4 cách chữa tắc tia sữa bằng lá mít

 • Lá mít hết sức lành tính nhưng sử dụng nhiều quá cũng ko tốt, sẽ phản tác dụng. Chỉ nên sử dụng lá mít để chữa ít sữa, gọi sữa mẹ về từ 3 - 5 ngày. Ko nên sử dụng quá 5 ngày. Nếu sau 5 ngày mà cách gọi sữa về bằng lá mít vẫn ít sữa hoặc ko với sữa thì nên tìm cách khác chữa trị.
 • Nếu mẹ hoặc bé bú với biểu hiện khác thường sau lúc uống ước lá mít lợi sữa thì phải ngưng uống ngay.
 • Ko nên ỷ lại gọi sữa về bằng lá mít lợi sữa. Cách hiệu quả tốt nhất trong việc chữa mất sữa, ít sữa, tắc tia sữa đó là tích cực cho con bú để kích thích tuyến sữa. Bổ sung chất dinh dưỡng, tích cực ăn những thực phẩm kích thích sữa như là chuối, hoa quả, thịt vịt, mướp,...
 • Lá mít còn với thể chữa tắc tia sữa cho phụ nữ sau sinh. Bằng cách hơ nóng 7 lá mít (nếu sinh con trai), 9 lá mít (nếu sinh con gái). Sau đó đắp lên bầu ngực bị tắc, vừa đắp vừa mát xa ngực.

Hi vọng với cách chữa tắc tia sữa bằng lá mít hay cách gọi sữa về bằng lá mít lợi sữa trên đây đã sản xuất cho những bà mẹ trẻ cách chữa ít sữa hay tắc tia sữa sau sinh hết sức thuần tuý mà hiệu quả, ko tốn kém. Hãy san sẻ bài viết gọi sữa mẹ về bằng lá mít để mọi người cùng biết tới thông tin hữu ích này nhé!

Theo Gia Đình Là Vô Giá